Triển lãm công nghiệp ô tô Automechanika trở lại, 150 đơn vị tham gia

Triển lãm Automechanika TP.HCM về thương mại quốc tế về công nghiệp ô tô chính thức trở lại với hơn 150 đơn vị tham gia trưng bày sản phẩm, cùng nhiều hoạt động cho những người đam mê ô tô.

Sau một năm tạm hoãn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Automechanika Tp.Hồ Chí Minh 2022 – triển lãm thương mại quốc tế về công nghiệp ô tô vừa chính thức trở lại.

Triển lãm công nghiệp ô tô Automechanika trở lại, 150 đơn vị tham gia - Hình 1 ADVERTISEMENT

Automechanika Tp.Hồ Chí Minh 2022 – triển lãm thương mại quốc tế về công nghiệp ô tô khai màn sáng 29.6 HOÀNG CƯỜNG

Khai mạc sáng 29.6 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn ( SECC), Automechanika Tp.Hồ Chí Minh 2022 thu hút hơn 150 đơn vị đến từ 21 quốc gia tham gia trưng bày sản phẩm, dịch vụ trên tổng diện tích 10.000 m 2. Bên cạnh đó, triển lãm năm này còn được trực tiếp trên nền tảng V-connect, một nền tảng kỹ thuật số của triển lãm.

Như vậy, sau một năm dường như “gác lại” mọi sự kiện liên quan đến ngành ô tô do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Automechanika Tp.Hồ Chí Minh 2022 là triển lãm công nghiệp ô tô đầu tiên đánh dấu sự trở lại.

Triển lãm công nghiệp ô tô Automechanika trở lại, 150 đơn vị tham gia - Hình 2

Automechanika Tp.Hồ Chí Minh 2022 thu hút hơn 150 đơn vị đến từ 21 quốc gia tham gia trưng bày sản phẩm HOÀNG CƯỜNG

Video đang HOT

Năm nay, Automechanika Tp.Hồ Chí Minh 2022 chào đón sự tham gia của các đơn vị mới trong chuỗi cung ứng toàn cầu của ngành công nghiệp ô tô. Một số tên tuổi lớn có thể kể đến như Benzol, Dunlop Tech, Greatway, OBD Vietnam, Repsol…

ADVERTISEMENT

Bà Fiona Chiew, Phó Tổng giám đốc công ty TNHH Messe Frankfurt cho biết: “Ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đang ở một vị trí thuận lợi để tiếp tục đà tăng trưởng doanh số bán xe trong nước và cả hoạt động xuất khẩu cũng như khả năng sản xuất ô tô trong nước trong chuỗi cung ứng toàn cầu. Sự góp mặt của chúng tôi tại thị trường Việt Nam vào lúc này rất quan trọng đối với lĩnh vực điện khí hoá, số hoá và chuyển đổi công nghiệp. Tôi tin rằng, các nguồn lực từ một loạt các giải pháp trực tiếp đến trực tuyến có thể giúp các doanh nghiệp trong và ngoài nước tận dụng triệt để cơ hội tăng trưởng tại thị trường Việt Nam”.

Triển lãm công nghiệp ô tô Automechanika trở lại, 150 đơn vị tham gia - Hình 3

Automechanika Tp.Hồ Chí Minh năm nay cũng giới thiệu các xu hướng trong ngành phụ kiện và tuỳ chỉnh, dịch vụ ô tô và bảo trì HOÀNG CƯỜNG

Automechanika Tp.Hồ Chí Minh năm nay cũng giới thiệu các xu hướng trong ngành phụ kiện và tuỳ chỉnh, dịch vụ ô tô và bảo trì. Bên cạnh đó, bên thềm triển lãm còn diễn ra các hoạt động như cuộc thi độ xe và âm thanh ô tô EMMA Việt Nam, ngày hội bảo dưỡng chăm sóc xe và các buổi hội thảo, Workshop chia sẻ những thông tin mới nhất về ngành công nghiệp ô tô, những định hướng phát triển từ các chuyên gia đầu ngành trong và ngoài nước.

Triển lãm Automechanika Tp.Hồ Chí Minh sẽ kéo dài từ ngày 29.6 – 1.7.2022.

Thị trường ô tô Thái Lan tham vọng trở thành “Kinh đô của châu Á”

Liên đoàn các ngành công nghiệp Thái Lan (FTI) cho biết, lượng sản xuất ô tô trong nước sẽ vượt 1,6 triệu chiếc trong năm nay, nhờ đất nước mở cửa và niềm tin của người tiêu dùng về thị trường xe hơi khả quan trở lại.

