Triệt phá đường dây bán logo ‘xe vua’

Sau một thời gian tiến hành theo dõi, mới đây, các trinh sát Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội(C45) – Bộ Công an đã thực hiện lệnh bắt và khám xét nơi ở đối với Lê Thị Cẩm Vân, 33 tuổi tại huyện Bình Chánh, TP HCM để điều tra làm rõ về việc lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ và quyền hạn để trục lợi bằng việc lừa bán các nhãn mác được cho là logo “xe vua” dán trên các xe ôtô vận tải.

Cùng thời gian này, lực lượng Công an còn bắt thêm 6 đối tượng là tay chân hoạt động theo sự chỉ đạo của Vân bao gồm: Mai Văn Thái Em, Trần Quốc Thái, Huỳnh Tấn Thắng, Trần Trọng Nhân, Nguyễn Văn Phúc và Nguyễn Mai Hữu Nhân.

1. Ngay sau khi đường dây này bị triệt phá, đã có rất nhiều luồng dư luận, nhất là cánh tài xế xe tải thông qua các trang mạng xã hội gửi lời cảm ơn đến lực lượng Cảnh sát điều tra. Tuy nhiên cũng có một số luồng dư luận cho rằng việc lừa đảo của Lê Thị Cẩm Vân và đồng bọn có sự hậu thuẫn của một số Cảnh sát và Thanh tra giao thông.

Trước những thông tin đồn thổi khác nhau, trong buổi gặp gỡ các phóng viên báo chí, Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến – Cục trưởng Cục 45 cho biết: Theo lời khai ban đầu của các đối tượng thì họ có quen biết với một số cán bộ của cơ quan chức năng nên biết về lịch trình tuần tra, kiểm soát của các tổ, các đội CSGT. Từ việc nắm được lịch trình này, bọn chúng thông báo cho các chủ xe, tài xế tìm cách né tránh. Đặc biệt khi bán logo, các đối tượng này thường ghi lại biển số xe và số điện thoại của các chủ xe, tài xế để khi bị cơ quan chức năng kiểm tra hoặc xử phạt thì cử người đến xin xỏ, và khi không xin được thì tự bỏ tiền túi ra nộp phạt thay cho nhà xe.

Triệt phá đường dây bán logo xe vua - Hình 1

Lực lượng Công an tống đạt quyết định bắt và khám xét đối với Lê Thị Cẩm Vân.

Trả lời phỏng vấn của các cơ quan báo chí, Đại tá Trần Thanh Trà – Trưởng phòng CSGT Công an TP. Hồ Chí Minh cho biết: Đầu năm 2015, khi nhận được một số thông tin về việc có một nhóm đối tượng thực hiện bảo kê cho các xe tải bằng hình thức bán logo dán trên cabin xe, Đại tá đã chủ động tham mưu cho Ban Giám đốc Công an thành phố chỉ đạo cho các đơn vị nghiệp vụ phối hợp cùng CSGT tăng cường công tác kiểm tra, nhằm phát hiện và xử lý ngay những tiêu cực có liên quan đến hành vi bảo kê, tiếp tay cho hoạt động xe quá tải, quá khổ.

Ngoài ra, Phòng cũng trực tiếp tuyên truyền, nhắc nhở và yêu cầu tất cả cán bộ chiến sỹ nói không với nạn bảo kê và lập kế hoạch xử lý nghiêm đối với tình trạng xe tải vi phạm các quy định về an toàn giao thông. Ngày 31/3/2015, Phòng đã tiến hành thành lập tổ chuyên đề xử lý xe quá tải, quá khổ gắn logo có dấu hiệu “bảo kê”.

Để đề phòng tiêu cực, lãnh đạo phòng đã tiến hành chọn những cán bộ chiến sỹ tiêu biểu của các đơn vị vào tổ chuyên đề dưới sự chỉ đạo trực tiếp của hai Phó trưởng phòng. Chỉ qua một tháng đầu tiên triển khai công tác, tổ đã phát hiện và tiến hành lập biên bản xử lý đối với 450 trường hợp xe vi phạm, trong đó có 217 trường hợp gắn logo garage Thành Đô, 165 trường hợp gắn logo xe chở hàng, số còn lại là những xe gắn logo “Tam Kỳ, Dịch vụ vận chuyển hàng, Hồng Loan…”.

