Trên tay máy ảnh cao cấp Nikon D6: Có cả khóa chống trộm Kensington giống như laptop

Đây là một phiên bản nâng cấp rất ‘nhẹ’ từ Nikon D5, nhưng hãng cũng đã cung cấp cho người dùng khá nhiều những tính năng nho nhỏ nhưng hữu dụng.

Bài viết là chia sẻ của nhiếp ảnh gia thể thao người Singapore Andy Chua tại Petapixel

Mặc dù được ra mắt từ tận sáng 2 năm nay nhưng tới giờ chiếc máy ảnh thể thao cao cấp Nikon D6 mới được bán ra chính thức. Singapore là thị trường đầu tiên nhận được máy, và tôi là một trong số những người may mắn được trên tay và trải nghiệm sản phẩm sớm.

Giống như sản phẩm D5 tiền nhiệm, D6 là một chiếc máy ảnh chuyên dành cho mục đích thể thao, được thiết kế chắc chắn để chống chịu được mọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt. So với D5, Nikon D6 có nâng cấp lớn nhất ở hệ thống lấy nét, với 105 điểm và chip xử lý EXPEED 6 mới.

Trên tay máy ảnh cao cấp Nikon D6: Có cả khóa chống trộm Kensington giống như laptop - Hình 1

Trong bài trên tay này, tôi sẽ chia sẻ với các bạn những điểm nâng cấp nhỏ hơn nhưng cũng rất đáng nói và sẽ ảnh hưởng tới quá trình sử dụng thực tế, trong đó có những cách kết nối tốc độ cao hơn, những thay đổi về menu tùy chỉnh hay cả một chiếc khóa để chống trộm nữa.

Những kết nối có dây và không dây

Mặc dù Nikon D6 sử dụng chung chuẩn mạng có dây 1000 Base-T giống như Nikon D5, nhưng hãng nói rằng đã tăng tốc độ thêm 15%. Bên cạnh đó máy cũng đã bỏ cổng micro B USB đã trở nên cũ kĩ để chuyển qua cổng USB Type-C mới hiện đang dần trở nên phổ biến ở những smartphone và laptop. Ta có thể sử dụng cổng Type-C mới để chuyển ảnh, chụp live-view với tốc độ cao hơn.

Trên tay máy ảnh cao cấp Nikon D6: Có cả khóa chống trộm Kensington giống như laptop - Hình 2

Trong phiên bản D5, muốn sử dụng wifi bạn sẽ phải mua thêm một dongle mang tên WT-6 thật bất tiện, nhưng với D6 thì tính năng này đã được tích hợp vào trong máy. Trong thử nghiệm ngắn, tôi thấy rằng tốc độ chuyển ảnh giữa D6 và các thiết bị khác qua wifi nhanh gần bằng D5 thông qua mạng có dây, nhưng với những ai muốn có khoảng cách kết nối xa hơn thì vẫn có thể mua thêm dongle WT-6.

Nikon D6 cũng đã có thêm Bluetooth giống với những dòng máy mới của hãng như D780 và Z7, giúp kết nối máy nhanh với smartphone và máy tính bảng, chuyển ảnh thông qua ứng dụng Nikon SnapBridge.

Trên tay máy ảnh cao cấp Nikon D6: Có cả khóa chống trộm Kensington giống như laptop - Hình 3

GPS

Giống wifi, Nikon D6 đã tích hợp sẵn tính năng định vị GPS vào trong thân máy thay vì phải sử dụng thêm một dongle gắn ngoài. Với tính năng này, ta có thể ghi lại được thông tin địa điểm của những bức ảnh, từ đó tìm lại địa điểm chụp cho những lần sau.

Trên tay máy ảnh cao cấp Nikon D6: Có cả khóa chống trộm Kensington giống như laptop - Hình 4

Trong những lần thử, GPS của Nikon D6 có chất lượng rất tốt khi định vị được cả những lúc tôi ngồi gần cửa sổ (nửa trong nhà nửa đã ở ngoài nhà). Đối với nhiều nhiếp ảnh gia thì đây không phải là một nâng cấp lớn, nhưng với một công ty ảnh có nhiều người cùng hợp tác với nhau thì việc biết được những bức ảnh được chụp ở đâu, từ đó lọc chọn nhanh và chỉnh sửa là một thứ không thể thiếu được.