ADVERTISEMENT

Cụ thể, mới đây ông Surapong Paisitpatanapong, phó Chủ tịch kiêm phát ngôn viên của Liên đoàn các ngành công nghiệp Thái Lan (FTI) cho biết, lượng sản xuất xe của Thái Lan đạt tổng cộng 1,5 triệu chiếc tính từ tháng 1- 11/2021, tăng 19,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong số 1,5 triệu ô tô được sản xuất, hơn 57% trong số đó là được dành cho xuất khẩu.

FTI hy vọng rằng cho hết năm 2021, Thái Lan sẽ chứng kiến tổng sản lượng sản xuất xe đạt từ 1,68 - 1,69 triệu chiếc, điều này được cho là nhờ sự mở cửa trở lại của nền kinh tế đất nước, cũng như cải thiện niềm tin của người tiêu dùng, sau các biện pháp đóng cửa giãn cách đã được thực thi trước đó tại quốc gia này, vốn gây ra lo ngại về doanh số bán xe chậm lại.

Thị trường ô tô Thái Lan tham vọng trở thành Kinh đô của châu Á - Hình 1 ADVERTISEMENT

Và đến năm 2022, tổng sản lượng ô tô dự kiến ở mức 1,7-1,8 triệu chiếc, nhưng vẫn phải theo dõi chặt chẽ dịch bệnh virus đột biến Omicron và tình trạng thiếu chip toàn cầu. Ảnh: @AFP.

Ông Surapong Paisitpatanapong nói thêm: "Mục tiêu 11 tháng đang tiến gần đến mục tiêu cả năm được đề ra. Điều này không bao gồm doanh số bán hàng tăng từ Triển lãm ô tô và doanh số bán xe trong tháng 12/2021; Chỉ riêng trong tháng 11, chúng tôi đã xuất khẩu 98.829 xe ô tô, tăng 32,6% so với cùng kỳ năm ngoái; Ước tính tổng doanh thu từ xuất khẩu ô tô có thể đạt 1 nghìn tỷ baht vào năm 2021".

Trong năm 2022, FTI dự kiến sản xuất xe sẽ đạt sản lượng lên đến 1,8 triệu chiếc, và từ tổng số này, lượng xuất khẩu sẽ chiếm từ 900.000 - 950.000 chiếc.

Surapong cho biết thêm, tình trạng sản xuất xe tại nước này riêng trong tháng 11/2021 đạt 165.353 chiếc, đây là con số hàng tháng cao nhất vào năm 2021 cho đến nay, nhờ các biện pháp kích thích kinh tế của Chính phủ giúp nâng cao niềm tin của người tiêu dùng. Xuất khẩu là yếu tố đóng góp chính, chiếm 54,5% tương đương 98.829 chiếc.

Tuy nhiên, người phát ngôn của FTI cho biết, mục tiêu năm 2022 có đạt được hay không sẽ phụ thuộc vào sự bùng phát biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2, cũng như tình hình thiếu hụt chip bán dẫn toàn cầu.

Sản xuất ô tô của Thái Lan tiếp tục tăng trưởng và Thủ tướng ủng hộ Thái Lan là cơ sở sản xuất xe điện

ADVERTISEMENT

Trước đó vào ngày 20/12, ông Thanakorn Wangboonkongchana, người phát ngôn Văn phòng Thủ tướng Chính phủ tiết lộ lĩnh vực sản xuất ô tô của Thái Lan tiếp tục tăng trưởng. Được thúc đẩy bởi chính sách của Tướng Prayut Chan-o-cha, Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, người đặt mục tiêu đưa Thái Lan trở thành trung tâm đầu tư vào các ngành công nghiệp tiên tiến sử dụng công nghệ cao, đặc biệt là ngành công nghiệp ô tô thông minh.

Thị trường ô tô Thái Lan tham vọng trở thành Kinh đô của châu Á - Hình 2

Thái Lan hy vọng trở thành "Detroit của Đông Nam Á, và cả Châu Á". Ảnh: @AFP.

