Triển khai Chương trình sách giáo khoa mới tại vùng cao: Nỗi lo thiếu trang thiết bị

Năm học 2021 – 2022 đang tới gần, tuy nhiên, những khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học vẫn bộn bề. Những giải pháp tháo gỡ vẫn mang tính tình thế để đáp ứng yêu cầu trước mắt.

Triển khai Chương trình sách giáo khoa mới tại vùng cao: Nỗi lo thiếu trang thiết bị - Hình 1

Nhiều địa phương vẫn còn khó khăn về SGK cho HS khi vào năm học mới. Ảnh: Đức Trí

Thiếu thốn từ cơ sở

Thầy Hà Ánh Hùng – Hiệu trưởng Trường PTDTBT Tiểu học Pa Ủ, huyện Mường Tè, Lai Châu chia sẻ: Năm học tới để triển khai dạy học lớp 2 theo Chương trình GDPT mới hiệu quả, trường sẽ đón toàn bộ HS lớp 2 tại 11 điểm trường lẻ về học tập, bán trú tại trường chính. Như vậy, số lượng HS lớp 2 năm học tới sẽ tăng lên (99 HS) và kéo theo hàng loạt thiếu hụt cơ sở vật chất.

Tại trường chính sẽ thiếu ít nhất 2 phòng học, 1 nhà bếp, 1 phòng bán trú cho 40 HS. Cùng đó, trang thiết bị dạy học tại trường chính cũng mới bảo đảm tối thiểu cho số HS đã học tại đây.

Thầy Ngô Văn Ninh – Hiệu trưởng Trường THCS Pò Tấu (Trùng Khánh – Cao Bằng) bày tỏ: Trường thuộc vùng khó của huyện, trang thiết bị dạy học mới chuẩn bị cho lớp 6 vẫn đang rà soát và đề xuất nên chưa biết sẽ thiếu, đủ tới đâu. Tuy nhiên, điều tôi lo lắng hằng năm trường đều rà soát và đăng ký trang thiết bị mới để đáp ứng việc dạy học nhưng số lượng được cấp không mấy khi đủ như đăng ký. Thiết bị dạy học thiếu sẽ mang lại không ít khó khăn cho GV và HS ở năm đầu tiên triển khai Chương trình GDPT mới ….

Năm học tới, Trường THCS Pò Tấu có 3 lớp 6 (tăng 1 lớp so với năm học trước). 99% HS thuộc dân tộc (Tày, Nùng). Việc kêu gọi xã hội hóa giáo dục gần như bất khả thi bởi phụ huynh khó khăn, doanh nghiệp, công ty nhà máy lớn lại không đóng trên địa bàn huyện.

Trang thiết bị dạy học cũng là “bài toán” khó giải đối với giáo dục nhiều địa phương trong đó có huyện Vân Hồ (Sơn La). Ông Phạm Thanh Hải – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Vân Hồ cho hay: Hiện, ngân sách mua sắm thiết bị dạy học mới chỉ đáp ứng được 50% và dành cho thiết bị cơ bản, tối thiểu.

Tại huyện Vân Hồ, các lớp học có máy tính, máy chiếu, màn hình tivi… rất hạn chế. Nếu có chỉ ở các trường trung tâm còn 100% điểm trường lẻ chưa được trang bị. Trong khi số lượng HS lớp 2 học tại các điểm trường lẻ, chưa được dồn về điểm chính còn không ít.

Thầy Dương Văn Đông – Hiệu trưởng Trường PTDTBT Tiểu học xã Ngọc Long (Yên Minh – Hà Giang) cũng khẳng định: Ưu tiên triển khai Chương trình GDPT mới nên phòng, lớp học đã đủ nhưng trang thiết bị dạy học đặc biệt sách giáo khoa (SGK) còn thiếu. Trường có khoảng 60% HS được phát SGK (theo chính sách), còn lại 40% HS phải tự mua. Đáng nói, dù không thuộc diện nghèo, thì việc phải tự mua sách vẫn là vấn đề nan giải với nhiều gia đình học sinh.

Về màn hình, máy chiếu, máy tính… cũng chỉ có số lượng nhỏ và lắp ở trường chính. 19 điểm trường lẻ có HS lớp 2 với hơn 200 HS gần như “trắng” thiết bị dạy học hiện đại.

