Triển vọng hợp tác từ Diễn đàn Thúc đẩy thương mại đầu tư Việt – Séc 2021

Tối 19/9, tại thủ đô Praha , CH Séc , Đại sứ quán Việt Nam đã phối hợp với Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Séc tổ chức Diễn đàn Thúc đẩy thương mại , đầu tư Việt – Séc.

Triển vọng hợp tác từ Diễn đàn Thúc đẩy thương mại đầu tư Việt - Séc 2021 - Hình 1
Quang cảnh diễn đàn.

Theo phóng viên TTXVN tại Praha, tham dự diễn đàn có Đại sứ Việt Nam tại Séc Thái Xuân Dũng, đại diện lãnh đạo Hội Người Việt Nam tại Séc, Hội Doanh nghiệp Việt Nam cùng hàng chục doanh nghiệp Việt Nam đang làm ăn, kinh doanh tại Séc.

Phát biểu khai mạc, Đại sứ Thái Xuân Dũng đánh giá cao sự quan tâm tham gia của đông đảo đại diện các doanh nghiệp Việt Nam tại Séc, thể hiện tầm quan trọng của việc thúc đẩy thương mại – đầu tư giữa hai nước, đặc biệt là trong bối cảnh cả Việt Nam và Séc cũng như nhiều nước khác đang tìm biện pháp khôi phục nền kinh tế sau đại dịch COVID-19.

Đại sứ khẳng định mục đích chính của diễn đàn nhằm giúp các doanh nghiệp trao đổi những vấn đề được quan tâm, những yếu tố vướng mắc để nắm được nội dung cơ bản cũng như những thuận lợi trong hợp tác đầu tư làm ăn giữa các doanh nghiệp Việt Nam với các đối tác Séc và Liên minh châu Âu (EU) mà Hiệp định Thương mại tự do EU – Việt Nam (EVFTA) đem lại.

Trên cơ sở đó, các doanh nghiệp có thể đề ra kế hoạch và điều chỉnh chiến lược kinh doanh phù hợp nhằm thúc đẩy các hoạt động thương mại – đầu tư, đặc biệt tích cực hưởng ứng cuộc vận động xây dựng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát động để hướng đến mục tiêu xây dựng văn hóa kinh doanh đối với các doanh nghiệp Việt Nam theo đúng với “Bộ tiêu chí văn hóa kinh doanh Việt Nam” mới được ban hành ngày 14/7/2021 vừa qua.

Theo Đại sứ Thái Xuân Dũng, Việt Nam đang phục hồi đà tăng trưởng kinh tế dù dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp. Bên cạnh nỗ lực của Việt Nam, có thể khẳng định nếu không có EVFTA, Việt Nam sẽ khó đạt được mức tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) 2,91% trong năm 2020, riêng 6 tháng đầu năm 2021 đạt mức tăng trưởng 5,64%. Bên cạnh đó, tổng giá trị thương mại Việt Nam – EU cũng tăng hơn 18% so với cùng kỳ năm 2020, đạt 27 tỷ USD trong 6 tháng đầu nay. Kim ngạch thương mại song phương Việt Nam – Séc duy trì được mức tăng trưởng, tính riêng 6 tháng đầu năm nay đạt 936 triệu USD, tăng 28% so với cùng kỳ năm ngoái, nhờ những nỗ lực của cả hai bên và EVFTA.

Trả lời phỏng vấn của phóng viên TTXVN, ông Nguyễn Mạnh Tùng, nguyên Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ tại Séc, cho biết hiện nhiều doanh nghiệp Séc muốn tìm hiểu về các doanh nghiệp Việt Nam, các sản phẩm xuất khẩu của Việt Nam và về những thay đổi do EVFTA đem lại để tìm kiếm cơ hội hợp tác làm ăn với các đối tác Việt Nam. Tuy nhiên, hạn chế lớn nhất hiện nay của các đối tác Séc là rào cản ngôn ngữ và thiếu thông tin về các doanh nghiệp, sản phẩm của Việt Nam. Ông Nguyễn Mạnh Tùng mong muốn Việt Nam mở rộng thị trường sang Séc, chia sẻ thông tin nhiều hơn, đồng thời các doanh nghiệp trẻ tại Séc có thể kết nối với quê hương tốt hơn để giúp cung cấp thông tin, quảng bá các sản phẩm của Việt Nam đến thị trường Séc và EU.

