Triển khai công tác ứng phó với bão số 10 tại miền Trung

Chiều 2/11 tại Trường Giáo dưỡng số 3 (xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang , TP Đà Nẵng), Bộ Công an đã tổ chức hội nghị triển khai công tác ứng phó với bão số 10 . Thiếu tướng Lê Quốc Hùng , Thứ trưởng Bộ Công an dự và chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Công an và Công an TP Đà Nẵng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, bão số 10 (có tên quốc tế là Goni) đang giảm cấp dần khi đi vào Biển Đông và sẽ thành áp thấp nhiệt đới khi vào nước ta. Tuy nhiên, diễn biến của cơn bão vẫn hết sức phức tạp, có thể kết hợp với không khí lạnh gây mưa rất to tại một số tỉnh miền Trung.

Vì vậy, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương vừa tập trung tham gia khắc phục hậu quả nặng nề của bão số 9 và mưa lũ, sạt đất tại các tỉnh miền Trung; đồng thời chủ động ứng phó, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do ảnh hưởng của bão số 10.

Triển khai công tác ứng phó với bão số 10 tại miền Trung - Hình 1

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Hội nghị đã trao đổi kinh nghiệm và thực tiễn ứng phó với bão số 9; báo cáo công tác chuẩn bị về nhân lực, phương tiện, vật tư để ứng phó với mưa lớn do bão số 10 và những đợt mưa bão lớn có thể xảy ra từ nay đến cuối năm.

Thiếu tướng Trần Quốc Trung, Phó Cục trưởng Cục CSGT cho biết Ban chỉ huy tiền phương phòng chống bão lũ của Cục CSGT được thành lập tại Đà Nẵng nhằm ứng phó với bão số 9 đã hoạt động rất hiệu quả và sẽ tiếp tục được duy trì để ứng phó với bão số 10.

Triển khai công tác ứng phó với bão số 10 tại miền Trung - Hình 2

Thiếu tướng Trần Quốc Trung đề xuất nhiều vấn đề về công tác đảm bảo ATGT, cứu nạn, cứu hộ

Cục CSGT cũng đề nghị tăng cường bổ sung phương tiện, trang thiết bị phù hợp để công tác cứu hộ được thực hiện hiệu quả, kịp thời, trong đó có các xuồng nhỏ lắp máy ngoài hoặc xuồng sử dụng cánh quạt để đẩy nhằm hoạt động được trên sông hồ có rác rều, không bị ảnh hưởng nhiều khi va vào đá, vật cứng dưới đáy. Thiếu tướng Trần Quốc Trung cũng đề nghị Cục Viễn thông – Cơ yếu (Bộ Công an) thiết lập hệ thống thông tin liên lạc đủ mạnh để phục vụ công tác chỉ đạo, chỉ huy khi thực hiện nhiệm vụ cứu nạn, cứu hộ tại các vùng sâu, vùng xa…

Trung tướng Lê Minh Hùng, Cục trưởng Cục trưởng Cục Cảnh sát Quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng đề nghị các trường, trại chủ động các phương án, kế hoạch, biện pháp đảm bảo an toàn tuyệt đối cho phạm nhân và CBCS, giảm thiểu thiệt hại về vật chất nếu xảy ra mưa lũ lớn.

Các trường, trại nằm ở các vùng triền đồi có nguy cơ bị sạt lở phải có phương án di dời, đảm bảo an toàn. Các đơn vị thuộc Cục cũng tiến hành rà soát về lực lượng, phương tiện, trang thiết bị để hỗ trợ các đơn vị, địa phương khi cần thiết.

Triển khai công tác ứng phó với bão số 10 tại miền Trung - Hình 3

Đại diện một số đơn vị thuộc Bộ Công an dự phát biểu.

Thiếu tướng Vũ Ngọc Riềm, Phó Tư lệnh bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động; Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức, Phó Cục trưởng Cục Trang bị và Kho vận; đại diện lãnh đạo Cục Cảnh sát PCCC&CNCH; Đại tá Lê Quốc Dân, Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng … cũng đã báo cáo công tác chuẩn, sẵn sàng phòng chống mưa bão và đưa ra một số kiến nghị về công tác phối hợp giữa lực lượng Công an với các ngành chức năng và các địa phương.

