Triển vọng cổ phiếu ngành xây dựng, bất động sản những tháng cuối năm

Giữa thị trường sôi động và diễn biến giá cổ phiếu các nhóm ngành, sóng sau xô sóng trước, cổ phiếu xây dựng , bất động sản được nhìn nhận mới chỉ có các đốm sáng lẻ tẻ. Bởi vậy, câu hỏi được nhiều nhà đầu tư quan tâm là có nên bỏ vốn vào nhóm cổ phiếu này, đâu là những địa chỉ tiềm năng?

Triển vọng cổ phiếu ngành xây dựng, bất động sản những tháng cuối năm - Hình 1

Cuối tuần qua, CTCP Đầu tư và Phát triển du lịch Vinaconex (VCR), đơn vị thành viên của Tổng công ty Vinaconex đã khởi động dự án Cát Bà – Amatina trở lại sau hơn 1 thập kỷ dự án này “án binh bất động”.

Với quyết tâm hoàn thành dự án vào năm 2025, Quy hoạch mới có sự tham gia của đơn vị tư vấn nước ngoài, cùng với yếu tố Hải Phòng trở thành địa phương có GDP tăng cao nhất cả nước trong 2 năm gần đây, đã khiến dự án “nó ng bỏng” thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư.

Tìm “hàng chất” giữa thị trường

Trước đó, nhiều thông tin tích cực trong hoạt động sản xuất kinh doanh của Vinaconex đã lập tức có tác động đến giá cổ phiếu VCG. Từ giữa tháng 8 trở lại đây, VCG đạt mức tăng trưởng rất cao, ngày 23/11 thị giá cổ phiếu chạm 42.800 đồng/cổ phần (tăng 62%) so với giữa tháng 8

So với những tên tuổi đình đám trong nhóm ngành xây dựng , bất động sản, đây là kết quả rất ấn tượng (xem bảng).

Mã CK

Ngày 14/8

23/11

% tăng giảm

VHM

79,400

80,600

1,51%

CTD

75,730

63,100

-16,68%

HBC

9,390

12,300

30,99%

DXG

9,500

13,900

46,32%

KDH

22,950

26,600

15,90%

VCG

26,400

42,800

62,12%

PDR

25,000

41,950

67,80%

NLG

26,800

28,600

6,72%

SRF

13,185

12,950

-1,78%

HTN

19,100

38,000

98,95%

NVL

64,100

61,700

-3,74%

SGR

17,900

17,800

-0,56%

Yếu tố được cho là có tác động lớn nhất tới đà tăng vọt thị giá cổ phiếu VCG là doanh nghiệp bước vào giai đoạn ổn định quản trị để từ đó tập trung mạnh cho hoạt động đầu tư kinh doanh. Động thái thoái vốn tại Dự án Splendora, đồng thời 2 nhóm cổ đông lớn thoái vốn tại Vinaconex , được giới đầu tư đánh giá là tích cực.

Đáng chú ý, bằng năng lực, kinh nghiệm, tiềm lực vượt trội, Liên danh nhà thầu do Vinaconex đứng đầu đã trúng 2 trong số những dự án thành phần lớn nhất thuộc các đoạn đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông, với tổng giá trị gần 5.500 tỷ đồng.

Ông Đào Ngọc Thanh, Chủ tịch HĐQT Vinaconex cho biết, với 32 năm kinh nghiệm tích luỹ, bên cạnh sở hữu thiết bị máy móc thi công đồng bộ hiện đại và đội ngũ kỹ sư, công nhân kỹ thuật trình độ cao, Vinaconex sẽ đáp ứng mọi yêu cầu cao nhất về kỹ thuật, mỹ thuật, an toàn và đảm bảo đúng tiến độ của chủ đầu tư cũng như Chính phủ đề ra.

Triển vọng cổ phiếu ngành xây dựng, bất động sản những tháng cuối năm - Hình 2

Biến độ giá cổ phiếu VCG từ đầu năm 2020 tới nay.