Video đang HOT

Theo doanh nhân trẻ Nguyễn Mạnh Tùng, điều quan trọng nhất hiện nay là cần tăng cường kết nối chia sẻ quá trình sản xuất, logistics sang Séc vì đây hiện là những hạn chế của các doanh nghiệp Việt Nam. Ông cũng chia sẻ doanh nghiệp của anh đã có 3 năm nhập khẩu sản phẩm chè với thương hiệu “Master Việt Nam” vào thị trường Séc. Tuy nhiên, sản phẩm này hiện chịu sự cạnh tranh gay gắt từ các sản phẩm tương tự của Nhật Bản và Trung Quốc vốn được quảng bá tốt, có thương hiệu mạnh và chất lượng cao theo tiêu chuẩn EU. Ông cũng mong muốn các mặt hàng nông sản của Việt Nam sẽ tạo dựng được thương hiệu mạnh tại Séc.

Ông Nguyễn Mạnh Tùng đánh giá các doanh nhân trẻ Việt Nam tại Séc rất năng động, tuy nhiên hiện vẫn thiên về start-up và khoa học công nghệ, nhất là công nghệ thông tin . Do đó, ông mong muốn các doanh nhân nên tích cực về thăm Việt Nam để có thể cảm nhận được sự tươi đẹp của quê hương, đất nước, trải nghiệm được giá trị, chất lượng của các đặc sản của Việt Nam như gạo, chè, cà phê, từ đó góp phần quảng bá, đưa các sản phẩm của Việt Nam đến với người tiêu dùng Séc và EU.

Tại diễn đàn, các đại biểu đã tập trung thảo luận về những cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam khi EVFTA đã có hiệu lực, trong khi Hiệp định Bảo hộ đầu tư EU – Việt Nam (EVIPA) đang trong tiến trình thông qua, cũng như những thách thức trong thúc đẩy thương mại, đầu tư trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp.

Nhiều doanh nghiệp cũng thẳng thắn nêu ra những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hợp tác cũng như tìm kiếm cơ hội với đầu tư các đối tác Việt Nam và đưa ra các sáng kiến nhằm giúp các cơ quan chức năng của Việt Nam sớm tìm biện pháp tháo gỡ, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Việt Nam khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh sau đại dịch và tăng cường cơ hội hợp tác làm ăn với các đối tác Séc và EU.

Futsal Việt Nam vào vòng 1/8 World Cup: Chuyện cổ tích mang tên Việt Nam

Thầy trò HLV Phạm Minh Giang vừa viết lại chuyện cổ tích ở sân chơi World Cup Futsal 2021 sau trận hoà CH Séc. Và chiến tích này một lần nữa được tạo ra bởi những trái tim quả cảm, đầy tự hào mang tên Việt Nam.

Futsal Việt Nam vào vòng 1/8 World Cup: Chuyện cổ tích mang tên Việt Nam - Hình 1

Khi World Cup futsal đã ở ngay đây, ngay lúc này

So với lần đầu tiên tham dự World Cup Futsal 5 năm về trước, tuyển futsal Việt Nam đã có rất nhiều sự thay đổi, hao hụt về lực lượng khi hàng loạt cựu binh xuất sắc vắng mặt như Trọng Luân, Quốc Hưng, Thái Huy... vì nhiều lý do.

Rồi tới cả việc dịch Covid-19 diễn ra phức tạp cũng khiến quá trình chuẩn bị của thầy trò HLV Phạm Minh Giang cho trận đấu tranh vé play-off, rồi đến trước VCK World Cup Futsal không thật sự bằng phẳng, khi gần như ít cọ xát quốc tế trong cả năm.

