Triển khai CTGDPT 2018 ở Gia Viễn: Tập trung đầu tư trường lớp và đội ngũ giáo viên

Trường lớp được tăng cường cơ sở vật chất, giáo viên vững vàng tâm thế đổi mới, kết quả học tập HS lớp 1 được ghi nhận… Đó là những dấu hiệu tích cực của giáo dục Gia Viễn – Ninh Bình khi triển khai CTGDPT 2018.

Triển khai CTGDPT 2018 ở Gia Viễn: Tập trung đầu tư trường lớp và đội ngũ giáo viên - Hình 1

Giáo dục Gia Viễn – Ninh Bình đã đạt được kết quả bước đầu với CTGDPT 2018. Ảnh: Đức Trí

Tăng cường vật lực và nhân lực

Để chuẩn bị cho việc triển khai CTGDPT 2018, huyện Gia Viễn ( Ninh Bình ) xác định nhân lực, vật lực mang yếu tố quyết định nên đã có sự đầu tư đáng kể cho các nhà trường.

Bà Lương Thị Hồng Thúy-Trưởng phòng GD&ĐT huyện Gia Viễn cho biết: Trước khi triển khai CTGDPT 2018, phòng GD&ĐT đã điều tra, rà soát, dự báo nhu cầu, đảm bảo các điều kiện thực hiện.

Trên cơ sở đó tham mưu cho UBND huyện Ban hành kế hoạch triển khai thực hiện CTGDPT 2018, trong đó tập trung giải quyết các vấn đề về cơ sở vật chất, trang thiết bị, học liệu và công tác bố trí, sắp xếp bồi dưỡng đội ngũ CBQL, GV đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

Bước vào năm học 2020 – 2021, Gia Viễn đã hoàn thành xây mới và đưa vào sử dụng 26 phòng học, 12 phòng chức năng ở 4 trường Tiểu học. Hiện tại 4 trường Tiểu học cũng trong giai đoạn hoàn thiện phòng học để đưa vào sử dụng.

Đối với các trường trong tình trạng quá tải, thiếu phòng học còn lại đều được phê duyệt chủ trương xây dựng bổ sung và một số trường đã khởi công xây dựng. Do đó số lớp quá tải và số HS quá tải/lớp đều giảm so với năm học trước.

Cũng theo bà Lương Thị Hồng Thúy, ngoài đầu tư về cơ sở vật chất phòng GD&ĐT đã tham mưu cho UBND huyện chủ động bố trí nguồn kinh phí cho các trường trang bị đồ dùng, thiết bị dạy học lớp 1.

Vì vậy, 100% các trường đã được cấp kinh phí và kịp thời trang bị đầy đủ thiết bị, đồ dùng cho lớp 1 trước khi bước vào năm học 2020 – 2021 với tổng kinh phí hơn 4 tỉ đồng. (Mỗi trường được cấp từ 180 – 220 triệu đồng).

Triển khai CTGDPT 2018 ở Gia Viễn: Tập trung đầu tư trường lớp và đội ngũ giáo viên - Hình 2

Trang thiết bị dạy học được tăng cường đầu tư để triển khai CTGDPT 2018. Ảnh: Đức Trí

Kinh phí trang bị đồ dùng, thiết bị cho lớp 2, lớp 6 năm học 2021- 2022 cũng đã được phê duyệt và cấp về các trường với tổng số tiền trên 8 tỉ đồng (mỗi trường từ 15-220 triệu đồng).

Đặc biệt, UBND huyện đã kịp thời cấp kinh phí bổ sung hỗ trợ 7 trường xây dựng thư viện thân thiện, 5 trường tổ chức chuyên đề, sinh hoạt chuyên môn cấp huyện, cấp tỉnh với mức 20 -30 triệu đồng/trường trong năm 2021.

Để chuẩn bị đội ngũ CBQL, GV triển khai chương trình, phòng Giáo dục phối hợp với Phòng nội vụ rà soát đội ngũ GV, NV và tham mưu để UBND huyện tuyển dụng bổ sung đảm bảo có đủ số lượng, cơ cấu và chủng loại GV theo quy định.

Bổ nhiệm, luân chuyển, điều động CBQL, GV nhằm khắc phục kịp thời bất cập về đội ngũ, đảm bảo cho các trường thực hiện nhiệm vụ năm học.