Việc Vinaconex đẩy mạnh đấu thầu các công trình hạ tầng dự án đường cao tốc Bắc – Nam được đầu tư từ nguồn vốn ngân sách, hay các công trình có vốn đầu tư nước ngoài được đánh giá là những bước đi vô cùng nhạy bén và linh hoạt trong bối cảnh hiện nay. Bởi sự phức tạp và khó lường của dịch bệnh COVID-19 đang khiến triển vọng kinh doanh ít nhất trong 5 năm tới được dự báo sẽ vô cùng khó khăn, thì ngoài câu chuyện tối ưu chi phí, tối ưu hóa các quy trình, chiến lược dồn lực vào những dự án được hưởng lợi từ chính sách vĩ mô của Vinaconex sẽ khiến cho các nhà đầu tư hoàn toàn yên tâm về sự phát triển ổn định của Tổng công ty, ít nhất là trong bối cảnh kinh tế khó khăn như hiện nay.

Trên thực tế, chuyển động ở Vinaconex đã diễn ra mạnh mẽ ngay sau khi Nhà nước thoái toàn bộ vốn tại doanh nghiệp . Các số liệu tài chính đã cho thấy rõ điều này. Năm 2019, doanh thu hợp nhất hệ thống Vinaconex đạt 9.891 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế hợp nhất đạt 787 tỷ đồng, vượt 6% kế hoạch năm và tăng 23% so với thực hiện năm 2018.

9 tháng đầu năm 2020, Vinaconex tiếp tục ghi điểm với lợi nhuận sau thuế tăng gấp 4 lần so với cùng kỳ, đạt 1.036 tỷ đồng. Như vậy, kết thúc nửa đầu năm 2020, VCG đã vượt mục tiêu lợi nhuận của cả năm 2020.

Tính đến 30/9/2020, VCG có 19.356 tỷ đồng tổng tài sản, trong đó các khoản phải thu ngắn hạn chỉ 6.798 tỷ đồng, chiếm 35% tổng tài sản. Tổng số tiền trích lập dự phòng phải thu là 1.582 tỷ đồng. Việc hoàn nhập các khoản dự phòng này cũng có thể là yếu tố đóng góp không nhỏ vào lợi nhuận của Công ty trong thời gian tới.

VCG còn tiềm năng đến đâu?

Giữa thị trường sôi động và diễn biến giá cổ phiếu các nhóm ngành, sóng sau xô sóng trước, cổ phiếu xây dựng, bất động sản được nhìn nhận mới chỉ có các đốm sáng lẻ tẻ. Bởi vậy, câu hỏi được nhiều nhà đầu tư quan tâm là những cổ phiếu như VCG còn tiềm năng đến đâu, thị giá đã phản ánh triển vọng doanh nghiệp ?

Với câu hỏi này, giới đầu tư cho rằng, cần nhìn vào nội lực của Vinaconex. Khi quyền quản trị doanh nghiệp tập trung, hoạt động tái cơ cấu Vinaconex sẽ diễn ra mạnh mẽ và quyết liệt hơn. Việc thoái vốn tại các mảng kinh doanh không cốt lõi có thể mang lại cho VCG các khoản thu nhập bất thường trong vòng vài năm tới, dòng tiền này sẽ thúc đẩy mảng xây dựng và bất động sản, vốn còn dư địa lớn để tăng trưởng.

Triển vọng cổ phiếu ngành xây dựng, bất động sản những tháng cuối năm - Hình 3

Theo chia sẻ từ Ban lãnh đạo, Vinaconex sẽ cơ cấu lại mảng xây dựng theo hướng tập trung vào một thương hiệu duy nhất trên thị trường, hạn chế việc các công ty thành viên cạnh tranh lẫn nhau; quản lý tập trung thông qua việc công ty mẹ trực tiếp quản lý thi công, mua sắm , mục tiêu là đưa biên lợi nhuận gộp tăng lên 10 – 15%.