Triển khai Chương trình sách giáo khoa mới tại vùng cao: Nỗi lo thiếu trang thiết bị - Hình 2

Đầy đủ thiết bị dạy học hiện đại vẫn là điều mong ước của nhiều trường học. Ảnh: Đức Trí

Tháo gỡ tình thế

Theo Trưởng phòng GD&ĐT Sa Pa (Lào Cai) – ông Đỗ Văn Tân, từ nay đến trước khai giảng năm học mới, ngành Giáo dục Sa Pa được bàn giao hơn 100 phòng học mới theo chương trình xóa phòng học tạm của tỉnh. Như vậy phòng học triển khai lớp 2, lớp 6 đã đủ.

Tuy nhiên, thiết bị đồ dùng dạy học mới chỉ được trang bị cơ bản nên vẫn còn thiếu về số lượng và chủng loại. Để tháo gỡ vấn đề trên, ngành sẽ triển khai trên tinh thần tận dụng thiết bị hiện hành còn phù hợp với chương trình mới theo hướng dẫn của Bộ. Mặt khác, rà soát thiết bị dạy học dùng chung của lớp 1 và lớp 2, cái nào có thể lồng ghép sử dụng được sẽ tiếp tục sử dụng. Cùng đó, chỉ đạo các nhà trường kêu gọi xã hội hóa để hoàn thiện hơn về trang thiết bị dạy học. Đề nghị tỉnh và sở cấp kinh phí để hỗ trợ đầu tư, tăng cường trang thiết bị dạy học…

Từ thực tế khó khăn của trường, thầy Hà Ánh Hùng bày tỏ: Nếu không có kinh phí để xây dựng kiên cố 2 phòng học, phòng bán trú, phòng bếp… trước năm học mới, nhà trường buộc phải dựng tạm bằng tôn để HS có chỗ học và ở ngay khi vào trường.

Tuy nhiên, điều đáng lo lắng là thời tiết khí hậu nơi đây khắc nghiệt, mưa to, giông gió, nắng gắt, lạnh buốt… những lớp học và phòng ở tạm khó bảo đảm an toàn. Việc dạy học và sinh hoạt không chỉ GV và HS vất vả mà ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng trước yêu cầu đổi mới.

Thầy Ngô Văn Ninh chia sẻ cách tháo gỡ thiết bị dạy học đối với HS lớp 6: 3 lớp 6 vào học trong 3 lớp đã được lắp máy tính, máy chiếu… của HS lớp 8, 9. Khi kinh phí cho trang thiết bị dạy học được cấp về, trường tiếp tục đầu tư cho HS các khối lớp còn lại.

Ông Phạm Thanh Hải cũng cho biết cách tháo gỡ khó khăn trang thiết bị dạy học chủ yếu là tận dụng thiết bị cũ còn dùng được. Thiết bị chưa đủ, chưa có, GV tạm thời “dạy chay” cho tới khi có ngân sách địa phương cấp cho các nhà trường.

Việc huy động GV tự làm đồ dùng dạy học theo ông Hải khó và không khả thi bởi thiết bị dạy học mang tính khoa học, đòi hỏi chính xác nên GV khó đáp ứng. Việc xã hội hóa giáo dục đối với 97% phụ huynh người dân tộc, đời sống khó khăn dù triển khai cũng không đạt được mong muốn.

Với hơn 100 HS lớp 2 gặp khó khăn trong việc mua sách, GV sẽ ứng trước kinh phí để mua những đầu sách cơ bản (Toán, Tiếng Việt, vở tập viết…). Những môn học khác, HS sẽ tạm dùng chung. Khi có ngân sách hỗ trợ sẽ trả lại cho GV… – Thầy Dương Văn Đông

Tháng 7 năm nay, giáo viên Sài Gòn sẽ được tập huấn sách giáo khoa mới

Tháng 7 năm nay, giáo viên Thành phố Hồ Chí Minh sẽ được tập huấn sách giáo khoa mới.

Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh vừa ký thông báo kết luận của Phó Giám đốc Nguyễn Văn Hiếu tại hội nghị giao ban chuyên môn giáo dục tiểu học mới đây.

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố đề nghị Phòng Giáo dục và Đào tạo của các quận huyện, thành phố Thủ Đức, các cơ sở giáo dục tiểu học phân tích kết quả khảo sát lớp 3 hai môn Toán, tiếng Việt, kết quả kiểm tra giữa học kỳ 2 của lớp 4,5 tại các trường tiểu học.

