Triển lãm Đại tướng Lê Đức Anh-Cuộc đời và sự nghiệp: Trọn vẹn nghĩa tình

Nhân kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Đại tướng Lê Đức Anh (1.12.1920-1.12.2020), ngày 26.11, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam phối hợp với Thư viện Quân đội tổ chức triển lãm chuyên đề Đại tướng Lê Đức Anh-Cuộc đời và sự nghiệp.

Triển lãm Đại tướng Lê Đức Anh-Cuộc đời và sự nghiệp: Trọn vẹn nghĩa tình - Hình 1

Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy và các đại biểu tham quan triển lãm

Triển lãm giới thiệu hơn 300 tài liệu, hình ảnh và hiện vật tiêu biểu về cuộc đời và sự nghiệp của Đại tướng Lê Đức Anh, trong đó có nhiều hiện vật quý lần đầu tiên được trưng bày. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trịnh Thị Thủy dự và cắt băng khai mạc triển lãm.

Tri ân công lao to lớn

Thượng tá Lê Vũ Huy, Giám đốc Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam nhấn mạnh, kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Đại tướng Lê Đức Anh (nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước, nguyên Cố vấn BCHTƯ Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ), triển lãm chuyên đề Đại tướng Lê Đức Anh – Cuộc đời và sự nghiệp được tổ chức nhằm ôn lại và khẳng định công lao to lớn, những cống hiến xuất sắc của Đại tướng Lê Đức Anh đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc, với sự trưởng thành và phát triển của QĐND Việt Nam.

Triển lãm giới thiệu 300 tài liệu, hình ảnh và hiện vật tiêu biểu về cuộc đời và sự nghiệp của Đại tướng Lê Đức Anh, trong đó có nhiều hiện vật quý lần đầu tiên được trưng bày giới thiệu tới công chúng. Ngoài phần mở đầu, triển lãm gồm 4 nội dung chính: Phần 1 – Quê hương và tuổi thơ: Trưng bày những hình ảnh, tài liệu, hiện vật tiêu biểu về truyền thống yêu nước của quê hương và gia đình – nơi hun đúc, nuôi dưỡng tinh thần yêu nước của Đại tướng Lê Đức Anh. Phần 2 – Đại tướng Lê Đức Anh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc : Trưng bày hình ảnh, tài liệu, hiện vật làm nổi bật cuộc đời hoạt động cách mạng của Đại tướng Lê Đức Anh ngay từ những ngày đầu tham gia cách mạng, đặc biệt khi trưởng thành và giữ các cương vị lãnh đạo, chỉ huy trong Quân đội. Đồng chí đã khẳng định vai trò của người chỉ huy tài tình, sáng tạo trong nhiều chiến dịch lớn, gồm: Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968; Cuộc tiến công chiến lược năm 1972 và Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân 1975, đặc biệt là Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước; trực tiếp chỉ huy chiến trường chiến đấu bảo vệ biên giới Tây Nam và biên giới phía Bắc của Tổ quốc, cùng quân dân Campuchia lật đổ chế độ diệt chủng Pôn pốt- IêngXari, tái thiết đất nước; lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện chủ trương xây dựng thế trận phòng thủ vững chắc, quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Phần 3 – Đại tướng Lê Đức Anh trong sự nghiệp xây dựng đất nước: Trưng bày những hình ảnh, tài liệu, hiện vật tiêu biểu phản ánh hoạt động nổi bật của Đại tướng đã cùng Đảng ủy Quân sự Trung ương (nay là Quân ủy Trung ương), Bộ Quốc phòng tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân, nền quốc phòng toàn dân, tăng cường tiềm lực quốc phòng, an ninh của đất nước; chỉ đạo triển khai thực hiện đường lối đổi mới toàn diện, đưa đất nước ta đạt được những thành tựu to lớn cóýnghĩa lịch sửvề chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội , quốc phòng – an ninh, tăng cường mở rộng quan hệ đối ngoại và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc.

Phần 4 – Trọn vẹn nghĩa tình: Giới thiệu những hình ảnh, tài liệu, hiện vật thể hiện sự quan tâm, nghĩa tình gắn bó keo sơn của Đại tướng Lê Đức Anh đối với đồng chí, đồng đội; gần gũi, chân tình, sâu sắc và nặng tình nghĩa với quê hương; trong gia đình, đồng chí là người chồng, người cha, người ông mẫu mực, đức độ, giàu đức hy sinh và lòng nhân ái. Theo Giám đốc Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam Lê Vũ Huy, tại triển lãm, công chúng sẽ được tham quan nhiều hiện vật, hình ảnh tiêu biểu như: những phần thưởng cao quý mà Đảng, Nhà nước trao tặng, ghi nhận công lao to lớn và cống hiến xuất sắc của Đại tướng Lê Đức Anh đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc: Huân chương Sao Vàng, Huân chương Quân công hạng Nhất, Huân chương Chiến công hạng Nhất, Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng; hình ảnh Đình Bàn Môn (xã Lộc An, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế), nơi thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên của huyện Phú Lộc; ngôi nhà gia đình cụ Lê Quang Túy- Lê Thị Thoa (thân phụ và thân mẫu của Đại tướng) tại làng Bàn Môn; những hình ảnh Đại tướng về thăm quê hương…