Về lực lượng Y tế, Đại tá Quách Hữu Trung, Giám đốc Bệnh viện 199 (thuộc Bộ Công an, đóng tại Đà Nẵng) cho biết đã thành lập 5 đội y tế cơ động (trong đó có 2 đội dự phòng với đầy đủ trang bị, thuốc men, sẵn sàng tham gia công tác cứu nạn và chăm sóc y tế khi xảy ra các tình huống cấp thiết…

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đánh giá cao nỗ lực và sự đóng góp to lớn của Công an các đơn vị, địa phương trong công tác tìm kiếm cứu nạn, giúp đỡ nhân dân trong bão số 9 vừa qua. Trong đó, Công an các tỉnh miền Trung, đã tích cực vào cuộc với tinh thần hết sức quyết liệt, phối hợp với Quân đội và các lực lượng khác tổ chức sơ tán, đưa nhân dân ra khỏi các vùng nguy hiểm; tổ chức tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ; huy động quân số trực chiến, trực chỉ huy, ứng trực để tham gia công tác phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai.

Triển khai công tác ứng phó với bão số 10 tại miền Trung - Hình 4

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng yêu cầu các đơn vị Công an chủ động ứng phó với mưa lớn, sạt lở đất

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an về nhiệm vụ phòng chống thiên tai, khắc phục hậu quả do bão, mưa lũ, sạt lở đất xảy ra tại các tỉnh miền Trung-Tây Nguyên; sẵn sàng phương án, lực lượng, phương tiện để ứng phó với mưa lớn và sụt lở đất có thể xảy ra do ảnh hưởng của bão số 10.

Thứ trưởng nhấn mạnh vai trò nòng cốt, chủ lực của Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động trong công tác ứng phó với mưa bão, sẵn sàng điều động lực lượng, phương tiện thực hiện công tác cứu nạn, cứu hộ trên cao, cứu hộ dưới nước; giúp nhân dân khắc phục hậu quả do mưa lũ.

Triển khai công tác ứng phó với bão số 10 tại miền Trung - Hình 5

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng biểu dương, động viên Trường Giáo dưỡng số 3 đã làm tốt công tác ứng phó với bão số 9

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng cũng giao nhiệm vụ cụ thể cho Cục CSGT, Cục Trang bị và Kho vận, Cục Viễn thông – Cơ yếu, Cục Y tế (Bộ Công an) thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các kế hoạch, biện pháp để ứng phó với mưa lũ, đảm bảo ANTT, an toàn của người dân và CBCS; đề nghị điều động, phân bổ kịp thời trang thiết bị, phương tiện, vật tư phục vụ công tác phòng chống bão số 10 và các đợt mưa bão xảy ra hàng năm ở miền Trung- Tây Nguyên…

Trong gần 1 tháng qua, các hình thái thiên tai tại miền Trung diễn biến rất phức tạp, gây thiệt hại lớn về người và tài sản, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân. Theo số liệu của Văn phòng Bộ Công an, từ tháng 10-2020 đến nay, mưa bão, lũ lụt, sạt đất đã làm gần 150 người chết và mất tích, tổng thiệt hại về kinh tế ước tính lên đến hàng ngàn tỷ đồng.

Bên cạnh những thiệt hại trong nhân dân, có 33 CBCS quân đội và 1 cán bộ Công an hy sinh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, cứu nạn. Đặc biệt là thiệt hại do bão số 9 gây ra với 27 người chết, 50 người mất tích, 67 người bị thương.

Làng Tranh Giữa đứng trước nguy bị cơ xóa sổ do sạt lở, lũ quét

Sau 5 ngày bão, lũ đi qua, 36 hộ dân ở KDC Làng Tranh Giữa, thôn Làng Tranh (xã Long Sơn, Minh Long) vẫn chưa hết bàng hoàng, khiếp sợ về "con nước hung dữ". Trong đêm tối, lũ lao về ầm ầm, xộc thẳng vào làng, xô ngả toàn bộ cây cối và cuốn trôi nhiều nhà cửa, trâu bò; xoáy sâu vào những con đường...

Bà Đinh Thị Xào, người dân Làng Tranh Giữa kể lại: "Lũ về lại gặp gió to, sợ quá, chỉ biết chui xuống gầm nhà sàn. Tôi mang theo vài lon gạo, 2 gói mì tôm, lỡ đói thì có cái 2 vợ chồng ăn. Những ngôi nhà ở cái làng này sập, nghiêng hết". Còn trưởng thôn Làng Tranh Đinh Xuân Rơn thì bảo: "Tối 27.10, cả làng vừa ăn cơm xong thì nghe tiếng ầm ầm, rồi nước băng băng tràn về, đá to lăn xuống, cây cối đổ ngả hết.