Đến nay 100% CBQL, GV tiểu học đã tham gia nghiên cứu nội dung Chương trình và hoạt động giáo dục theo Thông tư số 32. Mặt khác tham gia đầy đủ, nghiêm túc các lớp tập huấn, bồi dưỡng CBQL, GV.

Các nhà trường cũng lựa chọn GV có năng lực, kinh nghiệm để bố trí dạy học lớp 1. Đảm bảo 100% GV được tập huấn đầy đủ trước khi triển khai CTGDPT 2018…

Đội ngũ GV cốt cán của huyện đã tham gia tập huấn, bồi dưỡng theo chương trình của Bộ, và trở thành lực lượng nòng cốt để triển khai tại các lớp tập huấn, chuyên đề, sinh hoạt chuyên môn cấp huyện…

Triển khai CTGDPT 2018 ở Gia Viễn: Tập trung đầu tư trường lớp và đội ngũ giáo viên - Hình 3

Ghi nhận bước đầu về sự tiến bộ của HS khi học theo CT, SGK mới. Ảnh; Đức Trí

Tự tin bước cùng đổi mới

Cô Phan Thị Hồng Phương – Hiệu trưởng Trường TH Gia Lập (Gia Viễn – Ninh Bình ) chia sẻ: “Không còn HS lớp 1 nào ở trường chưa biết đọc,viết, tính đến thời điểm hiện nay. Cơ bản các em đều đọc thông, viết thạo; nhiều em còn biết đọc diễn cảm cả đoạn văn dài…”.

Hiệu trưởng Trường Tiểu học Gia Lập (huyện Gia Viễn) cho biết thêm: đội ngũ GV nhà trường ban đầu khá băn khoăn, lo lắng nhưng hiện tại đã tự tin, làm chủ được việc dạy học theo chương trình. Phụ huynh HS từ việc có ý kiến trái chiều, giờ khi chứng kiến sự tiến bộ rõ rệt của con em, đã yên tâm, phấn khởi, đồng thuận với hoạt động đổi mới giáo dục.

Cô Đinh Thị Hường – Hiệu trưởng Trường TH Gia Vân (Gia Viễn – Ninh Bình) cũng chia sẻ: Qua hơn 1 học kỳ thực hiện CTGDPT 2018 với lớp 1, GV đã nắm vững nội dung chương trình, phương pháp dạy học theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực HS; HS được quan tâm phát triển các phẩm chất, năng lực.

Triển khai CTGDPT 2018 ở Gia Viễn: Tập trung đầu tư trường lớp và đội ngũ giáo viên - Hình 4

Đổi mới phương pháp dạy học đã giúp những tiết học của HS lớp 1 thêm hào hứng, hiệu quả. Ảnh: Đức Trí

Đặc biệt, ở các môn học, HS cơ bản đạt kết quả theo mục tiêu, yêu cầu cần đạt. Với môn Tiếng Việt – môn học chiếm thời gian nhiều nhất, thì kĩ năng đọc, nghe nói của HS tốt hơn các năm trước. Chất lượng kiểm tra định kỳ học kỳ 1 môn Tiếng Việt đạt 96,1%, môn Toán đạt 98,4%.

Bà Lương Thị Hồng Thúy – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Gia Viễn bày tỏ: Tới nay việc triển khai CTGDPT 2018 tại huyện Gia Viễn (Ninh Bình) vẫn còn những khó khăn nhất định.

Cụ thể như chưa khắc phục dứt điểm tình trạng quá tải HS/lớp do số HS tăng nhanh, đặc biệt các khu công nghiệp; Cơ sở vật chất ở một số trường chưa đáp ứng tốt yêu cầu đổi mới, còn tình trạng thiếu phòng chức năng, phòng học bộ môn; tình trạng mất cân đối về chủng loại GV…

Tuy nhiên, sự đầu tư và kết quả ban đầu của triển khai CTGDPT 2018 tại Gia Viễn (Ninh Bình) đã góp phần làm “thay da đổi thịt” giáo dục và trở thành tiền đề vững chắc để ngành giáo dục Ninh Bình tiếp tục triển khai CT, SGK mới năm học 2021 – 2022 đối với HS lớp 2 và lớp 6.

