Triển khai 2 chương trình đ.ánh giá quốc tế vào tháng 4/2024

Hai chương trình đ.ánh giá quốc tế sẽ được triển khai tại Việt Nam vào tháng 4/2024 gồm: Chương trình TALISChương trình SEA-PLM.

Triển khai 2 chương trình đ.ánh giá quốc tế vào tháng 4/2024 - Hình 1 ADVERTISEMENT

Ảnh minh họa/ITN.

Bộ GD&ĐT vừa ban hành hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ quản lý chất lượng năm học 2022-2023. Một trong những nhiệm vụ được đưa ra là triển khai các chương trình đ.ánh giá chất lượng giáo dục quốc gia và quốc tế theo kế hoạch.

Cụ thể, thực hiện khảo sát thử nghiệm vào tháng 4/2023 và chuẩn bị cho khảo sát chính thức vào tháng 4/2024 các chương trình đ.ánh giá quốc tế, gồm: Chương trình Đ.ánh giá quốc tế về dạy và học (TALIS), Chương trình Đ.ánh giá kết quả học tập của học sinh tiểu học khu vực Đông Nam Á (SEA-PLM).

Bộ GD&ĐT yêu cầu sở GD&ĐT chỉ đạo các phòng GD&ĐT, các trường thực hiện tốt công tác chuẩn bị về dữ liệu hiệu trưởng, giáo viên và học sinh; chuẩn bị tốt các điều kiện về nguồn lực để tham gia các chương trình đ.ánh giá quốc tế bảo đảm đúng yêu cầu, quy trình kỹ thuật của quốc tế, khu vực và của Việt Nam. Đồng thời, có các phương án ứng phó với tác động của dịch bệnh trong quá trình triển khai.

TALIS là chương trình đ.ánh giá việc dạy và học trong nhà trường phổ thông, được Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) nghiên cứu, xây dựng với chu kỳ đ.ánh giá 5 năm/lần. Chương trình TALIS bắt đầu từ năm 2008 tại 24 quốc gia/vùng kinh tế OECD. Đến chu kỳ TALIS 2018, đã có trên 45 quốc gia/vùng kinh tế tham gia, trong đó có Việt Nam. Đối tượng tham gia khảo sát chính thức TALIS là hiệu trưởng và giáo viên.

Chương trình SEA-PLM được hội nghị Hội đồng Bộ trưởng giáo dục các nước Đông Nam Á tán thành tại hội nghị lần thứ 47, diễn ra vào tháng 3/2013. Đối tượng khảo sát là học sinh đang học lớp 5 ở các trường tiểu học; hiệu trưởng các trường rơi vào mẫu khảo sát; giáo viên đang dạy lớp 5; phụ huynh rơi vào mẫu khảo sát. Việt Nam tham gia khảo sát thử nghiệm SEA-PLM trong năm 2018.

Có giáo viên xin đi dạy hợp đồng, đến khi nhận việc lại 'biệt tăm' vì lương thấp

Ngày 29/8, học sinh mầm non tại Vĩnh Phúc bắt đầu tựu trường, tuy nhiên không khí năm học mới tại các vùng nông thôn vẫn khá trầm lắng.

ADVERTISEMENT

Không khí tựu trường "trầm lắng"

Video đang HOT

Chia sẻ với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, cô Nguyễn Thị Thái - Hiệu trưởng trường mầm non Hội Hợp B (thành phố Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) cho biết:

"Số lượng học sinh đi học ngày tựu trường còn rất ít. Do mấy hôm trước mưa bão nên phụ huynh không đưa con đi học sớm. Hiện tại mỗi lớp chỉ có hơn chục em".

Có giáo viên xin đi dạy hợp đồng, đến khi nhận việc lại biệt tăm vì lương thấp - Hình 1

Giáo viên trường mầm non Hội Hợp B tham gia tập huấn nâng cao năng lực chuyên môn trước thềm năm học mới. Ảnh: Fanpage nhà trường

Theo cô Thái, năm nay sĩ số của trường là 410 học sinh với 14 lớp học, gồm 23 giáo viên.

