Triển vọng tranh cử của Mike Pence năm 2024

Phó tổng thống Pence được dự đoán là ứng viên tổng thống hàng đầu của đảng Cộng hòa năm 2024, nhưng nhiều người nghi ngờ về lợi thế của ông.

Phó tổng thống Mỹ Mike Pence rõ ràng có nhiều lợi thế cho sự nghiệp chính trị sau này. Ông đã thể hiện lòng trung thành với Trump trong suốt 4 năm qua, mặc dù hai người có tính cách rất khác nhau, do đó ông nhiều khả năng cũng được lòng hàng chục triệu cử tri từng ủng hộ Trump.

Nhiều người cho rằng Pence “rộng đường” làm ứng viên đại diện cho đảng Cộng hòa năm 2024 nếu Trump không tái tranh cử. Trump đã lấp lửng về khả năng tiếp tục chạy đua, nhưng chưa đưa ra quyết định cuối cùng và các cố vấn cho biết ông ngày càng không chắc chắn về việc này trong những ngày gần đây.

Triển vọng tranh cử của Mike Pence năm 2024 - Hình 1

Phó tổng thống Mike Pence tại Bắc Carolina hồi tháng 10. Ảnh: Reuters .

Về mặt lý thuyết, mối quan hệ với Trump có thể giúp Pence thu hút nhóm cử tri trung thành với Tổng thống, trong khi có sức hấp dẫn lớn hơn với các nhóm khác. Những người ủng hộ Pence tin rằng ông có thể lôi kéo tốt hơn cử tri da trắng sống ở vùng ngoại ô, có trình độ đại học đã “quay lưng” với Trump.

Nhiều đảng viên Cộng hòa nói rằng điều quan trọng là không nên đánh giá thấp cơ hội của Pence . “Tất cả phụ thuộc vào việc Donald Trump có tranh cử hay không, nhưng rõ ràng Pence nhận được sự ủng hộ của những người có quan điểm bảo thủ về xã hội và tài chính, việc làm ‘phó tướng’ cho Donald Trump 4 năm qua cũng là lợi thế thực sự lớn”, chiến lược gia đảng Cộng hòa Ford O’Connell nói . “Ông ấy là một ứng viên rất mạnh”.

Matt Mackowiak , lãnh đạo địa phương của đảng Cộng hòa ở Texas, nói rằng ông tin rằng Pence “sẽ là nhân tố chính năm 2024. Ông ấy đã là gương mặt được toàn quốc biết đến và có khả năng gây quỹ. Ông ấy có thể nắm giữ phần lớn nhóm cử tri trung thành với Trump và thu hút cả nhóm khác”.

Tuy nhiên, một số người trong đảng Cộng hòa nghi ngờ về cơ hội thắng thế của Pence trong cuộc đua 4 năm tới. Họ cho rằng ông chưa chắc có thể níu giữ những cử tri trung thành với Trump trong vòng bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa, đặc biệt nếu các ứng viên khác cũng cố giành phiếu từ nhóm đó.

Họ nói rằng cơ hội của Pence để nắm giữ các hạt trung thành với Trump trước những người có cá tính nổi bật hơn như Thượng nghị sĩ Ted Cruz hay Thống đốc bang Florida Ron DeSantis chỉ ở mức trung bình.

Quan điểm bảo thủ của Pence cũng có thể hạn chế sức hấp dẫn với cử tri ôn hòa. Nhiều người đặt câu hỏi liệu cử tri có trình độ đại học ở ngoại ô có ủng hộ một người có quan điểm bảo thủ sâu sắc về các vấn đề LGBT và từ chối dùng bữa một mình với bất kỳ phụ nữ nào khác ngoài vợ mình hay không. Một câu hỏi rộng hơn nữa là liệu Pence có đủ sức lôi cuốn để đắc cử tổng thống hay không. Khác với Trump, Pence có phong thái điềm tĩnh và theo hơi hướng chính trị gia truyền thống.

Ông đã làm nghị sĩ bang Indiana 6 nhiệm kỳ. Ông cũng chiến thắng trong cuộc bầu cử thống đốc bang này năm 2012 nhưng với kết quả không ấn tượng. Pence chỉ thắng với khoảng cách ba điểm phần trăm, trong khi cùng ngày đó, ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Mitt Romney thắng ở Indiana với cách biệt gần 9 điểm.

“Ông ấy không thực sự gây ấn tượng với người khác, chưa thực sự làm bản thân nổi bật”, một chiến lược gia đảng Cộng hòa giấu tên nói.