Nhiều cơ sở giáo dục ở TP.HCM đề xuất bộ SGK lớp 6 Chân trời sáng tạo

Theo thành viên Hội đồng lựa chọn SGK của thành phố, hầu hết các cơ sở giáo dục ở quận, huyện đều đề xuất với hội đồng bộ SGK lớp 6 Chân trời sáng tạo.

Nhiều cơ sở giáo dục ở TP.HCM đề xuất bộ SGK lớp 6 Chân trời sáng tạo - Hình 1

Các cơ sở giáo dục ở TP.HCM đề xuất bộ SGK lớp 6 Chân trời sáng tạo - ẢNH MINH HỌA: ĐỘC LẬP

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD-ĐT, cho biết ngày 30.3, toàn bộ các hội đồng lựa chọn SGK theo từng bộ môn đối với lớp 2 (có xem xét điều chỉnh, bổ sung danh mục SGK lớp 1 do các cơ sở giáo dục kiến nghị đề xuất điều chỉnh) và lớp 6 đã hoàn thành nhiệm vụ. Hiện nay, Sở đã tổng hợp kết quả của các hội đồng, trình UBND thành phố ban hành quyết định phê duyệt theo quy định.

Theo lãnh đạo Sở GD-ĐT, thành phố đã tạo điều kiện cho tất cả các nhà xuất bản có SGK được Bộ phê duyệt tổ chức hội thảo (trực tuyến) nhằm giới thiệu, cung ứng bản in và bản điện tử, các video giới thiệu, thiết bị dạy học... tới 100% cán bộ quản lý và giáo viên các trường tiểu học và THCS.

Giáo viên và tổ bộ môn các cơ sở giáo dục đã nghiên cứu, thảo luận và bỏ phiếu đề xuất lựa chọn sách. Kết quả đề xuất được sắp xếp theo tỷ lệ từ cao xuống thấp đã được tổng hợp, chuyển cho Hội đồng lựa chọn SGK của thành phố.

Theo thành viên Hội đồng lựa chọn SGK của thành phố, hầu hết các cơ sở giáo dục ở quận, huyện đều đề xuất với hội đồng bộ SGK lớp 6 Chân trời sáng tạo. Còn đối với lớp 2 thì mỗi môn toán, đạo đức, tiếng Việt, tự nhiên xã hội, hoạt động trải nghiệm, giáo dục thể chất, mỹ thuật và âm nhạc có 1 đầu sách được bỏ phiếu trên 50%.

Riêng môn tiếng Anh, có 3/8 đầu sách được bỏ phiếu trên 50% và thể hiện đa dạng về yêu cầu.