Bên cạnh đó, át chủ bài được giới đầu tư trông chờ là bất động sản, đó là các dự án bất động sản nhà ở (chung cư cao cấp 93 Láng Hạ), bất động sản nghỉ dưỡng (Dự án Cát Bà – Amatina), Khu đô thị (Thiên Ân – Đà Nẵng), Tổng công ty còn phát triển các dự án bất động sản khu công nghiệp, công nghệ cao như Khu công nghiệp – công nghệ cao 2 Hòa Lạc; Khu công nghiệp Sơn Đông; Khu công nghiệp Đông Anh…;

“Vinaconex có nguồn lực để thực hiện M&A các dự án bất động sản đã cơ bản hoàn thiện thủ tục pháp lý để có thể vừa triển khai thực hiện trong năm, vừa tạo quỹ đất dự trữ cho các năm tiếp theo. Dự kiến quy mô đầu tư vốn của VINACONEX vào các Dự án trong thời gian tới sẽ lên đến hàng nghìn tỷ đồng”, lãnh đạo Tổng công ty cho biết.

Tới đây, cổ phiếu VCG dự kiến chuyển giao dịch sang HOSE. Những chuyển động sâu bên trong doanh nghiệp cũng như thích ứng với khẩu vị thay đổi của thị trường được kỳ vọng tạo lực đẩy giúp cổ phiếu xây dựng, bất động sản như VCG tiếp tục tăng thanh khoản, thu hút thêm các nguồn vốn đầu tư mới vào doanh nghiệp.

Một công ty liên quan tới Sunshine Group chuẩn bị lên sàn chứng khoán

SCG đăng ký giao dịch cổ phiếu SCG trên thị trường UPCom với vốn điều lệ 500 tỷ đồng (50 triệu cổ phiếu). Trong đó Chủ tịch HĐQT, ông Đỗ Anh Tuấn là cổ đông lớn nhất của SCG với tỷ lệ sở hữu 15%, Tổng Giám đốc Đỗ Văn Trường (em trai ông Đỗ Anh Tuấn) là cổ đông lớn thứ 2 với tỷ lệ sở hữu 10%.

Một công ty liên quan tới Sunshine Group chuẩn bị lên sàn chứng khoán - Hình 1

Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam ra thông báo về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký chứng khoán và cấp mã chứng khoán cho CTCP Xây dựng SCG (SCG).

Theo đó, SCG đăng ký giao dịch cổ phiếu SCG trên thị trường UPCom với vốn điều lệ 500 tỷ đồng (50 triệu cổ phiếu). Trong đó Chủ tịch HĐQT, ông Đỗ Anh Tuấn là cổ đông lớn nhất của SCG với tỷ lệ sở hữu 15%, Tổng Giám đốc Đỗ Văn Trường (em trai ông Đỗ Anh Tuấn) là cổ đông lớn thứ 2 với tỷ lệ sở hữu 10%.

Được biết, ông Đỗ Anh Tuấn là Chủ tịch HĐQT SunShine Group, trong khi ông Đỗ Văn Trường cũng là Tổng Giám đốc Sunshine Group. Những năm gần đây, Sunshine Group là cái tên khá nổi bật trên thị trường Bất động sản với chuỗi dự án trải dài từ Bắc đến Nam.

Một công ty liên quan tới Sunshine Group chuẩn bị lên sàn chứng khoán - Hình 2

Trở lại với SCG, doanh nghiệp này được thành lập vào tháng 4/2019, hoạt động trong lĩnh vực thi công các công trình Bất động sản dân dụng, công nghiệp và công trình hạ tầng. Với mối quan hệ khá khăng khít với Sunshine Group, SCG đã được giao thi công hàng loạt dự án quy mô lớn như Sunshine City Sài Gòn, Sunshine Golden River, Sunshine Diamond River, Sunshine Crystal River... Tổng tài sản tính đến cuối Quý 2/2020 của SCG đạt 1.295 tỷ đồng.

