Treo tranh trên tường là cả một nghệ thuật

Theo dõi VGT trên

Có một số quy tắc nhất định cần nắm vững khi bắt đầu trưng bày những tác phẩm nghệ thuật lên tường. Điều đầu tiên là xác định rõ mục đích treo chúng.

Treo tranh trên tường là cả một nghệ thuật - Hình 1

Việc sắp xếp các bức tranh trên tường không đơn giản là chỉ đặt chúng lên và treo. Thay vào đó, quá trình này là cả một nghệ thuật, đòi hỏi sự cân nhắc và cảm quan thẩm mỹ của từng người.

Anita Yokota, nhà tâm lý học kiêm nhà thiết kế nội thất tại Nam California (Mỹ), tác giả cuốn sách Home Therapy, cho biết việc sắp xếp các bức tranh đôi khi khiến nhiều người choáng ngợp.

“Tôi hay nói với mọi người rằng hãy đưa bản thân vào việc sắp xếp vì nghệ thuật là một trải nghiệm mang tính cá nhân. Thay vì tìm kiếm sự hoàn hảo, bạn có thể tạo ra một sự cân bằng giữa phong cách cá nhân và các yếu tố phù hợp”, bà nói với The Washington Post.

Treo tranh trên tường là cả một nghệ thuật - Hình 2

Treo tranh sao cho đẹp là cả một nghệ thuật. Ảnh minh họa: Andrew Neel/Pexels.

Có một số nguyên tắc khi treo tranh, nhưng không cần phải hoàn toàn tuân thủ chúng.

“Không có cách nào là tốt nhất. Việc treo tranh chỉ đơn giản là một hình thức giao tiếp, một cách diễn đạt ý tưởng, một sự lựa chọn mang tính thẩm mỹ”, Bevil Conway, một nhà thần kinh học và nghệ sĩ thị giác, cho biết.

Conway khuyến khích mọi người nên suy nghĩ về những mục tiêu cá nhân, đó có thể là khi chúng ta muốn kích thích sự tò mò, thu hút sự chú ý vào một tác phẩm cụ thể, hoặc khi cố gắng gây bất ngờ cho ai đó…

Khi đã xác định được mục đích, dưới đây là những nguyên tắc tổng quát chúng ta cần chú ý khi treo tranh.

Treo tranh trên tường là cả một nghệ thuật - Hình 3

Các bức tranh cần đặt ở chiều cao phù hợp. Ảnh minh họa: Izabela Ribeiro/Pexels.

Đặt ở chiều cao phù hợp

Nhiều người cho rằng tranh nghệ thuật nên được treo ở tầm mắt. Nhưng tầm mắt của mỗi người là khác nhau.

Linda Kafka, người sáng lập Học viện Khoa học Thiết kế ở Toronto (Canada), cho biết treo tranh ở độ cao 1,4-1,5m tính từ mặt sàn trở lên là hợp lý.

Nếu tác phẩm nghệ thuật được treo trên đồ nội thất, hãy cố gắng treo nó cách ghế sofa hoặc bất kỳ món đồ nào bên dưới từ 0,2m.

“Dù bạn chọn độ cao nào, hãy ghi nhớ từ góc độ tâm lý học. Ví dụ, nếu đó là một khung cảnh từ thiên nhiên, sẽ thư giãn nhất nếu nó được đặt sao cho chúng ta có vẻ như có thể bước vào đó”, Sally Augustin, một chuyên gia về môi trường và nhà tâm lý học thiết kế ở Chicago (Mỹ), cho biết.

Treo tranh trên tường là cả một nghệ thuật - Hình 4

Video đang HOT

Cần chú ý nhiều điều khi treo kết hợp các bức tranh. Ảnh minh họa: Azra Tuba Demir/Pexels.

Cẩn thận khi kết hợp treo nhiều tranh

Lee Waters, chủ sở hữu và giám đốc sáng tạo của Lee Waters Design ở Midlothian (Mỹ), cho lời khuyên rằng hãy ưu tiên những thứ đặc biệt nhất khi nhóm các tác phẩm nghệ thuật lại với nhau, điều này sẽ tạo thành một bức tường trưng bày có tính thẩm mỹ cao.