Lãnh đạo Sở cho biết sau khi có quyết định phê duyệt SGK của UBND thành phố, Sở sẽ hướng dẫn các trường phối hợp với các nhà xuất bản để chủ biên, tác giả các bộ sách tập huấn cho giáo viên. Dự kiến trong tháng 4, UBND thành phố sẽ công bố danh mục sách và các nhà xuất bản phải đảm bảo cung ứng sách cho 100% học sinh trước khi bắt đầu năm học mới. Trong tháng 6, 7, việc tập huấn cho giáo viên sẽ hoàn tất.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
CĐV Malaysia tấn công trang cá nhân của Văn Toàn00:50Thôn phong toả, thanh niên ăn mì 19 ngày, 3 ngày kia tệ hơn02:05Người phụ nữ cố tình lao xe vào khu vực phong tỏa, không đeo khẩu trang, hét lớn: 'Đường về nhà quen thuộc của người ta mà cấm gì'02:27IT Nhâm Hoàng Khang tiết lộ Hồ Văn Cường đang bị giam lỏng, không được sử dụng điện thoại02:58Thiếu nữ Ba Na 17 tuổi gây sốt với loạt clip hàng ngày theo mẹ lên nương làm rẫy00:31Nhâm Hoàng Khang được bà Phương Hằng “hứa hẹn” gì mà bất chấp bị đe dọa, dính líu đến hình sự?03:53Khu du lịch Đại Nam bỗng hot giữa mùa dịch, ông Dũng “lò vôi” khẳng định toàn bộ là làm từ thiện02:50Công nương Kate rạng rỡ trong cuộc gặp đầu tiên với Đệ nhất phu nhân Mỹ nhưng mắc phải chi tiết gây "mất điểm", bất ngờ nhắc đến con gái Meghan00:21Mẹ vợ thiếu gia Phan Thành với màn dạy học phong thái phương Tây đỉnh cao khiến cả người nước ngoài cũng phải ngưỡng mộ01:23Nếm thử bột canh của người Việt, 2 ông chú Nhật "mém xỉu" vì quá ngon00:54Sau khi bị hàng xóm bóc phốt "xạo nổ", Thái Công tiếp tục bị dân mạng "soi" bày biện bữa tối kiểu Đức xa hoa đến... phi thực tế?00:16Clip hy hữu: Cổng sắt nhà dân bất ngờ sụp đổ suýt đè trúng tài xế công nghệ và hành động gây ngỡ ngàng sau đó00:37Hào hứng bổ quả sầu riêng ngay trên cây, thanh niên "chết lặng" khi nhìn thấy thứ hiện ra bên trong00:36Nhóm thanh niên bắt được con cá hình thù kỳ lạ liền thả đi ngay, người hiểu chuyện lập tức khen ngợi vì họ kịp giữ được "cái mạng"00:31Thân là mít nhưng lại được cắt ra ăn như dưa hấu, xuất xứ của loại quả này mới thật khiến ai cũng bất ngờ00:41Cô bé 9 tuổi 'trắng đêm' cùng mẹ làm 500 'tai giả' gửi đến các y bác sĩ ở tâm dịch Bắc Giang00:32Xe tải "lê máy chém" trên đường phố khiến các phương tiện phía sau run rẩy sợ hãi00:49Lê Bống gây thất vọng vì nói vấp, mắc lỗi sai cơ bản khi lên sóng truyền hình bàn chuyện bóng đá mùa EURO00:48Giật mình khoảnh khắc cháu bé lao từ cổng nhà ra đường suýt bị ô tô tông trúng00:11Hoa khôi ĐH Vinh nóng bỏng ôm con thức đêm cổ vũ đội trưởng tuyển Việt Nam trong trận Indonesia00:15

Tiêu điểm

Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Tiếng Anh 2021 Hà Nội: Siêu dễ
11:45:24 12/06/2021
Đại úy CSGT dùng xe chuyên dụng chở thí sinh "nhớ nhầm địa chỉ" đến điểm thi đúng vào "phút 89"
10:10:45 12/06/2021
Rich kid Hà Nội được "hộ tống" trên xe bạc tỷ đi thi vào lớp 10
10:29:02 12/06/2021
Bố tốt nghiệp đại học vẫn bó tay trước bài toán tiểu học của con, cư dân mạng xem xong cũng hoang mang không kém
11:37:03 12/06/2021
269 thí sinh vắng mặt trong buổi thi đầu tiên vào lớp 10 tại Hà Nội
16:12:48 12/06/2021
Đại học Cần Thơ và Đại học Trà Vinh tham gia đào tạo tiến sĩ theo Đề án 89
21:25:45 13/06/2021
Thí sinh hạnh phúc nhất hôm nay: Được bạn bè mang hẳn poster to đùng đến cổng trường thi, quan trọng là ảnh không hề dìm!
16:28:44 12/06/2021
“Cây sáng kiến” môn Tiếng Anh
08:50:53 12/06/2021
Lãng phí sách giáo khoa tiếng Anh phổ thông, giá đắt và chỉ dùng 1 lần rồi bỏ
08:56:34 12/06/2021
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Học sinh Dân tộc thiểu số nỗ lực vượt khó trong học tập
16:11:15 12/06/2021