Thành phố chỉ đạo các cơ sở giáo dục tuyệt đối không để xảy ra trường hợp học sinh không nắm vững kiến thức, có giải pháp cụ thể đối với từng nhóm đối tượng học sinh.

Kết quả khảo sát sẽ là cơ sở quan trọng để hoạch định kế hoạch về chuyên môn của giáo dục tiểu học, với trọng tâm là đổi mới kiểm tra, đánh giá theo định hướng phát triển phẩm chất và năng lực học sinh.

Tháng 7 năm nay, giáo viên Sài Gòn sẽ được tập huấn sách giáo khoa mới - Hình 1

ảnh chỉ có tính minh họa (ảnh: Thùy Linh)

Sở này yêu cầu các nhà trường tiểu học không dựa vào kết quả học tập của học sinh để đánh giá giáo viên, mà cần có các biện pháp cụ thể để khuyến khích giáo viên đổi mới, sáng tạo trong hoạt động dạy và học.

Công tác lựa chọn sách giáo khoa mới tại Thành phố Hồ Chí Minh đến nay đã được triển khai minh bạch, khách quan, đúng quy trình và quy định. Các đơn vị đã tham gia một cách dân chủ, đúng với tinh thần chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Căn cứ vào quyết định danh mục sách giáo khoa do Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh phê duyệt, phòng giáo dục tiểu học của Sở sẽ phối hợp với các nhà xuất bạn có sách giáo khoa được lựa chọn, xây dựng kế hoạch và tổ chức tập huấn trong tháng 7/2021 đúng và đủ đối tượng quy định.

Mỗi cơ sở giáo dục tiểu học thực hiện việc trang bị tất cả các bộ sách giáo khoa đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt, tối thiểu 10 quyển/đầu sách để giáo viên và học sinh tham khảo trong quá trình dạy và học.

Các đơn vị rà soát nội dung trong kế hoạch giáo dục, kế hoạch nhà trường năm học 2020 - 2021, rà soát các điều kiện và phương án để đảm bảo tuyệt đối an toàn trường học.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Chủ tịch giả bảo vệ tham gia gameshow hẹn hò bị cười nhạo06:21Bà Phương Hằng gặp “sự cố chấn động” trong livestream cuối cùng về ồn ào với Nghệ sĩ Việt03:37Trâm Anh tung clip nhảy siêu sexy cổ vũ Croatia trước thềm trận đấu gặp CH Séc đêm nay00:20Clip: Bị bảo vệ chung cư mời ra ngoài vì không đeo khẩu trang, 2 cô gái đứng gân cổ cãi chày cãi cối01:39Khoa Pug gây tranh cãi khi đến viếng cố NS Chí Tài nhưng lại dùng từ "đi review mộ"00:20Mãn nhãn với cây mít nhà trồng đầy trái nhưng lại ngỡ ngàng khi thấy múi mít không nằm bên trong quả mà di chuyển đến vị trí quái lạ!?00:32Xôn xao video chồng quỳ gối trước mặt xin vợ tha thứ vì trót làm mất khoản tiền lớn, lý do đằng sau khiến ai nấy phẫn nộ01:00Phạm Ngọc Hà My - Mỹ nhân VTV tặng hoa cho tổng thống Donald Trump được cầu hôn trên máy bay04:53Nữ CĐV Việt tại Dubai lên tiếng về clip "trù ẻo" Văn Hậu và tiết lộ điều ít ai biết khi trận đấu kết thúc!00:14Chủ nhà trọ giảm 100% tiền phòng cho công nhân vượt dịch Covid-1901:05:07Lấy dao bổ quả đu đủ ngay trên thân cây, thanh niên ngỡ ngàng khi thấy phần thịt bên trong thiếu mất cái gì đó rất quan trọng00:14Trồng xoài như Phượng Chanel: Quả chín tới mức tự rụng vỡ tan kính Mercedes-Benz C 300 AMG00:37Cơm tấm “Sà Bì Chưởng” của Độ Mixi - Pewpew và Xemesis vừa mở bán đã gây tranh cãi03:28Bà Phương Hằng tuyên bố đóng cửa khu du lịch Đại Nam và ngừng làm thiện nguyện vào tháng 10/202103:32Jennifer Pamplona - Cô gái dao kéo hơn 40 lần để giống Kim Kardashian và cái kết05:39Shipper phóng nhanh tông thẳng vào ô tô ở ngã tư, ngã lộn nhào xuống đường khiến tất cả đứng tim00:41Chuyện đằng sau clip người đàn ông quỳ gối xin vợ tha thứ vì thua cá độ bóng đá00:13Thể hiện trước mặt CSGT, thanh niên nhận cái kết 'đi vào lòng đất'00:21Cụ bà "xử đẹp" rắn dài cả mét, con gái đứng bên ngoài la hét thất thanh: "Ối mẹ ơi"00:21Linh Ngọc Đàm lần đầu tiên bật khóc trên sóng, chia sẻ lý do khiến người xem cũng phải “rưng rưng”01:58