Đối với cách sắp xếp tự do hơn, việc đặt tác phẩm lớn nhất ở trung tâm có thể giúp tạo ra một điểm tập trung trực quan cho mắt.

Theo Yokota chúng ta có thể bắt đầu “xây dựng” từ đó, kết hợp các bức tranh ngang và dọc tùy ý.

Tuy nhiên, chuyên gia nhấn mạnh mọi người cần chú ý đến khoảng cách giữa các khung, đảm bảo chúng bằng nhau.

“Một nguyên tắc tốt nhất là đặt những bức tranh nhỏ cách nhau 0,05m. Các bức tranh lớn hơn thì nên cách nhau 0,07m đến 0,1m. Bạn nên nhớ việc các tác phẩm nghệ thuật được đặt quá xa nhau sẽ làm gián đoạn dòng chảy thị giác, có thể tạo ra căng thẳng và khó chịu”, Kafka nói.

“Nếu tất cả những điều này nghe có vẻ quá sức, thì một giải pháp đơn giản hơn là sắp xếp các tác phẩm của chúng ta thành một mạng lưới, điều này ngay lập tức mang lại cấu trúc thiết kế và cảm giác an toàn vì có trật tự không gian rõ ràng”, Yokota chia sẻ.

Toàn bộ bức tranh có thể có khoảng cách đều nhau, 2,4m x 2,4m. Đây được cho là một cách tiếp cận không thể gây rối, vì bộ não con người yêu thích sự đối xứng.

Treo tranh trên tường là cả một nghệ thuật - Hình 5

Các bức tranh có điểm tương đồng sẽ khiến não bộ thấy thoải mái. Ảnh minh họa: Rachel Claire/Pexels.

Tìm sợi dây gắn kết

Khi sắp xếp tác phẩm nghệ thuật trong một nhóm, hãy tìm 1-2 yếu tố lặp lại giữa các bức tranh. Đó có thể là bảng màu tương tự, một loại lớp phủ nhất định hoặc một kiểu khung giống nhau.

Mục tiêu là khi nhìn vào các tác phẩm, ta biết chúng có một mối liên kết với nhau mà không cần phải hoàn toàn giống nhau.

Khi tất cả bức tranh chia sẻ một đặc điểm chung, não bộ của người xem cảm thấy như đó là một cách sắp xếp hoàn hảo, có ý đồ từ trước. Từ đó việc hiểu và tiếp nhận các tác phẩm trở nên dễ dàng hơn.

Treo tranh trên tường là cả một nghệ thuật - Hình 6

Bộ não chúng ta yêu thích sự đối xứng. Ảnh minh họa: Matheus Viana/Pexels.

Tạo sự cân bằng và đối xứng

Nghiên cứu cho thấy con người thích sự đối xứng hơn.

Một nghiên cứu năm 2018 của Đại học Vienna (Austria) cho thấy cả sinh viên lịch sử nghệ thuật và tâm lý học ở cấp đại học đều thích các mô hình đối xứng hơn các mô hình bất đối xứng trong nghệ thuật.

Trong một loạt thí nghiệm khác, các nhà nghiên cứu ở Rome phát hiện ra rằng sự đối xứng về mặt thị giác thậm chí còn dẫn đến những thay đổi tâm trạng tích cực cho người xem.

Điều này có thể là do tính đối xứng tạo ra cảm giác trật tự.

Augustin, chủ công ty Design With Science, đã sử dụng các nguyên tắc từ khoa học thần kinh để tạo ra những không gian thúc đẩy năng suất, sức khỏe và trạng thái tinh thần tích cực.

“Nếu một nhóm tranh có tính đối xứng, chúng tôi cảm nhận rằng sự sắp xếp đó được lên kế hoạch kỹ lưỡng hơn, không phải chỉ là sự ngẫu nhiên. Từ đó, nó tạo ra sự thoải mái nhất định cho chúng tôi vì việc hiểu và xử lý thông tin trên tranh dễ dàng hơn”, bà nói.

Treo tranh trên tường là cả một nghệ thuật - Hình 7

Nên sắp xếp tranh thử dưới sàn trước khi treo chúng lên tường. Ảnh minh họa: Ekaterina Astakhova/Pexels.

