Triển khai CTGDPT mới: Đa dạng cách làm, sáng tạo trong từng giờ lên lớp

Thực hiện chương trình GD phổ thông 2018 đối với lớp 1, các trường học trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã đa dạng cách làm và sáng tạo trong thực hiện, tự tin tiếp tục thay sách lớp 2, lớp 6 chất lượng và hiệu quả.

Triển khai CTGDPT mới: Đa dạng cách làm, sáng tạo trong từng giờ lên lớp - Hình 1

Giáo viên đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao.

Sáng tạo và trách nhiệm

Ngành GD Trấn Yên đã tổ chức sinh hoạt liên trường để giáo viên chia sẻ kinh nghiệm thực hiện, linh hoạt bố trí, sắp xếp đội ngũ GV. Những khối lớp triển khai thực hiện Chương trình GD phổ thông mới trước, ưu tiên đảm bảo đủ số lượng GV theo quy định đối với mỗi cấp học. Trong trường hợp chưa thể bố trí đủ GV theo định mức thì có các giải pháp tạm thời, phù hợp với đặc điểm từng trường, từng địa phương để bảo đảm “có học sinh thì phải có giáo viên đứng lớp”.

Trong giờ học của cô và trò lớp 1A Trường TH&THCS Kiên Thành, huyện Trấn Yên, không có máy chiếu, bảng thông minh hỗ trợ bài giảng, cô giáo đã sáng tạo sử dụng hình ảnh từ chiếc tivi treo tường. Với cách làm này, giáo viên đã tạo được sự hấp dẫn cho các môn học, thể hiện những điều hay mà sách mới đem lại, cách làm này khiến học sinh cảm thấy thú vị, dễ hiểu bài hơn.

Triển khai CTGDPT mới: Đa dạng cách làm, sáng tạo trong từng giờ lên lớp - Hình 2

Niềm vui được đi học với những trẻ em H’Mông ở vùng cao Yên Bái .

Thầy Đào Trọng Hai – Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: Trường thuộc địa bàn xã vùng 3 của huyện, trên 90% học sinh là con em gia đình dân tộc thiểu số còn khó khăn. Do vậy, khi triển khai Chương trình Giáo dục phổ thông mới, khó khăn về cơ sở vật chất là điều khó tránh khỏi. Với sự ủng hộ của các nhà hảo tâm nên 100% học sinh lớp 1 của nhà trường đều có sách giáo khoa theo chương trình mới.

Trong điều kiện chưa có máy chiếu và bảng thông minh thì tất cả các lớp học thực hiện chương trình thay sách lớp 1 đều có tivi sử dụng thay. Linh hoạt và sáng tạo trong cách làm, các cô giáo đã kết nối với máy tính cá nhân để trình chiếu trên tivi cho học sinh quan sát những hình ảnh trực quan. Những sáng tạo này nhỏ thôi nhưng lại đem lại hiệu quả tốt.

Còn ở Trường TH&THCS Hòa Cuông, huyện Trấn Yên cũng chưa có phòng học thông minh với bảng tương tác. Thực hiện chương trình GDPT 2018, với 3 chiếc máy chiếu di động ưu tiên dùng cho 2 lớp 1 và một số hoạt động của các lớp khác, cô giáo Phạm Thị Kiều Vân – Hiệu trưởng Trường TH&THCS Hòa Cuông chia sẻ: Các cô giáo đã tận dụng tối đa thiết bị có sẵn và quan trọng hơn cả là tình yêu nghề, bằng kinh nghiệm và nhiệt huyết đã truyền tải bài học đến các em hiệu quả nhất.

Tự tin cho thay sách 2 – 6

Ông Vũ Quốc Long – Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Trấn Yên chia sẻ: Bài học kinh nghiệm thực hiện thành công thay sách lớp 1 trước tiên là tinh thần trách nhiệm và sáng tạo trong khó khăn của giáo viên. Tiếp đó là sự đồng lòng của phụ huynh học sinh trong triển khai thực hiện, từ mua sách giáo khoa, xây dựng cơ sở vật chất đến việc đồng hành cùng con sau mỗi bài học. Các giáo viên và nhà trường đã nhập cuộc nhanh chóng, sáng tạo trong từng môn học và mỗi giờ lên lớp.