Thông tin đang nóng

Sáng 14/6: Thêm 92 ca mắc COVID-19, TPHCM vẫn nhiều nhất với 30 trường hợp
06:11:42 14/06/2021
Thêm quan điểm của một nhà báo có tiếng về lùm xùm Phi Nhung - Hồ Văn Cường: Nói gì mà NSND Lan Hương và cả dàn sao đồng tình?
05:47:15 14/06/2021
Trang Trần bênh vực Phi Nhung giữa ồn ào tiền nong với Hồ Văn Cường
06:28:54 14/06/2021
Tan làm sớm tình cờ gặp vợ đi ngược đường về, tôi bám theo rồi chết lặng nhìn cảnh tượng trong căn nhà cấp 4 ọp ẹp ấy
06:27:50 14/06/2021
3 thói quen ích kỷ của chồng có thể khiến vợ mắc ung thư cổ tử cung, ung thư vú
05:59:52 14/06/2021
Con trai Victoria Beckham "buồn chán" chờ bạn gái thử đồ tại cửa hàng thời trang của mẹ
06:59:03 14/06/2021
VTV lên án 1 người mẫu Vbiz vì livestream tục tĩu, mẹ NS Vân Quang Long lên sóng bộc bạch chuyện thành nạn nhân trên MXH
05:27:26 14/06/2021
Nghệ sĩ Trung Quốc vật lộn với tiêu chuẩn 'phải gầy, phải trắng'
07:03:24 14/06/2021
Thuỷ Tiên tiết lộ số tiền Công Vinh kiếm được 5-6 năm trước, khủng cỡ nào mà ai nghe cũng phát choáng?
05:23:22 14/06/2021
'Quản lý giữ hết cát-xê của Hồ Văn Cường là hiếm có ở showbiz'
07:07:49 14/06/2021

Tin mới nhất

9X chuyên Văn tốt nghiệp xuất sắc ngành Khoa học máy tính ở Mỹ

08:16:40 14/06/2021
Từ chuyên văn rẽ hướng sang ngành khoa học kỹ thuật, Trần Khả Vy (SN 1998) đã có những trải nghiệm đặc biệt về hành trình du học “xê dịch” tại Minerva Schools at KGI (Mỹ).

Thủ khoa Đại học Văn hóa với bí quyết ôn thi bằng phương pháp tranh luận

08:14:22 14/06/2021
Thời gian ôn thi nhiều hay ít không quan trọng, quan trọng là chất lượng và hiệu quả, Thủ khoa Đại học Văn hóa chia sẻ.

Sáu sai lầm của học sinh khi ôn thi

08:12:15 14/06/2021
Ôn thi sai cách có thể khiến hiệu quả bị giảm sút. Học sinh cần tránh những vấn đề sau để tránh lãng phí thời gian, công sức.

Kỳ thi lớp 10 Hà Nội ‘trọn vẹn’ dù khó khăn chưa từng có

08:09:19 14/06/2021
Diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 phức tạp cùng điều kiện thời tiết mưa bão bất thường, nhưng kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập Hà Nội năm nay vẫn được đánh giá là trọn vẹn khi vừa đảm bảo an toàn vừa nghiêm túc, đúng quy chế.

Câu chuyện trường Đại học Tôn Đức Thắng khiến không ít trường tự chủ e ngại

08:07:55 14/06/2021
Mục tiêu của tự chủ đại học là để các trường trở thành cái nôi của sáng tạo, tạo ra giá trị xã hội. Muốn vậy phải có cơ chế bảo vệ người tiên phong đổi mới.

Bí quyết đạt điểm cao khi thi năng khiếu ngành Sư phạm Mầm non

08:05:11 14/06/2021
Chia sẻ cùng thí sinh chọn thi vào ngành Sư phạm Mầm non, cô Nguyễn Thị Trường Giang, Trưởng Khoa Đào tạo giáo viên, Trường CĐ Cần Thơ bật mí cách đạt điểm cao trong phần thi năng khiếu. 

Sáng nay 14/6, gần 8.000 thí sinh tranh suất vào lớp 10 THPT chuyên của Hà Nội

08:03:40 14/06/2021
Sáng 14/6, thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào 4 trường THPT chuyên trực thuộc Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ tham gia làm các bài thi.

Đề thi Lịch sử vào lớp 10 tại Hà Nội vừa sức với học sinh

21:09:18 13/06/2021
Theo nhận định của nhiều giáo viên, đề thi Lịch sử trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 ở Hà Nội vừa sức với học sinh, nhiều em dễ dàng đạt điểm cao.

Các đội hình “Tiếp sức mùa thi”: Đặt mục tiêu hỗ trợ trên 196.000 thí sinh

21:06:17 13/06/2021
Chương trình Tiếp sức mùa thi năm nay được Thành đoàn Hà Nội triển khai với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm hỗ trợ cho thí sinh và người nhà trong kỳ thi vào lớp 10 THPT và tốt nghiệp THPT.

