Triệt phá ổ nhóm dùng kích điện thực hiện hàng chục vụ trộm cắp lợn

Ngày 21-4, CA huyện Yên Dũng , tỉnh Bắc Giang , đã ra quyết định khởi tố vụ án , khởi tố bị can tạm giam đối với 5 đối tượng gồm: Nguyễn Văn Chúc, SN 1996; Hà Văn Bính, SN 1996, Hoàng Văn Hạnh, SN 1991; Nguyễn Văn Lợi, SN 1966 và Hà Minh An, SN 1998 cùng trú tại xã Dĩnh Trì, TP Bắc Giangvề hành vi trộm cắp tài sản.

Được biết, từ tháng 3-2020, CA huyện Yên Dũng nhận được nhiều đơn trình báo của các hộ dân về việc bị mất trộm lợn tại các khu chăn nuôi.

Cụ thể, rạng sáng 2-3, gia đình anh Nguyễn Đức Thành, trú tại thôn Kim Xuyên, thị trấn Tân An bị kẻ gian đột nhập, bắt trộm 4 con lợn, mỗi con từ 16 đến 18kg.

Sáng 10-3, ông Trần Văn Tuấn, trú tại thôn Quyết Chiến, xã Lão Hộ đi kiểm tra khu chăn nuôi của gia đình, phát hiện bị mất 11 con lợn, mỗi con khoảng 10 kg. Đến khoảng hơn 2g sáng 5-4, kẻ trộm dùng kích điện làm chết 2 con lợn, tổng trọng lượng 180kg của gia đình anh Hoàng Văn Nông ở thôn Liên Sơn, xã Lão Hộ. Tuy nhiên, do không vận chuyển được nên bọn chúng để lại hiện trường một con lợn khoảng 110kg đã chết.

Tiến hành rà soát các đối tượng nghi vấn trên địa bàn, trích xuất camera an ninh của những hộ dân xung quanh khu vực xảy ra mất trộm . Lực lượng Đội CSHS CA huyện xác định sau khi gây án, nhóm đối tượng di chuyển về hướng xã Dĩnh Trì, TP Bắc Giang.

Triệt phá ổ nhóm dùng kích điện thực hiện hàng chục vụ trộm cắp lợn - Hình 1
Hai trong số 5 đối tượng trong vụ án

Tập trung đấu tranh, áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, các điều tra viên đã dựng lên chân tướng nhóm đối tượng gồm: Nguyễn Văn Chúc, Hà Văn Bính, Hoàng Văn Hạnh và Nguyễn Văn Lợi.

Ngày 11-4, cơ quan CSĐT CA huyện Yên Dũng tiến hành bắt giữ Chúc, Bính và Lợi. Tối cùng ngày, Hoàng Văn Hạnh đến trụ sở CA huyện đầu thú. Bước đầu các đối tượng khai nhận, để có tiền tiêu xài cả nhóm bàn nhau đi bắt trộm lợn về bán. Vì biết được các hộ gia đình chăn nuôi thường chủ quan, không có người trông coi nên dễ bề hành động.

Cứ đến đêm khuya là cả nhóm tụ tập tại nhà Lợi để bàn bạc. Sau đó, Bính, Chúc và Hạnh điều khiển xe máy không biển kiểm soát mang theo kích điện có gắn thòng lọng, đi vào các khu dân cư để tìm “mục tiêu”.

Khi đã nhắm được mục tiêu, các đối tượng phá cổng, Chúc và Hạnh đột nhập vào khu chăn nuôi của các hộ gia đình, dùng kích điện làm cho lợn bị tê liệt rồi mang ra ngoài giao cho Bính chở về nhà Lợi. Còn Lợi chịu trách nhiệm bán lợn trộm cắp được cho các thương lái rồi chia tiền cho các đối tượng còn lại.

Mới đây, Hà Minh An ra đầu thú. Đối tượng khai nhận, cuối năm 2019 đã cùng với Hoàng Văn Hạnh thực hiện một vụ trộm cắp lợn trên địa bàn huyện Yên Dũng.

Đấu tranh mở rộng, các đối tượng khai nhận từ giữa năm 2019 đến khi bị bắt đã thực hiện 25 vụ trộm cắp lợn trên địa bàn các huyện Yên Dũng, Lục Nam, Lạng Giang và Tân Yên.