Chiến lược gia này bày tỏ nghi ngờ về khả năng của Pence “kế thừa” được lực lượng cử tri đã ủng hộ Trump. “Ông ấy không phải là người theo chủ nghĩa dân túy. Ông ấy được chọn làm ứng viên phó tổng thống 4 năm trước vì ông ấy là người bảo thủ theo đạo Cơ đốc – đó là nhóm cử tri nòng cốt của ông ấy. Nhưng Ted Cruz đã giành được nhiều sự ủng hộ từ nhóm này. Vì vậy, Pence phải chứng minh rằng ông có thể vượt qua Ted trong ‘căn cứ địa’ của chính mình, điều không dễ làm được”.

Triển vọng vào Nhà Trắng của Pence cũng gặp trở ngại vì những lùm xùm hậu bầu cử. Trump tiếp tục không nhận thua, khẳng định ông đã chiến thắng nhưng cuộc bầu cử “bị đánh cắp” bởi hành vi gian lận cử tri trên diện rộng.

Pence đã bày tỏ sự ủng hộ với Tổng thống, nhưng không tham gia sâu vào các nỗ lực thách thức kết quả của ông. Tại một hội nghị của nhóm người bảo thủ trẻ tuổi Turning Point USA hôm 22/12, Pence nhấn mạnh rằng “cuộc tranh cử vẫn tiếp tục” và nhóm của Trump sẽ “tiếp tục chiến đấu cho đến khi mọi phiếu bầu hợp pháp được tính và mọi phiếu bầu hợp pháp bị loại bỏ”.

Tuy nhiên, bất chấp những tuyên bố ủng hộ công khai như vậy, Axios hôm 22/12 đưa tin rằng Trump bất mãn với một số thân tín, bao gồm Pence, người Tổng thống cho là “không chiến đấu đủ mạnh mẽ”. Những điều này khiến Pence không thể xác định rõ ràng vị thế của mình năm 2024.

Pence còn đối mặt với những trở ngại khác trên con đường chính trị của mình . Ông là người đứng đầu nhóm chuyên trách xử lý Covid-19 của chính quyền Trump. Phản ứng của Nhà Trắng đối với đại dịch đã hứng chịu nhiều chỉ trích. Mặc dù mọi người chủ yếu đổ lỗi cho Trump, Pence cũng khó có thể tránh được trách nhiệm.

Chiến lược gia giấu tên cũng chỉ ra rằng sự trung thành với Trump có thể có lợi cho bất kỳ ứng viên năm 2024 nào chứ không chỉ mình Pence và vẫn còn một số quan chức chính quyền Trump nhiều khả năng ra tranh cử.

Ngoại trưởng Mike Pompeo và cựu đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley là hai trong số những cái tên được nhắc đến nhiều nhất. “Tôi nghĩ Pence sẽ tranh cử, nhưng cuộc đua còn có Haley và Pompeo”, chiến lược gia nói.

“Sẽ giống thời hậu chính quyền George W. Bush, khi Condoleezza Rice, Dick Cheney và Don Rumsfeld đều tranh cử”, ông nói thêm.

Trump nỗ lực lôi kéo Pence trong tuyệt vọng

Tối 23/12, Trump chia sẻ lại trên Twitter lời kêu gọi Pence từ chối phê chuẩn kết quả bỏ phiếu đại cử tri, dù kịch bản này bất khả thi.

Rudy Giuliani, luật sư riêng của Donald Trump, khi đó cũng ở cùng Tổng thống Mỹ trên chiếc Không lực Một đang trong hành trình đến dinh thự Mar-a-Lago tại Florida. Đây là nơi ông chủ Nhà Trắng cùng đội ngũ của mình dự kiến tiếp tục thảo luận về nỗ lực lật ngược kết quả bầu cử trong kỳ nghỉ lễ.

"Ông ấy vô cùng kiên quyết với mục tiêu chống lại đại cử tri đoàn. Ông ấy vẫn nghĩ mọi chuyện chưa ngã ngũ", một nguồn tin am hiểu vấn đề cho hay. Trump sau đó dành phần lớn đêm Giáng sinh để lên Twitter phàn nàn, bao gồm bài đăng trách móc các thượng nghị sĩ Cộng hòa với lời tuyên bố "không bao giờ quên" điều mà ông coi là sự từ bỏ của họ.

Vài giờ trước khi lên đường đến Florida, Trump đã họp hơn một tiếng trong Phòng Bầu dục với Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence, người gần đây bị ông chủ Nhà Trắng chỉ trích chưa dốc hết sức ủng hộ nỗ lực đảo ngược tình thế.

