Triển lãm ‘Tương lai hoàn thành’ gửi gắm những thông điệp về thiên nhiên

Ngày 30/07 đã diễn ra triển lãmTương lai hoàn thành’ của nghệ sĩ Lê Giang. Với chuỗi tác phẩm đa dạng chất liệu, người nghệ sĩ đã gửi gắm thông điệp ý nghĩa về thiên nhiên đang bị con người lạm dụng và ‘giả thiêng’.

“Vạn vật hữu linh” – lời dạy lâu đời này của ông cha ta đóng vai trò như kim chỉ nam xuyên suốt quá trình nghiên cứu và sáng tác của Lê Giang một năm qua, giúp cô hướng tới triển lãm cá nhân mang tựa “Tương lai Hoàn thành”.

Thuộc khuôn khổ chương trình “Gióng chỉnh Ngũ hành” do The Factory khởi xướng, triển lãm này truy vấn nguyên tố ‘Thổ’ (đất), đồng thời khảo sát hiện tượng Thiên nhiên (đặc biệt là đá quý và đá bán quý) bị khai thác để phục vụ sản xuất, tiêu thụ vật phẩm Phong thủy tại Việt Nam.

ADVERTISEMENT

Đồng vọng theo tiêu đề triển lãm, xuất hiện trong không gian trưng bày là chuỗi tác phẩm đa dạng chất liệu (từ hội họa, điêu khắc, tới video và sắp đặt) đóng vai trò như các viễn cảnh mang hình hài và sắc màu biến ảo, về một thế giới khởi sắc đến từ ‘tương lai’ đầy hy vọng. Đây đó, tiếng suối chảy róc rách, tiếng chim hót líu lo – len giữa những bức họa trừu tượng thơ mộng, cài vào những thước phim lãng mạn đậm chất ’sơn thủy hữu tình’. Ẩn dưới phông nền non xanh nước biếc này, là điệp trùng bạo lực máy móc. Liên tục chém – băm thịt đá, cắt – cứa da đá, mài – nhẵn mặt đá.

Triển lãm Tương lai hoàn thành gửi gắm những thông điệp về thiên nhiên - Hình 1 ADVERTISEMENT

Tác phẩm mang tên “Future Perfect”, một bức tranh phong cảnh động, khách tham quan triển lãm có thể lắng nghe tiếng suối chảy róc rách, tiếng chim hót líu lo xen lẫn những tiếng máy móc.

Các tác phẩm mang tên “Sơn tinh hữu tình” được làm từ bột đá quý, công cụ để tạo nên các tác phẩm này là khay sắt và bay hoặc thìa. Hình và màu không phải được vẽ nên, mà là được rắc một cách tỉ mẩn. Những hạt đá màu rơi xuống từ khay lên tấm mica trong tạo nên một bề mặt với những dải màu lấp lánh. Phong cảnh tưởng như hiện thực về sự tàn phá núi non trở nên mơ hồ, long lanh. Điều này ẩn dụ cho vẻ đẹp nhân tạo của những sản phẩm mà con người sau khi khai thác từ thiên nhiên. Con người có xu hướng bị hút vào những thứ lấp lánh mà quên đi hiện thực.

Triển lãm Tương lai hoàn thành gửi gắm những thông điệp về thiên nhiên - Hình 2

Triển lãm Tương lai hoàn thành gửi gắm những thông điệp về thiên nhiên - Hình 3

ADVERTISEMENT

Triển lãm Tương lai hoàn thành gửi gắm những thông điệp về thiên nhiên - Hình 4 ADVERTISEMENT

Video đang HOT

Cùng chiêm ngưỡng một số tác phẩm “Sơn tinh hữu tình”

Giữa gian phòng rực đỏ, tác phẩm “Thạch Nhiên Cung” chậm rãi xoay tròn (từa tựa dáng dấp mặt hàng Phong thủy đại trà được bày bán khắp nơi). Bao bọc xung quanh nó, rực rỡ và kì ảo, là nguồn sáng phát ra từ những bóng đèn LED (một sản phẩm hỗ trợ gia tăng giá trị hình thức của cả người lẫn vật, thường được dùng để chụp ảnh selfie hay quay video livestream quảng cáo). Tác phẩm ẩn dụ cho sự “công nghiệp hóa” của các sản phẩm tâm linh.