Huyện Mê Linh không có trường hợp nào vi phạm quy chế thi tuyển sinh lớp 10 THPT

21:03:23 13/06/2021
Chiều 13/6, Ban Chỉ đạo thi và tuyển sinh huyện Mê Linh đã có thông tin nhanh về kết quả kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022.

278 thí sinh vắng, 2 thí sinh vi phạm quy chế thi trong buổi thi Toán, Sử

21:01:00 13/06/2021
 Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, sáng 13/6, trong buổi thi Toán và Lịch sử kỳ thi vào lớp 10, đã có 278 thí sinh vắng mặt, 2 thí sinh vi phạm quy chế thi.

Thi vào lớp 10 Trường chuyên Khoa học Tự nhiên sẽ tổ chức thành hai đợt

20:58:30 13/06/2021
Trường Trung học phổ thông chuyên Khoa học Tự nhiên vừa quyết định sẽ tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 thành hai đợt để bảo đảm và tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19. 

Sinh viên ở TP.HCM chật vật vì phải thực tập online trong mùa dịch

20:55:31 13/06/2021
Với sinh viên, kỳ thực tập là cơ hội để tích lũy kinh nghiệm và chuẩn bị cho công việc tương lai. Tuy nhiên, khá nhiều bạn trẻ gặp bất cập khi phải làm việc từ xa trong mùa dịch.

Hà Nội công bố điểm thi vào lớp 10 trước ngày 1/7

20:53:06 13/06/2021
Chiều 13/6, ông Phạm Quốc Toản, Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở GD&ĐT Hà Nội, cho biết sở sẽ công bố điểm thi vào lớp 10 trước ngày xác nhận nhập học.

Bảo đảm phòng dịch, tạo thuận lợi cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT

20:50:05 13/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch, các địa phương sẵn sàng phương án chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT. Kỳ thi này dự kiến diễn ra từ ngày 6 đến 8/7.

Hà Nội: Đề thi lớp 10 môn Ngữ Văn có nhiều ý kiến trái chiều

20:45:08 13/06/2021
Mới đây, các sĩ tử tại Hà Nội đã hoàn thành môn thi Ngữ văn trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, năm học 2021-2022. Nội dung đề bài sau đó đã nhận về nhiều ý kiến trái chiều.

Kết thúc ngày thi thứ 2 tuyển sinh vào lớp 10 Hà Nội: Nhiều thí sinh tự tin môn Toán đạt điểm cao

17:33:35 13/06/2021
Sáng 13/6, thí sinh thi vào lớp 10 THPT công lập Hà Nội thi hai môn cuối là Toán và Lịch sử. Đề Toán năm nay được đánh giá không khó, rất nhiều bạn tự tin sẽ đạt điểm cao.

Đáp án đề thi vào lớp 10 môn Lịch sử 2021 Hà Nội

17:12:41 13/06/2021
Đáp án đề thi vào lớp 10 môn Lịch sử 2021 Hà Nội với 30 câu hỏi trắc nghiệm sẽ được cập nhật dưới đây.

Đề thi vào lớp 10 môn Lịch sử 2021 Hà Nội

17:09:23 13/06/2021
Đề thi vào lớp 10 môn Lịch sử 2021 Hà Nội gồm 30 câu hỏi trắc nghiệm được thực hiện trong 45 phút.

Cha mẹ canh ngoài cổng trường, ôm hôn an ủi khi con kiểm tra xong: Thi xong rồi, về nhà thôi con!

15:55:13 13/06/2021
Những khoảnh khắc ấm lòng khiến chúng ta nhận ra: Dù điểm cao hay thấp thì vẫn luôn có bố mẹ ở đây.

Đáp án đề thi vào lớp 10 môn Toán 2021 Hà Nội

15:47:44 13/06/2021
Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2021 ở Hà Nội đã chính thức được kết thúc trong sáng ngày 13/6. Năm 2021 cũng là lần đầu tiên, thứ tự các môn thi được thay đổi, học sinh chỉ thi vào 2 buổi sáng, ngoài ra, thời gian làm bài của 4 môn cũ...

Đề thi vào lớp 10 môn Toán 2021 Hà Nội: Đề cơ bản, sẽ nhiều điểm 9, 10

15:34:12 13/06/2021
Sáng ngày 13/6, khoảng 93.000 sĩ tử ở Hà Nội đã hoàn thành đề thi vào lớp 10 môn Toán 2021 Hà Nội.