"Học sinh ra lớp mặc dù vẫn còn ít nhưng giáo viên thì vẫn phải đến lớp bình thường. Ngoài trông các con, các cô giáo còn phải trang trí lớp học", cô Thái bộc bạch.

Tương tự trường mầm non Hội Hợp B, theo tìm hiểu của phóng viên về thực tế học sinh mầm non tựu trường tại trường mầm non Đống Đa (thành phố Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc), số lượng hiện tại mới chỉ đạt khoảng 50% học sinh.

"Ngày tựu trường (29/8) tuy nhiên phụ huynh ai cũng có tâm lý sau khai giảng mới cho con đi học nên tầm này còn vắng lắm, số lượng đi học rất ít thậm chí nhiều gia đình cũng chỉ đưa con đến địa điểm lớp để biết trường, biết lớp, xong rồi về và chờ sau khai giảng", cô Vũ Thị Loan - Hiệu trưởng trường mầm non Đống Đa chia sẻ.

ADVERTISEMENT

Được biết, trường mầm non Đống Đa năm nay có 160 học sinh, tuy nhiên tính đến ngày tựu trường mới có khoảng 80 học sinh đi học.

Có giáo viên xin đi dạy hợp đồng, đến khi nhận việc lại biệt tăm vì lương thấp - Hình 2 ADVERTISEMENT

Học sinh trường mầm non Đống Đa. Ảnh: Website nhà trường

Năm nay, học sinh mầm non tại Vĩnh Phúc đến tựu trường trước ngày khai giảng 1 tuần để làm quen với môi trường mới. Theo cô Thái, trong tuần đầu tiên này, học sinh chủ yếu sẽ được rèn đội hình đội ngũ, nề nếp giờ ăn giờ ngủ, cho trẻ làm quen với giáo viên, với bạn, các góc hoạt động trong và ngoài lớp...

"Các con vừa nghỉ ở nhà một thời gian khá dài nên hiện tại cần phải rèn lại nề nếp dần để sớm thích nghi với chế độ sinh hoạt của nhà trường. Ngoài ra còn cho các con tập một số chương trình văn nghệ để chuẩn bị cho ngày khai giảng. Đến ngày 6/9, nhà trường mới bắt đầu triển khai dạy ngày học đầu tiên của kì 1".

Có giáo viên xin đi làm nhưng đến lúc nhận việc lại "biệt tăm"

Hiệu trưởng trường mầm non Hội Hợp B cho biết, hiện tại trường còn thiếu 5 biên chế giáo viên.

"Hiện tại Phòng giáo dục và đào tạo đã có kế hoạch nhưng để bổ sung biên chế phân về cơ sở thì chưa có. Hy vọng trước ngày khai giảng năm học mới đội ngũ giáo viên sẽ được bổ sung đầy đủ để đảm bảo công tác dạy học.

Số lượng giáo viên dự kiến sẽ bổ sung đủ 2 giáo viên/lớp, như vậy thì các cô mới đỡ vất vả".

Cô Thái cũng bày tỏ trăn trở về việc tuyển giáo viên khó khăn: "Công việc của một giáo viên mầm non rất vất vả, các con nhỏ nên phải chăm sóc mọi việc, ngoài ra các cô còn phải trang trí làm đồ chơi.

Công việc vất vả là vậy nhưng lương giáo viên còn thấp nên nhiều người không muốn làm. Năm ngoái có giáo viên xin đi dạy hợp đồng nhưng đến khi nhận việc lại không đi nữa".