Triển lãm Tương lai hoàn thành gửi gắm những thông điệp về thiên nhiên - Hình 5

Tác phẩm Thạch Nhiên Cung được trưng bày tại triển lãm

Cùng nhau, các khung cảnh và vật thể trong triển lãm này đưa ra lời cảnh bảo về một thực tại đến từ một tương lai không xa. Con người đang ngày ngày càng tàn phá và bòn rút thiên nhiên. Dưới bàn tay toàn năng và trí khôn tựa “Thánh” mà con người tự phong, thiên nhiên giờ có thể dễ dàng bị “giải thiêng”, chèn ép vào những khuôn mẫu vô tri vô giác, trở thành những thứ người ta có thể thuần hóa và sở hữu.

Tác giả của triển lãm, nghệ sĩ Lê Giang đạt bằng Cử nhân Giáo dục Nghệ thuật tại Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam và bằng Thạc sĩ Mỹ thuật tại Trường Đại học Nghệ thuật Luân Đôn. Điểm khởi đầu trong quan điểm của Lê Giang là câu hỏi về vai trò của con người trong tự nhiên và cấu trúc xã hội. Bị hấp dẫn bởi Utopia – một nơi không có con người sinh sống, việc thực hành của cô ấy cố gắng nghiên cứu và miêu tả thiên nhiên phản ứng như thế nào với sự biến mất của loài người, những di sản còn lại của con người là gì và hình thức cuộc sống nào sẽ diễn ra. Lê Giang tìm hiểu những dụng cụ khác nhau khi cô thực hành, đặc biệt là những vật chất trong suốt như thủy tinh và thủy tinh hữu cơ.

ADVERTISEMENT

Cô đã tổ chức thành công rất nhiều triển lãm, có thể kể đến như Above Under Sky (triển lãm nhóm, 2014) tại Không gian Nghệ thuật Manzi, Hà Nội; Reincarnate (triển lãm cá nhân, 2013) tại Conflictable Cube, Irabaki, Nhật Bản; Bend Over Shirle (triển lãm nhóm, 2012) tại Phòng tranh Beaconsfield, Luân Đôn, Anh. A Machine For Living In (triển lãm nhóm, 2012) tại Phòng tranh Hana Barry, Luân Đôn, Anh.

Triển lãm “Tương lai hoàn thành” sẽ tiếp tục diễn ra đến hết ngày 05/09 tại Trung tâm Nghệ thuật Đương đại Vincom (VCCA). Rời khỏi triển lãm, khán giả yêu nghệ thuật vẫn còn băn khoăn do đâu mà con người vẫn tiếp tục xẻ da lóc thịt, làm kiệt quệ và tha hóa không chỉ môi sinh của thiên nhiên, mà còn cả đời sống tinh thần và tâm linh của chính mình?

Đà Lạt vốn chỉ quen với sự mộc mạc, đơn sơ, đừng khoác thêm những chiếc áo 'lòe loẹt' khiến cho thành phố này 'mệt mỏi'

Nhiều người ngao ngán trước cảnh những công trình lạ lẫm mọc lên đầy rẫy ở Đà Lạt.

Thành phố Đà Lạt có lẽ là nơi khiến rất nhiều du khách "phải lòng" nếu đã đặt chân đến. Có người mỗi năm đi du lịch đến đây nhiều như về thăm nhà. Ở những nơi khác phát triển du lịch bằng tất cả sự hiện đại bậc nhất, dịch vụ cao cấp, sang trọng theo tiêu chuẩn. Còn Đà Lạt chỉ cần ban sơ và tự nhiên như vốn có đã nhận được không hết tình cảm của mọi người.