ADVERTISEMENT

Với chính sách xúc tiến đầu tư mới nhất của chính phủ, Ford Motor Company đã công bố kế hoạch đầu tư 900 triệu USD (hoặc khoảng 28 tỷ baht) để nâng cấp quy trình sản xuất tại nhà máy với công nghệ và robot công nghiệp tiên tiến. Đây là khoản đầu tư lớn vào Thái Lan trong 25 năm qua, đưa ngành công nghiệp ô tô Thái Lan trị giá đầu tư lũy kế hơn 3,4 tỷ đô la Mỹ (tương đương 100 tỷ baht).

Trong khi đó, Pure Energy Public Company Limited đã bắt đầu đầu tư vào sản xuất pin lithium-ion, và đây cũng là nhà máy sản xuất pin đầu tiên có công suất lên đến 1 GWh / năm. Trong khu vực dự án phát triển Hành lang Kinh tế phía Đông (EEC), Pure Energy Public Company Limited cũng đang chuẩn bị mở rộng công suất sản xuất lên 50 GWh / năm theo kế hoạch trong tương lai. Điều này sẽ giúp hỗ trợ Thái Lan trở thành đi đầu công nghệ đổi mới pin lớn nhất trong ASEAN và trở thành quốc gia có hệ thống tích hợp năng lượng hiện đại có công suất sản xuất lớn nhất trong khu vực ASEAN.

Ông Thanakorn cho rằng, ngành công nghiệp ô tô và phụ tùng ô tô có vai trò quan trọng đối với nền kinh tế Thái Lan. Chiếm khoảng 5,9% GDP hoặc khoảng 11% GDP công nghiệp vào năm 2020, Thái Lan có tổng sản lượng 1,4 triệu ô tô, đứng thứ 11 trên thế giới, với tổng giá trị xuất khẩu là 919 tỷ baht và tiếp tục được mở rộng. Năm 2021, tổng sản lượng sẽ vượt khoảng 1,6 triệu chiếc, tăng 15% và vào năm 2022, dự kiến sản lượng sẽ mở rộng lên 1,8 triệu chiếc. Cơ cấu ngành công nghiệp ô tô và phụ tùng ô tô Thái Lan bao gồm 19 nhà sản xuất ô tô, 10 nhà sản xuất xe máy, hơn 2.300 nhà sản xuất phụ tùng, trong đó có 750.000 công nhân làm việc trong ngành công nghiệp xe.

Người phát ngôn của Văn phòng Thủ tướng tiếp tục khẳng định: "Thị trường công nghiệp ô tô rất quan trọng đối với nền kinh tế Thái Lan, mà Tướng Prayut Chan-o-cha, Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đề ra. Để đạt được, Thái Lan cần chuẩn bị nâng cao kỹ năng / tái kỹ năng cho lĩnh vực sản xuất của mình, đổi mới tạo ra một nền kinh tế có giá trị cao và thân thiện với môi trường, chẳng hạn như ngành công nghiệp ô tô của tương lai. Đó là hướng sản xuất ô tô thế giới bao gồm hướng tới một xã hội carbon thấp và giải quyết các vấn đề ô nhiễm bụi PM 2.5 cho cả môi trường bền vững".

Về vấn đề này, Thái Lan đã đặt mục tiêu sản xuất 725.000 xe điện không phát thải mỗi năm, và nó sẽ chiếm 30% tổng sản lượng ô tô vào năm 2030. Để thực hiện, Thái Lan sẽ cần phải đầu tư đa dạng, chẳng hạn như hỗ trợ đầu tư vào sản xuất xe điện và hỗ trợ các doanh nghiệp liên quan khác như trạm sạc, doanh nghiệp bảo trì xe điện, phần mềm kinh doanh và các ứng dụng xe điện tiện lợi khác...