Một nguồn tin giấu tên cho biết cuộc thảo luận này "không liên quan" đến dòng tweet kêu gọi Pence từ chối phê chuẩn kết quả phiếu đại cử tri, song không nói rõ liệu chủ đề về cuộc họp quốc hội ngày 6/1 có được hai người nêu ra hay không. Hai người sau đó đi nghỉ lễ ở hai địa điểm khác nhau.

Trump nỗ lực lôi kéo Pence trong tuyệt vọng - Hình 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và "phó tướng" Mike Pence trong sự kiện tại một căn cứ quân sự ở bang Virginia hồi tháng 9/2019. Ảnh: AP .

Vài tuần qua, Pence gần như trở thành trung tâm trong những nỗ lực tuyệt vọng và hỗn loạn nhằm giữ ghế tại Nhà Trắng của Trump, bình luận viên Colby Itkowitz và Josh Dawsey của Washington Post nhận xét. Các nguồn tin cho biết Tổng thống Mỹ bày tỏ thắc mắc tại sao "phó tướng" của ông không thể lật ngược kết quả trong phiên kiểm phiếu đại cử tri ngày 6/1.

Với tư cách là Chủ tịch Thượng viện, Pence chịu trách nhiệm chủ trì quá trình này. Tuy nhiên, các trợ lý Nhà Trắng và bản thân Pence được cho là đều đã cố giải thích với Trump rằng vai trò của Phó tổng thống Mỹ trong phiên kiểm phiếu hầu như chỉ mang tính hình thức. Theo hiến pháp, Pence chỉ có nhiệm vụ mở và kiểm đếm phiếu bầu, không phải xác định tính hợp pháp của chúng, không thể đơn phương bác bỏ phiếu của đại cử tri đoàn.

Hồi đầu tuần, Pence cũng có mặt trong cuộc họp giữa Trump và một nhóm khá đông hạ nghị sĩ Cộng hòa bảo thủ, để thảo luận về khả năng thách thức kết quả bầu cử vào ngày 6/1. Bất chấp việc Pence đã nói rõ quyền hạn của mình, những người dự họp vẫn tự tin rằng sẽ có một nhóm nghị sĩ lưỡng viện đồng ý tham gia nỗ lực "lật kèo".

Người dẫn đầu phương án này là hạ nghị sĩ bang Alabama Mo Brooks. "Câu hỏi không phải là có ai tham gia không, mà là bao nhiêu người", Brooks cho hay, nói thêm rằng họ sẽ tìm cách thách thức kết quả ở ít nhất 6 bang chiến trường và Phó tổng thống đã dự "những phần khác nhau" của buổi họp.

Theo quy tắc trong Hiến pháp và Đạo luật Kiểm phiếu Đại cử tri năm 1887, quá trình này có thể bị chặn lại, nếu một hạ nghị sĩ và một thượng nghị sĩ cùng nhau đệ trình văn bản phản đối việc kiểm phiếu của một bang. Khi đó, nghị sĩ hai viện sẽ họp tại hai phòng riêng, thảo luận về kiến nghị trong tối đa hai giờ.

Vì vậy, việc thách thức kết quả tại 6 bang có thể cần tới 12 giờ tranh luận, chưa kể thời gian bỏ phiếu cho mỗi đơn kiến nghị, dẫn tới viễn cảnh phiên kiểm phiếu kéo dài đến hôm sau. Bên cạnh đó, cả hai viện đều phải đồng ý với văn bản phản đối kết quả, nếu không, kiến nghị sẽ thất bại. Do đó, khả năng thành công của nỗ lực "lật kèo" gần như bằng 0, bởi đảng Dân chủ đang kiểm soát hạ viện.

"Trump có thể sẽ nói với Pence rằng 'cứ tuyên bố chúng ta đã tái đắc cử đi'. Nhưng một phần nghĩa vụ theo hiến pháp của Pence là chịu trách nhiệm. Việc giữ chức phó tổng thống không có nghĩa là có thể đe dọa nền tảng của các thể chế dân chủ Mỹ", Joel Goldstein, giáo sư tại khoa luật thuộc Đại học Saint Louis, nhận định.

Trump dường như gần đây mới nhận ra vai trò đáng chú ý của Pence vào ngày 6/1 và đã hỏi các trợ lý, bao gồm cả Phó tổng thống, rằng có thể làm gì để ngăn chặn chiến thắng của Tổng thống đắc cử Joe Biden. Ông chủ Nhà Trắng còn "nổi đóa" sau khi một nhóm có tên "Dự án Lincoln" cho chạy đoạn quảng cáo về việc Pence đang "bỏ rơi" cấp trên, các nguồn tin cho hay.