Dường như càng ngày lại xuất hiện nhiều "chiếc áo" mà người ta cố tình thay cho Đà Lạt để rực rỡ thêm hoặc để tăng sự thu hút? Nhưng liệu có thực sự phù hợp hay đang làm cho thành phố này trở nên "mệt mỏi"?

Đà Lạt vốn đã rất "rực rỡ" với vẻ đẹp tự nhiên của mình

Trời phú cho Đà Lạt vị trí nên thơ, hữu tình lại thêm thời tiết chiều lòng người, nắng ấm ban ngày, se lạnh về đêm. Sự trong lành có ở khắp mọi nơi khiến thành phố này có thể giữ chân và giữ luôn lòng người.

Đà Lạt vốn chỉ quen với sự mộc mạc, đơn sơ, đừng khoác thêm những chiếc áo lòe loẹt khiến cho thành phố này mệt mỏi - Hình 1

ADVERTISEMENT

Đà Lạt vốn chỉ quen với sự mộc mạc, đơn sơ, đừng khoác thêm những chiếc áo lòe loẹt khiến cho thành phố này mệt mỏi - Hình 2 ADVERTISEMENT

Những khoảng không rộng lớn bên hồ giúp mọi người cảm nhận được sự xanh mát, bao la của bầu trời. Rừng thông và cây xanh được trồng ở khắp nơi cùng với những vườn hoa rực rỡ đủ màu sắc là nét đặc trưng của "Thành phố ngàn hoa". Mỗi tháng lại nở rộ những mùa hoa khác nhau khiến cho mỗi lần đặt chân đến lại được thưởng thức một cảnh sắc khác.

Đà Lạt vốn chỉ quen với sự mộc mạc, đơn sơ, đừng khoác thêm những chiếc áo lòe loẹt khiến cho thành phố này mệt mỏi - Hình 3

Đà Lạt vốn chỉ quen với sự mộc mạc, đơn sơ, đừng khoác thêm những chiếc áo lòe loẹt khiến cho thành phố này mệt mỏi - Hình 4

Hòa vào Đà Lạt nhưng không làm biến chất

Không khỏi phủ nhận các dịch vụ lưu trú, ăn uống, giải trí xuất hiện ở Đà Lạt ngày một nhiều nhằm phục vụ nhu cầu cho khách du lịch. Những điều mới mẻ này cũng chọn cách tôn trọng bản chất của thành phố, cố gắng giữ gìn sự nguyên vẹn của tự nhiên, dung hòa với không gian chứ không phá bỏ xây lại.

ADVERTISEMENT

Đà Lạt vốn chỉ quen với sự mộc mạc, đơn sơ, đừng khoác thêm những chiếc áo lòe loẹt khiến cho thành phố này mệt mỏi - Hình 5 ADVERTISEMENT

Đà Lạt vốn chỉ quen với sự mộc mạc, đơn sơ, đừng khoác thêm những chiếc áo lòe loẹt khiến cho thành phố này mệt mỏi - Hình 6

Những quán cà phê, homestay len lỏi vào thiên nhiên của Đà Lạt có thể tạo cảm giác bình yên, thư giãn càng thu hút du khách tìm đến trải nghiệm để nghỉ dưỡng, giải trí nhiều hơn.

Đà Lạt vốn chỉ quen với sự mộc mạc, đơn sơ, đừng khoác thêm những chiếc áo lòe loẹt khiến cho thành phố này mệt mỏi - Hình 7

Đà Lạt vốn chỉ quen với sự mộc mạc, đơn sơ, đừng khoác thêm những chiếc áo lòe loẹt khiến cho thành phố này mệt mỏi - Hình 8 ADVERTISEMENT

Những chiếc "áo mới" chưa chắc Đà Lạt cần

Những năm trở lại, Đà Lạt được hướng đến hiện đại hóa, đô thị hóa nhiều hơn. Ngày càng xuất hiện nhiều công trình mang tính "tầm cỡ" tạo ấn tượng đến gây sốc cho người Đà Lạt lẫn du khách.