Phản ánh nội dung Đại tướng Lê Đức Anh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc là những hiện vật tiêu biểu: Giấy giới thiệu Thủ tướng phủ, ký về việc giới thiệu đồng chí Lê Đức Anh vào Nam, ngày 9.11.1953; Thẻ căn cước, đồng chí đã sử dụng với tên gọi Nguyễn Văn Hà, để thuận lợi trong hoạt động trên địa bàn Quân khu 9, ngày 4.10.1971; sổ ghi chép của Trung tướng Lê Đức Anh, Phó Tư lệnh Quân Giải phóng miền Nam, Phó Tư lệnh Chiến dịch Hồ Chí Minh kiêm Tư lệnh cánh quân hướng Tây – Tây Nam đánh vào Sài Gòn, dùng ghi chép các kế hoạch trong mùa khô năm 1975…

Triển lãm Đại tướng Lê Đức Anh-Cuộc đời và sự nghiệp: Trọn vẹn nghĩa tình - Hình 2

Giường ngủ Đại tướng Lê Đức Anh sử dụng tại số 5 Hoàng Diệu, Hà Nội từ năm 1987-2019

Triển lãm đã được chuẩn bị tích cực, công phu với cách làm mới

Ở phần thứ ba của triển lãm: “Đại tướng Lê Đức Anh trong sự nghiệp xây dựng đất nước”, công chúng sẽ được tham quan những hiện vật tiêu biểu: Bộ quân phục đại lễ, Đại tướng sử dụng từ năm 1990 – 1999; Biên bản bầu Chủ tịch nước, ngày 23.9.1992; Lệnh số 36L/CTN ngày 10.9.1994, Chủ tịch nước Lê Đức Anh ban hành về công bố Pháp lệnh quy định danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”; Diễn văn Chủ tịch nước Lê Đức Anh đọc tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VIII Đảng Cộng sản Việt Nam, ngày 28.6.1996.

Bên cạnh đó là những hình ảnh, tài liệu, hiện vật thể hiện con người Đại tướng Lê Đức Anh luôn gần gũi, chân tình, sâu sắc với cán bộ, nhân viên và sâu nặng tình nghĩa với quê hương. Ông Lê Mạnh Hà, con trai Đại tướng chia sẻ cảm xúc tại triển lãm: “Cha tôi, Đại tướng Lê Đức Anh đã sống một cuộc đời 99 năm và cuộc đời của ông đã gắn với lịch sử dân tộc. Trong suốt thời gian đó, Việt Nam phải đương đầu với 4 cuộc chiến tranh, Đại tướng Lê Đức Anh là một trong số ít người lính đã đi đến kết thúc của 4 cuộc chiến tranh”.

Chuẩn bị cho triển lãm, ông Lê Mạnh Hà cho biết, gia đình đã phối hợp chặt chẽ với Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam và Thư viện Quân đội ; cung cấp nhiều kỷ vật, hình ảnh, trong đó có những hình ảnh lần đầu tiên được triển lãm. “Triển lãm đã được chuẩn bị tích cực, công phu với cách làm mới. Bảo tàng đã đưa vào triển lãm cả chiếc giường cá nhân mà Đại tướng Lê Đức Anh đã sử dụng rất nhiều năm tại số 5 Hoàng Diệu, Hà Nội. Những hình ảnh, hiện vật này phần nào phản ánh cuộc đời và sự nghiệp của Đại tướng Lê Đức Anh, từ lúc ông sống trong thời kỳ nước ta thuộc Pháp, đi qua 4 cuộc chiến tranh, tham gia xây dựng đất nước và nằm xuống bên những đồng đội của mình”, ông Lê Mạnh Hà phát biểu.

Triển lãm mở cửa từ ngày 26.11 đến hết tháng 12.2020 tại Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam.

Rộn ràng đón đợi, vững vàng niềm tin

Bắt đầu từ ngày 1-7, Đại hội đại biểu (ĐHĐB) Đảng bộ Cơ quan Tổng cục Chính trị (TCCT) lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025 diễn ra tại Thủ đô Hà Nội.

Đây là sự kiện chính trị trọng đại, ngày hội lớn của cán bộ, đảng viên, công nhân viên, chiến sĩ, người lao động Cơ quan TCCT. Với công tác chuẩn bị được tiến hành kỹ lưỡng, chu đáo, đại hội sẽ là nơi cộng hưởng trí tuệ, hội tụ trách nhiệm và niềm tin, hoạch định những chủ trương, giải pháp lãnh đạo sát đúng đối với cơ quan tham mưu chiến lược về hoạt động CTĐ, CTCT toàn quân.

Như mùa vui thắng lợi

Chiều 30-6, toàn bộ công tác chuẩn bị cho ĐHĐB Đảng bộ Cơ quan TCCT đã hoàn tất. Từ trong Hội trường TCCT cho đến hệ thống hành lang xung quanh và khuôn viên cơ quan được trang trí lộng lẫy, rực rỡ cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu. Phía trước hội trường, các cơ quan chức năng phối hợp với Thư viện Quân đội và Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam lựa chọn, trưng bày những cuốn sách, hiện vật tiêu biểu nhất, gắn với dấu ấn, thành quả trong công tác lãnh đạo của Đảng bộ Cơ quan TCCT nhiệm kỳ 2015-2020. Nhìn vào đó, mọi người có thể hình dung được phần nào công sức, trí tuệ và đóng góp của một tập thể tổ chức đảng đoàn kết, sáng tạo, mẫu mực, tiêu biểu.