Bất chấp sức ép từ Trump và những người ủng hộ Tổng thống, đội ngũ trợ lý tiết lộ Pence lại hy vọng vào một phiên kiểm phiếu đơn giản và lặng lẽ, không dự định tiến hành bất cứ kịch bản giật gân không cần thiết nào, nói thêm rằng ông đang nhắm tới một chuyến công du nước ngoài ngay sau đó.

Phó tổng thống được cho là còn tìm cách che giấu rạn nứt trong quan hệ với Trump, đồng thời cố gắng tránh đề cập đến một số bình luận cực đoan của ông chủ Nhà Trắng. Văn phòng của Pence đang tham gia việc chuyển giao quyền lực cho chính quyền mới, trong khi Trump đứng ngoài quá trình này.

Trong buổi nói chuyện với một nhóm thanh niên bảo thủ tại bang Florida hôm 22/12, Pence không đề cập trực tiếp đến vai trò sắp tới của ông, giữa tiếng hô vang những khẩu hiệu như "4 năm nữa" hay "Ngừng đánh cắp bầu cử". Phó tổng thống chỉ cam kết họ sẽ "tiếp tục chiến đấu đến khi mọi phiếu bầu hợp pháp được kiểm đếm" và "tất cả phiếu bất hợp pháp bị loại bỏ".

"Hãy tiếp tục đấu tranh vì sự toàn vẹn của cuộc bầu cử. Hãy tiếp tục đấu tranh để bảo vệ tất cả những điều chúng ta đã làm được", Pence nói.

Pence không phải phó tổng thống đầu tiên bị rơi vào thế khó, khi phải tuyên bố tân tổng thống với vai trò chủ tịch thượng viện. Sau cuộc bầu cử đầy tranh cãi năm 2000, Al Gore, người giữ chức phó tổng thống khi đó và cũng là ứng viên tổng thống đảng Dân chủ, phải đến Đồi Capitol để xác nhận chiến thắng của đối thủ Cộng hòa George W. Bush.

Sự kiện này được coi là một nỗ lực hàn gắn đất nước sau kỳ bầu cử xuất hiện đầy xung đột gay gắt, đồng thời tái khẳng định sự chuyển giao quyền lực một cách hòa bình.

"Tôi nghĩ quyền hạn của Phó tổng thống thực sự rất hạn chế. Tuy nhiên, một trong những điều ông ấy có thể làm là sử dụng nó để đoàn kết đất nước, đồng thời nhấn mạnh thực tế rằng chúng ta tuân thủ thượng tôn pháp luật trong nền dân chủ", giáo sư Goldstein đánh giá. "Nếu thua cuộc, bạn nên chấp nhận và bước tiếp".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Gãy lan can trường học khiến 8 sinh viên thương vong01:00Cứu sống cháu bé từ ban công tầng 4, 'người nhện đen' khiến nước Pháp thán phục00:43Bí ẩn tháp nghiêng Pisa (Ý) - Tại sao nghiêng mãi mà không đổ suốt hơn 800 năm?06:09Hoàng hậu Suthida - Hoàng quý phi Thái Lan Sineenat Wongvajirapakdi - Cuộc đua cung đấu?08:17Cháy động cơ, máy bay Boeing 777 ở Mỹ chở 241 người phải hạ cánh khẩn cấp00:32Hàng nghìn người theo dõi hoa xương rồng nở trong 12 tiếng01:08Vaccine thần kỳ của Israel thành công nhất thế giới, liên minh vắc xin Covid-19 COVAX06:32Đại sứ Myanmar tại LHQ nghẹn ngào phản đối đảo chính01:06Đoàn tàu chở dầu Mỹ đâm vào xe tải, phát nổ kinh hoàng00:41'Quà Tết' Biden tặng Tập Cận Bình02:10Gia đình người chết vì tiêm vắc xin Covid-19 có thể được bồi thường 9,6 tỉ đồng01:31Nhảy xuống hồ bơi đóng băng cứu chó cưng01:23Sholokhov - Con đường văn chương không bằng phẳng với thiên sử thi Sông Đông êm đềm05:14Nổ súng vì cãi vã ở Mỹ, 3 người chết00:12Máy bay Boeing ở Hà Lan bị cháy động cơ, rơi mảnh vỡ xuống khu dân cư00:51Xe tên lửa S-400 đâm dồn toa ô tô trên phố00:48Người Mỹ nhiễm nCoV hoảng sợ vì mất điện trong giá rét00:45Trung Quốc bắt người xúc phạm lính chết trong đụng độ biên giới02:37Mỹ có thể 'khai tử' một số Boeing 77700:32Điều tra vụ Boeing 747 vỡ động cơ, văng mảnh vào khu dân cư00:12

