Triển khai Chương trình giáo dục phổ thông mới: Bài toán về thiết bị dạy học

Năm học 2020- 2021 triển khai chương trình GD phổ thông mới với lớp 1, nhà trường trên khắp cả nước đang quan tâm đến thiết bị dạy học (TBDH) để triển khai chương trình, SGK mới. Bộ GD&ĐT cũng sắp ban hành danh mục TBDH tối thiểu lớp 2 và lớp 6. Bài toán về TBDH tiếp tục được đặt ra với các địa phương.

Triển khai Chương trình giáo dục phổ thông mới: Bài toán về thiết bị dạy học - Hình 1

Địa phương cần thêm cơ chế để chủ động trong đầu tư TBDH

Trên cơ sở thực trạng cơ sở vật chất, thiết bị dạy học và yêu cầu của chương trình giáo dục phổ thông mới, Bộ GD&ĐT đã ban hành các văn bản về TBDH. Tại Hội thảo góp ý các dự thảo thông tư ban hành danh mục thiết bị dạy học tối thiểu lớp 2 và lớp 6 (28/9/2020), trao đổi với đại diện hơn 30 Sở GD&ĐT của các địa phương (từ Thừa Thiên Huế trở ra miền Bắc), Ông Phạm Hùng Anh (Cục trưởng Cục Cơ sở Vật chất) cho biết: “Theo dõi việc thực hiện các Thông tư thời gian vừa qua, chúng tôi thấy nhiều địa phương chưa hiểu kỹ các văn bản của Bộ, nên khó khăn trong công tác lập kế hoạch và tham mưu trong mua sắm thiết bị”.

Triển khai Chương trình giáo dục phổ thông mới: Bài toán về thiết bị dạy học - Hình 2

Học sinh Trường Tiểu học Trực Đại, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định đầu năm học 2020- 2021. Ảnh: An Nhiên

“Khi Thông tư 05 được ban hành chỉ thay thế phần thiết bị tiểu học lớp 1 trong Thông tư 15, còn thiết bị từ lớp 2 trở lên vẫn sử dụng theo chương trình cũ. Một bài toán đặt ra là nếu mua sắm thiết theo chương trình cũ, theo Thông tư 15 thì nhà trường mua những gì để sau này danh mục mới của các lớp 2, 3, 4, 5 ban hành, thiết bị đã mua không bị bỏ đi. Đây là vấn đề các địa phương vẫn đang lúng túng. Bộ cũng cần có thêm hướng dẫn. Tương tự, đối với cấp THCS cũng phải mua sắm bổ sung để dạy theo chương trình lớp 6 mới”- Cục trưởng Cục Cơ sở Vật chất phân tích.

“Theo quan điểm của tôi, những thiết bị bổ sung cho các lớp đang thực hiện theo Thông tư 15, Thông tư 19, Thông tư 01, chỉ nên mua sắm khi thấy thật sự cần thiết ở những thiết bị thực hành của HS theo chương trình cũ. Không nên mua sắm mới toàn bộ thiết bị”- ông Phạm Hùng Anh nhấn mạnh.

Ông Lê Ngọc Quang (Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội) chỉ ra: Ngoài danh mục thiết bị tối thiểu cần có một hướng dẫn về thiết bị nâng cao. Nhất là cả tiểu học và THCS đang triển khai STEM, nhân cơ hội mua sắm TB cho chương trình GD phổ thông mới có thể đầu tư mua sắm để triển khai tốt hơn. GD địa phương cần cơ chế, để những đơn vị nào có điều kiện có thể chủ động. Tuy nhiên, theo ông Lê Ngọc Quang “nếu để mua sắm tập trung sẽ rất khó, chậm”, do đó nên đề cao tính chủ động của các đơn vị.

