Triệt phá đường dây buôn lậu thuốc bắc trá hình

Không phải là hàng “xách tay”, hay “vác vai” qua biên giớithuốc Bắc nhập lậu được các đối tượng cho “đi” chính ngạch dưới danh nghĩa hàng nông sản nhập khẩu.

Với thủ đoạn mới và tinh vi này, mỗi ngày, các đối tượng nhập 3-5 container các loại dược liệu từ Trung Quốc về Việt Nam qua các cửa khẩu để bán ra thị trường.

Qua kiểm tra sơ bộ hồ sơ, tài liệu, lực lượng chức năng đang xác minh địa chỉ tiêu thụ nguồn hàng trên và không loại trừ đích đến là các công ty dược phẩm dưới dạng nguyên liệu để sản xuất các sản phẩm thuốc Đông, Nam dược, đặc biệt là các sản phẩm chức năng, sản phẩm làm đẹp dành cho chị em phụ nữ.

Triệt phá đường dây buôn lậu thuốc bắc trá hình - Hình 1

Cán bộ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế làm thủ tục khám xét kho chứa hàng lậu.

Những chuyến hàng núp bóng nông sản

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an về tăng cường đấu tranh phòng, chống tội phạm, đặc biệt là tội phạm buôn lậu có tổ chức, băng, ổ nhóm lớn trong dịp cuối năm, cán bộ chiến sĩ (CBCS) Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế – tham nhũng – buôn lậu (Cảnh sát kinh tế) Bộ Công an đã triển khai lực lượng nắm tình hình tại các địa bàn phức tạp, trọng điểm, phát hiện các đường dây buôn lậu lớn để tập trung đấu tranh. Qua đó, lực lượng chức năng đã phát hiện đường dây nhập lậu thuốc Bắc cực lớn được ngụy trang dưới danh nghĩa nhập khẩu nông sản nên đã lập chuyên án, đấu tranh.

Khoảng 12h trưa 4-12, đồng loạt nhiều mũi trinh sát của Cục Cảnh sát kinh tế đã triển khai lực lượng bắt giữ các đối tượng buôn lậu. Mũi thứ nhất đã kiểm tra container BKS 98C-073.58, kéo rơ-moóc 98R-003.90 tại cửa khẩu Chi Ma, Lạng Sơn, khi container này vừa thông quan hàng nông sản nhập khẩu. Lực lượng chức năng phát hiện trong container không phải là hàng nông sản thông thường mà là chục tấn thuốc Bắc gồm nhiều chủng loại khác nhau từ sâm, tam thất và các dược liệu khác.

Cùng thời điểm trên, tại Đồng Mỏ, huyện Chi Lăng, Lạng Sơn, một tổ công tác khác đã kiểm tra xe container BKS 99C-060.56, rơ moóc 99R-0047, cũng phát hiện đang chở hàng chục tấn thuốc Bắc được ngụy trang dưới dạng hàng hóa thông thường.

Bên cạnh việc đấu tranh với các lái xe và đối tượng liên quan, các tổ công tác khác của Cục Cảnh sát kinh tế đã phối hợp với Công an tỉnh Bắc Ninh thực hiện lệnh khám xét toàn bộ kho Long Vỹ thuộc phường Đình Bảng, Từ Sơn, Bắc Ninh – nơi các đối tượng tập kết thuốc Bắc nhập lậu để đưa đi tiêu thụ. Qua khám xét, lực lượng chức năng đã phát hiện, tạm giữ hàng trăm tấn thuốc gồm nhiều chủng loại khác nhau từ các loại hoa, quả, cây thuốc đến các loại dược liệu quý như sâm, quy, thục… với giá trị ước tính nhiều tỷ đồng.

Bước đầu, lực lượng chức năng đã làm rõ, nhóm đối tượng cầm đầu đường dây buôn lậu thuốc Bắc trên gồm hai anh em ruột là Lâm Đình Hưng và Lâm Đình Hoài đều trú ở xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, Hà Nội và Trần Văn Quang, quê ở Bắc Ninh. Các đối tượng trên đã thành lập nhiều công ty khác nhau với giấy phép kinh doanh các mặt hàng nông sản xuất nhập khẩu. Tuy nhiên, đây chỉ là thủ đoạn để các đối tượng che giấu việc buôn lậu thuốc Bắc.

Ngày 6-12, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã tạm giữ hình sự một số đối tượng trong đường dây buôn lậu thuốc Bắc từ Trung Quốc về Việt Nam để điều tra, làm rõ hành vi phạm tội.

Triệt phá đường dây buôn lậu thuốc bắc trá hình - Hình 2

Xe chở thuốc bắc nhập lậu bị lực lượng chức năng tạm giữ.

Tấm bình phong màu xanh

Theo quy định của Bộ Y tế thì nhập khẩu, sản xuất, kinh doanh dược liệu phải đăng ký với cơ quan chức năng. Khi được cấp phép đủ điều kiện mới được hoạt động. Đặc biệt, tất cả các loại dược liệu nhập khẩu vào Việt Nam đều phải qua quá trình kiểm tra gắt gao, nếu đủ tiêu chuẩn mới được nhập.

