Triển khai chương trình giáo dục phổ thông: Cần chuẩn bị kỹ lưỡng

Lần đầu tiên Việt Nam thực hiện Chương trình đánh giá diện rộng quốc gia kết quả học tập của học sinh (HS) lớp 5, lớp 9, lớp 12 năm học 2019-2020.

Từ đó giúp “nhận diện” chính xác thực tế giáo dục của nhà trường, địa phương, quốc gia; biết được các HS lớp 5, lớp 9 cần bổ sung kiến thức như thế nào để các em có thể tiếp cận ngay với chương trình mới khi lên lớp 6, lớp 10.

Triển khai chương trình giáo dục phổ thông: Cần chuẩn bị kỹ lưỡng - Hình 1

Ảnh minh họa.

Chuẩn bị “đầu vào”

Nhằm hỗ trợ tốt nhất cho HS khi chuyển sang học chương trình giáo dục phổ thông (CTGDPT) mới, nhất là HS lớp 5 sẽ bắt đầu học vào năm học 2021-2022, HS lớp 9 sẽ học từ năm học 2022-2023, ngành giáo dục đã thực hiện nhiều giải pháp.

Trong đó, Chương trình Đánh giá diện rộng quốc gia kết quả học tập của học sinh lớp 5, 9, 12 năm học 2019-2020 có mục tiêu chính là đánh giá năng lực của HS đang học chương trình hiện hành so với chuẩn đầu ra mong đợi của CTGDPT 2018. Chương trình đồng thời nghiên cứu những yếu tố có ảnh hưởng kết quả học tập của HS như hệ thống chính sách; các điều kiện giảng dạy – học tập…

Tại Hội nghị Tổng kết chương trình vừa diễn ra tại Hà Nội do Bộ GDĐT tổ chức, Cục Phó Cục Quản lý chất lượng Phạm Quốc Khánh cho biết, chương trình đã tổ chức đánh giá (chọn mẫu ngẫu nhiên) trên gần 57.000 HS của ba khối lớp 5, 9, 12; gần 51.000 phụ huynh HS; hơn 5.200 giáo viên, 1.029 Hiệu trưởng, của 1.029 trường tiểu học, THCS, THPT trên 63 tỉnh thành.

Chương trình được chuẩn bị và triển khai kỹ lưỡng trong 2 năm với quy trình tiêu chuẩn quốc tế. Trong đó, năm 2019 là xây dựng, thử nghiệm và chuẩn bị công cụ khảo sát, đánh giá diện rộng. Năm 2020 thực hiện khảo sát chính thức; phân tích xử lý dữ liệu và báo cáo; khảo sát thử nghiệm 3 môn lớp 12 và xây dựng ngân hàng câu hỏi bổ sung.

Kết quả đánh giá với đối tượng HS cho thấy, CTGDPT 2018 có sự kế thừa và giao thoa tốt với CTGDPT hiện hành. Đa số HS của chương trình hiện nay nắm vững kiến thức, kĩ năng cơ bản và vận dụng vào giải quyết tình huống thực tiễn quen thuộc, hoặc tương đối phức tạp. HS nữ có kết quả học tập tốt hơn học sinh nam ở hầu hết các môn học, các khối lớp; mức độ đạt chuẩn yêu cầu của CT mới giữa HS các vùng miền có sự khác biệt…

Để triển khai CTGDPT 2018, Bộ GDĐT xác định phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ yêu cầu trong thời gian tới cần tiếp tục duy trì và nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ, giáo viên về đánh giá diện rộng nói riêng và hoạt động đánh giá chất lượng giáo dục nói chung. Tới đây, Bộ sẽ có hướng dẫn các nhà trường tổ chức việc dạy học cho học sinh lớp 5, lớp 9 để có bước chuyển tiếp sang học CTGDPT mới hiệu quả.