Được biết, Nguyễn Văn Lợi từng có tiền án về tội cố ý gây thương tích, Hà Minh An có tiền án về tội trộm cắp tài sản, đang trong thời gian thử thách; Hoàng Văn Hạnh từng có tiền án về tội trộm cắp tài sản; Nguyễn Văn Chúc từng bị đưa vào giáo dục tại trường giáo dưỡng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan CSĐT CA huyện Yên Dũng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Quý Khánh

Bảo đảm tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới

Từ việc thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới (NTM), ở nhiều xã vùng nông thôn hiện nay đã xuất hiện những làng, đường bích họa, dòng sông không rác, đường hoa, cây xanh... Đây là những mô hình tiêu biểu mà nhiều xã, ấp, bản đã triển khai giúp thay đổi bộ mặt vùng nông thôn và nâng cao chất lượng sống người dân.

Bảo đảm tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới - Hình 1

Cảnh quan nông thôn sạch đẹp ở huyện Yên Dũng, Bắc Giang. Ảnh: ANH MINH

Thay đổi cảnh quan vùng nông thôn

Huyện Việt Yên (Bắc Giang) trước khi xây dựng NTM, ô nhiễm môi trường do rác thải sinh hoạt, làng nghề và rác thải nông nghiệp luôn là vấn đề nổi cộm. Các đoạn đường giáp ranh hình thành nhiều bãi rác tự phát. Trên đồng, vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) không được thu gom vứt bừa bãi. Tại các làng nghề, việc xử lý rác, nước thải chưa được đầu tư đồng bộ hầu hết đều xả thẳng ra môi trường gây ô nhiễm. Để giải quyết bài toán này, huyện Việt Yên đã thực hiện đề án thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải qua việc cải tạo nâng cấp hệ thống thu gom nước thải sinh hoạt, xây dựng bãi rác tập trung (rộng hơn 4 ha). Để tăng cường năng lực thu gom rác thải, huyện đầu tư 1.248 xe thu gom rác và gần 700 thùng chứa rác thải sinh hoạt; xây dựng hơn 80 bể thu gom vỏ thuốc BVTV và ký hợp đồng với đơn vị thu gom. Đến nay, Việt Yên đã trở thành một trong những huyện điển hình trong thực hiện tiêu chí môi trường; có 162 tổ bảo vệ môi trường được kiện toàn và hàng loạt phong trào bảo vệ môi trường, xây dựng cảnh quan nông thôn được phát động trong nhân dân như: Phong trào ngày chủ nhật xanh, tuyến đường tự quản, mô hình trồng hoa, cây xanh, tuyến đường bích họa...

Anh Nguyễn Văn Hải (thôn Đồng Ích, xã Hương Mai) thuộc Chi đoàn 19 tháng 5 cho biết: "Chi đoàn thường xuyên vận động nhân dân thực hiện công tác bảo vệ môi trường như phân loại rác, xả thải đúng nơi quy định. Đồng thời cải tạo nhiều công trình như tường rào, khu chăn nuôi để góp phần tạo cảnh quan sạch đẹp chung cho toàn thôn, xóm. Chi đoàn cùng học sinh Trường THCS Ninh Sơn hoàn thành con đường bích họa dài hàng nghìn mét tạo cảnh quan đẹp". Ông Đỗ Văn Huân, thành viên tổ môi trường thôn Kim Sơn, xã Thượng Lan cho biết: "Với quãng đường đi trong thôn dài khoảng 7 đến 8 km, tôi thường xuyên thu gom rác thải theo đúng quy định nhằm bảo đảm vệ sinh môi trường cho người dân trong xã. Với tôi, việc đứng ra nhận thu gom, vận chuyển rác thải vừa giúp môi trường sạch đẹp hơn, vừa là hành động để mọi người trong thôn chung tay bảo vệ môi trường".

Là một trong những địa phương được đánh giá thực hiện tốt tiêu chí môi trường, hiện nay tất cả các xã ở tỉnh Bắc Giang có tổ, đội, hợp tác xã môi trường được thành lập, duy trì hoạt động; 162 xã có khu thu gom rác thải tập trung, 259 bãi chôn lấp rác thải, 94 lò đốt rác thải, 1.800 trong số 2.483 khu dân cư ban hành hương ước, quy ước có nội dung bảo vệ môi trường, 2.400 bể chứa bao gói thuốc BVTV; xử lý 264 điểm tồn lưu rác thải phức tạp.