2. Trở lại với vụ việc, trong những tháng gần đây, Cục C45 liên tục nhận được đơn thư của rất nhiều tài xế lái xe tải liên tỉnh tố cáo về thực trạng nhiều xe chở quá khổ, quá tải có gắn logo lạ hoạt động rất ngổ ngáo trên khắp các cung đường thuộc địa bàn các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương và TP. Hồ Chí Minh. Trước thực trạng này, lãnh đạo Cục đã chỉ đạo cho các trinh sát lập tức vào cuộc với yêu cầu phải khẩn trương truy tìm, xác định được danh tính của các đối tượng, đồng thời thu thập đầy đủ các chứng cứ phạm tội để tiến hành triệt phá, trả lại sự ổn định cho ngành vận tải.

Triệt phá đường dây bán logo xe vua - Hình 2

Một số loại logo mà Vân dùng để lừa đảo.

Sau nhiều ngày đêm bám sát các cung đường, các trinh sát phát hiện trên cabin và kính chắn gió của rất nhiều loại xe tải có dán các logo hình mặt trời, ngôi sao 5 cánh, garage Thành Đô, xe chở hàng… nhưng khi tiếp cận các tài xế đều cho rằng do thích các loại logo nên dán chứ không phải là ký hiệu của bảo kê và cũng không biết các đường dây bảo kê nào hết.

Riêng các xe có gắn logo garage Thành Đô thì tài xế trả lời rằng vì là khách hàng quen thuộc nên tham gia giới thiệu cho garage này. Tuy các tài xế đều né tránh trả lời sự thật nhưng có dấu hiệu lạ là cứ mỗi khi gặp chốt tuần tra của CSGT hoặc thanh tra giao thông thì các xe này đều tắp vào lề đường gọi điện thoại và sau đó có người đến năn nỉ lực lượng chức năng cho qua trạm.

Tiếp tục theo dõi, các trinh sát phát hiện việc một đối tượng giấu mặt đến các trạm, chốt năn nỉ lực lượng chức năng chỉ là trò che mắt tài xế, thực tế chúng tìm cách dò la xem trạm, chốt đó hoạt động trong thời gian từ giờ nào đến giờ nào rồi thông báo với các tài xế, giả bộ là lực lượng chức năng bảo cố gắng chờ thêm chút nữa khi họ rút đi thì cứ việc chạy.

Triệt phá đường dây bán logo xe vua - Hình 3

Các đối tượng có liên quan trong đường dây của Vân.

Mặc dù đã có đầy đủ bằng chứng phạm tội nhưng khi đối mặt với phóng viên CSTC tại cơ quan điều tra, Lê Thị Cẩm Vân vẫn tỏ thái độ lạnh lùng, không trả lời bất cứ câu hỏi nào. Chỉ đến khi một điều tra viên yêu cầu nói ra sự thật, Vân mới chịu hé miệng. Theo lời khai của Vân thì trước đây Vân đã từng kinh doanh xe vận tải hạng nhẹ.Đến trưa ngày 26/8/2015, sau khi đã thu thập đầy đủ các bằng chứng phạm tội của các đối tượng, lực lượng Công an chia thành nhiều mũi bất ngờ ập vào nhiều địa chỉ khác nhau tóm gọn 7 đối tượng Vân, Nhân, Em, Thắng, Thái, Phúc, Hữu Nhân đưa về xử lý.