Lo ngại từ giáo viên

Về phía nhà trường, chương trình đánh giá cũng chỉ ra những điểm mà từng nhà trường, địa phương, cả nước cần điều chỉnh/bổ sung trong công tác dạy học và quản lý giáo dục để tiến tới thực hiện hiệu quả CTGDPT mới.

Trong đó, một vấn đề được nhiều nhà trường băn khoăn hiện nay là rút kinh nghiệm từ việc triển khai chương trình ở lớp 1 năm học này, nếu nhà trường và giáo viên tiếp cận sớm hơn với sách giáo khoa (SGK) từ khi thực nghiệm, góp ý bản mẫu đến khi SGK chính thức được phê duyệt thì sẽ có nhiều thời gian để lựa chọn cũng như nhuần nhuyễn nội dung dạy học.

Tuy nhiên, đã gần hết 1 học kỳ của năm lớp 5 nhưng hầu hết giáo viên, phụ huynh và HS vẫn chưa nhìn thấy hình hài các cuốn SGK sẽ dạy trong năm học mới ra sao . Để tránh những sai sót như SGK Tiếng Việt lớp 1 của các bộ sách theo CTGDPT mới như năm học này, theo các chuyên gia cần đẩy nhanh tiến độ thẩm định, công khai bản mẫu SGK để mọi người dân góp ý.

Theo GS. TS Phạm Tất Dong - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam, theo CTGDPT mới, lớp 6 có thêm 2 môn học tích hợp. Đây là một sự tiến bộ, tiếp cận với xu thế giáo dục của thế giới hiện nay. Tuy nhiên, trên thực tế giáo viên hiện đang giảng dạy trong các nhà trường trước kia chỉ được đào tạo đơn môn, bây giờ chuyển sang dạy liên môn là điều không hề dễ dàng.

Một giáo viên hiện đang dạy môn Lịch sử cũng băn khoăn nếu như sắp tới được giao nhiệm vụ dạy liên môn này. “Với trách nhiệm của một nhà giáo, chắc chắn chúng tôi sẽ cố gắng hết sức mình để cập nhật tri thức mới, phương pháp mới nhưng phải chịu trách nhiệm truyền đạt cho HS kiến thức của những môn mình chưa được đào tạo chuyên sâu, đây thực sự là một thách thức với cá nhân tôi và nhiều đồng nghiệp. Tôi mong sớm có SGK để nghiên cứu, đề xuất nhà trường tổ chức sinh hoạt chuyên môn, cùng bàn về dạy học tích hợp ra sao cho hiệu quả” – cô giáo này chia sẻ.

Bà Đặng Thị Thu Hà-Hiệu trưởng Trường THCS Hoàng Liệt (Hà Nội) cho rằng đổi mới SGK ở bậc THCS theo hướng tích hợp các môn là đổi mới rất lớn, rất khó. Hiện nhà trường đã cử 3 giáo viên cốt cán đi tập huấn theo chương trình của Sở GDĐT song chưa thực hiện tập huấn trên diện rộng. Với hơn 3.000 HS, bà Hà bày tỏ lo ngại việc áp dụng CTGDPT mới sẽ gặp nhiều khó khăn hơn những trường ít HS.

Dự thảo quy định về quản lý dạy học trực tuyến: Tăng tính chủ động

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để chủ động tình huống khi học sinh không thể đến trường học tập, lần đầu tiên Bộ Giáo dục và Đào tạo đã xây dựng dự thảo Thông tư ban hành quy định quản lý tổ chức dạy học trực tuyến đối với cơ sở giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên.

Dự thảo được đánh giá là cần thiết, giúp các nhà trường trên địa bàn Hà Nội triển khai kế hoạch giảng dạy linh hoạt nhằm bảo đảm "mục tiêu kép": Duy trì chất lượng dạy - học và phòng, chống dịch an toàn.