Sử dụng cổng thẻ thứ 2

Việc có 2 cổng thẻ sử dụng đồng thời đã không còn mới đối với những dòng máy cao cấp, nhưng với Nikon D6 thì ta có thêm 1 chế độ sử dụng nữa mang tên [JPEG Slot 1 - JPEG Slot 2], cho phép ghi lại ảnh JPEG ở các chất lượng khác nhau lên mỗi thẻ. Đây là tính năng dành cho những ai muốn chỉ sử dụng ảnh nén JPEG, nhưng vẫn muốn có những phiên bản khác nhau để đăng web, lưu trữ hay hậu kỳ. Một nâng cấp nữa đó là việc ta có thể xóa được 2 phiên bản ảnh của cùng 1 tấm trên 2 thẻ. Trước đây với Nikon D5 ta sẽ phải vào từng thẻ để xóa các bức ảnh giống nhau, khá tốn thời gian.

Trên tay máy ảnh cao cấp Nikon D6: Có cả khóa chống trộm Kensington giống như laptop - Hình 5

Tính năng Time-lapse

Chế độ quay phim Time-lapse đã không còn mới với những dòng máy ảnh tầm thấp và trung của Nikon, nhưng giờ mới được đem lên dòng máy cao cấp D6.

Trên tay máy ảnh cao cấp Nikon D6: Có cả khóa chống trộm Kensington giống như laptop - Hình 6

Sử dụng tính năng Time-lapse trên D6 cũng khá đơn giản, ta chỉ cần chỉnh thời gian quay, khoảng cách giữa những lần chụp 1 khung và máy sẽ tự động làm những phần còn lại. Máy sau khi chụp từng khung nhỏ cũng sẽ tự động ghép lại thành 1 video time-lapse luôn, người dùng không cần phải lấy ‘hàng tấn’ ảnh RAW hoặc JPEG trong máy để tự ghép nữa.

Video time-lapse ngắn quay từ Nikon D6

Chụp ảnh liên tục

Trong mục chụp ảnh liên tục có thêm 2 chế độ là “AE bracketing” và “time-lapse movies”. Chế độ Time-lapse này sẽ khác với chế độ Time-lapse nói trên, sẽ lưu lại hình ảnh RAW hoặc JPEG để người dùng chỉnh sửa trước khi ghép lại bằng máy tính, không còn làm tự động nữa.

Trên tay máy ảnh cao cấp Nikon D6: Có cả khóa chống trộm Kensington giống như laptop - Hình 7

Ghép 30 tấm hình bằng chế độ AE bracketing trên Nikon D6

Còn “AE bracketing” là khả năng chụp lại nhiều bức ảnh ở độ sáng khác nhau, từ đó giữ được nhiều lượng thông tin nhất, không bị ‘cháy sáng’ hay ‘cháy tối’, một tính năng cũng không quá xa lạ với những ai để ý tới nhiếp ảnh thuật toán dạng HDR trên smartphone.

Chụp ảnh Focus-Shift

Chụp Focus-Shift dùng để chụp nhiều tấm hình ở những khoảng lấy nét khác nhau, ghép lại tăng độ sâu trường ảnh, đặc biệt hữu dụng với những nhiếp ảnh gia sản phẩm macro. Tính năng này lần đầu tiên được Nikon tích hợp vào chiếc Nikon D850, và giờ đã được đem lên dòng máy thể thao D6.

Menu điều khiển

Giống như những dòng máy Z mới, Nikon D6 sẽ có menu điều khiển khi ta bấm vào nút I trên máy, với 12 ô có thể được tùy chỉnh để phù hợp với cách sử dụng của từng người. Một số điều chỉnh nhanh khá hữu dụng đó là tắt / bật wifi, chế độ lấy nét, điểm lấy nét hay bật khả năng lấy nét theo vật…

Trên tay máy ảnh cao cấp Nikon D6: Có cả khóa chống trộm Kensington giống như laptop - Hình 8

Tính năng “Flick”

Một tính năng mới trên Nikon D6 là Flick, cho phép vuốt ở những mép màn hình để nhanh chóng đặt sao cho những bức ảnh, đánh dấu chất lượng để giúp cho việc lựa chọn ảnh trong quá trình hậu kỳ trở nên nhanh chóng hơn, trước đây phải được thực hiện bằng cách nhấn 1 nút bên cạnh máy nhiều lần.