Trường TH&THCS số 2 Hồng Ca đóng trên địa bàn vùng khó của huyện Trấn Yên với đa số là học sinh người dân tộc H’Mông. Thầy giáo Liễu Anh Cường tâm sự: Chúng tôi đã đẩy mạnh tuyên truyền, tham mưu để đưa vào Nghị quyết của HĐND xã và Nghị quyết của Đảng ủy xã để có sự đồng lòng, quyết tâm thực hiện. Giáo viên đến từng thôn bản để giải thích cho phụ huynh HS hiểu. Phụ huynh từ hiểu đã đồng lòng cùng nhà trường, tạo điều kiện để con em học tập tốt nhất.

Triển khai CTGDPT mới: Đa dạng cách làm, sáng tạo trong từng giờ lên lớp - Hình 3

Thiếu trang thiết bị GD sẽ hạn chế hiệu quả thay sách.

Để thực hiện thay sách cho lớp 2 và lớp 6 năm tới, chúng tôi đang yêu cầu giáo viên lớp 5, giáo viên lớp 6 tiếp tục nghiên cứu các bộ sách và sách hướng dẫn lớp 5, có những nội dung tiếp cận được với lớp 6 sang năm. Trên cơ sở góp ý của GV, các tổ bộ môn ghi nhận và ý kiến cùng hội đồng sư phạm trường đưa ra cách thức triển khai dạy học. Trong đó đặc biệt lưu ý chương trình mới theo hướng phát triển năng lực, giúp các em tiếp cận, làm quen để có tâm lý học tập tốt nhất.

Trưởng phòng GD&ĐT Trấn Yên Vũ Quốc Long tâm sự: Thực hiện chương trình mới tích hợp, giáo viên không phải ai cũng làm được ngay, Phòng GD&ĐT đã chỉ đạo các nhà trường ưu tiên chọn GV có kinh nghiệm tham gia trước, các GV khác sẽ có hướng dẫn tập huấn, sinh hoạt chuyên môn theo bài học để giáo viên cùng làm quen và trao đổi kinh nghiệm.

Kế thừa kinh nghiệm thực hiện hiệu quả thay sách lớp 1, để triển khai thay sách lớp 2, lớp 6, Phòng GD&ĐT đang điều chỉnh, sắp xếp lại một số môn cho hợp lý. Đến nay sách giáo khoa mới đã được thông qua, chúng tôi tiếp tục yêu cầu các nhà trường tổ chức nghiên cứu sách, tiếp tục đề xuất cách thực tổ chức thực hiện trong điều kiện thiếu thốn về cơ sở vật chất.

Triển khai thay sách lớp 1, các nhà trường và giáo viên trên địa bàn tỉnh đã nỗ lực, trách nhiệm với công việc và học sinh, thực hiện hiệu quả các hoạt động dạy học. Đặc biệt là các trường học vùng khó, các thầy cô giáo đã khắc phục khó khăn, có nhiều sáng tạo trong thực hiện. Đây là tiền đề để chúng tôi tiếp tục có những thành công trong thực hiện với lớp 2 và lớp 6 vào năm học tới. – Nhà giáo Vương Văn Bằng – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Yên Bái

Mong bộ sách lớp 2, lớp 6 mới đảm bảo chất lượng

Dù năm học 2020-2021 mới đi được hơn 3/4 chặng đường nhưng những thông tin về việc bộ sách giáo khoa (SGK) lớp 2 và lớp 6 sẽ thay mới trong năm học tới, đặc biệt giá sách cao gấp 3 lần so với bộ sách hiện hành đã thu hút sự quan tâm của phụ huynh.

Giá SGK lớp 2, lớp 6 mới cao gấp 3 lần bộ sách hiện hành

Nhà xuất bản (NXB) Giáo dục Việt Nam vừa công bố giá SGK lớp 2, lớp 6 năm học 2021 - 2022. Theo đó, đối với SGK lớp 2, bộ sách "Kết nối tri thức với cuộc sống" có tổng cộng 10 cuốn (Tiếng Việt 2 tập một; Tiếng Việt 2 tập hai; Toán 2 tập một; Toán 2 tập hai; Tự nhiên và Xã hội 2; Đạo đức 2; Âm nhạc 2; Mĩ thuật 2; Hoạt động trải nghiệm 2; Giáo dục thể chất 2) có giá 186.000 đồng/bộ.