Có giáo viên xin đi dạy hợp đồng, đến khi nhận việc lại biệt tăm vì lương thấp - Hình 3

ADVERTISEMENT

Chế độ lương, đãi ngộ thấp cùng đặc thù công việc giáo viên mầm non vất vả nên công tác tuyển dụng giáo viên mầm non tại nhiều địa phương hiện nay đang gặp nhiều khó khăn. Ảnh minh họa: website trường mầm non Đống Đa

Thiếu giáo viên cũng là thực trạng chung của ngành giáo dục nhiều địa phương. Chia sẻ với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, hiệu trưởng trường mầm non Đống Đa cho biết:

"Công tác giáo dục của trường nhận được sự quan tâm sát sao của lãnh đạo thành phố, giáo dục địa phương. Các bậc phụ huynh cũng hoàn toàn ủng hộ các hoạt động của nhà trường.

Tuy nhiên, vì là đơn vị công lập do đó phải phụ thuộc vào kinh phí nhà nước. Vấn đề thiếu giáo viên cũng là vấn đề rất khó khăn với nhà trường. Mặc dù nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, bổ sung giáo viên tạm thời, nhưng để đảm bảo ổn định và lâu dài cũng là vấn đề nan giải mà nhà trường phải đối mặt".

Hiện tại, trường mầm non Đống Đa đang có 10 giáo viên, dạy 160 học sinh. Theo cô Loan, nhà trường vẫn đang thiếu 8 giáo viên do vậy các cô giáo hiện tại rất vất vả.

ADVERTISEMENT

"Hiện, Phòng giáo dục và đào tạo đã tham mưu hợp đồng thêm giáo viên để đảm bảo các trường có đủ 2 giáo viên/lớp vào năm học mới này".

Cách ngày khai giảng chỉ còn ít ngày, dù đội ngũ giáo viên còn thiếu, nhưng đội ngũ thầy cô giáo khối ngành mầm non đều thể hiện quyết tâm giảng dạy tốt, đảm bảo cho các em học sinh được đi học và chăm sóc đầy đủ.

"Vào ngày khai giảng, có một đặc thù với khối mầm non là nếu chỉ khai giảng mỗi buổi sáng rồi kết thúc thì sẽ không có học sinh đi vì phụ huynh đã gửi con là gửi cả ngày. Do đó, nếu khai giảng xong tầm 10 giờ sáng xong thì các con không có người đón vì bố mẹ đều đi làm cả rồi.

Vì vậy, nhà trường đang có kế hoạch trông các con cả ngày khai giảng để tạo điều kiện cho các bậc phụ huynh đi làm, đồng thời cố gắng để có một ngày lễ khai giảng ý nghĩa với các con".

