Triệt tiêu thói xấu của trẻ nhờ… thời gian biểu

Một trong những cách để rèn thói quen, xây dựng nền nếp cho trẻ là lập thời gian biểu. Điều này khiến trẻ bước vào thế giới của “ sự kiểm soát” nhất định từ cha mẹ.

Triệt tiêu thói xấu của trẻ nhờ... thời gian biểu - Hình 1 ADVERTISEMENT

Trẻ cần rèn luyện thói quen, nền nếp từ việc lập thời gian biểu hàng ngày. Ảnh minh họa

Cần sự đồng thuận

Lập thời gian biểu là xây dựng thói quen hàng ngày theo một khung thời gian nhất định. Chẳng hạn như trẻ nên ngủ dậy, ăn, chơi, hoạt động… như thế nào. Thời gian biểu không chỉ quan trọng với người lớn chúng ta mà với trẻ nhỏ là điều vô cùng cần thiết. Điều này sẽ giúp con cảm thấy được an toàn bởi con biết mình sắp phải làm gì và chuẩn bị đối mặt với chuyện gì?

Nhiều bố mẹ cảm nhận, điều này là cứng nhắc đối với con. Tuy nhiên, theo chuyên gia, việc lập thời gian biểu sẽ giúp con hình thành tính tự lập, học cách tự giác. Chẳng hạn như khi trẻ hiểu được một buổi sáng thức dậy với công việc vệ sinh cá nhân, ăn sáng, mặc quần áo rồi sau đó đến trường.

Khi đó, bố mẹ sẽ không cần phải liên tục hàng ngày nhắc nhở, thúc giục thậm chí là hò hét. Mà tất cả những công việc đó sẽ được diễn ra đúng lịch. Bởi trẻ cho đó là việc của bản thân và con có trách nhiệm cần phải làm.

Thói quen tốt sẽ cải thiện tốt hơn khi trẻ biết điều chúng sắp làm. Nhiều phụ huynh than rằng con mình có nhiều thói quen xấu. Khi áp dụng lịch trình sinh hoạt thường xuyên, thói quen xấu của trẻ cũng giảm đáng kể.

Hẳn bạn đã nhiều lần gặp cảnh những đứa trẻ không ngồi vào bàn ăn tối cùng gia đình. Thay vào đó, mẹ hay bà cầm tô cơm chạy vòng vòng thúc ép bé ăn. Hoặc khi trẻ không ngủ trưa mà chỉ mải chơi, cho tới khi ngồi vào bàn học thì ngủ gục, bố mẹ phải vất vả ép con hoàn tất bài tập.

Nếu có thời khóa biểu rõ ràng, cả gia đình sẽ đỡ vất vả trong việc nuôi dưỡng trẻ hơn. Chính vì vậy, việc duy trì lịch trình sinh hoạt của con phải có sự đồng thuận của cả gia đình. Tránh hết sức việc bố cấm mẹ cho.

ADVERTISEMENT

Nhiều ý kiến cho rằng, không hẳn là một thời gian biểu chi tiết với thời gian ăn, thời gian ngủ đúng từng phút, không ép buộc trẻ tuân theo một khuôn khổ lặp đi lặp lại. Đơn giản, phụ huynh có thể chia sẻ với bé những gì sẽ diễn ra trong ngày. Cha mẹ cần cùng trẻ xây dựng nền nếp, tạo dựng thói quen nhưng vẫn bảo đảm được sự sáng tạo, trải nghiệm cần thiết.

Trong mỗi nhà trường, ổn định sĩ số, rèn nền nếp cho trò là việc làm vô cùng quan trọng. Việc rèn thói quen ban đầu cho trẻ nhằm hình thành cho trẻ những cơ sở đầu tiên về giáo dục nhân cách và phát triển toàn diện là nhiệm vụ hết sức khó khăn luôn được đặt hàng đầu. Vì thế, phải biết kết hợp tốt và chặt chẽ giữa nhà trường và gia đình để chăm sóc nuôi dạy theo kiến thức khoa học. Có thể nói rằng, những điều mà trẻ bắt đầu được tiếp nhận ở độ tuổi này đều có ảnh hưởng lâu dài đến việc hình thành toàn bộ nhân cách sau này.

Nguyễn Phương Thảo – giáo viên Trường Tiểu học Yên Nghĩa, Hà Nội – cho rằng, nếp sống hàng ngày của trẻ cần rất nhiều khoảng trống linh hoạt để trẻ có thể hoàn thành một trong những nhiệm vụ quan trọng. Đó là khám phá và thử nghiệm. Và trẻ cũng cần thật nhiều cơ hội để tự ra những quyết định, lựa chọn của riêng mình về việc sẽ dùng thời gian như thế nào trong thời khóa biểu đã đề ra.