Bộ sách "Chân trời sáng tạo" gồm 10 cuốn (Tiếng Việt 2 tập một; Tiếng Việt 2 tập hai; Toán 2 tập một; Toán 2 tập hai; Tự nhiên và Xã hội 2; Đạo đức 2; Âm nhạc 2; Mĩ thuật 2; Hoạt động trải nghiệm 2; Giáo dục thể chất 2) có giá 179.000 đồng/bộ.

Mong bộ sách lớp 2, lớp 6 mới đảm bảo chất lượng - Hình 1


Phụ huynh mong mỏi bộ SGK lớp 2, lớp 6 mới ổn định, chất lượng về cả nội dung và hình thức

SGK Tiếng Anh có: Tiếng Anh 2 giá 52.000 đồng; Tiếng Anh 2 Family and Friends giá 79.000 đồng. Như vậy, bộ SGK lớp 2 mới có giá từ 310.000 đến 317.000 đồng/bộ (bao gồm 2 cuốn sách tiếng Anh), cao gấp 3 lần so với giá SGK lớp 2 hiện hành (100.800 đồng/bộ).

Đối với SGK lớp 6, bộ sách "Kết nối tri thức với cuộc sống" gồm 13 cuốn (Toán 6 tập một; Toán 6 tập hai; Ngữ văn 6 tập một; Ngữ văn 6 tập hai; Khoa học tự nhiên 6; Lịch sử và Địa lý 6; Giáo dục công dân 6; Âm nhạc 6; Mỹ thuật 6; Công nghệ 6; Tin học 6; Hoạt động trải nghiệm, Hướng nghiệp 6; Giáo dục thể chất 6) có giá 245.000 đồng/bộ.

Bộ sách "Chân trời sáng tạo" có 12 cuốn (Toán 6 tập một; Toán 6 tập hai; Ngữ văn 6 tập một; Ngữ văn 6 tập hai; Khoa học tự nhiên 6; Lịch sử và Địa lí 6; Giáo dục công dân 6; Âm nhạc 6; Mỹ thuật 6; Công nghệ 6; Hoạt động trải nghiệm, Hướng nghiệp 6; Giáo dục thể chất 6) có giá 234.000 đồng/bộ.

SGK Tiếng Anh gồm: Tiếng Anh 6 tập 1 giá 38.000 đồng; Tiếng Anh 6 tập 2 giá 38.000 đồng; Tiếng Anh 6 Friends Plus giá 89.000 đồng. Như vậy, bộ SGK lớp 6 mới có giá từ 399.000 đến 410.000 đồng/bộ (đã bao gồm 3 cuốn sách tiếng Anh), cao gấp 3,56 lần so với giá SGK lớp 6 hiện hành (115.000 đồng/bộ).

Chuẩn bị kế hoạch tập huấn giáo viên

Trước đó, ngày 9/2, Bộ GD&ĐT đã phê duyệt 3 bộ SGK lớp 2 và lớp 6 theo chương trình giáo dục phổ thông mới. Theo quy định của Thông tư 25/2020/TT-BGDĐT, UBND các tỉnh, TP sẽ tiến hành việc lựa chọn SGK và việc lựa chọn này phải hoàn thành trước khai giảng năm học mới tối thiểu 5 tháng.

Để đảm bảo tiến độ và chất lượng, Bộ GD&ĐT chỉ đạo các NXB cung cấp bản PDF các SGK đã được Bộ trưởng phê duyệt trên website của NXB trước ngày 21/2/2021, cấp tài khoản cho cán bộ quản lý, giáo viên dạy lớp 2, lớp 6 tìm hiểu, nghiên cứu các tài liệu tập huấn sử dụng SGK qua mạng.

NXB phối hợp với Sở GD&ĐT các tỉnh, TP tổ chức giới thiệu SGK bằng hình thức trực tuyến, trực tiếp hoặc kết hợp cả hai hình thức trên tại các đơn vị cấp tỉnh; thời gian hoàn thành trước ngày 10/3/2021.

Việc bồi dưỡng sử dụng SGK lớp 2, lớp 6 phải hoàn thành trước ngày 31/7/2021, đảm bảo 100% giáo viên dạy học lớp 2, lớp 6 năm học 2021-2022 và cán bộ quản lý các cơ sở giáo dục đều được tập huấn. NXB in ấn, phát hành SGK đủ số lượng và đảm bảo chất lượng đến các địa phương trước 31/7/2021 để cung cấp kịp thời đến tất cả học sinh, giáo viên cho năm học mới.

