Triển khai khôi phục Du lịch nội địa trên toàn quốc

Triển khai khôi phục Du lịch nội địa trên toàn quốc

Theo đó, ông Vũ Thế Bình – Phó chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam cho biết, Hiệp hội vừa có công văn số 68/CV-HHDL gửi các địa phương về việc triển khai “Chương trình khôi phục Du lịch nội địa toàn quốc khắc phục hậu quả của đại dịch Covid-19 đợt 4″

Khôi phục du lịch nội địa dựa trên tiêu chí an toàn

Cùng với việc khởi động lại chương trình đón khách quốc tế tới Phú Quốc mà Bộ VHTTDL, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã thống nhất với Hiệp hội Du lịch cách tỉnh, thành phố trong cả nước xây dựng và triển khai Chương trình khôi phục du lịch nội địa toàn quốc. Định hướng cơ bản của Chương trình là ngành Du lịch phải khôi phục và phát triển trong trạng thái “sống chung với Covid-19″ khi yếu tố an toàn (cho khách du lịch, cho những người hoạt động trong lĩnh vực du lịch và cho cả xã hội ) đã trở thành một yêu cầu bắt buộc cho ngành kinh tế du lịch.

Triển khai khôi phục Du lịch nội địa trên toàn quốc - Hình 1

Đồi hoa Mã tiền thảo tại Sapa khiến khách du lịch ngẩn ngơ .

Chương trình có chủ đề “Kết nối xanh du lịch Việt Nam” với nội dụng được xây dựng dựa trên các tiêu chí an toàn: Đối với khách du lịch, từ 18 tuổi trở lên cần đảm bảo tiêm đầy đủ các liều tiêm ngừa Covid-19 với loại vắc xin đã được Bộ Y tế Việt Nam cấp phép sử dụng và qua 14 ngày kể từ khi tiêm mũi cuối cùng.

Hồi phục sau khi bị nhiễm SARS-CoV-2, cần có xác nhận của Sở Y tế hoặc có xác nhận đủ kháng thể theo quy định trong trường hợp cá nhân tự điều trị tại nhà. Có thời gian tính từ khi khỏi bệnh không quá 12 tháng. Khách du lịch dưới 18 tuổi có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR trong vòng 48 giờ trước khi tham gia chương trình du lịch ra ngoài tỉnh, thành phố nơi cư trú. Có kết quả xét nghiệm nhanh âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 48 giờ trước khi tham gia chương trình du lịch nội tỉnh, thành phố nơi cư trú.

Đối với doanh nghiệp lữ hành: 100% người lao động được tiêm đầy đủ các liều tiêm ngừa Covid-19 với loại vắc xin đã được Bộ Y tế Việt Nam cấp phép sử dụng và qua 14 ngày kể từ khi tiêm mũi cuối cùng. Hoặc đã hồi phục sau khi bị nhiễm SARS-CoV-2, cần có xác nhận của Sở Y tế hoặc có xác nhận đủ kháng thể theo quy định trong trường hợp cá nhân tự điều trị tại nhà. Có thời gian tính từ khi khỏi bệnh không quá 12 tháng.

Người lao động tiếp xúc trực tiếp với khách phải được xét nghiệm 3 ngày/1 lần hoặc trong vòng 72 giờ tính đến thời điểm bắt đầu công việc có tiếp xúc với khách. Người lao động chưa tiêm vắc xin ngừa Covid-19 chỉ được làm việc trực tuyến hoặc tại phòng làm việc độc lập.

Đối với người lao động thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với khách như hướng dẫn viên, lái xe , phụ xe, MC team building của chương trình du lịch… công ty lữ hành cần có những quy định cụ thể như: Không tiếp xúc với những người còn lại trong công ty hoặc tiếp xúc tại những nơi quy định; có trang thiết bị cần thiết để ngăn chặn lây lan dịch bệnh tại những nơi quy định giao dịch, trao đổi trực tiếp giữa người lao động thường xuyên tiếp xúc với khách và những người còn lại.

Triển khai khôi phục Du lịch nội địa trên toàn quốc - Hình 2

Du khách chụp ảnh tại vườn hoa hồng tại Sapa.

Hình thức tổ chức chương trình: theo hình thức khép kín, có sự giám sát, kiểm soát chặt chẽ của công ty lữ hành trong suốt quá trình tư vấn du lịch, cung cấp dịch vụ của công ty cũng như của các đơn vị cung cấp dịch vụ khác trong suốt quá trình thực hiện chương trình du lịch. Có báo cáo đánh giá sau khi kết thúc và theo dõi xử lý tình huống có thể xảy ra đối với người lao động và thành viên đoàn khách sau chuyến đi trong một thời gian nhất định.

Ngoài bảo hiểm du lịch trong chương trình du lịch, công ty có thể quy định bổ sung bảo hiểm đối với trường hợp phát hiện nhiễm SARS-CoV-2. Chỉ lựa chọn các điểm du lịch và đơn vị cung cấp dịch vụ cho đoàn khách đảm bảo tiêu chuẩn an toàn chung và các tiêu chí của đơn vị quy định. Xây dựng tuyến du lịch và các phương án vận chuyển du lịch theo lộ trình đảm bảo an toàn, quy định các điểm được dừng trong tour, điểm đón trả khách.