Cũng theo cô Thảo, việc lập thời gian biểu đóng vai trò quan trọng trong quá trình học tập, lao động của con người. Đặc biệt, với đối tượng học sinh, hoạt động lập thời gian biểu giúp các em quản lý tốt thời gian, cân bằng giữa học tập và vui chơi nhằm đảm bảo sức khỏe lẫn sự phát triển toàn diện về trí tuệ và tinh thần. Nhưng người lớn cũng cần linh hoạt khi cùng con lập kế hoạch cho những hoạt động.

Lập một thời gian biểu hiệu quả

Thời gian biểu hiệu quả là khi các bạn trẻ xác định được kế hoạch công việc trong học tập hay sinh hoạt, giải trí. Chẳng hạn, hôm nay bản thân phải làm gì, hoàn thành nó trong thời gian thế nào.

Video đang HOT

Từ đó, hình thành ý thức tự giác khi đặt ra mục tiêu, trách nhiệm với công việc phải hoàn thành trong thời gian đã được ấn định. Đồng thời, chủ động trong hoạt động, làm chủ trong suy nghĩ của mình.

ADVERTISEMENT

Một thời gian biểu với những lịch trình công việc phù hợp có thể giúp học sinh không cảm thấy áp lực, căng thẳng, giúp tinh thần luôn cảm thấy vui vẻ. Từ đó, tránh xa những căn bệnh thường xuyên xảy ra do áp lực học tập.

“Khi hoạt động theo thời gian biểu, bạn sẽ nhận ra được những thói quen xấu đang hàng ngày tiêu tốn thời gian, gây ảnh hưởng đến học tập mà sau này, sẽ kiềm chế sự thành công của mỗi người. Chẳng hạn, khi các em có thời gian biểu, việc vừa học tập vừa lướt Facebook hay xem các trang web khác là điều ít xảy ra”, cô Thảo nói.

Bởi theo giáo viên này, nhiều học sinh có thói quen tuỳ hứng, học tập không khoa học và không theo kỷ luật dẫn đến hiệu quả học tập không cao trong khi tốn rất nhiều thời gian. Việc sử dụng thời gian biểu sẽ giúp các em hình thành nên thói quen học tập đúng quy củ để đảm bảo quỹ thời gian được sử dụng hiệu quả nhất.

Học sinh nên biết được khoảng thời gian thích hợp nhất cho việc học tập của mình. Có người học tốt vào buổi sáng, có người lại tiếp thu kiến thức nhanh hơn vào buổi tối. Việc xác định khung giờ để có sự phân bố thời gian biểu hợp lý giúp các bạn tránh lãng phí thời gian học mà lại không hiệu quả.

Học sinh cần nắm vững một số lưu ý để giúp thời gian biểu có thể hoạt động tốt nhất. Tránh sắp xếp thời gian công việc học tập liền sát nhau. Mặc dù, việc học tập có dày đặc đến mấy, các bạn cũng không nên sắp xếp chúng quá liền sát nhau. Với mức thời gian quá khít nhau khi bị chệch quỹ đạo sẽ vô cùng khó để sửa lại.

Làm vườn đậm chất quê ở Hungary, bà mẹ Việt khiến bao người phải trầm trồ

Khu vườn rực rỡ suốt 27 năm của chị Thảo ở Hungary có rất nhiều hoa hồng với đủ chủng loại, màu sắc.

Khu vườn đậm chất quê xứ Huế giữa Hungary

Chị Nguyễn Phương Thảo là một người con xứ Huế hiện đang sinh sống và làm việc ở Budapest (Hungary). Cách đây 27 năm, chị bắt đầu chăm chút cho khu vườn đầy sắc hoa lá mang đậm chất quê của mình với đủ loại rau quả.

Sau này chị còn đào ao, hồ theo phong cách nhà vườn Huế khiến khách ghé thăm ai cũng phải ngỡ ngàng với khung cảnh đẹp cổ kính pha lẫn hiện đại. Trong đó có nhiều thứ cây trái hoa Việt như cây ngô, ổi, chanh leo, đu đủ, hoa phượng,... Một số loại cây trong vườn được chị mang từ Việt Nam sang như hoa sen, tường vi, hoa nhài,...