Cả làng gọi nhau tìm nơi trú ẩn, gọi nhau đến lạc cả tiếng. Mạnh ai nấy tìm chỗ núp. Người thì chui xuống sàn nhà, người thì leo lên cây cao. Con cõng cha, mẹ cõng con chạy thoát ra khỏi dòng nước lũ". May mắn, cả làng không ai bị thương. Những chiếc xe máy bị lũ cuốn trôi cách xa làng vài chục mét, gặp những tảng đá, còn giữ lại được. Trâu, bò bị nước cuốn, mắc lại trong đám keo, nên chỉ... no nước, chứ vẫn còn sống. Lại thêm những cái may"!

Làng Tranh Giữa đứng trước nguy bị cơ xóa sổ do sạt lở, lũ quét - Hình 1

Lũ về gây sạt lở, nhiều ngôi nhà đứng trước nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào

Ngay sau bão tan, Chủ tịch UBND huyện Minh Long Đinh Văn Điết và cán bộ xã Long Sơn đã đi bộ hơn 8km về Làng Tranh Giữa. Con đường bê tông hôm nào bị xé toạc. Cảnh hoang tàn, xác xơ. Cây lim, xà cừ hàng chục năm tuổi được dân làng nâng niu như của quý, bỗng bị nước lũ, gió bão cuốn sạch. Làng giờ không còn đường, chỉ còn những con mương sâu hoắm toàn đá hộc, đá tảng và những con suối nước vẫn âm ỉ chảy mãi chưa dừng.

Huyện Minh Long đã ngay lập tức vận động các nhà thầu trên địa bàn đưa phương tiện lên giải tỏa giao thông, ứng cứu Làng Trang Giữa. Đến chiều 2.11, giao thông tạm thời thông suốt. "Huyện đang khẩn thiết mong tỉnh có phương án xây dựng điểm tái định cư cho 36 hộ dân này. Nơi ở của họ đã thật sự không an toàn. Trước mặt là thác, sau lưng, bên hông là vách núi, đá hộc, đất nhão và khe rãnh có thể biến thành dòng lũ hung dữ bất cứ lúc nào. Nguy cơ Làng Tranh Giữa sẽ bị xóa sổ khi có mưa to là hoàn toàn có thể xảy ra".

Làng Tranh Giữa đứng trước nguy bị cơ xóa sổ do sạt lở, lũ quét - Hình 2

Làng Tranh Giữa sau trận lũ

Ngay trong chiều 2.11, huyện Minh Long đã thành lập đoàn công tác do Bí thư Huyện ủy Huỳnh Thị Ánh Sương và Chủ tịch UBND huyện Đinh Văn Điết về Làng Tranh Giữa, mang theo 2 tấn gạo và 100 thùng mì tôm hỗ trợ khẩn cấp cho người dân. Đoàn sẽ vận động di dời toàn bộ người làng đến nơi an toàn theo lệnh của Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh vừa gửi hỏa tốc đến UBND huyện Minh Long. Đó là khẩn cấp di dân, tuyệt đối bảo vệ an toàn tính mạng cho người dân Làng Tranh Giữa. Người dân không được mất cảnh giác với sạt lở, lũ quét trước khi bão số 10 vào...

