Triển khai chương trình SGK lớp 1 mới ở Gia Lai: HS nắm chắc kiến thức

Trải qua một học kỳ triển khai chương trình SGK mới đối với học sinh lớp 1 , ngành giáo dục đã tháo gỡ khó khăn, vướng mắc. Qua đó có những chuyển biến tích cực, nâng cao chất lượng giáo dục .

Triển khai chương trình SGK lớp 1 mới ở Gia Lai: HS nắm chắc kiến thức - Hình 1

Giáo viên linh hoạt thay đổi phương pháp giảng dạy để phù hợp với các em học sinh lớp 1 vùng đồng bào DTTS.

Thầy giáo Trần Hà Thanh – Phó hiệu trưởng trường Tiểu học và THCS Nguyễn Văn Trỗi (huyện Chư Prông, Gia Lai ) cho hay, năm học 2020-2021 trường có 67 học sinh lớp 1 được làm quen với chương trình SGK mới .

Theo thầy Thanh, ban đầu khi mới làm quen, tiếp xúc với chương trình mới, giáo viên và học sinh còn nhiều bỡ ngỡ. Tuy nhiên, chương trình mới giáo viên có thể linh hoạt, thay đổi phương pháp dạy nên học sinh dễ dàng tiếp thu. Với đặc thù địa phương nhiều học sinh dân tộc thiểu số, do đó giáo viên chủ động thay đổi ngữ liệu phù hợp trong một số bài học để đảm bảo nội dung kiến thức cơ bản cho học sinh.

Thầy Thanh cho hay, so với chương trình cũ thì phương pháp dạy, nội dung SGK mới có nhiều điểm hay, nổi trội hơn. Qua đó, SGK lớp 1 mới có nhiều màu sắc và các giáo viên có thể linh hoạt trong quá trình giảng dạy.

“Ngay từ những ngày đầu triển khai chương trình nhà trường đã chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, tâm lý cho giáo viên, học sinh. Trải qua một kì học, cơ bản các em học sinh đã bắt nhịp được với chương trình mới và nắm chắc kiến thức, biết đọc, biết viết.”, thầy Thanh nói.

Triển khai chương trình SGK lớp 1 mới ở Gia Lai: HS nắm chắc kiến thức - Hình 2

Học sinh hào hứng, thích thú học chương trình SGK mới.

Tương tự, cô giáo Nguyễn Thị Thu Hằng – Hiệu trưởng Trường tiểu học Kim Đồng (huyện Đắk Hà, Kon Tum) cho biết, đối với chương trình SGK mới các em học sinh lớp 1 tiếp thu khá tốt.

Theo cô Hằng, năm học này nhà trường có 4 lớp 1 với 120 em học sinh. Năm học 2020 – 2021 là năm đầu tiên áp dụng chương trình SGK lớp 1 mới , do đó thầy và trò còn một số bỡ ngỡ. Tuy nhiên, giáo viên trong trường đã cố gắng thay đổi phương pháp giảng dạy để phù hợp với các em học sinh. Các em học sinh đã tiếp cận tốt với chương trình mới và vô cùng thích thú. Kết thúc kì thi học kì 1, thành tích của các em khá cao, tương đương với kết quả của những năm trước.

Cũng theo cô Hằng, kết quả học tập, rèn luyện của học sinh trong học kỳ đầu tiên thực hiện chương trình mới đã cho thấy những hướng đi tích cực của ngành giáo dục trong định hướng đổi mới căn bản.

Cô Lê Thị Thanh Xuân – Phó giám đốc Sở GD&ĐT Đắk Lắk cho biết, khi triển khai chương trình SGK mới địa phương đã bám sát các văn bản của Bộ GD&ĐT. Bên cạnh đó, ngành giáo dục bố trí, sắp xếp đội ngũ, tập huấn cho cán bộ, giáo viên. Ngoài ra, chuẩn bị và sắp xếp lại mạng lưới cơ sở vật chất, ưu tiên cho các em học sinh lớp 1. Do đó, trong quá trình triển khai chương trình SGK hạn chế bỡ ngỡ, khó khăn.