Tiêu điểm

Điểm chuẩn vào lớp 10 THPT tỉnh Thanh Hóa dự kiến tăng: Phụ huynh, học sinh thấp thỏm
15:38:57 22/06/2021
Đáp án đề thi môn Toán tuyển sinh lớp 10 tỉnh Hà Nam 2021
16:54:46 22/06/2021
Vĩnh Phúc: Hai học sinh “trường làng” chinh phục sân chơi Toán Quốc tế
15:37:53 22/06/2021
Soạn giáo án bài Vợ chồng A Phủ theo mẫu 5512 dài 23 trang, có cách nào rút gọn?
10:00:23 23/06/2021
Con vào lớp 1 nên cho học chữ lúc nào: Cô giáo tiểu học ở Hà Nội trả lời chi tiết và chia sẻ loạt kinh nghiệm hay ho
05:50:34 23/06/2021
Điểm trúng tuyển lớp 10 Trường chuyên Khoa học Tự nhiên
08:20:39 23/06/2021
Nữ sinh trường Ngoại thương tốt nghiệp sớm với tấm bằng xuất sắc
08:59:25 22/06/2021
Loay hoay chờ thi học kỳ 2
09:54:08 23/06/2021
Bộ nên có chỉ đạo cụ thể về mẫu giáo án 5512 trước năm học mới
08:57:40 22/06/2021
Thi tốt nghiệp THPT tại TP.HCM: Các trường gửi phiếu báo danh cho học sinh trước ngày 27/6
23:01:19 22/06/2021

Thông tin đang nóng

Sáng 24/6, thêm 42 ca Covid-19, Việt Nam gần chạm mốc 14.000 bệnh nhân
06:17:27 24/06/2021
Xôn xao bài đăng tố bún đậu mắm tôm của Mạc Văn Khoa có gián, giá cao hơn 20% chỗ khác nhưng dùng thịt đông lạnh, suất ăn quá ít?
07:00:38 24/06/2021
"Mỹ nhân vòng 1 đẹp nhất châu Á" hóa thành dâm phụ Phan Kim Liên đình đám, sau phải cắt ngực và cái kết bất ngờ bên chồng đại gia
07:48:14 24/06/2021
Hí hửng lấy được chồng giàu có, ngày đầu tiên làm dâu tôi phải nhập viện cấp cứu
06:08:05 24/06/2021
Bộ ba diễn viên 'Kính vạn hoa' ngày ấy - bây giờ
06:17:41 24/06/2021
Ca sĩ thất nghiệp, nghèo túng vì dịch Covid-19
06:42:25 24/06/2021
Sao nam Hoa ngữ bị đồn là "tiểu tam": Huỳnh Hiểu Minh khiến một sao nữ chia tay bạn trai, Lý Dịch Phong còn làm người khác ly hôn?
06:32:29 24/06/2021
Tài tử Lâm Gia Đống bị tai nạn cấp cứu khâu 10 mũi trên trán
06:56:45 24/06/2021
Nam MC VTV bị anti vào tận facebook "ném đá": Từng mắc một loạt sự cố nhưng học giỏi thực sự, xem thành tích mà xỉu mấy lần
06:43:09 24/06/2021
Phía sau bức ảnh 'bữa sáng nổi' gây sốt trên mạng xã hội
06:15:20 24/06/2021

Tin mới nhất

Phương pháp giáo dục kỳ lạ của người Đức: Để trẻ em thua ngay vạch xuất phát

06:12:10 24/06/2021
Người Đức luôn được cả thế giới biết đến với sự nghiêm khắc không thể tách rời triết lý giáo dục trẻ em, đặc biệt là giáo dục mầm non.