Hợp đồng lữ hành phải có các điều khoản liên quan đến phòng chống dịch Covid-19. Nội dung tính toán đến cả phương án bất ngờ xảy ra và chi phí phát sinh có liên quan như hoãn, hủy, cách ly một vài khách hay cả đoàn khách…

Có hướng dẫn chi tiết quy định đối với hướng dẫn du lịch, lái xe/phụ xe thực hiện các quy định phòng chống dịch bao gồm các nội dung chung cần phải tuân thủ và những nội dung bổ sung phụ thuộc vào tính chất từng đoàn khách du lịch.

Khôi phục du lịch nội địa toàn quốc: Cần quy trình kiểm tra, giám sát, đánh giá

Video đang HOT

Triển khai khôi phục Du lịch nội địa trên toàn quốc - Hình 3

Màu tím ngăn ngắt của hoa Mã tiền thảo hút hồn du khách.

Có quy trình kiểm tra, giám sát, đánh giá, báo cáo mức độ an toàn đối với các đơn vị cung cấp dịch vụ cho chương trình du lịch của công ty.

Đối với cơ sở lưu trú và doanh nghiệp dịch vụ du lịch: Đơn vị cung cấp dịch vụ cho khách du lịch bao gồm các cơ sở lưu trú du lịch, cơ sở dịch vụ, điểm tham quan, nhà hàng, cơ sở tổ chức hội nghị hội thảo, cửa hàng bán đồ lưu niệm… 100% người lao động được tiêm đầy đủ các liều tiêm ngừa Covid-19 với loại vắc xin đã được Bộ Y tế Việt Nam cấp phép sử dụng và qua 14 ngày kể từ khi tiêm mũi cuối cùng.

Hoặc đã hồi phục sau khi bị nhiễm SARS-CoV-2, cần có xác nhận của Sở Y tế hoặc có xác nhận đủ kháng thể theo qui định trong trường hợp cá nhân tự điều trị tại nhà. Có thời gian tính từ khi khỏi bệnh không quá 12 tháng. Người lao động tiếp xúc trực tiếp với khách phải được xét nghiệm 3 ngày/1 lần. Người lao động chưa tiêm vắc xin ngừa Covid-19 chỉ được làm việc trực tuyến hoặc tại phòng làm việc độc lập.

Qui định chung cho tất cả các đơn vị cung cấp dịch vụ du lịch: Thực hiện đeo khẩu trang đối với người lao động và khách; thực hiện kiểm tra thân nhiệt đối với tất cả nhân viên và khách; cung cấp sản phẩm vệ sinh khử khuẩn, hoặc bố trí chỗ rửa tay với nước sạch và xà phòng tại khu vực làm việc, tham quan, cung cấp dịch vụ. Có hướng dẫn và biện pháp nhắc nhở sử dụng.

Thực hiện vệ sinh khử khuẩn nền nhà, tường, bàn ghế, đồ vật… tại các khu vực làm việc, khu cung cấp dịch vụ tối thiểu 1 lần/ngày; đối với các vị trí thường xuyên tiếp xúc như tay nắm cửa, tay vịn cầu thang/lan can, nút bấm thang máy… tối thiểu 2 lần/ngày. Đảm bảo giữa khoảng cách an toàn trong giao tiếp, làm việc, tham gia chương trình du lịch.

Người nọ cách người kia tối thiểu 2 m tại khu vực làm việc, cung cấp dịch vụ. Tham gia chương trình du lịch nhóm nọ cách nhóm kia 2 m. Số lượng khách của mỗi đoàn khách đảm bảo đúng quy định của Ban chỉ đạo phòng chống dịch của địa phương có điểm đến du lịch trong Chương trình. Có quy trình xử lý tình huống khi phát hiện người lao động hoặc khách xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 hoặc là F0, tiếp xúc với F0. Có quy trình xử lý chất thải và rác trong trường hợp phát hiện F0 hoặc người tiếp xúc với F0 là người lao động hoặc khách.

Quy định riêng với một số đơn vị cung cấp dịch vụ du lịch chính. Đối với điểm đến du lịch thuộc vùng xanh và đủ điều kiện hoạt động theo tiêu chí an toàn phòng chống dịch: Phục vụ số lượng khách tại cùng một thời điểm không được quá 30% công suất điểm đến. Bố trí phòng lưu trú cho khách: Bố trí 2 người/phòng trở lên theo gia đình hay nhóm khách có cùng yếu tố dịch tễ. Trường hợp khách lẻ và không cùng yếu tố dịch tễ phải bố trí phòng ở riêng, không chung với những khách khác.

Cơ sở lưu trú phục vụ ăn uống: Ưu tiên phục vụ ăn uống trên phòng, nếu phục vụ ăn uống tại nhà hàng thì tuân thủ các quy định về cơ sở ăn uống. Bố trí bàn ăn riêng cho từng gia đình hoặc nhóm, nhóm nọ cách nhóm kia tối thiểu 2m. Bố trí chỗ ăn uống cho đoàn khách đảm bảo đoàn nọ cách đoàn kia tối thiểu 3 m, ưu tiên bố trí khu vực riêng rẽ. Có biện pháp yêu cầu khách hạn chế đi lại trong nhà hàng. Bố trí ăn uống phục vụ tại bàn. Chỉ tổ chức ăn buffet trong trường hợp tình hình dịch tại địa phương có cơ sở lưu trú, nhà hàng và địa phương có của đoàn khách đến không có trường hợp F0 trong vòng 14 ngày.

Phải bố trí ít nhất một phòng riêng để cách ly khách trong trường hợp cần thiết. Bố trí tối thiểu 3 bộ quần áo và dụng cụ bảo hộ cho nhân viên sử dụng khi cần thiết.