Làng Tranh Giữa trong đêm 2.11, hơn 120 người lại gấp gáp rời làng đi trong bóng tối. Vất vả nhưng tính mạng được an toàn. Giữ lại được tính mạng là có tất cả, từ trồng keo, nuôi trâu bò, làm lại nhà cửa... Nhưng cả làng mong muốn sau chuyến di tản lần này, cuộc sống mới của họ sẽ được bắt đầu ở một nơi khác - Khu tái định cư Làng Tranh Giữa an toàn và không có lũ quét, sạt lở kinh hoàng xảy ra nữa! Hy vọng mong muốn chính đáng của người dân sẽ được các cấp chính quyền quan tâm, để người Làng Tranh Giữa an cư lạc nghiệp trên chính quê hương mình.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Người dân đổ ra sông bắt nghêu01:00Người hùng cứu bé rơi từ tầng 13 sức khỏe yếu, đứng lên ngồi xuống khó khăn05:04“Thần y” Võ Hoàng Yên bị tố “bùng tiền” cứu trợ đồng bào lũ lụt02:40Nông sản Hải Dương vào tới Sài Gòn, người dân nhận miễn phí02:27“Thần y” Võ Hoàng Yên phủ nhận cáo buộc “bùng tiền” từ thiện, nguyên nhân do “sơ sót trong báo cáo”03:41Công an Đồng Nai vào cuộc vụ đánh rơi 59 triệu đồng bị người dân nhặt hết01:09Ảnh: Cuộc sống người dân tại ổ dịch nóng nhất tỉnh Hải Dương00:58Người cứu bé rơi từ tầng 13: 'Đầu cháu đập vào tay tôi rồi đập xuống mái tôn'02:18Việt Nam lần đầu tiên xuất hiện bia mang tên Hoàng Sa, Trường Sa03:58Xây nhà vệ sinh bằng chai nhựa tặng trường tiểu học miền biên viễn Cao Bằng02:57Xiaomi Mi 11 5G ra mắt tại Việt Nam, giá bán ấn tượng02:40Nông sản hết cảnh đổ xuống sông Hồng nhưng khách mua trả tiền 'tùy tâm'01:18Thủy Tiên xây nhà cộng đồng chống lũ - Dân mạng tranh cãi gay gắt02:42Đường phố TP.HCM nhiều nơi ùn tắc trong ngày 1,7 triệu học sinh đi học lại04:52Đòi quà 8/3 - Cô gái bị đánh đến “xỉu up xỉu down”02:09Đàn voọc ngũ sắc ở Vườn quốc gia Bạch Mã01:22Tin dịch Covid-19 hôm nay 25.2 tại TP.HCM: 14 ngày liên tiếp không có ca nhiễm cộng đồng02:00Học sinh, giáo viên khai báo y tế trung thực khi đến trường02:03Nữ cử nhân TP.HCM nhập ngũ, hồi hộp chờ khoác áo xanh ra thao trường03:10Thêm 85 tỉ đồng làm dải phân cách cho con đường rộng nhất TP Nha Trang00:59

Tiêu điểm

Đòi quà 8/3 - Cô gái bị đánh đến “xỉu up xỉu down”
09:40:50 07/03/2021
Dịp lễ 30/4 và 1/5 năm nay người lao động được nghỉ mấy ngày?
09:41:51 07/03/2021
Chàng lính cứu hỏa Thanh Hoá nhường bình dưỡng khí cho nạn nhân
14:43:46 07/03/2021
Nghi án người đàn ông tự thiêu vì mâu thuẫn gia đình
01:51:54 07/03/2021
Triển khai lưu động cấp thẻ CCCD
20:28:24 06/03/2021
Nhiều ngân hàng tư nhân cỡ lớn tăng lãi suất tiết kiệm trong tháng 3
06:51:35 07/03/2021
Hai tổ chức liên quan đến Dragon Capital đăng ký bán hơn 100 triệu cổ phiếu ACB
06:28:38 07/03/2021
Bình Phước mời gọi đầu tư hàng loạt dự án trọng điểm
07:07:58 07/03/2021
Hiện trạng điện Thái Hòa trước lúc trùng tu
02:00:30 08/03/2021
Khi chính sách giáo dục 'xếp hạng' cả đạo đức của giáo viên
12:05:50 06/03/2021