Doanh thu của SCG hoàn toàn đến từ hoạt động kinh doanh chính là xây dựng với các hợp đồng thi công xây lắp ký với các khách hàng. Năm 2019, SCG đạt doanh thu 128,3 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 5,4 tỷ đồng. Kết thúc 6 tháng đầu năm 2020, doanh thu của SCG đạt 521 tỷ đồng, tăng hơn 4 lần so với cùng kỳ và lợi nhuận sau thuế là 31,7 tỷ đồng.

Năm 2020, SCG đặt kế hoạch doanh thu thuần 1.500 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 75 tỷ đồng. Đến năm 2022, công ty đặt kế hoạch doanh thu 10.000 tỷ đồng và lợi nhuận sáu thuế 500 tỷ đồng.

Một công ty liên quan tới Sunshine Group chuẩn bị lên sàn chứng khoán - Hình 3

SCG định hướng trở thành đơn vị xây dựng tiên phong ứng dụng công nghệ 4.0 và kỹ thuật hiện đại trong ngành xây dựng, đặc biệt là các công trình nhà cao tầng, siêu cao tầng tại Việt Nam và khu vực. Ngoài lĩnh vực xây dựng dân dụng và công nghiệp, SCG tham gia công tác xây dựng các dự án cầu đường, san lấp mặt bằng,... Không dừng lại ở hạ tầng thông thường, Công ty đặc biệt hướng tới việc xây dựng hệ thống sân bay, cầu cảng, Metro...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ivanka khóc khi Trump rời Nhà Trắng00:35Vừa về đến Florida, ông Trump bị phu nhân bỏ rơi ngay tại sân bay?01:39CHỤC NGƯỜI dàn cảnh vây quanh móc túi người phụ nữ trên đường Sài Gòn03:58Thẩm Thúy Hằng - Minh tinh được trả cả cân vàng và bi kịch của một đời hồng nhan08:42Ông Đinh La Thăng tiếp tục hầu toà00:31Biden phản pháo phóng viên 'hỏi xoáy'00:32Cảnh sát đột kích cơ sở ngâm hóa chất công nghiệp để ốc bươu tăng kí01:17Cháu nội 8 tháng tuổi của Biden gây chú ý trong lễ nhậm chức00:44Đây là cách “Báo đen” Naomi Campbell xử lý “Trà xanh” La Tử Lâm07:44Cảnh sát vũ trang bảo vệ sân bay Tân Sơn Nhất01:33Vụ bắt hổ nằm trong nhà dân ở Hà Tĩnh, chủ nhà khai dùng để nấu cao02:01Joe Biden nhậm chức Tổng Thống Mỹ trong thời kỳ khó khăn nhất lịch sử04:07“Ác mẫu” giết con ruột để trả thù chồng03:18Người ủng hộ Trump tuần hành ở Nhật00:52Joe Biden nhận được gì sau khi nhậm chức? Những đặc quyền Tổng thống Mỹ06:23Chó chờ chủ ngoài bệnh viện 6 ngày01:16Tôn Nghệ Hiên - Streamer nổi tiếng Trung Quốc qua đời ở tuổi 19 vì xu hướng Mukbang03:49Vợ bị chồng tạt nước sôi bỏng nặng chỉ vì gọi dậy ăn sáng03:03Melania 'phớt lờ' truyền thông khi về Florida01:25Bé trai bất ngờ tròng cổ vào dây, rồi chới với khi chơi trò “thắt dây vào cổ”04:05