Nhưng rồi bằng sự nỗ lực, quả cảm câu chuyện cổ tích của futsal Việt Nam từng làm được trên đất Colombia ở lần World Cup trước đó là giành tấm vé vào vòng 1/8 cũng đã được thầy trò HLV Phạm Minh Giang hoàn tất sau trận hoà trước CH Séc vào tối 19/9.

Nói nỗ lực, quả cảm và tự hào không phải là quá, bởi ngoài việc nằm trong bảng đấu với các đội bóng "số má" của làng futsal Thế giới như Brazil, CH Séc hay như Panama cũng được xếp cao hơn, tuyển futsal Việt Nam còn gặp khó ngay trong các trận đấu ở vòng loại.

Điển hình như chiến thắng trước Panama chẳng hạn, thầy trò HLV Phạm Minh Giang đã mất oan một bàn thắng vì lỗi nhận định VAR từ trọng tài. Rồi sau đó cũng xác định thêm đội trưởng Văn Vũ vắng mặt ở cuộc đối đầu quan trọng cuối cùng trước CH Séc.

Rốt cuộc, trận hoà sau khi ghi bàn trước đội bóng hạng 16 Thế giới là CH Séc đã đưa tuyển futsal Việt Nam có tên ở vòng knock-out một lần nữa, sau chiến tích cách đây 5 năm về trước.

Futsal Việt Nam vào vòng 1/8 World Cup: Chuyện cổ tích mang tên Việt Nam - Hình 2

Tuyển futsal Việt Nam nay đã ở tầm cao thế giới

Tấm vé vào chơi vòng knock-out World Cup Futsal 2021 đương nhiên công lớn thuộc về thầy trò HLV Phạm Minh Giang, nhưng bên cạnh đó cũng khó quên những người đã, đang chăm bón cho futsal Việt Nam nhiều năm qua.

Là bầu Tú, VFF hay những đội bóng đóng góp quân số cho tuyển futsal Việt Nam... nhưng đặc biệt hơn cả với một quyết định đầy quả cảm, nhiệt tâm từ HDBank.

HDBank, cái tên uy tín thân quen trong ngành tài chính - ngân hàng, đồng thời là "bà đỡ" cho các giải đấu thể thao vươn tầm thế giới.

Điển hình và đáng tự hào nhất trong số đó là giải cờ vua quốc tế HDBank, sau 10 năm tổ chức (từ năm 2011) đã đưa thương hiệu Việt Nam vươn ra thế giới khi mang đến giải đấu với hàng nghìn kỳ thủ đẳng cấp từ khắp các châu lục đến tranh tài.

Đánh giá này rất khách quan, khi trong cuộc tiếp đón chủ tịch Liên đoàn cờ vua Thế giới (FIFD) thăm Việt Nam cách đây ít năm, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam từng khẳng định: "Cờ vua là bộ môn hiếm hoi của Việt Nam có tên trên bản đồ thể thao thế giới".

Futsal Việt Nam vào vòng 1/8 World Cup: Chuyện cổ tích mang tên Việt Nam - Hình 3

Tiếp đó, bằng vào kinh nghiệm tổ chức, sự nhiệt tâm, nghiêm túc thậm chí là quả cảm của HDBank, futsal Việt Nam từ một giải đấu khá hẻo về khán giả, phong trào và tính cạnh tranh đã được khoác áo mới khi chất lượng, chuyên nghiệp hơn hẳn từ chuyên môn, đến sức sống trên khán đài.

Bằng chứng với cả triệu người xem qua các ứng dụng mạng xã hội, hàng trăm ngàn lượt khán giả đến theo dõi các trận đấu trực tiếp tại giải VĐQG, hay "vỡ sân" tại giải Futsal HDBank Đông Nam Á là ví dụ rõ nhất cho điều nói ở trên.

Sự đồng hành của HDBank với tư cách nhà tài trợ chính không chỉ gói trong giải VĐQG mà còn ở sân chơi khu vực, cúp Quốc gia... đã mang đến luồng gió mới, sự phát triển, thành công ổn định cho futsal Việt Nam kể từ thời điểm bắt đầu vào năm 2017.