ADVERTISEMENT

"Chính phủ nhận ra tầm quan trọng và đã đặt ngành công nghiệp ô tô hiện đại là một trong những ngành Mục tiêu (S-Curve) sẽ giúp thúc đẩy Thái Lan trở thành một "Detroit của Châu Á" (vốn dĩ thành phố Detroit thuộc bang Michigan, Mỹ - nơi được xem là kinh đô sản xuất ô tô của thế giới) tập trung vào phát triển kinh tế và tạo thu nhập cho đất nước trong tương lai. Dự đoán đến năm 2030, doanh số bán xe điện trên toàn thế giới sẽ đạt 25 triệu xe. Thị trường này rõ ràng đang mở rộng và sẽ là cơ hội cho Thái Lan, Trung Quốc, Châu Âu, Hoa Kỳ và Ấn Độ", ông Thanakorn nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Startup pha chế kiếm 1 tỷ/tháng đi gọi vốn 5 tỷ, bị dàn cá mập Shark Tank “dạy dỗ” bài học nhớ đời03:45Vụ Lương Hải Như mất tích: Xuất hiện nhóm thanh niên xăm trổ phá đám tìm kiếm, cứu hộ 116 ra quân03:15Bị nghi lộ clip ‘bay lắc’, tiktoker 4,3 triệu followers Quỳnh Alee chính thức lên tiếng gây xôn xao00:17Vụ cô gái mất tích bí ẩn 1 tháng - Chị gái bức xúc chuyện “tâm linh”, vạch trần chiêu trò lừa đảo03:32Chùa Ba Vàng khuyên TT Thích Nhật Từ nên "nhìn lại mình" trước khi phê phán05:01Hồ Hoài Anh - Hồng Đăng đã giải trình: Gửi lời xin lỗi nhà hát, chịu trách nhiệm sau bê bối đời tư03:49Dương Cẩm Lynh bí mật sinh con thứ 2, bị bạn trai phản bội lúc mang thai, phải đi đẻ với trợ lý03:17Bà Nguyễn Phương Hằng vừa khai nhận với phía công an, Thủy Tiên lập tức tỏ rõ thái độ gây bất ngờ01:48Linh Ngọc Đàm đáp trả tin “dùng chất cấm” với Tiktoker Quỳnh Alee, CĐM phát tán clip 20s04:03Đội 116 bức xúc vì gia đình Hải Như “chê” làm không có tâm, 2 ngày không 1 lời hỏi thăm cơm nước03:48Hồ Hoài Anh ra trình diện, mẹ ruột liền lên tiếng khen con trai "trưởng thành và nghiêm túc"03:50GÓC VỪA LÒNG: Cấm bay TikToker nhảy múa, uốn éo trên đường băng03:13Huấn "hoa hồng" bất ngờ xuất hiện tại điểm tìm kiếm Lương Hải Như mất tích, ủng hộ đội 116 20 triệu03:32Thùy Tiên nhiệt tình PR công việc làm ăn mới của Quang Linh Vlog, tuyên bố nhớ 1 người ở Angola04:19Hồng Đăng nhận tin bất lợi, bị chặn đứng sự nghiệp khi VTV và Nhà Hát Kịch HN đồng lòng làm 1 điều01:10Lý Nhã Kỳ tiết lộ không ai dám yêu cô sau mối tình 9 năm ‘khắc cốt ghi tâm’, dù giàu kếch xù04:11Hồng Đăng có thái độ sau khi về Việt Nam, đồng nghiệp nhận định phũ phàng về bê bối "chấn động"04:01Chuyên gia nói về vụ cô gái 23 tuổi mất tích01:45YouTuber "mới nhú" đổ keo 502 vào hàng loạt ổ khoá nhà dân, để lại mảnh giấy kêu gọi đăng ký kênh03:23Nhật Kim Anh cực phũ trước tin đồn tái hợp, chồng cũ lại đăng đàn mùi mẫn: Anh không muốn mất em!04:53
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Loạt ô tô 7 chỗ giá rẻ nhất phân khúc tại Việt Nam
09:23:43 18/08/2022
Liên tục ra mắt mẫu mới, xe MPV giá rẻ đang lên ngôi ở Việt Nam
06:15:44 19/08/2022
MG7 2023 giá rẻ vén màn, cạnh tranh sòng phẳng với Honda Civic
09:17:11 19/08/2022
10 chiếc xe an toàn nhất thế giới năm 2022
08:28:31 18/08/2022
Hyundai SantaFe 2023 ra mắt, thêm phiên bản 6 chỗ "sang chảnh"
13:59:36 18/08/2022
Top 10 xe hơi an toàn nhất thế giới năm 2022: Mazda 3 góp mặt
19:03:36 18/08/2022
Vắng khách mua xe, đại lý ô tô chạy đua ‘bớt lạc, giảm giá’
11:08:29 18/08/2022
Những lợi ích của xe điện RV gia đình khiến bạn ngạc nhiên
12:06:29 18/08/2022
Top 10 xe SUV 6 chỗ tốt nhất năm 2022: Kia Telluride đầu bảng
06:07:54 19/08/2022
Honda Indonesia xác nhận sẽ xuất khẩu xe 7 chỗ giá rẻ BR-V sang Việt Nam
09:00:16 19/08/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Cô giáo Hoa hồng tím thích ăn lòng xào dưa phân trần về loạt tin nhắn nhạy cảm: Chỉ là trêu đùa
00:27:28 20/08/2022
Huấn "Hoa hồng" phát ngôn cực sốc khi Hương Giang thông báo chia tay Matt Liu: "Lòng chỉ để xào dưa"
20:56:35 19/08/2022
Han So Hee, Kang Dong Won và những diễn viên Hàn Quốc bị chỉ trích vì những lý do nực cười nhất
21:48:36 19/08/2022
Một tuần mấy lần thì trẻ lâu sống thọ? Đáp án khiến những người lười 'yêu' phải thay đổi
20:54:29 19/08/2022
Đậm đà hương vị với cách làm bò nướng mọi
22:06:22 19/08/2022
Đấu trí - Tập 24: Quyên vô tình hé lộ điểm mới trong vụ án Chi cục Hải quan
21:36:37 19/08/2022
Ramsdale cầu hôn nữ tiếp viên hàng không
22:27:57 19/08/2022
'Đường Tăng' Trì Trọng Thụy sẽ được thừa kế bao nhiêu tiền từ vợ?
05:54:18 20/08/2022
Lễ cưới của tài tử TVB Hoàng Gia Lạc
05:50:52 20/08/2022
Rắc rối hậu trường hủy hoại sự nghiệp của Mendy
21:33:07 19/08/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Bentley nhận chứng chỉ “Không phát thải nhựa” từ tổ chức South Pole