ADVERTISEMENT

Nổi bật nhất trong khu vườn là những giàn hồng leo xuất hiện khắp nơi từ bờ rào, cổng chào hay bên cạnh bờ ao, chân cầu. Trong vườn nhà chị có rất nhiều loại hồng từ hồng tỉ muội đến các giống hồng Eden Anh thơm ngát đủ các màu sắc.

Làm vườn đậm chất quê ở Hungary, bà mẹ Việt khiến bao người phải trầm trồ - Hình 1

Suốt 27 năm qua, chị Thảo đã dành thời gian, tâm huyết gây dựng vườn hoa hồng đẹp như cổ tích.

Mẹ Việt tâm sự: " Mình yêu màu tím, vàng, hồng, trắng nên trồng nhiều loại hồng các màu này. Còn với hồng đỏ, mỗi khi ngắm chúng mình thấy nhớ quê hương nhiều lắm, vì mình thấy màu hoa này lần đầu tiên ở Việt Nam. Ngắm nhìn các em trong vườn, mình thấy biết ơn các em đã cho mình niềm vui tận hưởng vẻ đẹp của thiên nhiên ban tặng.

Bạn có thích cùng mình sớm mai được nâng niu từng bông hoa xinh đẹp này không? Chỉ cần một làn gió nhẹ bạn sẽ được tận hưởng hương thơm ngọt ngào của các em và không cho phép chúng ta dùng bất cứ loại nước hoa gì nữa, được chạm tay vào em, cả thế giới ngoài kia đều phải xếp hàng", chị Thảo giãy bày tình yêu với hoa hồng của mình.

Làm vườn đậm chất quê ở Hungary, bà mẹ Việt khiến bao người phải trầm trồ - Hình 2

ADVERTISEMENT

Làm vườn đậm chất quê ở Hungary, bà mẹ Việt khiến bao người phải trầm trồ - Hình 3 ADVERTISEMENT

Làm vườn đậm chất quê ở Hungary, bà mẹ Việt khiến bao người phải trầm trồ - Hình 4

Làm vườn đậm chất quê ở Hungary, bà mẹ Việt khiến bao người phải trầm trồ - Hình 5

Sắc hoa hồng rực rỡ trong khu vườn nhà chị.

Hầu như tuần nào, chị Thảo cũng đến cửa hàng bán hoa, cây cảnh để tìm những cây hoa đặc biệt. Trước đây dù khá bận rộn với nhiều công việc, nhưng vì tình yêu với hoa, chị vẫn luôn dành một khoảng thời gian mỗi ngày để chăm sóc khu vườn sạch cỏ dại, bón phân chu đáo.

Đối với các loại cây mang từ Việt Nam sang việc chăm sóc kỳ công hơn do khí hậu 2 nước khác biệt hoàn toàn.

Khí hậu ở Hungary vào mùa đông rất khắc nhiệt, trời lạnh buốt khiến việc chăm sóc cây không hề đơn giản. Nhiều loại cây chị Thảo phải đem sơ tán vào nhà kính hoặc nếu không thể di chuyển thì phải che các gốc cây cẩn thận.

3 khu vườn đầy ắp hoa trái gần như quanh năm

ADVERTISEMENT

Hiện nay, ngoài khu vườn quanh nhà mình, chị Thảo còn sở hữu thêm 2 khu có diện tích 1400m2 và 600m2.

Suốt quanh năm, hầu như lúc nào vườn nhà chị cũng có hoa, nở rộ nhất vào khoảng thời gian tháng 5 đến cuối tháng 6, đầu tháng 7 hoa lại ra búp. Thời gian mùa hè cũng là khi chị thu hoạch nhiều hoa trái, đặc biệt là hoa hồng.

Chị dành thời gian để làm trà hoa hồng dành cho mùa đông lạnh đến cả nhà thưởng thức ly trà ấm và ngắm tuyết rơi. Những loại hoa quả thường được chị phơi khô để chế biến thành nhiều món ăn dành tặng bạn bè, người thân.

Làm vườn đậm chất quê ở Hungary, bà mẹ Việt khiến bao người phải trầm trồ - Hình 6 ADVERTISEMENT

Làm vườn đậm chất quê ở Hungary, bà mẹ Việt khiến bao người phải trầm trồ - Hình 7

Làm vườn đậm chất quê ở Hungary, bà mẹ Việt khiến bao người phải trầm trồ - Hình 8

Làm vườn đậm chất quê ở Hungary, bà mẹ Việt khiến bao người phải trầm trồ - Hình 9 ADVERTISEMENT

Nhờ bàn tay chăm sóc cẩn thận, khu vườn của chị cho hoa trái đầy ắp theo mùa.