Rộn ràng đón đợi, vững vàng niềm tin - Hình 1

Thượng tướng Trần Quang Phương, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Đảng bộ Cơ quan Tổng cục Chính trị lần thứ XIX. Ảnh: HỒNG SÁNG

Kết quả nổi bật nhất mà cán bộ, chiến sĩ Cơ quan TCCT nói riêng, toàn quân nói chung có thể cảm nhận rõ từ thực tiễn trong thời gian qua là việc phát huy vai trò, trách nhiệm của các cơ quan chức năng TCCT trong công tác tham mưu cho Thường vụ Quân ủy Trung ương (QUTƯ), Thủ trưởng TCCT chỉ đạo, hướng dẫn đại hội đảng các cấp trong Đảng bộ Quân đội diễn ra đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng, hiệu quả. Nói về vấn đề này, Thiếu tướng Trịnh Văn Quyết, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 2, khẳng định: "Kết quả đạt được trong công tác chuẩn bị, tiến hành đại hội làm trước của Đảng bộ Quân khu 2 vừa qua là nhờ sự quan tâm lãnh đạo sâu sát của QUTƯ; sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, cụ thể, hiệu quả của Thủ trưởng TCCT. Cùng với đó là sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan, đơn vị trong TCCT với các cơ quan chức năng của QUTƯ, Bộ Quốc phòng, cùng các ban, bộ, ngành, đoàn thể ở Trung ương và địa phương".

Thực tế cho thấy, thời gian qua, đội ngũ cán bộ cơ quan chức năng TCCT, nhất là Cục Tổ chức (TCCT) thường xuyên giữ mối liên hệ chặt chẽ với tổ chức đảng ở cơ sở và các cấp; vừa chỉ đạo, vừa hướng dẫn, đồng thời rút kinh nghiệm để công tác chuẩn bị đại hội đảng các cấp diễn ra đúng định hướng, đúng nguyên tắc, quy trình, thủ tục.

Cùng với việc hoàn thành "sứ mệnh" tham mưu, hướng dẫn đại hội các cấp trong Đảng bộ Quân đội, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy Cơ quan TCCT, các cơ quan chức năng TCCT và các tổ chức đảng trực thuộc đã làm tốt công tác chuẩn bị và tiến hành đại hội các cấp nhiệm kỳ mới. Thời gian qua, toàn Đảng bộ Cơ quan TCCT đã có 222 chi bộ trực thuộc cơ sở; 82 tổ chức cơ sở đảng; 3 tổ chức đảng cấp trên trực tiếp cơ sở tổ chức đại hội thành công. Các đồng chí trúng cử vào ban chấp hành, cấp ủy, ủy ban kiểm tra khóa mới và đoàn đại biểu đi dự đại hội đảng bộ cấp trên, nhất là cán bộ chủ trì đều đạt số phiếu tín nhiệm rất cao. "Thành quả đó đã tạo nên một mùa vui thắng lợi trong lòng mỗi cán bộ, đảng viên, công nhân viên, chiến sĩ, người lao động Cơ quan TCCT hôm nay và ngay tại thời điểm này", Đại tá Nguyễn Văn Thạo, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Đoàn 871, chia sẻ.

Nền tảng từ bước chuẩn bị kỹ lưỡng

Để công tác chuẩn bị ĐHĐB Đảng bộ Cơ quan TCCT được chu đáo, toàn diện, sáng hôm qua (30-6), Trung tướng Lê Hiền Vân, Phó chủ nhiệm TCCT, Bí thư Đảng ủy Cơ quan TCCT cùng các cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra toàn bộ các mặt, nội dung, phần việc của công tác chuẩn bị đại hội: Từ hệ thống văn kiện, sơ đồ bố trí chỗ ngồi của lãnh đạo cấp trên và các đại biểu, cho đến trang trí khánh tiết, trưng bày triển lãm chào mừng đại hội... Chiều cùng ngày, thay mặt QUTƯ, Thượng tướng Trần Quang Phương, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên QUTƯ, Phó chủ nhiệm TCCT và các cơ quan chức năng lại kiểm tra một lần nữa công tác chuẩn bị ĐHĐB Đảng bộ Cơ quan TCCT. Điều này càng minh chứng cho sự quan tâm đặc biệt của QUTƯ, lãnh đạo TCCT đối với công tác chuẩn bị đại hội, đồng thời cho thấy tầm quan trọng của đại hội lần này.

Sau khi kiểm tra toàn diện công tác chuẩn bị, đồng chí Phó chủ nhiệm TCCT bày tỏ hài lòng khi chứng kiến tổ giúp việc vận hành thành công phần mềm kiểm phiếu bằng máy vi tính. Đây là sản phẩm của Viện Khoa học và Công nghệ Quân sự, Bộ Quốc phòng, phối hợp với các cơ quan nghiên cứu, ứng dụng trong bầu cử đại hội. Công nghệ này được Ban Tổ chức Trung ương đặt hàng để chuyển giao cho các tỉnh, thành phố trong cả nước áp dụng ở đại hội đảng các cấp. Khi tiến hành kiểm phiếu qua phần mềm, chỉ sau khoảng 10 phút sẽ cho kết quả, thay vì phải thực hiện bằng biện pháp thủ công như trước đây. Sau khi kết thúc quy trình, máy sẽ tự động in biên bản kiểm phiếu, bảo đảm chính xác 100%.

Theo thủ trưởng Cục chính trị (TCCT), việc kiểm tra, định hướng của thủ trưởng TCCT đối với công tác chuẩn bị và tiến hành đại hội đảng là công việc thường xuyên trong suốt quá trình lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành công tác hằng ngày. Việc nhắc nhở, động viên có khi là trực tiếp đối với từng tiểu ban, lực lượng, bộ phận; có khi thông qua giao ban TCCT để chỉ đạo, triển khai, giúp cho công tác chuẩn bị đại hội được chu đáo, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc nảy sinh.