Thông tin đang nóng

Quế Vân "tố" Sơn Tùng bạc bẽo, Cao Thái Sơn vui mừng vì nghỉ chơi sớm
18:01:08 27/01/2021
Ăn uống kiểu sao Việt: Người ớt 550 triệu/1kg, người nho 11 triệu/chùm
20:14:57 27/01/2021
Trịnh Sảng chạy vạy khắp nơi để trả món nợ khủng 3300 tỷ đồng, không một ai trong giới dám cho vay
19:42:54 27/01/2021
Đông Nhi ăn tiệc hạng sang nhưng hình thức vẫn chuẩn 'mẹ bỉm'
20:39:19 27/01/2021
Hồ Ngọc Hà "trốn" Kim Lý và hai con, "vác" cả hàng hiệu đi sự kiện
18:04:42 27/01/2021
"Thánh soi" phát hiện Sơn Tùng tháo đồng hồ đôi với Thiều Bảo Trâm, thay thế bằng vòng đôi với Hải Tú tại sự kiện?
22:59:13 27/01/2021
Hồ Ngọc Hà khoe Kim Lý ngày bé, gương mặt giống Leon như lột
17:46:20 27/01/2021
FIFA đồng ý cho Văn Lâm tới Cerezo Osaka
19:19:00 27/01/2021
Lan Khuê khoe ảnh quý tử chơi đùa, dân tình chỉ dán mắt vào khoảng sân biệt thự trang trí đón Tết khủng như công viên
21:06:58 27/01/2021
Con gái Vương Phi - Lý Á Bằng chăm khoe dáng
17:41:13 27/01/2021

Tin mới nhất

Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

10:40:01 24/12/2020
Sáng 24/12, thông tin tại họp báo triển khai nhiệm vụ ngành ngân hàng năm 2021, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết tính đến ngày 21/12/2020, tín dụng tăng 10,14% so với cuối năm 2019 và tăng 11,62% so với cùng kỳ năm trước.

Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

10:33:03 24/12/2020
Giá cà phê hôm nay 24/12 trong khoảng 32.400 - 32.800 đồng/kg. Trên thế giới, giá cà phê Arabica quay đầu tăng nhẹ.

Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

10:24:19 24/12/2020
Giá tiêu hôm nay 24/12 trong khoảng 52.000 - 54.000 đồng/kg, tiếp tục giảm. Trên thế giới, giá tiêu Ấn độ tăng giảm đan xen.

Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

10:18:32 24/12/2020
Thị trường chứng khoán Việt Nam 2020 trải qua nhiều biến động mạnh, trong đó có không ít phiên giao dịch ấn tượng.

Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

10:09:33 24/12/2020
Bitcoin giảm 2,64%, xuống 23.083 USD, trong bối cảnh loạt tiền ảo hàng đầu lao dốc, thị trường phủ kín sắc đỏ.

Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

10:05:22 24/12/2020
Tỷ giá USD ngày 24/12 diễn biến theo xu hướng tiếp tục giảm mạnh trong bối cảnh kinh tế Mỹ vẫn chưa có gói kích cầu như mong đợi.

Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

09:43:12 24/12/2020
 Vietinbank Securities và loạt người thân lãnh đạo đăng ký thoái vốn tại CTCP Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (Hodeco, HDC) giữa lúc cổ phiếu lập đỉnh.

Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

09:39:26 24/12/2020
Cập nhật giá vàng sáng 24/12 tăng nhẹ do đồng USD suy yếu. Trong nước, giá vàng SJC biến động tăng, giảm trái chiều từ 30.000 - 50.000 đồng/lượng.

VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

09:35:34 24/12/2020
VietinBank quyết định trả cổ tức năm 2019 bằng tiền mặt cho cổ đông sớm hơn dự định gần 1 tháng.

Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?

09:27:48 24/12/2020
 Một số mã cổ phiếu nhà đầu tư cần chú ý trước phiên giao dịch 24/12.

Nhận tin tức tốt xấu đan xen, tâm lý giới đầu tư lung lay

09:24:44 24/12/2020
Trước lễ Giáng sinh, Phố Wall trải qua phiên giao dịch đầy biến động trong ngày thứ Tư (23/12).