Luồng gió mới ấy không chỉ gói ở chuyên môn, thành tích như thầy trò HLV Phạm Minh Giang vừa giành được mà còn giúp thương hiệu Việt Nam bay cao trên trường quốc tế một cách đầy tự hào.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cà Mau yêu cầu báo cáo vụ tiêu hủy 15 chú chó của cặp vợ chồng đi xe máy về quê tránh dịch02:15Tiêu hủy đàn chó để phòng chống dịch Covid-19: Phẫn nộ vì cách làm thiếu nhân văn05:09"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"01:26Đà Nẵng: Tổ chức 3 điểm tiếp đón, hỗ trợ 100.000 đồng/người từ miền Nam về quê06:29Tai nạn giao thông trên đường về quê, một người chết, một người bị thương nặng01:19Đoàn người chạy xe máy gần 2.000 km về các tỉnh phía Bắc01:51Bão nối bão vào Biển Đông, miền Trung có thể mưa tới 600 mm01:10Phối hợp đi lại liên tỉnh: Bình Dương có thể ký phương án với từng tỉnh, thành giáp ranh02:56Những giấc ngủ trên đường hồi hương04:01Mở hầm Hải Vân để trung chuyển người đi xe máy từ miền Nam về quê01:52Cần hỗ trợ người dân ở lại TP.HCM để phục hồi kinh tế57:11Gỡ nút thắt người dân bị mắc kẹt tại các tỉnh, thành17:36Vì sao người dân chạy xe máy cả nghìn cây số về quê?00:48Long An tuyệt đối không để người dân tự ý về quê bằng xe máy17:36TP.HCM: Q.7 đề xuất hàng quán bán ăn uống tại chỗ từ ngày 10.1002:16Đại biểu Quốc hội: Nên dùng tàu hỏa, xe khách đưa dân về quê01:14Nước sạch vàng khè, có cả giun nhưng công ty khẳng định 'đạt tiêu chuẩn'01:16Không có 'đặc biệt' cho học sinh bị kẹt do Covid-1906:59Khánh Hoà: Học sinh sẽ đến trường học trở lại vào ngày 18.1001:47CSGT và tình nguyện viên đẩy xe giúp đoàn người về quê qua dòng nước chảy xiết03:05

Tiêu điểm

Công an TP.HCM yêu cầu báo cáo toàn bộ quá trình làm việc giữa bà Phương Hằng, ông Võ Hoàng Yên và các luật sư liên quan
14:38:11 18/10/2021
Bộ Công an thông tin chính thức về lý do dời buổi làm việc với bà Nguyễn Phương Hằng sang ngày 21/10
16:36:09 19/10/2021
Quán bar ở TP.HCM mở bán mang về, khách chưa mặn mà
15:54:26 18/10/2021
Chứng khoán ngày 19/10: Cổ phiếu nào nên chú ý?
06:44:02 19/10/2021
KHẨN: Thêm 1 tỉnh cho học sinh trên địa bàn nghỉ gấp vì xuất hiện nhiều ca F0
12:27:20 19/10/2021
Cá voi "khủng" dài 10 m, nặng 3 tấn bị sóng đánh mắc cạn vào bờ
12:54:29 18/10/2021
21 lãnh đạo phường nghỉ việc khi thí điểm chính quyền đô thị
01:12:18 19/10/2021
TPHCM giảm cấp độ dịch, nguy cơ lây nhiễm Covid-19 ở mức trung bình
18:02:39 19/10/2021
Ông Lưu Bình Nhưỡng: 'Cần cách chức lãnh đạo làm trái Nghị quyết 128'
15:20:13 18/10/2021
Cầu hơn 50 năm tuổi ở Nha Trang sắp bị phá dỡ
01:32:27 20/10/2021