Kỳ thi vào lớp 10 năm 2021 tại Hà Nội diễn ra nghiêm túc, đúng quy chế

12:54:44 13/06/2021
Đây là nhận định nhanh của Sở GD&ĐT Hà Nội tính đến 11h30 ngày 13/6, ngay sau khi kết thúc môn thi cuối cùng của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm 2021.

Sáng 13/6: Mưa lớn không làm ảnh hưởng tinh thần thí sinh

10:16:34 13/06/2021
Sáng 13/6, thời tiết Hà Nội mưa giông lớn vào buổi sáng khiến thí sinh và phụ huynh di chuyển rất vất vả.

Lực lượng Công an 'đón' bão, đội mưa đảm bảo an toàn phục vụ sĩ tử thành công kỳ thi vào lớp 10

10:13:37 13/06/2021
 Cơn bão số 2 sáng nay 13-6 đã ảnh hưởng nhiều đến tâm lý cũng như việc di chuyển của các em học sinh đến dự thi vào lớp 10 trên địa bàn TP. Hà Nội. Và, lực lượng Công an đã triển khai các phương án, giúp sĩ tử vơi đi phần nào nỗi lo ấy...

2.816 thí sinh quận Bắc Từ Liêm phấn khởi bước vào buổi thi cuối của kỳ thi vào lớp 10

10:11:30 13/06/2021
Sáng nay 13/6, 2.816 thí sinh trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm tiếp tục bước vào buổi thi thứ 2 của kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2021 – 2022 với 2 môn Toán và Lịch sử. Nhiều thí sinh bước vào phòng thi với tâm trạng thoải mái, phấn khởi.

Thầy cô huy động đồng phục cho thí sinh bị mưa ướt

10:08:16 13/06/2021
Trận mưa đầu giờ sáng 13-6 khiến nhiều thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021-2022 trên địa bàn Hà Nội bị ướt khi vào điểm thi, phòng thi.

Đưa con đi thi trong cơn mưa tầm tã, có phụ huynh phải nhường dép cho con

09:41:11 13/06/2021
Tầm 7 giờ 15 phút sáng 13/6, một trận mưa to bất ngờ đổ xuống đúng lúc thí sinh Hà Nội đang vội tới trường để thi vào lớp 10 THPT, khiến việc di chuyển của các phụ huynh và thí sinh rất vất vả.

Một người thầy, một hướng đi

09:23:47 13/06/2021
Thầy có thể khiến người ta ngồi lặng đi rơi lệ, nhưng rồi cũng lại bật cười ngả nghiêng sau đó ít phút với các câu chuyện, dẫn dắt tình huống để truyền thông điệp của thầy. 

Có thể bạn quan tâm

Hà Tĩnh ghi nhận thêm 5 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2

Sự kiện nóng

08:21:45 14/06/2021
Theo kết quả xét nghiệm mới nhất, sáng nay (14/6), Hà Tĩnh ghi nhận thêm 5 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 ở TP Hà Tĩnh, trong đó 1 ca đã được cách ly tập trung trước đó.

Tự làm sữa đặc tại nhà bằng 2 nguyên liệu đơn giản, bạn đã thử chưa?

Ẩm thực

08:20:54 14/06/2021
Thay vì mua ở bên ngoài, sao bạn không thử áp dụng ngay công thức đơn giản dưới đây để có ngay 1 lọ sữa đặc handmade, vừa thơm ngon, vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Hé lộ cuộc đời vợ streamer giàu nhất VN: Cấp 3 nghỉ học, đi cắt móng tay thuê giá 10 ngàn đồng

Netizen

08:20:28 14/06/2021
Hồi đấy ngày nào cũng quay từ 6h sáng đến 8h tối mới về mà chỉ có 1 triệu/tháng thôi đó em, nhiều khi không tới 1 triệu nữa, Xoài Non tiết lộ về quá khứ vất vả.

Tiền Giang: Nam thanh niên để lại xe máy trên cầu rồi nhảy xuống sông Tiền

Đời sống

08:16:35 14/06/2021
Ngày 13/6, Công an thành phố Mỹ Tho cho biết: Đơn vị đang phối hợp Công an xã Thới Sơn tiến hành khám nghiệm hiện trường để điều tra làm rõ nguyên nhân một nam thanh niên nhảy xuống sông Tiền.