Khi ấy do mới vào nghề nên cứ mỗi buổi sáng, Vân thường bảo tài xế đánh xe ra các bãi đậu nằm dọc quốc lộ 1A nằm chờ người đến thuê chở hàng. Lúc đó do chưa quen đường nên xe của Vân thường chạy xung quanh khu vực TP. Hồ Chí Minh và tính tiền với tài xế thông qua số kilômét chạy trong ngày. Sau này, thấy xe tải nhẹ không có ăn, Vân chuyển sang kinh doanh xe tải nặng chạy thêm các tuyến Đồng Nai, Bình Dương.

Do tài xế liên tục thông báo bị lực lượng CSGT và Thanh tra giao thông xử phạt về các lỗi chở quá tải, quá khổ nên Vân trực tiếp đi theo xe để xử lý. Trải qua một thời gian theo xe, Vân đã chủ động để ý và nắm bắt được quy trình hoạt động của các tổ tuần tra kiểm soát giao thông của lực lượng Cảnh sát và Thanh tra giao thông và từ đó cô ta không đi theo xe nữa.

Hàng ngày Vân đi xe gắn máy rong ruổi khắp các cung đường mà các xe của cô ta có hành trình chạy qua để canh me rồi thông báo với tài xế chủ động né tránh nếu phát hiện có trạm, chốt. Với cách làm này, trong một thời gian khá dài, đội xe của Vân thường xuyên chở hàng quá tải, quá khổ mà không bị lực lượng chức năng phát hiện lập biên bản xử lý.

Cũng trong thời gian này, Vân thường xuyên gặp gỡ giới tài xế xe tải để nắm bắt thông tin về giá cả vận chuyển, nguồn hàng và phát hiện có rất nhiều tài xế thường nói với nhau về chuyện liên tục bị xử phạt, có khi chỉ một chuyến vận chuyển hàng dính đến hai, ba lần phạt. Nhận thấy việc lượn lờ trên các cung đường canh me lực lượng chức năng rồi thông báo với cánh tài xế có thể kiếm được nhiều tiền, Vân nảy sinh ý định làm “hoa tiêu” và cô ta đã chủ động liên hệ với một số tài xế cùng nhau “hợp tác”.

Lúc đầu Vân chỉ nhận làm “hoa tiêu” cho vài chục xe nằm chung bãi đậu. Sau đó thấy việc kiếm tiền quá dễ, Vân quyết định bán hết xe tải chuyển sang “làm ăn lớn” bằng việc tự in danh thiếp đem phát cho hàng trăm tài xế xe tải tự giới thiệu mình có quen biết với nhiều Cảnh sát, Thanh tra giao thông và có thể bảo đảm cho xe chở quá tải, quá khổ mà không bị lập biên bản, chỉ cần chung chi một số tiền nhỏ là có thể qua trạm.

Tin lời của Vân, một số lái xe đã chấp nhập nộp cho cô ta một khoản tiền nhất định hàng tháng và cứ mỗi chuyến vận chuyển hàng đều phải thông báo lịch trình cho Vân. Để có thể lừa được cánh tài xế, Vân thu nạp một số đối tượng là những người chạy xe ôm, hàng ngày rong ruổi trên các cung đường, nếu phát hiện có trạm, chốt Cảnh sát và Thanh tra giao thông thì tìm một chỗ kín đáo gần đó ngồi canh, đồng thời báo về cho Vân để Vân thông báo với cánh tài xế tìm cách né tránh.

Đến đầu năm 2015, khi số lượng tài xế tìm đến “nhờ vả” Vân tăng lên chóng mặt thì Vân và các tay chân không thể ngày nào cũng trườn mặt ra đường để canh me được nữa. Thay vào đó, Vân nghĩ ra cách để lừa bằng việc cho in một loạt các logo mà chúng tự giới thiệu là “xe vua” mang các hình mặt trời, chuột Mikey hoặc các dòng chữ “dịch vụ vận chuyển hàng” trên nền màu xanh với giá dao động từ 400-1.000 đồng/chiếc rồi đem bán cho các chủ xe, tài xế tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương với giá từ 2,5-3 triệu đồng/chiếc/tháng. Tính từ đầu năm 2015 đến nay, mỗi tháng chúng bán được trên 1.000 chiếc, thu lợi bất chính trên 3 tỷ đồng.