Cơ sở cung cấp dịch vụ hội nghị hội thảo cần kiểm tra việc đảm bảo quy định chung về an toàn đón và phục vụ khách hội nghị hội thảo trong tình hình dịch. Cung cấp phương án đảm bảo an toàn phòng chống dịch cho đơn vị tổ chức, xây dựng tình huống bất ngờ liên quan đến đặc điểm và tính chất của từng hội nghị hội thảo. Kiểm tra yếu tố dịch tễ của nguồn khách trước khi thực hiện tổ chức hội nghị hội thảo.

Vợ chồng Việt làm 'nhà di động' đi khắp nước Mỹ

Chi 40.000 USD làm nhà đầy đủ tiện nghi trên xe, vợ chồng Mây Phạm có thể khám phá cảnh đẹp giữa Covid-19, lại tiết kiệm chi phí thuê phòng.

Vợ chồng Việt làm nhà di động đi khắp nước Mỹ - Hình 1
"Nhà" của vợ chồng Mây là bất cứ nơi đâu dừng chân.

Hơn một năm chuyển vào sống trong xe van, cũng là thời điểm dịch Covid-19 bùng phát trên toàn thế giới, vợ chồng Mây Phạm đã cùng nhau du lịch bờ Tây nước Mỹ, qua các tiểu bang California, Nevada, Utah, Idaho, Colorado, Arizona, Wyoming và Montana.

Với họ, du lịch nghỉ dưỡng đôi khi là tìm được nơi có cảnh đẹp và đậu xe an toàn trong 1-2 tuần, mỗi ngày đi hiking (đi bộ đường dài), nấu ăn, đọc sách, chơi đàn...

Còn du lịch khám phá, họ sẽ tìm những nơi không có dịch vụ du lịch, hàng quán, khách sạn... phù hợp với xe campervan.

Vợ chồng Việt làm nhà di động đi khắp nước Mỹ - Hình 2

Cuối tháng 3 năm nay, họ đã có chuyến đi 14 ngày dọc bang Nevada - Idaho - Utah. Tại Nevada cô ghé thăm Công viên Lịch sử Ward Charcoal Ovens, suối nước nóng Bishop Creek... Tiếp tục hành trình, họ đến Idaho - tiểu bang có hàng trăm suối nước nóng. Thời điểm đẹp nhất để du lịch nơi đây là tháng 5-9, tuy nhiên việc du lịch trái mùa đã cho vợ chồng Mây có một trải nghiệm khác biệt và đáng nhớ. Cảnh vật xung quanh vẫn phủ đầy tuyết nhưng trời đã ấm áp hơn. Được hiking trong tuyết lạnh rồi ngâm mình trong suối nước nóng với làn khói tỏa xung quanh như tại Pine Flats, Kirkham đối với cô là kỷ niệm khó quên nhất.

Vợ chồng Việt làm nhà di động đi khắp nước Mỹ - Hình 3

Vợ chồng Việt làm nhà di động đi khắp nước Mỹ - Hình 4

Vợ chồng Việt làm nhà di động đi khắp nước Mỹ - Hình 5

Vợ chồng Việt làm nhà di động đi khắp nước Mỹ - Hình 6

Vợ chồng Việt làm nhà di động đi khắp nước Mỹ - Hình 7

Cũng nhờ xe di động, việc thăm các suối nước nóng trở nên thuận tiện hơn vì xung quanh không có bất cứ hàng quán hay khách sạn nào. Thay vì lái xe nhiều tiếng đến suối tắm rồi quay lại, vợ chồng Mây có thể dừng chân ngay tại đây và tìm thấy nhiều khung cảnh đẹp ít người đến.

Dù thích những suối nước nóng tự nhiên hơn, cặp đôi cũng không bỏ lỡ trải nghiệm bồn tắm với dòng nước từ suối tự nhiên ở khu nghỉ dưỡng Moutain Village Resort. Vì ở đây, khi ngâm mình trong những chiếc bồn gỗ, họ có thể nhìn ra khung cảnh hùng vĩ của dãy núi Sawtooth.

Khoảng ngày thứ 10 trong hành trình, vợ chồng Mây đã tới công viên đảo Antelope, bang Utah, nơi sinh sống của đàn bò rừng lớn thứ 3 tại Mỹ, với khoảng 550-700 con. Mục đích chính của họ tới đây là thăm đàn bò nhưng đã nhanh chóng bị "hạ gục" bởi những chảo muối, vùng nước phản chiếu, động vật hoang dã và những bãi biển.

Vợ chồng Việt làm nhà di động đi khắp nước Mỹ - Hình 8
Cánh đồng muối ở bang Utah.

Điểm đến cuối cùng trong hành trình là khu giải trí hồ Mead, một ốc đảo trên sa mạc. Nơi đây hội tụ những ngọn núi hiểm trở, thung lũng tươi tốt, sa mạc khô cằn và làn nước trong lành. Ở đây cũng có suối nước nóng để trải nghiệm spa và bể sục, với những con cá nhỏ làm nhiệm vụ tẩy tế bào chết trên da. Mây cũng lưu ý, du khách không nên bôi kem chống nắng, sữa dưỡng thể, thuốc chống côn trùng hay sản phẩm hóa học trên da để đảm bảo an toàn cho đàn cá.

Vợ chồng Việt làm nhà di động đi khắp nước Mỹ - Hình 9
Hươu cao cổ ở khu bảo tồn The Living Desert. Nơi đây có khoảng 500 động vật hoang dã thuộc 150 loài.