ADVERTISEMENT

Làm vườn đậm chất quê ở Hungary, bà mẹ Việt khiến bao người phải trầm trồ - Hình 10

Làm vườn đậm chất quê ở Hungary, bà mẹ Việt khiến bao người phải trầm trồ - Hình 11

Khu vườn khiến bao người ngưỡng mộ.

Cũng nhờ vườn hoa đẹp, chị Thảo có thêm nhiều người bạn mới cùng sở thích. Chị nhận được nhiều tin nhắn, thư chia sẻ, hỏi cách chăm sóc hoa hồng từ những người xa lạ ở khắp các nước.

Giàn hồng và khu vườn quê của chị nhiều năm qua là niềm ngưỡng mộ của nhiều người yêu hoa và thiên nhiên. Các gia đình người nước ngoài sống tại Hungary và Việt kiều xa quê đã ghé thăm khu vườn của chị Thảo để học hỏi.

" Mình mong muốn lan tỏa tình yêu cây, yêu thiên nhiên đến nhiều người. Khi chúng ta gửi tình yêu vào cây cối, mỗi sớm mai ngắm nhìn các em rung rinh vẫy chào tình yêu thương trong ta cũng được tươi tốt lên mỗi ngày", chị Thảo hào hứng.

Làm vườn đậm chất quê ở Hungary, bà mẹ Việt khiến bao người phải trầm trồ - Hình 12 ADVERTISEMENT

Làm vườn đậm chất quê ở Hungary, bà mẹ Việt khiến bao người phải trầm trồ - Hình 13

Làm vườn đậm chất quê ở Hungary, bà mẹ Việt khiến bao người phải trầm trồ - Hình 14

ADVERTISEMENT

Làm vườn đậm chất quê ở Hungary, bà mẹ Việt khiến bao người phải trầm trồ - Hình 15 ADVERTISEMENT

Làm vườn đậm chất quê ở Hungary, bà mẹ Việt khiến bao người phải trầm trồ - Hình 16

Làm vườn đậm chất quê ở Hungary, bà mẹ Việt khiến bao người phải trầm trồ - Hình 17

Làm vườn đậm chất quê ở Hungary, bà mẹ Việt khiến bao người phải trầm trồ - Hình 18 ADVERTISEMENT

Làm vườn đậm chất quê ở Hungary, bà mẹ Việt khiến bao người phải trầm trồ - Hình 19

Làm vườn đậm chất quê ở Hungary, bà mẹ Việt khiến bao người phải trầm trồ - Hình 20

ADVERTISEMENT

Làm vườn đậm chất quê ở Hungary, bà mẹ Việt khiến bao người phải trầm trồ - Hình 21 ADVERTISEMENT