Về điều kiện cho tiểu học, theo ông Quang, Tiểu học yêu cầu học 2 buổi/ngày, nhưng đất cho trường học đang thiếu. “Ở Hà Nội, xa trung tâm như huyện Ba Vì vẫn nhiều trường sĩ số 35 HS/lớp, huyện Chương Mỹ bình quân 44 HS/lớp. Học 2 buổi/ngày nhưng đất dành cho trường học lại chỉ đủ tiêu chuẩn cho 1 buổi/ngày.

Do đó, những điều kiện về đất đai và những điều kiện để tương thích, đáp ứng với yêu cầu về CSVC, phòng học bộ môn… cho Chương trình GD phổ thông mới còn khó khăn, mong rằng Cục CSVC sẽ tham mưu với các bộ, ngành để tính toán thêm những vấn đề đó”- ông Lê Ngọc Quang nói về thực tế ở Hà Nội.

Triển khai Chương trình giáo dục phổ thông mới: Bài toán về thiết bị dạy học - Hình 3

Ông Phạm Hùng Anh chia sẻ: “Nếu thiết bị không nằm trong danh mục ở Thông tư 05, không nằm trong danh mục tối thiểu được ban hành thì mong muốn, thuyết phục UBND cấp tỉnh mua sắm rất khó. Với Thông tư 16, một số địa phương đã triển khai rồi, với lớp 1 Bộ chỉ được đưa ra danh mục thiết bị tối thiểu, không thể xác định được yêu cầu tối đa, bởi nhu cầu cao tới mức nào phụ thuộc vào điều kiện của từng địa phương, từng trường học.

Để nâng cao đổi mới phương pháp dạy học chúng ta không thể xác định được tối đa thiết bị cần là bao nhiêu. Do vậy, ở Thông tư 16 đã có một “độ mở”, đó là đối với danh mục ngoài danh mục thiết bị tối thiểu quy định nhóm thiết bị (công nghệ thông tin, nhà ăn nhà bếp, thi kiểm tra đánh giá…), trong đó 1 thiết bị chuyên dùng. GD địa phương căn cứ vào đó để trình UBND cấp tỉnh phê duyệt”.

Tại sao tiếng nói của ngành GD còn “yếu ớt”?

Ông Nguyễn Xuân Trường (Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc) đúc rút về vấn đề mua sắm thiết bị nâng cao cho các nhà trường: “Ở Vĩnh Phúc, tất cả việc xây dựng CSVC, mua sắm TBDH đều dựa vào các văn bản pháp luật do Bộ GD&ĐT hoặc các Bộ liên quan ban hành.

Những Thông tư của Bộ GD&ĐT ban hành vô cùng quan trọng, tạo thuận lợi hoặc có thể gây khó khăn cho các địa phương. Đề nghị Bộ có hướng dẫn cụ thể về thiết bị, để làm sao địa phương chỉ mua sắm một lần và dùng được cho nhiều năm. Ban hành hướng dẫn mua sắm một lần, sau khi đã có danh mục thiết bị cho từng cấp học (tiểu học, THCS) sẽ xem xét bổ sung thêm những gì cần thiết.

Nên xem xét mua sắm thiết bị cùng với ý kiến các nhà biên soạn SGK. Đề nghị Thông tư để độ mở rộng, cho các địa phương có điều kiện kinh phí trang bị nhiều hơn danh mục tối thiểu thuận lợi hơn trong mua sắm nâng cao”.

Triển khai Chương trình giáo dục phổ thông mới: Bài toán về thiết bị dạy học - Hình 4

“Chúng tôi rất mong Bộ GD&ĐT (phụ trách chương trình, chuyên môn tổng thể); Bộ Tài chính (phụ trách chi mua sắm thiết bị, xây dựng CSVC); Bộ Nội vụ (phụ trách tuyển dụng con người cho ngành GD); Bộ Lao động; Thương binh và Xã hội (liên quan đến phân luồng…); cùng ngồi lại, để có một chỉ đạo vĩ mô chung từ trên xuống dưới, hiệu lực quản lý nhà nước được văn bản hoá, từ đó Ngành GD các địa phương tham mưu với UBND cấp tỉnh hiệu quả hơn.