06:18:25 20/08/2022
Bentley đã trở thành thương hiệu đầu tiên trên toàn cầu được tổ chức South Pole trao chứng nhận Không phát thải nhựa sau những đánh giá về quy trình quản lý chất thải trong chuỗi hoạt động sản xuất và kinh doanh

Top 10 xe BMW đáng tin cậy nhất năm 2022

05:57:01 20/08/2022
Top 10 xe BMW tạp chí Hot Cars vừa bầu chọn ra 10 xe BMW đáng tin cậy nhất năm 2022. Cùng điểm qua 10 cái tên đáng chú ý này

Lỗi cần số, hơn 28.000 xe Kia Sorento và Sedona bị triệu hồi

21:11:11 19/08/2022
Hơn 28.000 mẫu xe Kia Sorento và Sedona sẽ phải triệu hồi để khắc phục lỗi cần số có thể di chuyển ngay cả khi xe đã tắt máy

Chủ xe ô tô phải làm gì khi bị phạt nguội oan?

20:07:36 19/08/2022
Vấn nạn dùng chiêu trò làm sai lệch biển số, hoặc thậm chí dùng biển số giả để lách phạt nguội đã khiến nhiều chủ xe gặp phiền toái vì bỗng nhiên rơi vào cảnh quýt làm cam chịu

Bất ngờ với một mẫu xe Nhật 7 chỗ, trang bị xịn, chi phí lại vô cùng tiết kiệm

20:04:35 19/08/2022
Trên thị trường, đang có một mẫu xe sở hữu giá bán thuộc hàng tốt nhất phân khúc, lại sở hữu khả năng tiết kiệm nhiên liệu đáng nể, chi phí sử dụng chỉ tương đương những mẫu xe sẽ cỡ nhỏ 5 chỗ ngồi

Gửi ô tô kèm chìa khóa: Vì chữ "tiện" mà có thể thiệt hại cả tỷ đồng

20:00:49 19/08/2022
Đồng tiền liền khúc ruột , việc giao một tài sản lớn như ô tô cho người khác trông giữ và quản lý luôn ẩn chứa những rủi ro, nên các chủ xe cần lưu ý một số biện pháp có tính phòng ngừa

Ô tô bị từ chối đăng kiểm: Những lỗi chủ xe cần lưu ý để tránh mắc phải

19:58:23 19/08/2022
Ngoài những việc liên quan đến quản lý hành chính, có một số lỗi chủ xe rất dễ mắc phải, khiến ô tô bị từ chối đăng kiểm, có nguy cơ không được phép tham gia giao thông

Mercedes-Benz EQE SUV lộ nội thất "màn hình siêu to khổng lồ“

19:54:45 19/08/2022
Mercedes-Benz EQE SUV 2023 sẽ được giới thiệu toàn cầu vào tháng 10 năm nay. Mới đây, nhà sản xuất đã hé lộ hình ảnh về nội thất của mẫu SUV địa hình hạng sang thuần điện của mình
ADVERTISEMENT

Mỹ điều tra hệ thống tự lái của Tesla

18:20:23 19/08/2022
Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA) ngày 18/8 yêu cầu hãng sản xuất ô tô điện (EV) Tesla trả lời các câu hỏi về camera trong ô tô của hãng như một phần của cuộc điều tra đang diễn ra đối với 830.000 chiếc T...