Hiện nay, TP Hồ Chí Minh đã công khai danh mục SGK được chọn trong năm học tới, đa số đều thuộc bộ sách "Chân trời sáng tạo" của NXB Giáo dục Việt Nam. Tại Hà Nội cũng đang hoàn tất những khâu cuối cùng để chọn danh mục SGK theo quy định.

Mong bộ SGK mới ổn định và chất lượng

Đang học chương trình kỳ 2 lớp 5 nhưng thông tin về SGK mới lớp 6 đã được cô giáo chủ nhiệm lớp 5 thông báo cho học sinh.

"Tôi có nghe thông tin về việc thay SGK lớp 6 vì con tôi nói chuyện nhưng tôi chưa nghe gì về việc giá sách cao gấp 3 bộ cũ. Với lương công chức, giá sách tăng cũng khiến tôi có một chút bận tâm. Tuy nhiên, nếu là chủ trương chung thì tôi nghĩ phụ huynh nào cũng mua đủ sách cho con để đảm bảo việc học. Chỉ mong rằng các con được tiếp cận kiến thức hữu ích, hiệu quả và sách đạt chất lượng tốt. Hễ nghe nói SGK có "vấn đề" và gây lùm xùm là phụ huynh giảm lòng tin rất nhiều"- chị Lê Hải Dung (quận Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết.

Có con năm học tới bước vào lớp 2, chị Nguyễn Hoài Phương (quận Hà Đông, Hà Nội) chia sẻ: "Tôi cũng đã nghe đến việc SGK lớp 2 sẽ thay bộ mới. Việc thay sách có phải là tiến bộ, đổi mới hay không cần có quá trình học và thẩm định thực tế mới biết được.

Tôi mong sách mới đã được các hội đồng xem xét kỹ lưỡng và được lựa chọn sẽ là bộ sách chất lượng; đảm bảo liền mạch với bộ SGK lớp 1. Tôi chấp nhận việc tăng giá sách nhưng tăng giá phải đồng nghĩa với đảm bảo chất lượng, tránh việc vừa học vừa chỉnh sửa như bộ "Cánh diều" lớp 1 năm trước".

Nêu ý kiến về việc SGK mới giá thành cao, ông Đỗ Hoàng Sơn - thành viên Liên minh giáo dục STEM cho rằng: "SGK có chất lượng cả về nội dung và hình thức thì giá thành phải đảm bảo đề các NXB có thể làm SGK một cách bền vững.

SGK mới được thiết kế đẹp, in màu và có điểm nhấn quan trọng là sử dụng công nghệ mới giúp người học có thể tra cứu từ khóa (ở cuối sách), thể hiện sự đầu tư kỳ công của tác giả và NXB. Điều này giúp học sinh, nhất là học sinh nông thôn dần nâng cao năng lực thẩm mỹ, năng lực tra cứu tài liệu để tự học, tự nghiên cứu... Cách tiếp cận này của SGK mới phù hợp với đào tạo người học trên nền tảng chuyển đối số...".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Sôi động cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’00:35Thủ khoa xinh đẹp với điểm 10 đồ án của Đại học Xây dựng01:54Nam sinh giành học bổng bốn đại học danh tiếng ở Mỹ01:42'Người đưa đò thầm lặng' ở trường THCS Thuỵ Phương02:31Hơn 700 sinh viên Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II có việc làm ngay khi tốt nghiệp03:56[TRỰC TIẾP] Lựa chọn công việc vì đam mê hay để kiếm tiền?01:58:49Đối thoại trực tuyến: Tư vấn hướng nghiệp khối ngành ngoài sư phạm “Hiểu đúng mình, chọn đúng nghề”07:32:31Học sinh làm dự án thay thế bài kiểm tra học kỳ01:38Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn văn: Hồn Trương Ba da hàng thịt31:01[TRỰC TIẾP] Những thông tin cần biết trước 'giờ G' làm hồ sơ đăng ký dự thi01:19:33Đừng để mất cả thanh xuân làm hồ sơ đăng ký dự thi04:34Hấp dẫn video “Chào đón bạn đến với Trường THPT Cẩm Xuyên” bằng tiếng Anh07:14Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn lý: RLC32:25Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn GDCD: Sản xuất và lưu thông39:284 kỹ năng tiếng Anh nên có của thế hệ Z01:12Giáo viên IELTS 9X chia sẻ mẹo học từ vựng hiệu quả04:57Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn toán: Phương trình đường thẳng37:13Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn địa: Cơ cấu kinh tế37:29Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn tiếng Anh: Đọc hiểu15:48Thí sinh không nên mất nhiều thời gian vào việc đăng ký nguyện vọng lần đầu?06:05