Thông tin đang nóng

Chồng Thu Phương bức xúc khi cáo phó bố vợ bị lợi dụng
06:27:22 20/10/2021
Phát hiện thêm một biến chứng nghiêm trọng của Covid-19: Viêm tủy xương
01:46:00 20/10/2021
Trung Quốc gạch tên hàng loạt MC tai tiếng khỏi game show
06:20:32 20/10/2021
NÓNG: Tài tử Kim Seon Ho (Hometown Cha-Cha-Cha) chính thức thừa nhận ép bạn gái phá thai kèm tâm thư dài
08:19:48 20/10/2021
"Chị đại quận 4" được vận động đi khám sức khỏe sau 4 lần gây náo loạn, "trả treo" lực lượng chức năng
01:47:33 20/10/2021
Một phụ nữ ở TPHCM tử vong sau khi hút mỡ bụng tại bệnh viện thẩm mỹ
01:24:42 20/10/2021
Hoàng Mỹ An thừa hưởng nét đẹp từ mẹ
06:01:52 20/10/2021
Jennifer Lopez sành điệu nắm tay bạn trai ra phố
06:16:02 20/10/2021
Khán giả kiến nghị Kim Seon Ho rời khỏi chương trình "2 Ngày 1 Đêm" sau nghi vấn bị bạn gái cũ bóc phốt
06:04:18 20/10/2021
"Nữ thần 18+" dáng tỷ lệ vàng, chăm cởi trên phim, đời thường không bán nude vẫn nóng bỏng
07:37:09 20/10/2021

Tin mới nhất

Cấp 2 Nguyễn Du, Rạch Giá: giáo viên nào không ủng hộ phải có văn bản trình bày

08:07:45 20/10/2021
Giáo viên bức xúc vì trường trung học cơ sở Nguyễn Du, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang yêu cầu nếu giáo viên không đóng góp phải có văn bản trình bày lý do.

Rục rịch chuyển hạng, xếp lương mới giáo viên, vui nhất là các thầy cô hạng II

07:50:55 20/10/2021
Để không còn tình trạng mỗi nơi xét chuyển hạng xếp lương mỗi kiểu như hiện nay, nhiều hiệu trưởng cũng cho biết vẫn rất cần sự hướng dẫn cụ thể từ cấp Bộ.

Lấy “nghề phụ” làm động lực chính xây dựng nông thôn mới ở xã Tiến Lộc

06:56:57 20/10/2021
Từ nhiều năm qua, Tiến Lộc luôn nằm trong nhóm những xã có mặt bằng kinh tế - xã hội khá của huyện Hậu Lộc.

Bước ngoặt quan trọng cho phát triển hệ thống cảng biển Thanh Hóa

06:55:20 20/10/2021
Sau nhiều nỗ lực nghiên cứu quy hoạch của các tỉnh và Bộ Giao thông - Vận tải, Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định Phê duyệt quy hoạch tổng thể cảng biển Việt Nam thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Giá vàng hôm nay 20/10: USD giảm nhanh, vàng tăng mạnh

06:50:05 20/10/2021
Giá vàng hôm nay 20/10 trên thị trường quốc tế tăng mạnh do đồng USD suy yếu khi mà nền kinh tế Mỹ có nhiều tín hiệu không tốt lành.

Đến năm 2030, quy hoạch 9 tuyến đường sắt mới, tổng chiều dài 2.362km

06:47:56 20/10/2021
Bên cạnh 7 tuyến đường sắt hiện có với tổng chiều dài khoảng 2.440 km thì mạng lưới đường sắt quốc gia đến năm 2030 quy hoạch 9 tuyến đường sắt mới, tổng chiều dài 2.362km.

Giá cà phê hôm nay 20/10, Áp lực tăng giá giảm, tình trạng thiếu container rỗng có thể còn kéo dài

06:37:02 20/10/2021
Giá cà phê trên hai sàn phái sinh New York và London hôm nay đều không có những diễn biến đột phá.

Bắt chuột đồng mùa lụt

01:29:46 20/10/2021
Nước dâng cao ở cánh đồng, người dân ngoại thành Hà Nội đi bắt chuột làm thức ăn.