Gần đây, vào cuối tháng 6, họ ghé thăm vườn thú The Living Desert, ở bang California. Đây là nơi bảo tồn khoảng 500 động vật hoang dã thuộc 150 loài và bảo vệ môi trường sống tự nhiên của chúng. Ở đây, du khách có thể ngắm báo Gêpa, ngựa vằn... Đây cũng là lần đầu tiên Mây lại gần và chơi đùa cùng hươu cao cổ, chi phí dịch vụ là 7 USD.

Mây chia sẻ, trong tất cả những điểm đến, nơi cô ấn tượng nhất là bang Utah. Đây là tiểu bang mà vợ chồng cô thực hiện nhiều chuyến đi nhất, vì cảnh quan đẹp, có nhiều công viên quốc gia nổi tiếng thế giới như là Arches National Park, Zion, Bryce... và nhiều suối nước nóng tự nhiên. Người ở đây rất thân thiện, trên đường đi cô gặp rất nhiều nông dân, ghé vào trang trại của họ mua trứng, sữa dê, rau củ quả, mật ong... tươi và rẻ hơn rất nhiều so với thành phố.

Vợ chồng Việt làm nhà di động đi khắp nước Mỹ - Hình 10

Vợ chồng Việt làm nhà di động đi khắp nước Mỹ - Hình 11
Đừng xe ở Trona Pinnacles, trong Khu vực bảo tồn quốc gia Sa mạc California. Khung cảnh ở đây khiến Mây liên tưởng tới sao hỏa.

Với vợ chồng Mây, cuộc sống lưu động trên xe van chỉ có ưu mà không có nhược điểm. Trước khi chuyển lên xe van, họ đã dành 2 năm để lên kế hoạch, tính toán mọi tình huống nên hầu như không có khó khăn gì. "Có nhiều người thường để ý tới chuyện như thời gian tắm không được nhiều, đậu xe nhà ngoài đường nguy hiểm dễ bị trộm cắp... Đối với chúng mình, những điều này chưa bao giờ là vấn đề", Mây nói.

Lý do vợ chồng Mây làm nhà di động là vì cún cưng tên Chloe, cô mong muốn đưa nó đi du lịch mọi nơi mà không thể lên máy bay. Trước đó, một cún cưng của cô đã qua đời, vì vậy cô thay đổi cách sống, cách suy nghĩ, muốn trải nghiệm nhiều hơn.

Loại xe mà vợ chồng Mây lựa chọn là xe vận chuyển hàng hoá cũ hiệu Mercedez Dodge Sprinter, giá 15.000 USD. Cô cho biết chiếc xe này riêng tư và an toàn hơn các loại xe RV Airstream. Bên ngoài chiếc xe của cô giống như thông thường, vì vậy sẽ không gây chú ý hay sự tò mò không cần thiết.

Vợ chồng Việt làm nhà di động đi khắp nước Mỹ - Hình 12

Vợ chồng Việt làm nhà di động đi khắp nước Mỹ - Hình 13

Vợ chồng Việt làm nhà di động đi khắp nước Mỹ - Hình 14

Vợ chồng Việt làm nhà di động đi khắp nước Mỹ - Hình 15

Vợ chồng Việt làm nhà di động đi khắp nước Mỹ - Hình 16

Vợ chồng Việt làm nhà di động đi khắp nước Mỹ - Hình 17

Chồng cô là người lên ý tưởng cũng như thiết kế xe. Chi phí để mua nguyên, vật liệu trong xe là 25.000 USD. Trong 3 tháng liên tục, anh dành mỗi ngày 10 tiếng để thi công và tới tháng 4/2020, chiếc xe đã hoàn thiện.

Trên xe có đầy đủ phòng ngủ, phòng tắm, chậu rửa, bàn ăn, tủ lạnh, hệ thống quạt hút gió, hệ thống xả thải và điện năng lượng mặt trời. Từng chi tiết như bàn ăn, tủ đồ đều được thiết kế để gấp gọn nhất có thể. Ngoài ra, xe cũng có hệ thống cách âm, cách nhiệt. Ngoài nấu bếp điện, ngôi nhà còn có bếp gas để nấu ngoài trời.

Vợ chồng Việt làm nhà di động đi khắp nước Mỹ - Hình 18
Hồ June Lake mùa thu.

Thùng nước sinh hoạt khoảng 115 lít nước có thể duy trì trong 30 ngày để rửa bát, đồ ăn, mỗi người tắm 3 phút. Còn hệ thống thùng thải có thể chứa 60 lít và xả ở nơi phù hợp, đặc biệt gia đình không dùng hóa chất nên có thể tưới cây và không gây ô nhiễm.

Trên xe, vợ chồng cô mang theo piano, đàn tranh, guitar, ukulele... Cô cho biết từ ngày sống trên xe van, từ một "tiểu thư mè nheo", cô đã tập quen với cuộc sống ngăn nắp, tiết kiệm hơn. Sống trong diện tích nhỏ hẹp không cho phép cô mua sắm thừa thãi, mà chỉ cần những đồ thật cần thiết. Mỗi vật dụng trong nhà từ bát, chén, ly, các hũ gia vị, máy tính, giấy tờ tuỳ thân... đều phải có chỗ riêng. Chỉ cần không cẩn thận như để quên bình trà trên bàn đến khi lái xe có thể làm đổ vỗ, thủy tinh văng nhiều nơi, nước ngấm xuống dây điện dưới sàn gỗ gây nguy hiểm.