Tính năng Flick trên Nikon D6

Màn hình cảm ứng

Nikon D5 cũng đã có màn hình cảm ứng, nhưng chỉ sử dụng được trong chế độ xem ảnh mà thôi, ngược lại thì Nikon D6 cho phép người dùng sử dụng cảm ứng ở tất cả mọi nơi, trong đó có cả điều hướng trong menu tùy chỉnh, tăng tốc độ thao tác lên nhiều.

Thời lượng pin

Nikon D6 sử dụng chung pin EN-EL 6 với D5, nhưng Nikon nói rằng đã tối ưu hóa phần cứng để có thời lượng sử dụng cao hơn. Trong một lần thử, tôi có thể chụp được 1858 mà vẫn còn 78% pin, tức nếu sử dụng hiệu quả tôi có thể chụp được tổng cộng 8670 trước khi phải sạc, cao hơn gấp đôi so với Nikon D5.

Trên tay máy ảnh cao cấp Nikon D6: Có cả khóa chống trộm Kensington giống như laptop - Hình 9

Trước đây Nikon D5 có thể chụp được 3000 tấm, và như vậy cũng là quá đủ đối với tôi rồi. Nhưng với D6, tôi còn có thể chụp được nguyên một ngày, quên không sạc pin mà vẫn có thể tiếp tục chụp trong ngày hôm sau, rất ấn tượng.

Khóa chống trộm Kensington giống như laptop

Trên tay máy ảnh cao cấp Nikon D6: Có cả khóa chống trộm Kensington giống như laptop - Hình 10

Nâng cấp cuối cùng nhưng cũng không kém phần thú vị đó là khóa chống trộm Kensington, một thứ ta thường thấy ở laptop chứ không phải ở những chiếc máy ảnh. Đây sẽ là một tính năng dành cho những ai muốn đặt máy tại 1 chỗ để chụp từ xa, chụp Time-lapse hay quay phim. Hay ở những sự kiện thể thao, bạn có thể khóa máy tại 1 chỗ để biết được đâu là máy của mình, tránh những tình huống ‘nhầm nhọt’ cầm Nikon D6 của người khác về nhà và để lại chiếc của mình tại sự kiện.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
BTS thích thú mở hộp 'siêu phẩm' Galaxy Z Fold201:03iPhone 12 có gì mà khiến iFan đứng ngồi không yên?07:41vivo S7 xuất hiện trên tay Lisa (BLACKPINK), hashtag #LISAforvivoS7 ngay lập tức đã trend NO.100:31Chiếc iPhone này vẫn sang chảnh, hiệu năng mạnh mẽ và quan trọng là... giá rẻ01:51Quên iPhone 12, cùng đắm chìm với tuyệt phẩm iPhone 1303:21Sony Xperia 1 Play - điện thoại chơi game ai cũng thèm03:40iPad Air 2020 lộ video concept xịn hơn hẳn so với Galaxy Tab S703:11Vân tay dưới màn hình Xiaomi có thể ghi hình gây lo lắng bảo mật00:11iPhone 12 sẽ có cấu hình mạnh ngang ngửa MacBook Air, được trình làng cùng một loạt sản phẩm chưa từng có03:04Xiaomi khiến thế giới phải trầm trồ vì Tivi trong suốt01:26S-Pen trên Galaxy Note 20 có thêm tính năng mới rất hay, phục vụ hoàn hảo cho người hay đi họp01:35Oppo bắt đầu sản xuất hàng loạt sạc nhanh 125W00:59Đánh giá Oppo Reno4: Thiết kế, camera nổi bật đủ tạo khác biệt07:30Liệu vivo X50 Pro đủ sức thách thức camera chuyên nghiệp khi gắn trên flycam?00:35Top smartphone chiến game khiến bạn quên "sầu" nếu phải ở nhà không được ra ngoài03:14Chỉ cần xem video này bạn sẽ hiểu nguyên lý hoạt động của chống rung IS và IBIS trên máy ảnh14:13Galaxy Z Fold2 đã có video trên tay, xác nhận thiết kế mới lột xác00:59Sau Samsung và Huawei, Google sẽ là hãng smartphone tiếp theo ra mắt điện thoại màn hình gập10:34Kính Gorilla Glass Victus lần đầu xuất hiện trên Galaxy Note20 Ultra có gì hay?02:01Fujifilm bỗng làm người dùng hụt hẫng khi đăng video quảng cáo cho ống kính ra mắt từ tận 8 năm trước03:42iPhone 11 Pro lại khiến các tín đồ lạc nhịp với video quảng cáo mới05:04Có 11 triệu đồng nên chọn mua iPhone "quốc dân" hay mẫu iPhone có pin khủng này?02:21iPhone 12 Pro phiên bản tàu vũ trụ SpaceX, giá hơn trăm triệu đồng02:06E Ink tiết lộ nguyên mẫu máy đọc sách số gập lại được như một cuốn sách thực thụ02:10iPad màn hình gập với nhiều công nghệ độc đáo sẽ được Apple ra mắt vào 202302:23Tầm giá 10,9 triệu đồng, nên mua iPhone SE 2020 hay Google Pixel 4a?03:17Motorola ấn định ngày ra mắt smartphone màn hình gập RAZR 5G11:01Top smartphone 5G đáng mua nhất năm nay04:51Smartwatch Việt giá 1,29 triệu đồng03:36