Nếu 4 Bộ trên thống nhất cao được với nhau từ phân luồng, CSVC, TBDH, đến vấn đề con người, chương trình chuyên môn tổng thể… thì Ngành GD địa phương dễ tham mưu với chính quyền hơn”- bà Đặng Thị Quỳnh Diệp (Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh) đưa ra ý kiến từ góc độ GD địa phương.

Theo bà Đặng Thị Quỳnh Diệp, các địa phương có điều kiện khác nhau, trong đó, những tỉnh giàu ngân sách dư giả để chi tiêu, trong khi tỉnh điều kiện trung bình và tỉnh nghèo rất khó khăn.

“Bộ GD&ĐT ban hành các danh mục TBDH tối thiểu phù hợp với các tỉnh nghèo, nhưng không phải địa phương nào cũng thực hiện được. Ví dụ, nguồn tài chính dự phòng của Hà Tĩnh đã tiêu hết vì Covid-19, do đó 1 tỷ xin cấp cho GD còn khó chứ chưa nói gì đến chục tỷ, trăm tỷ, thực hiện cho đổi mới GD có khi còn cần tới nghìn tỷ… Rất mong Bộ quyết liệt phân loại yêu cầu các địa phương thực hiện theo điều kiện kinh tế trong các yêu cầu về danh mục TBDH tối thiểu. Yêu cầu hợp lý thì ngành GD sẽ tham mưu được cho chính quyền địa phương” – bà Đặng Thị Quỳnh Diệp thẳng thắn.

Triển khai Chương trình giáo dục phổ thông mới: Bài toán về thiết bị dạy học - Hình 5

Thư viện Trường Tiểu học và THCS Đông Tân, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình được đầu tư bằng ngân sách nhà nước. Ảnh: An Nhiên

Chia sẻ kinh nghiệm thực tế, Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng Lê Quốc Tiến cho biết: “Sở GD&ĐT Hải Phòng đã tham mưu với UBND thành phố các đề án GD. Ví dụ, đề án hỗ trợ 100% học phí cho HS từ mầm non đến THPT. Lo cho HS xong tiến hành tiếp đề án lo cho thầy cô. Thực hiện được mã định danh cho GV, bức tranh GD Hải Phòng rất rõ nét từ nay đến 2030. Từ mã định danh, ngành GD hoàn toàn có thể nắm được thầy cô nào ở trường cụ thể nào sắp về hưu, cần bổ sung GV. Từng năm đều có thể nắm được thiếu GV ở môn học nào…”.

Điều quan trọng Ngành GD Hải Phòng đã làm được đó là xây dựng cơ sở dữ liệu ngành, mà theo lãnh đạo Sở GD&ĐT, nhờ có những con số cụ thể trong cơ sở dữ liệu ngành, khi đưa vào các đề án sẽ thuyết phục UBND thành phố thuận lợi hơn, để có những đầu tư căn cơ hơn cho ngành GD.

“Sở dĩ tiếng nói của ngành GD ở địa phương “yếu ớt” vì chúng ta không có số liệu rõ ràng, không mạch lạc được nhu cầu, chúng ta chỉ biết đi “xin” tiền mà không chỉ được ra thứ tự cần ưu tiên đầu tư. Còn nếu Ngành GD không có trong tay con số cụ thể và đưa ra ý kiến thuyết phục, có thể các quận/huyện đầu tư trường học rất hoành tráng, nhưng ngay những điều kiện để thực hiện học 2 buổi/ngày cho tiểu học cũng không thực hiện được”- ông Lê Quốc Tiến (Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng) nêu vấn đề.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