Tiêu điểm

Tiền Giang điều chỉnh thời gian kiểm tra học kỳ 2
10:13:25 07/05/2021
Thi tốt nghiệp THPT tại Hà Tĩnh: Củng cố kiến thức, giải tỏa áp lực cho trò
11:37:47 07/05/2021
Khởi động Social Innovation Launch 2021 - Sân chơi sáng tạo dành cho sinh viên
05:46:43 07/05/2021
Dịch Covid-19: Kết thúc năm học sớm, học sinh có bị thiệt thòi?
21:57:54 06/05/2021
Thông báo tuyển sinh học bổng Chính phủ Nhật Bản năm 2022
09:44:20 07/05/2021
Phụ huynh sục sôi vì con thi lớp 10 nhưng 2 năm liền 'dính' Covid-19
08:37:24 06/05/2021
Học sinh, phụ huynh khóc ròng chạy đua với "deadline" thi học kỳ trước 9/5
06:30:29 06/05/2021
Long An công bố phê duyệt sách giáo khoa lớp 2, lớp 6 mới
08:30:19 06/05/2021
Học sinh bị thầy giáo đá trước lớp: 'Xin lỗi nhà trường'
09:37:07 07/05/2021
Nhà trường có thể kiểm tra học kỳ bằng hình thức trực tuyến
14:43:22 06/05/2021

Thông tin đang nóng

TP.HCM phát hiện ca dương tính lần 1, khoanh vùng con hẻm quận 3
11:32:17 07/05/2021
TP.HCM khoanh vùng khu ẩm thực Hồ Thị Kỷ sau ca tái dương tính COVID-19
12:47:51 07/05/2021
NÓNG: Huấn 'hoa hồng' bất ngờ lên tiếng chỉ trích Nathan Lee lẫn Ngọc Trinh nói phét, khoác lác
14:44:45 07/05/2021
"Team qua đường" soi cận biểu cảm gây tranh cãi của chồng Hồ Bích Trâm trong lễ rước dâu, đàng gái buộc phải lên tiếng giải thích
12:24:08 07/05/2021
Đà Nẵng: Thêm 3 ca dương tính với SARS-CoV-2
12:31:33 07/05/2021
Hồ Bích Trâm khoe ảnh đọ sắc cùng 9 chị chồng, tiết lộ được cưng nhất
14:41:57 07/05/2021
Hoa hậu Mỹ bị chê ăn mặc tuềnh toàng, Khánh Vân cách ly 24h tại khách sạn
15:05:55 07/05/2021
BN3092 ở Thường Tín không khai báo y tế, đã lây bệnh cho 8 người
15:40:07 07/05/2021
Minh Nhí thay thế Trấn Thành ở Thách thức danh hài: Họ mời trân trọng, đồng ý với giá tôi đưa ra
11:33:40 07/05/2021
Subeo trổ tài lái xế hộp chở em gái vi vu, biểu cảm ngơ ngác của Suchin khiến dân tình "thương hộ"
14:50:55 07/05/2021

Tin mới nhất

Giao lưu trực tuyến “Ôn thi mùa dịch: An toàn, hiệu quả”

17:05:55 07/05/2021
Các khách mời sẽ trao đổi, giải đáp và tư vấn những thông tin hữu ích về công tác ôn thi cho học sinh trong thời điểm phòng dịch tới phụ huynh, học sinh trong giao lưu trực tuyến được Báo Giáo dục và Thời đại tổ chức từ 9h30 đến 11h ngà...

EILTS không chỉ là cánh cửa

17:05:48 07/05/2021
Không thể phủ nhận một sự thật rằng, số người đi học IELTS đang ngày càng tăng nhanh, không chỉ có những học sinh (HS) có ý định du học mà còn rất nhiều đối tượng khác.

Thi học kỳ trực tuyến: Liệu có khả thi và đánh giá đúng chất lượng học sinh?

16:53:00 07/05/2021
Nếu dịch COVID-19 kéo dài, học sinh không thể tới trường thì việc kiểm tra học kỳ II buộc phải tổ chức bằng hình thức trực tuyến.