Dự thảo quy định về quản lý dạy học trực tuyến: Tăng tính chủ động - Hình 1

Việc ban hành quy định quản lý tổ chức dạy học trực tuyến vừa giúp duy trì chất lượng dạy - học, vừa bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: Quang Thái

Ba hình thức dạy học trực tuyến

Việc dạy học trực tuyến (thông qua phần mềm ứng dụng trên môi trường internet) đã được ngành Giáo dục triển khai trong học kỳ II năm học 2019-2020 khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, việc triển khai lúc đó còn mang tính bị động, khi học sinh buộc phải tạm dừng đến trường để bảo đảm an toàn.

Từ đòi hỏi của thực tiễn, Bộ Giáo dục và Đào tạo xây dựng dự thảo quy định về quản lý dạy học trực tuyến đối với giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên. Theo đó, có ba hình thức tổ chức dạy học trực tuyến, gồm: Dạy học trực tuyến hỗ trợ dạy học trực tiếp; dạy học trực tuyến thay thế một phần quá trình dạy học trực tiếp; dạy học trực tuyến thay thế hoàn toàn quá trình dạy học trực tiếp.

Trước băn khoăn về việc liệu có xảy ra tình trạng mỗi nơi áp dụng một hình thức dạy học trực tuyến khác nhau, làm ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục, Vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) Nguyễn Xuân Thành cho biết, căn cứ diễn biến của dịch và khuyến cáo của cơ quan y tế, các địa phương, nhà trường chủ động quyết định hình thức dạy học.

Trong điều kiện bình thường, nhà trường kết hợp dạy học trực tiếp và trực tuyến để giảm thời gian học tập trên lớp, tăng thời gian tổ chức các hoạt động trải nghiệm. Nếu học sinh không thể đến trường do dịch bệnh, tùy điều kiện cụ thể, nhà trường tổ chức các hình thức dạy học từ xa, như dạy trực tuyến, dạy qua truyền hình. Nơi khó khăn hơn có thể vận dụng các hình thức khác để giao nhiệm vụ, bài tập cho học sinh...

Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy Phạm Ngọc Anh cho rằng, việc ban hành quy định quản lý tổ chức dạy học trực tuyến là cần thiết, nhằm tạo hành lang pháp lý cho việc dạy học trực tuyến thống nhất, bảo đảm chất lượng và có kiểm tra, đánh giá; cũng là căn cứ để các nhà trường chủ động chuẩn bị những điều kiện triển khai.

Còn theo bà Trần Thị Minh, phụ huynh học sinh Trường Trung học cơ sở Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai), việc tổ chức dạy trực tuyến khi dịch diễn biến phức tạp là phù hợp, vừa bảo đảm an toàn, vừa giúp học sinh duy trì tiến độ, nền nếp học tập.

Sẵn sàng kịch bản ứng phó

Dự thảo quy định về quản lý dạy học trực tuyến: Tăng tính chủ động - Hình 2

Học trực tuyến yêu cầu ý thức tự giác cao, giúp học sinh rèn luyện tính chủ động. Ảnh:Nguyễn Quang

Chuẩn bị trước các phương án dạy học, tránh bị động để vừa duy trì chất lượng dạy - học, vừa bảo đảm an toàn phòng, chống dịch là giải pháp được các đơn vị, trường học trên địa bàn Hà Nội triển khai khi năm học mới 2020-2021 đã cận kề.

Với kinh nghiệm của một đơn vị đã triển khai dạy học trực tuyến cho 100% học sinh, Trường Tiểu học Văn Yên (quận Hà Đông) đã lên sẵn các kịch bản ngay từ đầu năm học mới 2020-2021. Hiệu trưởng Trường Tiểu học Văn Yên Phương Thị Thìn chia sẻ: "Nhà trường sẽ kết hợp dạy học trực tiếp và trực tuyến để có thể hỗ trợ nhiều nhất cho học sinh. Trong trường hợp dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhà trường đã chuẩn bị đủ các điều kiện về hạ tầng, nguồn học liệu, sẵn sàng chuyển sang dạy trực tuyến. Riêng với học sinh lớp 1, nhà trường sẽ tổ chức họp với toàn thể phụ huynh để triển khai kế hoạch giáo dục trong từng hoàn cảnh cụ thể, có phiếu hướng dẫn chi tiết về các công việc cần chuẩn bị; đồng thời dành nhiều thời gian để học sinh lớp 1 làm quen với cô giáo, với nền nếp ở trường tiểu học".