Hyundai trở thành nhà sản xuất ô tô lớn thứ ba thế giới

18:17:17 19/08/2022
Trong nửa đầu năm 2022, doanh số bán xe của Hyundai chỉ đứng sau Toyota và Volkswagen. Tập đoàn ô tô Hyundai hiện là nhà sản xuất ô tô lớn thứ ba thế giới tính theo doanh số, với 3,3 triệu xe bán ra trong nửa đầu năm 2022, Korea Times đ...

Chi tiền triệu để độ ghế ôtô

18:14:10 19/08/2022
Nhằm nâng cao trải nghiệm khi di chuyển trên ôtô, nhiều chủ xe sẵn sàng chi hàng triệu đồng để nâng cấp ghế ngồi, đặc biệt là hàng ghế trước

Chery OMODA 5 rục rịch ra mắt trong năm nay, mở đầu cho thương hiệu tại Việt Nam

17:06:53 19/08/2022
Với những trang bị tiện nghi, an toàn và động cơ nổi trội so với các đối thủ, OMODA 5 hoàn toàn có thể trở thành một lựa chọn đáng cân nhắc trong phân khúc SUV hạng B tại Việt Nam trong thời gian tới

Chiếc Porsche 718 RSK đời 1959 được bán với giá khoảng 5,5 triệu USD

16:57:54 19/08/2022
Chiếc Porsche 718 RSK đời 1959 đã giành được nhiều giải thưởng trong các cuộc đua danh giá. Được phát triển để kế thừa di sản của Type 550 Spyder, 718 RSK sở hữu hệ thống đèn pha mới và cải thiện tính khí động học hơn, trong khi khối độ...

Mua ô tô cũ nào khoảng hơn 100 triệu đồng tại Việt Nam?

16:48:54 19/08/2022
Với ngân sách khoảng hơn 100 triệu đồng, khách hàng vẫn có thể chọn mua ô tô cũ cỡ nhỏ như Chevrolet Spark 2013 hay Kia Morning 2012 để phục vụ nhu cầu đi lại che mưa, che nắng

Hyundai Santa Fe 'vội vàng' thử nghiệm đời mới, kiểu dáng vuông vức như Land Rover

16:31:04 19/08/2022
Thế hệ tiếp theo của Hyundai Santa Fe đã bắt đầu thử nghiệm tại Hàn Quốc với lớp áo ngụy trang kỹ lưỡng.Tuy nhiên, có thể thấy chiếc xe thay đổi 180 độ so với thế hệ hiện tại nhằm giành lại vị thế có phần lép vế trước mẫu xe anh em Kia ...

Suzuki Alto K10 2022 nhỏ hơn Hyundai Grand i10, giá chưa tới 200 triệu đồng

16:27:37 19/08/2022
Suzuki Alto K10 2022 xếp cùng phân khúc xe hạng A cùng với Hyundai Grand i10 nhưng cả giá bán lẫn kích thước của mẫu xe này đều nhỏ hơn đối thủ đến từ Hàn Quốc
ADVERTISEMENT

Kia Sportage PHEV 2023 'cắm điện' sạc pin, giá gần 1 tỉ đồng

16:24:57 19/08/2022
Kia Sportage 2023 phiên bản PHEV sử dụng động cơ Plug-in Hybrid, tức là người dùng có thể cắm điện bên ngoài để sạc năng lượng cho bộ pin, hỗ trợ cho động cơ xăng, và cũng có thể chạy hoàn toàn bằng điện trong quãng đường ngắn

Hyundai Stargazer bán tại Việt Nam sẽ nhập khẩu từ Indonesia

16:22:26 19/08/2022
Tương tự Hyundai Creta mới, mẫu MPV 5 2 chỗ ngồi Hyundai Stargazer sắp gia nhập thị trường Việt Nam sẽ nhập nguyên chiếc từ Indonesia, trước khi được TC Motor đưa vào kế hoạch lắp ráp tại nhà máy Hyundai ở Việt Nam