Tiêu điểm

Smartphone đời mới đua giảm giá
23:57:53 12/08/2020
Những tính năng trên Note20 mà iPhone chưa có
23:59:43 13/08/2020
Đẳng cấp với Samsung Galaxy Note20 và bộ quà công nghệ đắt đỏ tại Thế Giới Di Động
09:39:40 14/08/2020
Có thể đổi miễn phí Galaxy Note 10 Plus lấy Galaxy Note20 mới nhất của Samsung
20:58:06 12/08/2020
iPhone XS, XS Max sắp bị "khai tử" tại Việt Nam
22:52:09 12/08/2020
HOT: Đã có lịch ra mắt dự kiến của iPhone 12 và Apple Watch Series 6
23:55:19 13/08/2020
Nokia Smart TV 65 inch LED 4K mới ra mắt có gì đặc biệt?
12:14:25 13/08/2020
Top smartphone 5G đáng mua nhất năm nay
23:56:50 13/08/2020
Vì sao chiếc Smart TV mới của Xiaomi là một tuyệt tác?
23:56:01 13/08/2020
Robot hút bụi Eufy RoboVac L70 Hybrid: Trợ thủ đắc lực giúp dọn nhà nhàn tênh
08:49:38 14/08/2020

Thông tin đang nóng

‘Bố’ của Trọng Hưng trong ‘Đi Qua Mùa Hạ’ lên tiếng: “Vợ sảy thai nằm viện mà chồng đi ngoại tình thì tệ quá…”
11:46:14 14/08/2020
Lộ danh tính người đàn ông chơi golf với Âu Hà My, đáp trả tin đồn “nhún nhảy” trên xe Audi
15:08:34 14/08/2020
Lên tiếng bênh vực Âu Hà My, vợ cầu thủ Phan Văn Đức bị chửi: 'Lo giữ chồng đi, không lại phốt to đùng'
12:15:09 14/08/2020
Xuất hiện người "lật mặt" Âu Hà My: "Cẩn trọng kẻo hình ảnh đánh golf với audi Q7 lại tràn ngập"
14:33:17 14/08/2020
Hà Hồ bất ngờ nhắn nhủ đến Âu Hà My: 'Chúng ta phải cự tuyệt để bắt đầu cuộc sống mới của mình, không có gì là muộn cả'
10:14:56 14/08/2020
Lời khai của nữ tài xế tông hàng loạt xe máy tại Bình Thạnh
09:55:14 14/08/2020
Xuất hiện thanh niên dụ gái xinh 'lếu lều' rồi chụp ảnh phát tán: Đang có có ý định với ‘học sinh cấp 1’
14:18:58 14/08/2020
Việt Nam đặt mua 50-150 triệu liều vắc xin ngừa COVID-19 của Nga
14:56:15 14/08/2020
Ngô Ngạn Tổ bất ngờ bóc phốt Trương Bá Chi cũng như tiết lộ nguyên nhân Tạ Đình Phong đi theo Vương Phi
11:33:27 14/08/2020
Những lời ngôn tình của Trọng Hưng trước khi bị tố ngoại tình
11:27:06 14/08/2020

Tin mới nhất

Giảm đến 500.000 đồng khi mua vivo Y30 và Y50 tại FPT Shop

11:13:28 14/08/2020
Từ nay đến 31/08, bạn sẽ dễ dàng sở hữu điện thoại vivo Y30 và Y50 tại FPT Shop với mức giá giảm đến 500.000 đồng, hỗ trợ trả góp 0% lãi suất và nhận thêm bộ quà tặng hấp dẫn khác.