Còn theo Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phúc Thọ Kiều Trọng Sỹ, phòng đã chỉ đạo hơn 50 trường học trên địa bàn xây dựng các phương án ứng phó với mọi diễn biến của dịch. Bên cạnh việc rà soát, bố trí nguồn lực, nhất là về điều kiện hạ tầng, các nhà trường còn tăng cường công tác xã hội hóa, nhằm hỗ trợ những học sinh khó khăn có trang thiết bị học tập trực tuyến ổn định, lâu dài.

Trong khi đó, Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Phan Huy Chú (quận Đống Đa) Hà Xuân Nhâm cho hay, nhà trường đã chủ động đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin, thiết kế bài giảng trực tuyến và đang tập trung bồi dưỡng kỹ năng dạy học trực tuyến cho giáo viên để nâng cao hiệu quả dạy học, nhất là với giáo viên dạy lớp 12, giúp học sinh tự tin bước vào kỳ thi chuyển cấp.

Liên quan đến vấn đề này, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Lê Ngọc Quang cho biết, ngành Giáo dục Thủ đô đang khẩn trương chuẩn bị và chủ động phương án ứng phó với mọi diễn biến của dịch Covid-19 để việc học tập vẫn có thể duy trì, kể cả khi học sinh không thể đến trường. Hiện tại, Sở đang tập trung xây dựng, hoàn thiện hệ thống học liệu cho việc dạy học trực tuyến, dạy học qua truyền hình, nhằm bảo đảm chất lượng và tính thống nhất trong toàn thành phố.

"Bên cạnh việc tăng cường nguồn lực đầu tư, kêu gọi các đơn vị hỗ trợ trang thiết bị, đường truyền, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội còn đẩy mạnh việc triển khai chương trình "Máy tính cho em" để tiếp tục hỗ trợ phương tiện học tập cho học sinh khó khăn, bảo đảm tất cả học sinh có điều kiện học tập tốt trong mọi hoàn cảnh", ông Lê Ngọc Quang cho biết thêm.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hà Tĩnh: Nhiều trường học tự ý cho học sinh nghỉ học ở nhà… ăn rằm
14:27:43 27/02/2021
Tiếng Anh 2 i-Learn Smart Start & Tiếng Anh 2 Extra & Friends thu hút sự hứng thú của trẻ
19:42:02 26/02/2021
Thần đồng 6 tuổi có IQ 180
22:08:23 26/02/2021
Các Đại học của Việt Nam trên Bảng xếp hạng Webometrics đầu năm 2021
21:58:54 27/02/2021
Học sinh lớp 7 ở Hà Tĩnh đạt 7.0 IELTS
20:44:53 26/02/2021
Tuyển sinh 2021: Bí quyết chọn phương thức xét tuyển để tăng cơ hội trúng tuyển
12:14:27 26/02/2021
Tám từ tiếng Anh dùng khi xin lỗi
15:56:04 27/02/2021
Những lưu ý “vàng” khi đăng ký sơ tuyển vào các trường quân đội năm 2021
11:30:55 27/02/2021
Chưa cần lùi thời gian kết thúc năm học nếu học sinh trở lại trường từ tháng 3
15:09:27 26/02/2021
Hải Phòng: Kiểm soát tốt, học sinh có thể đi học trở lại vào ngày 7/3
20:32:24 26/02/2021