Kia lên kế hoạch lắp đặt thêm 15 bộ sạc 150kW cho người dùng xe điện

16:19:15 19/08/2022
Kia sẽ cho phép các xe điện từ các nhà sản xuất khác sử dụng cơ sở hạ tầng, trạm sạc tại các điểm sạc pin xe điện ở Ấn Độ

Bảng giá xe Mazda tháng 8: Mazda6 ưu đãi tới 50 triệu đồng

15:43:40 19/08/2022
Khách hàng mua Mazda6 trong tháng 8 sẽ được nhận ưu đãi trị giá tới 50 triệu đồng tùy phiên bản. Mazda6 hiện được bán ra tại thị trường trong nước với 3 phiên bản: 2.0L Luxury giá 889 triệu đồng, 2.0L Premium giá 949 triệu đồng và 2.5L ...

Điểm danh các mẫu "xe Hàn" sắp ra mắt tại Việt Nam

15:41:09 19/08/2022
5 mẫu xe Hàn dự kiến sẽ xuất hiện tại thị trường Việt Nam trong nửa cuối năm nay hứa hẹn mang đến mức độ cạnh tranh mạnh hơn ở các phân khúc khác nhau

Brabus “nhá hàng” Smart #1 hiệu suất cao, mạnh hơn 400 mã lực

15:12:20 19/08/2022
Mẫu crossover điện Smart #1 đã chính thức được bán ra tại Trung Quốc, khi đó, nhà sản xuất cũng hé lộ một vài thông tin về phiên bản hiệu suất cao của Smart #1 - do Brabus sản xuất

Suzuki Samurai 1996 hàng hiếm rao giá 680 triệu tại Hà Nội

15:09:18 19/08/2022
Chiếc Suzuki Samurai sản xuất năm 1996 độ theo phong cách Jeep cực chất đang được chủ xe rao bán tại Hà Nội với giá khoảng 680 triệu đồng

MG7 thế hệ thứ 2 ra mắt

15:07:08 19/08/2022
Mẫu fastback đầu bảng của MG nhận được những thay đổi rõ rệt về thiết kế và khả năng vận hành so với thế hệ trước đây

Suzuki Alto K10 từ 117 triệu đồng, "ngon, bổ, rẻ" hơn cả Kia Morning

14:01:09 19/08/2022
Cũng được định vị trong phân khúc xe hatchback hạng A ở thị trường Ấn Độ nhưng Suzuki Alto K10 2023 có kích thước nhỏ hơn nhiều so với Kia Morning

Chiếc ô tô 7 chỗ rẻ nhất Việt Nam có giá bao nhiêu, trông như thế nào?

13:58:43 19/08/2022
Mẫu xe đa dụng này đánh giá khá tốt khi có mức giá hấp dẫn hơn các đối thủ khác, hiệu năng vận hành và các trang bị có phần tương đương

Ford 'khoe' mẫu thiết kế tương lai gây ấn tượng mạnh của dòng xe sang Lincoln Model L100

13:55:52 19/08/2022
Ngày 17/8 (giờ địa phương), Ford Motor đã tiết lộ ý tưởng thiết kế mới trong tương lai về dòng xe sang Lincoln với tên gọi Model L100

Người sở hữu bộ ôtô đồ chơi chạy trên địa hình đạt tốc độ 150km/h

13:49:39 19/08/2022
Sau gần 7 năm mày mò nghiên cứu, anh Lam Kiên đã sở hữu 15 chiếc ôtô điều khiển từ xa với tổng trị giá hàng trăm triệu đồng. Những chiếc xe này đạt vận tốc 150km/h và được lắp ráp, thay thế một số bộ phận để tạo cá tính

Ferrari 250 GT - một trong những chiếc xe cổ đẹp nhất thế giới

13:44:11 19/08/2022
Chỉ có 9 chiếc 250 GT được sản xuất trên toàn cầu .Những mẫu xe của Ferrari đều sở hữu những nét đẹp riêng, điển hình là mẫu Ferrari 250 GT Berlinetta Competizione đời 1956

Gặp tình huống khẩn cấp khi lái xe xử lý thế nào để an toàn?