Theo cô Xuân trong quá trình giảng dạy, cơ bản các trường, giáo viên đã sáng tạo để phù hợp với các em học sinh vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. SGK mới giúp các em học sinh thích thú, hào hứng hơn trong quá trình học tập.

Phó giám đốc Sở cho hay, trong học kì II ngành giáo dục sẽ tiếp tục duy trì, phát huy những kết quả đã đạt được. Bên cạnh đó, khắc phục những khó khăn, vướng mắc đang gặp phải. Qua đó, tạo tiền đề để đội ngũ nhà giáo, cơ sở giáo dục tự tin cho chương trình SGK lớp 2 và 6 từ tập huấn đến chọn sách, chuẩn bị CSVC…

Triển khai dạy học chương trình, sách giáo khoa lớp 1 mới: "Chìa khóa" nằm ở phương pháp của giáo viên

Qua 2 tháng triển khai, Bộ SGK lớp 1 mới được lựa chọn giảng dạy tại tất cả các trường TH trên địa bàn tỉnh nhận được đánh giá tích cực, nhưng cũng gây không ít khó khăn. Để bắt nhịp chương trình SGK mới, đòi hỏi các GV phải linh hoạt trong phương pháp giảng dạy.

Triển khai dạy học chương trình, sách giáo khoa lớp 1 mới: Chìa khóa nằm ở phương pháp của giáo viên - Hình 1

Tiết học Tiếng Việt của HS lớp 1/5 Trường TH Nguyễn Thị Minh Khai.

LO HS KHÓ BẮT NHỊP

Theo cô Trần Thị Hồng Liên, GV Trường TH Lý Tự Trọng (TP. Vũng Tàu) cho biết, nếu như những năm học trước đây, trước khi thực học, HS lớp 1 sẽ có khoảng 1-2 tuần để làm quen với môi trường mới, học nề nếp, tư thế ngồi học, cầm bút, các nét cơ bản thì năm học này, HS phải vào ngay việc học kiến thức. Điều này khiến cho cả HS và GV đều phải rất nỗ lực để bắt nhịp. "Tôi cho rằng, tuần chuẩn bị đối với HS lớp 1 vô cùng quan trọng. Ngành giáo dục nên duy trì tuần học này để tạo đà cho các em bước vào năm học mới nhẹ nhàng hơn", cô Hồng Liên nói.

Cô Đào Thị Thu Phong, GV chủ nhiệm lớp 1/2, Trường TH Bùi Thị Xuân (TP. Vũng Tàu) thì nhận định, với môn Tiếng Việt, chương trình cũ có hệ thống âm, tiếng khóa, từ khóa, quy trình giảng dạy cụ thể hơn. Trong khi đó, chương trình, SGK lớp 1 mới lại dạy học theo các chủ điểm, không có quy trình cụ thể mà chỉ giới thiệu âm, vần, cấu tạo tiếng, nhiều bài có số lượng âm, vần nhiều, câu luyện đọc dài. Bên cạnh đó, theo yêu cầu của chương trình mới, cuối học kỳ 1, HS đã phải đọc thông, viết thạo. Trong khi đó, trước đây, ở cùng thời điểm, các em chỉ cần đọc hiểu ở mức độ đơn giản.

Đồng quan điểm với cô Thu Phong, cô Nguyễn Thanh Dung, GV chủ nhiệm lớp 1/5, Trường TH Nguyễn Thị Minh Khai (TX. Phú Mỹ) phân tích thêm: "Theo chương trình cũ, đến hết tuần 24, HS mới học hết phần âm, vần, trong khi đó, với chương trình mới, HS phải hoàn thành nội dung này sớm hơn khoảng 1 tháng.

THIẾU GV, TRANG THIẾT BỊ

Bên cạnh đó, các nhà trường cũng đề cập đến những khó khăn về sĩ số lớp, trang thiết bị phục vụ cho việc dạy học chương trình mới. Cô Nguyễn Thị Lệ, Phó Hiệu trưởng Trường TH Nguyễn Thị Minh Khai cho biết, khó khăn triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới đối với lớp 1 là tình trạng thiếu GV và sĩ số HS trên lớp cao.