“Lỗi sàn” và câu trả lời của HOSE

09:20:59 24/12/2020
Liên tục trong những phiên giao dịch gần đây thị trường ghi nhận tình trạng ở một số công ty chứng khoán lớn có việc ùn ứ lệnh, nhiều lệnh của nhà đầu tư đẩy vào hệ thống nhưng bị chặn không vào được hệ thống của HOSE. Tuy nhiên, câu tr...

Thị trường tăng nóng, nhiều cổ phiếu vẫn bị dòng tiền thờ ơ

09:14:54 24/12/2020
Không ít cổ phiếu thuộc các doanh nghiệp có “tên tuổi” cũng bị dòng tiền thờ ơ trong đợt tăng 18% của VN-Index 2 tháng qua, bứt phá lên mức cao nhất kể từ tháng 5/2018. Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này?

Cổ phiếu ngân hàng dẫn sóng 2021

09:08:51 24/12/2020
Cổ phiếu ngành ngân hàng đang dẫn sóng thị trường chứng khoán nhờ kỳ vọng có sức bật mới khi kinh tế phục hồi đà tăng trưởng năm 2021.

Hà Đô Group (HDG) dự kiến thoái 30% vốn tại Thiết bị giáo dục 1

09:04:22 24/12/2020
Công ty cổ phần Tập đoàn Hà Đô (Mã chứng khoán: HDG – sàn HOSE) thông qua kế hoạch chuyển nhượng cổ phần tại Công ty cổ phần Thiết bị giáo dục 1.

Văn Phú – Invest (VPI) lên kế hoạch thoái toàn bộ vốn tại Nông dược Trường Minh

08:48:28 24/12/2020
Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú - Invest (Mã chứng khoán: VPI - sàn HOSE) thông qua giao dịch với người liên quan và chuyển nhượng vốn tại công ty con.

Một cổ đông cá nhân liên tục trading cổ phiếu Nhựa Hà Nội (NHH)

08:41:04 24/12/2020
Cổ đông cá nhân liên tục tăng, giảm cổ phiếu tại Công ty cổ phần Nhựa Hà Nội (Mã chứng khoán: NHH – sàn HOSE) .

Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam đăng ký thoái toàn bộ 2,8 triệu cổ phiếu tại Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (HDC)

08:14:08 24/12/2020
Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam (CTS) lên kế hoạch giảm sở hữu tại Công ty cổ phần Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (Mã chứng khoán: HDC – sàn HOSE).

Ngân hàng Quân Đội (MBB) dự kiến dùng toàn bộ 25,6 triệu cổ phiếu quỹ chia cho cổ đông

07:49:45 24/12/2020
Ngân hàng TMCP Quân Đội (Mã chứng khoán: MBB – sàn HOSE) lên kế hoạch sử dụng cổ phiếu quỹ để chia cho cổ đông hiện hữu.

Tận dụng sóng tăng, lãnh đạo đăng ký bán toàn bộ cổ phiếu Nam Việt (ANV)

07:43:43 24/12/2020
Lãnh đạo tại Công ty cổ phần Nam Việt (Mã chứng khoán: ANV – sàn HOSE) đăng ký bán cổ phiếu.

Chứng khoán SSI bán ra hơn 1,1 triệu cổ phiếu tập đoàn PAN (PAN)

07:42:35 24/12/2020
Cổ đông lớn vừa giảm sở hữu tại Công ty cổ phần Tập đoàn PAN (Mã chứng khoán: PAN – sàn HOSE).

Nhà đầu tư ngoại đăng ký mua gần 17,5 triệu cổ phiếu ND2

21:29:48 23/12/2020
Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) thông báo Toyota Tsusho Corporation - người có liên quan đến Ủy viên Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Phát triển điện Miền Bắc 2 (mã ND2-HNX) đăng ký mua 17.497.886 cổ phiếu.

Ngược sóng ngân hàng, cổ phiếu KLB vọt lên mức giá cao nhất năm

21:27:56 23/12/2020
Cổ phiếu KLB lập kỷ lục mới về giá trong năm nay sau khi kết thúc phiên giao dịch ngày 23/12 ở mức giá 21.300 đồng, tương đương mức tăng hơn 50% trong tuần.