Chính vì vậy, để hợp pháp hóa thuốc Bắc nhập lậu, các đối tượng đã thành lập hàng loạt công ty khác nhau như Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Hà Bắc (địa chỉ ở xóm 9, xã Ninh Hiệp, Gia Lâm, Hà Nội); Công ty TNHH Thương mại và vận tải Hà Bắc cũng cùng địa chỉ trên; Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Chi Ma; Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Ninh Hiệp… Trong đó, có những công ty đã hoạt động rất lâu như Công ty TNHH Thương mại và vận tải Hà Bắc hoạt động từ tháng 1-2014 đến nay. Nhiều công ty khác cũng đã hoạt động được 2-3 năm.

Với mặt hàng đăng ký kinh doanh là nông sản khô, tươi nhập khẩu, hàng hóa của các đối tượng hầu như không bị hải quan kiểm tra vì đây là mặt hàng được nhà nước cho phép nhập khẩu. Theo đó, các đối tượng chỉ cần khai tờ khai hải quan, sau đó nộp thuế theo quy định là sẽ được nhập khẩu. Đặc biệt, với chính sách thông quan thông thoáng, cải cách hành chính thì các công ty có luồng xanh rất ít khi bị hải quan kiểm tra đột xuất hàng hóa nên các đối tượng thường ngụy trang hàng được phép nhập khẩu ở bên ngoài hoặc để lẫn trong dược liệu để tránh bị phát hiện.

Việc nhập lậu thuốc Bắc được các đối tượng lập thành đường dây khép kín từ khâu sang Trung Quốc mua nguyên liệu, đến khai báo hải quan, vận chuyển về Việt Nam rồi bán cho khách hàng đều do các công ty khác nhau của các đối tượng thực hiện. Cũng chính vì hoạt động khép kín như vậy nên các hành vi vi phạm pháp luật của chúng được che giấu, ngụy trang khá kỹ lưỡng. Vì vậy, để bắt quả tang được các đối tượng nhập khẩu trái phép các loại dược liệu, CBCS Cục Cảnh sát kinh tế đã phải dày công nắm tình hình, thu thập tài liệu, chứng cứ về việc phạm tội của các đối tượng.

Triệt phá đường dây buôn lậu thuốc bắc trá hình - Hình 3

Các đối tượng…

Đích đến của các lô dược liệu lậu ở đâu?

Qua kiểm tra sơ bộ, lực lượng chức năng phát hiện có nhiều nghi vấn các đối tượng trên là đầu nậu chuyên cung cấp nguyên liệu cho các công ty dược phẩm. Theo tính toán ban đầu của cơ quan chức năng, mỗi ngày, các đối tượng thông quan từ 3 đến 5 container, mỗi container vận chuyển hàng chục tấn hàng. Nếu trừ đi hàng hóa ngụy trang thì mỗi ngày, các đối tượng đã vận chuyển trót lọt hàng chục tấn thuốc Bắc vào Việt Nam tiêu thụ. Riêng kho ở thị xã Từ Sơn đã có hàng trăm tấn thuốc Bắc các loại. Kho này có diện tích khoảng 1.500m2, lúc nào cũng tấp nập công nhân đóng hàng, bốc hàng, vận chuyển đi các nơi tiêu thụ.

Trao đổi với phóng viên ANTG, lãnh đạo Cục Cảnh sát kinh tế cho biết, lo lắng lớn nhất về số thuốc Bắc này (không có hóa đơn, chứng từ, giấy tờ kiểm nghiệm chất lượng) là việc sử dụng các hóa chất bảo quản để tránh ẩm mốc, thối, mọt. Vì tất cả dược liệu đều được đóng bằng bao xác, để trên nền kho, trong điều kiện bảo quản rất sơ sài, chuyện ẩm và mốc là khó tránh khỏi. Rất có thể các đối tượng đã sử dụng nhiều loại hóa chất khác nhau như photpho; formaldehyde, lưu huỳnh… để bảo quản sản phẩm. Các loại độc tố này có trong dược liệu sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người sử dụng, thậm chí, có những loại độc tố không bị diệt ở nhiệt độ cao (ngay cả khi đun tới 200 độ C), do đó, khi sắc thuốc độc tố vẫn còn.

Trong khi đó, với hàng chục tấn thuốc Bắc nhập lậu mỗi ngày, các đối tượng không chỉ cung cấp cho các nhà thuốc, thầy lang mà còn cung cấp số lượng lớn cho các công ty ở nhiều địa phương trong cả nước. “Chúng tôi đang tập trung xác minh, không loại trừ việc các đối tượng trên nhập dược liệu cho các công ty dược phẩm để sản xuất thuốc, các sản phẩm chữa bệnh, đặc biệt là thực phẩm chức năng, đồng thời trưng cầu giám định của cơ quan chức năng về chất lượng, các loại hóa chất có trong các loại dược phẩm trên” – lãnh đạo Cục Cảnh sát kinh tế cho biết.