Thông tin đang nóng

Phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2, Bạc Liêu họp khẩn
09:45:17 28/02/2021
Đi công tác để con gái riêng ở nhà với chồng, tôi rụng rời nhìn vết máu trên ga giường
06:07:38 28/02/2021
Mẹ chồng 50 tuổi ham trai trẻ, cưới xong một tuần không ra khỏi phòng, tôi xông vào mà sốc
07:20:41 28/02/2021
Biệt thự ngập tràn hoa của ca sĩ Quang Lê
05:56:09 28/02/2021
Cuộc sống viên mãn của 'Điêu Thuyền đẹp nhất' với đạo diễn hơn 16 tuổi
05:52:48 28/02/2021
Trương Bá Chi bật khóc khi nhắc tới 3 con trai
07:34:48 28/02/2021
Dẫn bạn trai về ra mắt, tôi điên loạn gào thét nghe được tiếng anh trong phòng bố
05:58:31 28/02/2021
Giây phút cuối cùng của Ngô Mạnh Đạt
06:24:52 28/02/2021
Vì sao Song Hye Kyo dễ dàng trở thành đại sứ toàn cầu?
06:28:22 28/02/2021
Con trai của Quang Dũng - Jennifer Phạm tuổi 13 cao 1m72
07:54:33 28/02/2021

Tin mới nhất

SIU công bố học bổng tuyển sinh năm 2021

10:09:08 28/02/2021
Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) công bố chương trình học bổng với tổng trị giá dự kiến lên đến 67,5 tỷ đồng trong kỳ tuyển sinh 2021.

Những quy tắc trọng âm giúp nói tiếng Anh chính xác

10:06:42 28/02/2021
Với tính từ, danh từ hai âm tiết, trọng âm thường rơi vào âm đầu tiên. Ngược lại, trọng âm đa số ở âm thứ hai trong động từ hai âm tiết.

Lý do bà mẹ hạnh phúc khi con gái nói nhiều

10:04:47 28/02/2021
Khi giáo viên nhận xét cô bé 13 tuổi tò mò và nói nhiều, Alla Umanskly, Mỹ, lại nghĩ đó là phẩm chất tuyệt vời nhất của con gái.

Trường Đại học Hoa Sen dấn thân vào lĩnh vực khoa học sức khỏe

09:32:28 28/02/2021
Sáng 27/2, nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam, Trường Đại học Hoa Sen tổ chức ra mắt khoa Khoa học Sức khỏe. 

Không để học sinh chưa đạt chuẩn lên lớp

09:30:12 28/02/2021
Sau 1 học kỳ triển khai CT- SGK mới lớp 1 ghi nhận kết quả khả quan. Tuy nhiên, còn một số ít học sinh (HS) chưa đạt yêu cầu chung, đòi hỏi các trường, giáo viên (GV) có giải pháp tháo gỡ.

Sơ tuyển vào trường quân đội từ ngày 1/3

09:25:32 28/02/2021
Năm 2021, các viện, trường trong quân đội sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển đại học, cao đẳng quân sự.

Dự kiến công bố đề tham khảo thi tốt nghiệp THPT vào tháng 3

09:21:57 28/02/2021
Bộ trưởng GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết các đơn vị chuyên môn của Bộ đang khẩn trương chuẩn bị bộ đề thi tham khảo Kỳ thi tốt nghiệp THPT, dự kiến công bố trong tháng 3.

Những bộ sách giáo khoa lớp 2 và lớp 6 nào được phê duyệt sử dụng từ năm học 2021 - 2022?

09:16:44 28/02/2021
Bộ GD&ĐT vừa công bố phê duyệt 32 sách giáo khoa lớp 2, 40 sách giáo khoa lớp 6 sẽ được sử dụng từ năm học 2021 - 2022.

Học sinh Hà Nội đi học trở lại từ ngày 2/3: Thầy, trò đều vui mừng

09:15:23 28/02/2021
Hà Nội vừa quyết định cho học sinh trở lại trường học từ ngày 2/3 khiến nhiều giáo viên, phụ huynh và học sinh vui mừng, phấn khởi.