Tiêu điểm

THẢM HỌA: Thanh chắn lan can gãy khiến nhiều sinh viên rơi 'lã chã' từ tầng 4, 7 người chết tại chỗ
17:16:51 03/03/2021
NÓNG: Hai người chết sau khi tiêm vắc xin ở Hàn Quốc
14:28:34 03/03/2021
Thi thể lính chuyển giới đầu tiên của Hàn Quốc được tìm thấy đã phân hủy ở nhà riêng, nghi do tự tử
15:39:27 04/03/2021
Gãy lan can trường học khiến 8 sinh viên thương vong
17:06:15 03/03/2021
5 sinh viên Bolivia chết khi ban công trường đại học sụp đổ
14:06:25 03/03/2021
Gia tộc chó giàu nhất hành tinh: Tài sản 400 triệu USD, sở hữu tập đoàn riêng, biệt thự 7000 mét vuông chạy mỏi chân
08:28:45 04/03/2021
Báo nước ngoài viết về tài xế Việt cứu bé gái
23:30:05 02/03/2021
Kẻ bạo loạn Đồi Capitol định đào tẩu bằng hộ chiếu 'thế thân'
23:52:51 02/03/2021
Đồng loạt khước từ vaccine Covid-19
23:32:11 02/03/2021
Ông Duterte: 'Trung Quốc cho chúng tôi mọi thứ, nhưng chưa bao giờ đòi hỏi gì'
16:09:29 03/03/2021

Thông tin đang nóng

Ông ngoại chém cháu 12 tuổi rồi nhảy lầu tự tử
20:02:04 04/03/2021
Sự thật về nhân vật "thầy chùa ăn thịt chó": Nguyễn Minh Phúc là người giả danh tu sĩ, phải chấm dứt ngay phát ngôn trái đạo đức
21:22:40 04/03/2021
Đêm nào cũng nghe tiếng thủ thỉ dỗ dành, tôi rợn người nhìn việc vợ lén làm lúc 2h sáng
18:26:48 04/03/2021
Lý Băng Băng tuyên bố chia tay Hứa Văn Nam “phi công” kém 16 tuổi
17:13:02 04/03/2021
Nghệ sĩ Thương Tín được tặng ôtô và 400 triệu đồng
20:28:35 04/03/2021
Tân hôn xong mẹ chồng bắt bán đất trả nợ cho nhà chồng, tôi đáp trả khiến bà nghẹn đắng
17:17:54 04/03/2021
Vẫn biết Hyun Bin yêu Son Ye Jin, nhưng suốt 19 giây giữ mãi hành động u mê thế này thì đúng là "nghiện" lắm rồi!
20:01:08 04/03/2021
Đang uống cà phê, người đàn ông đi lên tầng 5 nhảy xuống đất nguy kịch
19:40:56 04/03/2021
Bê bối tình dục chấm dứt sự nghiệp của 'nam phụ quốc dân' xứ Hàn
20:13:02 04/03/2021
Cháu bé 4 tuổi rơi từ tầng 2 xuống đất tử vong thương tâm
22:42:37 04/03/2021

Tin mới nhất

Người Myanmar tiếp tục biểu tình sau 'ngày đẫm máu nhất'

22:49:31 04/03/2021
Các nhà hoạt động Myanmar tuyên bố họ sẽ tổ chức thêm nhiều cuộc biểu tình, sau khi 38 người chết trong ngày biểu tình trước đó.

Việt Nam lần đầu cử chiến hạm thi đấu Army Games

22:25:49 04/03/2021
Việt Nam sẽ cử hai tàu hộ vệ tên lửa tham gia tranh tài tại hội thao quân sự quốc tế Army Games do Nga tổ chức vào tháng 8.

Quyền đại sứ Myanmar tại LHQ từ chức

22:21:56 04/03/2021
Tin Maung Naing, quyền đại sứ tại LHQ do chính quyền quân sự Myanmar bổ nhiệm, bất ngờ tuyên bố từ chức mà không nêu lý do.