Thông tin đang nóng

Sáng sớm 8/3 Ngô Thanh Vân khoe quà của Huy Trần, ảnh khóa môi cực ngọt be bé mà chiếm trọn spotlight
08:52:10 08/03/2021
Vụ nữ hoàng cải lương Thanh Nga bị ám sát: Ông Lân kinh hãi, miệng há hốc, trông rất kinh khiếp
07:33:11 08/03/2021
Lệ Quyên đăng ảnh trong phòng tập, Lâm Bảo Châu chỉ nói đúng 2 chữ mà bị bạn gái gọi thẳng là "dì ghẻ"
06:26:34 08/03/2021
Lâm Tâm Như mang thai lần 2, Hoắc Kiến Hoa vỡ oà hạnh phúc vì có quý tử nối dõi?
08:49:48 08/03/2021
Biến căng nửa đêm: Mina (AOA) livestream tố bị 1 sao nam nổi tiếng cưỡng hiếp, netizen truy lùng danh tính qua dữ kiện gây sốc
06:07:44 08/03/2021
Xôn xao nghi vấn Trúc Nhân và Ali Hoàng Dương nghỉ chơi: "bơ" nhau ở họp báo Bố Già và loạt động thái đáng ngờ trên MXH
09:28:37 08/03/2021
"Hot girl quận Cam" chính thức lên xe hoa về nhà chồng khiến dân mạng ngã ngửa vì sắc vóc, thần thái đỉnh cao, đúng là: Ai rồi cũng khác!
07:39:38 08/03/2021
Chuyện tình "ác nữ Penthouse" Kim So Yeon và tài tử hiền lành: Từ màn "mượn rượu tỏ tình" có 1-0-2 trong lịch sử đến cuộc hôn nhân vàng của châu Á
06:18:21 08/03/2021
Xế mới tậu của Hồng Quế 'nát banh', nghi tai nạn nghiêm trọng
08:55:47 08/03/2021
Lấy cô vợ một nách 2 con, tôi choáng váng phát hiện bí mật sốc khi em vừa tuột váy
08:23:08 08/03/2021

Tin mới nhất

Cơ sở phun, xăm 'lấn sân' mổ thẩm mỹ

10:06:18 08/03/2021
Lực lượng chức năng kiểm tra đột xuất phát hiện cơ sở dịch vụ thẩm mỹ xăm, phun, thêu tổ chức phẫu thuật thẩm mỹ không phép, tại quận 1.

Từ năm 2022: Giáo viên không còn được hưởng phụ cấp thâm niên

09:46:06 08/03/2021
Từ ngày 1.7.2022, khi có chế độ tiền lương mới, hàng loạt phụ cấp và khoản chi ngoài lương, trong đó có phụ cấp thâm niên của giáo viên sẽ bị bãi bỏ.

Hiệu trưởng ĐH trẻ nhất Việt Nam: 'Tôi chấp nhận thử thách, rủi ro'

09:38:37 08/03/2021
PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy (37 tuổi) vừa được bổ nhiệm quyền hiệu trưởng Trường ĐH Hoa Sen. Đây là hiệu trưởng ĐH trẻ nhất Việt Nam hiện nay.

Giá nấm rơm giảm nhưng vẫn ở mức cao

09:22:36 08/03/2021
Do nguồn cung tăng, giá nấm rơm ở TP Cần Thơ và các tỉnh vùng ÐBSCL hiện giảm từ 5.000-10.000 đồng/kg so với cách nay khoảng 2 tuần.

Người mẹ ‘siêu nhân’ chiến thắng 4 cú sốc

09:05:02 08/03/2021
Nhiều người gọi Trần Vân Anh là siêu nhân. Vượt qua qua những cú sốc, Trần Vân Anh hiểu ra, con cái chính là món quà mà cuộc đời thương và trao cho mỗi người mẹ.

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 8/3: Nhóm ngân hàng, chứng khoán và thép có tín hiệu trở lại

08:33:54 08/03/2021
Tuần tới, thị trường được dự báo sẽ khởi sắc hơn. Tuy nhiên, diễn biến chỉ số nhiều khả năng vẫn chưa thoát khỏi tình trạng giằng co, tích lũy bên dưới vùng kháng cự 1.185-1.200 điểm.

Chú trọng tuyên truyền để người lao động chủ động thành lập công đoàn cơ sở

08:17:42 08/03/2021
Điểm nổi bật trong nửa nhiệm kỳ qua, Liên đoàn Lao động quận Long Biên đã tập trung hoàn thành vượt chỉ tiêu nhiều nhiệm vụ trọng tâm, trong đó có công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở.

Năng lượng tái tạo tăng nhiệt

08:02:36 08/03/2021
Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), nhu cầu tiêu thụ điện năm 2021 sẽ hồi phục và tăng trưởng ở mức 8-10%. Từ dự báo này, Trung tâm điều tiết điện quốc gia ước tính, tổng lượng điện năm 2021 sẽ đạt 267,9 tỉ kWh, tăng khoảng 7% so với...