Thử nghiệm

“Trước khi đi đến quyết định đục lỗ trên tường, hãy bố trí những gì bạn định treo lên sàn nhà trước để cảm nhận xem nó sẽ nhìn như thế nào”, Augustin khuyên.

Bằng cách này, chúng ta có thể xem nó từ các vị trí thuận lợi khác nhau, từ nhìn trực tiếp, nhìn từ xa và từ các góc khác nhau.

Việc sắp xếp lại các bức tranh hoặc khoảng cách của chúng trên sàn có thể giúp ta tìm ra được bố cục hợp lý nhất.

Chuyên gia khuyên hãy coi đây là buổi diễn tập cho buổi biểu diễn nghệ thuật cá nhân của mỗi người. Một khi đã có sự sắp xếp phù hợp, ta hãy bắt tay vào thực hiện.

Cận cảnh nhà trưng bày nghệ thuật lấy cảm hứng từ cánh chim hải âu

Nhà trưng bày tác phẩm nghệ thuật Sơn Trà (Đà Nẵng) được thiết kế lấy cảm hứng từ cánh chim hải âu, với điểm nhấn là kiến trúc uốn lượn uyển chuyển.

Cận cảnh nhà trưng bày nghệ thuật lấy cảm hứng từ cánh chim hải âu - Hình 1

Công trình Nhà trưng bày tác phẩm nghệ thuật Sơn Trà vừa được khánh thành đưa vào sử dụng tại địa chỉ số 2 đường Vũ Văn Dũng (phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, Đà Nẵng), với tổng vốn đầu tư gần 20 tỷ đồng. Ảnh: Hồng Quân

Cận cảnh nhà trưng bày nghệ thuật lấy cảm hứng từ cánh chim hải âu - Hình 2

Nhà trưng bày quy mô 2 tầng với diện tích 750m2, được thiết kế lấy cảm hứng từ hình ảnh cánh chim hải âu, với điểm nhấn công trình là kết cấu khung bê tông uốn lượn uyển chuyển tạo hình. Trong đó, tầng 1 và 2 bố trí không gian trưng bày, tầng mái là không gian vườn dạo, công viên. Ảnh: Hồng Quân

Cận cảnh nhà trưng bày nghệ thuật lấy cảm hứng từ cánh chim hải âu - Hình 3

Điểm nhấn của nhà trưng bày là kiến trúc uốn lượn uyển chuyển, tạo nên nét mềm mại cho tổng thể công trình. Ảnh: Hồ Giáp

Cận cảnh nhà trưng bày nghệ thuật lấy cảm hứng từ cánh chim hải âu - Hình 4

Cận cảnh nhà trưng bày nghệ thuật lấy cảm hứng từ cánh chim hải âu - Hình 5

Cận cảnh nhà trưng bày nghệ thuật lấy cảm hứng từ cánh chim hải âu - Hình 6

Tầng 1 và tầng 2 bố trí không gian trưng các tác phẩm nghệ thuật. Ảnh: Hồ Giáp

Cận cảnh nhà trưng bày nghệ thuật lấy cảm hứng từ cánh chim hải âu - Hình 7

Khu vực này thường thu hút đông người dân và du khách đến tham quan. "Mình lần đầu tiên đến đây, công trình ở đây thiết kế uốn lượn rất độc đáo. Đây có lẽ là điểm tham quan hấp dẫn cho mọi người", Minh Ánh chia sẻ. Ảnh: Hồ Giáp

Cận cảnh nhà trưng bày nghệ thuật lấy cảm hứng từ cánh chim hải âu - Hình 8

Cầu thang kết nối với tầng 1 và tầng 2 được thiết kế hình xoắn ốc. Ảnh: Hồ Giáp

Cận cảnh nhà trưng bày nghệ thuật lấy cảm hứng từ cánh chim hải âu - Hình 9

Công trình mang lại nguồn cảm hứng nghệ thuật ấn tượng, khi vừa hoàn thành đã trở thành một điểm đến thu hút du khách. Ảnh: Hồ Giáp