Hiện nay, Trường TH Nguyễn Thị Minh Khai thiếu khoảng 7 GV, nhân viên do chưa tuyển dụng được và GV nghỉ thai sản. Một số môn năng khiếu như Mỹ thuật, Giáo dục thể chất không có GV bộ môn nên GV chủ nhiệm phải kiêm nhiệm. Cùng với đó, sĩ số HS lớp 1 khá cao (khoảng 40-42 HS/lớp), ít nhiều ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục. Cô Nguyễn Thị Lệ cũng cho biết thêm, quy định không giao bài tập về nhà cho HS cũng khiến GV khá vất vả vì một số HS tiếp thu chậm chưa thể hoàn thành bài tập ngay trên lớp.

Cô Nguyễn Thanh Dung, GV chủ nhiệm lớp 1/5, Trường TH Nguyễn Thị Minh Khai cho hay, thời điểm này, các nhà trường chưa được trang bị thiết bị giáo dục lớp 1, màn hình cảm ứng phục vụ cho dạy và học. GV phải tận dụng thiết bị giáo dục cũ là tự làm thêm đồ dùng dạy học nhưng mới chỉ đáp ứng được phần nào yêu cầu giảng dạy. Nếu được trang bị đầy đủ phương tiện, việc giảng dạy sẽ thuận lợi hơn rất nhiều".

Triển khai dạy học chương trình, sách giáo khoa lớp 1 mới: Chìa khóa nằm ở phương pháp của giáo viên - Hình 2

HS lớp 1 Trường TH Bùi Thị Xuân (TP. Vũng Tàu) trong một tiết học.

ĐÒI HỎI GV PHẢI LINH HOẠT

Theo các nhà trường, để có thể thích ứng tốt chương trình mới, mỗi GV phải linh hoạt trong phương pháp giảng dạy, ứng dụng đồng thời nhiều kỹ năng, phương pháp giảng dạy tích cực.

Cô Đào Thị Thu Phong, GV Trường TH Bùi Thị Xuân dẫn chứng, mỗi bài học, GV phải có sự chuẩn bị chu đáo, tham khảo nhiều ngữ liệu, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy. Hiện nay, mỗi bộ SGK còn có thêm phần học liệu điện tử, GV có thể tham khảo, vận dụng để tiết học sinh động hơn. Bên cạnh đó, GV có thể linh hoạt tạo ra các hoạt động liên quan tới chủ đề của mỗi bài cho HS thực hiện (đơn cử như làm lồng đèn, bày mâm ngũ quả hay trang trí lớp học...) để các tiết học trở nên sôi nổi, cuốn hút.

Trong năm học đầu tiên thực hiện chương trình, SGK lớp 1 mới, cô Nguyễn Thanh Dung, GV Trường TH Nguyễn Thị Minh Khai cho biết, mỗi GV vừa giảng dạy vừa tự tìm tòi, nghiên cứu, cập nhật những kiến thức mới. Một số nội dung trong SGK, nếu GV nhận thấy chưa phù hợp có thể chủ động điều chỉnh hoặc bàn bạc, tham khảo ý kiến tổ chuyên môn để có giải pháp hợp lý nhằm nâng cao chất lượng bài giảng. Với những bài có nội dung kiến thức tương đối nặng, GV có thể phân phối lại kế hoạch học tập, "san bớt" sang các tiết ôn tập và buổi học thứ 2 trong ngày để giảng dạy, củng cố kiến thức cho HS.

BÀ TRẦN THỊ NGỌC CHÂU, GIÁM ĐỐC SỞ GD-ĐT: Các trường phải chủ động điều chỉnh kế hoạch giảng dạy

Để thực hiện hiệu quả chương trình, sách giáo khoa lớp 1, Sở GD-ĐT yêu cầu các trường bổ sung, điều chỉnh kế hoạch giáo dục theo hướng phân bổ hợp lý về nội dung và thời lượng dạy học giữa các môn học, hoạt động giáo dục để không gây quá tải cho HS. Việc triển khai thực hiện chương trình mới phải được xây dựng theo hướng mở; giúp HS hoàn thành nhiệm vụ học tập ngay tại lớp học, không giao thêm bài tập về nhà cho HS.