Điểm nhấn kinh tế hai tháng đầu năm 2021

07:49:32 08/03/2021
Về tổng thể, tình hình kinh tế - xã hội trong hai tháng đầu năm 2021 vẫn duy trì đà phục hồi. Kinh tế vĩ mô tiếp tục ổn định; lạm phát được kiểm soát; nhu cầu tiêu dùng tăng. Thị trường tiền tệ tương đối ổn định; mặt bằng lãi suất tiếp ...

Hà Nội mưa phùn suốt tuần, Nam Bộ nắng nóng

07:40:13 08/03/2021
Thời tiết 2 miền trái ngược nhau khi miền Bắc sương mù, mưa phùn; miền Nam nắng nóng. Tại Hà Nội, tiết trời không quá lạnh nhưng độ ẩm trên 90% có thể gây hiện tượng nồm ẩm.

Giá cà phê hôm nay 8/3: Cà phê robusta thêm bất lợi, thị trường chờ cú hích từ gói cứu trợ 1.900 tỷ USD

07:38:43 08/03/2021
Giá cà phê trên hai sàn tiếp tục sụt giảm. Có vẻ như thị trường lúc này rất cần một cú hích và gói tài trợ trị giá 1.900 tỷ USD do Tổng thống Mỹ đề xuất là kỳ vọng cho thị trường hàng hóa, trong đó có cà phê.

Giá tiêu hôm nay 8/3: Trong nước tăng nhẹ, cao nhất 60.000đ/kg; kinh nghiệm trồng tiêu hữu cơ năng suất cao

07:10:36 08/03/2021
Giá tiêu thế giới hôm nay, kết thúc phiên giao dịch gần nhất, giao dịch ở 35.708,35 Rupee/tạ (thấp nhất) và 35.883,35 Rupee/tạ (cao nhất).

Tái cân bằng, VN-Index rộng cửa tăng

07:07:34 08/03/2021
Giới phân tích tin rằng thị trường đã tạm thời bước qua vùng nhiễu động, do đó sẽ diễn biến tích cực hơn trong các phiên giao dịch tới.

Giá vàng hôm nay 8/3: Tiếp tục 1 tuần u ám

07:04:05 08/03/2021
Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ đã vượt 1,5%, trong khi đồng USD chạm đỉnh 3 tháng. Lợi suất cao làm tăng chi phí cơ hội sở hữu vàng.

Sự cố metro số 1: Nhà thầu thừa nhận dung sai gối không đạt yêu cầu

07:00:23 08/03/2021
Nhà thầu SCC thừa nhận việc chế tạo gối có dung sai không đạt yêu cầu dẫn đến gối được lắp đặt đại trà, không đúng thiết kế kỹ thuật đã phê duyệt.

Sáng 8/3, không có ca Covid-19 mới, Việt Nam bắt đầu tiêm vắc xin

06:29:22 08/03/2021
Bộ Y tế, tính từ 18h ngày 7/3 đến 6h ngày 8/3, Việt Nam chưa phát hiện thêm ca mắc mới Covid-19.

Khởi động chiến dịch “Vì nụ cười phụ nữ”

06:06:29 08/03/2021
Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam vừa chính thức khởi động chiến dịch Vì nụ cười phụ nữ nhằm khơi dậy khát vọng vươn lên, khả năng sáng tạo của phụ nữ vượt qua khó khăn, thách thức trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Dragon Capital tiếp tục bán ra gần 3,8 triệu cổ phiếu FPT

05:59:18 08/03/2021
Công ty cổ phần FPT (mã FPT-HOSE) báo cáo về sở hữu của nhóm nhà đầu tư nước ngoài có liên quan là cổ đông lớn Công ty Cổ phần FPT.

Kim ngạch xuất, nhập khẩu tăng mạnh

05:51:57 08/03/2021
Trong tháng 2, kim ngạch xuất, nhập khẩu của tỉnh tăng mạnh so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, xuất khẩu hàng hóa toàn tỉnh tháng 2 ước đạt 131,23 triệu USD, tăng 94% so với tháng trước và tăng gần 30% so với cùng kỳ năm trước. Tính ch...

Cục Hải quan Hà Tĩnh: Tín hiệu tích cực trong 2 tháng đầu năm

05:44:03 08/03/2021
Với kim ngạch xuất nhập khẩu, số thu nộp ngân sách nhà nước tăng so với cùng kỳ năm 2020... đã cho thấy kết quả tích cực trong triển khai nhiệm vụ 2 tháng đầu năm 2021 của Cục Hải quan Hà Tĩnh. Thời gian tới, đơn vị tiếp tục tập trung 3...