Thầy giáo chia sẻ kinh nghiệm thi toán vào ngôi trường thí sinh Olympia Hải An đang theo học, lứa 2007 có thể tham khảo

21:55:44 23/06/2021
Đầu tiên phải nói rằng, cấu trúc và mức độ môn Toán (dù chỉ là điều kiện) ở chuyên KHTN là khác hẳn so với Toán chung của Sở, thầy Trần Nhật Minh chia sẻ.

Hội thảo khoa học trực tuyến tại HUTECH: Nhiều giải pháp đào tạo kế toán, kiểm toán, tài chính, ngân hàng, kinh doanh,... cho sinh viên thời đại số

19:56:17 23/06/2021
Đây là những giải pháp được đưa ra bởi các nhà nghiên cứu, giảng viên tại các trường đại học và đại diện nhiều doanh nghiệp hàng đầu, trong khuôn khổ Hội thảo Khoa học cấp Thành phố Nghiên cứu, giảng dạy, học tập và ứng dụng trong lĩnh ...

Lào Cai: Giám đốc Sở GD&ĐT gửi thư đến giáo viên và học sinh lớp 12 trước kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

17:01:45 23/06/2021
Với sự quyết tâm đồng lòng của thầy giáo, cô giáo, cùng toàn thể các em học sinh lớp 12 trong cả nước nói chung và tỉnh Lào Cai nói riêng, hy vong chúng ta sẽ có một kỳ thi THPT đúng quy chế và an toàn.

Nhiều người khuyên không vào đại học, Kim Thanh Sản vượt khó trở thành thủ khoa

16:57:12 23/06/2021
Phối hợp các phương pháp khác nhau một cách linh hoạt tùy từng thời điểm, hoàn cảnh và môn học để có được kết quả tốt, Kim Thanh Sản chia sẻ.

Thi tốt nghiệp THPT: Sẵn sàng tổ chức 2 đợt

16:48:26 23/06/2021
Thời điểm này, có địa phương đã sẵn sàng tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt thứ 2; nhưng cũng không ít địa phương có thể thi 1 hoặc 2 đợt, tùy vào tình hình thực tế. 

Chủ động và linh hoạt

16:42:32 23/06/2021
Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 bùng phát, Bộ GD&ĐT quyết định tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 thành 2 đợt: Đợt 1 diễn ra ngày 7- 8/7 cho thí sinh không liên quan Covid-19, đợt 2 cho những thí sinh còn lại. 

Dạy thực hành trực tuyến: Trường nghề gặp khó

16:40:59 23/06/2021
Học trực tuyến khiến nhiều trường nghề gặp khó bởi nội dung thực hành chiếm 70% chương trình đào tạo. 

Ngày mai (24/6) học sinh lớp 12 Thái Nguyên được trở lại trường ôn tập

16:37:17 23/06/2021
Theo thông báo mới nhất ngày 23/6 của UBND tỉnh Thái Nguyên, các em học sinh lớp 12 trên địa bàn sẽ được quay trở lại trường ôn tập, chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT. 

Đại học Bách Khoa cho phép sinh viên quay lại trường sau khi Hà Nội nới lỏng giãn cách

14:19:21 23/06/2021
Sau gần 2 tháng học trực tuyến, đây là trường đại học đầu tiên cho phép học viên, sinh viên quay lại trường học tập và nghiên cứu.

TP HCM vẫn tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 1

09:55:35 23/06/2021
TP HCM sẽ tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT vào đợt 1, theo lịch của Bộ Giáo dục và Đào tạo; những thí sinh thuộc diện F sẽ thi vào đợt 2

Thấy gì từ cuộc đua IELTS đang “sốt”?

09:49:37 23/06/2021
Khi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trở thành “tấm vé” đặc biệt giành suất vào những ngôi trường mơ ước, mối lo về một cuộc đua đầy áp lực.

Hà Nội: Khuyến khích phụ huynh đăng ký tuyển sinh trực tuyến

08:26:04 23/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu năm học 2021-2022, việc tuyển sinh vào các lớp đầu cấp trên địa bàn Hà Nội tiếp tục được thực hiện với hai hình thức trực tuyến và trực tiếp.

Đánh giá trên hệ thống TEMIS: Tiện lợi và khoa học

08:24:02 23/06/2021
Việc đánh giá chuẩn nghề nghiệp theo hệ thống TEMIS được đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý tại các đơn vị, nhà trường của Thái Nguyên đón nhận một cách tích cực. 