Nghiệp vụ sư phạm: Cần thay đổi gì từ phía giáo viên?

23:07:10 27/02/2021
Giáo viên vi phạm đạo đức nhà giáo, không chỉ ảnh hưởng đến danh dự, sự nghiệp của bản thân mà cả uy tín của ngành Giáo dục. 

5 trường đại học đào tạo khoa học vật lý tốt nhất ở Úc

23:04:34 27/02/2021
Bằng khoa học vật lý từ những trường đại học hàng đầu ở Úc có thể giúp sinh viên làm việc trong các lĩnh vực như máy tính, kỹ thuật, luật bằng sáng chế...

Trường Ngôi sao biến khó khăn thành bước đệm để chuyển đổi số mạnh mẽ

22:58:55 27/02/2021
Game hóa giáo dục; Tương tác số đa kênh hay hệ thống hóa kiên thức bằng Mind Map la một nhưng phương pháp mà Trường Liên cấp Tiểu học & THCS Ngôi Sao Hà Nội áp dụng khiến việc dạy học online do dịch bệnh Covid-19.

Thái Bình: Học sinh các cấp trở lại trường từ 1/3

22:56:31 27/02/2021
Trẻ em cơ sở giáo dục mầm non, học sinh các khối lớp còn lại của giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên tại Thái Bình sẽ đi học trở lại từ 1/3. 

Điều chỉnh chỉ tiêu tuyển sinh: Bám sát nhu cầu thị trường

22:01:10 27/02/2021
Năm 2021, nhiều trường đại học công bố mở thêm ngành học mới, tăng chỉ tiêu tuyển sinh so với năm trước. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có trường giảm chỉ tiêu tuyển sinh nhằm nâng cao chất lượng nguồn tuyển. 

Cô Mỷ “nối tương lai” cho trẻ vùng cao

21:57:34 27/02/2021
Đến với nghề giáo cũng bởi chữ duyên, song cô giáo trẻ người Mông tên Giàng Thị Mỷ đã yêu và say nghề lúc nào chẳng hay. 

Tuyển sinh Đại học - xu hướng đa chiều

21:31:28 27/02/2021
Đến nay hầu hết các trường ĐH đều xây dựng phương án tuyển sinh cho năm 2021. Về cơ bản, đa số trường vẫn giữ ổn định các phương thức tuyển sinh như năm trước, tạo thuận lợi cho thí sinh. 

Nan giải bài toán du học sớm

21:17:51 27/02/2021
Theo số liệu của Bộ Giáo dục Trung Quốc, hơn 700.000 trẻ em du học nước ngoài vào năm 2019, tăng 6% so với năm 2018. 

Tiến sĩ kép ngành y

21:13:42 27/02/2021
PGS, TS Nguyễn Thị Trang hiện là giảng viên cao cấp của Trường Đại học Y Hà Nội (Bộ môn Y Sinh học-Di truyền), Phó tổng thư ký Hội Di truyền Y học Việt Nam.

Vượt khó, tập trung nguồn lực triển khai CTGDPT mới lớp 2, lớp 6

21:04:30 27/02/2021
Song song với tập trung nguồn lực triển khai Chương trình GDPT mới lớp 1, tỉnh Trà Vinh có bước chuẩn bị chu đáo cho Chương trình mới lớp 2 và lớp 6. 

Covid-19 làm thay đổi lựa chọn nghề nghiệp của học sinh Hàn

15:51:03 27/02/2021
Chứng kiến sự hy sinh của nhiều y, bác sĩ trong Covid-19, nhiều học sinh Hàn Quốc đặt mục tiêu làm việc trong lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe.

Học sinh TP HCM thi lớp 10 vào đầu tháng 6

15:39:55 27/02/2021
Dù học kỳ II bị gián đoạn bởi Covid-19 nhưng lịch thi tuyển sinh lớp 10 sẽ giữ nguyên như mọi năm - dự kiến vào đầu tháng 6, với ba môn Toán, Văn, Ngoại ngữ.