Xác định môi trường là tiêu chí khó, thời gian qua các cấp chính quyền và nhân dân huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) đã vào cuộc mạnh mẽ để thực hiện tiêu chí này. Huyện Thọ Xuân đã chỉ đạo các địa phương thường xuyên kiểm tra, giám sát về môi trường; phê bình các tập thể, cá nhân có hành vi làm ảnh hưởng đến môi trường. Các thôn tổ chức ký cam kết với các hộ dân, cơ sở kinh doanh, dịch vụ không vứt rác bừa bãi và tham gia quản lý, giữ gìn bảo đảm vệ sinh môi trường; tuyên truyền, vận động nhân dân phân loại rác thải tại nguồn, ký cam kết thu gom bao bì thuốc BVTV sau khi sử dụng, không xả, vứt rác xuống kênh, mương... Qua đó từng bước thay đổi căn bản nhận thức, thói quen, tập quán của cộng đồng về vệ sinh môi trường. Đến nay, tỷ lệ hộ dân sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 99,7%; gần 44 nghìn hộ dân có nhà tiêu, nhà tắm, bể chứa nước hợp vệ sinh; chuồng trại chăn nuôi bảo đảm vệ sinh môi trường đạt 86,7% và 100% hộ, cơ sở sản xuất tuân thủ các quy định về bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm...

Giải pháp đồng bộ

Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết, trong giai đoạn 2011 - 2015 và từ năm 2016 đến nay, với định hướng xử lý chất thải rắn tập trung quy mô lớn, nhiều địa phương đã đầu tư hệ thống xử lý bài bản, quy mô cấp huyện, liên huyện, như: Nghĩa Đàn (Nghệ An), Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh), Uông Bí (Quảng Ninh), Tam Điệp (Ninh Bình), Thanh Liêm (Hà Nam)... Nhiều xã, thị trấn ở các tỉnh Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Quảng Ninh, Nam Định, Thái Bình, Hải Dương, Thanh Hóa, Bạc Liêu và TP Cần Thơ... đã đầu tư lò đốt chất thải công nghệ trong nước hoặc nước ngoài để xử lý rác thải. Thực tế một số địa phương đã làm tốt việc xử lý chất thải rắn sinh hoạt, như Hà Tĩnh giảm được tổng lượng phát sinh rác thải ra môi trường đến 60%. Tại Đồng Nai, lượng chất thải rắn sinh hoạt được thu gom, xử lý khoảng 1.838 tấn/ngày, đạt tỷ lệ 98,1%, tỷ lệ chôn lấp chất thải rắn trong sinh hoạt chỉ còn khoảng 43%.

Đến nay, cả nước có hơn 5.800 xã đạt tiêu chí về môi trường. Nhằm thực hiện tốt cũng như bảo đảm tiêu chí môi trường, các địa phương đã vận dụng sáng tạo và ban hành nhiều cơ chế, chính sách phù hợp điều kiện thực tế, nhằm đẩy nhanh hoàn thành tiêu chí này. Tiêu biểu như các tỉnh Bắc Giang, Thanh Hóa, Phú Yên có cơ chế, chính sách hỗ trợ thu gom, xử lý rác thải, chất thải rắn sinh hoạt, đầu tư lò đốt rác... xây dựng các mô hình xanh, sạch, đẹp. Nhiều mô hình cải tạo cảnh quan ở thôn, bản, ấp đã được các địa phương áp dụng sáng tạo như con đường, làng bích họa, dòng sông không rác, biến bãi rác thành vườn hoa, tuyến đường xanh, sạch, đẹp. Tại Đồng Nai, Hậu Giang, Trà Vinh, Hà Tĩnh, Nam Định..., số huyện có tuyến đường trồng cây xanh, hoa đạt hơn 50%.