Quảng Trị vẫn buộc có giấy xét nghiệm âm tính với vùng vàng

23:06:38 19/10/2021
Nhiều người từ Quảng Bình vào Quảng Trị qua chốt tại xã Vĩnh Khê, huyện Vĩnh Linh, trên đường Hồ Chí Minh nhánh đông vẫn bị chốt này buộc phải có giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19, nếu không sẽ phải test với giá 158.000 đồng.

Cảnh cáo ông Nguyễn Thế Hùng, nguyên phó chủ tịch UBND TP Hà Nội

23:00:40 19/10/2021
Ngày 19-10, Phó thủ tướng thường trực Phạm Bình Minh ký quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Thế Hùng, nguyên phó chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Ưu tiên đầu tư 2 đoạn đường sắt tốc độ cao Hà Nội - Vinh, Nha Trang - TP.HCM giai đoạn 2021-2030

22:58:16 19/10/2021
Tuyến đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam từ Hà Nội đến TP.HCM là dự án quan trọng quốc gia và ưu tiên đầu tư đoạn Hà Nội - Vinh và đoạn Nha Trang - TP.HCM giai đoạn 2021-2030.

TP.HCM tặng vật tư y tế phòng chống dịch cho An Giang, Đồng Tháp

22:53:49 19/10/2021
Chiều 19-10, ông Nguyễn Văn Nên - ủy viên Bộ Chính trị, bí thư Thành ủy TP.HCM - cùng đoàn công tác đến thăm và làm việc với Tỉnh ủy An Giang về công tác phòng chống dịch COVID-19.

Tìm thấy thi thể 2 vợ chồng mất tích trên sông Bồ, Huế có 3 người thiệt mạng do mưa lũ

22:52:24 19/10/2021
Sau 4 ngày, thi thể của 2 vợ chồng ngư dân bị nước cuốn khi đi đánh cá trên sông Bồ đã được tìm thấy.

Phú Thọ đề nghị 3 tỉnh bạn không cách ly 7 ngày với người ở vùng xanh, vàng

22:50:03 19/10/2021
Sau một tuần bùng phát với 128 ca mắc, tỉnh Phú Thọ đã cơ bản kiểm soát được dịch COVID-19, do đó đề nghị các tỉnh Yên Bái, Vĩnh Phúc, Tuyên Quang không cách ly 7 ngày đối với người dân đến/trở về từ vùng xanh, vàng.

Cháy xưởng hải sản ở quận 12, 2 xe tải bị thiêu rụi

22:47:01 19/10/2021
Ngọn lửa từ một nhà xưởng trên đường Hà Huy Giáp, quận 12, TP.HCM bốc lên dữ dội, khói bao trùm xưởng, nhiều tài sản bị thiêu rụi.

Các quận, huyện khi báo cáo mức độ dịch 'không chạy theo thành tích'

22:39:50 19/10/2021
Ông Tăng Chí Thượng - giám đốc Sở Y tế TP.HCM - đề nghị các quận, huyện tới đây khi báo cáo mức độ dịch COVID-19 cần chính xác, không chạy theo thành tích. Nếu không sẽ không xử lý kịp nếu dịch bùng phát trở lại.

Người ở vùng 1, 2 đã tiêm vắc xin vào Bạc Liêu đi lại không hạn chế

22:36:07 19/10/2021
Theo quy định của tỉnh Bạc Liêu, những người đã tiêm vắc xin phòng COVID-19 vào tỉnh chỉ cần khai báo y tế, việc đi lại không hạn chế.

Địa phương ra văn bản chỉ phục vụ chống dịch nhưng lại gây bất lợi cho người dân

22:31:13 19/10/2021
Chiều 19-10, Văn phòng Quốc hội tổ chức họp báo về dự kiến chương trình kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, với sự chủ trì của Tổng thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường.

Người vào TP.HCM vẫn đòi giấy xét nghiệm âm tính: Mâu thuẫn, vô lý, 'nên bỏ ngay'

22:24:37 19/10/2021
Các chuyên gia dịch tễ cho rằng việc các phương tiện từ các tỉnh thành như Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Thuận… vào TP.HCM vẫn bị lực lượng chức năng yêu cầu có giấy xét nghiệm âm tính COVID-19 là điều không cần thiết.