Thống đốc New York thấy 'hổ thẹn'

22:16:55 04/03/2021
Thống đốc New York Cuomo cảm thấy hổ thẹn và xin lỗi vì có hành động gây khó chịu cho các phụ nữ, nhưng tuyên bố sẽ không từ chức.

Biden siết điều kiện nhận cứu trợ Covid-19

22:04:24 04/03/2021
Biden đồng ý thỏa hiệp với các thành viên Dân chủ tại Thượng viện, thắt chặt điều kiện nhận khoản trợ cấp 1.400 USD trong gói cứu trợ Covid-19.

Nhân chứng kể về ngày 38 người chết trong biểu tình Myanmar

22:00:50 04/03/2021
Cảnh sát Myanmar bất ngờ nổ súng sau khi dùng hơi cay và lựu đạn choáng để giải tán đám đông, khiến nhiều người thương vong, theo các nhân chứng.

Phút cuối của cô gái bị bắn chết trong biểu tình Myanmar

21:49:34 04/03/2021
Phút cuối của cô gái bị bắn chết trong biểu tình Myanmar

Trinh sát cơ Mỹ bay trên Biển Đông nhiều kỷ lục

21:29:21 04/03/2021
Chính quyền Biden được cho là triển khai 75 lượt trinh sát cơ hoạt động trên Biển Đông trong tháng 2, tần suất dày đặc chưa từng thấy.

Hạ viện Mỹ hủy họp vì nguy cơ tấn công Đồi Capitol

21:10:40 04/03/2021
Hạ viện Mỹ hủy phiên họp hôm 4/3 sau khi cảnh sát quốc hội nhận thông tin về nhóm cực đoan âm mưu tấn công Đồi Capitol.

Trump có thể gạt Pence nếu tái tranh cử

21:08:38 04/03/2021
Trump đang cân nhắc tái tranh cử năm 2024 và các cố vấn thân cận muốn ông chọn một phó tướng mới không phải là Pence.

Mỹ hoan nghênh Đức điều chiến hạm tới Biển Đông

20:49:56 04/03/2021
Bộ Ngoại giao Mỹ cho rằng việc Đức điều hộ vệ hạm đi qua Biển Đông thể hiện sự ủng hộ trật tự quốc tế dựa trên luật pháp trong khu vực.

Những chuyến bay khách mua vé không biết đích đến

19:55:46 04/03/2021
Điều duy nhất hành khách biết trước khi lên máy bay là họ bỏ hơn 570 USD để mua vé trên một chiếc Boeing 737.

Trung Quốc, Nam Phi tịch thu hàng nghìn liều vaccine Covid-19 giả

18:23:14 04/03/2021
Cảnh sát Trung Quốc và Nam Phi thực hiện nhiều vụ triệt phá cơ sở làm giả vaccine Covid-19, tịch thu hơn 5.000 liều.

Quân đội Myanmar nói không sợ lệnh trừng phạt

18:20:37 04/03/2021
Đặc phái viên LHQ cho biết quân đội Myanmar nói rằng họ sẵn sàng đương đầu các lệnh trừng phạt và cô lập sau cuộc đảo chính ngày 1/2.

Mỹ coi Trung Quốc là 'phép thử lớn nhất'

15:39:24 04/03/2021
Mỹ gọi Trung Quốc là phép thử địa chính trị lớn nhất trong tài liệu về chính sách an ninh quốc gia và bài phát biểu của Ngoại trưởng.

Gần 116 triệu ca Covid-19 toàn cầu, Ấn Độ nói vaccine nội địa hiệu quả 81%

15:35:10 04/03/2021
Thế giới ghi nhận hơn 115,7 triệu ca nhiễm, gần 2,6 triệu người chết, công ty Ấn Độ Bharat Biotech nói rằng Covaxin của họ hiệu quả gần 81%.

Cấm nhuộm tóc và những nội quy nghiêm ngặt đến khó tin đối với học sinh trung học Nhật Bản

14:09:53 04/03/2021
Nền giáo dục Nhật Bản là một trong những nền giáo dục tiên tiến và chất lượng hàng đầu thế giới. Bên cạnh đó cũng đi kèm với những nội quy trường học khắt khe mà có lẽ chỉ có ở xứ Mặt Trời mọc.

Philippines: Covid-19 làm lộ yếu kém của ngành giáo dục

13:38:11 04/03/2021
Covid-19 có thể là cơ hội để Chính phủ Philippines áp dụng công nghệ nhằm thay đổi hệ thống giáo dục toàn quốc. 