GS Nguyễn Ngọc Châu 'bất ngờ' kiến nghị lên Hội đồng Giáo sư nhà nước
07:15:42 22/10/2020
Nữ thủ khoa và câu chuyện trượt ĐH chưa bao giờ là kết thúc
07:23:14 22/10/2020
Nỗi niềm sinh viên sống chung với lũ
15:57:00 22/10/2020
Đừng để người thiếu trách nhiệm tiếp tục biên soạn, thẩm định sách giáo khoa
09:47:00 23/10/2020
Thời gian công nhận chức danh GS, PGS có thể sẽ phải lùi lại
19:51:55 22/10/2020
Trượt vì điều kiện học bạ, thí sinh có còn cơ hội?
07:17:56 22/10/2020
Sau lũ, học sinh Quảng Trị vớt sách vở trong bùn
19:08:26 21/10/2020
Bộ Giáo dục xin hãy giải phóng thầy cô khỏi kế hoạch in giấy, sổ sách chép tay
07:12:31 22/10/2020
Thầy giáo Trung Quốc bỏ công việc nghìn USD, về nông thôn dạy học
07:21:07 22/10/2020
Tiếng Việt 1 Cánh Diều nhiều sạn, nhưng vẫn nhẹ nhất so với các sách khác
09:18:19 22/10/2020

Thông tin đang nóng

Kêu gọi được 5 tỷ, Hoài Linh liền bị nhắc nhở: “Đừng ăn chặn xây nhà thờ Tổ nha chú"
08:47:42 23/10/2020
Lâm Tâm Như và Hoắc Kiến Hoa cãi nhau nảy lửa trên đường, vợ ngồi thụp xuống khóc chồng bỏ đi một mình
09:06:05 23/10/2020
Nhóm người Việt ở Nhật xin Thủy Tiên giúp đỡ bị 'bóc': Toàn thanh niên to khỏe, xài điện thoại xịn, vàng đeo đầy tay, đi du lịch khắp nơi
11:15:31 23/10/2020
Nghi vấn người phụ nữ lên tiếng “bôi nhọ” quá khứ của Thủy Tiên: “Cha mất sớm, thiếu giáo dục”
09:46:21 23/10/2020
Vụ bắt quả tang vợ vào nhà nghỉ với Sugar Daddy: Người chồng tiết lộ tin bất ngờ
07:00:03 23/10/2020
Trường Giang lần đầu tiết lộ chuyện yêu xa: "Tôi nhớ Nhã Phương tới phát điên, 3-4 giờ sáng đập đầu vào tường liên tục"
09:28:37 23/10/2020
HOT: Red Velvet hủy fanmeeting sau bê bối nhân cách của trưởng nhóm
09:18:58 23/10/2020
Diva Thanh Lam đến chúc mừng bạn trai bác sĩ đạt giải thưởng lớn trong ngành phẫu thuật mắt
10:41:07 23/10/2020
Ekip của gần nửa showbiz Hàn like bài "bóc phốt" Irene (Red Velvet): Toàn nhân vật máu mặt, cả ekip BLACKPINK và bạn thân Song Hye Kyo?
08:36:14 23/10/2020
Vợ chồng Đông Nhi - Ông Cao Thắng lựa phòng Tổng thống để sinh con gái, giá 1000 đô/ngày
11:18:16 23/10/2020

Tin mới nhất

Lũ chồng lũ, tiền đâu em học tiếp?

12:23:42 23/10/2020
Gia đình ở quê chịu cảnh lũ chồng lũ, sinh viên sống xa nhà nỗi lo chồng chất nỗi lo. Lo cho người thân nơi quê nhà phải chống chọi với bão lũ. Lo không có tiền để tiếp tục học hành.

'Chú có biết nhà hảo tâm nào tặng sách, vở... để anh, chị xin cho cháu học'

11:08:17 23/10/2020
Nhìn đống sách vở của hai đứa con trôi trên mặt nước, chị Thúy ứa nước mắt nói: Chú có biết nhà hảo tâm nào tặng sách vở thì cho anh chị biết để anh chị đi xin về cho cháu học, sách vở cháu ướt hết cả rồi.