Bên cạnh đó, các trường tiếp tục thực hiện đổi mới phương pháp, kỹ thuật dạy học đáp ứng yêu cầu phát triển phẩm chất năng lực người học. Các nhà trường cần đề ra giải pháp hỗ trợ những HS gặp khó khăn trong học tập bằng nhiều hình thức: phụ đạo, tinh giản một số nội dung... để giúp các em biết đọc, viết, tính toán và có khả năng học tập tiếp ở các lớp trên; tránh trường hợp chạy theo thành tích để HS "ngồi nhầm lớp".

Cô Thạch Kim Phượng, Phó Hiệu trưởng Trường TH Lý Tự Trọng cho rằng, song song với các giải pháp nâng cao chất lượng giảng dạy, GV chủ nhiệm, GV bộ môn luôn luôn gần gũi, tạo điều kiện cho HS chia sẻ cảm nhận bản thân, tự đánh giá, nhận xét kết quả của mình. Ban Giám hiệu nhà trường và GV chủ nhiệm cũng thường xuyên trao đổi với phụ huynh về tình hình học tập của từng em để gia đình đồng hành, phối hợp chặt chẽ với nhà trường trong việc giáo dục HS.

Cô Nguyễn Thị Lệ, Phó Hiệu trưởng Trường TH Nguyễn Thị Minh Khai cho biết thêm: "Để triển khai hiệu quả chương trình SGK lớp 1, hiện nay, nhà trường đã tổ chức các tiết dạy dựa vào mục tiêu, yêu cầu cần đạt của chương trình, đối tượng HS cụ thể, chứ không lệ thuộc hoàn toàn vào SGK, không bắt buộc HS phải hoàn thành tất cả các nội dung trong SGK. Nhà trường cũng đẩy mạnh việc đổi mới phương pháp dạy học, tổ chức các chuyên đề sinh hoạt chuyên môn hỗ trợ GV trong giảng dạy".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Chiêu trò sinh viên khi học trực tuyến, thầy cô 'gánh' trách nhiệm?
16:03:52 24/02/2021
Đăng ký nguyện vọng vào lớp 10 thế nào?
14:36:15 24/02/2021
Căng mình kéo học sinh ra lớp
15:24:50 25/02/2021
Học sinh Đồng Nai đi học lại từ ngày 1.3
13:37:22 25/02/2021
Đề thi vào lớp 10 năm học 2021 - 2022 tại Hà Nội có gì đặc biệt?
12:28:53 25/02/2021
Bà Rịa-Vũng Tàu: Tổ chức dạy kèm HS lớp 1 chưa rành đọc, viết
20:01:26 24/02/2021
Tuyển sinh 2021: Bí quyết chọn phương thức xét tuyển để tăng cơ hội trúng tuyển
12:14:27 26/02/2021
Học sinh lớp 1, lớp 2: Online còn hơn... không học
14:39:17 24/02/2021
Dạy trẻ tư duy độc lập
09:01:58 25/02/2021
Nhiều trường chia lớp, kết hợp học trực tiếp - trực tuyến
12:35:48 25/02/2021

Thông tin đang nóng

Diễn viên Thương Tín đột quỵ nhập viện cấp cứu tại bệnh viện quận 12, gia đình đã biết tin
11:41:10 26/02/2021
Phùng Ngọc Huy và người tình gặp nạn trên đường đi lưu diễn, chìm trong bão tuyết hơn 37 giờ đồng hồ
09:37:07 26/02/2021
Vợ diễn viên Thương Tín đã có mặt tại bệnh viện, ai nhìn cũng xót xa
13:49:33 26/02/2021
Người phụ nữ Kiên Giang bỗng nhiên trở thành… người Mỹ gốc Việt tìm thân nhân!
10:42:11 26/02/2021
Hoàng Anh tố vợ cũ 'ăn chặn' trợ cấp Covid-19, Quỳnh Như viết văn 'tế chồng'
13:24:34 26/02/2021
Jennie (BLACKPINK) xuất hiện tươi tắn sau tin đồn hẹn hò G-Dragon
11:07:56 26/02/2021
Vì sao mẹ Phùng Thiệu Phong lại ưng Triệu Lệ Dĩnh? Câu trả lời ngắn gọn cảnh tỉnh bao cô gái bước vào hôn nhân
12:19:03 26/02/2021
Mẹ Bằng Kiều: Tôi đang từ diễn viên ra tông vào phấn, lên xe xuống ngựa mà phải đi buôn bán
08:46:57 26/02/2021
Cảnh báo virus từ dơi gây phù não có thể là đại dịch tiếp theo
08:58:06 26/02/2021
'Mối lương duyên' của G-Dragon và Jennie: Hợp nhau từ đầu đến chân?
09:46:21 26/02/2021