Tặng 22 máy tính bảng cho học sinh miền núi

21:07:20 19/10/2021
Sáng 19/10, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Võ Văn Quỳnh cùng đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã đi thăm và trao máy tính bảng cho học sinh ở miền núi. 

Trà Vinh hỗ trợ thiết bị học tập cho học sinh

20:47:54 19/10/2021
  Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện chương trình Sóng và máy tính cho em, đến nay, Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh, các sở, ngành trong tỉnh đã tiếp nhận và phối hợp cùng các địa phương hỗ trợ 1.400 tivi 32 i...

Nhiều trường mầm non tư thục ở TP.HCM ‘cầu cứu’ Chính phủ

20:34:10 19/10/2021
Đóng cửa liên tục nhiều tháng liền, lại phải gánh các khoản chi phí lớn khiến nhiều trường mầm non tư thục ở TP.HCM rơi vào cảnh kiệt quệ, phá sản… Họ có thư kiến nghị gửi lên Chính phủ với mong muốn có chính sách hỗ trợ phù hợp.

Địa bàn cấp độ dịch ở mức 1,2 cho học sinh đi học trực tiếp

20:31:55 19/10/2021
Sau khi thống nhất với Bộ Y tế, Bộ GD-ĐT vừa có văn bản yêu cầu: đối với các địa bàn được xác định dịch ở cấp độ 1 và cấp độ 2 (nguy cơ thấp và trung bình) tổ chức dạy học trực tiếp

Đà Nẵng sẽ linh hoạt áp dụng biện pháp chống dịch với người ngoại tỉnh vào địa bàn

20:20:22 19/10/2021
Dự kiến Đà Nẵng sẽ áp dụng biện pháp chống dịch với người đến từ các tỉnh đã công bố cấp độ chống dịch theo nghị quyết 128.

TP.HCM: Đi thoải mái, về vẫn 'lằng nhằng’

20:07:29 19/10/2021
Chiều 19-10, theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, những xe hướng từ các tỉnh thành như Đồng Nai, Vũng Tàu, Bình Thuận… vào TP.HCM vẫn bị lực lượng chức năng kiểm tra giấy xét nghiệm âm tính COVID-19.

Hà Giang cho phép dịch vụ massage, karaoke hoạt động trở lại

18:32:54 19/10/2021
Hà Giang tiếp tục duy trì 11 chốt kiểm soát ra vào tỉnh, không kiểm tra xét nghiệm âm tính COVID-19 đối với người về từ địa phương cấp độ 1,2 và cho phép dịch vụ massage, karaoke được phép hoạt động trở lại.

Hà Nội công bố cấp độ dịch cụ thể tại từng xã, phường

18:10:37 19/10/2021
Trên địa bàn Thủ đô có 343 xã, phường thuộc cấp một; 236 xã, phường cấp 2 và không có xã, phường cấp 3 và 4.

Ấm áp những suất cơm nghĩa tình của phụ nữ đất Sen hồng

17:06:43 19/10/2021
Sau nhiều tháng diễn biến phức tạp, đến nay, dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp dần được kiểm soát.

Có thể bạn quan tâm

Loạt câu thoại bá đạo của cô Hoan trong "11 tháng 5 ngày"

Hậu trường phim

08:42:44 20/10/2021
Khán giả không chỉ ấn tượng với diễn xuất của diễn viên Anh Thơ trong vai cô Hoan ở 11 tháng 5 ngày mà những câu thoại của chị cũng vô cùng xuất sắc.

Thủng ruột non do nuốt hạt trái cà na

Sức khỏe

08:42:19 20/10/2021
Trong lúc ăn cà na, do không răng nên ông P nuốt luôn hạt. Vài ngày sau ông thấy đau bụng dữ dội và được người nhà chuyển đến bệnh viện cấp cứu, mổ lấy 2 hạt cà na từ ruột non.