Tràn lan thuốc bắc “ngậm” hóa chất

Theo thống kê, có tới 80% thuốc Bắc trên thị trường được nhập từ Trung Quốc. Trong một đợt lấy mẫu kiểm tra ngẫu nhiên với hai dược liệu là hồng hoa và chi tử, cơ quan chức năng của Bộ Y tế đã lấy 57 mẫu chi tử thì có tới 27 mẫu chứa phẩm màu rhodamine B. Đây là một hóa chất nhuộm màu phát quang, có khả năng gây độc cấp tính tới hệ thần kinh, gây độc trên da, thậm chí có thể gây ung thư.

Kiểm tra 400 mẫu dược liệu, Viện Kiểm nghiệm Bộ Y tế phát hiện có tới 60% số dược liệu chưa đạt chất lượng, trong đó, 20% dược liệu bị trộn tạp chất hoặc tẩm ướp hóa chất độc hại. Còn theo kết quả giám định của Viện Khoa học hình sự Bộ Công an, trong số 49 mẫu có 15 mẫu dược liệu thuốc Bắc có hàm lượng lưu huỳnh, thạch tín vượt chỉ số cho phép nhiều lần. Đó là chưa kể đến hàm lượng thuốc trừ sâu có trong dược liệu khá phổ biến hoặc dược liệu do bảo quản không tốt dẫn tới ẩm mốc. Lời cảnh báo đối với thuốc Bắc không chỉ là những con số nêu trên.

Triệt phá đường dây buôn lậu thuốc bắc trá hình - Hình 4

… và tang vật liên quan đến đường dây nhập lậu thuốc bắc.

Được biết, mỗi năm Bệnh viện Bạch Mai có từ 10 đến 15 ca ngộ độc mà thủ phạm chính là những bình rượu ngâm thuốc Bắc, thuốc chữa vô sinh, thực phẩm chức năng làm đẹp… Đa số các bệnh nhân khi vào viện đều có biểu hiện ngộ độc kim loại nặng với nồng độ cao. Không chỉ dược liệu “ngậm” hóa chất chống thối, chống mốc, lực lượng chức năng phát hiện, trên thị trường còn có vô vàn loại rác dược phẩm. Tức là các dược phẩm đã bị rút hết chất, chỉ còn vỏ, sau đó tẩm hóa chất có màu, mùi giống với dược liệu bình thường để bán cho các đầu nậu đưa về Việt Nam.

Trước khi phát hiện đường dây nhập lậu dược liệu núp bóng nông sản do anh em Lâm Đình Hưng, Lâm Đình Hoài và Trần Văn Quang cầm đầu, Cục Cảnh sát kinh tế, Bộ Công an cũng đã phối hợp với các lực lượng chức năng bắt quả tang 24 đối tượng đang thực hiện hành vi buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới từ Trung Quốc vào Việt Nam. Trong đó có 2 đối tượng là người nước ngoài; tang vật thu giữ tại chỗ gồm: 2 xe ô tô tải biển kiểm soát nước ngoài, 5 xe ô tô tải biển kiểm soát Việt Nam cùng số lượng lớn hàng hóa nhập lậu bọc trong các bao tải.

Các đối tượng bị bắt khi đang bốc dỡ hàng hóa từ xe ô tô biển kiểm soát nước ngoài sang ô tô biển kiểm soát Việt Nam; thu giữ khoảng 100 tấn hàng hóa, gồm: thuốc Bắc, phụ tùng, phụ kiện ô tô, đồ gia dụng… trị giá nhiều tỷ đồng và các phương tiện có liên quan đến việc buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới.

Cầm đầu đường dây trên là Trịnh Đức Thọ (SN 1971, thường gọi là Thọ “vâu”, trú tại số 9, đường Nguyễn Khắc Cần, khu đô thị Phú Lộc, khối 7, phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn) là Giám đốc Công ty cổ phần Dược Lạng Sơn. Đối tượng Thọ cùng một số đối tượng tại tỉnh Lạng Sơn và Bắc Ninh tổ chức mua hàng từ Trung Quốc, thuê lái xe người Trung Quốc vận chuyển ra khu vực biên giới để vận chuyển trái phép về Việt Nam tiêu thụ thông qua các đường mòn, lối mở biên giới.

Tuy nhiên, thủ đoạn của Thọ “vâu” khác hoàn toàn với anh em Lâm Đình Hưng và Trần Văn Quang vì Thọ câu kết với đối tượng nước ngoài, lợi dụng sự buông lỏng quản lý của lực lượng biên phòng để vận chuyển thuốc Bắc trái phép về Việt Nam. Còn anh em Lâm Đình Hưng và Trần Văn Quang “cao tay” hơn vì chúng ngụy trang thuốc Bắc dưới vỏ bọc hàng nông sản nên không bị phát hiện.