Tuy nhiên, việc thực hiện các tiêu chí về môi trường trong xây dựng NTM còn gặp nhiều khó khăn. Như các tiêu chí về nghĩa trang, cây xanh, xử lý chất thải rắn, nước thải. Bên cạnh đó, đội ngũ cán bộ còn thiếu và yếu, nhất là cấp xã cho nên chưa theo kịp những diễn biến về môi trường; việc lựa chọn công nghệ xử lý chất thải sinh hoạt, nước thải cụm dân cư, làng nghề còn lúng túng dẫn đến lãng phí nguồn lực. Hơn nữa, việc tuyên truyền, vận động người dân tham gia công tác bảo vệ môi trường tại các địa phương vẫn còn nhiều hạn chế; ý thức người dân chưa có nhiều chuyển biến...

TP Hà Nội có hơn 1.200 làng nghề và làng có nghề, doanh thu từ các làng nghề mỗi năm đạt hàng chục nghìn tỷ đồng, góp phần nâng cao đời sống nhân dân. Bên cạnh những lợi ích về kinh tế, vấn đề môi trường tại một số làng nghề cũng đang ở mức báo động. Tại làng nghề gỗ xã Vạn Điểm, huyện Thường Tín, phần lớn các hộ sản xuất tại nhà gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường trong khu dân cư. Nghệ nhân Nguyễn Hữu Diện cho biết, trước kia làm nghề gỗ thủ công cho nên mức độ ô nhiễm cũng ít hơn. Bây giờ, sử dụng máy móc nhiều, vấn đề ô nhiễm môi trường cũng tăng theo. Anh Nguyễn Hồng Tuyến, chủ cơ sở sản xuất gỗ tại Vạn Điểm chia sẻ: "Ô nhiễm môi trường tại làng nghề là điều khó tránh khi hầu hết các hộ dân đều làm tại nhà. Mặc dù vậy, địa phương vẫn chưa có khu sản xuất tập trung xa khu dân cư. Hiện cơ sở của tôi có lắp hệ thống quạt gió, cũng như hút bụi công suất lớn nhưng cũng chỉ giảm được phần nào bụi cho lao động trong xưởng...". Tại Bắc Giang, mặc dù đã đạt được nhiều kết quả trong bảo vệ môi trường vùng nông thôn, nhưng ở một số nơi vẫn tồn tại bãi rác nhỏ lẻ hay xử lý rác thải không bảo đảm quy trình khiến ô nhiễm môi trường. Thậm chí một số địa phương xây dựng khu chứa rác tập trung nhưng không có kinh phí để xử lý rác.

Nhằm khắc phục những hạn chế nêu trên, thời gian tới các địa phương cần quan tâm xử lý nước thải sinh hoạt, nước thải trong sản xuất nông nghiệp, làng nghề; cải tạo kênh, mương, cống rãnh, ao hồ; xây dựng cảnh quan, hình thành các điểm sinh hoạt công cộng. Bên cạnh đó, cần hoàn thiện khung thể chế, chính sách quy định, hướng dẫn, hỗ trợ triển khai các nội dung của tiêu chí môi trường để phù hợp thực tiễn theo hướng lượng hóa các chỉ tiêu, tiêu chí; các bộ, ngành, địa phương cần thu hút doanh nghiệp tham gia bảo vệ môi trường bằng việc ban hành cơ chế giá dịch vụ bảo vệ môi trường và thực hiện công khai, minh bạch; ứng dụng khoa học và công nghệ trong xử lý, xây dựng một nền kinh tế nông nghiệp xanh, bền vững, thân thiện với môi trường và không phát sinh chất thải; phát huy hết mức vai trò của người dân trong công tác giữ gìn vệ sinh, cảnh quan môi trường nông thôn; vận động nhân dân đầu tư xây dựng và nâng cấp các công trình hợp vệ sinh, chỉnh trang nhà vườn, bố trí chuồng trại chăn nuôi hợp lý và thực hiện tốt nếp sống văn hóa, văn minh; huy động người dân vào cuộc, có kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở, bảo đảm sự bền vững thông qua việc đưa các quy định về bảo vệ môi trường và xây dựng cảnh quan vào các quy ước, hương ước của thôn, bản... để các hộ gia đình nghiêm túc thực hiện; nâng cao vai trò giám sát của cộng đồng đối với hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường trong khu dân cư...