Những người yêu mến Đà Lạt chắc hẳn phải "bật ngửa" khi trông thấy những cảnh sặc sỡ được tô vẽ ngày một nhiều ở đây. Vài cái lắc đầu ngao ngán kèm câu cảm thán: "Hãy để Đà Lạt của tôi được bình yên đi".

Ấy vậy nên hãy cứ để Đà Lạt trọn vẹn với những gì vốn thuộc về. Có chăng là chăm chút thêm nhiều cây xanh, hoa tươi và giữ gìn thành phố thật sạch sẽ, tươm tất đã là trọn vẹn tình cảm cho Đà Lạt rồi. Đừng cố ép nơi này mặc vào những chiếc áo quá khổ, không phù hợp và làm mất đi bản chất tự nhiên vốn rất đẹp đẽ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Vụ Lương Hải Như mất tích: Xuất hiện nhóm thanh niên xăm trổ phá đám tìm kiếm, cứu hộ 116 ra quân03:15Bị nghi lộ clip ‘bay lắc’, tiktoker 4,3 triệu followers Quỳnh Alee chính thức lên tiếng gây xôn xao00:17Vụ cô gái mất tích bí ẩn 1 tháng - Chị gái bức xúc chuyện “tâm linh”, vạch trần chiêu trò lừa đảo03:32Chùa Ba Vàng khuyên TT Thích Nhật Từ nên "nhìn lại mình" trước khi phê phán05:01Hồ Hoài Anh - Hồng Đăng đã giải trình: Gửi lời xin lỗi nhà hát, chịu trách nhiệm sau bê bối đời tư03:49Dương Cẩm Lynh bí mật sinh con thứ 2, bị bạn trai phản bội lúc mang thai, phải đi đẻ với trợ lý03:17Bà Nguyễn Phương Hằng vừa khai nhận với phía công an, Thủy Tiên lập tức tỏ rõ thái độ gây bất ngờ01:48Đội 116 bức xúc vì gia đình Hải Như “chê” làm không có tâm, 2 ngày không 1 lời hỏi thăm cơm nước03:48Linh Ngọc Đàm đáp trả tin “dùng chất cấm” với Tiktoker Quỳnh Alee, CĐM phát tán clip 20s04:03Huấn "hoa hồng" bất ngờ xuất hiện tại điểm tìm kiếm Lương Hải Như mất tích, ủng hộ đội 116 20 triệu03:32Thùy Tiên nhiệt tình PR công việc làm ăn mới của Quang Linh Vlog, tuyên bố nhớ 1 người ở Angola04:19Hồng Đăng nhận tin bất lợi, bị chặn đứng sự nghiệp khi VTV và Nhà Hát Kịch HN đồng lòng làm 1 điều01:10Hồng Đăng có thái độ sau khi về Việt Nam, đồng nghiệp nhận định phũ phàng về bê bối "chấn động"04:01YouTuber "mới nhú" đổ keo 502 vào hàng loạt ổ khoá nhà dân, để lại mảnh giấy kêu gọi đăng ký kênh03:23Chuyên gia nói về vụ cô gái 23 tuổi mất tích01:45Nhật Kim Anh cực phũ trước tin đồn tái hợp, chồng cũ lại đăng đàn mùi mẫn: Anh không muốn mất em!04:53Thực hư tin NSƯT Kim Tử Long bị vợ bắt quả tang ngoại tình tại khách sạn, chính chủ ấm ức lên tiếng00:57Bà Nguyễn Phương Hằng bị đề nghị truy tố, dân tình liên tục đăng đàn "mỉa mai"03:52Bí mật liên quan đến vụ bà Nguyễn Phương Hằng được vạch trần, nhiều sự thật được phơi bày01:54MC Quỳnh Chi - 2 năm chống chọi bệnh ung thư, hạnh phúc gặp con sau 8 năm ly hôn05:23
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Sáp nhập 3 trường cao đẳng vào ngôi trường độc đáo bậc nhất Đông Dương
07:57:46 19/08/2022
Con phố ăn chơi bậc nhất ở Bangkok
08:19:13 19/08/2022
Tháp Steinway - tòa nhà chọc trời mỏng nhất thế giới
07:39:35 19/08/2022
Bí ẩn bụi hồng bất diệt ngàn năm tuổi, chỉ cần hoa nở thành phố sẽ không suy tàn
07:05:10 19/08/2022
Điểm đến bình yên ngày cuối tuần
07:45:18 19/08/2022
Mẹ con cá voi săn mồi ở vùng biển Đề Gi
07:51:28 19/08/2022
Mẹ và con gái nhọc nhằn chèo thuyền mưu sinh ở động Phong Nha
08:11:25 19/08/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Toàn cảnh drama “lòng xào dưa” của cô giáo mầm non gây bão MXH: Tiểu tam bị đình chỉ
08:12:10 20/08/2022
Bố chồng lên tiếng bênh con dâu: "Nó có thích ăn lòng xào dưa cũng khô‌ng liên quan đến mọi người"
06:59:35 20/08/2022
Vụ Lương Hải Như mất tích bí ẩn: Không loại trừ khả năng cô gái đã bỏ trốn
08:16:14 20/08/2022
Con trai ngoại tình, bố chồng ôm con dâu và cháu khóc nức nở
08:45:14 20/08/2022
Đức Thịnh, Thanh Thúy hạnh phúc cùng 2 quý tử điển trai ở Đà Lạt
06:48:38 20/08/2022
Chàng trai pha chế kiếm 1 tỷ/tháng bị ekip Shark Tank và dân trong nghề "vạch mặt"
07:38:54 20/08/2022
Lễ cưới của tài tử TVB Hoàng Gia Lạc
05:50:52 20/08/2022
'Đường Tăng' Trì Trọng Thụy sẽ được thừa kế bao nhiêu tiền từ vợ?
05:54:18 20/08/2022
Ngọc Trinh lộ nhan sắc thật qua camera thường của Minh Hằng, một điểm trên cơ thể gây chú ý
07:38:17 20/08/2022
Triệu Lệ Dĩnh gây chấn động làng điện ảnh với tạo hình cổ trang trong phim mới
08:37:22 20/08/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Bốn chị em U60 lái xe xuyên Việt: Hành trình trong mơ và những con số 'khó tin'