Đắk Lắk lần đầu tiên có học sinh dự thi Olympic Vật lý Châu Âu

16:50:28 07/05/2021
Một nam học sinh đang học lớp 12 đã vượt qua các kỳ sát hạch để lần đầu giúp ngành GD&ĐT tỉnh Đắk Lắk có học sinh lọt vào đội tuyển quốc gia dự thi Olympic Vật lý Châu Âu. 

Nghệ An xét thẳng vào lớp 10 với học sinh đạt từ 4.0 IELTS

16:47:49 07/05/2021
Sở GD-ĐT Nghệ An vừa ban hành hướng dẫn tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2021 - 2022, trong đó xét tuyển thẳng vào lớp 10 và lớp 6 đối với những học sinh có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế.

Tuyển sinh 2021: Có chứng chỉ quốc tế là lợi thế

16:45:22 07/05/2021
Trong mùa tuyển sinh năm 2021, nhiều trường đại học (ĐH) công bố thêm phương thức xét tuyển với thí sinh có chứng chỉ quốc tế (chứng chỉ ngoại ngữ, bằng tú tài nước ngoài…). Tuy nhiên, mỗi trường lại đưa ra những quy định riêng mà thí s...

Đừng yêu cầu Tiến sĩ phải đi học thêm chứng chỉ kỹ năng nghề nữa, rất vô lý!

16:42:59 07/05/2021
 Đã là Tiến sĩ, họ hoàn toàn đủ tư cách, trình độ để làm công việc đúng lĩnh vực được đào tạo ra, đừng yêu cầu họ phải đi học thêm mấy chứng chỉ kỹ năng nghề nữa

Bộ nên cấm các Sở Giáo dục bán sách luyện thi vào 10 cho học sinh

16:40:22 07/05/2021
Sách tài liệu tuyển sinh 10 không bao giờ dư thừa vì được in theo số lượng đã được đặt hàng từ trước và nó nằm trong một vòng tròn khép kín từ Sở đến tay học trò.

Dịch Covid-19: Học sinh mặc đồng phục, thi học kỳ trực tuyến tại nhà

16:33:06 07/05/2021
 Dịch Covid-19 khiến học sinh tại nhiều địa phương phải tạm dừng đến trường. Đây cũng là thời điểm cuối năm học, một số trường đã quyết định cho học sinh kiểm tra trực tuyến.

Thầy giáo trẻ quyết bỏ nơi lương hơn 20 triệu, đi làm giáo viên vùng cao

16:27:13 07/05/2021
 Thầy giáo trẻ Dương Quang Công lấy gương Giáo sư Nguyễn Lân Dũng để vượt khó, công hiến cho sự nghiệp giáo dục ở vùng cao Sơn Động (Bắc Giang)

“Nóng” thi tốt nghiệp trung học phổ thông

16:23:34 07/05/2021
Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, hết ngày 11/5 sẽ hoàn thành đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và đăng ký xét tuyển đại học bằng hình thức trực tiếp. Riêng đăng ký nguyện vọng bằng hình thức trực tuyến sẽ kéo dài đến 17h ngày 16/5...

Thầy giáo 'mách nước' ôn thi tốt nghiệp THPT 2021 môn Toán giành điểm cao

16:20:26 07/05/2021
Ở thời điểm nước rút trước kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, thí sinh nên ôn tập môn Toán tập trung các nội dung nào để giành điểm cao?

Giúp sĩ tử chinh phục phần nguyên hàm và tích phân trong môn Toán

16:18:53 07/05/2021
Xung quanh những nội dung phần nguyên hàm và tích phân, các thầy cô giáo bộ môn Toán trường THPT Chu Văn An (Thái Nguyên) có những lưu ý, chia sẻ về kinh nghiệm ôn tập, lầm bài thi cho HS lớp 12. 

Phụ huynh, học sinh lớp 9 ở Hà Nội đứng ngồi không yên vì dịch Covid-19

16:15:42 07/05/2021
Dịch Covid-19 diễn biến khó lường, học sinh trên toàn thành phố Hà Nội phải tạm dừng đến trường, chuyển sang học trực tuyến. Việc này có ảnh hưởng không nhỏ tới những học sinh lớp 9 chuẩn bị thi chuyển cấp.

Lên kịch bản thi trong mùa cách ly

16:14:26 07/05/2021
Nhiều tỉnh thành đang chạy đua với lịch kiểm tra học kỳ II, kết thúc năm học; có nơi đã lên kịch bản cho các trường tổ chức kiểm tra học kỳ tại trường trong bối cảnh có dịch COVID-19.