Tin mới nhất

Australia thúc đẩy các khóa học trực tuyến cho sinh viên quốc tế

13:03:32 26/02/2021
Trong khuôn khổ dự án ‘Study with Australia’ nhằm giới thiệu nền giáo dục Australia ra thế giới, chính phủ nước này đang thúc đẩy việc tổ chức các khóa học trực tuyến ngắn hạn cho sinh viên quốc tế.

Bí quyết ôn thi của thủ khoa: Đừng lơ là các môn ngoài tổ hợp

12:23:02 26/02/2021
Đa số học sinh lớp 12 đều xem nhẹ các môn ngoài tổ hợp, tuy nhiên, với Võ Lập Phúc (thủ khoa Trường ĐH Sư phạm TP.HCM năm 2020) thì không như vậy.

Chuyển đổi cách tương tác với thí sinh trong tư vấn mùa thi

12:20:58 26/02/2021
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, chương trình Tư vấn mùa thi 2021 (tư vấn cộng đồng) của Báo Thanh Niên phối hợp với Bộ GD-ĐT sẽ có những chuyển đổi phù hợp với tình hình mới.

Những đổi mới trong tuyển sinh của các trường đại học

12:16:13 26/02/2021
Nhiều thông tin mới về tuyển sinh năm 2021 như mở rộng đối tượng xét tuyển ở một số phương thức, thêm ngành học mới... đã được đại diện các trường ĐH thông tin đến thí sinh trong chương trình trực tuyến Chọn ngành cho tương lai.

Tuyển sinh 2021: Cùng một lúc có được đăng ký nhiều phương thức xét tuyển?

12:10:22 26/02/2021
Bạn đọc hỏi: Khi nộp hồ sơ tuyển sinh 2021 thì phải cần những giấy tờ nào và có lệ phí nộp hồ sơ không? Em có được nộp hồ sơ xét tuyển nhiều phương thức khác nhau ở cùng một trường?

Hàng chục ngàn sinh viên trường nghề sẽ trở lại trường vào 1.3

11:59:24 26/02/2021
Hàng loạt trường thuộc khối giáo dục nghề nghiệp đồng loạt phun khử khuẩn phòng chống dịch Covid-19 để đón sinh viên đi học lại vào 1.3.

Nhiều trường đại học dạy học trực tuyến hiệu quả cao

10:27:25 26/02/2021
Có kinh nghiệm dạy học trực tuyến từ đợt dịch trước, đến nay, nhiều trường đại học đã vận hành trơn tru phương thức dạy học này. 

Nghệ An: Công nhận 195 sáng kiến kinh nghiệm giáo dục cấp tỉnh

10:24:18 26/02/2021
UBND tỉnh Nghệ An vừa công nhận 195 sáng kiến kinh nghiệm cấp tỉnh năm 2020 thuộc lĩnh vực giáo dục. Nhiều sáng kiến xuất phát từ thực tiễn dạy học, quay trở lại hỗ trợ nhà trường trong giáo dục, quản lý. 

Đề xuất hỗ trợ học phí cho học sinh tiểu học ngoài công lập ở TP.HCM

10:20:02 26/02/2021
Sở GD&ĐT TP.HCM vừa có văn bản gửi UBND thành phố, đề xuất từ năm 2021-2022, học sinh tiểu học ở trường ngoài công lập được hỗ trợ học phí theo quy định của Luật Giáo dục 2019.