Tại hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023của Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Huyến yêu cầu các đơn vị, nhà trường trong tỉnh chuẩn bị cho lễ khai giảng diễn ra ngắn gọn, trong không gian sạch đẹp, đúng các quy định và hướng dẫn. Thời gian, nội dung khai giảng diễn ra trong 60 phút. Các trường tập trung học sinh trước khi đại biểu đến dự không quá 15 phút.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Chân dung hot girl tung ảnh 'giường chiếu' với Hồng Đăng: Mặc đồ 'hết nước chấm', thích đạo lý03:09Luật sư tiết lộ “dì ghẻ” Quỳnh Trang ăn chay sám hối, cho rằng mức án quá nghiêm khắc04:23Vụ Lương Hải Như mất tích: Người cha tiết lộ sốc về 'vật thể lạ' tìm thấy dưới sông Tô Lịch03:17Trang Nemo suy sụp, hết ôm đến quỳ gối để xin lỗi “vợ anh lớn quận 8”, HĐXX tuyên bố bất ngờ!03:42Bà xã Hồng Đăng “dằn mặt” hot girl tung ảnh “giường chiếu” với chồng, tự tin “trên cơ” đối phương03:42Trang Nemo có động thái đầy bất ổn sau màn quỳ gối, ôm xin lỗi ‘chị áo trắng’ nhưng không được03:40Trang Nemo lộ diện khác lạ nghi vấn dao kéo, có hành động đầy bất ổn sau khi chờ phán quyết tòa án04:52Vụ TikToker Nờ Ô Nô ngày càng căng thẳng: Loạt sao Việt vào cuộc, ‘chiến thần’ Hà Linh lên tiếng04:00Chú Cường chính thức có hành động cực phũ với Phúng Phính: Dứt tình từ đây!03:40Trang Nemo bị vợ anh lớn quận 8 “lật tẩy” thế lực giúp thoát tội, rơi nước mắt khi nhắc đến 1 điều03:37Nờ Ô Nô xuất hiện cùng Thu Minh, fan hành động "tẩy chay" khi TikToker miệt thị người nghèo03:21Quang Linh bị Lindo vạch trần trước khi về Việt Nam, dì 'Dung' tiết lộ luôn sự thật của Thùy Tiên03:11Quang Linh bị lộ chuyện được Thùy Tiên bí mật sang Angola thăm: Bằng chứng khó chối cãi?03:14Vợ Hồ Tấn Tài 'chơi lớn', khoe luôn ảnh cá độ bóng đá lên Facebook trước thời điểm chồng hội quân03:16Trang Nemo khẳng định không quỳ gối xin lỗi, phát ngôn "sốc" trước và sau phiên tòa?03:34TikToker bị ném đá vì thái độ khi làm từ thiện: "Hé lô bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn"03:26Trang Nemo đáp trả cực gắt khi bị tố lấy đồ người khác đi từ thiện, sau quỳ ôm xin lỗi "vợ anh lớn"03:18TikToker Nờ Ô Nô bị nhà báo Hoàng Nguyên Vũ 'dạy dỗ' cực gắt: 'Ẩn ức quá lâu với cái đói nghèo'03:23“Chàng rể không chân” Tô Đình Khánh thay đổi 1 điều sau khi có con, bị réo tên vào ồn ào của Nờ Ô Nô04:02Quang Linh Vlog được Thùy Tiên gửi lời mời “lên thuyền”: Kiểu này là yêu thật rồi?03:45
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders Biên Hòa đề xuất hoàn trả học phí thành 5 đợt
23:24:51 27/11/2022
Chuyển giáo viên nhiều cống hiến về vùng thấp để giữ chân 'người gieo chữ' vùng cao
03:03:07 27/11/2022
Những thói quen giáo dục của gia đình khiến trẻ học kém
04:01:00 28/11/2022
Kỷ luật cảnh cáo hiệu trưởng chụp ảnh kh.ỏa t.hân của phụ nữ
15:58:56 28/11/2022
Giáo viên mầm non có nên được nghỉ hưu sớm?
08:03:30 27/11/2022
Chuyển đổi số giúp ngành giáo dục Hải Phòng tạo ra môi trường dạy, học hiệu quả
05:01:05 28/11/2022
Nâng cao hiệu quả liên kết giáo dục, đào tạo với nước ngoài
06:13:02 27/11/2022
Gần 1 triệu học sinh hưởng lợi từ chương trình 'Em an toàn hơn cùng Google'
04:03:04 27/11/2022
Thạc sĩ giáo dục chia sẻ cách học tiếng Anh theo kiểu 'con nhà nghèo'
05:01:11 27/11/2022
Trao bằng tốt nghiệp lớp Trung cấp lý luận Chính trị-Hành chính cho 71 học viên
07:01:06 27/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Tiktoker Nờ Ô Nô tắt máy, "trốn" không hợp tác với cơ quan chức năng, gây bức xúc vì thái độ lì lợm
15:44:54 28/11/2022
Vụ 3 con gái tẩm xăng đốt mẹ: Người mẹ tiên lượng cực xấu, chi phí điều trị đã lên tới 400 triệu
16:04:08 28/11/2022
Lộ ảnh hot Tiktoker Nờ Ô Nô đến tận nhà bà lão bị miệt thị, khóc lóc xin tha lỗi!
18:49:12 28/11/2022
Jack từ thiện sau ồn ào tình ái: Ngồi siêu xe, nhân viên đi theo che ô mọi lúc
16:35:19 28/11/2022
Trương Thế Vinh chứng minh hoàn toàn xứng đáng với Thiên Ân: Tình yêu không phân biệt tuổi tác
16:22:28 28/11/2022
Chia tay đòi quà và trò hề hậu ly hôn của Từ Hy Viên - Uông Tiểu Phi
15:52:23 28/11/2022
Diễm My 9X tiết lộ về đám cưới với bạn trai: "Chỉ là vấn đề thời gian"
18:27:34 28/11/2022
Quốc Trường đi 'tìm vợ', tung 'thính' chất lượng với Midu
17:39:35 28/11/2022
Hoàng tử bé Qatar gây bão World Cup đạt 6 triệu fan sau vài tiếng gia nhập MXH 
15:21:52 28/11/2022
Ảnh tân hôn đậm chất miền Tây của Hà Trí Quang - Thanh Đoàn
17:31:49 28/11/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Chương trình giáo dục phổ thông 2018: 'Sốc' về điểm đ.ánh giá giữa kỳ