Ngoài ra, việc sống trên xe với cô cũng là một kiểu tiết kiệm những chi phí thuê nhà, điện nước. Đặc biệt khi đi du lịch, sẽ không cần tiền khách sạn, vé máy bay. Sau khi biên giới mở lại, vợ chồng cô có thể lái xe tới Canada, Mexico.

Vợ chồng Việt làm nhà di động đi khắp nước Mỹ - Hình 19
"Chúng tôi sống trong một ngôi nhà nhỏ nhưng cửa sổ của chúng tôi mở ra thế giới rộng lớn", Mây nói.

Trước khi dịch bệnh diễn ra, công việc chính của Mây là KOL, làm việc với các cơ quan quản lý về du lịch, khách sạn, nhà hàng... Hiện nay, cô chủ yếu quảng cáo cho các hãng chuyên về đồ dùng trang thiết bị dùng cho các loại nhà di động trên xe van. Còn chồng cô có công ty bán hàng trên Amazon. Vì vậy, cả 2 có thể làm việc online và đủ chi phí để đầu tư sinh lời, tiếp tục cuộc sống trên xe.

Sắp tới, hai vợ chồng có kế hoạch mua đất làm nông trại, để có thể tự cung cấp thực phẩm. Cũng giống như việc đặt tên xe là "The Ark"*, họ tin Chúa kêu gọi mình bước tiếp theo là có nông trại, tự đào giếng lấy nước, lấy điện từ mặt trời.

(*) Trong Kinh Thánh, Noahs Ark là con tàu của Noah đóng để cứu gia đình ông và các loài động vật thoát khỏi cơn đại hồng thủy đã tiêu diệt gần hết nhân loại. Sau khi nước rút, ông mở cửa tàu, cùng các sinh vật sống trở về mặt đất.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Clip Phi Nhung hát trong đám cưới Mạnh Quỳnh 17 năm trước, lời chia sẻ của cố ca sĩ với tri kỷ nghe mà đau xót!02:22Xôn xao clip Hồ Ngọc Hà lái siêu xe chở vợ Đàm Vĩnh Hưng tại TP.HCM nhưng bị chỉ trích vì hành động này02:02Hai cô gái mải quay video sống ảo bị mẹ lấy chổi đánh đòn 00:54Clip kinh hoàng: Nam ca sĩ nổi tiếng rơi tự do trong thang máy, lưng đập thô bạo xuống sàn, bàn tay rướm máu00:30Đích thân danh ca Ngọc Sơn lên tiếng làm rõ phát ngôn chê trách và giận Hồ Văn Cường không làm tròn chữ hiếu!00:58Người đàn ông bị 'phù thủy lấy mất cây chổi' khi đang quét nhà 00:41Xuất hiện clip giải cứu bé trai mất tích bí ẩn ở Bình Dương gây xôn xao dư luận03:01Hai bác cháu đấm boxing phong cách 'Ối rồi ôi" 00:21Bầu show Liên Phạm - Người vợ vừa nộp đơn ly hôn, "bỏ của chạy lấy người" của Mr.Đàm là ai?03:35Trần Kiện Phong - Tài tử TVB xem vợ như người hầu và loạt phốt chấn động03:50Bố tá hỏa khi con trai F0 vào ôm tạm biệt để đi cách ly 02:31Clip: Xuyên đêm tìm kiếm bé trai mất tích bí ẩn ở Bình Dương, mẹ nạn nhân nói 1 câu khiến tất cả xót xa02:48Những chú chó Husky tấu hài nhất hành tinh 00:56Nhóm bạn nhảy 'vũ điệu khiêng hòm' tặng ghế tình yêu cô dâu chú rể01:00SỐC: Bà Hằng từng “bóc phốt” Mr. Đàm kết hôn giả với phụ nữ lớn hơn 17 tuổi, trốn thuế nước Mỹ03:46Cháu nó ở nhà ngoan lắm (P12) 00:21Lâm Tâm Như bị bạn thân giật bồ, mất người yêu 8 năm trong cay đắng và cái kết hả hê04:04Biến căng đét: Trang Trần tiếp tục bị bạn cũ công khai công kích, còn thách cho giang hồ tới xử lý01:59Ông trùm showbiz “nuôi gái” trá hình, hàng loạt tài khoản facebook “bay màu” sau khi lên tiếng?03:43Thanh niên chạy xe máy "bay" lên cao rồi văng xa hàng mét dưới mưa vì cú đâm đau đớn từ ô tô00:22

Tiêu điểm

Top 4 quán Cafe Container siêu đẹp trong chuyến du lịch Đà Nẵng
22:56:13 18/10/2021
Hành trình Bắc - Nam và 5 chuyến tàu lửa thú vị nhất thế giới
14:50:28 17/10/2021
Những thành phố cổ 'bốc hơi' mà ai cũng muốn đến một lần trong đời
14:54:53 17/10/2021
Lưu nhanh danh sách khách sạn trên đảo Minh Châu – Quan Lạn đẹp và đáng đến nhất
06:49:45 19/10/2021
Dấu ấn thiên nhiên đưa Bình Thuận thành điểm sáng tương lai
09:59:52 18/10/2021
Bà Rịa - Vũng Tàu mở tour khép kín, du khách chi hàng trăm triệu nghỉ dưỡng ở Côn Đảo
01:23:54 18/10/2021
Ngôi chùa cao nhất Đông Nam Á tại Bình Phước điểm đến nhiều thú vị
09:06:18 19/10/2021
Khám phá Zone 87 – Điểm dừng chân mới của giới trẻ Sài Gòn
23:46:50 18/10/2021
Tận hưởng kỳ nghỉ thư giãn tại Bái Đính Garden Resort tọa lạc giữa không gian xanh thanh bình, an yên
23:44:02 18/10/2021
Người trẻ Sài Gòn “vui như Tết” vì sắp được vi vu
15:06:16 17/10/2021