Tuổi 20 rực rỡ như một đóa hoa dưới mái trường Nội vụ

11:04:22 23/10/2020
Trước khi vào Đại học có ai từng nghĩ bản thân sẽ thay đổi như thế nào không? Đó là điều mình luôn thắc mắc trước khi bước chân vào cánh cổng trường Đại học. Với mình, học Đại học không chỉ là con đường thực hiện ước mơ mà còn là hành t...

Jack Ma nói về trường đại học khó trúng tuyển hơn Harvard

11:00:05 23/10/2020
Cựu chủ tịch tập đoàn Alibaba cho biết trong số 11.788 thí sinh ứng tuyển vào Đại học Hupan suốt 5 năm qua, chỉ có 254 người được chọn, tỷ lệ trúng tuyển là 2%.

Hải Phòng dành 1,3 tỷ đồng khen thưởng và tôn vinh học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu

10:53:01 23/10/2020
 Ngày mai (24/10), tại Khu di tích cấp Quốc gia đặc biệt Danh nhân Văn hoá Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm (xã Lý Học, huyện Vĩnh Bảo) sẽ diễn ra Lễ biểu dương học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu TP Hải Phòng năm 2020.

Trường Đại học Thương mại hỗ trợ 5 triệu đồng/sinh viên đến từ Hà Tĩnh

10:49:59 23/10/2020
Sau khi đã hỗ trợ cho các bạn sinh viên đến từ vùng lũ tại 3 tỉnh Quảng Bình, Quảng trị và Thừa Thiên Huế, Trường ĐH Thương mại tiếp tục hỗ trợ cho sinh viên đến từ vùng lũ Hà Tĩnh.

Ước mơ chế tạo ôtô của nữ sinh học cơ khí

10:46:58 23/10/2020
Nguyễn Thị Phương Nga mong được cống hiến cho sự phát triển của ngành kỹ thuật ôtô Việt Nam. Ước mơ của nữ sinh là làm ra những chiếc xe hơi phục vụ cho chính người Việt.

Miệt mài mang sách cho trẻ vùng xa

10:44:22 23/10/2020
Hàng triệu cuốn sách được Nguyễn Tú Anh sinh năm 1985 đưa đến trẻ em vùng sâu, vùng xa nơi biên giới từ năm 2007.

Giáo viên, học sinh trở lại trường sau lũ: Thiếu thốn trăm bề

10:00:09 23/10/2020
Hiệu trưởng, trưởng phòng GD&ĐT các địa phương bị lũ lụt cho biết, sau khi lũ rút, sách vở, áo quần bị cuốn trôi, ngấm bùn đất, nên học sinh thiếu thốn đủ bề.

Chương trình dạy tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo sẽ triển khai thế nào?

09:57:11 23/10/2020
Bộ GD-ĐT đang lấy ý kiến về dự thảo thông tư Ban hành Chương trình làm quen với tiếng Anh dành cho trẻ mẫu giáo.

Các trường cao đẳng sư phạm mong được đối thoại với Bộ Giáo dục

09:52:44 23/10/2020
Bộ Giáo dục cần có chủ trương quy định, hướng dẫn thực hiện chuyển tiếp số sinh viên cao đẳng sư phạm đang đào tạo và tốt nghiệp trong các năm 2020, 2021, 2022.

Nghề chủ nhiệm, vất vả nhưng đong đầy yêu thương

09:44:59 23/10/2020
Học sinh không thích môn Văn nhiều chữ quá, vậy nên khi dạy những lớp ban A tôi phải tìm mọi cách để khiến cho các con thấy môn Văn không đáng sợ như mình nghĩ.