Cận cảnh nhà trưng bày nghệ thuật lấy cảm hứng từ cánh chim hải âu - Hình 10

Ông Huỳnh Văn Hùng, Phó Chủ tịch UBND quận Sơn Trà (Đà Nẵng) cho biết, công trình Nhà trưng bày tác phẩm nghệ thuật quận Sơn Trà là không gian trưng bày, lưu giữ những giá trị văn hóa truyền thống của quận Sơn Trà, tạo điểm đến du lịch, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của người dân địa phương và quảng bá hình ảnh đến bạn bè trong và ngoài nước. Ảnh: Hồ Giáp

Cận cảnh nhà trưng bày nghệ thuật lấy cảm hứng từ cánh chim hải âu - Hình 11

Cận cảnh nhà trưng bày nghệ thuật lấy cảm hứng từ cánh chim hải âu - Hình 12

Cận cảnh nhà trưng bày nghệ thuật lấy cảm hứng từ cánh chim hải âu - Hình 13

Cận cảnh nhà trưng bày nghệ thuật lấy cảm hứng từ cánh chim hải âu - Hình 14

Mỗi ngày công trình đón lượng lớn người dân và du khách đến tham quan, chụp ảnh; trong đó có khách quốc tế. Ảnh: Hồ Giáp

Cận cảnh nhà trưng bày nghệ thuật lấy cảm hứng từ cánh chim hải âu - Hình 15

Nhà trưng bày nghệ thuật Sơn Trà vào ban đêm. Ảnh: Hồ Giáp

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cùng ngắm ngôi nhà của người phụ nữ 62 t.uổi để thấy cuộc sống chất lượng thực sự là thế nào
09:27:35 13/06/2024
5 thứ trong phòng ngủ không nên phí t.iền mua
07:21:27 12/06/2024
Sau 40 t.uổi, nếu tiết kiệm nhiều t.iền hơn và mua ít mỹ phẩm đi, bạn sẽ bớt lo lắng!
12:11:27 12/06/2024
Ngôi nhà nghỉ dưỡng ở vùng ngoại ô tỉnh Khánh Hòa
07:24:52 12/06/2024
Chế độ nào của điều hòa giúp da không bị khô?
12:12:56 12/06/2024
Làm sao để hóa giải nhà có 3 cửa thông nhau?
09:22:07 13/06/2024
Nội thất phòng ngủ phong cách rustic mộc mạc, sang trọng
09:24:17 13/06/2024
3 vị trí quen thuộc trong nhà không nên đặt cây xanh
09:11:51 13/06/2024

Tin đang nóng

Nam diễn viên Vbiz qua đời ở t.uổi 31, đồng nghiệp tiết lộ nguyên nhân
15:52:32 13/06/2024
Người nhà Thích Minh Tuệ gửi đơn tố cáo bị YouTuber lợi dụng câu view
14:38:56 13/06/2024
Vụ ăn chặn tóc hiến tặng: các bài phốt bay màu, chính chủ phản ứng ra sao?
19:12:53 13/06/2024
Hoa hậu Tiểu Vy tậu xe xịn sau khi mua nhà t.iền tỷ tặng bố mẹ ở t.uổi 23
14:27:25 13/06/2024
Thuỷ Tiên giấu kín con gái vì 1 lý do, đau lòng khi bạn học của con hỏi về mình
16:24:22 13/06/2024
Diễm My 9X "flex" trọn cơ ngơi biệt thự bố mẹ chồng tặng: Nội thất đắt đỏ, có 1 căn phòng đặc biệt
15:09:26 13/06/2024
Bố mẹ có 3 căn nhà t.iền chục tỷ nhưng nhất quyết không bán dưỡng già, mỗi lần ốm đau là 2 đứa con nai lưng ra lo viện phí
16:15:44 13/06/2024
H'Hen Niê và bạn trai kỷ niệm 6 năm yêu nhau, tạo hình tinh quái làm fan sôi sục
16:03:53 13/06/2024

Tin mới nhất

Căn biệt thự huyền thoại trong 'Ở nhà một mình' rao bán với giá hàng triệu USD

09:21:20 13/06/2024
Nổi tiếng toàn cầu sau khi xuất hiện trong bộ phim kinh điển Ở nhà một mình (Home Alone), căn biệt thự ba tầng tại Mỹ hiện đang được rao bán với giá 5.25 triệu USD.