Bắc Ninh: "Được đến trường rất quý giá, thầy cô vất vả cũng phải nỗ lực hơn"

08:21:43 23/06/2021
 Đến trường học sinh phải khai báo y tế, chia đôi lớp học. Đang trong bối cảnh phải học online mà có thời gian được đến trường là rất quý giá, vì vậy dù vất vả thầy cô phải nỗ lực cố gắng hơn... 

Nữ sinh chuyên Văn giành học bổng toàn phần 7 tỉ đồng của Mỹ

08:17:00 23/06/2021
Phan Ngọc Linh (sinh năm 2002, Hà Nội) vừa chinh phục thành công học bổng toàn phần trị giá gần 7 tỉ đồng cho 4 năm tại Trường Đại học Colby College tại Mỹ.

Thủ khoa khối A đạt điểm GPA tuyệt đối trong học kỳ đầu ở ĐH Bách khoa Hà Nội

08:15:37 23/06/2021
Nguyễn Trung Hải, thủ khoa khối A toàn quốc năm 2020 đạt điểm trung bình tích lũy học tập tuyệt đối 4.0/4.0 ở học kỳ đầu tiên năm nhất và giành học bổng khuyến khích học tập của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

Sinh viên sư phạm tại Huế lần đầu dự lễ tốt nghiệp trực tuyến do dịch Covid-19

05:49:38 23/06/2021
 Để đảm bảo an toàn trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, lần đầu tiên Trường Đại học Sư phạm - Đại học Huế tổ chức lễ tốt nghiệp cho sinh viên bằng hình thức trực tuyến.

Tăng cường cơ sở vật chất, nâng cao hiệu quả triển khai chương trình mới

17:01:27 22/06/2021
Chính phủ ưu tiên bố trí kinh phí cho các địa phương miền núi, vùng cao kinh phí xây dựng phòng học bộ môn, mua sắm thiết bị tối thiểu phục vụ dạy và học thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới.

Tổ chức kiểm định hàng đầu thế giới tham gia kiểm định nhiều chương trình phổ thông Việt Nam

16:53:44 22/06/2021
Cognia, tổ chức kiểm định giáo dục nổi tiếng nhất của Mỹ, sẽ kiểm định tất cả chương trình giảng dạy trong các trường phổ thông thuộc tập đoàn giáo dục EQuest từ tháng 6-2021.

Huy động 8.000 cán bộ, giảng viên làm thanh tra thi tốt nghiệp trung học phổ thông

16:03:12 22/06/2021
Bộ GD&ĐT dự kiến huy động 8.000 cán bộ, giảng viên của 200 cơ sở giáo dục đại học tham gia công tác thanh tra, kiểm tra Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. 

TP.HCM hướng dẫn thi tốt nghiệp THPT trong dịch Covid-19

15:34:22 22/06/2021
Trưa nay (22/6), Sở GD-ĐT TP.HCM ban hành hướng dẫn các trường, điểm thi, thí sinh và phụ huynh chuẩn bị tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất vị trí việc làm chuyên ngành Tài chính và định mức biên chế công chức Bộ Tài chính

Đời sống

08:28:29 24/06/2021
Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đóng góp cho dự thảo Thông tư về vị trí việc làm chuyên ngành Tài chính và định mức biên chế công chức trong cơ quan, tổ chức thuộc và trực thuộc Bộ Tài chính.

Trương Hinh Dư: Từ 'gái hư' đến cuộc sống bình dị bên chồng sĩ quan

Sao châu á

08:27:33 24/06/2021
Trương Hinh Dư mua mảnh đất nghìn mét vuông để tự tay trồng cây trái, hoa quả. Nữ diễn viên hài lòng với cuộc sống thôn quê sau khi dần hạn chế hoạt động showbiz.

FDA Mỹ xem xét thêm triệu chứng viêm tim là tác dụng phụ của vaccine Covid-19

Sức khỏe

08:25:54 24/06/2021
Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ vừa cho biết, cơ quan này có kế hoạch bổ sung cảnh báo các trường hợp viêm tim hiếm gặp ở các thanh thiếu niên sau khi tiêm vaccine ngừa Covid-19 của hãng dược Pfizer/BioNTech và Moderna.