Với tinh thần trách nhiệm rất cao trong quá trình chuẩn bị đại hội, ngày 10-6, Thường vụ QUTƯ do Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư QUTƯ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì đã thông qua công tác chuẩn bị ĐHĐB Đảng bộ Cơ quan TCCT. Thường vụ QUTƯ đánh giá cao Đảng ủy Cơ quan TCCT đã quán triệt nghiêm túc các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương, QUTƯ, quán triệt sâu sắc đến tất cả tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên, quần chúng trong cơ quan TCCT. Bên cạnh đó, tại đại hội đảng bộ các cục, cơ quan, đơn vị trực thuộc Đảng bộ Cơ quan TCCT, Thủ trưởng TCCT đều dành nhiều thời gian đến dự, chỉ đạo và rút kinh nghiệm đối với từng đảng bộ tổ chức đại hội.

Từ sự quan tâm của cấp trên, Đảng ủy Cơ quan TCCT và các đảng ủy trực thuộc đã phát huy cao độ trí tuệ, lãnh đạo, chỉ đạo chuẩn bị thật tốt đại hội ở cấp mình, nhất là văn kiện và quy trình nhân sự, bảo đảm đúng quy định, tiêu chuẩn và cơ cấu.

Cùng với đó, hướng về đại hội, các cơ quan, đơn vị trực thuộc TCCT đều chủ động, tích cực, sáng tạo đóng góp công sức, trí tuệ cho công tác chuẩn bị đại hội các cấp. Ngoài tham gia góp ý vào dự thảo các văn kiện trình ĐHĐB Đảng bộ Cơ quan TCCT, các cơ quan báo chí quân đội đã và đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền về đại hội, phản ánh đậm nét, toàn diện về thành công trong tổ chức đại hội của các tổ chức đảng trực thuộc và các hoạt động hướng tới ĐHĐB Đảng bộ Cơ quan TCCT nhiệm kỳ 2020-2025.

Nhân lên trách nhiệm và kỳ vọng

Chiều 30-6, sau chuyến bay từ TP Đà Nẵng ra Hà Nội về dự ĐHĐB Đảng bộ Cơ quan TCCT, Đại tá Phan Tiến Dũng, Trưởng ban Đại diện Báo Quân đội nhân dân tại miền Trung-Tây Nguyên không giấu được niềm phấn khởi: "Từ rất sớm, chúng tôi đã được nhận đầy đủ các dự thảo văn kiện đại hội, tạo điều kiện thuận lợi cho việc nghiên cứu, phát huy trách nhiệm và trí tuệ tham gia đóng góp tại đại hội".

Cũng với tâm thế đó, hành trang mà 260 đại biểu, thay mặt cho gần 3.000 đảng viên toàn đảng bộ về dự ĐHĐB Đảng bộ Cơ quan TCCT lần thứ XIX là trí tuệ, niềm tin của tập thể tổ chức đảng cấp mình, cùng những ý tưởng, giải pháp mới được ấp ủ từ thực tiễn, sẵn sàng hiến kế và góp ý vào văn kiện đại hội. Cũng bởi thế mà không ít đại biểu ở xa đã chủ động lên kế hoạch, sớm về Thủ đô để "tụ hội", cùng nhau trao đổi, chia sẻ những nội dung, vấn đề còn băn khoăn, trăn trở và tâm huyết góp ý với trên.

Không chỉ các đại biểu tham dự ĐHĐB Đảng bộ Cơ quan TCCT lần thứ XIX, mà tâm trạng chung của toàn thể cán bộ, đảng viên, quần chúng trong toàn cơ quan cũng đều háo hức. Dù công việc chuẩn bị cho đại hội khá vất vả, trong điều kiện thời tiết nắng nóng, khắc nghiệt, đòi hỏi công sức và trách nhiệm rất cao, nhưng ai cũng vui vẻ, ngập tràn niềm tin. Tinh thần và niềm lạc quan ấy được vun đắp, ươm trồng trong suốt thời gian qua cho đến ngày diễn ra đại hội. Theo Thiếu tướng Trần Văn Vương, Phó bí thư Đảng ủy Cơ quan TCCT, Cục trưởng Cục Chính trị TCCT, thời gian qua, 100% cơ quan, đơn vị trực thuộc TCCT đã và đang đẩy mạnh các phong trào thi đua, lập thành tích cao nhất chào mừng ĐHĐB Đảng bộ Cơ quan TCCT; tạo không khí thi đua sôi nổi trong toàn cơ quan và có sức lan tỏa rộng khắp đến các đơn vị bạn. Nhiều cơ quan, đơn vị tích cực đầu tư, thực hiện các công trình, sáng kiến, phần việc thiết thực chào mừng đại hội. Ví như, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam đưa vào trưng bày và khai thác hệ thống bảo tàng 3D. Người xem có thể ngồi tại chỗ cập nhật vào hệ thống, qua đó tìm hiểu được toàn bộ các thiết chế văn hóa trong toàn quân, toàn quốc, được "thỏa sức" khám phá, "tham quan" các danh lam thắng cảnh nổi tiếng trên mọi miền đất nước. Tuổi trẻ Đoàn 871 cũng kịp thời hoàn thành hệ thống biển bảng tuyên truyền, gắn đèn led chào mừng đại hội. Các tổ chức quần chúng: Thanh niên, công đoàn, phụ nữ đồng loạt tổ chức các hoạt động thi đua thiết thực, mong muốn được góp phần vào thành công của đại hội.