Hiện Cục Cảnh sát kinh tế đang tiếp tục điều tra, mở rộng, làm rõ các đối tượng liên quan đến đường dây nhập lậu thuốc Bắc trên, đồng thời làm rõ các công ty, doanh nghiệp sản xuất thuốc, thực phẩm chức năng nhập nguyên liệu không có nguồn gốc xuất xứ, không qua kiểm nghiệm của các đối tượng trên để xử lý nghiêm trước pháp luật.

Theo công an nhân dân

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
Gần kề comeback, Super Junior “thả thính” teaser ca khúc mới đầy bùng nổXuất hiện game The Walking Dead mới cực đỉnh, cộng đồng Steam khen ngợi hết lờiCô nhóc tập nhảy với gương mặt cực "sung" khiến ai nấy ôm bụng cười lăn cười bòDisney chúc mừng Tết nguyên đán bằng loạt poster phim siêu đỉnh!Vừa hái cafe vừa trổ tài catwalk 'sương sương' chỉ có thể là H'Hen NiêIan Mckellen - phù thuỷ vĩ đại của màn ảnh Anh QuốcRò rỉ giao diện từ bộ dev kit của PlayStation 5Tựa game Superman của Rocksteady sẽ độc quyền trên Xbox Series XNomura vẫn còn tham vọng mang Noctis Versus XIII quay trở lạiNgoài Hellblade 2, Ninja Theory đang phát triển game mới Project: MaraHàn Quốc áp dụng hình thức thi đấu tính điểm của Tekken cho TaekwondoNăm mới nói về ‘sự may rủi’ trong gameHunt: Showdown bất ngờ tung bản cập nhật mớiBích Phương 'đánh úp' fan ngày đầu năm 2020: Là album mới hay cả một concert 'đu đưa'?Đại dịch Corona bùng phát, Capcom cảnh báo bằng tựa game mớiClip người đàn ông ăn chuột sống gây kinh hãi giữa tâm dịch viêm phổi do virus coronaĐịa điểm chụp hình Tết được người Hà Thành yêu thíchSẽ ra sao nếu bạn sở hữu một căn phòng giúp chủ nhân 'ước gì được nấy'?Bóng đá Việt Nam 2020: Kỳ vọng mang tên Olympic, quyết tâm ở vòng loại World Cup, thận trọng tại AFF CupTết Việt của ‘công dân quốc tế’ Đặng Văn LâmIdol Kpop công phá truyền hình Mỹ năm 2019: BLACKPINK, BTS, loạt tân binh ra mắt ấn tượngBóng đá Việt Nam 2020: Từ Thường Châu đến Bangkok và 2 năm kỳ tíchTrường Giang kết hợp ăn ý với Mạc Văn Khoa - Sự giao thoa mảng miếng hài 2 miền Nam BắcHình tượng chú chuột trong phim Hollywood: Hoành tráng thế này bảo sao lại không đứng đầu 12 con giáp?"Chạy đi chờ chi", "Shark Tank", "Sao nhập ngũ" - những gameshow khiến fan cười đau bụng vì trình edit mặnRed Velvet soán ngôi kỉ lục của ITZY, vươn lên trở thành "bà hoàng" bám trụ top 5 Genie lâu nhất trong năm 2019Hoa hậu Hoàn vũ Khánh Vân - Biến cố và sóng gió giúp trái tim nhân ái đăng quangVirus corona biến ngày vui nhất năm của người TQ thành ác mộngNioh 2 - Game khó nhất 2020 hé lộ cốt truyện đầy hấp dẫnLộ clip tổng duyệt, fan phẫn nộ khi cho rằng BTS bị Grammy đối xử tệ bạc như những ca sĩ phụ hoạ

Tiêu điểm

Bất chấp lệnh cấm, pháo lậu vẫn rực trời
11:35:28 25/01/2020
Người đàn ông vừa châm pháo bị cảnh sát bắt quả tang
14:56:00 25/01/2020
Triệt phá hai ổ đánh bạc ngày cuối năm ở Bến Tre
21:10:24 24/01/2020
Công an bày cách đề phòng kẻ gian móc túi, cướp giật tài sản ngày Tết
23:36:21 25/01/2020
Xử lý gần 150 đối tượng đốt pháo trong đêm giao thừa
20:23:12 25/01/2020