Thông tin đang nóng

Xôn xao clip Khoa Pug review quán ăn của Đàm Vĩnh Hưng từ 3 năm trước, gây sốc nhất là câu chốt hạ "đớn đau" này
07:58:54 19/10/2021
Bí mật phòng the của sao nam Vbiz có vợ: Chuẩn bị sẵn thuốc kích dục cho bạn tình đồng giới, thích đối phương mặc đồ lót nữ
08:53:44 19/10/2021
Cô Trang người mẫu nói gì khi bị bạn cũ bóc liên hoàn 'phốt'?
06:45:02 19/10/2021
Con gái Phi Nhung công khai số tiền phúng điếu và kế hoạch sử dụng
10:50:00 19/10/2021
"Đối thủ một thời" của Hồ Văn Cường giờ ra sao?
07:41:00 19/10/2021
Cách làm từ thiện thông minh của vợ chồng Trường Giang - Nhã Phương
09:08:04 19/10/2021
Lại xuất hiện ảnh Thuỷ Tiên làm việc ở đồn công an, bất chấp loan tin giả sẽ bị phạt thế nào?
08:00:42 19/10/2021
Hồng Nhung và hai con sinh đôi về nhà mới
06:31:47 19/10/2021
Dispatch thẳng tay xoá bài đăng 'Nam diễn viên K và bạn gái', Kim Seon Ho trong sạch?
06:36:56 19/10/2021
Xuất hiện clip giải cứu bé trai mất tích bí ẩn ở Bình Dương gây xôn xao dư luận
10:11:13 19/10/2021

Tin mới nhất

Cầu treo nguy hiểm nhất Đà Lạt có view cực chill không dành cho người yếu tim

09:03:17 19/10/2021
Tiếng thông reo, tiếng suối chảy róc rách, những tia nắng mỏng manh chiếu rọi,… tất cả đã tạo nên một background hoàn hảo cho những thước ảnh triệu like.

Những trải nghiệm du lịch ''sang chảnh'' tại Việt Nam

08:59:35 19/10/2021
Theo xu hướng hiện nay, nhu cầu trải nghiệm của khách hàng ngày càng tăng cao và thị trường du lịch đang dần trở nên khó tính đã sản sinh ra những dịch vụ đẳng cấp đi cùng với chi phí không hề rẻ.

Hình ảnh Việt Nam đẹp mê hồn trên kênh 'Việt Nam chủ nhật'

08:54:17 19/10/2021
Vẻ đẹp Việt Nam biến chuyển kỳ ảo qua 63 tỉnh thành trải dọc đất nước qua con mắt của nữ diễn viên Lương Chung Lan. Cô quyết định ra mắt kênh Youtube Việt Nam chủ nhật (Vietnamsunday) với khát vọng quảng bá văn hóa, thiên nhiên con ngườ...

6 thiên đường dành cho những người thích 'săn ảnh'

08:50:56 19/10/2021
Những thắng cảnh tự nhiên và nhân tạo là nguồn cảm hứng sáng tác của các nhiếp ảnh gia. Dưới đây là 6 địa điểm được coi là ăn ảnh nhất thế giới.

Choáng ngợp trước vẻ đẹp của 'vườn Địa đàng' Plitvice ở Croatia

08:48:15 19/10/2021
Công viên quốc gia hồ Plitvice nằm giữa chừng Zagreb và Zadar ở Croatia với 16 hồ lấp lánh được kết nối bởi vô số thác nước và dòng suối sủi bọt trong một xứ sở thần tiên.

Một ngày khám phá ấp làm muối ở ngoại ô TP HCM

08:44:26 19/10/2021
Ấp Thiềng Liềng ở xã đảo Thạnh An, Cần Giờ có nghề làm muối lâu năm, khung cảnh thanh bình và người dân thân thiện. Khung cảnh hoang sơ, mộc mạc hai bên đường như gợi nhớ một vùng quê miền Tây Nam Bộ với mái nhà lá, những rặng dừa nước ...

10 địa điểm du lịch độc đáo nhất thế giới, mê mẩn ngay từ cái nhìn đầu tiên

08:41:18 19/10/2021
Thời tiết mát mẻ, những tán dừa đung đưa và bãi cát trắng tuyệt đẹp... Tất cả đều làm nên một kì nghỉ tuyệt vời. Không chỉ là bãi biển lướt sóng huyền thoai, nơi đây còn sở hữu những đỉnh núi mù sương, cảnh hoàng hôn tuyệt mĩ và rừng tr...

Chuẩn bị gì để đi du lịch sau dịch? Mách bạn những đồ dùng ‘bất ly thân’ quan trọng nhất

06:49:49 19/10/2021
Chuẩn bị gì để đi du lịch sau dịch nhằm đảm bảo một chuyến đi an toàn, vui vẻ? Lưu ngay những kinh nghiệm hữu ích được chia sẻ trong bài viết sau đây.