Vững tin chắc chắn rằng, với các bước chuẩn bị kỹ lưỡng, đồng bộ và toàn diện, ĐHĐB Đảng bộ Cơ quan TCCT lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025 sẽ thành công tốt đẹp; tiếp tục đánh dấu sự trưởng thành vượt bậc qua hơn 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của TCCT.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mẹ nữ sinh lớp 7 lên chức bà ngoại ở tuổi 29, từng sinh con lúc 14 tuổi03:08Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa01:36Tàu Noah | Truyền thuyết về sự tồn tại và sự trừng phạt của Thượng đế07:28Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai05:37Du khách nước ngoài lao xuống sông Hàn cứu người nhảy cầu tự tử00:59Lễ âm hôn - Kết hôn với người đã mất ; Tục lệ rùng rợn ở Trung Quốc06:01Tiếp nhận 20 công dân xuất cảnh trái phép00:48Bắn thuốc mê di dời đàn khỉ trong khu dân cư Sài Gòn02:10Chàng trai bê tráp ném bao lì xì, cởi áo dài, tức tối bỏ về khi nhận "thù lao" ; Sự thật sau clip?03:10Kim Vui: người phụ nữ hấp dẫn nhất của Sài Gòn thập niên 60-7006:49Bỏng Ngô - Từ món "hàng cấm" đến vị cứu tinh các rạp phim ; Nguồn gốc thật sự của BỎNG NGÔ07:09Đàn khỉ quấy phá khu dân cư Sài Gòn00:21Băng tuyết tan, quốc lộ 4D thông xe00:46Sạt lở đất ở miền Trung: ‘Đến hiện trường mới thấy sự khủng khiếp hơn nhiều’01:25Oiran - Kỹ nữ cao cấp Nhật Bản | Nhan sắc lộng lẫy, thu nhập khủng và những bí mật ít người biết06:48Cảnh sát đột kích cơ sở ngâm hóa chất công nghiệp để ốc bươu tăng kí01:17Thu hồi xe cũ nát gây ô nhiễm môi trường | Người dân phản đối?03:22Thẩm Thúy Hằng - Minh tinh được trả cả cân vàng và bi kịch của một đời hồng nhan08:42Miền Bắc rét đậm, tuyết phủ trắng Y Tý và Sa Pa ; Cảnh báo tai nạn do đường trơn01:57Tàu cá Quảng Ngãi cháy rụi trong đêm, thiệt hại gần 4 tỷ đồng01:23

Tiêu điểm

Lạnh người nghe chuyện các 'quái xế' tự dọn xác bạn sau những tai nạn tàn khốc
11:27:08 21/01/2021
Yên Bái: Một lái xe vi phạm nồng độ cồn bị phạt gần 41 triệu đồng
11:55:19 21/01/2021
Ông Đoàn Ngọc Hải cùng nữ ĐBQH Ksor H’Bơ Khắp mang niềm vui nhỏ cho trẻ em Ayun Pa
08:55:46 20/01/2021
Cảnh sát vũ trang bảo vệ sân bay Tân Sơn Nhất
13:12:48 21/01/2021
Công an củng cố hồ sơ xử lý nhân viên cây xăng ‘ảo thuật’
09:27:59 21/01/2021
Công bố Quyết định của Chủ tịch nước về thăng cấp bậc hàm tướng Công an nhân dân
18:43:04 21/01/2021
Kim Vui: người phụ nữ hấp dẫn nhất của Sài Gòn thập niên 60-70
08:41:47 20/01/2021
Cảnh sát đột kích cơ sở ngâm hóa chất công nghiệp để ốc bươu tăng kí
19:00:50 21/01/2021
Oiran - Kỹ nữ cao cấp Nhật Bản | Nhan sắc lộng lẫy, thu nhập khủng và những bí mật ít người biết
17:56:01 20/01/2021
Không khí lạnh tăng cường, có nơi xuống 7 độ C dịp Đại hội Đảng lần thứ XIII
17:27:32 21/01/2021

Thông tin đang nóng

Độc quyền từ iFeng: Bạn thân Trương Hằng tiết lộ 1001 chi tiết cực sốc về Trịnh Sảng trong scandal phá thai
16:54:53 21/01/2021
Từng là nạn nhân của người thứ ba, Midu đồng cảm với Thiều Bảo Trâm
17:43:48 21/01/2021
Hoá ra 5 ngày trước, Thiều Bảo Trâm đã dằn mặt Tuesday bằng 1 cái like nhẹ bài đăng “cà khịa” cực gắt
16:52:18 21/01/2021
Thiều Bảo Trâm xoá sạch ảnh cũ, cả status úp mở về chuyện tình cảm năm xưa giữa ồn ào có “trà xanh” làm rạn nứt với Sơn Tùng?
17:27:51 21/01/2021
Thực hư thông tin netizen soi ra Sơn Tùng và Hải Tú sở hữu hình xăm đôi giữa nghi vấn hẹn hò
17:18:12 21/01/2021
Trương Hằng - người đàn ông khiến Trịnh Sảng sụp đổ
18:12:08 21/01/2021
Nam thần Hoa ngữ 30 triệu lượt follow lộ chuyện có con 1 tuổi, vợ là người trong Cbiz: Vương Nhất Bác, "bạn trai tin đồn" của Lisa bị gọi tên
19:26:24 21/01/2021
Trịnh Sảng - Trương Hằng từng yêu mặn nồng trước khi hủy hoại lẫn nhau
19:50:48 21/01/2021
IG Hải Tú tăng hàng chục nghìn follower chỉ sau một đêm "hít đủ" drama
17:32:19 21/01/2021
Cho bạn của chồng ngủ nhờ, nửa đêm tỉnh giấc tôi choáng váng với cảnh tượng lờ mờ trong bóng tối
16:48:20 21/01/2021

Tin mới nhất

Kiểm định, gắn biển số cho hơn 100 xe phục vụ Đại hội Đảng

22:44:36 21/01/2021
Sau khi kiểm tra lốp, dầu máy, các bộ phận trên 109 ôtô phục vụ Đại hội Đảng, Cục Cảnh sát giao thông đã cấp biển số xanh theo ký hiệu ĐHXIII.