10:20:15 20/08/2022
Bốn người phụ nữ U60, U50 đã cùng nhau thực hiện chuyến đi xuyên Việt thử thách bản thân mình với những con số vô cùng ấn tượng

Một đêm tiệc tùng ở thủ phủ ăn chơi của London

10:14:06 20/08/2022
Sau đại dịch, khu phố Soho lại thu hút giới trẻ xứ sương mù và khách du lịch từ khắp nơi đổ đến để vui chơi, tận hưởng cuộc sống về đêm

10 thành phố tốt nhất thế giới

08:18:58 18/08/2022
Tờ Time Out vừa công bố danh sách các thành phố đáng sống nhất thế giới. Vị trí đầu bảng là Edinburgh, thủ đô Scotland (Vương quốc Anh)

Lý giải 'sức nóng' du lịch hè Đà Nẵng

08:14:48 18/08/2022
Như những chú phượng hoàng lửa biểu tượng tái sinh sau 2 năm dịch bệnh, du lịch Đà Nẵng đang trải qua một mùa hè rực rỡ với sự biến hóa không ngừng trong các trải nghiệm mới và độc đáo, xứng đáng nắm giữ vị trí đế vương của ngành du lịc...

Lung linh 'vịnh Hạ Long trên núi'

08:11:07 18/08/2022
Được ví như vịnh Hạ Long trên núi, hồ Thác Bà là một thắng cảnh nổi tiếng nằm trên địa bàn 2 huyện Yên Bình và Lục Yên của tỉnh Yên Bái. Hồ Thác Bà có tới 1.300 đảo xanh lớn nhỏ, nhấp nhô trên mặt nước, nếu nhìn từ trên cao rất giống vớ...