21:01:04 28/11/2022
Thời điểm này, các trường học trên địa bàn tỉnh đã hoàn thành kiểm tra đ.ánh giá giữa học kỳ I năm học 2022-2023. Tuy nhiên, điều khiến phụ huynh, học sinh khối 10 băn khoăn nhất là điểm học hằng ngày và điểm bài kiểm tra giữa kỳ ở một s...

Bộ GD&ĐT đề xuất tuổi nghỉ hưu của giáo viên mầm non

20:02:53 28/11/2022
Đề xuất của Bộ GD&ĐT về việc giữ tuổi nghỉ hưu với giáo viên mầm non là 55 tuổi thay vì 60 tuổi đang nhận được sự quan tâm lớn từ người dân

Trao bằng tốt nghiệp cho hơn 600 tân thạc sĩ, kĩ sư, cử nhân

19:04:09 28/11/2022
Ngày 26/11, Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu (BVU) tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng Thạc sĩ, kĩ sư, cử nhân năm 2022 cho 125 tân thạc sĩ, 474 tân kĩ sư, cử nhân

Cần Thơ: Thêm 1.309 nhân lực tốt nghiệp đại học cho vùng ĐBSCL

19:03:00 28/11/2022
Sáng 26.11, Trường đại học Nam Cần Thơ (DNC) đã tổ chức lễ tốt nghiệp cho 1.309 sinh viên từ 17 ngành học. Đây là nguồn nhân lực bổ sung cho các tỉnh ĐBSCL

Học viên, sinh viên Học viện Quân y tranh tài tiếng Anh

19:01:08 28/11/2022
Sáng 26-11, Học viện Quân y tổ chức hội thi Olympic tiếng Anh học viên, sinh viên năm học 2022 với chủ đề Tuổi trẻ Học viện Quân y bản lĩnh, xung kích, trí tuệ, sáng tạo

Học tiếng Việt qua trò chơi

18:00:58 28/11/2022
Thông qua các trò chơi, góc địa phương…, nhà trường giúp trẻ nghe, đọc, hiểu thành thạo tiếng Việt. Cũng nhờ vậy giáo dục trẻ mầm non người dân tộc thiểu số biết và phát huy văn hóa truyền thống dân tộc

Tuyển sinh đại học năm 2023: Chứng chỉ ngoại ngữ lên ngôi

17:01:26 28/11/2022
Việc sở hữu chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế, ngoài việc giúp thí sinh được miễn thi tốt nghiệp trung học phổ thông môn ngoại ngữ, còn được dùng để tuyển sinh đại học trong nhiều năm trở lại đây. Đáng lưu ý, hiện nay nhiều trường ĐH đã quyết...