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Ông Dũng 'lò vôi' bán Khu dân cư Đại Nam, thu về hơn 2.400 tỷ đồng giữa lúc bà Hằng còn "nhập kho"04:25Khá Bảnh trả lời phỏng vấn, không tin bạn gái lấy chồng, cho rằng cô vẫn chung thủy, đợi ngày anh về03:40Shark Bình và “đại gia kim cương”: Bị vợ phốt ngoại tình, bất chấp dư luận bảo vệ chân dài showbiz03:27Chân dung TikToker làm chủ động "bay lắc", "xả đồ": Kinh doanh phong thủy, hay đi chùa, nói đạo lý03:58Nữ CEO tức giận đáp trả khi bị “vạch trần” nước hoa đựng trong xô chậu, từng "ăn phạt" vì sai phạm03:39Tô Đình Khánh - Chú rể không chân hé lộ bí quyết chinh phục nhà vợ: Sự chân thành quyết định tất cả02:58NÓNG: Spa thẩm mỹ tiêm Filler làm khách mù mắt nhưng vô trách nhiệm: Nạn nhân là mẹ đơn thân 2 con04:14Hơn thua với Phương Oanh vụ tổ chức sinh nhật hoành tráng, vợ Shark Bình bất ngờ nhận cái kết 'đắng'01:00Tình tiết mới vụ nữ HDV du lịch bị xâm hại: Chủ homestay đáp trả phát ngôn trái ngược với nạn nhân04:11Vụ cô gái HN Lương Hải Như mất tích bí ẩn: Lấy mẫu đất ở nhiều địa phương so sánh với vết trên xe03:27Giám định ADN 28 người gồm cả trẻ em sinh sống tại Tịnh thất Bồng Lai, làm rõ quan hệ huyết thống03:21Shark Bình dẫn Phương Oanh đi “ra mắt” toàn nhân vật quan trọng, mặc vợ bức xúc đâm đơn kiện?03:13NÓNG: Anna Bắc Giang khởi kiện ngược lại chủ nợ, tuyên bố đã thu thập đủ bằng chứng?03:27Tô Đình Khánh - ‘chú rể không chân’ báo tin vui cực khủng sau đám cưới gây sốt03:23Nghi vấn “Thánh sún” Ngân Thảo nghĩ quẩn vì chồng ngoại tình?03:12Bà Nhân Vlog tung clip hé lộ tài sản tiền tỷ ít ai biết của Quang Linh: Lôi Con có hành động lạ03:09Nữ học viên kể lại phút khi xe tập lái lao như bay vào nhà dân00:57NÓNG: Công an xác định “Anna Bắc giang” chiếm đoạt tài sản, thuê ô tô rồi bán lại 450 triệu03:50Con gái CEO Phạm Kim Dung: Lễ phép, nhan sắc chuẩn "bông hậu" từ bé, nhận Đỗ Mỹ Linh làm mẹ đỡ đầu03:21Shark Bình đáp trả khi vợ đòi lập vi bằng xử phạt Phương Oanh, xót xa khi bạn gái bị mắng "tiểu tam"03:50
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Bảo mẫu bốc thức ăn dưới đất lên cho học sinh ăn bị cho thôi việc
18:51:29 29/09/2022
Nguyên phó hiệu trưởng bị điều xuống làm giáo viên kiện trường ra tòa
08:06:36 30/09/2022
Vụ nữ sinh TP.HCM gọi 'hội' vào lớp đánh bạn: Phụ huynh xin rút hồ sơ cho con thôi học
13:19:49 30/09/2022
Cử nhân quốc tế bức xúc "tố" Trường ĐH Kinh tế Quốc dân giữ bằng tốt nghiệp
07:46:58 30/09/2022
Trẻ có 3 điều này, cha mẹ nên vui mừng
13:06:52 30/09/2022
Cô gái Sóc Trăng 'Bắc tiến', tốt nghiệp thủ khoa HV Ngoại giao
12:57:51 30/09/2022
Giúp học trò nghèo viết tiếp ước mơ
17:44:58 29/09/2022
Đánh giá năng lực học sinh sao cho đúng người, đúng thời điểm
14:17:14 29/09/2022
Tăng cường xây dựng văn hóa học đường trong các cơ sở giáo dục
09:54:49 30/09/2022
Trường ĐH FPT tuyển bổ sung 1.000 chỉ tiêu tới 10/10
10:35:18 01/10/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Shark Bình đáp trả 'xanh rờn' khi bị chê không có tình nghĩa, '5 thê 7 thiếp' vì si mê Phương Oanh
09:56:58 01/10/2022
Lệ Quyên và tình trẻ kém 12 tuổi chuẩn bị kết hôn, đập tan dị nghị “hám vật chất”, “yêu vì tiền”?
07:18:29 01/10/2022
Lương Minh Trang: 'Tôi muốn xin lỗi Vinh Râu thật nhiều'
06:47:51 01/10/2022
Trợ thủ đắc lực của bà Phương Hằng bị tuyên 3 năm 6 tháng tù: Không phục, sẽ kháng cáo
08:26:04 01/10/2022
NSƯT Thành Lộc hé lộ bí mật gây sốc về đám cưới Trấn Thành - Hari Won, dân mạng tranh cãi dữ dội
07:20:47 01/10/2022
10 ứng viên sáng giá vương miện Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2022
06:44:37 01/10/2022
Goo Hye Sun - Ahn Jae Hyun gây choáng với cuộc sống hiện tại sau 2 năm ly hôn chấn động
07:25:08 01/10/2022
Hot lại lời Lệ Quyên: 'Hồ Ngọc Hà có 50% bản chất đàn ông'
07:20:36 01/10/2022
Song Hye Kyo để tóc 'hack tuổi', xinh như công chúa
07:23:48 01/10/2022
Ngọc Trinh mặc áo trễ nải livestream, phơi bày 'đôi gò bồng đảo' đẫy đà khác xa ảnh đăng trước đó
06:26:44 01/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Hơn 103.000 thí sinh từ chối cơ hội vào đại học

12:17:12 01/10/2022
Tính đến 17h ngày 30/9, 463.440 thí sinh hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống, đạt tỷ lệ 81,7% so với số thí sinh trúng tuyển. Tức hơn 103.000 thí sinh từ chối cơ hội trúng tuyển đợt 1

Hơn 463.000 thí sinh hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến

12:11:16 01/10/2022
Theo thông tin từ Bộ GD&ĐT, trong 620.477 TS đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống chung, số trúng tuyển chính thức sau đợt 1 này là 567.018 (trong đó 3.580 trúng tuyển cao đẳng sư phạm), đạt tỉ lệ 91,4% số với số TS đăng ký xét t...