Sinh viên trường Y Việt Nam được nhiều bệnh viện lớn thế giới tiếp nhận

15:37:38 27/02/2021
Mục tiêu của hội nhập quốc tế đào tạo y khoa không phải chỉ là công nhận bằng cấp của nhau, mà sinh viên tốt nghiệp trường y của chúng ta phải vượt qua được kỳ thi cấp chứng chỉ hành nghề của họ.

Vì sao lượng hồ sơ vào đại học top đầu Mỹ tăng kỷ lục bất chấp đại dịch?

14:35:57 27/02/2021
Trái với những lo lắng ban đầu về giảm sút nhu cầu học đại học do Covid-19, hội đồng tuyển sinh các trường ĐH hàng đầu nước Mỹ vừa có một năm bận rộn với số lượng hồ sơ tăng đáng kinh ngạc.

Cô giáo 8x và hành trình đến với những đứa trẻ chuyên biệt

14:33:49 27/02/2021
Yến quyết định theo ngành giáo dục đặc biệt trước sự bất ngờ và phản đối của gia đình. Thế nhưng với quyết tâm và tấm lòng của mình, cô đã theo đuổi nghề và gắn bó với trẻ chuyên biệt gần 10 năm qua.

Bố trí các lớp vào học và ra về lệch giờ nhau để giãn cách phòng dịch

14:25:32 27/02/2021
Để chuẩn bị sẵn sàng cho việc học sinh đi học trở lại từ ngày 1.3, hiện các trường học trên địa bàn TPHCM đã đồng loạt triển khai các công tác vệ sinh, khử khuẩn trong khu vực toàn trường và đưa ra các kịch bản phòng, chống dịch khi học...

Nhiều địa phương xem xét cho học sinh quay lại trường học tập trung

12:02:24 27/02/2021
Nhiều tỉnh, thành phố đã và đang tích cực triển khai các biện pháp để học sinh trở lại trường sau thời gian nghỉ phòng, chống dịch COVID-19.

Giáo viên lớp 1 chịu nhiều áp lực khi dạy 2 buổi/ngày

12:00:53 27/02/2021
Năm học 2020-2021 là năm đầu tiên áp dụng quy định học sinh lớp 1 học 2 buổi/ngày theo Chương trình giáo dục năm 2018, trong khi điều kiện cơ sở vật chất trường lớp và giáo viên tại thành phố Hồ Chí Minh chưa thể đáp ứng yêu cầu thực tế...

Có thể bạn quan tâm

Juventus suýt thua ngược

Bóng đá thế giới

11:29:05 28/02/2021
Cristiano Ronaldo ghi bàn thứ 19 tại Serie A mùa này, nhưng Juventus chỉ may mắn rời sân Hellas Verona với kết quả hoà 1-1 ở vòng 24 hôm 27/2.

Tiger Woods được kỳ vọng trở lại như Ben Hogan

Sao thể thao

11:23:37 28/02/2021
Ít nhất hai ngôi sao PGA Tour - Rory McIlroy và Bryson DeChambeau - đã nhắc đến Ben Hogan khi bàn về khả năng tái đấu của Tiger Woods sau tai nạn gần đây.

Bi Rain lần đầu hé lộ tổ ấm trăm tỷ với Kim Tae Hee: Tầng 1 rộng bao la chỉ để tập gym, góc giải thưởng khủng chiếm spotlight

Sao châu á

11:20:26 28/02/2021
Đây là lần đầu tiên Bi Rain hé lộ căn biệt thự trăm tỷ, nơi anh sống hạnh phúc bên bà xã Kim Tae Hee và 2 cô con gái.

Đòn không kích Mỹ san phẳng trại dân quân ở Syria

Thế giới

11:20:23 28/02/2021
Ảnh vệ tinh cho thấy loạt bom 200 kg xóa sổ gần như hoàn toàn khu trại của các dân quân thân Iran ở biên giới Syria - Iraq.