Theo Bộ Tài nguyên và Môi trường, đến nay 42 trong số 63 tỉnh, thành phố có kế hoạch xử lý rác thải tập trung ở nông thôn; trong đó một số địa phương triển khai trên phạm vi toàn tỉnh (như Nam Định, Đồng Nai, Hà Tĩnh); có 16 trong số 63 địa phương phê duyệt chủ trương đầu tư các nhà máy xử lý chất thải rắn nông thôn quy mô liên huyện và cấp tỉnh là: TP Hà Nội, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Hưng Yên, Hải Dương, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Nghệ An, Hà Tĩnh, Bình Thuận, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Trà Vinh, Bạc Liêu.

HOÀNG SƠN GIANG

Theo NDĐT

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Chủ quán Karaoke cho nữ nhân viên bán dâm
22:33:36 19/01/2021
Công an điều tra vụ xe ô tô bị đập vỡ kính vì nghi không gửi vào bãi
18:21:33 18/01/2021
Vĩnh Phúc: Cầm điếu cày đánh người tử vong sau vài câu cãi vã
12:44:20 20/01/2021
Không được hát, thanh niên ở Bình Dương rủ bạn chém gục chủ quán cà phê
12:30:06 20/01/2021
Bắt đối tượng sản xuất tiền giả bằng máy in màu
23:38:33 19/01/2021
Khởi tố Phó tổng giám đốc công ty thuộc Tỉnh ủy Bình Dương
23:23:26 18/01/2021
Điều tra: Rút tiền của khách đổ xăng như ảo thuật
06:58:04 19/01/2021
Bắt giữ “siêu” trộm, gây ra gần 20 vụ trộm cắp tài sản
22:21:38 19/01/2021
Bị bắt khi quả tang đang mua bán súng
13:55:08 20/01/2021
Tráo xe cũ để lấy Honda Winner X
23:42:59 19/01/2021

Thông tin đang nóng

Nóng: Bị CA triệt phá vì bán hàng nhái, CEO chuỗi cửa hàng livestream “chốt đơn” đáp trả: “Đừng ép vào đường cùng”
17:05:39 20/01/2021
Kết cục của 2 bà cháu bán cháo lòng mang xe máy của nhà hảo tâm đi cầm cố rồi lý do vòng vo
13:19:42 20/01/2021
Hot: Lộ tin nhắn Vân Quang Long xin lỗi vợ cũ, hối hận vì làm gia đình tan vỡ: “Anh quá hư”
15:31:18 20/01/2021
Vợ hai Vân Quang Long gọi mẹ chồng là 'BÁC', khóc nghẹn nói lời xin lỗi
15:55:12 20/01/2021
Lý Hải về Đồng Tháp đưa tiễn Vân Quang Long lần cuối
12:20:37 20/01/2021
Minh Tú hoá thân thành Angelina Jolie, hội ngộ dàn mỹ nhân chuyển giới
16:17:50 20/01/2021
Eugene chia sẻ lý do phải lòng Ki Tae Young
12:18:15 20/01/2021
NÓNG: Trợ lý Trịnh Sảng đập máy quay của paparazzi khi bị hỏi xoáy chuyện bỏ rơi con đẻ thuê, thái độ nữ diễn viên gây chú ý
13:32:42 20/01/2021
Trịnh Sảng bị đuổi khỏi giới giải trí và hàng loạt quả đắng sau scandal chấn động Cbiz
12:38:49 20/01/2021
Hé lộ kim chủ thế lực khủng đứng sau Trịnh Sảng: Quen biết toàn "tai to mặt lớn", bảo sao nữ diễn viên được thiên vị
16:13:33 20/01/2021

Tin mới nhất

Ngày trả giá của người phụ nữ buôn ma túy

18:09:09 20/01/2021
Hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, vi phạm quyền quản lý chất độc hại của Nhà nước, bị cáo cần một mức án nghiêm khắc để răn đe.

Công an vào cuộc vụ nam sinh lớp 11 bị bạn cùng trường dùng gậy sắt đánh vỡ sọ não

18:02:21 20/01/2021
Tan học vừa bước ra khỏi cổng trường, bất ngờ bị 1 nam sinh khác cùng trường dùng gậy sắt đánh thẳng vào đầu khiến nạn nhân vỡ sọ não, dập não, chảy máu não.

Nhân viên cây xăng móc túi khách: Điều kiện để xử hình sự

17:24:15 20/01/2021
Bị hại phải có đơn yêu cầu, giá trị tài sản bị chiếm đoạt phải từ 2 triệu đồng trở lên mới xử lý hình sự được.