TP.HCM: Thanh toán không dùng tiền mặt là tiêu chí đánh giá thi đua trường học

22:21:37 21/01/2021
Sở GD-ĐT TP.HCM vừa có văn bản về kết luận và chỉ đạo sau cuộc họp về đề án SSC - Hệ thống quản lý trực tuyến các nguồn thu cho trường học tích hợp thanh toán học phí không sử dụng tiền mặt

Nhiều điểm mới trong quá trình hiệp thương đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp

22:20:15 21/01/2021
Ngày 21/1, tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác bầu cử, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã trình bày hướng dẫn về việc hiệp thương, giới thiệu người ứng cử đại...

Tuổi trẻ lực lượng Cảnh vệ tham gia bảo vệ Đại hội Đảng

22:15:21 21/01/2021
Sáng 21/1, tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên và Hội Phụ nữ Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Bộ Công an tổ chức Hội nghị triển khai công trình Thanh niên Cảnh vệ xung kích bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Phụ nữ Bộ Tư lệnh Cảnh vệ tham gia kiể...

Hàng loạt tuyến đường ở TP Hồ Chí Minh ùn tắc nghiêm trọng

22:10:48 21/01/2021
Chiều tối 21/1, nhiều tuyến đường ở quận 3, Tân Bình, Phú Nhuận, Tân Phú (TP Hồ Chí Minh) đã xảy ra ùn tắc giao thông nghiêm trọng, các phương tiện nối đuôi nhau di chuyển hết sức khó khăn.

"Hương vị của cuộc đời là giúp đỡ, vẻ đẹp của cuộc đời là cho đi"

22:05:25 21/01/2021
Trong đợt rét vừa qua, chị Trần Thị Thanh (39 tuổi, trú tại Hà Nội) và các nhóm thiện nguyện đã đại diện trao hơn 1.000 chiếc áo ấm, chăn ấm cho trẻ em, người dân ở một xã miền núi của tỉnh Hà Giang.

Quảng Bình: Ứng cứu kịp thời 3 ngư dân gặp nạn trên biển

22:05:04 21/01/2021
Ngày 21/1, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình cho biết, Đồn Biên phòng Nhật Lệ đã cứu nạn thành công 3 ngư dân gặp nạn trên biển khi thuyền bị chìm trong lúc khai thác hải sản trên biển thuộc địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Hải Phòng: Sắp có thêm 2 bến cảng trị giá 6.425 tỷ đồng tại cảng Lạch Huyệ

22:02:32 21/01/2021
TP Hải Phòng sẽ tiếp tục xây dựng thêm 2 bến số 5, số 6 khu bến cảng Lạch Huyện thuộc cảng Hải Phòng do Tập đoàn Hateco thực hiện.

Xử phạt lái xe khách đi dưới tầng 1 cầu Thăng Long

21:58:20 21/01/2021
Khi thấy thông báo cầu Nhật Tân đang tắc đường, lái xe đã điều khiển xe khách di chuyển dưới tầng 1 cầu Thăng Long. Hành vi này được người dân đi đường ghi lại và gửi cho cơ quan chức năng.

Phụ nữ chung tay xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển, đảo

21:55:32 21/01/2021
Chiều 21/1, tại TP. Cà Mau, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Hội LHPN 2 tỉnh Cà Mau và Kiên Giang tổ chức Hội nghị sơ kết chương trình phối hợp Vận động phụ nữ tham gia xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc năm 2020.

Phó Đại sứ Đan Mạch: Giải pháp phát triển bền vững có thể đến từ ý tưởng của học sinh

21:24:12 21/01/2021
Việt Nam có thể tìm thấy các giải pháp phát triển bền vững từ chính những ý tưởng của học sinh, Phó Đại sứ Đan Mạch Louise Holmsgaard nói tại lễ phát động cuộc thi vẽ tranh Đan Mạch trong mắt em sáng 21-1 tại trường Nguyễn Siêu, Hà Nội.

Thi thể người bán vé số nổi trên kênh

21:18:42 21/01/2021
Công an xác định người đàn ông là Quách Thuận, 73 tuổi, làm nghề bán vé số ở Đồng Tháp.

Bình Định: Người dân chặn đường vào nhà máy điện mặt trời vì bị thất hứa?

20:40:28 21/01/2021
Người dân tập trung, yêu cầu chủ đầu tư Nhà máy điện mặt trời Mỹ Hiệp (ở Bình Định) thực hiện đúng các cam kết như: lắp đặt đèn đường, làm đường bê tông nông thôn, đường dân sinh.