Cảnh sắc An Giang mới lạ qua các đề cử thuộc Top 7 Ấn tượng Việt Nam 2022

08:06:51 18/08/2022
Thông qua chương trình Top 7 Ấn tượng Việt Nam 2022, nhiều điểm du lịch tại An Giang đã được độc giả Sài Gòn Tiếp Thị đề cử vào các hạng mục khác nhau. Cảnh sắc vùng Bảy Núi tại các huyện Tịnh Biên, Tri Tôn, Châu Phú hiện lên yên bình v...

Vì sao Cẩm Phả ngày càng hút khách với dịch vụ du lịch chữa bệnh?

08:02:59 18/08/2022
Ngoài tham quan đơn thuần, những năm gần đây TP. Cẩm Phả - tỉnh Quảng Ninh còn được nhiều du khách lựa chọn làm điểm đến nhờ dịch vụ nghỉ dưỡng kết hợp chăm sóc, cải thiện sức khỏe

Nghỉ lễ 2/9 tới gần, học hỏi ngay 5 mẹo tiết kiệm chi phí khi đi du lịch

07:59:26 18/08/2022
Vài năm gần đây, cắm trại là loại hình du lịch được nhiều người lựa chọn vì có thời gian trở về với thiên nhiên, tận hưởng không khí trong lành. Cắm trại cũng là một cách giúp bạn du lịch tiết kiệm khi không cần tốn chi phí cho việc ngh...
ADVERTISEMENT

Nhạy bén trong phát triển du lịch

07:56:07 18/08/2022
Phát huy lợi thế về hệ sinh thái của địa phương, nhiều cá nhân, đơn vị trên địa bàn tỉnh An Giang đã nhạy bén, phát triển các loại hình dịch vụ tham quan, du lịch (DL)

Kỳ thú tuyến đường sắt 'độc nhất vô nhị' chạy xuyên qua sân bóng

07:51:56 18/08/2022
Sân nhà CLB bóng đá nghiệp dư người Slovakia - TJ Tatran Cierny Balog tự hào là một trong những sân vận động độc đáo nhất thế giới với đường tàu hỏa nằm ngay trong khuôn viên và chạy thẳng qua sân bóng

Ghé thăm Nậm Cang mùa lúa thay màu

07:48:32 18/08/2022
Nậm Cang là một trong những điểm đến còn khá hoang sơ ở Sa Pa, tỉnh Lào Cai. Khoảng giữa tháng 8, đầu tháng 9, khung cảnh nơi đây lại được tô màu mới bởi những thửa ruộng bậc thang vàng ươm đang vào vụ chín, nằm tầng tầng lớp lớp

Cô giáo nghỉ việc, đưa con gái 6 tuổi du lịch bằng tàu hỏa suốt 1,5 tháng hè

07:44:49 18/08/2022
Bé Nghé - một cô bé 6 tuổi tại Hà Nội vừa hoàn thành chuyến xuyên Việt kéo dài 1,5 tháng với phương tiện chính là tàu hỏa. Trong chuyến đi, bé Nghé có rất nhiều trải nghiệm lý thú như săn mây, đón hoàng hôn, lặn biển ngắm san hô

Cù lao Câu hút khách bằng thắng cảnh đẹp và sản phẩm hấp dẫn

21:24:12 17/08/2022
Bên cạnh thắng cảnh thiên nhiên đặc trưng biển đảo hoang sơ và thơ mộng, thời gian gần đây, Cù lao Câu (huyện Tuy Phong, Bình Thuận) còn hấp dẫn du khách bởi nhiều sản phẩm, dịch vụ đa dạng và phong phú, đáp ứng nhu cầu tham quan, vui c...