Nữ sinh viên năm nhất tàng trữ ma túy trong phòng trọ

17:18:08 20/01/2021
Nữ sinh viên năm nhất đã tàng trữ trái phép 6 nửa viên chất ma túy trong phòng trọ để xài dần!

Tòa mời người phiên dịch đến phiên xử mẹ nữ sinh giao gà

17:11:06 20/01/2021
Bị cáo Trần Thị Hiền, mẹ của nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên chuẩn bị hầu tòa phúc thẩm trong vụ án mua bán trái phép chất ma túy.

Giữ người trái pháp luật để đòi nợ hơn 3 tỷ đồng

17:04:40 20/01/2021
Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Cà Mau vừa ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Vũ Linh (SN 1979) và Nguyễn Thái Phong (SN 1976, cùng ở phường 6, TP Cà Mau) vì có liên quan đến hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Bắt giữ vụ sang chiết rượu lớn tại Hà Nội

17:01:54 20/01/2021
Hàng trăm chai rượu thành phẩm đã được dán nhãn với ngôn ngữ nước ngoài cùng hàng nghìn vỏ chai hình các con vật và các vật dụng can, phễu, máy khò, nắp chai… tại cơ sở kinh doanh thuộc Công ty CP Âu Việt Phát vừa bị Đội QLTT số 14 phối...

Bắt đối tượng mua bán ma túy, thu giữ 5 khẩu súng

16:57:45 20/01/2021
Ngày 15/1/2021, Công an xã Tân Thành, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã phát hiện, bắt quả tang Lý Dùn Phâu (SN 1989), trú tại huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng đang bán trái phép chất ma tuý.

Phát hiện hổ nặng 250kg nằm bất động trong nhà, chủ nhà bỏ trốn

16:54:35 20/01/2021
Cơ quan chức năng Hà Tĩnh vừa phát hiện một con hổ nặng 250kg nằm bất động tại nhà dân, chủ nhà bỏ trốn khỏi hiện trường.

Nhóm "tổ lái" thích "ép đầu xe" Cảnh sát Cơ động bị bắt giữ

15:01:31 20/01/2021
Tại cơ quan Công an, nhóm thanh niên thừa nhận việc thường xuyên tụ tập để đi tìm các Tổ tuần tra của lực lượng Cảnh sát Cơ động sau đó thực hiện hành vi chèn ép đầu xe, lạng lách, đánh võng, dùng gạch, đá chống đối lại tổ tuần tra…

Bắt giữ 4 phụ nữ nhập cảnh trái phép qua sông biên giới ở Quảng Ninh

14:53:38 20/01/2021
Đang nhập cảnh trái phép vào Việt Nam trên khu vực sông biên giới, 4 phụ nữ bị lực lượng biên phòng Quảng Ninh phát hiện và bắt giữ.

Can ngăn vợ uống ít rượu không được, chồng đánh chết vợ

14:46:03 20/01/2021
Ngồi uống rượu với nhau trong chòi rẫy, thấy vợ uống nhiều nhưng can ngăn không được, người chồng cầm khúc gỗ đánh chết vợ.

Công an khám xét nhiều giờ tại quán bar lớn nhất tỉnh Thừa Thiên - Huế

14:38:17 20/01/2021
Hàng chục cán bộ, chiến sĩ công an thuộc nhiều đơn vị phối hợp làm nhiệm vụ tại quán bar Vegas (Thừa Thiên - Huế) suốt nhiều giờ đồng hồ.

Các nhóm đối tượng câu kết cho vay với lãi suất “cắt cổ”

14:36:22 20/01/2021
Chiều 20/1, Công an thị xã Hương Thủy (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, qua công tác điều tra, đơn vị vừa thực hiện bắt giữ nhóm đối tượng để điều tra làm rõ hành vi cho vay lãi nặng.

Chặn đường, ép người vào quán cà phê để đòi nợ

13:48:40 20/01/2021
Linh và Phong đuổi theo, cúp đầu xe ôm, kéo bị hại vào quán cà phê ven đường để đòi nợ.