Chọn và chăm sóc cây xanh mùa hè

09:13:02 13/06/2024
Việc trồng cây xanh trong mùa hè không chỉ làm cho không gian sống của mỗi gia đình, công sở trở nên đẹp mắt, mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và tinh thần của con người.

Sun Symphony Residence là nơi 'đỉnh cao nghệ thuật' được tái hiện

14:27:38 12/06/2024
Đại diện Aedas cho hay, trong tất cả những lần hợp tác, Sun Group luôn nhấn mạnh với chúng tôi về sứ mệnh Làm đẹp những vùng đất và đ.ánh thức tài nguyên văn hóa của từng vùng đất.

Đặt chậu nước đá trước quạt để làm mát nhằm tiết kiệm điện: Chuyên gia chỉ ra hiểm họa rình rập khiến nhiều người bất ngờ

10:07:31 11/06/2024
Nhiều người tưởng rằng cách làm này lợi đủ đường. Song thực tế, nó tồn tại những hiểm họa ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người sử dụng.

Bỏ phố lớn về Mộc Châu sinh sống, cô gái thuê đất làm homestay, hạnh phúc với cuộc đời bình yên

10:01:16 11/06/2024
Vài năm gần đây, hầu như ai cũng thấy, vốn đầu tư, t.iền của dành dụm bấy lâu vơi đi dù tất cả chúng ta đều đang nỗ lực nhiều hơn mỗi ngày.

"Choáng váng" trước căn hộ 53m2 nhưng kho chứa đồ trong nhà có thể so sánh được với căn hộ 100m2

10:00:11 11/06/2024
Đối với nhiều người trẻ ở thành phố, những căn hộ nhỏ không chỉ là không gian sống mà còn là hiện thân cho triết lý sống của họ. Làm thế nào để tạo ra một ngôi nhà tiện nghi và thiết thực trong một không gian nhỏ như vậy

'Táo Giao thông' lần đầu bật mí gia trang xanh mát thoáng đẹp

08:17:49 11/06/2024
Một góc nhỏ trong ngôi nhà đã được Táo Giao thông Chí Trung chia sẻ. Hình ảnh hé lộ cho thấy, góc nhỏ ấy tràn ngập cây cối xanh tươi và chiếc lồng chim xinh xắn.

Phần hoàn thiện nhà gồm những gì?

08:17:09 11/06/2024
Nếu bạn đang thắc mắc phần hoàn thiện trong xây dựng nhà ở gồm những gì thì bài viết này sẽ giúp bạn nắm bắt được đầy đủ các hạng mục.

4 cách đơn giản khiến phòng tắm rộng bất ngờ

08:16:20 11/06/2024
Trong phòng tắm của bất cứ gia đình nào cũng có gương. Gương không chỉ giúp ngắm gương mặt của bạn mà còn làm cho không gian thêm rộng và sáng.

Phòng ngủ phạm 8 điều kiêng kỵ này vợ chồng dễ bất hòa

07:48:56 11/06/2024
Phong thủy phòng ngủ rất quan trọng đối với mối quan hệ giữa vợ chồng. Hình dạng, không gian và cách bố trí căn phòng đều có thể ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa vợ chồng.

Loại thiết bị gia dụng này thải ra các chất độc hại mỗi ngày, hãy lưu ý khi sử dụng!

11:00:12 10/06/2024
Thiết bị gia dụng đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta và chúng mang lại sự tiện lợi và thoải mái cho cuộc sống của chúng ta.

Diva Hồng Nhung trổ tài cắm hoa, hội chị em bị "hút hồn" bởi chiếc bình lấy cảm hứng từ hòn đá trong vườn nhà

10:57:23 10/06/2024
Thông qua các video trên trang cá nhân của mình, nữ ca sĩ cho biết, sở thích cắm hoa tươi trang trí nhà cửa giúp cô có năng lượng tích cực, thư giãn và yêu đời hơn. Theo đó, cô thường dành ít nhất 3 buổi mỗi tuần để cắm hoa.

Có thể bạn quan tâm

Màn trình diễn đầy cảm xúc của nghệ sĩ lừng danh Steve Barakatt tại Đại Nội Huế

Nhạc quốc tế

20:19:32 13/06/2024
Trong không gian đẹp lộng lẫy, kỳ ảo và cổ kính của vườn Thiệu Phương Huế, khán giả hòa mình và thăng hoa với màn trình diễn piano đẳng cấp thế giới của nghệ sĩ Steve Barakatt.