Thông tin đang nóng

Mùng 2 Tết, Virus corona diễn biến phức tạp, Đàm Vĩnh Hưng - MC Phan Anh cùng loạt sao Việt đứng ngồi không yên
14:47:49 26/01/2020
Cô nhóc tập nhảy với gương mặt cực "sung" khiến ai nấy ôm bụng cười lăn cười bò
14:40:23 26/01/2020
Đoạn clip người đàn ông lợi dụng dịch viêm phổi Vũ Hán để chiếm chỗ ngồi trên tàu điện ngầm khiến cư dân mạng phẫn nộ
15:02:56 26/01/2020
Về thăm ngoại mùng 2 Tết, Hoa hậu Tiểu Vy mặc đồ giản dị ngồi bệt xuống sàn “giữ hình ảnh gì tầm này”
15:45:42 26/01/2020
Disney chúc mừng Tết nguyên đán bằng loạt poster phim siêu đỉnh!
14:16:17 26/01/2020
Gần kề comeback, Super Junior “thả thính” teaser ca khúc mới đầy bùng nổ
15:53:11 26/01/2020
Bảo Nam nhà Jennifer Phạm ăn Tết cùng ông bà ngoại
13:36:08 26/01/2020
Cuộc sống làm mẹ bỉm sữa của Phạm Hương
13:41:35 26/01/2020
Hari Won: '10 năm trước chính nhờ một quyết định đúng đắn mới có tôi của ngày hôm nay'
13:53:58 26/01/2020
Xuất hiện game The Walking Dead mới cực đỉnh, cộng đồng Steam khen ngợi hết lời
14:57:02 26/01/2020

Tin mới nhất

Điều tra vụ tàng trữ bình chứa khí N2O tại nhà riêng

12:43:53 24/01/2020
Tin từ Công an phường Tự An, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, ngày 23/1/2020, đã bàn giao 60 bình bơm bóng cười (N2O) cho đội Cảnh sát kinh tế Công an thành phố Buôn Ma Thuột tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

Phá tụ điểm đá gà ăn tiền trên đỉnh đồi tràm

14:08:48 23/01/2020
Chiều tối 22-1, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã bàn giao các đối tượng cùng tang vật vụ đánh bạc dưới hình thức đá gà và lắc bầu cua trên đỉnh đồi tràm thuộc ấp Lộ Đức, xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom cho Công an huyện Trảng Bom điề...

Bắt giữ 21 đối tượng đá gà ăn tiền

20:35:02 22/01/2020
Khoảng 13 giờ, ngày 22-1, tại tổ 5, khóm Tây Khánh 8, phường Mỹ Hòa, Công an TP. Long Xuyên (An Giang) phục kích, bắt quả tang 21 đối tượng đang đá gà ăn tiền.

Nam Định: Truy tìm 2 kẻ đột nhập nhà thờ cổ trộm nhiều đồ vật hơn 120 năm tuổi

15:54:17 22/01/2020
Công an huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định đang tiến hành điều tra xác minh 2 đối tượng đột nhập vào ngôi nhà thờ cổ lấy 1 ngôi toà vàng và 1 chiếc kiệu vàng 120 năm tuổi vừa xảy ra trên địa bàn.

Mất hơn 3 tỷ đồng vì nghe cuộc điện thoại của 'cán bộ công an'

08:21:35 22/01/2020
Ngày 21/1, Công an TP.HCM cho biết đang điều tra làm rõ vụ mạo danh là nhân viên bưu điện, cán bộ công an chiếm đoạt hơn 3 tỷ đồng của người dân trong khu vực.

Bắt 2 đối tượng mới ra tù móc túi ở sân bay Tân Sơn Nhất

17:58:00 21/01/2020
An ninh sân bay đã mật phục, bắt 2 đối tượng mới ra tù móc túi hành khách ở sân bay Tân Sơn Nhất.

Cận Tết, bắt vụ buôn lậu số lượng lớn pháo hoa và pháo sáng ở Quảng Nam

17:07:32 21/01/2020
Trong những ngày cuối năm Canh Tý, Công an các đơn vị thuộc Công an Quảng Nam đã liên tiếp bắt nhiều vụ tàng trữ, mua bán pháo lậu “khủng”, đáng chú ý trong đó có cả pháo hoa và pháo sáng.

Nữ nhân viên bar rút trộm 600 triệu đồng của khách nước ngoài

14:46:07 21/01/2020
Trần Thu Hương, 37 tuổi, trộm thẻ thanh toán quốc tế của ông khách Ấn Độ khi đến bar vui chơi rồi quẹt mua 13,3 lượng vàng.

Biên giới Tây Nam “nóng” tình trạng buôn lậu dịp cuối năm

00:34:12 21/01/2020
Đã thành quy luật, vào dịp cuối năm, khi nhu cầu về hàng hóa của người dân tăng đột biến, cũng là lúc các hoạt động buôn lậu diễn biến phức tạp.

Xin làm phụ xe khách để buôn pháo lãi gấp đôi

21:08:05 20/01/2020
Nam mua pháo với giá rẻ, cất giấu trong các thùng carton, dán kín như các thùng hàng hóa thông thường. Với hình thức này, Nam và đồng bọn đã thực hiện trót lọt nhiều phi vụ, thu lợi gấp đôi số tiền bỏ ra để mua pháo.

Người đàn ông bị bắt khi chở 300 quả pháo nổ đi bán

20:56:58 20/01/2020
Một người đàn ông lái xe máy chở theo 300 quả pháo nổ đi bán dịp Tết, bị lực lượng công an bắt giữ.