Đôi nam nữ "chạy" ô tô buôn bán ma túy

13:35:32 20/01/2021
Sáng 20/1, Cơ quan CSĐT Công an TP Tây Ninh (Tây Ninh) cho biết, đang tạm giữ hình sự Phạm Nguyễn Thy Thy (SN 1992) và Võ Bích Sa (SN 1990), cùng ngụ TP Tây Ninh, để điều tra làm rõ hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy.

2 thanh niên chạy xe tải đi lừa đảo 31 vụ trong vòng 1 tháng

12:20:05 20/01/2021
Chỉ trong một tháng, hai thanh niên giả làm nhân viên bán hàng, lái ô tô đi thực hiện 31 vụ lừa đảo từ Bình Định đến Khánh Hòa.

Thuốc lá điện tử len lỏi vào thị trường Đà Nẵng

12:16:06 20/01/2021
Cứ vào dịp trước Tết Nguyên đán, tình hình buôn bán hàng lậu, hàng nhái, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ có xu hướng gia tăng. Do địa bàn Q. Thanh Khê là cửa ngõ ra vào thành phố Đà Nẵng nên vấn nạn trên là điều khó tránh khỏi.

Xóa sổ đường dây ghi số đề, cá độ bóng đá hơn 30 tỷ ở Quảng Nam

12:03:23 20/01/2021
Công an tỉnh Quảng Nam vừa triệt phá một đường dây chuyên ghi bán số đề, cá cược bóng đá của 13 tụ điểm với số tiền hơn 30 tỷ đồng.

Bắt kho thiết bị cờ bạc bịp lớn ở Hà Nội

10:52:06 20/01/2021
Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) vừa thu giữ số lượng lớn thiết bị cờ bạc bịp tại ngôi nhà trên địa bàn phường Mỹ Đình.

Bắt "trùm" giang hồ cộm cán Trưởng "Hàng" ở biệt thự đi xe sang Lexus, Porsche.

10:35:35 20/01/2021
“Trùm” giang hồ Trưởng “Hàng” được xác định là đối tượng cầm đầu băng nhóm tội phạm cộm cán, có nhiều tiến án, tiền sự, hoạt động phức tạp nhất trên địa bàn tỉnh Hải Dương. Ông trùm Trường Hàng khoác áo doanh nghiệp thành đạt với biệt t...

Khóa tay nhóm "phù thủy" tiếp sức các đường đây cờ bạc

23:11:26 19/01/2021
Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) vừa phát hiện, xóa sổ một ổ nhóm chuyên rao bán, cung cấp thiết bị cờ bạc bịp trên mạng xã hội.

Thông báo truy tìm nhân thân lai lịch nạn nhân trong vụ giết người

22:55:24 19/01/2021
Ngày 19/1/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương thông báo truy tìm nhân thân lai lịch nạn nhân vụ án Giết người xảy ra ngày 23/12/2020 huyện Dầu Tiếng.

Lập hàng loạt website để lừa đảo

22:28:12 19/01/2021
Ngày 19/1/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hồ Chí Minh cho biết hiện đang điều tra, xác minh tố giác về tội phạm “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, do các đối tượng chưa rõ lai lịch thực hiện...

Có thể bạn quan tâm

4 ca mắc mới Covid-19 đều là người Việt từ Mỹ về

Sự kiện nóng

18:18:43 20/01/2021
Tối 20/1, Bộ Y tế thông tin nước ta thêm 4 bệnh nhân Covid-19, đều là ca nhập cảnh, được cách ly ngay tại TP Hồ Chí Minh, trong đó một trường hợp đã 70 tuổi.

thần tài gọi tên, ngọc hoàng chỉ điểm, danh sách 3 con giáp may mắn nhất năm tân sửu 2021

Trắc nghiệm

18:18:32 20/01/2021
Có lẽ bước sang năm mới Tân Sửu 2021, chính là thời điểm đổi nhà lầu, sắm xe xịn của 3 con giáp này.

Gary Neville chỉ ra sao trẻ xuất sắc nhất của Arsenal

Bóng đá thế giới

18:17:13 20/01/2021
Tiền vệ Emile Smith-Rowe đang chơi cực tốt trong màu áo Arsenal, với màn trình diễn ấn tượng của mình anh được cựu hậu vệ MU, Gary Neville hết lời khen ngợi.