Nâng cao hiệu quả dạy và học tiếng Anh

09:40:34 23/10/2020
Chuẩn hóa đội ngũ giáo viên (GV), đầu tư cơ sở vật chất, khuyến khích dạy học tiếng Anh tích hợp trong các môn học... là những nhiệm vụ Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đặt ra trong năm học 2020 - 2021 nhằm nâng cao chất lượng dạy và học ...

Ngôi chùa có 80 lớp học ngoại ngữ miễn phí ở Sài Gòn

09:38:29 23/10/2020
Nằm sâu trong con hẻm nhỏ đường Quang Trung, phường 14, quận Gò Vấp, TP.HCM, Trung tâm ngoại ngữ và bồi dưỡng văn hoá miễn phí Thiện Nhơn do chùa Lá mở ra đã hoạt động được hơn 10 năm nay.

Chốt phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

22:34:28 22/10/2020
Ngày 22-10, Bộ Giáo dục và Đào tạo có công văn gửi các sở giáo dục và đào tạo hướng dẫn nhiệm vụ quản lý chất lượng năm học 2020-2021. Nội dung đáng chú ý tại công văn là thông tin về phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ th...

Ước mơ đến trường của Phương Bình

22:31:21 22/10/2020
Trần Phương Bình, học sinh lớp 6A13, Trường THCS Đoàn Thị Điểm (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ), mồ côi cha khi mới 6 tuổi. Mẹ em sống bằng nghề bán vé số nên thu nhập bấp bênh.

Chủ động học tập

22:28:37 22/10/2020
Không chỉ học nhóm, tham gia các hoạt động ngoại khóa, sinh viên ngày càng chú trọng việc học qua thực nghiệm hoặc tham gia một số các dự án, chương trình công tác xã hội - từ thiện...

Thiếu giáo viên, học sinh lèo tèo đến lớp

22:26:39 22/10/2020
 Do ảnh hưởng của đại dịch Covid19, năm học mới ở huyện vùng cao Phước Sơn (tỉnh Quảng Nam) mới khởi đầu năm học cách đây hơn một tháng.

Trẻ em Nhật Bản được dạy sinh tồn trong thảm họa, bão lũ

22:23:24 22/10/2020
Bình tĩnh, không khóc lóc, luôn tuân thủ trật tự và phối hợp cùng nhau là những điều trẻ em Nhật Bản được dạy trong các lớp học ứng phó thiên tai, thảm họa.

Trường đại học Nông Lâm TPHCM khai giảng năm học 2020-2021

22:21:24 22/10/2020
Ngày 22/10, trường đại học Nông Lâm TPHCM tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020-2021 và trao giấy chứng nhận đạt chuẩn AUN cho 4 chương trình đào tạo bậc đại học.

Trường Đại học Nguyễn Trãi tặng hơn 10 tỷ học bổng tại lễ khai giảng

22:18:07 22/10/2020
Tiến sĩ Nguyễn Tiến Luận đã trao tặng 300 suất học bổng thu hút nhân tài tổng giá trị 10 tỷ 120 triệu đồng dành cho sinh viên K20.

Sách giáo khoa bị "lỗi", giáo viên có quyền giới thiệu các sách khác cho học sinh

22:16:16 22/10/2020
Trong thời gian này, các phụ huynh có con đang học SGK Tiếng Việt lớp 1 bộ sách Cánh Diều đang khá lo lắng bởi không biết các nội dung trong sách sẽ được chỉnh sửa cụ thể ra sao?

Giáo dục không thể thay đổi qua đêm

22:12:41 22/10/2020
Ngay từ đầu chúng ta phải xác định sẽ mất một thời gian dài. Bởi sản phẩm của giáo dục là con người, rất đặc biệt. Đánh giá sản phẩm đó cũng cần rất nhiều thời gian. Nếu nhanh quá, chắc chắn hỏng. Cần thay đổi từng bước.

Thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong dạy và học

22:10:18 22/10/2020
Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học là đòi hỏi tất yếu của ngành Giáo dục và Đào tạo khi bước vào đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và triển khai chương trình, sách giáo khoa mới.

Sinh viên giành giải nghiên cứu khoa học Châu Á - Thái Bình Dương

21:59:29 22/10/2020
Nhóm nghiên cứu từ Đại học Quốc gia TP HCM giành giải nhì cuộc thi của Hiệp hội Kỹ sư Điện và Điện tử với nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học dữ liệu.

Quyên góp sách giáo khoa cho học sinh vùng lũ miền Trung

21:43:48 22/10/2020
Con tặng sách giáo khoa lớp 2 và bút cho các bạn học sinh vùng lũ miền Trung. Con rất thương các bạn, Tào Thiên Phú, học sinh lớp 3/8 Trường tiểu học Hoàng Văn Thụ, Q.Tân Bình, TP.HCM nói với người nhận quyên góp.

Ghé thăm 4 trường mầm non Montessori thuần túy tại TP.HCM được đánh giá cao, mức học phí từ 6 triệu đồng

20:55:52 22/10/2020
Không phải chỉ dựa vào môi trường có học cụ Montessori thì mặc nhiên trở thành trường mầm non Montessori. Đánh giá một môi trường Montessori truyền thống cần rất nhiều tiêu chí khác.

Lũ rút, giáo viên lội nước cao nửa mét vào trường mò tìm sách cho trò

20:00:24 22/10/2020
Nước lũ nhấn chìm nhiều trường học ở Hà Tĩnh, sau khi nước rút, giáo viên, lực lượng công an và bộ đội đã tập trung dọn dẹp để chuẩn bị đón học sinh tới lớp.

Lá cờ đầu của Hội Sinh viên trường Đại học Kinh tế quốc dân

19:56:49 22/10/2020
 Khi nhắc đến HSV Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, không khó để nhận ra hình ảnh và vai trò đại diện của Ban Đối Ngoại - HSV trong tất cả các sự kiện.

Có thể bạn quan tâm

Chung bảng đấu, MCK tuyên chiến Tlinh: 'Anh sẽ đấm em bằng đôi môi này'

Show việt

13:09:16 23/10/2020
Vòng 3 - Bứt Phá của Rap Việt hiện tại đã đi được nửa chặng đường, chỉ còn 3 bảng đấu nữa để tìm ra 3 cái tên chính thức bước vào vòng Chung Kết. Trong tập 13 tới đây được hé lộ cặp đôi của chương trình Tlinh - MCK sẽ chung bảng đấu. 

Đội ngũ bán rong được ví như tình báo Mỹ

Thế giới

13:07:52 23/10/2020
Những người bán hàng rong ở Bangkok được ví như điệp viên của CIA, luôn có mặt đầu tiên tại hiện trường biểu tình.

Quảng Trị mượn đường Lào vào nơi cô lập do lũ dữ

Đời sống

13:07:33 23/10/2020
Đoàn công tác của bộ đội Biên phòng Quảng Trị phải mượn đường của nước bạn Lào để tiếp cận một xã của huyện Hướng Hoá bị cô lập nhiều ngày do mưa lũ.

Theo dòng lịch sử: Khách sạn Grand Sài Gòn, đẳng cấp thương hiệu 90 năm

Du lịch

13:06:54 23/10/2020
Là một trong những khách sạn cổ nhất tại thành phố Hồ Chí Minh, với lối kiến trúc mang phong cách Pháp sang trọng.

'Nhọ' như phim điện ảnh của Irene: Hôm trước thông báo sẵn sàng ra rạp, hôm sau nữ chính dính 'phốt'

Hậu trường phim

13:06:05 23/10/2020
Ngày 22/10/2020, cả showbiz Hàn Quốc chấn động với thông tin nữ thần nhà SM Irene vướng vào scandal thô lỗ, xấu tính, nhục mạ đồng nghiệp. Sự việc bắt đầu khi biên tập viên thời trang với 15 kinh nghiệm Kang Kook Hwa đã chia sẻ bài viết...