Australia cảnh báo virus cúm lan rộng

Thế giới

20:18:15 13/06/2024
Báo cáo Giám sát Hô hấp Y tế mới nhất của bang New South Wales cho thấy trong tuần kết thúc vào ngày 8/6, tỷ lệ xét nghiệm dương tính với virus cúm đã tăng từ 9,6% lên 11,2%, với tổng số 6.355 ca bệnh được ghi nhận.

Xếp hạng may mắn của 12 cung hoàng đạo ngày 14/6/2024: Nhiều cung hoàng đạo có vận may kém

Trắc nghiệm

20:17:14 13/06/2024
Xếp hạng may mắn 12 cung hoàng đạo hôm nay 14/6. Đâu là cung hoàng đạo may mắn nhất hôm nay? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Cầu thủ t.uổi teen vừa đá EURO 2024, vừa làm bài tập về nhà

Sao thể thao

20:07:13 13/06/2024
Trả lời phỏng vấn, Lamine Yamal (16 t.uổi) ngôi sao trẻ nhất trong đội hình Tây Ban Nha và cũng trẻ nhất EURO 2024, cho biết: Tôi đem theo cả bài tập về nhà (đến EURO)

Cô đồng lừa cúng giải hạn lĩnh 11 năm tù

Pháp luật

20:03:52 13/06/2024
Tâm thường nói với khách xem bói là gia đình họ đang gặp nạn, căn cao số nặng nên phải đưa t.iền cho Tâm làm lễ cúng giải hạn...

'Những nẻo đường gần xa' tập 15: Dũng bị sa thải, sếp Vinh có cứu?

Phim việt

19:47:05 13/06/2024
Những nẻo đường gần xa tập 15: Dũng gây ra chuyện lớn khiến công ty bị ảnh hưởng; Yên thường xuyên đến mua đồ ăn chỗ ông Nam và gặp ngay Bảo mê gái.

Nữ CEO U50 có con với nhân viên kém 19 t.uổi, sau sinh chồng trẻ có cuộc sống mới

Netizen

19:07:34 13/06/2024
Sau thời gian tìm hiểu, cặp đôi đã về chung nhà và quyết định mang thai dù t.uổi người vợ đã cao. Việc có thai ở t.uổi 50 đã trở thành đề tài bàn tán của nhiều người trong thời gian đó.

Mỹ nhân Hàn chống chọi với ung thư

Sao châu á

18:26:51 13/06/2024
Bài đăng của Yoo Ara khiến nhiều người hâm mộ không khỏi bất ngờ. Bên dưới mục bình luận, nhiều dân mạng để lại lời động viên, khích lệ dành cho nữ nghệ sĩ 9X, mong cô sẽ sớm phục hồi.

Trực tiếp APL 2024 hôm nay 13/06: 1S, SGP và TDT ra sân

Mọt game

18:22:57 13/06/2024
Sau thất bại của cả hai đội Việt Nam (GG Live và Team Flash) ở ngày thi đấu mở màn, các khán giả đang cực kỳ khao khát chiến thắng, và họ sẽ không phải đợi lâu khi hôm nay cả 3 đội One Star Esports, Saigon Phantom và TDT Esports đều sẽ ...

Miss Cosmo 2024: Lộ diện đối thủ đáng gờm của Xuân Hạnh, được fan Việt ủng hộ

Người đẹp

17:50:48 13/06/2024
Nhan sắc của dàn mỹ nhân tham dự Miss Cosmo 2024, hiện đang gây bão khắp cõi mạng, vì visual của các người đẹp điều quá xuất sắc. Trong đó, đại diện Philippines gây chú ý nhiều nhất vì có phần nổi bật hơn Miss Cosmo Việt Nam

Bùng phát đợt bệnh đậu mùa khỉ mới ở Nam Phi, 1 người t.ử v.ong

Sức khỏe

17:28:46 13/06/2024
Số liệu của Bộ Y tế Nam Phi cho thấy 5 trường hợp được báo cáo từ ngày 8/5 - 7/6 là những trường hợp đầu tiên được ghi nhận ở nước này kể từ năm 2022.