Hiện cơ quan Công an vẫn đang tiếp tục điều tra mở rộng để truy bắt các đối tượng khác trong đường dây lừa bán logo “xe vua” mang tên garage Thành Đô do Nguyễn Văn Thới cầm đầu.

Theo Cảnh sát Toàn cầu

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

“Hot girl” 9x điều hành đường dây mại dâm giá 3 - 5 triệu/lần
19:41:22 05/07/2020
TPHCM: Xôn xao dư luận vụ đương sự định nhảy lầu sau khi toà tuyên án
12:18:36 04/07/2020
Đường 'Nhuệ' bị truy tố khung 6 năm tù
18:12:39 04/07/2020
Trộm xe máy, nam sinh viên tạo bằng chứng ngoại phạm
16:01:59 05/07/2020
Bị cáo nhảy lầu tự tử ở toà Bình Phước: Đình chỉ thi hành trách nhiệm nộp án phí
12:38:08 04/07/2020
Khách chiếm tài khoản ngân hàng của người bán
12:38:13 05/07/2020
Truy tố Đường 'Nhuệ' vụ đánh người tại trụ sở công an phường
12:44:09 04/07/2020
Luật sư của Hồ Duy Hải chỉ rõ thêm nhiều "điểm mờ" từ các bản ảnh hiện trường
15:10:39 04/07/2020
Bắt giữ kẻ dùng clip nhạy cảm để tống tiền thiếu nữ
12:50:07 05/07/2020
Vụ định nhảy lầu tự tử tại TAND TP.HCM: “Bản án thế thì còn gì nữa để sống!”
15:07:38 04/07/2020

Thông tin đang nóng

Trung Quốc: Mưa lớn không dứt, lũ lụt dồn dập, người chết gia tăng
20:56:00 05/07/2020
Đã qua 100 ngày Mai Phương mất nhưng vẫn có tập đoàn lớn mời đi sự kiện, Ốc Thanh Vân còn phải thốt lên “Trời ơi”
20:52:25 05/07/2020
3 mẹ con tử vong dưới sông sau tin nhắn xin lỗi
21:03:50 05/07/2020
Ngột ngạt vì người chồng “bẩn tính”
19:45:36 05/07/2020
Chân dung chồng sắp cuới của Võ Hoàng Yến: Ăn nói cục mịch, người xăm trổ
23:13:41 05/07/2020
Phẫn nộ gã đàn ông tiểu bậy giữa ngã tư dừng đèn đỏ ở Hà Nội
20:37:35 05/07/2020
10 năm ngày Park Yong Ha qua đời: Chị đại Kim Hye Soo - Kim Jae Joong đến thăm mộ, dàn sao Hàn khóc nức nở ngày đưa tang mưa gió
21:57:29 05/07/2020
Bác tài xế taxi đỡ đẻ trên xe giúp sản phụ 'vượt cạn' thành công
19:31:02 05/07/2020
Lựa tới lựa lui một hồi, chồng tương lai chọn ngay cặp nhẫn cưới khiến tôi tái mặt vì sốc
19:41:24 05/07/2020
Vừa lộ gương mặt lão hóa trên truyền hình, Dương Mịch đã tái xuất với visual đỉnh cao khi diện sườn xám khoe trọn vòng 1 “khủng”
22:36:57 05/07/2020

Tin mới nhất

Truy bắt nhóm cướp ngày trên đường Hưng Yên

23:36:09 05/07/2020
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Ân Thi (tỉnh Hưng Yên) mới ra Quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam 3 đối tượng về hành vi Cướp giật tài sản.

Phát hiện và bắt giữ vụ buôn lậu thuốc lá trong đêm

22:24:01 05/07/2020
​ Ngày 5-7, Đồn Biên phòng Vĩnh Ngươn, BĐBP An Giang đã tổ chức mật phục, phát hiện và bắt giữ vụ buôn lậu trong đêm, thu giữ 1.200 gói thuốc lá nhập lậu.