Thẩm Thúy Hằng - Minh tinh được trả cả cân vàng và bi kịch của một đời hồng nhan

20:39:08 21/01/2021
Không quá lời khi người ta nói rằng vẻ đẹp của bà gây ám ảnh, thậm chí giới truyền thông còn so sánh nhan sắc của Thẩm Thúy Hằng ngang ngửa với Marilyn Monroe - biểu tượng sắc đẹp và huyền thoại điện ảnh Mỹ

Sở GD&ĐT TPHCM thưởng tết giáo viên 1,5 triệu đồng/người

20:33:21 21/01/2021
Sở GD&ĐT TPHCM vừa công bố mức chi quà Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 cho giáo viên, công nhân viên tại các đơn vị công lập trực thuộc Sở là 1,5 triệu đồng/người.

Thất thu vụ cá bổi đón Tết, người dân Cà Mau ở thế “tiến thoái lưỡng nan”

20:26:11 21/01/2021
Hiện đang là chính vụ thu hoạch của các nông hộ nuôi cá bổi (sặc rằn) ở tỉnh Cà Mau. Mọi năm, cận Tết nguồn cầu tăng, giá cá cũng có chiều hướng tăng theo. Tuy nhiên, năm nay giá cá liên tục giảm mạnh khiến người dân không khỏi lo lắng....

Cá chết từ hồ theo nước tràn ra kênh ở Bình Dương

20:17:56 21/01/2021
Số lượng cá chết khoảng 800 con, có nguồn gốc từ hồ nuôi cá của Công viên Thanh Lễ (phường Hiệp Thành) tràn ra kênh.

Tai nạn giao thông ở Quảng Bình, QL1 ùn tắc 3km cả 2 chiều nhiều giờ

20:05:57 21/01/2021
Trên đường tránh TP Đồng Hới (QL1), xe ô tô đầu kéo đâm vào đuôi xe tải đi cùng chiều làm tắc đường hai đầu khoảng 6km trong nhiều giờ

Phụ huynh căng băng rôn phản đối thay thế hiệu trưởng

19:53:41 21/01/2021
Do hiệu trưởng của trường đang thực hiện tốt công việc và còn nhiệm kỳ làm lãnh đạo, nhưng lại có quyết định chuyển về trường khác công tác nên nhiều phụ huynh đã treo băng rôn phản đối hiệu trưởng mới về trường.

Thăm, tặng quà Tết cho hộ cận nghèo xã Vĩnh Tế

19:32:09 21/01/2021
Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, chiều 21-1, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Châu Đốc (An Giang) Lâm Quang Thi đến thăm và tặng quà hộ cận nghèo, gia đình khó khăn trên địa bàn xã Vĩnh Tế.

Xe cơi nới thành thùng, chở quá tải ngang nhiên hoạt động trên quốc lộ 4E và tỉnh lộ 151

19:31:07 21/01/2021
Thời gian gần đây người dân sinh sống trên tuyến đường quốc lộ 4E, tỉnh lộ 151, đoạn từ xã Cam Đường đến khu công nghiệp Tằng Lỏong huyện Bảo Thắng tỉnh Lào Cai đang ngày đêm phải gồng mình gánh chịu cảnh xe tải chở quá tải, cơi nới thù...

Tiếp tục giải ngân chương trình tín dụng đối với hộ mới thoát nghèo

18:47:55 21/01/2021
Ngày 21-1, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Quyết định số 2/QĐ-TTg về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 28/2015/QĐ-TTg ngày 21-7-2015 về tín dụng đối với hộ mới thoát nghèo. Theo đó, kể từ ngày 30-3, Ngân hàng Chính ...

Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid – 19 làm việc tại Cần Thơ

18:34:57 21/01/2021
Theo lãnh đạo sở y tế thành phố Cần Thơ, tính đến ngày 15/1/2021, tổng số trường hợp mắc Covid-19 ghi nhận trên địa bàn là 10 người (đều là những người nhập cảnh được cách ly tập trung).

Vận chuyển 2,5 tạ cá khoai nghi ướp phoóc môn

18:29:27 21/01/2021
Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Thanh Hóa mới phát hiện, bắt quả tang xe tải vận chuyển 25 thùng cá khoai nghi ướp phoóc môn có tổng trọng lượng 250 kg đi tiêu thụ.

Hà Nội cảnh báo lơ là phòng dịch COVID-19, ‘quên’ nhắc nhở đeo khẩu trang

18:16:28 21/01/2021
Ông Nguyễn Khắc Hiền, giám đốc Sở Y tế Hà Nội, cho biết qua kiểm tra các siêu thị cho thấy có tình trạng buông lỏng việc phòng, chống dịch COVID-19, ‘có trang bị nước sát khuẩn nhưng không ai nhắc nhở đeo khẩu trang.

Mãn nhãn với cầu vượt 'trăm tỷ' ở Thủ đô lung linh trong đêm

18:12:54 21/01/2021
Trị giá hơn 400 tỷ đồng, nút giao Vành đai 3 với cao tốc Hà Nội - Hải Phòng mới được đưa vào sử dụng là điểm nhấn của giao thông Hà Nội. Công trình được gắn biển công trình Chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Thêm biển báo, dải phân cách ngăn xe quay đầu tại cầu Thăng Long

18:06:31 21/01/2021
Sở GTVT TP Hà Nội yêu cầu bổ sung biển báo và dải phân cách mềm để ngăn xe cộ quay đầu tại lối lên cầu Thăng Long. Các hạng mục phải xong trước 23/1.