EC cân nhắc tiếp tục hoãn quy định về giới hạn thâm hụt ngân sách

08:21:43 04/03/2021
Ủy ban châu Âu (EC) đã đề xuất tiếp tục tạm hoãn quy định hạn chế chính phủ các nước thành viên chi tiêu công quá tay cho đến hết năm 2022.

Hiệp định EVFTA mở ra cơ hội hợp tác Việt Nam – Slovenia trong lĩnh vực cơ khí

07:25:10 04/03/2021
Liên minh châu Âu (EU) hiện đang là một trong những đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam với kim ngạch hai chiều năm 2020 đạt 49,6 tỷ USD.

Deloitte đồng ý trả Chính phủ Malaysia 80 triệu USD liên quan tới vụ bê bối 1MDB

07:13:10 04/03/2021
Bộ Tài chính Malaysia cho biết công ty kiểm toán Deloitte PLT đã đồng ý chi trả chính phủ nước này 80 triệu USD nhằm giải quyết cả các khiếu nại pháp lý liên quan đến nghĩa vụ ủy thác của mình.

Đang đàm phán mở dung lượng hệ thống HOSE với Thái Lan

06:51:51 04/03/2021
Một lãnh đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết, để xử lý việc nghẽn lệnh tại HOSE, nhiều giải pháp song song đang được triển khai. Trong đó có việc trao đổi với đối tác Thái Lan mở dung lượng hệ thống HOSE.

Sau gần 3 tuần giảm sâu, vị thế của Bitcoin ra sao?

05:54:26 04/03/2021
Dữ liệu từ trang CoinDesk ghi nhận giá Bitcoin đang đứng mức 48.350 USD (giảm 1.580 USD so với 24 giờ trước đó, tương đương 3,23%), kéo vốn hóa về 901 tỷ USD, trong khi lượng giao dịch không có biến động lớn, ghi nhận mức 51,8 tỷ USD.

Số ca mắc COVID-19 toàn thế giới vượt 115,4 triệu

01:56:25 04/03/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 3/3 (giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận 115.420.726 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 2.562.923 ca tử vong. Số bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh là 91...

Brazil nguy cơ thành 'lò ấp' biến chủng nCoV

01:54:45 04/03/2021
Giữa lúc nhiều người Brazil vẫn tiệc tùng, một quan chức cảnh báo không có giường ICU cho bố mẹ, dì, con trai, hay bạn gái của mọi người.

Việt Nam sắp hồi hương 390 công dân từ Myanmar

01:53:06 04/03/2021
Việt Nam sắp xếp chuyến bay vào ngày 4/3, khuyến cáo 390 công dân chú ý về thời gian di chuyển ra sân bay.

Hải quân Thái Lan giải cứu mèo

01:50:57 04/03/2021
Lính hải quân Thái Lan bơi ở biển Andaman để giải cứu 4 con mèo bị bỏ rơi trên một con tàu chìm.

'Sống lại' trên bàn mổ tử thi

01:48:02 04/03/2021
Bác sĩ chuẩn bị mổ khám nghiệm tử thi Shankar Shanmukh Gombi, người được cho là đã chết sau tai nạn giao thông, thì phát hiện anh này cử động tay chân.

Có thể bạn quan tâm

'M.U như đang mộng du, coi chừng bị Liverpool, Chelsea vượt mặt ở cuộc đua Top 4'

Bóng đá thế giới

23:09:59 04/03/2021
MU đang thi đấu như kẻ mộng du trong khi mùa giải bước vào giai đoạn quan trọng nhất: cuộc đua Top 4 và giành vé dự Champions League. Đó là nhận định của Gary Neville, cựu hậu vệ thủ quân của M.U.

Đang yên lành Hương Giang bỗng nói chuyện "ở lại hay ra đi" và "buông", netizen đặt luôn nghi vấn chia tay Matt Liu

Sao việt

23:09:39 04/03/2021
Ngay lập tức, netizen liền đặt câu hỏi về chuyện tình cảm giữa Hương Giang và bạn trai Matt Liu sau động thái mới của nàng Hậu tối nay (4/3).

3 con giáp ‘đội sổ may mắn’, giàu có ‘tột đỉnh’, cả năm 2021 phú quý phát tài

Trắc nghiệm

23:09:08 04/03/2021
Những ngày tháng hoàng kim của 3 con giáp này đã tới, không chỉ giàu có phát tài mà con đường quan lộ cũng rộng mở thênh thang, để những con giáp này mặc sức vẫy vùng làm bá chủ một nơi.