Trộm quay lại tiệm vàng vì bỏ quên chai nước suối

22:15:28 05/07/2020
Trên đường tẩu thoát, Ngọc An sực nhớ đã bỏ quên chai nước suối ở tiệm vàng nên quay lại hiện trường xóa dấu vết.

Trộm xe máy của người bị tai nạn giao thông

21:49:23 05/07/2020
Nhóm trộm tự nhận là người thân của nạn nhân bị tai nạn giao thông. Vờ đưa người bất tỉnh đến bệnh viện, nhóm này đã lấy trộm xe máy.

Cảnh sát truy đuổi tên cướp ở TP.HCM

21:20:34 05/07/2020
Nghĩ rằng đã cắt đuôi được nạn nhân, tên cướp tìm nơi bán chiếc iPhone XS Max thì bị cảnh sát bắt giữ.

Tìm bị hại của nhóm chuyên dùng sổ đỏ giả lừa bán đất

21:15:26 05/07/2020
Nhóm của Sang dùng sổ đỏ giả hoặc hết giá trị sau đó tự làm giả bản vẽ lô đất rồi lên mạng rao bán đất. Bọn họ thuê người đóng giả chủ đất, dàn cảnh lừa người mua nhiều tỷ đồng

Phá 2 ổ nhóm chuyên "săn" xe Honda SH

16:06:36 05/07/2020
Ngày 5-7, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội cho biết đang áp dụng các biện pháp tố tụng đối với 5 đối tượng trộm cắp và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Chiêu trò của những kẻ giao dịch mua bán hóa đơn trị giá gần 2.000 tỷ đồng

14:59:47 05/07/2020
Công an tỉnh Phú Thọ vừa thông tin về kết quả điều tra ban đầu đường dây mua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng (GTGT) trị giá gần 2.000 tỷ đồng.

Đắk Lắk: Đang uống cà phê thì bị đâm gục

14:42:22 05/07/2020
Trong lúc đang ngồi uống cà phê cùng nhóm bạn, nam thanh niên ở TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) bất ngờ bị đối tượng đâm một nhát vào bụng khiến nạn nhân ngã gục.

Đã có kết quả giám định tâm thần “trùm xã hội đen” ở Phú Quốc

14:37:58 05/07/2020
Cơ quan chức năng xác định “trùm xã hội đen” ở Phú Quốc có đủ khả năng nhận thức và điều khiển hành vi của mình tại thời điểm phạm tội.

Có bao nhiêu giám đốc, cựu giám đốc Ban điều hành bị khởi tố vì sai phạm tại dự án cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi?

12:14:58 05/07/2020
Sau hơn một năm kể từ ngày Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) khởi tố vụ án để điều tra những sai phạm trong dự án cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi, đã có rất nhiều giám đốc, cựu giám đốc, cựu phó giám đốc Ban điều hành bị khởi tố bị can...

Hỗn chiến trong đêm, nam thanh niên ở Quảng Nam thiệt mạng

11:54:33 05/07/2020
2 nhóm thanh niên trú cùng địa phương xảy ra xô xát và trong lúc hỗn chiến, một thanh niên thiệt mạng do vết thương quá nặng.

Tặng giấy khen cho người báo tin để bắt được phạm nhân Triệu Quân Sự

21:59:25 04/07/2020
Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam đã tặng giấy khen cho người báo tin để lực lượng chức năng bắt giữ kẻ giết người trốn ngục Triệu Quân Sự.

Bắt đối tượng dụ dỗ cô gái đưa bán sang Trung Quốc

21:52:19 04/07/2020
Đối tượng dụ dỗ một cô gái chuẩn bị đưa sang Trung Quốc bán thì bị lực lượng chức năng phát hiện bắt giữ.

Con nghiện đi buôn “hàng trắng”

21:27:59 04/07/2020
Nghiện ma túy, Linh lập luôn đường dây mua bán vận chuyển ma túy, đối tượng bị bắt giữ cùng 1,5 kg ma túy đá, 3.000 viên ma túy tổng hợp.