Đóng hệ thống xác nhận nhập học, cả nước đạt tỉ lệ 81,7%

12:06:14 01/10/2022
Ngày 1/10, Bộ GD-ĐT cho biết, trong 620.477 thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống chung, số trúng tuyển chính thức sau đợt 1 này là 567.018 (trong đó 3.580 trúng tuyển cao đẳng sư phạm), đạt tỉ lệ 91,4% số với số thí sinh...

Bộ GD-ĐT trăn trở về nỗi lo thiếu 100.000 giáo viên

10:29:20 01/10/2022
Mặc dù Bộ GD-ĐT cũng như các tỉnh thành liên tục đưa ra những lời mời gọi hấp dẫn cũng như việc hứa hẹn sẽ tăng lương giáo viên, nhưng tình trạng giáo viên nghỉ việc hoặc không ứng tuyển tại các nơi vẫn còn nhiều

Nhật Bản chuẩn bị phổ biến SGK kỹ thuật số hoàn toàn miễn phí

08:31:40 01/10/2022
Theo Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản (MEXT), một cuốn SGK muốn được đưa vào sử dụng trong các trường học sẽ trải qua 3 giai đoạn chính, gồm biên soạn, kiểm định và tuyển chọn

Tuyển sinh Đại học 2022: Thí sinh xác nhận nhập học tăng cao

08:26:52 01/10/2022
Theo bà Nguyễn Thu Thủy - Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GDĐT), tính đến sát thời điểm đóng cổng tuyển sinh trực tuyến (ngày 30/9), đã có trên 80% thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học

Bộ trưởng Bộ Giáo dục: Một bộ sách giáo khoa thì việc dạy học sẽ khuôn cứng

08:21:16 01/10/2022
Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV, ngày 30/9, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cùng các đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 6, thành phố Hà Nội đã dự Hội nghị đại biểu Quốc hội tiế...

Giúp học sinh, sinh viên sớm định hướng nghề nghiệp

08:15:10 01/10/2022
Chiều 30/9/2022, tại Hà Nội, đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và cung ứng nhân lực, Bộ GD&ĐT với Công ty TNHH Capstone Việt Nam
ADVERTISEMENT

Giáo dục đạo đức lối sống cho học trò qua sân chơi lành mạnh

08:08:13 01/10/2022
Năm học 2022-2023, Trường THPT Hoằng Hóa 4 (Hoằng Hóa, Thanh Hóa) có tổng số 34 lớp với hơn 1.400 học sinh (HS). Với mục tiêu giáo dục toàn diện, nên bên cạnh nâng cao chất lượng giáo dục, Ban giám hiệu nhà trường cũng quan tâm đến việc...

Hàn Quốc dự kiến cắt giảm giáo viên do dân số giảm

08:03:18 01/10/2022
Theo nguồn tin của tờ báo Korea Times, Chính phủ Hàn Quốc mới đây đã đệ trình lên Quốc hội kế hoạch cắt giảm số lượng giáo viên các trường công lập. Các Bộ Giáo dục, Tài chính và Nội vụ đề xuất gần 343 nghìn giáo viên cho các trường côn...

Cô Huyền khơi dậy niềm say mê Mỹ thuật cho nhiều học trò bằng tình yêu thương

07:55:58 01/10/2022
Cô giáo Vũ Thị Thanh Huyền (sinh năm 1976) sinh ra và lớn lên tại huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng. Năm 1998, sau khi tốt nghiệp đại học, cô Huyền được phân công công tác về dạy học tại Trường Tiểu học xã Vinh Quang (huyện Vĩnh Bảo)

Trường THCS,THPT Đào Duy Anh bị Sở GD TP.HCM phạt tổng số tiền 45 triệu đồng

07:09:33 01/10/2022
Chiều ngày 30/9, nguồn tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh vừa cho phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam biết, Thanh tra Sở này vừa ra quyết định xử phạt Trường trung học cơ sở, trung học phổ thông Đào Duy Anh tổn...