Gia hạn tiền thuế, tiền thuê đất và lãi vay để hỗ trợ cho doanh nghiệp

05:40:26 08/03/2021
Hàng loạt chính sách tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện cho doanh nghiệp đang gấp rút triển khai được xem là liều thuốc quý cho doanh nghiệp.

Phát triển các dự án năng lượng sạch rất cần thiết cho Việt Nam

05:38:03 08/03/2021
Hiện nay, việc phát triển năng lượng tái tạo, năng lượng xanh đang trở nên cấp thiết và có ý nghĩa quan trọng. Đây là giải pháp hiệu quả không chỉ trước mắt mà còn về lâu dài, góp phần tích cực bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia.

Kiên Giang định hướng ưu tiên thu hút đầu tư nước ngoài

05:34:15 08/03/2021
Thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả đầu tư nước ngoài (FDI) trên địa bàn, tỉnh Kiên Giang xác định lấy chất lượng, hiệu quả, công nghệ và bảo vệ môi trường phù hợp với tiềm năng, thế mạnh. Theo đó, tỉnh ưu tiên năm lĩn...

Hiện thực hóa khát vọng Việt Nam thịnh vượng

05:31:53 08/03/2021
Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng là một dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển của đất nước, của dân tộc. Không chỉ đặt mục tiêu phát triển đất nước trong nhiệm kỳ 5 năm và giai đoạn 10 năm tới, Đại hội XIII còn h...

Hải Dương sẽ tiêm vaccine Covid-19 như thế nào?

01:54:19 08/03/2021
Khoảng 33.000 liều vaccine Covid-19 sẽ được tỉnh Hải Dương tiêm cho 9 nhóm thuộc lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch.

Bảo vật quốc gia ở Yên Tử

01:44:33 08/03/2021
Tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông được công nhận là bảo vật quốc gia cuối năm 2020, hiện thờ tại tháp Huệ Quang, chùa Hoa Yên, khu di tích danh thắng Yên Tử.

Cháy 5 ki-ốt và một căn nhà ở Bình Dương

00:28:37 08/03/2021
5 ki-ốt và một nhà dân ở Bình Dương bị thiêu rụi vào tối 7/3. Lực lượng PCCC mất nhiều giờ mới khống chế được ngọn lửa.

Trường nghề Hà Nội xây dựng kịch bản đón học sinh, sinh viên đi học trở lại

19:46:41 07/03/2021
Để đón học sinh, sinh viên (HS, SV) quay trở lại trường học từ ngày 8/3, các trường nghề trên địa bàn TP Hà Nội đã tổng vệ sinh, phun khử khuẩn, xây dựng kịch bản dạy học và phòng chống dịch Covid-19.

Chiến sĩ mới với ngày nghỉ đầu tiên trong “ngôi nhà mới"

19:41:47 07/03/2021
Năm 2021, Trung đoàn 19 (Sư đoàn 968, Quân khu 4) được giao nhiệm vụ huấn luyện chiến sĩ mới đến từ 5 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế.

Có thể bạn quan tâm

Những khoảnh khắc Real Madrid "hút chết" trên sân Atletico

Bóng đá thế giới

11:00:22 08/03/2021
Luis Suarez ghi bàn từ rất sớm, nhưng pha lập công ở cuối trận của Benzema đã giúp Real Madrid giành được trận hòa 1-1 trên sân Metropolitano ở vòng 26 La Liga.

Con trai học làm bánh tặng mẹ, bạn gái ngày 8/3

Clip hay

10:59:02 08/03/2021
Thay vì những món quà phổ biến như hoa, Duy Khánh, Quang Việt cũng như nhiều nam giới chọn bánh ngọt tự làm như một món quà ý nghĩa dành tặng những người phụ nữ thương yêu.

"Mỗi em bé khỏe mạnh chào đời là động lực để tôi tiếp tục say mê cống hiến"

Sức khỏe

10:58:46 08/03/2021
Hành trình làm khoa học của chỉ lắm chông gai, song cũng mang lại nhiều trái ngọt khi chị giúp nhiều gia đình chào đón thêm những em bé khỏe mạnh.

Song Joong Ki hầu tòa mà như đi catwalk, cười mỉm siêu "bô zai" khiến quần chúng nhìn lòi cả mắt ở Vincenzo tập 6

Phim châu á

10:56:38 08/03/2021
Tập 6 Vincenzo là màn đấu đá đầy toan tính giữa Song Joong Ki và Ok Taecyeon.