Nhà thiết kế chính chia sẻ quá trình 'hạt đậu' nảy mầm thành Galaxy Buds Live

08:05:36 14/08/2020
Nhà thiết kế chính của Samsung chia sẻ cách Buds Live ra đời, phải đáp ứng đủ tính độc đáo trong thiết kế, sự phù hợp về mặt công thái học và chức năng

Samsung Galaxy S20 Fan Edition dùng Exynos 990 giá rẻ lộ diện

07:59:33 14/08/2020
Galaxy 20 Fan Edition sẽ kế nhiệm Galaxy S10 Lite đã được công bố vào đầu năm 2020, dùng Exynos 990 với giá dễ tiếp cận hơn

Smartwatch Việt giá 1,29 triệu đồng

07:56:40 14/08/2020
Masstel Dream Action của một hãng điện thoại Việt Nam có thể chống nước chuẩn IP68, hỗ trợ đo nhịp tim và một số tính năng luyện tập thể thao.

Mở hộp Galaxy Watch 3 giá từ 9,5 triệu đồng

07:55:35 14/08/2020
Smartwatch của mới của Samsung có vỏ thép, kính cường lực cùng hai loại kết nối là Bluetooth và LTE.

Galaxy S30 sẽ trang bị chipset Snapdragon 875

23:51:09 13/08/2020
Trước khi dòng Galaxy S10 ra mắt, Samsung thường sẽ giới thiệu những thay đổi đáng kể sau mỗi hai năm. Nhưng mọi thứ đã thay đổi kể từ Galaxy S10 - một phiên bản được nâng cấp đáng kể so với Galaxy S9 nhờ kết nối 5G, máy quét dấu vân ta...

iPhone 12 được làm bằng nhôm siêu bền chuyên dụng cho ngành hàng không

23:25:35 13/08/2020
Các mẫu iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max dự kiến ​​sẽ mở ra viền thân máy phẳng hơn, mang đến cho người dùng cảm giác sảng khoái.

Vì sao nên mua điện thoại hỗ trợ 5G ngay lúc này?

23:23:59 13/08/2020
5G là một xu hướng mới hứa hẹn sẽ thay đổi cuộc đua thị phần di động. Gã khổng lồ Samsung lại tiếp tục tiên phong dẫn dắt hành trình phát triển 5G trên thế giới và Việt Nam.

iPhone 12 có giá bán từ 16 đến 33 triệu đồng cho 4 phiên bản khác nhau

23:23:23 13/08/2020
Dù không thể ra mắt theo lộ trình dự kiến trước đó, nhưng theo Jon Prosser (Leaker của MacRumors), Apple sẽ tổ chức sự kiện iPhone 12 vào ngày 12/10 tới đây.

Apple sẽ ra mắt một điều chưa từng có cùng chiếc iPhone 12

23:15:12 13/08/2020
Apple đang sẵn sàng ra mắt một loạt gói dịch vụ vào tháng 10. Theo Bloomberg, gói dịch vụ này có thể mang tên gọi AppleOne. Được biết, gói dịch vụ mà Apple giới thiệu sẽ bao gồm nhiều dịch vụ của Apple được cung cấp với mức phí ưu đãi h...

Motorola ấn định ngày ra mắt smartphone màn hình gập RAZR 5G

23:14:38 13/08/2020
Theo lời mời gửi đến các đơn vị truyền thông, Motorola cho biết smartphone màn hình gập RAZR 5G sẽ chính thức xuất hiện vào ngày 09/09.

Samsung có thể mang jack cắm tai nghe 3,5 mm trở lại

23:13:36 13/08/2020
Samsung được cho là đang muốn đi ngược lại trào lưu loại bỏ jack cắm tai nghe 3,5 mm bằng việc mang trở lại cổng kết nối này trên các thiết bị Galaxy dòng S và Note trong năm 2021 hoặc 2022.

HTC Desire 20 Pro ra mắt tại châu Âu, thiết kế đẹp, pin 5000 mAh, giá 8 triệu

21:59:53 13/08/2020
HTC mới đây đã cho ra mắt mẫu smartphone tầm trung có tên HTC Desire 20 Pro tại châu Âu sau một thời gian dài vắng bóng trên thị trường smartphone.