Ơn giời cuối cùng Hoàng Touliver cũng thoát “lời nguyền”, nhìn loạt ảnh Tóc Tiên khoe trọn body “mlem mlem” là đủ hiểu!

Sao việt

11:15:14 28/02/2021
Chắc Tóc Tiên sẽ cất gọn chân máy vào 1 góc vì ông xã đã lên trình, chụp ảnh 1 phát ăn ngay.

Land Rover Defender V8 mới giá từ 97.000 USD

Ôtô

11:14:47 28/02/2021
Thương hiệu Anh quốc giới thiệu Defender 2022 với hai phiên bản 90 V8 và 110 V8.

Miền Bắc mưa rét, miền Nam nắng to

Đời sống

11:12:37 28/02/2021
Ảnh hưởng của không khí lạnh khiến các tỉnh thành miền Bắc và một phần miền Trung tiếp tục có mưa rét, nền nhiệt xuống dưới 20 độ. Trong khi đó, khu vực Nam Bộ có nắng nóng cục bộ, tia UV gây hại rất cao.

Mặc như Suzy trong phim 'Start Up' để trông thời thượng, trẻ trung

Phong cách sao

11:11:24 28/02/2021
Trong phim Start Up, Suzy chủ yếu mặc blazer và quần dài nhưng vẫn toát lên vẻ trẻ trung, thời thượng. Phong cách của cô phù hợp với nhiều độ tuổi, nghề nghiệp.

Món ngon từ mực Vân Đồn

Ẩm thực

11:10:58 28/02/2021
Nhắc đến hải sản Vân Đồn, nhiều người thường nghĩ ngay tới mực mai. Mực nơi đây đặc biệt tươi ngon và được người dân địa phương sáng tạo thành nhiều món ngon nức tiếng xa, gần; được đưa vào thực đơn của các nhà hàng, khách sạn cao cấp h...

OPPO Find X3 có điểm trên Master Lu, xác nhận sử dụng Snapdragon 870

Đồ 2-tek

11:07:32 28/02/2021
OPPO dự kiến sẽ tung ra dòng Find X3 vào tháng tới và mới đây điểm chuẩn của mẫu máy này đã có trên Master Lu.

Khẩu trang đủ màu sắc bằng đèn LED

Clip hay

11:02:42 28/02/2021
Christian Stenbæk đã chế tạo ra một chiếc khẩu trang bằng đèn LED có thể điều khiển màu sắc thông qua ứng dụng trên điện thoại.

Mỹ nam giả gái đẹp nhất Thanh Xuân Có Bạn 3 "gây sốt" MXH khi lên đồ như đi diễn sàn runway

Show quốc tế

11:00:13 28/02/2021
Phong cách thời trang của Tôn Oánh Hạo - thí sinh sở hữu nhan sắc phi giới tính của Thanh Xuân Có Bạn 3 được nhiều fan đánh giá cao!

Cosplay "quái vật 3 đầu" Taihou y như bản gốc, nàng hot girl khiến cộng đồng mạng không khỏi xuýt xoa

Cosplay

10:55:50 28/02/2021
Taihou là một waifu xinh đẹp và cực kỳ nổi tiếng mà bất cứ tay chỉ huy nào cũng muốn chiêu mộ trong Azur Lane.

Bố vợ 'dằn mặt' con rể trong đám cưới

Hài hước

10:52:54 28/02/2021
Trước khi chính thức trao con gái rượu cho chú rể, ông bố đã có vài lời dặn dò đáng yêu nhưng vẫn rất nghiêm túc.

Thầy Park được ưu ái hết cỡ, V-League không... kịp thở

Bóng đá việt nam

10:51:16 28/02/2021
V-League trở lại vào ngày 13/3, đá dồn toa và tạm nghỉ sau 10 vòng đấu để dành thời gian cho tuyển Việt Nam luyện quân.