Ông Đinh La Thăng hầu toà trong vụ án thứ 4

Pháp luật

10:55:46 08/03/2021
Cựu chủ tịch PVN Đinh La Thăng cùng Trịnh Xuân Thanh và 10 người liên quan sai phạm gây thất thoát 543 tỷ đồng ở dự án Ethanol Phú Thọ hôm nay dự kiến bị xét xử.

Ngô Mạnh Đạt sẽ được an táng ở Malaysia

Sao châu á

10:54:02 08/03/2021
Sau lễ hỏa táng, tro cốt của ông sẽ được gia đình đưa đến Malaysia. Đây cũng là nguyện vọng trước khi qua đời của nghệ sĩ.

Vợ muốn 'đổi chồng' ngày 8/3

Hài hước

10:51:57 08/03/2021
Cưới phải chồng lười biếng thì ngày nào cũng là quốc tế lao động, người vợ than vãn.

Ariana Grande tránh ống kính khi hẹn hò với bạn trai

Sao âu mỹ

10:50:56 08/03/2021
Chủ nhân bản hit 7 Rings đang hạnh phúc bên người đàn ông kém hai tuổi. Cặp uyên ương đã đính hôn được hơn ba tháng.

Khoe đồ đi siêu thị nhưng Thuý Vi bị chê trách vì ăn diện kém duyên

Netizen

10:49:41 08/03/2021
Sau khoảng thời gian thay đổi phong cách trở thành bánh bèo, nhẹ nhàng và có phần kín đáo hơn nhưng lại bị cho là nhạt, giờ đây hotgirl Thuý Vi lại trở về với sự gợi cảm táo bạo của mình.

Nữ thám tử tư đầu tiên của Mỹ

Thế giới

10:44:24 08/03/2021
Phụ nữ có lẽ sẽ không bao giờ được chào đón vào lực lượng chấp pháp nếu không có Kate Warne, nữ thám tử tư đầu tiên ở Mỹ.

Thợ xây lăng mộ hoàng gia thường bị 'chôn sống' để bịt đầu mối, làm sao thoát khỏi bi kịch này?

Chuyện lạ

10:39:21 08/03/2021
Để đảm bảo tính bí mật của vị trí và kho báu bên trong lăng mộ, những người thợ thủ công thường chịu bi kịch trở thành vật bồi táng trong chính nấm mồ mình xây dựng.

AMD ra mắt card chuyên đào tiền ảo, game thủ sắp được giải cứu?

Game offline

10:37:51 08/03/2021
Trong bối cảnh giá tiền ảo đang tăng chóng mặt như thời gian vừa qua, việc card đồ họa cháy hàng đã được dự báo từ trước. Giờ đây, game thủ đang gặp rất nhiều khó khăn để mua một chiếc card đồ họa mở ở phân khúc cao.

Top 3 trang bị "phế" nhất Đấu Trường Chân Lý hiện tại, game thủ mà ghép thì chỉ phí tài nguyên

Esport

10:37:44 08/03/2021
Món trang bị này có thể xem là ngọc Đá Vạn Năng phiên bản Đấu Trường Chân Lý. Điều này có nghĩa là chẳng ai dùng tới nó bởi trang bị này sở hữu tính ngẫu nhiên quá cao. Có rất nhiều trường hợp Găng Đạo Tặc đưa cho tướng những item cực k...

Sự tiện dụng và quyến rũ của những khung cửa sổ cũ

Sáng tạo

10:37:41 08/03/2021
 Những đồ vật cũ thay vì bỏ đi chúng ta có thể tận dụng chúng để sáng tạo ra những tác phẩm mới. Đặc biệt trong thiết kế nội thất nhà ở, cửa sổ cũ là chất liệu tuyệt vời để trang trí căn nhà theo phong cách đậm dấu ấn cá nhân, mang nét ...

Hoà Minzy hé lộ thêm ảnh hiếm của quý tử đầu lòng, bé vừa lập “nhà riêng” trên MXH đã có hàng nghìn fan follow

Sao việt

10:35:21 08/03/2021
Sau 1 ngày được mẹ công khai, bé Bo nhà Hoà Minzy đã vào team những em bé hot hit trên MXH.