Khối lượng giao dịch cổ phiếu lập kỷ lục, hơn 1 tỷ cổ phiếu trao tay hôm 23/12

21:20:30 23/12/2020
Mặc dù VN-Index giảm điểm trong phiên giao dịch ngày 23/12, khối lượng giao dịch lại lập kỷ lục hơn 1 tỷ cổ phiếu trao tay, với giá trị gần 18.000 tỷ đồng.

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 24/12: Chốt lời những cổ phiếu đã đạt mục tiêu lợi nhuận

21:17:23 23/12/2020
Phiên hôm nay khả năng chưa phải là tín hiệu xác nhận tạo đỉnh dù hình thành cặp nến Bearish Engulfing – mẫu hình đã xuất hiện nhiều lần trong năm nay nhưng mức độ thành công không cao.

Chứng khoán ngày 23/12: Đột ngột đảo chiều, VN-Index mất hơn 4 điểm

21:11:25 23/12/2020
Thị trường chứng khoán ngày 23/12: Sau khi vượt ngưỡng 1.090 điểm, VN-Index bất ngờ rớt mạnh trước áp lực chốt lời gia tăng trong phiên chiều.

Nâng cao mức độ tự động hoá, tăng năng suất lao động ngành dệt may, da giày

20:46:53 23/12/2020
Thủ tướng yêu cầu trong điều kiện còn nhiều khó khăn do dịch bệnh trên toàn cầu, các quốc gia đều phải phấn đấu cho mục tiêu kép, ngành dệt may, da giày - túi xách cần nỗ lực hơn nữa để tiếp tục tăng trưởng nhanh, phát triển chuỗi cung ...

VietnamPost ký kết quy chế phối hợp với Tổng cục Quản lý thị trường

20:39:00 23/12/2020
Hai đơn vị sẽ phối hợp chặt chẽ trong việc xây dựng và thực hiện các kế hoạch kiểm tra, thanh tra định kỳ và đột xuất xử lý những bưu phẩm, bưu kiện là hàng hóa vi phạm pháp luật.

Hà Nội sẽ có thêm 10 cây cầu vượt sông Hồng

20:34:00 23/12/2020
Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản trả lời kiến nghị cử tri TP Hà Nội về đề nghị xem xét, thay đổi kết cấu kỹ thuật và tên gọi cầu Mễ Sở (kết nối huyện Thường Tín, Hà Nội với huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên) thành cầu Đại Bình hoặc Chí...

VRC tăng mạnh, CEO của Đầu tư VRC vẫn đăng ký mua thêm 7 triệu cổ phiếu

20:26:22 23/12/2020
Trước đó Tổng Giám đốc của Đầu tư VRC cũng từng đăng ký mua lượng lớn cổ phiếu VRC.

Có thể bạn quan tâm

Cảnh sát ập vào sới gà, tạm giữ gần 500 triệu

Pháp luật

23:41:51 27/01/2021
Hơn 20 người người đang đá gà ăn thua bằng tiền thì cảnh sát ập vào bắt quả tang, tạm giữ gần 500 triệu đồng.

Tìm tung tích người phụ nữ bị bọc trong bao tải, nổi trên hồ

Sự kiện nóng

23:39:26 27/01/2021
Công an Sơn La thông tin người phụ nữ khoảng 40-50 tuổi, được phát hiện đã tử vong trong tình trạng bị quấn trong chăn và bao tải, nổi trên mặt hồ.

Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19: Tình hình dịch bệnh ngày 27/1

Thế giới

23:37:10 27/01/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 21h30 ngày 27/1 (theo giờ Việt Nam), thế giới đã ghi nhận tổng cộng 100.965.333 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, trong đó có 2.170.485 ca tử vong. Số bệnh...