Cô gái trổ tài nấu trân châu nào ngờ kết quả ra như kho quẹt vì lỗi sai bất ngờ

Netizen

08:13:47 24/06/2021
Khi mọi người thực hiện giãn cách ở nhà, rất nhiều người video clip trổ tài nấu ăn của cư dân mạng ra đời.

Mẹo làm món vịt luộc ngon mềm, không bị hôi

Ẩm thực

08:10:30 24/06/2021
Để món vịt không bị hôi, trước khi luộc nên bóp với chút muối, tiêu, gừng đập dập, có thể cả chút rượu trắng, để chừng 30 phút rồi rửa sạch, để ráo, đem luộc.

Hé lộ loạt ảnh táo bạo, nổi loạn của Angelina Jolie ở tuổi 19

Sao âu mỹ

08:09:40 24/06/2021
Trong suốt sự nghiệp của mình, Angelina Jolie thường được gắn với hình tượng xinh đẹp, quyến rũ, thanh lịch. Thế nhưng ở tuổi 19, ngôi sao Tomb Rider gây ấn tượng với phong cách nổi loạn, táo bạo.

Những khoảnh khắc 'xinh hơn con gái' của Đào Bá Lộc

Sao việt

08:03:40 24/06/2021
Nhan sắc Đào Bá Lộc chưa bao giờ gây thất vọng, nhất là trong giai đoạn anh chuyển hẳn sang phong cách nữ nhi.

Tận mục đường lên 'Đệ nhất thiên sơn' Bà Đen hiểm trở, hoang vu

Du lịch

07:44:24 24/06/2021
Được mệnh danh là đệ nhất thiên sơn Nam Bộ, núi Bà Đen có độ cao 986m so với mực nước biển. Đường lên núi nổi tiếng với sự hiểm trở bởi đá lở, đường dốc và trơn trượt.

Chọn ngay một lá bài Tarot: Đi tìm may mắn của bạn trong nửa cuối năm 2021

Trắc nghiệm

07:44:17 24/06/2021
Nửa cuối năm 2021, may mắn có gõ cửa nhà bạn hay không? Hãy rút một lá bài Tarot để khám phá nhé!

Cuộc sống yên bình trong ngôi nhà nhỏ và khu vườn xanh mát bóng cây ở ngoại thành Hà Nội

Sáng tạo

07:41:52 24/06/2021
Những ngày cuối tuần rảnh rỗi, gia đình chị Thanh Nhàn lại cùng nhau trở về ngôi nhà thứ hai ở Chương Mỹ, Hà Nội để thảnh thơi tận hưởng không khí trong lành, dịu dàng của thiên nhiên xanh mát.

'Hương vị tình thân' preview tập 48: Long nói bà Xuân tìm mối khác se duyên cho anh khiến Nam lườm 'cháy mặt'

Phim việt

07:40:49 24/06/2021
Trong tập 48 Hương vị tình thân, nhân vật Kỳ Duyên cũng có thể xuất hiện trở lại.

Danh sách 16 đội lọt vào vòng 1/8 Euro 2020: Ronaldo "đại chiến" Lukaku, nhiều cặp đấu duyên nợ

Bóng đá thế giới

07:39:02 24/06/2021
Vòng bảng Euro 2020 đã diễn ra đầy hấp dẫn và phải đến những phút cuối mới xác định chính xác 16 đội lọt vào vòng 1/8.

Thái tử Charles từng bị thẩm vấn vì dòng nhật ký đáng sợ của Vương phi Diana

Chuyện lạ

07:30:27 24/06/2021
Thái tử Charles từng bị cảnh sát Anh bí mật thẩm vấn vào năm 2005 vì cáo buộc ông âm mưu giết vợ cũ, Công nương Diana, Fox News đưa tin.

Trái cấm: Nghi con của bạn là con trai mình, bạn thân Halit xét nghiệm ADN và cái kết bất ngờ

Phim âu mỹ

07:26:05 24/06/2021
Sau 20 năm mới gặp lại tình cũ là Kaya, Ender luôn tìm cách tránh né và đe dọa người đàn ông này không được tiếp cận con trai mình.

Volvo XC60 thế hệ mới sẽ trở thành xe chạy điện?

Ôtô

07:22:45 24/06/2021
Lý do được cho là Volvo đã có một đối tác mới cung cấp pin cho hãng thực hiện chiến lược trở thành hãng xe chạy điện trước năm 2030.