Dạy kèm con học trực tuyến cũng giống như dạy đi xe đạp

09:20:25 26/02/2021
Theo chuyên gia tâm lý học, PGS. TS. Trần Thành Nam, để trẻ học trực tuyến hiệu quả, việc truyền cảm hứng học tập mới quan trọng.

TP.HCM: Không dạy học trực tuyến cho trẻ mầm non

09:18:27 26/02/2021
Đối với trẻ 5 tuổi, giáo viên kết nối với phụ huynh qua nhóm zalo, viber... chia sẻ, hướng dẫn nhằm chuẩn bị tâm thế tốt cho trẻ sẵn sàng vào lớp một.

Dạy học trực tuyến không phải là đũa thần với mọi cấp học

09:15:21 26/02/2021
Giáo dục online không phải là cây đũa thần với mọi cấp học. Rất cần nhân rộng sự thực tế, thấu hiểu và quyết đoán như những gì ngành giáo dục Hải Phòng đã tiên phong

Hải Phòng "chốt" 3 môn thi vào lớp 10

09:09:23 26/02/2021
UBND TP Hải Phòng vừa đồng ý điều chỉnh phương án thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập với 3 bài thi Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ.

Chuyên Sư phạm tuyển 305 chỉ tiêu vào lớp 10

09:07:31 26/02/2021
Năm học 2021-2022, Trường THPT Chuyên ĐH Sư phạm sẽ tổ chức thi vào lớp 10 trong ngày 2-3/6 với tổng chỉ tiêu tuyển sinh là 305 học sinh.

5 nhóm nhiệm vụ quan trọng tiếp tục thực hiện đổi mới chương trình, SGK

09:05:14 26/02/2021
Chiều 25/2, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo đổi mới chương trình, sách giáo khoa (SGK) giáo dục phổ thông. 

Nhà trường hỗ trợ điện thoại cho học sinh học online

09:00:57 26/02/2021
Giáo viên sẵn sàng hỗ trợ, hướng dẫn phụ huynh tạo điều kiện cho con em mình học trực tuyến, nhiều thầy cô đã cho học sinh mượn điện thoại để học. 

Trường Đại học KHXH&NV TP.HCM thành lập Bộ môn Nhân học Tôn giáo

08:57:43 26/02/2021
PGS.TS.Ngô Thị Phương Lan, Hiệu trưởng Trường Đại học KHXH&NV (ĐHQG TP.HCM) ngày 17-2-2021 đã ký quyết định số 123/ QĐ-XHNV-TCCB về việc thành lập Bộ môn Nhân học Tôn giáo thuộc Khoa Nhân học.

Khi nào học sinh Hải Phòng, Hải Dương quay lại trường học?

08:53:59 26/02/2021
Theo thông tin của Bộ GD&ĐT, đến thời điểm hiện tại đã có trên 50 tỉnh, thành phố cho học sinh đi học trở lại. Riêng 2 tỉnh Hải Phòng và Hải Dương, khi nào thì học sinh có thể quay lại trường học?

30 học bổng du học tại Ukraine năm 2021

08:51:19 26/02/2021
Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông báo tuyển sinh đi học tại Ukraine năm 2021 diện Hiệp định Chính phủ với 30 học bổng dài hạn đào tạo trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ.

Thái Bình yêu cầu gắt gao phòng dịch khi HS quay trở lại trường

21:20:10 25/02/2021
Bố trí phòng học rộng rãi, thoáng mát, đủ bàn ghế để học sinh ngồi giãn cách. Không sử dụng máy điều hòa nhiệt độ trong phòng học.

Từ vụ "thầy giáo tát học sinh": Giáo viên cần tinh tuyển và không ngừng học

21:17:20 25/02/2021
Nhìn nhận về một số vụ thầy giáo tát học sinh thời gian gần đây, chuyên gia giáo dục toàn cầu, CEO Innedu STEAM Tô Thụy Diễm Quyên phân tích một số căn nguyên và đưa ra giải pháp cơ bản. 