Khó khăn khi hướng nghiệp cho học sinh dân tộc thiểu số

16:01:14 28/11/2022
Trong quá trình hướng nghiệp cho học sinh dân tộc thiểu số ở vùng sâu không ít trường gặp khó khăn khi các em ngại đi xa
ADVERTISEMENT

Chứng chỉ ngoại ngữ là quan trọng nhưng cần tránh học tủ

15:01:26 28/11/2022
Nhiều năm nay, chứng chỉ ngoại ngữ được xã hội quan tâm hơn bởi ngoài việc sử dụng trong hồ sơ du học, xin học bổng, đi làm thì có rất nhiều học sinh cấp THPT đăng ký, tham gia dự thi để phục vụ mục tiêu xét tuyển ĐH

Học sinh iSchool Nha Trang trở lại trường vào ngày 28-11

14:01:14 28/11/2022
Trường iSchool Nha Trang đã lấy ý kiến phụ huynh và tổ chức giảng dạy trở lại sau khi tạm ngưng do vụ hơn 660 học sinh và giáo viên bị ngộ độc thực phẩm

Công nghệ dạy và học ngôn ngữ trong kỷ nguyên số

13:01:02 28/11/2022
Sáng 26/11, Hội thảo khoa học Quốc tế AsiaCALL 2022 lần thứ 19 đã diễn ra tại Trường Ngoại ngữ - Du lịch, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

Tư vấn hướng nghiệp học sinh khối 9 ở Hà Nội với 'Bí kíp luyện rồng'

12:01:28 28/11/2022
Ngày 26/11, Trường THCS Thăng Long (quận Ba Đình) tổ chức tư vấn hướng nghiệp Bí kíp luyện rồng nhằm định hướng tương lai cho học sinh khối 9

Trường ĐH Nam Cần Thơ tổ chức tốt nghiệp cho hơn 1.300 sinh viên

11:01:12 28/11/2022
Ngày 26/11, Trường đại học Nam Cần Thơ đã tổ chức lễ tốt nghiệp cho hơn 1.300 sinh viên đến từ 17 ngành học. Phát biểu tại buổi lễ, Tiến sĩ Nguyễn Văn Quang, Hiệu trưởng Trường ĐH Nam Cần Thơ cho biết: Lễ tốt nghiệp năm 2022 này, nhà tr...

Hàng ngàn sinh viên nguy cơ bị buộc thôi học

10:01:15 28/11/2022
Thiếu định hướng nghề nghiệp, chọn ngành, chọn trường, thậm chí chọn bậc học khiến không ít sinh viên ngồi nhầm chỗ. Từ đó, trong quá trình học tập, nhiều sinh viên cảm thấy không phù hợp, kết quả học tập không đạt yêu cầu, quyết định b...

Ninh Bình nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng thiết bị dạy học

10:01:05 28/11/2022
Sở GD&ĐT tỉnh Ninh Bình đã kiểm tra đột xuất một số cơ sở giáo dục việc quản lý, sử dụng thiết bị dạy học, tài liệu giáo dục

Liên kết đào tạo đại học với nước ngoài: Có nên 'sính ngoại'?

09:59:38 28/11/2022
Hiện Việt Nam có trên 25 nghìn sinh viên đang theo học hơn 300 chương trình liên kết nước ngoài trên cả nước. Làm sao để nâng cao chất lượng đào tạo của các chương trình này, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đại học (ĐH) trong nước...
ADVERTISEMENT

Lo lắng tương lai sinh viên ngành chống tham nhũng tại Trung Quốc

09:59:21 28/11/2022
Trước thông tin 16 trường đại học Trung Quốc sẽ mở chuyên ngành chống tham nhũng, nhiều học giả bày tỏ lo ngại về khả năng việc làm tương lai của sinh viên chuyên ngành này