Bữa ăn ở nhà hàng Gucci có gì

21:19:56 17/08/2022
Do thương hiệu Gucci mở ra và vận hành, nhà hàng Gucci Osteria ở Beverly Hills (Los Angeles, Mỹ) được nhiều người tìm đến trải nghiệm dù có giá không rẻ

Nơi được ví là thiên đường của hạ giới nhìn từ flycam

21:15:55 17/08/2022
Mặt nước hồ ở Cửu Trại Câu luôn xanh ngắt, vào mùa thu lá vàng rực, còn mùa đông tuyết phủ trắng tạo nên cảnh sắc không nơi nào có được. Bởi vậy nơi đây được ví là thiên đường của hạ giới

Thiên đường ẩm thực Đà Nẵng 'nêm chặt người' trong mùa cao điểm du lịch

21:12:31 17/08/2022
Sau 2 năm đìu hiu vì dịch bệnh, chợ Cồn đã dần trở lại thời hoàng kim khi đón 5000-6000 khách mỗi ngày. Nhiều quán ăn thường xuyên kín chỗ
ADVERTISEMENT

Măng Đen - 'Đà Lạt thứ hai' giữa núi rừng Tây Nguyên

21:08:37 17/08/2022
Nằm ở độ cao 1200m so với mực nước biển, Măng Đen thuộc huyện Kon Plông, Kon Tum được ví như Đà Lạt thứ hai giữa núi rừng Tây Nguyên. Với không gian gần

Với 1 triệu đồng, đi du lịch 2/9 ở đâu gần Hà Nội?

21:04:14 17/08/2022
Những điểm du lịch, vui chơi gần Hà Nội với giá rẻ được nhiều du khách lựa chọn để nghỉ lễ Quốc khánh 2/9. Với 4 ngày nghỉ 2/9, nhiều người đang lên kế hoạch đưa gia đình đi du lịch tại một số điểm gần Hà Nội vì có chi phí hợp lý

Khu resort được mệnh danh là 'Bản hòa tấu của rừng và biển' duy nhất ở Phú Quốc, đầy mê hoặc

20:58:23 17/08/2022
Đây là khu nghỉ dưỡng 5 sao hiếm hoi có thể đón bình minh và ngắm hoàng hôn đẹp nhất của thiên đường đảo ngọc Phú Quốc

Kỹ sư Việt kể chuyện chinh phục đỉnh núi hung bạo

20:51:59 17/08/2022
Sau khi hoàn thành mục tiêu thất đỉnh (7 đỉnh núi cao nhất ở mỗi châu lục), Khải Nguyễn tiếp tục chinh phục K2 hiểm trở và đầy thách thức

Du lịch miền Tây lên ngôi với hàng loạt dịch vụ kín chỗ, khách nước ngoài đều hứng thú ghé thăm

20:48:15 17/08/2022
Mùa hè năm nay, du lịch miền Tây chưa bao giờ nhộn nhịp như vậy với sự tìm đến của hàng loạt du khách trong lẫn ngoài nước để vi vu nơi sông nước hữu tình này

Thành phố đẹp nhất thế giới: Kiến trúc đô thị 'độc nhất vô nhị'

20:43:24 17/08/2022
Thành phố Chester có tuổi đời hơn 2000 năm với khung cảnh nên thơ được bình chọn là thành phố đẹp nhất thế giới

Cẩm nang 'hướng dẫn sử dụng mùa hè' trước khi hết hạn

20:39:37 17/08/2022
Chỉ 1-2 tuần nữa là chào tạm biệt hè rồi, bạn vẫn chưa làm 4 điều này cùng thì có lỗi với tuổi trẻ lắm đấy. Cẩm nang hướng dẫn sử dụng mùa hè trước khi hết hạn
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Cách làm thịt heo kho riềng mẻ đơn giản cho gia đình, thơm ngon miễn bàn

Ẩm thực

10:19:54 20/08/2022
Món kho là món ăn không thể thiếu trong mâm cơm gia đình Việt. Nếu bạn đã ngán với những món kho quen thuộc, vậy hãy cùng học ngay thịt heo kho riềng mẻ để đổi vị nhé. Cùng vào bếp thôi nào!

Động viên con CNVC-LĐ đến lớp

Học hành

10:19:22 20/08/2022
Hoàn cảnh gia đình rất khó khăn nhưng em Lâm Quốc Dinh, sinh viên năm 3 Trường ĐH Quốc tế - ĐHQG TP HCM, vẫn đạt thành tích cao trong học tập. Dinh là một trong 134 học sinh, sinh viên được nhận Học bổng Nguyễn Đức Cảnh, do LĐLĐ quận 5,...