Trường Quốc tế Bắc Mỹ đạt chứng nhận kiểm định uy tín từ WASC

21:12:44 25/02/2021
Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA) – thành viên của Nguyễn Hoàng Group (NHG) tại TP.HCM mới đây đã đạt được chứng nhận kiểm định từ WASC (Western Association of Schools and Colleges) - Hiệp hội các trường học và đại học phía Tây của Mỹ.

Học sinh, sinh viên Long An đi học trở lại từ ngày 1/3

21:09:22 25/02/2021
UBND tỉnh Long An vừa có công văn về việc cho học sinh, sinh viên đi học trở lại sau thời gian tạm nghỉ để phòng dịch Covid-19. Theo đó, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh đi học trở lại từ ngày 1/3.

Thêm bốn chương trình của ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh đạt chuẩn AUN-QA

21:06:39 25/02/2021
Ngày 25-2, Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh cho biết, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh vừa có thêm bốn chương trình đạt chuẩn AUN-QA.

Dạy học online cho HS tiểu học: Trao quyền chủ động cho giáo viên, nhà trường

21:03:00 25/02/2021
Dạy học online được trường học đồng loạt tổ chức để dừng đến trường nhưng không ngừng học trong bối cảnh bất khả kháng.

Học sinh giỏi THPT được tuyển thẳng vào trường ĐH Nội vụ Hà Nội

20:59:35 25/02/2021
Thí sinh là học sinh giỏi ở THPT (lớp 10, lớp 11, lớp 12) và đã tốt nghiệp THPT được Trường Đại học Nội vụ Hà Nội xét tuyển thẳng đại học hệ chính quy năm 2021.

Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc đề xuất cho học sinh đi học trở lại từ 1/3

20:50:31 25/02/2021
Căn cứ vào khung thời gian năm học 2020-2021 và diễn biến thực tế tình hình dịch bệnh Covid-19 tại địa phương, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc gửi văn bản đề xuất đến UBND tỉnh về việc cho học sinh đi học trở lại từ ngày 1/3.

TP.HCM: Dạy và học theo định hướng đổi mới đề thi vào lớp 10 công lập

20:48:52 25/02/2021
Gắn với việc đổi mới cách ra đề thi, cách dạy và học tại trường cũng được đổi mới theo hướng phát huy năng lực học sinh, gắn kiến thức với thực tiễn, giúp học sinh dần làm quen với dạng đề thi này.

Ba trường đại học nhận hồ sơ xét tuyển học bạ từ 1/3

20:45:14 25/02/2021
Nhiều trường ĐH nhận hồ sơ xét tuyển theo phương thức xét điểm học bạ từ ngày 1/3. Với cách thức này các trường chỉ tính điểm của 5 học kỳ (lớp 10, 11 và học kỳ I năm 12) hoặc tính điểm 3 môn của tổ hợp xét tuyển.

Có thể bạn quan tâm

Malaysia gọi thêm cầu thủ nhập tịch chờ đấu đội tuyển Việt Nam

Bóng đá việt nam

14:51:07 26/02/2021
Chuẩn bị quay lại với chiến dịch vòng loại World Cup, với trận đấu quan trọng gặp đội tuyển Việt Nam, Malaysia tăng cường cầu thủ nhập tịch, cũng như hứa hẹn sẽ đón luồng gió mới vào đội tuyển.

Lai rai món chân gà ngâm chua ngọt ăn mãi không thấy chán !

Ẩm thực

14:50:34 26/02/2021
Những món ăn được chế biến từ chân gà luôn là món ăn khoái khẩu của mình, chế biến thành món ăn nào cũng thấy ngon ý.

Đánh ghen hút 600 nghìn người xem sau ít phút đăng tải: Vợ bị chồng bắt quả tang tại giường và diễn biến không tin nổi trong cuộc đối thoại

Netizen

14:50:27 26/02/2021
Đối diện với chồng mình, người vợ này nói năng mất bình tĩnh và liên tục phủ nhận chuyện ngoại tình.

Redmi AirDots 3 ra mắt: pin 30 giờ, chống nước IPX7, giá chỉ 30 USD 

Đồ 2-tek

14:50:18 26/02/2021
Sau khi ra mắt Redmi K40 series và Redmibook Pro, Redmi quyết định khép lại một ngày tuyệt vời của họ với mẫu tai nghe Redmi AirDots 3.