Bình Định: Tặng quà cho hộ nghèo, gia đình chính sách nhân dịp Tết Nguyên đán 2021

18:03:44 21/01/2021
Chiều 20/1, đoàn công tác do Bí thư Tỉnh ủy Hồ Quốc Dũng dẫn đầu đi thăm, tặng quà và chúc Tết người dân xã Ân Sơn, huyện Hoài Ân (Bình Định).

Có thể bạn quan tâm

Nhóm giang hồ dùng súng Colt tự chế để giải quyết mâu thuẫn

Pháp luật

22:54:50 21/01/2021
Để giải quyết mâu thuẫn, nhóm đối tượng cộm cán ở Thanh Hóa đã sử dụng súng Colt tự chế bắn và dao kiếm đuổi chém nhau trên đường khiến người dân vô cùng lo lắng.

Diện bộ đầm hơi già so với tuổi 28 nhưng Linh Rin vẫn sang hết phần hội chị em hở bạo: Chiếm spotlight hơn cả Huyền Baby

Phong cách sao

22:54:25 21/01/2021
Dù cho đọ sắc cùng hội chị em hở bạo sexy đốt mắt, thì Linh Rin vẫn ghi điểm tuyệt đối với bộ cánh kín đáo kiêu sa của mình.

Philippines rung chuyển vì trận động đất có độ lớn 7

Thế giới

22:53:11 21/01/2021
Tối 21/1, các phương tiện truyền thông đưa tin một trận động đất có độ lớn 7 đã làm rung chuyển Philippines.

0% và những chỉ số cần quan tâm khi mua sữa rửa mặt cho da nhạy cảm

Làm đẹp

22:53:01 21/01/2021
Ngoài các yếu tố quen thuộc về giá thành, thương hiệu và công dụng, khi chọn mua sữa rửa mặt cho da nhạy cảm, việc tìm hiểu kỹ bảng thành phần là điều tối quan trọng.

Thiếu nữ Đà Nẵng 17 tuổi được khen đẹp thuần khiết, thơ ngây

Netizen

22:51:57 21/01/2021
Thái Trần Nhật Vy - cô gái Đà Nẵng nhận được sự yêu mến của bạn trẻ trên mạng xã hội thời gian gần đây. Nhật Vy luôn mang đến cho mọi người xung quanh nguồn năng lượng sống tích cực, lạc quan.

Tấm ảnh cháu bé miền núi phía Bắc "bị xuất huyết dưới kết mạc" do thời tiết rét lạnh đỏ ngầu cả 2 mắt: BS chuyên khoa Mắt nói sự thật về nguyên nhân

Sức khỏe

22:46:17 21/01/2021
Quan sát thấy mắt em bé bị xuất huyết dưới kết mạc cả hai bên nhưng mi mắt không sụp xuống nên tôi thiên về khả năng giác mạc không bị tổn thương.

Choáng ngợp khung cảnh thành phố nổi trên biển đầu tiên thế giới

Sáng tạo

22:46:06 21/01/2021
Thành phố nổi đầu tiên trên thế giới tọa lạc tại biển Caribe sẽ có các căn hộ, biệt thự với tầm nhìn tuyệt đẹp ra đại dương.

HLV Park Hang Seo đến thăm CLB từng vô địch cúp C1 châu Á

Bên lề sân cỏ

22:45:58 21/01/2021
Trong thời gian nghỉ ngơi ở Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo đã đến nơi đóng quân của CLB Ulsan Hyundai để gặp gỡ một người bạn thân thiết.

Giúp đội bóng lên ngôi đầu, sao MU vẫn bị CĐV chỉ trích

Bóng đá thế giới

22:42:32 21/01/2021
Manchester United lội ngược dòng thành công trước Fulham để đòi lại ngôi đầu bảng, nhưng NHM Quỷ đỏ vẫn không hài lòng với màn trình diễn của một ngôi sao.

3 'trà xanh' đáng ghét nhất của phim Châu Á năm qua: Lâm Hữu Hữu (30 chưa phải là hết) có kết cục khiến người xem 'sôi máu'

Phim châu á

22:37:52 21/01/2021
Khắc họa nhân vật gần sát với thực tế nên Lâm Hữu Hữu khiến người xem dễ cảm hơn, sự căm phẫn dành cho em gái trà xanh này vì thế mà cao hơn gấp nhiều lần 2 trà xanh còn lại.

Hậu trường 'Mr. Queen' tập 11-12: Hoàng Quý Phi 'ăn vụng' khoai tây lốc xoáy, Hoàng Thượng làm rơi…búi tóc

Hậu trường phim

22:33:15 21/01/2021
Hoàng Thượng Kim Jung Hyun đang cố gắng quảng bá Mr. Queen thì phát hiện ra làm rơi... búi tóc trong clip hậu trường tập 11-12 vừa được tung ra.

Nữ sinh giành giải Nhất học sinh giỏi Quốc gia môn Lịch sử: 'Không chỉ thi cho mình'

Học hành

22:30:32 21/01/2021
 Nguyễn Khánh Chi (lớp 12C2, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu) đã chọn từ xứng đáng để nói về Kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia môn Lịch sử vừa qua: Có lý do xứng đáng để nỗ lực và những nỗ lực đã được đền đáp xứng đáng.

Bắt trend nhuộm tóc Opal hair – màu tóc kỳ lân đẹp huyền ảo đảm bảo khiến bạn 'nổi nhất hội' mùa Tết này

Thời trang

22:25:49 21/01/2021
Nhuộm tóc theo kiểu opal hair (mái tóc màu kỳ lân) là xu hướng đang được ưa chuộng. Xu hướng này phù hợp với những ai cá tính, dám thách thức mọi giới hạn