Tỉ lệ 'chọi' lớp 10 tích hợp thấp kỷ lục, phụ huynh Sài Gòn dao động

12:17:09 07/05/2021
Sau khi Sở GD-ĐT TP.HCM công bố số liệu về thí sinh đăng ký nguyện vọng vào lớp 10 của từng trường THPT công lập, rất nhiều học sinh và phụ huynh bất ngờ về lượng thí sinh đăng ký vào chương trình tích hợp.

Tránh dịch, trường học thay đổi lịch kiểm tra ngay trong đêm

12:14:41 07/05/2021
Trường học khẩn trương điều chỉnh lịch kiểm tra học kỳ II để có thể hoàn tất trước ngày 9-5 theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT TP.HCM nhằm phòng tránh dịch COVID-19.

Học sinh lớp 12 căng mình ôn thi trực tuyến

12:11:42 07/05/2021
Với học sinh lớp 12 năm nay thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, các trường đều nỗ lực tổ chức cho các em ôn tập trực tiếp hoặc trực tuyến với nhiều cách làm chủ động, sáng tạo.

Mã ngành Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông năm 2021

12:08:41 07/05/2021
Mã trường Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cơ sở phía Bắc là BVH, cơ sở phía Nam là BVS. Thí sinh có thể tra cứu mã ngành cụ thể trên ptit.edu.vn.

Chính thức khởi động đấu trường Toán học AIMO 2021 trên toàn quốc

12:05:54 07/05/2021
Đấu trường Toán học châu Á 2021 (tên tiếng Anh là Asia International Mathematical Olympiad - AIMO 2021) chính thức được phát động tổ chức tại Hà Nội từ ngày 6/5.

'Chạy' Covid-19, học sinh phải kiểm tra học kỳ cả chủ nhật

11:59:27 07/05/2021
Diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 đến ngày 6.5 đã khiến nhiều địa phương chỉ đạo đẩy sớm lịch kiểm tra cuối năm so với kế hoạch, để tránh việc học sinh phải nghỉ học mà chưa được kiểm tra học kỳ.

Dịch Covid-19, đề sẽ ra sao khi học sinh phải kiểm tra sớm?

11:46:49 07/05/2021
Hướng ra đề ra sao khi học sinh (HS) phải thực hiện kiểm tra học kỳ sớm hơn so với lịch trước đây vì dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp?

Kịch bản nào nếu học sinh thi trực tuyến?

11:45:34 07/05/2021
Nếu dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, buộc học sinh không thể học tập tại trường và thi tập trung, các trường đều có những kịch bản áp dụng thi trực tuyến phù hợp.

Tỉnh đầu tiên cho học sinh nghỉ hè sớm vì dịch Covid-19

11:11:33 07/05/2021
Trẻ mầm non tại Phú Thọ nghỉ học từ ngày 7/5 trong khi học sinh các cấp khác được điều chỉnh việc học tại trường theo tình hình thực tế.

Bình Thuận chủ động kiểm tra học kỳ II, kết thúc sớm năm học

10:08:48 07/05/2021
Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bình Thuận yêu cầu các trường chủ động tổ chức kiểm tra cuối học kỳ II, kết thúc năm học trước ngày 25-5.

Mã trường, mã ngành Đại học Cần Thơ năm 2021

10:04:45 07/05/2021
Đại học Cần Thơ có một số ngành đào tạo trong lĩnh vực công nghệ như CNTT (7480201), Hệ thống thông tin (7480104), Kỹ thuật phần mềm (7480103), Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu (7480102), Kỹ thuật điện tử viễn thông (7520207).

Long An: Hoàn thành kiểm tra học kỳ II chậm nhất ngày 15/5

10:00:35 07/05/2021
Ngày 6/5, Sở GD&ĐT Long An có văn bản chỉ đạo các Trưởng phòng GD&ĐT, Hiệu trưởng các đơn vị trường học trực thuộc, về việc điều chỉnh thời gian kiểm tra cuối học kỳ 2 và thi nghề phổ thông năm học 2020 - 2021. 

Thị trường học trực tuyến Make in Vietnam nóng trở lại

09:57:17 07/05/2021
Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, học online qua các nền tảng công nghệ là giải pháp căn cơ để thầy cô giáo và học sinh, sinh viên có thể duy trì được cuộc sống bình thường. 