Hồng Gấm mặc xuyên thấu nhức mắt chạy show giáp Tết

Sao việt

23:25:32 27/01/2021
Quán quân Ban nhạc quyền năng, á quân Người kể chuyện tình Hồng Gấm tất bật chạy show và bật mí kế hoạch đón Tết Nguyên Đán 2020.

Mastercard áp dụng công nghệ kháng lượng tử trong thanh toán không tiếp xúc 

Thế giới số

23:23:13 27/01/2021
Mastercard vừa công bố đang áp dụng các công nghệ kháng lượng tử mới nhất để phát triển thế hệ thanh toán không tiếp xúc mới.

Chanel tái hiện đám cưới đồng quê

Thời trang

23:21:11 27/01/2021
Chanel giới thiệu bộ sưu tập cao cấp Xuân Hè 2021 theo phong cách đám cưới đồng quê, hôm 26/1.

Doanh số đáng thất vọng, iPhone 12 mini bị cắt giảm sản lượng 

Đồ 2-tek

23:21:01 27/01/2021
Một số thông tin cho biết, sản lượng iPhone 12 mini trong quý này đã bị cắt giảm 2 triệu chiếc do doanh số đáng thất vọng.

Tránh xa những loại thực phẩm này để mặt không thêm nếp nhăn

Làm đẹp

23:17:43 27/01/2021
Sinh tố, trái cây khô, nước tăng lực... là loại thực phẩm gây hại cho sức khỏe làn da bởi chúng sẽ khiến da nhanh lão hóa.

Bí quyết tạo lối sống năng động

Sức khỏe

23:17:18 27/01/2021
Bí mật của lối sống năng động nằm ở những thay đổi nhỏ mà chúng ta có thể thực hiện rất dễ dàng.

Cardi B nổi cáu vì mụn đầu đen nổi đầy trên mặt: “Thật là khó chịu”

Sao âu mỹ

23:13:59 27/01/2021
Nữ Rapper từng đoạt giải Grammy - Cardi B đã đăng tải dòng trạng thái lên Twitter để nhờ giúp đỡ về tình trạng mụn nổi trên má và cằm của mình.

Đơn ứng tuyển vào Trường Đại học Harvard tăng cao kỷ lục

Học hành

23:12:24 27/01/2021
Văn phòng Tuyển sinh Trường Đại học Harvard mới đây thông báo hơn 57.000 người đã nộp đơn ứng tuyển vào khóa 2025 của trường, là mức tăng cao kỷ lục.

Trân Đài được Hoa hậu Thái Lan chúc mừng sau đăng quang, fan mong chờ một màn đọ sắc "khét lẹt"

Show việt

23:11:27 27/01/2021
Trân Đài & Rock Kwanlada sẽ trở thành đối thủ ở Miss International Queen 2021.

Nam thần Hoa ngữ lộ chuyện được "ông lớn" bao nuôi nhưng vẫn chơi bời đồng giới cùng nhiều mỹ nam khác: "Tình tin đồn" Địch Lệ Nhiệt Ba bị gọi tên?

Sao châu á

23:08:41 27/01/2021
Bên cạnh đó, nhiều cái tên khác cũng được cộng đồng mạng đưa ra để thảo luận.

Lệ Quyên khoe vòng một quyến rũ trong loạt váy Đỗ Long

Phong cách sao

23:06:49 27/01/2021
Lệ Quyên lãng mạn, nhuận sắc, đẹp hài hoà giữa cổ điển và hiện đại, đậm xúc cảm mùa xuân trong BST Fiore của NTK Đỗ Long

Kim Jung Hyun nhiệt tình "lăn giường" với Shin Hye Sun đến dậy không nổi ở hậu trường Mr. Queen

Hậu trường phim

23:01:48 27/01/2021
Hậu trường cảnh nóng đầu tiên của cặp đôi Kim Jung Hyun và Shin Hye Sun ở Mr. Queen đã được phát hành.