Thầy giáo Mĩ thuật yêu nghề bằng cả trái tim

09:00:58 28/11/2022
Thầy giáo Phạm Văn Thuận là tấm gương tiêu biểu cho sự sáng tạo trong chuyên môn, gương mẫu trong mọi công việc. Thầy giáo Phạm Văn Thuận là giáo viên Mĩ thuật, Trường Tiểu học Nguyễn Công Trứ (quận Lê Chân, Hải Phòng)

Học sinh THCS TP Huế được trải nghiệm lắp ghép và điều khiển robot

08:01:23 28/11/2022
Hoạt động trải nghiệm giúp cho học sinh THCS hứng thú, dần định hướng được tương lai về ngành nghề mình lựa chọn

1.309 tân kỹ sư, cử nhân, dược sĩ, kiến trúc sư nhận bằng tốt nghiệp

07:01:14 28/11/2022
Ngày 26-11-2022, Trường Ðại học Nam Cần Thơ tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên đại học chính quy, đợt 1 năm 2022

Hơn 60% chương trình liên kết đào tạo quốc tế thuộc khối ngành kinh tế

06:11:18 28/11/2022
Theo báo cáo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tính đến năm 2022, cả nước có khoảng 300 chương trình liên kết đào tạo đại học với nước ngoài. Trong đó, hơn 60% chương trình tập trung ở khối ngành kinh tế, quản lý; còn lại là các chương trình ...

Bỏ gần 40 triệu sang Philippines học tiếng Anh, U40 chia sẻ loạt kinh nghiệm hữu ích

06:08:55 28/11/2022
Chị Hà đ.ánh giá, chương trình mình đang theo học có những ưu nhược điểm nhất định. Tuy nhiên về cơ bản, chị nhận thấy chi phí bỏ ra và hiệu quả nhận được là khá hài lòng

Trường ĐH Quốc tế trao thưởng sinh viên tốt nghiệp thủ khoa

06:07:16 28/11/2022
Trong 2 ngày 26 và 27-11, Trường ĐH Quốc tế - ĐHQG TP HCM tổ chức lễ tốt nghiệp ĐH và sau ĐH năm 2022 cho gần 1.160 sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh thuộc 12 khoa, bộ môn của trường

Trường vùng cao gỡ khó với Chương trình mới lớp 10

06:04:57 28/11/2022
Việc triển khai Chương trình GDPT 2018 với lớp 10 có nhiều điểm mới và khó. Đây cũng là trở ngại với học sinh vùng cao huyện Mường Tè (Lai Châu)

Đạt chất lượng cao trong công tác giảng dạy học sinh

06:03:11 28/11/2022
Với sự quan tâm của Sở Giáo dục và Đào tạo, Trường THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu (TP Cao Lãnh) được đầu tư, hoàn thiện cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng giảng dạy đối với học sinh (HS) các khối lớp, giữ vững kết quả bồi dưỡng HS giỏi ...

Lớp học tiếng Anh 'vỡ lòng' của những học viên… tóc bạc, da mồi

06:01:20 28/11/2022
Gần 4 năm qua, một lớp học tiếng Anh vẫn bền bỉ hoạt động để mang kiến thức, niềm vui đến cho những học viên… tóc bạc da mồi
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

CĐV Qatar chế giễu tuyển Đức bằng ảnh Ozil

Bên lề sân cỏ

21:16:53 28/11/2022
Khán đài sân Al Bayt trận Tây Ban Nha gặp Đức sáng nay xuất hiện những cổ động viên Qatar đưa tay lên bịt miệng, cầm ảnh Ozil chế giễu đội tuyển 4 lần vô địch World Cup

Sơn Tùng công khai hint hẹn hò với Hải Tú giữa tin đồn sắp có đám cưới

Sao việt

21:14:23 28/11/2022
Sơn Tùng - Hải Tú là cặp đôi thị phi của showbiz, liên tục vướng phải nghi án hẹn hò nhưng chưa bao giờ lên tiếng