Đề xuất hỗ trợ giáo viên dạy liên trường, liên cấp

19:28:21 30/09/2022
Chiều 30/9, đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Quảng Bình đã có buổi làm việc với huyện Minh Hóa về công tác giải quyết khó khăn, vướng mắc về công tác giáo dục trên địa bàn

Trường ĐH Phenikaa đón hơn 4.000 tân sinh viên nhập học đợt 1

18:14:43 30/09/2022
Tạo điều kiện thuận lợi cho tân sinh viên, Trường Phenikaa đã xây dựng kế hoạch, bố trí địa điểm tại nhà thi đấu đa năng rộng rãi để tiếp đón, nhanh chóng hoàn thiện thủ tục nhập học. Các thủ tục khi nhập học đều được thông báo và niêm ...

Trao tặng xe đạp cho học sinh mồ côi, khuyết tật tại Hải Hà

16:17:29 30/09/2022
Chiều 30/9, tại xã Quảng Long (huyện Hải Hà), Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi (NKT-TMC) tỉnh phối hợp UBND huyện Hải Hà và Công ty TNHH KCN Texhong Việt Nam tổ chức trao xe đạp, tặng thưởng cho học sinh khuyết tật, mồ côi có ...

Trường Đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch khai giảng năm học mới

15:49:29 30/09/2022
Sáng 30-9, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổ chức lễ khai giảng năm học 2022-2023. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức cùng đại diện các lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ Giáo dục - Đào tạo
ADVERTISEMENT

Trao thưởng Quỹ khuyến học, khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh vào ngày 29/10

15:44:24 30/09/2022
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Ninh Bình, ông Tống Quang Thìn đã ký ban hành Kế hoạch tổ chức khen thưởng của Quỹ khuyến học, khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh tỉnh năm 2022

Cần Thơ phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022

15:39:40 30/09/2022
Phát biểu khai mạc buổi lễ, ông Nguyễn Thực Hiện - Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết cùng với sự lớn mạnh của phong trào khuyến học, khuyến tài cả nước, hệ thống Hội Khuyến học TP Cần Thơ đã không ngừng phát triển

Luân chuyển 3.400 bản sách đến thư viện trường học

15:32:10 30/09/2022
Tin từ Thư viện tỉnh cho biết, thực hiện kế hoạch tháng 9/2022, đơn vị đã tổ chức luân chuyển 3.400 bản sách đến các đơn vị trường học trên địa bàn TX. Phú Mỹ và TP. Bà Rịa

Tăng quản lý

15:26:28 30/09/2022
Quy trình xét tuyển đơn giản, chi phí tiết kiệm từ 40 - 60% so với du học toàn phần, bằng cấp có giá trị quốc tế, các chương trình liên kết quốc tế (LKQT) đã và đang hấp dẫn nhiều thí sinh có điều kiện kinh tế khá giả

Trải nghiệm khác biệt khi học Quản trị khách sạn và du lịch quốc tế chuẩn Anh quốc

13:12:40 30/09/2022
Đây là một chương trình mà nhiều bạn trẻ lựa chọn học tập ngay trong nước với mức chi phí hợp lý nhưng chất lượng đào tạo và bằng cấp có giá trị quốc tế, tương xứng với các trường đại học tiên tiến hiện nay

Hình ảnh thầy Ký mãi in sâu trong trái tim học trò quê hương

12:49:29 30/09/2022
Báo GD&TĐ xin trích đăng bài viết của thầy giáo Lưu Tuấn Nghĩa (Hiệu trưởng Trường THCS Hải Hậu) – như một nén tâm nhang tưởng nhớ về người thầy hết lòng vì sự nghiệp giáo dục

Ninh Bình tạm dừng chưa triển khai thực hiện thu học phí

12:43:11 30/09/2022
UBND tỉnh Ninh Bình vừa ban hành văn bản 688 về tạm dừng chưa triển khai thực hiện thu học phí đối với giáo dục MN, GDPT công lập, GD thường xuyên

Cậu bé 'vàng' và hành trình chinh phục đỉnh Olympia

12:37:17 30/09/2022
Thấu hiểu những khó khăn, vất vả của gia đình, mỗi buổi tan học về nhà, Anh Đức luôn chăm chỉ làm việc. Em phụ giúp ông bà dọn dẹp nhà. Em còn luôn bên mẹ để động viên, chăm sóc mỗi khi “trái gió trở trời”. Bản thân em luôn tự hào về bố...

Tân sinh viên chật vật tìm phòng trọ

12:31:37 30/09/2022
Những ngày qua các trường Đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã công bố điểm trúng tuyển hệ chính quy năm 2022 và bắt đầu cho sinh viên nhập học. Thời điểm này, hàng ngàn sinh viên từ khắp các tỉnh thành đã đổ về trường để ...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Top 3 game mobile đã phát hành tại Việt Nam tháng 09/2022

Game online

12:14:15 01/10/2022
Cùng nhìn lại hai sản phẩm game mobile đã ra mắt tại Việt Nam vào tháng 09/2022 vừa qua. Bạn ấn tượng với sản phẩm nào?