Tuyển Việt Nam cảnh giác trước cầu thủ nhập tịch Malaysia

Bóng đá việt nam

23:04:34 04/03/2021
Để tăng cường sức mạnh tại vòng loại World Cup 2022, tuyển Malaysia đã quyết định nhập tịch nhiều cầu thủ đến từ Nam Mỹ và châu Phi. Điều này khiến nhiều CĐV đội tuyển Việt Nam tỏ ra lo ngại cho thầy trò HLV Park Hang Seo.

Các kiểu phối quần jeans ở Paris Fashion Week

Thời trang

23:02:43 04/03/2021
Diện cả bộ quần áo denim với trech coat là một trong những cách phối được các tín đồ thể hiện ở Paris Fashion Week.

Bố Già và Gái Già Lắm Chiêu V: Hội đủ công thức ăn khách nhưng liệu có thu nổi trăm tỷ?

Phim việt

22:45:50 04/03/2021
Mở màn phòng vé sau thời gian dịch bệnh, Gái Già Lắm Chiêu V và Bố Già liệu có tạo nên cơn sốt như Tiệc Trăng Máu?

Trấn Thành lại khóc ở họp báo Bố Già chứng tỏ anh có thể tắm 2 lần trên 1 dòng sông

Hậu trường phim

22:45:07 04/03/2021
Kết thúc họp báo phim Bố Già, Trấn Thành đã bật khóc trước sự bất ngờ của mọi người.

Soo Jin (G)I-DLE dừng hoạt động vì cáo buộc bạo lực học đường

Sao châu á

22:42:40 04/03/2021
Soo Jin tạm dừng hoạt động sau khi bị tố cáo bạo lực học đường. Nhóm (G)I-DLE tiếp tục quảng bá với 5 thành viên.

Nhà vô địch điền kinh thà bỏ Olympic còn hơn tiêm vaccine Covid-19

Sao thể thao

22:38:51 04/03/2021
VĐV chạy nước rút Yohan Blake nói ẩn ý nghe theo lý trí của mình, đừng theo đám đông khi khẳng định sẽ không tiêm vaccine.

Mức xử phạt đối với các Youtuber đăng clip "Thầy chùa ăn thịt chó"

Đời sống

22:37:13 04/03/2021
Theo Luật sư Nguyễn Văn Hậu (Phó chủ nhiệm Đoàn Luật sư Thành phố Hồ Chí Minh), việc các Youtuber đăng thông tin sai sự thật trên Youtube về Thầy chùa ăn thịt chó sẽ bị phạt hành chính và buộc gỡ các thông tin này.

Triệu Lệ Dĩnh diện váy Xuân Hè

Phong cách sao

22:32:50 04/03/2021
Diễn viên Triệu Lệ Dĩnh nhận nhiều khen ngợi khi mặc thiết kế Xuân Hè 2021.

Phụ huynh dự đoán đoạn kết Thiên Nhai Khách làm con ngã ngửa: Cung Tuấn - Trương Triết Hạn "oánh" nhau vì tình rồi đường ai nấy đi

Phim châu á

22:30:41 04/03/2021
Một cư dân mạng vừa chia sẻ trải nghiệm có một không hai: Cùng bố mẹ xem đam mỹ Sơn Hà Lệnh (Thiên Nhai Khách).

Thấy vợ xách vali ra cửa, chồng chặn lại, hất hàm "muốn đi thì trả hết tiền ăn ở", song lời đáp trả đanh thép của chị lại khiến gã bẽ mặt

Tâm sự

22:30:00 04/03/2021
Cô muốn đi đâu thì đi, phải trả hết tiền 2 năm qua cô ăn uống, ngủ nghỉ ở cái nhà này. Bằng không thì đừng hòng nghĩ đến chuyện bước ra khỏi đây - Tiến gân cổ quát vợ.

Không phải nhan sắc, 3 thứ này trên người phụ nữ mới làm nên sự thanh tao, trong sạch của cô ấy, đàn ông thì say đắm dù ở bất cứ độ tuổi nào!

Tình yêu

22:27:38 04/03/2021
Những điều ấy khiến phụ nữ trở nên thu hút và quyến rũ hơn bao giờ hết, dù cho cô ấy ở bất kỳ độ tuổi nào.

Quấn vào máy bóc gỗ, nam thanh niên bị lóc 50% da

Sức khỏe

22:18:08 04/03/2021
Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ), bệnh viện vừa tiếp nhận một bệnh nhân nam bị tai nạn lao động khi làm việc với máy bóc gỗ.