10:28:14 19/08/2022
Khi lưu thông trên đường, các bạn có thể sẽ gặp phải những tình huống khẩn cấp như: ắc quy hết điện, mất phanh, nắp capo bốc khói, nổ lốp…cùng vô vàn các tình huống nguy hiểm khác
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Đức Thịnh, Thanh Thúy hạnh phúc cùng 2 quý tử điển trai ở Đà Lạt

Sao việt

06:48:38 20/08/2022
Ngày 19/8, đạo diễn Đỗ Đức Thịnh tặng diễn viên Thanh Thúy và con trai lớn Anh Phê chuyến du lịch đến Đà Lạt nhân dịp sinh nhật

"Pink Venom" của BLACKPINK interpolate ca khúc từ Rihanna: Là đạo nhạc hay tôn vinh?

Nhạc quốc tế

06:45:38 20/08/2022
Những ý kiến trái chiều đang được nhiều người đưa ra về đoạn hát của LISA trong sản phẩm âm nhạc mới nhất của BLACKPINK

Tạm ngừng vận hành đường ống Dòng chảy phương Bắc 1 để bảo trì

Thế giới

06:38:53 20/08/2022
Tập đoàn năng lượng Gazprom của Nga ngày 19/8 thông báo sẽ ngừng vận hành hoàn toàn hệ thống đường ống Dòng chảy phương Bắc 1 (Nord Stream 1) trong 3 ngày cuối tháng 8 này để phục vụ công tác bảo trì

Trailer mới cho anime The Tunnel to Summer, the Exit of Goodbyes được phát hành

Phim châu á

06:37:43 20/08/2022
Mới đây thì trailer cuối cùng cho movie anime The Tunnel to Summer, the Exit of Goodbyes đã được phát hành với phần đồ họa đẹp lung linh.Ngày phát hành cụ thể cho anime The Tunnel to Summer được công bố

Bún cá rô rau cần ngon thanh tao

Ẩm thực

06:32:04 20/08/2022
Chả cá và cá chiên giòn quyện cùng vị ngọt thơm của rau cần, chua nhẹ của cà chua và chanh tạo nên hương vị thanh tao mà không ngấy

Jennifer Lopez diện đồ sặc sỡ ra phố

Sao âu mỹ

06:32:00 20/08/2022
Jennifer Lopez gây chú ý khi để mặt mộc, diện đồ sặc sỡ ra phố sau buổi tập nhảy ở Los Angeles, thu hút mọi ánh nhìn

Dead Island 2 bất ngờ bị lộ thông tin cùng hình ảnh mới về tựa game trên Amazon

Game offline

06:31:20 20/08/2022
Tựa game Dead Island 2 sau cùng cũng đã bị rò rỉ một vài hình ảnh, thông tin mới trên hệ thống bán game Amazon

Chàng trai học đòi phong cách chèo thuyền ninja Nhật bị mắc kẹt ở thành cầu

Clip hay

06:25:42 20/08/2022
Nhóm thanh niên cười muốn nội thương khi thấy người bạn học đòi phong cách chèo thuyền ninja Nhật và bị mắc kẹt ở thành cầu

Thứ trưởng Y tế: Bệnh nhân COVID-19 nặng tăng rõ rệt

Sức khỏe

06:13:09 20/08/2022
Tại cuộc họp với Tổ chuyên môn chăm sóc, điều trị ca bệnh COVID-19 ngày 19/8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết, qua báo cáo của 3 bệnh viện Chợ Rẫy, Trung ương Huế, Bệnh Nhiệt đới Trung ương, từ đầu tháng 8/2022 đến nay, số...

Những chiếc Bentley Mulliner Bacalar đầy sắc màu

Siêu xe

06:10:15 20/08/2022
Được ra mắt cách đây hơn 2 năm, Bentley Bacalar là mẫu xe mui trần sang trọng, thể thao với không gian mở cao cấp nhất của thương hiệu xe sang Anh Quốc

Đầu thu, ngại gì mà không diện váy màu hồng, ghi điểm như Nhã Phương, Hương Giang

Phong cách sao

06:07:52 20/08/2022
Gam màu hồng nữ tính luôn được nhiều chị em lựa chọn. Không phải ai cũng diện bộ đồ phù hợp với vóc dáng của bản thân

Code Thần Thú Đại Chiến mới nhất 08/2022 và cách nhập

Game online

06:07:26 20/08/2022
Nhân dịp game ra mắt, nhà phát hành đã hào phóng gửi tặng tất cả người chơi hàng loạt giftcode giá trị. Bạn có thể đổi code Thần Thú Đại Chiến lấy các phần quà hấp dẫn như kim cương, Pikachu, nguyên liệu đột phá, xu nỗ lực, chìa khóa th...