Adidas RPT-02 Sol, tai nghe dùng năng lượng mặt trời, pin “khủng” 80 tiếng

Đồ 2-tek

10:18:08 20/08/2022
Tai nghe Adidas RPT-02 Sol dùng năng lượng mặt trời để cấp nguồn với vật liệu hấp thụ quang năng Powerfoyle độc đáo, có thể sạc trong điều kiện ánh sáng yếu

Hậu drama 'bay lắc' rúng động làng game, Quỳnh Alee tung bộ ảnh 'chất như nước cất'

Netizen

10:17:36 20/08/2022
Quỳnh Alee là một trong những Tiktoker, streamer đình đám của làng game Việt. Những ngày qua, cô nàng liên tục bị cộng đồng mạng réo tên vì nghi ngờ là nhân vật chính trong cip phê đá gây xôn xao

'Big Mouth' tập 8: Lee Jong Suk bị tra tấn trong viện tâm thần, cố trốn thoát và tấn công Big Mouse?

Phim châu á

10:14:40 20/08/2022
Park Chang Ho (Lee Jong Suk) sẽ cố gắng vạch trần người bí ẩn đeo mặt nạ được cho là Big Mouse xuất hiện trong tập 8 Big Mouth

MU nổ hợp đồng tiếp theo sau 'bom tấn' Casemiro

Bóng đá thế giới

10:13:48 20/08/2022
Sergino Dest được loan báo sẽ là bản hợp đồng tiếp theo của MU sau khi chốt xong bom tấn Casemiro từ Real Madrid

10 kiểu tóc side part 6/4 cho nam phù hợp với mọi gương mặt

Làm đẹp

10:13:46 20/08/2022
Kiểu tóc side part 6/4 là một trong những kiểu tóc thịnh hành và được ưa chuộng nhất năm nay. Bởi kiểu tóc mang đến cho bạn nam vẻ ngoài chuẩn soái ca trẻ trung và lịch lãm có thể thu hút sự chú ý của nửa kia của bạn

Lịch âm hôm nay thứ Sáu ngày 19/8

Trắc nghiệm

10:09:53 20/08/2022
Xem lịch âm hôm nay 19/8: Lịch âm hôm nay là ngày mấy? Tra lịch vạn niên ngày 19 tháng 8 năm 2022.Lịch âm hôm nay là ngày mấy? Dương lịch hôm nay là 19/8/2022, tương ứng với lịch âm là ngày 22/7

Chia tay hoành tráng hơn cả du thuyền

Hài hước

10:08:52 20/08/2022
Ghép 2 du thuyền chưa đủ độ hoành tráng nên em dự định ghép 2 máy bay làm tiệc chia tay sếp ạ!

Hương Giang tuyên bố chia tay Matt Liu sau 2 năm mặn nồng, netizen mỉa mai: "Hết hợp đồng yêu"

Sao việt

10:03:43 20/08/2022
Sau khi Hoa hậu Hương Giang thông báo chia tay Matt Liu, nhiều người hâm mộ cũng ngỡ ngàng. Hành trình tình yêu của cặp đôi sau 2 năm mặn nồng khiến dân tình không khỏi tiếc nuối

Porsche 911 GT3 RS có thêm phiên bản đặc biệt

Siêu xe

10:03:05 20/08/2022
Chiếc Porsche 911 GT3 RS Tribute to Carrera RS sở hữu phối màu tương đồng với mẫu 911 Carrera RS 2.7 đời 1972

Hạn hán khiến ngôi làng chìm dưới hồ từ thế kỷ XIX nổi lên

Chuyện lạ

09:45:53 20/08/2022
Không giống như thành phố Atlantis đã mất, một ngôi làng ở xứ Wales bị nhấn chìm dưới hồ từ thế kỷ XIX đã nổi lên trong đợt hạn hán vừa qua