Cận cảnh nhan sắc Thiều Bảo Trâm trong lần trở lại với âm nhạc

Phong cách sao

13:03:22 23/10/2020
Trong lần trở lại với âm nhạc, Thiều Bảo Trâm không mặc những bộ cánh gợi cảm, lộng lẫy thường thấy, cô diện trang phục đơn giản, năng động.

Xe tải 'Cứu trợ miền Trung' bị sụp lún, được người dân cứu hộ

Netizen

13:02:06 23/10/2020
Trưa qua, một chiếc xe tải đang trên đường chở hàng cứu trợ cho đồng bào vùng lũ miền Trung thì bất ngờ bị sụp lún tại đoạn qua H.Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh khi tài xế đánh tay lái tránh thóc đang phơi bên đường.

Hyundai Elantra thế hệ mới giá từ 19.700 USD

Ôtô

13:01:27 23/10/2020
Mẫu sedan cỡ C bán ra từ mùa thu năm nay, bắt đầu bằng bản thấp cấp SE và có tổng cộng 7 phiên bản.

'How You Like That' phát hành hơn 3 tháng vẫn lập kỷ lục hàng đầu KPop

Nhạc châu á

12:59:00 23/10/2020
Với thành tích này, How You Like That đã trở thành MV đạt 600 triệu views nhanh nhất đối với một nhóm nhạc, tự phá bỏ chiến tích khi trước đó MV Kill This Love đang nắm giữ kỷ lục 600 triệu views.

8 người mẫu 'phi chuẩn' của làng thời trang thế giới

Thời trang

12:58:32 23/10/2020
Làn da khác thường là điều khiến những người mẫu này được chú ý và đó cũng là nét quyến rũ độc đáo của riêng họ.

5 sản phẩm trị mụn ẩn chuẩn đét, ai da sần nên đầu tư để láng mịn bằng chị em bạn dì

Làm đẹp

12:57:23 23/10/2020
Đây là những sản phẩm đáng sắm nếu bạn đang bị mụn ẩn sần mặt.

Đi theo hệ thống định vị GPS, người lái xe tải bị mắc kẹt nhiều ngày ở vùng núi hiểm trở

Chuyện lạ

12:52:21 23/10/2020
Chiếc xe tải vừa dài vừa nặng này bị mắc kẹt ở vùng núi gồ ghề hiểm trở, đến mức lùi không được, tiến không xong. Tất cả chỉ vì người lái xe đi theo chỉ dẫn của Hệ thống định vị toàn cầu GPS.

Lý Hùng: 'Phút cuối, cha dặn chúng tôi bảo bọc mẹ'

Phỏng vấn sao

12:39:30 23/10/2020
Trước khi mất, nghệ sĩ Lý Huỳnh - cha tài tử Lý Hùng - gọi sáu con đến giường bệnh, hôn từng người, dặn thay cha chăm sóc mẹ.

Bắt thêm đồng phạm vụ 2 phóng viên đe dọa, chiếm đoạt tiền của doanh nghiệp

Vụ án

12:39:09 23/10/2020
Theo thông tin từ Công an tỉnh Quảng Ninh sáng nay (23/10), liên quan đến vụ đe dọa, chiếm đoạt tiền của doanh nghiệp, Công an tỉnh vừa bắt thêm một đối tượng được xác định là đồng phạm.

Đại chiến Barcelona - Real Madrid: Siêu kinh điển ở... lưng chừng

Bóng đá thế giới

12:37:49 23/10/2020
Nhắc tới Siêu kinh điển là người ta nghĩ tới đỉnh cao nhưng chỉ đáng tiếc rằng trước trận đại chiến vào cuối tuần này, cả Barcelona và Real Madrid đều chỉ ở... lưng chừng.