Kỳ vĩ vẻ đẹp thác Fiji ở Bali – ‘viên ngọc sáng’ ẩn giấu giữa núi rừng

23:46:19 18/10/2021
Thác Fiji ở Bali là một trong những điểm đến nổi bật mà bạn nên dành thời gian ghé thăm khi có chuyến du lịch đến quần đảo tuyệt đẹp này. Ngọn thác với độ cao lên đến 80 mét nằm giữa núi rừng nhiệt đới mang lại nhiều trải nghiệm du lịch...

Giải tỏa năng lượng cực đã tại công viên Jump Park Nha Trang

23:45:21 18/10/2021
Công viên Jump Park Nha Trang chính là sân chơi bạt nhún duy nhất ở Nha Trang. Với nhiều thử thách đặc sắc, hấp dẫn khu vui chơi này sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thật vui nhộn.

‘Đổi gió’ với Naomi Resort Phú Quốc – Địa điểm nghỉ dưỡng tọa lạc giữa biển đẳng cấp và hấp dẫn

23:44:47 18/10/2021
Khu resort tại Phú Quốc trên sở hữu khu vực trên đất liền với thiết kế hiện đại, đẳng cấp và khu vực nhà Bungalow được xây dựng ấn tượng giữa biển mang đến nhiều lựa chọn thư giãn ấn tượng, độc đáo tới các vị khách của mình.

Mê đắm các khách sạn ở Cần Thơ mang đến trải nghiệm nghỉ dưỡng giữa thiên nhiên thanh bình, an yên vạn người mê

23:35:03 18/10/2021
Kiến trúc tại khách sạn Azerai Cần Thơ sở hữu thiết kế vô cùng ấn tượng khi mang đến nét đẹp thiết kế dung hòa giữa hiện đại và truyền thống độc đáo hứa hẹn cung cấp không gian nghỉ dưỡng lý tưởng.

Về Sóc Trăng đừng quên viếng chùa Bà Thiên Hậu Mỹ Xuyên linh thiêng

23:30:49 18/10/2021
Chùa Bà Thiên Hậu Mỹ Xuyên là công trình tôn giáo nổi tiếng của người Hoa ở Sóc Trăng được nhiều du khách biết đến, bên cạnh các ngôi chùa Khmer đẹp ở vùng đất này như chùa Chén Kiểu, chùa Dơi, Som Rong...

Làng Vân Đà Nẵng - điểm cắm trại siêu thú vị dưới chân đèo Hải Vân

23:30:09 18/10/2021
Làng Vân Đà Nẵng mang trong mình nét đẹp hoang sơ khiến ai ngắm nhìn cũng phải đắm say. Ngôi làng nhỏ bé này nằm dưới chân đèo Hải Vân và tách biệt hoàn toàn với sự ồn ào của thế giới bên ngoài.

Tam Đảo Vĩnh Phúc chính thức mở cửa đón du khách ngoại tỉnh, mùa đông này mà lên Tam Đảo đúng là best

23:19:30 18/10/2021
Tam Đảo là một huyện miền núi của tỉnh Vĩnh Phúc. Chỉ cách Hà Nội chừng 80km, chỉ mất tầm 3 tiếng đi xe máy, Tam Đảo là địa điểm du lịch hấp dẫn dành cho các bạn trẻ mỗi dịp cuối tuần.

8 địa điểm check-in đẹp nhất Thụy Sĩ, “tín đồ mê xê dịch” không thể bỏ qua giấc mơ châu Âu này

23:13:19 18/10/2021
Nằm ở phía bắc của dãy núi Alps, Canton Berne, Thụy Sĩ, hồ Brienz nổi tiếng với màu nước xanh ngọc bích hòa cùng phong cảnh núi rừng trùng điệp với mây mờ phủ quanh năm.

Những điều thú vị có thể bạn chưa biết về Caddie – Trợ thủ đắc lực của các golfer khi lên sân

23:12:34 18/10/2021
Những điều thú vị có thể bạn chưa biết về Caddie – Trợ thủ đắc lực của các golfer khi lên sân

Nên chọn những loại trang phục gì khi đi du lịch Sapa?

22:57:01 18/10/2021
Sapa từ lâu đã trở thành điểm đến lý tưởng của nhiều tín đồ du lịch. Nơi đây mỗi mùa mang trong mình một vẻ đẹp riêng, cuốn hút mà không phải nơi nào cũng có được.

Điểm danh những con suối đẹp như mơ tại Đà nẵng không thể bỏ qua

22:52:03 18/10/2021
Đến tham quan những con suối ở Đà Nẵng sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho du khách để giải tỏa căng thẳng áp lực của công việc. Cùng khám phá, tìm hiểu những con suối qua bài viết dưới đây nhé.

Thí điểm mở cửa Phú Quốc: Bài học từ mô hình 'Hộp cát Phuket'

15:17:17 18/10/2021
Phú Quốc, với xuất phát điểm tốt và sự chuẩn bị kĩ lưỡng hơn rất nhiều đang hứa hẹn sẽ trở thành tâm điểm của thế giới khi thí điểm mở cửa.

Vẻ đẹp 4 khu nghỉ dưỡng ra đời trong Covid-19

15:17:06 18/10/2021
Khu nghỉ dưỡng ở Cát Bà, Quảng Ninh, Nam Hội An khai trương trong năm 2020, đa dạng phong cách từ hiện đại, tới gần gũi thiên nhiên. Azerai Kê Gà Bay chính thức khai trương vào tháng 11/2020 ở ven biển tỉnh Bình Thuận

Hành trình kì thú khám phá xứ chùa vàng, kho bạc của nhà vua

14:48:19 18/10/2021
Sóc Trăng được phiên âm và gọi trại từ “Srok Kh’leang” trong tiếng Khmer mà ra, có nghĩa là “xứ có kho chứa bạc của nhà vua”.