Bắt đối tượng trộm cắp hàng trăm thiết bị điện ở cao ốc

08:11:35 20/01/2020
Công trình Blooming bị kẻ gian lấy mất 32 bình nước nóng lạnh, 86 công tơ điện, 200 aptomat.

Cảnh sát 113 lao xuống ao bắt trộm xe máy

17:01:46 19/01/2020
Thấy nghi cạn trộm xe máy nhảy xuống ao nuôi tôm, cảnh sát 113 liền lao theo để khống chế.

Bắt khẩn cấp 2 thanh niên buôn pháo nổ

16:40:52 19/01/2020
Bị can khai mua pháo từ một người lạ mặt trên mạng xã hội về để bán lại kiếm lời.

Bỏ việc, 9X chuyên ăn cắp vặt tại công trình xây dựng

13:36:39 19/01/2020
Để có tiền tiêu Tết, nam thanh niên quê Quảng Nam đột nhập vào công trình xây dựng trộm tài sản.

Gã xe ôm làm chuyện thất đức ở bệnh viện

13:19:53 19/01/2020
Gã xe ôm tên Dũng khai nhận đã làm chuyện thất đức ở bệnh viện bằng cách trộm tài sản của người nhà các bệnh nhân để có tiền tiêu xài.

Ngụy trang 300 quả pháo nổ trong thùng hoa quả

08:52:46 19/01/2020
Hoàng Anh để một lớp hoa quả lên trên nhằm che giấu 300 quả pháo phía dưới. Tuy nhiên, hành vi của Anh không qua mắt được cảnh sát.

Triệt phá đường dây 'gái gọi' sinh viên

08:15:40 19/01/2020
Có số điện thoại của khách quen, Bình tập hợp nhiều nữ sinh vào đường dây gái gọi để điều đến khách sạn khi được yêu cầu.

Tóm gọn 15.000 bao thuốc lá có dấu hiệu nhập lậu

07:53:14 19/01/2020
Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 26 – Cục QLTT Hà Nội đã ban hành Quyết định khám địa điểm có dấu hiệu tàng trữ, cất giấu hàng cấm và cùng các ngành chức năng tiến hành phá khóa căn nhà, thực hiện việc khám xét, phát hiện lượng lớn thuố...

Tiền án nhiều hơn tiền mặt

11:08:18 18/01/2020
Bà Phùng Thị Cẩm Vân (69 tuổi, trú TP Huế, TT-Huế) điều khiển xe máy BKS 75B-325.52 đến đường Chương Dương (khu vực chợ Đông Ba, TP Huế) để mua hàng hóa.

Kon Tum: Truy tìm 'chủ hụi' chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

11:00:56 18/01/2020
Cao ủy Liên hợp quốc về Nhân quyền Michelle Bachelet cho rằng lệnh ngừng bắn mới nhất tại Syria đã một lần nữa thất bại trong việc bảo vệ dân thường.

Trộm lên "sóng"

10:06:44 18/01/2020
CAP Hòa Thuận Tây (Q. Hải Châu, Đà Nẵng) đang truy tìm 2 đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp trên địa bàn.

Tăng cường kiểm tra, xử lý buôn bán, vận chuyển, tàng trữ pháo nổ

09:22:01 18/01/2020
Tổng cục Quản lý thị trường vừa có công văn hỏa tốc số 110/TCQLTT-CVN yêu cầu Cục QLTT các tỉnh, thành phố tăng cường kiểm tra, kiểm soát, xử lý buôn bán, vận chuyển, tàng trữ pháo nổ.

Xe khách không biển để lại 11 thùng carton rồi bỏ chạy

00:05:03 18/01/2020
Cơ quan chức năng phát hiện 11 thùng carton chứa 990 sản phẩm mỹ phẩm không rõ nguồn gốc cùng 4 kg pháo lậu.

An Giang: Triệt xóa tụ điểm lắc tài xỉu ngày cận tết

22:30:31 17/01/2020
Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cảnh sát bất ngờ ập vào bãi đất trống, bắt quả tang 8 con bạc đang say sưa lắc tài xỉu ăn thua bằng tiền.

Ô tô chở thuốc lá lậu tông sập cửa nhà để tẩu thoát

12:56:59 17/01/2020
Thấy bóng dáng trinh sát, người đàn ông phóng ô tô tông sập cửa nhà để tẩu thoát khỏi hiện trường khoảng 1km rồi bỏ xe và tang vật, lẩn trốn trong bóng đêm.

Phát hiện đường dây chuyên làm sổ đỏ giả để vay vốn trả nợ tại Bình Định

09:10:50 17/01/2020
Lãnh đạo tỉnh Bình Định vừa yêu cầu công an vào cuộc điều tra, triệt phá đường dây chuyên làm giả sổ đỏ tinh vi trên địa bàn.