Đề nghị truy tố tài xế xe bán tải tông chết 4 người

21:16:37 04/07/2020
Cơ quan điều tra đề nghị truy tố tài xế xe bán tải gây tai nạn thảm khốc làm 7 người thương vong ở thị xã Đông Hòa (Phú Yên).

Khởi tố nhóm “cát tặc” cầm đầu hoạt động trên sông Hàm Luông, Cổ Chiên

21:03:54 04/07/2020
Chỉ từ tháng 9-11/2019 tàu mang biển kiểm soát BT. 7766 do Nguyễn Văn Hùng quản lý đã khai thác 113 chuyến với tổng khối lượng hơn 19.200 m3 cát.

Triệt xóa đường dây “sản xuất, mua bán thuốc bảo vệ thực vật giả” tại An Giang

20:52:48 04/07/2020
Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh An Giang vừa phát hiện và bắt giữ một đường dây chuyên sản xuất thuốc bảo vệ thực vật giả với quy mô lớn.

Công an Đồng Nai tìm nạn nhân trong vụ bảo kê của Loan 'Cá'

18:28:21 04/07/2020
Công an Đồng Nai thông báo những ai là bị hại có liên quan trong vụ án bảo kê của Loan Cá thì liên hệ với cơ quan cảnh sát điều tra để được giải quyết.

Hỗn chiến bằng dao rựa, bom xăng tại Đắk Lắk: Khởi tố thêm 4 thanh niên

13:23:53 04/07/2020
Công an TP Buôn Ma Thuột vừa quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với 4 thanh niên tham gia vụ hỗn chiến ở phường Tự An vào đêm 28/6.

Gia hạn điều tra vụ CSGT xịt hơi cay người chạy xe máy

13:19:57 04/07/2020
Vụ việc phức tạp, liên quan đến cán bộ chiến sĩ ngành công nên cơ quan điều tra gia hạn thêm 2 tháng để điều tra.

Công an Long An sẽ xử lý cán bộ điều tra có sai sót trong vụ án Hồ Duy Hải

12:27:36 04/07/2020
Đại tá Phạm Thanh Tâm - Phó giám đốc Công an tỉnh Long An khẳng định sẽ xử lý cán bộ điều tra sai sót trong vụ án Hồ Duy Hải.

Có thể bạn quan tâm

Thần tượng Kpop đội vòng hoa đẹp như tiên nữ giáng trần khiến fan chỉ muốn "đem về nhà giấu đi"

Phong cách sao

05:13:49 06/07/2020
Hình ảnh các idol Kpop đội vòng hoa trong những buổi fan-sign chính là mỹ cảnh nhân gian mà không người hâm mộ nào muốn bỏ lỡ.

Thật ra thời trang cũng khá đơn giản nếu bạn luôn nhớ và vận dụng 6 quy luật này

Thời trang

05:12:29 06/07/2020
Chuyện là nhiều lúc các nàng cảm thấy bị lạc lối trong thế giới thời trang đa dạng và thay đổi theo từng ngày. Rất có thể bạn sẽ bị các xu hướng mới hay cách phối đồ biến mình thành tội đồ của giới thời trang.

Chẳng lo mùa hè tới khi bạn nằm lòng 3 cách làm trắng da bằng nước vo gạo này

Làm đẹp

04:44:27 06/07/2020
Ngày nào cũng đổ nước vo gạo đi mà bạn không biết rằng mình đang lãng phí nguyên liệu dưỡng da rất tốt. Nằm lòng 3 cách làm trắng da bằng nước vo gạo này để da lúc nào cũng căng bóng nhé.

Những dự báo về cuộc điều trần “bộ tứ quyền lực” thế giới công nghệ

Thế giới số

01:16:05 06/07/2020
Vẫn chưa rõ liệu Quốc hội Mỹ sẽ cố gắng tổ chức phiên điều trần với cả 4 CEO Amazon, Facebook, Apple và Google, hay riêng biệt cho mỗi công ty.