Sóng gió showbiz trong năm 2022

Sao âu mỹ

21:11:19 28/11/2022
Amber Heard thua kiện phỉ báng Johnny Depp là một trong những sự kiện đáng chú ý, khiến báo chí tốn nhiều giấy mực nhất năm nay

7 dấu hiệu chứng tỏ bạn thành công

Góc tâm tình

21:11:02 28/11/2022
Thành công thực sự đến từ bên trong và nó hoàn toàn không phụ thuộc vào hoàn cảnh. Thật vô lý khi bạn thấy mình thất bại chỉ vì suy nghĩ bản thân nên có một công việc tốt hơn, một ngôi nhà lớn hơn hoặc một chiếc xe hơi đắt hơn

Bị bắt sau 10 năm trốn thi hành án

Pháp luật

20:53:33 28/11/2022
Gần 10 năm trốn thi hành án về hành vi mua bán trái phép chất m.a t.úy, Đèo Thị Thương vừa bị Phòng Cảnh sát Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, Công an tỉnh Lai Châu phối hợp với Phòng 10, Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an bắt giữ tại ...

Bật mí 7 mẹo rán cá vàng giòn, không lo dính chảo

Ẩm thực

20:50:06 28/11/2022
Cá rán là một trong những món ăn đơn giản, dễ làm và có hương vị vô cùng thơm ngon. Tuy nhiên, làm thế nào để cá chín vàng giòn, không bị bong tróc da hay dính vào chảo lại là một vấn đề khá nan giải dành cho các chị em

Top những âm thanh ghê rợn, khó chịu và dễ chịu nhất trong cuộc sống

Chuyện lạ

20:43:51 28/11/2022
Có những âm thanh mà có nhiều người rất ghét, ngược lại, có những âm thanh mang đến sự thoải mái cho con người

Ferrari 458 Speciale độc nhất Việt Nam được làm mới ngoại thất

Ôtô

20:39:05 28/11/2022
Đây là một trong 3 mẫu Ferrari hiệu năng cao đã được đưa về Việt Nam. Ferrari 458 Speciale là phiên bản hiệu năng cao của Ferrari 458 Italia

7 người mẫu, diễn viên Hong Kong bị bắt

Sao châu á

20:36:35 28/11/2022
Nhiều người nổi tiếng trong showbiz Hong Kong bị bắt giữ với cáo buộc quảng cáo và tạo điều kiện cho hành vi tổ chức đ.ánh bạc trái phép trên mạng

Casemiro: 'Tôi tiếc cho đối thủ, Brazil có nhiều cầu thủ giỏi quá'

Bóng đá thế giới

19:55:11 28/11/2022
Tiền vệ tuyển Brazil tin rằng đội có thể tiếp tục hành trình sắp tới ở World Cup 2022 ngay cả khi Neymar không kịp bình phục chấn thương

Cách chăm da, giữ dáng tuổi U50 của Song Hye Kyo

Phong cách sao

19:51:28 28/11/2022
Diễn viên Hàn Quốc Song Hye Kyo nhận nhiều khen ngợi về sắc vóc, khi khoe ảnh đón tuổi 41 chính thức bước sang U50

Giữa ồn ào Nờ Ô Nô, Lâm Ống Húc được gọi tên vì làm từ thiện tử tế

Netizen

19:33:53 28/11/2022
Thời gian gần đây, mạng xã hội không ngừng xôn xao, bàn tán trước đoạn clip làm từ thiện thiếu văn hoá của TikToker Nờ Ô Nô

Thế giới 2 bánh: Triumph có bộ sưu tập Chrome Edition tại Việt Nam, khởi điểm từ 365 triệu đồng

Xe máy

19:05:26 28/11/2022
Các dòng xe thuộc dòng Modern Classic Bonneville tại Việt Nam đã có thêm các phiên bản, với giá bán khởi điểm từ 365 triệu đồng cho mẫu xe nhỏ nhất: Speed Twin 900