Bắt nhóm móc túi liên tỉnh chuyên 'hành nghề' ở trung tâm thương mại

22:56:31 16/01/2020
Lực lượng chức năng huyện Đắk Đoa (Gia Lai) vừa tóm gọn nhóm 6 người chuyên dàn cảnh móc túi, trộm cắp tài sản của người dân tại trung tâm thương mại.

Nam công nhân trộm hàng trăm triệu của công ty

13:20:59 16/01/2020
Lợi dụng lúc nhà xe vắng người, Nguyễn dùng dụng cụ tự chế thực hiện 20 vụ cạy cốp xe của các công nhân cùng công ty để trộm tài sản.

Đường dây lô đề giao dịch hơn 1 tỷ mỗi ngày

13:18:41 16/01/2020
Hương nhận ghi, thầu đề qua tin nhắn với số tiền mỗi ngày hơn 1 tỷ đồng. Đường dây đánh bạc do Hương tổ chức hoạt động nhiều tháng nay.

"Kiểng tặc"

12:56:49 16/01/2020
Nửa đêm, khi chủ nhà số 45-Lê Thanh Nghị (Q. Hải Châu, Đà Nẵng) ngủ say, có 2 thanh niên mặc áo khoác màu xanh đến rinh trộm hàng loạt chậu hoa cúc, phong lan được gia chủ sắp xếp thành tiểu cảnh ngay trước nhà.

Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản của người quen

00:29:17 16/01/2020
Công an huyện Nhơn Trạch vừa hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp đề nghị truy tố đối tượng Huỳnh Quang Liêm (31 tuổi, ngụ xã Phú Hội, huyện Nhơn Trạch) về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài s...

Hàng chục con bạc "khát nước" trong sới bạc ở hẻm sâu

00:15:49 16/01/2020
Đa phần các “con bạc khát nước” trong sới bạc được tổ chức trên một bãi đất trống ở hẻm sâu mà Công an quận 7 vừa triệt phá là phụ nữ. Các con bạc này đã tề tựu ở sới bạc này hơn 1 tháng nay, mỗi ngày ăn thua, sát phạt với số tiền lên đ...

Sự thật bên trong kiện hàng “đồ thờ cúng” chạy thẳng về xuôi

21:57:16 15/01/2020
Bên ngoài ghi là “đồ thờ cúng” nhưng thực chất bên trong chứa hàng ngàn bao thuốc lá lậu không rõ nguồn gốc vừa bị Công an TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk bắt giữ.

Hai đối tượng trộm xe lao thẳng vào tổ tuần tra trên đèo Bảo Lộc

20:42:46 15/01/2020
Khi nhận được tin báo có hai đối tượng trộm cắp xe máy đang lưu thông từ Đà Lạt xuống đèo Bảo Lộc, lực lượng chức năng đã chặn bắt tại km 104 trên QL 20, tuy nhiên hai đối tượng này lao thẳng xe vào tổ công tác, bỏ xe và chạy lên rừng.

Đốt pháo khai tiệc thôi nôi, 4 thanh niên bị công an 'sờ gáy'

20:39:25 15/01/2020
Công an TP Quy Nhơn (Bình Định) hôm nay cho biết, đang củng cố hồ sơ xử lý 4 đối tượng có hành vi đốt pháo trái phép tại khu vực gần nhà hàng Trầu Cau 2 (phường Hải Cảng).

Kẻ 5 tiền án “khoắng” 126 triệu đồng trong cốp xe nhanh như chớp

19:24:37 15/01/2020
Nam thanh niên 9X có 5 tiền án ở Thừa Thiên-Huế lấy trộm 126 triệu đồng trong cốp xe máy của người phụ nữ chỉ trong tích tắc.

Có thể bạn quan tâm

Nông dân quận Bình Tân (TP.HCM) làm lúa trên "đất kim cương”

Đời sống

16:16:19 26/01/2020
Sáng một ngày đầu năm 2020, nhận cuộc gọi của Chủ tịch Hội ND phường Tân Tạo A (quận Bình Tân, TP.HCM) Nguyễn Văn Thanh rủ đi xem nông dân trồng lúa vụ tết mà tôi không tin vào tai mình: Ngay trong nội thành, vẫn còn hơn 100ha đất đang ...

Đơ người vì vòng 1 khủng của mỹ nữ ngủ với Ronaldo và Balotelli

Bên lề sân cỏ

16:05:13 26/01/2020
Trên tài khoản Instagram của mình, Sophie Reade thường xuyên đăng tải hàng loạt ảnh nóng khoe vòng 1 siêu khủng của mình.

CLB Thanh Hóa, HLV châu Âu, bộ khung 4 "Tây" và V.League 2020

Bóng đá việt nam

15:59:52 26/01/2020
Trước thềm V.League 2020, CLB bóng đá Thanh Hóa đã có những sự thay đổi đáng kể về mặt nhân sự, nổi bật là sự xuất hiện của chân sút xuất sắc nhất lịch sử V.League - Hoàng Vũ Samson cùng với đó là bộ 3 ngoại binh chất...