Tránh bỏ sót đối tượng khi tổng điều tra kinh tế năm 2021

Đời sống

14:49:49 26/02/2021
Theo kế hoạch, kết quả sơ bộ Tổng điều tra kinh tế tỉnh Nam Định sẽ được công bố trong tháng 12/2021. Kết quả chính thức sẽ được công bố trong quý II/2022. ​

PUBG ra mắt PUBG: New State, game battle royale lấy bối cảnh tương lai

Game online

14:48:21 26/02/2021
PUBG: New State có thể gọi là PUBG Mobile 2 sẽ phát hành vào cuối năm 2021 nhưng hiện đã cho người chơi đăng ký trước và dự kiến sẽ tung ra bản thử nghiệm vào tuần sau

Vừa đám cưới xong tôi chủ động đưa cho mẹ chồng một phong bì dày cộp, nhưng mở ra bà toát mồ hôi hột và rối rít xin lỗi

Tâm sự

14:48:05 26/02/2021
Ngay sau đám cưới, mẹ chồng liên tục muốn giữ thùng tiền mừng. Tôi chủ động đưa cho bà một phong bì dày cộp, nhưng phía trong đó chứa đựng toàn bộ sự thật khiến bà sợ hãi.

Điều gây 'lú' nhất cho khán giả 'Hướng dương ngược nắng': Hoàng cũng mang dòng máu họ Cao?

Hậu trường phim

14:47:13 26/02/2021
Thân phận thực sự của các nhân vật trong phim Hướng dương ngược nắng vẫn đang là điều được khán giả quan tâm.

Giải cứu nhiều trẻ sơ sinh bị bán sang Trung Quốc

Pháp luật

14:45:25 26/02/2021
Cục Cảnh sát hình sự vừa phối hợp cùng Công an Hà Nội và Cao Bằng triệt phá đường dây mua bán trẻ sơ sinh sang Trung Quốc, giải cứu 3 trẻ sơ sinh.

Spotify HiFi sẽ ra mắt cuối năm nay với âm thanh chất lượng CD, lossless 

Thế giới số

14:44:51 26/02/2021
Spotify mới đây đã công bố kế hoạch ra mắt Spotify HiFi cho phép phát trực tuyến âm thanh lossless chất lượng cao.

Các hãng ô tô Nhật Bản lao đao vì thiếu chip bán dẫn

Ôtô

14:42:48 26/02/2021
Doanh số bán xe của 8 nhà sản xuất ôtô hàng đầu Nhật Bản như Toyota, Honda, Nissan, Subaru... trong tháng đầu năm đã giảm so 4,5% với cùng kỳ năm trước, với nguyên nhân chính đến từ cuộc khủng hoảng chip bán dẫn.

4 câu nói như ‘liều thuốc chữa lành’ cứu vãn hôn nhân trước bờ vực thẳm

Tình yêu

14:37:53 26/02/2021
Muốn hôn nhân hạnh phúc, bền lâu, vợ chồng hãy nói với nhau những câu này, đừng thờ ơ mà đánh mất thứ quý giá nhất cuộc đời mình.

Sau drama ngủ với những 10 cô 'trà xanh', Chanyeol (EXO) chính thức nhập ngũ vào tháng tới

Sao châu á

14:32:24 26/02/2021
Nam idol đình đám sắp rời xa người hâm mộ khoảng 2 năm.

Từng yêu 12 cô gái, cho tới cuối cùng Thương Tín vẫn chưa từng làm chú rể

Sao việt

14:32:01 26/02/2021
Trải qua nhiều thăng trầm, Thương Tín tự thấy vô cùng khó khăn để kiếm một người đàn bà có thể thấu hiểu mình trong cuộc đời này.

Xế cổ Yamaha SR400 phiên bản "cuối cùng", kỷ niệm 43 năm trình làng

Xe máy

14:30:26 26/02/2021
Đúng như tên gọi, Yamaha SR400 Final Edition là phiên bản cuối cùng của mẫu xe huyền thoại SR400 sau 43 năm có mặt trên thị trường.