Món xôi hạt dẻ dẻo bùi cực ngon

Ẩm thực

08:40:41 20/10/2021
Món xôi hạt dẻ thơm lừng, dẻo bùi và nóng hổi được thưởng thức trong những ngày thời tiết se lạnh thì còn gì bằng nữa bạn nhỉ? Hạt dẻ còn là một vị thuốc nhiều công dụng như bổ thận, khỏe xương, rất tốt cho sức khỏe gia đình bạn đấy nhé...

Bất chấp scandal, Diablo, Final Fantasy VII và Top bom tấn Mobile sẽ chính thức phát nổ ngay năm 2021 này?

Game online

08:40:21 20/10/2021
Năm 2021 sắp kết thúc và game thủ Mobile sắp được trên tay những bom tấn hàng khủng này. Final Fantasy VII: The First Soldier là một tựa game sinh tồn mới được xây dựng dựa trên vũ trụ Final Fantasy 7.

Linh Ngọc Đàm rủ MisThy chơi Trò Chơi Con Mực - Squid Game phiên bản online

Netizen

08:36:19 20/10/2021
Ở nhà nhiều nên stress, Linh Ngọc Đàm tìm sự trợ giúp từ người bạn thân MisThy để giải tỏa áp lực, bằng cách chinh phục thử thách tách kẹo Dalgona của Squid Game.

Cách sửa chữa xe ô tô đơn giản mà tài xế nào cũng nên biết

Ôtô

08:36:18 20/10/2021
Giống như các loại máy móc khác, ô tô đều có một số cách sửa chữa cơ bản mà bạn có thể dễ dàng khắc phục, sửa chữa khi cần thiết.

Phát hoảng loạt 'thảm họa thời trang' vì thiết kế sáng tạo quá đà

Thời trang

08:34:37 20/10/2021
Thời trang là mảnh đất tuyệt vời của sự sáng tạo. Tuy nhiên, đôi khi sáng tạo quá đà khiến người mặc bị chê lố khi xuất hiện trước đám đông.

3 “tuyệt kỹ” giúp hội con gái rạng rỡ trở lại bình thường mới sau chuỗi ngày “bế quan” ở nhà chống dịch!

Làm đẹp

08:34:35 20/10/2021
Bình thường mới đã trở lại, hội con gái hãy cùng bật mood yêu đời và học cách chăm sóc da body bằng những tips nhỏ mà có võ sau đây để bật tone trắng khỏe cho làn da, sẵn sàng đón nhận những điều tốt đẹp sắp đến thôi nào!

Real Madrid nhấn chìm Shakhtar 5-0

Bóng đá thế giới

08:29:22 20/10/2021
Vinicius Junior, Karim Benzema và Rodrygo lập công trong trận thắng đậm của Kền kền trắng ở vòng bảng Champions League diễn ra rạng sáng 20/10 (giờ Hà Nội).

"Quăng game" dẫn đến thất bại tức tưởi khiến LNG về nước, đường trên Ale bật khóc nức nở sau cánh gà

Esport

08:28:12 20/10/2021
Sau khi giai đoạn vòng bảng CKTG 2021 kết thúc, khu vực LPL đã để mất đi một nửa quân số, khi 2 đại diện FunPlus Phoenix và LNG Esports của họ đều đã bị loại.

Sáng 20/10, nhiều tỉnh phía Bắc có số F0 tăng cao

Sự kiện nóng

08:19:41 20/10/2021
Phú Thọ, Hà Nam, Thanh Hóa, Nghệ An là các địa phương ghi nhận nhiều ca mắc mới. Các ổ dịch tại Phú Thọ chưa xác định được nguồn lây.

Mỹ cho phép tiêm trộn mũi vaccine COVID-19 tăng cường

Thế giới

08:17:15 20/10/2021
Tờ The Wall Street Journal cho biết, FDA cho phép người Mỹ đã tiêm phòng được tiêm một mũi tăng cường khác với loại vaccine mà họ nhận được ban đầu.