Giới trẻ toàn cầu đổ xô cover hit BLACKPINK: Việt Nam áp đảo số lượng nhưng ấn tượng nhất là bản cover đạt 3,1 triệu view sau 5 ngày lên sóng

Nhạc châu á

23:58:34 05/07/2020
Cơn sốt của How You Like That và BLACKPINK có lẽ không cần phải bàn cãi quá nhiều khi những ngày qua, sự trở lại từ các cô gái nhà YG đã tạo nên một cơn chấn động toàn cầu.

Những màn hòa giọng giữa idol và fan đẹp nhất trong lịch sử US-UK: Ariana Grande bật khóc, vợ chồng Beyonce và Jay-Z ôm chầm lấy nhau vì quá vui sướng

Nhạc âu - mỹ

23:57:58 05/07/2020
Các nghệ sĩ USUK đều không giấu được sự xúc động và hạnh phúc khi được đắm chìm trong tiếng hát của đông đảo khán giả bên dưới sân khấu.

LMHT: Riot hé lộ dòng trang phục mới, lên tiếng đe dọa phá game và AFK

Esport

23:52:06 05/07/2020
Các dòng trang phục là cách không thể tốt hơn để giới thiệu những yếu tố mới cho cốt truyện cũng như nhiều vật phẩm trang trí cho một số vị tướng thích hợp trong LMHT.

[Video] Căn bệnh của những bậc đế vương đã làm thay đổi lịch sử như thế nào?

Sức khỏe

23:41:10 05/07/2020
Người ta từng cho rằng gout có thể được chữa khỏi bằng cách ăn một con gà tây nhồi thịt mèo.

5 smartphone có màu sắc ấn tượng nửa đầu 2020

Đồ 2-tek

23:40:23 05/07/2020
Galaxy Z Flip được ví như hộp phấn màu tím, P40 Pro có hiệu ứng ánh kim cao cấp hay Reno 4 phá cách với phiên bản Reno Glow là những model có màu sắc nổi bật nhất.

Dự báo giá vàng ngày 6/7/2020: Vàng tăng giá không ngừng

Kinh tế

23:33:20 05/07/2020
Dự báo giá vàng ngày 6/7, chinh phục mức giá cao nhất trong hơn 8 năm qua, vàng vẫn là nơi trú ẩn an toàn, là khoản đầu tư mà các nhà đầu tư nhận thấy an tâm nhất.

Dịch Covid-19 dẫn đến “cơn sốt” xe đạp ở Indonesia

Thế giới

23:29:58 05/07/2020
Ngay khi các biện pháp hạn chế dịch được dỡ bỏ từ 5/6 vừa qua, nhu cầu sử dụng xe đạp tham gia giao thông của người dân Indonesia tăng mạnh.

Sốc: Xôn xao hình ảnh Thúy Ngân “Gạo nếp gạo tẻ” lên cơn nghiện, bị bắt đi tù?

Sao việt

23:20:45 05/07/2020
Hình ảnh diễn viên Thúy Ngân mặc áo tù nhân, vật vã trong cơn nghiện khiến nhiều người xôn xao.

Đi bắt trai, 1 học sinh đuối nước thương tâm

Đời sống

23:18:35 05/07/2020
Trong lúc đi bắt con trai cùng với 5 người khác tại hồ Yên Mỹ, 1 học sinh lớp 10 trường THPT Như Thanh 2 đã bị tụt xuống xoáy nước sâu, tử vong.

Nghị lực của nữ sinh “hoa xương rồng” nhiều lần đoạt giải cao cuộc thi học sinh giỏi môn Lịch sử

Học hành

23:18:25 05/07/2020
Mặc dù gia cảnh khó khăn nhưng được sự động viên của thầy cô, gia đình, em Lục Mùi Khe đã nỗ lực, vươn lên trong học tập và đạt nhiều thành tích đáng khen ngợi trong các kỳ thi học sinh giỏi.