Có thể bạn quan tâm

Cà Mau: Cách ly 2 người về từ Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương

Đời sống

17:27:42 07/05/2021
Ngày 7/5, tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau cho biết, vừa đưa 2 người từng đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 về địa phương đi cách ly tập trung.

Đợt dịch Covid-19 mới: Phát hiện nhiều biến thể lây lan nhanh

Sự kiện nóng

17:25:36 07/05/2021
Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã lấy mẫu ở những bệnh nhân Covid-19 ở một số địa phương để xác định nguồn gốc. Kết quả đều là chủng lây lan nhanh của Anh và biến chủng kép của Ấn Độ.

Bảng giá xe ô tô Mercedes mới nhất tháng 5/2021: Mercedes E-Class có giá từ 2,31 tỷ đồng

Ôtô

17:25:34 07/05/2021
Cập nhật bảng giá xe Mercedes 2021 mới nhất tại Việt Nam bao gồm các dòng xe Mercedes C180 AMG, C300 AMG, C200 Exclusive, E200 Exclusive, E300 AMG, GLC 200...

YG bị "đá" khỏi Big 3, CĐM "đào" lại lời tiên tri của Jaemin (NCT)

Nhạc quốc tế

17:24:26 07/05/2021
Giữa lúc tin tức YG thất thế đang gây xôn xao cộng đồng mạng, chia sẻ của thành viên NCT 2 năm trước bất ngờ gây sốt trở lại.

Chùm ảnh: "Quầng mặt trời" xuất hiện trên bầu trời nhiều tỉnh thành phía Bắc khiến dân mạng xôn xao

Netizen

17:23:50 07/05/2021
Nhiều địa phương ở miền Bắc đã được chứng kiến hiện tượng thú vị này khiến mọi người không khỏi thích thú.

Goo Hye Sun nhận 'gạch đá' vì xin tha thứ cho chồng cũ

Sao châu á

17:23:23 07/05/2021
Đăng bài viết trên mạng xã hội hôm 7/5, diễn viên Hàn Quốc Goo Hye Sun bị nhiều đả kích, chỉ trích là giả tạo, người vợ cũ độc hại...

Sử Việt vào phim Việt

Hậu trường phim

17:21:55 07/05/2021
Phim lịch sử không chỉ sở hữu giá trị nghệ thuật mà còn mang lại giá trị lịch sử, xã hội, thời đại rất lớn. Thế nhưng, dòng phim này không được khai thác nhiều tại Việt Nam. Nếu có, dấu ấn để lại trong lòng khán giả cũng rất mờ nhạt. Vì...

3 vị trí nốt ruồi son phú quý, được mệnh danh là ‘cỗ máy kiếm tiền’, ngồi không tiền tự động kéo đến, nhiều như thác đổ

Trắc nghiệm

17:18:15 07/05/2021
Hãy cùng nhau xem những bộ phận nào có nốt ruồi son thì khả năng kiếm tiền cực mạnh nhé.

Bị cách ly, Phan Văn Đức sẽ hội quân đội tuyển ra sao?

Bóng đá việt nam

17:14:56 07/05/2021
Toàn bộ thành viên CLB SLNA đang bị cách ly y tế theo yêu cầu của cơ quan chức năng. Điều đó có gây khó khăn với các cầu thủ được gọi vào ĐT Quốc gia?

Sau Barcelona Open, Nadal tiếp tục thăng hoa ở Madrid Masters

Sao thể thao

16:48:51 07/05/2021
Hạt giống số 1 Rafael Nadal thắng dễ dàng Alexei Popyrin 2-0 (6-3, 6-3) để lần thứ 15 góp mặt ở tứ kết Madrid Masters. Trước đó, Nadal đã vô địch Barcelona Open 2021.

'Vùng đất câm lặng 2' tung trailer gay cấn, ấn định ngày khởi chiếu

Phim âu mỹ

16:43:02 07/05/2021
Sau hơn 1 năm hoãn ra rạp, phần 2 của bom tấn kinh dị vô cùng thành công năm 2018 tung trailer mới và ấn định ngày ra rạp.

Thất vọng với Van de Beek

Bóng đá thế giới

16:42:30 07/05/2021
Donny Van de Beek từng nhận được sự kỳ vọng rất lớn khi mới chuyển đến Manchester United. Song, tương lai của anh có thể rẽ sang một hướng không ai mong muốn.