Hệ thống bán lẻ cho khách lên đời Galaxy Note20 không mất phí

19:14:20 13/08/2020
Người dùng Samsung Galaxy Note10 có cơ hội lên đời Note20 miễn phí tại hệ thống Di Động Việt. Ưu đãi được áp dụng với số lượng giới hạn.

Ducati kết hợp cùng Lenovo sản xuất laptop, giới hạn 1.000 máy

19:13:42 13/08/2020
Ducati Malaysia và Lenovo Malaysia đã hợp tác và cho ra mắt mẫu máy tính xách tay Ducati Lenovo 5 phiên bản giới hạn. Khách hàng có thể mua máy thông qua website của Lenovo Malaysia hoặc đến trực tiếp cửa hàng trưng bày của Ducati tại P...

Vừa dùng thử OPPO Watch trong một tuần, đây là 4 thứ tôi thích nhất trên chiếc đồng hồ này

19:13:15 13/08/2020
Mới đây, OPPO đã ra mắt chiếc đồng hồ thông minh đầu tiên của hãng mang tên OPPO Watch. Trong lần đầu tiên chào sân thị trường với một sản phẩm mới mẻ này, hãng đã mang đến hai phiên bản đồng hồ thông minh OPPO Watch khác nhau với kích ...

Thiết bị đặc biệt với hai màn hình xoay 360 độ của Microsoft lên kệ ngày 10/9, giá 1.399 USD

19:12:16 13/08/2020
Microsoft sẽ bắt đầu nhận đơn đặt trước thiết bị cầm tay Surface Duo từ hôm nay (12/8). Được ra mắt chính thức từ hồi năm ngoái, Microsoft nói rằng thiết bị đặc biệt này sẽ được lên kệ vào ngày 10/9 tới đây cùng mức giá khởi điểm 1.399 ...

Đây là lý do khiến nhiều người muốn mua AirPods trong tương lai

19:11:27 13/08/2020
Apple đang thử nghiệm nhiều cách để người dùng có thể sử dụng tai nghe AirPods ở những nơi đông người hữu ích và an toàn hơn.

Apple tung bản cập nhật iOS mới nhất cho iPhone, đây là lý do bạn nên cập nhật ngay

19:03:01 13/08/2020
Hôm nay, Apple đã chính thức tung ra bản cập nhật iOS 13.6.1 và iPadOS 13.6.1 tới tất cả người dùng. Bản cập nhật này được tung ra chỉ một tháng sau phiên bản hệ điều hành iOS 13.6.

Nhìn lại loạt smartphone từng ra mắt của OnePlus

19:02:23 13/08/2020
Trước khi đến OnePlus 8 Pro 5G chính thức ra mắt tại Việt Nam, chúng ta hãy cùng điểm lại những smartphone đã làm nên tên tuổi của OnePlus.

Nóng: iPhone 12 có thể phải tới ngày 13/10 mới ra mắt

19:01:16 13/08/2020
Tháng trước, Apple xác nhận những chiếc iPhone 12 năm nay sẽ lên kệ chậm hơn khung thời gian quen thuộc vào tháng 9. Một nhân sự cấp cao của Apple theo đó xác nhận rằng iPhone sẽ bán ra chậm hơn vài tuần. Điều này làm dấy lên tin đồn rằ...

Moto Razr màn hình gập thế hệ tiếp theo sẽ ra mắt ngày 9/9

17:55:34 13/08/2020
Motorola đã sẵn sàng ra mắt điện thoại thông minh màn hình gập thế hệ tiếp theo của mình, dự kiến sẽ có tên gọi là Razr 5G hoặc Razr 2020.

Honor MagicBook 14 SE ra mắt Ryzen 5 3500U, giá 431 USD

16:35:17 13/08/2020
MagicBook 14 SE là chiếc laptop thuộc phân khúc giá rẻ, là phiên bản đổi tên của chiếc Matebook 14 Ryzen Edition đang được bán ra ở thị trường châu Âu với giá 599 EUR.Honor MagicBook 14 SE được trang bị bộ vi xử lý AMD Ryzen 5 3500U sử ...

Xiaomi khiến thế giới phải trầm trồ vì Tivi trong suốt

16:33:49 13/08/2020
Hàng độc Mi TV LUX OLED Transparent Edition, chiếc TV trong suốt được thương mại hoá đầu tiên trên thế giới, vừa được Xiaomi giới thiệu.