Việt Nam có chưa đến 1 bác sĩ và 2 y tá cho 1.000 người dân

Đời sống

18:13:20 20/01/2021
Tỉ lệ số lượng y bác sĩ so với tổng dân số cho thấy Việt Nam có chưa đến 1 bác sĩ và 2 y tá/1.000 người dân, tính đến năm 2018. Đây là con số còn khiêm tốn trong bối cảnh nhu cầu dành cho chăm sóc y tế ngày càng tăng.

Sáng cuối tuần mẹ chồng ân cần bưng lên bát bánh đa cua, con dâu xanh mặt quỳ xin tha

Tâm sự

18:13:02 20/01/2021
Tôi run rẩy sợ hãi nhìn bát bánh đa cua nhưng không dám tỏ thái độ gì khác lạ vì sợ chồng nghi ngờ. Cố gắng lắm mới ăn hết bát bánh đa mà như ăn thứ gì kinh khủng và đáng sợ lắm.

Thu Hà - Vân Dung: Cặp tình địch trong "Hướng dương ngược nắng" càng già càng mặn mà trẻ đẹp

Hậu trường phim

18:12:55 20/01/2021
Thu Hà - Vân Dung là tình địch trên màn ảnh, ngoài đời mỗi người một vẻ nhưng ở tuổi U50 họ vẫn giữ được nhan sắc trẻ trung, xinh đẹp.

Cư dân mạng quan tâm: 'Mưa tim' cho anh thợ xẻ gỗ có trách nhiệm

Netizen

18:12:54 20/01/2021
,Chia sẻ của một tài khoản mạng xã hội về người thợ mộc có tâm khiến nhiều dân mạng thích thú.

Rộ hình ảnh kèm tin nhắn nghi vấn Trịnh Sảng phê thuốc, hành xử khó hiểu ngay trên thảm đỏ sự kiện năm 2016

Sao châu á

18:11:07 20/01/2021
Những hình ảnh cách đây gần 5 năm của Trịnh Sảng đang gây xôn xao khắp diễn đàn Douban.

Lady Gaga chuẩn bị biểu diễn tại lễ nhậm chức tổng thống

Sao âu mỹ

17:50:40 20/01/2021
Nữ ca sĩ Lady Gaga đăng tải bức ảnh đang cầu nguyện trong Điện Capitol - nơi cô sẽ hát quốc ca tại lễ nhậm chức của ông Biden vào ngày 20/1 (đêm nay theo giờ Hà Nội).

Giả mạo TPBank nhắn tin quảng bá cá cược

Thế giới số

17:48:22 20/01/2021
Các tin nhắn quảng cáo cá cược hiển thị người gửi là TPBank nhưng Ngân hàng Tiên Phong khẳng định bị giả mạo.

Đâu sẽ là những tiêu chí hàng đầu để chọn mua tai nghe dành cho giới trẻ trong năm 2021? 

Đồ 2-tek

17:46:15 20/01/2021
Thiết kế hầm hố, tính năng khác lạ, chất âm xập xình nịnh tai có còn là tiêu chí mà các bạn trẻ đặt ra để chọn mua tai nghe không dây trong năm nay?

Đào Thị Hà sexy trước biển

Sao việt

17:44:36 20/01/2021
Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 Đào Thị Hà khoe hình thể nóng bỏng trước biển trong bộ ảnh mới.

Bùi Tiến Dũng trở lại ở trận gặp Thanh Hóa

Bóng đá việt nam

17:43:21 20/01/2021
Đội trưởng CLB Viettel sẽ ra sân ở trận nhà đương kim vô địch V.League Viettel làm khách trước Thanh Hóa ngày 24/1.

Hồng Duy làm hòa với Thanh Thụ ở giải Fair Play 2020

Bên lề sân cỏ

17:42:58 20/01/2021
Hình ảnh Nguyễn Phong Hồng Duy bắt tay Nguyễn Thanh Thụ càng có ý nghĩa hơn khi diễn ra ở lễ trao giải thưởng Fair Play 2020.

Những mẫu xe sang mới cho khách Việt trong 2021

Ôtô

17:30:38 20/01/2021
BMW 520i máy 2.0, Mercedes E- class, S-class mới, Lexus UX là những cái tên dự kiến sẽ hâm nóng thị trường xe sang Việt.