Lộ bằng chứng chứng minh Taylor Swift vẫn sẽ tham dự lễ trao giải Grammy 2020?

Nhạc âu - mỹ

15:56:52 26/01/2020
Mới gần đây, cộng đồng dư luận cũng như các fan hâm mộ tiếp tục được tiếp nhận những chuyển biến mới nhất cho sự việc nữ hoàng bướm chúa Taylor Swift không tham dự lễ trao giải Grammy 2020 và nhân tố góp vui cho sự tình lần này là... ng...

4 streamer tuổi Tý đã thành danh, hứa hẹn sẽ "bùng nổ" mạnh mẽ trong năm tuổi

Game online

15:50:49 26/01/2020
Không hiếm những người cầm tinh con Chuột (tuổi Tý) là người của công chúng trong cộng đồng gamer, streamer Việt Nam đâu nhé. Hãy cùng chúng tôi khám phá họ là những ai.

Barcelona thua sốc Valencia, tân HLV Setien thừa nhận điều cay đắng

Bóng đá thế giới

15:41:48 26/01/2020
Barcelona vừa để thua Valencia ở trận cầu vòng 21 La Liga, và tân HLV Quique Setien đã có những đánh giá chân thật về CLB mới.

Làm đẹp nhanh chóng với 7 món mỹ phẩm dưới 500.000 đồng

Làm đẹp

15:39:38 26/01/2020
Những sản phẩm giá rẻ này sẽ giúp bạn dưỡng da đơn giản và nhanh chóng vào dịp Tết bận rộn.

Tesla là hãng xe có trị giá lớn thứ hai thế giới

Ôtô

15:15:52 26/01/2020
Cổ phiếu tăng giá khiến giá trị của Tesla cán mốc 100 tỷ USD và trở thành nhà sản xuất xe hơi lớn thứ hai thế giới.

Đổi món với gỏi nấm bào ngư lạ miệng, càng ăn càng ngon

Ẩm thực

15:08:19 26/01/2020
Nấm bào ngư là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe của con người được dùng để chế biến nhiều loại thức ăn ngon và bổ dưỡng.

Bậc Thầy Vũ Khí Jax được cập nhật cốt truyện mới: 'Bố đời' gấp bội, từng hạ gục cả chiến binh Thăng Hoa

Esport

15:01:12 26/01/2020
Vốn đã được yêu thích bởi lối chơi và tạo hình vô cùng ngầu, Jax lại tiếp tục được Riot Games ra mắt cốt truyện mới với lai lịch và chiến tích siêu khủng.

12 lưu ý về phong thủy phòng ngủ để bạn có một năm Canh Tý 2020 viên mãn: Điều số 4 tối kỵ

Sáng tạo

15:01:09 26/01/2020
Dưới đây là một số lưu ý trong phong thủy phòng ngủ của bạn trong năm Canh Tý 2020 để bạn gặp được nhiều may mắn trong công việc, tình yêu và hôn nhân.

Không có công nghệ gì cao siêu, đây là cách Apple chinh phục người dùng và cũng là lý do iFan "cuồng" đến vậy

Đồ 2-tek

14:58:33 26/01/2020
Tháng 3/2019, một nhà sản xuất tai nghe không tên tuổi từ Trung Quốc tạo ra cú sốc khi nhái được tính năng ăn tiền nhất từ Apple: tự động kết nối khi đưa tai nghe tới gần smartphone. Nhưng, cũng chính vào lúc này, người ta mới nhận ra m...

Đầu năm bị đòi lì xì, nữ sinh tặng nguyên hộp bút kèm theo lời nhắn nhủ khiến người chị "nín lặng"

Netizen

14:56:53 26/01/2020
Tết là phải có bánh chưng, bát Tét, nhưng Tết cũng không thể thiếu chuyện mừng tuổi cho nhau, chúc nhau may mắn, sức khỏe, giàu có, sung túc. Từ trẻ con, người già, thậm chí là những thanh niên hay người trung tuổi đều được nhận phong b...

Cách để Facebook Messeger của bạn trở nên "khác bọt"

Thế giới số

14:55:06 26/01/2020
Với sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội Facebook và lượng người sử dụng ngày càng nhiều hơn. Với nhu cầu về liên lạc thường xuyên bằng tin nhắn qua Facebook bạn sẽ muốn Chatbox của mình đẹp hơn, ngầu hơn, nhìn lâu không chán,....Bài v...

Bộ Giao thông Vận tải thông tin về việc cấp phép cho Vietjet bay đến Vũ Hán

Sự kiện nóng

14:53:12 26/01/2020
Cơ quan này yêu cầu phòng Vận tải hàng không triển khai thủ tục huỷ toàn bộ các giấy phép bay đã cấp đồng thời không cấp phép bay mới cho các hãng hàng không Việt Nam và nước ngoài khai thác các chuyến bay thường lệ, không thường lệ giữ...