Quý tử gia tộc tỷ phú nhà Hà Tăng làm gì trong biệt thự triệu đô mùa dịch?

Sao việt

08:12:00 14/06/2021
Khoảnh khắc mới nhất được gia đình Hà Tăng đăng tải trên trang Instagram cá nhân đã khiến netizen vô cùng thích thú.

Tái sinh trong vườn Nhật Bản

Sáng tạo

07:59:20 14/06/2021
Không gian thanh tịnh của các khu vườn tại Nhật Bản đã đem đến sự phục hồi và tái sinh tuyệt vời cho con người.

Sao nam phản ứng khi bị Dương Mịch động chạm: Huỳnh Hiểu Minh lườm gắt, Hoàng Hiên cùng dàn trai đẹp "mắc bẫy"

Sao châu á

07:53:44 14/06/2021
Dương Mịch từng nhận về vô số gạch đá vì có thái độ thân mật quá đà với nhiều sao nam trong làng giải trí.

Game thủ rảnh nhất năm: Quét sạch hơn 2000 NPC, gần 2500 sinh vật trong Skyrim để được 1 mình 1 cõi

Game offline

07:33:10 14/06/2021
Mặc dù là một tựa game có lối chơi khá mở và cho phép người chơi tự do khám phá song song với cốt truyện chính, nhưng có lẽ chưa ai nghĩ đến việc chơi Skyrim theo cách bất cần đời như thế này cả.

Cộng đồng game thủ mê mẩn bộ ảnh nóng bỏng mắt của nữ cosplayer Hiino Yuki

Cosplay

07:29:12 14/06/2021
Hiino Yuki là nghệ danh của nữ cosplayer kiêm game thủ Anh Thi. Tuy chỉ mới gia nhập vào làng cosplay từ năm 2019, nhưng phong cách Ero gợi cảm, cháy mắt của cô đã khiến cả cộng đồng fan hâm mộ manga-anime và game xôn xao.

Áo vs Bắc Macedonia 3-1: Hiệp 2 bùng nổ

Bóng đá thế giới

07:28:59 14/06/2021
Tối 13-6, dù được đánh giá thấp hơn nhưng Bắc Macedonia đã thực sự tạo nên màn trình diễn tuyệt vời trước Áo trong ngày đầu tiên được hưởng bầu không khí EURO.

Xe điện Dayi E-Odin 2021 cập bến thị trường châu Âu

Xe máy

07:23:39 14/06/2021
Rất nhiều mẫu xe máy điện từ Trung Quốc đang chiếm lĩnh thị trường phương tiện cá nhân và mới nhất chính là chiếc Dayi E-Idon 2021 đã được mang tới châu Âu.

Thanh Duy Idol: 'Tôi đang phá vỡ xiềng xích do mình tạo ra'

Phỏng vấn sao

07:22:22 14/06/2021
Ca sĩ Thanh Duy thừa nhận anh từng hời hợt, không có chính kiến khi hoạt động nghệ thuật nên khó bứt phá trong làng giải trí.

Khan tuyên bố sẽ khiến tuyển thủ KT "khóc thêm lần nữa" trước trận đấu và cái kết đắng lòng của "bậc thầy gáy sớm"

Game online

07:19:06 14/06/2021
Với một chuyên gia gáy sớm như Khan thì đôi khi tai nạn vẫn thường xảy ra. Đánh bại T1, DWG KIA tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội so với phần còn lại của LCK.

G7 sẽ cung cấp 1 tỷ liều vaccine Covid-19 cho thế giới

Thế giới

07:12:27 14/06/2021
Các nhà lãnh đạo nhóm G7 ngày 13/6 đạt được tiếng nói chung trên các vấn đề về vaccine Covid-19, chống biến đổi khí hậu và thách thức từ Trung Quốc, theo Reuters.

Chính thức: B2F Gaming vô địch ĐTDV Series B, nắm tay HEAVY trở lại giải đấu Liên Quân số 1 Việt Nam

Esport

07:11:30 14/06/2021
Hai đội tuyển sẩy chân tại ĐTDV mùa Xuân 2021 đã chính thức có tấm vé trở lại ở giải mùa Đông và tân vương của ĐTDV Series B chính thức gọi tên B2F Gaming.