3 địa điểm xuất hiện cực quang đẹp mê hồn, chỉ muốn ngắm mãi không thôi

09:57:08 18/10/2021
Trong thiên văn học, cực quang là hiện tượng hiếm gặp và cũng là hiện tượng tự nhiên mê hoặc nhất. Đây là một trong những điểm du lịch hàng đầu để xem cực quang, vì nó nằm trong ô-van cực quang, ở vùng vĩ độ thấp và ít bị ô nhiễm ánh sá...

Khám phá xử sở mộng mơ tại Scotland

09:53:51 18/10/2021
Với quang cảnh thiên nhiên hùng vĩ và bề dày lịch sử kéo dài từ thời cổ đại, Scotland là một địa điểm lý tưởng cho những ai thích tìm hiểu về lịch sử hoặc có hứng thú với nghệ thuật nhiếp ảnh.

Có thể bạn quan tâm

Sốc xỉu bằng chứng nàng công chúa Disney này đã chết từ đầu phim, càng nghe càng hoảng vì mức độ hợp lý và đen tối!

Phim âu mỹ

11:56:27 19/10/2021
Với nhiều tình tiết kỳ lạ, phải chăng nàng công chúa Disney này đã thiệt mạng và được Thần linh dẫn đường về âm thế?

Đậu hũ hấp nấm Nhật

Ẩm thực

11:54:21 19/10/2021
Cùng thực hiện ngay món Salad cải mầm tôm chiên đi nào! Nguyên liệu đơn giản, vài phút chuẩn bị là có ngay đĩa salad hấp dẫn, vào bếp ngay thôi!

Nâng mũi xong về mụn nổi ầm ầm, chị em bình tĩnh đọc kĩ bài viết này

Làm đẹp

11:54:18 19/10/2021
Nâng mũi là biện pháp làm đẹp quen thuộc. Tuy nhiên, nhiều trường hợp, chị em đi nâng về bị nổi mụn ầm ầm. Nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào?

Chàng trai lao xe máy lên vỉa hè, ôm gọn chậu cây 

Hài hước

11:53:06 19/10/2021
Người thành công luôn có lối đi riêng! một người dùng hài hước bình luận khi xem video.

Lý Liên Kiệt, Củng Lợi và dàn sao Cbiz nhận cát-xê khủng tới mức nào khi đóng phim Hollywood?

Sao châu á

11:46:06 19/10/2021
Nhiều người không khỏi choáng váng khi biết mức cát-xê mà những nghệ sĩ nổi tiếng của làng giải trí Hoa ngữ nhận được khi tham gia các dự án điện ảnh Hollywood.

Bộ Công an mời bà Nguyễn Phương Hằng lên làm việc liên quan đơn tố cáo ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng

Pháp luật

11:44:47 19/10/2021
Ngày 19-10, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online xác nhận Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa có giấy mời bà Nguyễn Phương Hằng lên làm việc liên quan tới đơn của bà yêu cầu xử lý hành vi vi phạm pháp luật của ông Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng)...

Neymar lỡ trận đấu với RB Leipzig, Sergio Ramos báo tin vui cho PSG

Bóng đá thế giới

11:44:18 19/10/2021
Neymar lỡ trận đấu với RB Leipzig vì chấn thương, trong khi đó trung vệ Sergio Ramos trở lại tập luyện.

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM: Ngày cao điểm TP có 17.400 ca mắc COVID-19

Đời sống

11:41:10 19/10/2021
Nói về đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19 vừa qua, giám đốc Sở Y tế TP.HCM Tăng Chí Thượng nhìn nhận: Cả TP đã trải qua những ngày khó khăn đỉnh điểm chưa từng có trong lịch sử của dịch bệnh.

Chip M mới của Apple mạnh thế nào 

Thế giới số

11:28:06 19/10/2021
M1 Pro và M1 Max, hai bộ xử lý dựa trên ARM của Apple, được đánh giá có thể đưa các dòng máy Mac lên tầm cao mới.

Xem trước Mazda CX-50: Như CX-5 phóng to, nhiều điểm chung với Mazda3

Ôtô

11:22:52 19/10/2021
Mazda CX-50 sẽ ra mắt hoàn chỉnh ngay trong tháng 11 tới đây.

Sang Mỹ dự tang lễ, quản lý của cố ca sĩ Phi Nhung đã gửi hơn 1 tỷ đồng để làm điều đặc biệt cho người tri kỷ lâu năm

Sao việt

11:22:37 19/10/2021
Sau khi tiết lộ điều đặc biệt của quản lý làm, con gái của cố ca sĩ Phi Nhung đã công bố số tiền hiện có trong quỹ từ thiện mang tên người mẹ quá cố.

Chẳng cần Cristiano Ronaldo, Juventus vẫn có bộ sưu tập xe siêu khủng khiến bao người phải 'lóa mắt'

Siêu xe

11:18:06 19/10/2021
Chiến thắng trước AS Roma rạng sáng ngày 18/10 (giờ Việt Nam) cho thấy sự hồi sinh thực sự của Juventus sau sự ra đi của Cristiano Ronaldo. Tương tự, bộ sưu tập xe Juventus có thể thiếu đi một số siêu xe hoành tráng nhưng vẫn thừa độ ho...