Có thể bạn quan tâm

Món ngon dành cho “fan cuồng” sashimi: Thưởng thức cá hồi như cách ăn một bát mì sợi!

Ẩm thực

15:51:41 14/08/2020
Mới đây, một cửa hàng ở Singapore đã xuất xưởng món ăn mới khiến các fan cuồng của sashimi thích mê: Mì sợi cá hồi tươi ngon.

Đầu bếp Tây bị chỉ trích vì nấu cơm không vo gạo

Netizen

15:49:53 14/08/2020
MC của chương trình BBC Food bị chỉ trích vì rây cơm chín qua nước lạnh khi chế biến cơm rang trứng kiểu Trung Quốc.

Đạo diễn Victor Vũ công khai diện mạo quý tử thứ 2 cực dễ thương sau 2 tuần chào đời

Sao việt

15:49:19 14/08/2020
Có thể thấy, quý tử thứ 2 của vợ chồng Đinh Ngọc Diệp - Victor Vũ sở hữu nhiều nét đẹp từ cả bố lẫn mẹ.

Loạt mánh khóe quay cóp ở Bad Genius bản truyền hình: Quên màn nhắc bài với piano đi, Lin giờ cao siêu bội phần!

Phim châu á

15:48:08 14/08/2020
Không chỉ thuật lại vài mánh quen, Bad Genius bản truyền hình còn F5 cốt truyện với loạt chiêu thức mới lạ mà đến giáo viên cũng không thể nhìn ra.

Tạo oxy trên Mặt trăng

Chuyện lạ

15:47:39 14/08/2020
Công tác chuẩn bị cho Chương trình Artemis - chương trình đưa người quay trở lại Mặt trăng của NASA - đang tiến triển tốt đẹp.

Đăng ảnh con gái xinh như thiên thần nhưng bình luận mà 'Mỹ nhân đẹp nhất Philippines' nhận về mới đáng chú ý

Sao châu á

15:46:47 14/08/2020
Nữ diễn viên Marian Rivera hạnh phúc chia sẻ lên trang cá nhân hình ảnh vô cùng đáng yêu của con gái 4 tuổi.

Ông Trump công kích đối thủ Biden trên 'trận chiến khẩu trang'

Thế giới

15:45:26 14/08/2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thẳng thừng bác bỏ đề xuất của đối thủ Joe Biden về việc bắt buộc đeo khẩu trang trên toàn quốc để chống dịch Covid-19.

Thừa nhận Atletico Madrid thua xa RB Leipzig, HLV Diego Simeone đối mặt rắc rối

Bóng đá thế giới

15:42:28 14/08/2020
Sau trận thua sốc RB Leipzig 1-2 rạng sáng nay (14.8) ở tứ kết Champions League, HLV Diego Simeone thừa nhận Atletico Madrid đã làm tất cả những gì có thể nhưng vẫn thua vì đối thủ giỏi hơn rất nhiều.

Học ngay “bí kíp” này, rong rêu trên gạch lát sân sẽ bay sạch ngay

Sáng tạo

15:41:38 14/08/2020
Nếu bạn thử mọi cách mà chưa diệt được rong rêu trên gạch lát sân hãy tham khảo gợi ý dưới đây.

Nâng mức độ cảnh báo trong cộng đồng về dịch COVID-19

Sự kiện nóng

15:40:49 14/08/2020
Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đề nghị nâng mức độ cảnh báo trong cộng đồng, khuyến cáo mạnh mẽ người dân đeo khẩu trang khi đi ra khỏi nhà.

Thừa Thiên Huế cách ly tập trung người về từ Quảng Trị, thành phố Hải Dương

Đời sống

15:36:12 14/08/2020
Từ ngày 14-8, tất cả người dân Thừa Thiên Huế đi từ Quảng Trị và thành phố Hải Dương về tỉnh sẽ được đưa đi cách ly tập trung nhằm phòng chống dịch COVID-19. Trước đó, người dân từ Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi cũng được cách ly tập tr...

3 vị trí mọc nhiều lông khiến chị em tự ti nhưng là dấu hiệu của phú quý, "hút sạch" lộc của thiên hạ

Trắc nghiệm

15:35:48 14/08/2020
Theo nhân tướng học, lông mọc nhiều ở 1 trong 3 vị trí này là điềm lành, dự báo chủ nhân có nhiều may mắn, tài lộc.