NSƯT Ngọc Huyền bật khóc vì nhớ thầy

Show việt

12:14:13 01/10/2022
Hôm nay con hạnh phúc lắm, con được đứng trên sân khấu truyền hình hát lại vai diễn mà thầy đã truyền đạt cho con - Ngọc Huyền nói

Cuối tuần, giới trẻ đổ về Hải Phòng ăn 'food tour'

Du lịch

12:11:30 01/10/2022
Trào lưu food tour Hải Phòng trong thời gian gần đây thu hút số lượng lớn các bạn trẻ, nhiều gia đình và cả những du khách quốc tế nhờ vị trí gần Hà Nội, đồ ăn ngon với giá cả hợp lí

Laptop 2 màn hình Zenbook Pro 14 Duo OLED (UX8402) ra mắt

Đồ 2-tek

12:10:18 01/10/2022
ASUS Zenbook Pro 14 Duo OLED (UX8402) mới được trang bị màn hình kép bao gồm màn hình chính 2.8K 120 Hz OLED cảm ứng, kích thước 14.5 inch, tỷ lệ khung hình 16:10, và thiết kế AAS Ultra sáng tạo kèm theo màn hình phụ cảm ứng ScreenPad P...

Những màn cầu hôn ấn tượng nhất phim Hàn: Park Seo Joon tới phút cuối vẫn gây cười

Phim châu á

12:08:00 01/10/2022
Phim Hàn có không ít những cảnh cầu hôn độc đáo, ngọt ngào

Liệu xe điện có bền như xe chạy xăng không?

Ôtô

12:05:12 01/10/2022
Khi so sánh nhanh với xe xăng, xe điện nhìn chung có nhiều ưu điểm hơn. Tuy vậy, nhiều người đặt câu hỏi liệu thời gian sử dụng xe điện có thể kéo dài như xe xăng hay không

Johnny Đặng vừa về nước liền ghé thăm biệt thự Vũ Khắc Tiệp, chuẩn bị làm ăn chung?

Netizen

12:02:06 01/10/2022
Ông vua kim cương Johnny Đặng được biết đến là một trong những tỷ phú người Mỹ gốc Việt. Đặc biệt sau ồn ào với Khoa Pug, tên tuổi Johnny Đặng càng được nhiều người biết đến. Mới đây, Johnny Đặng thu hút sự quan tâm khi có mặt tại nhà V...

CĐM liên tục mỉa mai khi MC Phan Anh kêu gọi quyên góp từ thiện miền Trung vào tài khoản cá nhân

Sao việt

11:55:28 01/10/2022
Sau 5 năm xảy ra ồn ào từ thiện, MC Phan Anh đã đăng đàn kêu gọi quyên góp cho đồng bào miền Trung nhận được sự chú ý đặc biệt từ công chúng

Apple chặn người dùng hạ cấp về iOS 16

Thế giới số

11:52:24 01/10/2022
Sau khi tung ra iOS 16.0.2 tuần trước, Apple đã khóa sign iOS 16 và iOS 16.0.1, hai phiên bản ra mắt hồi giữa tháng 9. Do đó, người dùng iPhone không thể hạ cấp xuống iOS 16 và iOS 16.0.1 một khi cài đặt iOS 16.0.2

Khách vào nhà hàng, quán cà phê bị mất xe, ai phải bồi thường?

Đời sống

11:51:32 01/10/2022
Khi khách vào nhà hàng, quán cà phê bị mất xe, cần xem xét có phát sinh quan hệ hợp đồng trong trường hợp này không để xác định bồi thường

Smurf Kart – Tựa game đua xe cùng ‘Xì Trum’ với những cơ chế mới lạ trong đoạn trailer mới nhất

Game offline

11:51:13 01/10/2022
Một tựa game đua xe hoàn toàn mới sẽ đến với Nintendo Switch vào cuối năm nay, với các nhân vật được yêu thích phía sau tay lái trong Smurf Kart

Chelsea sẽ mạnh ra sao nếu có thêm Skriniar và Nkunku?

Bóng đá thế giới

11:39:41 01/10/2022
Chelsea có thể trông mới mẻ ở hàng thủ, hàng tiền vệ và hàng công vào cuối kỳ chuyển nhượng mùa hè năm sau nếu có thêm Skriniar và Nkunku