Trên đà kiếm được triệu USD ở tuổi 34, cô gái chia sẻ 7 thói quen giúp kiếm tiền nên áp dụng trước khi sang tuổi 40

Thay đổi thói quen tài chính là chìa khóa để cải thiện thu nhập và đây là 7 thói quen giúp kiếm tiền nên áp dụng trước khi bạn bước sang tuổi 40.

Trên đà kiếm được triệu USD ở tuổi 34, cô gái chia sẻ 7 thói quen giúp kiếm tiền nên áp dụng trước khi sang tuổi 40 - Hình 1

Vào những năm đầu 20 và 30 tuổi, Mandi Woodruff-Santos đã có những bước ngoặt lớn trong sự nghiệp và phát triển các chiến lược kiếm tiền thông minh giúp tối đa hóa thu nhập của mình.

Mandi Woodruff-Santos là chuyên gia tài chính cá nhân, nhà báo từng đoạt giải thưởng, nhà chiến lược nội dung và là người đồng dẫn chương trình podcast Brown Ambition.

Ở tuổi 34, cô có số tài sản hơn 700.000 USD (chủ yếu từ thu nhập cá nhân, tài khoản hưu trí, vốn sở hữu nhà, tài khoản tiết kiệm và đầu tư). Mandi đang trên đà kiếm được 1 triệu USD vào sinh nhật lần thứ 40 của mình.

Cô chia sẻ rằng thay đổi thói quen tài chính là chìa khóa để có được ngày hôm nay. Dưới đây là 7 thói quen kiếm tiền nên áp dụng trước khi bạn bước sang tuổi 40.

1. Tiết kiệm và đầu tư cùng lúc

Mandi là sinh viên tốt nghiệp trong thời kỳ suy thoái kinh tế. Cô đã từng rất lo lắng về việc đầu tư tiền của bản thân vì sợ đánh mất tiền vào một nguy cơ sụp đổ thị trường khác.

Nhưng cô đã nhận ra rằng việc giữ khư khư tiền tiết kiệm trong tài khoản sẽ mang lại cảm giác “an toàn hơn”, nhưng nó cũng ngăn cản cơ hội kiếm được nhiều tiền hơn.

Vì thế, Mandi đã nghĩ ra kế hoạch cho phép cô vừa tiết kiệm, vừa đầu tư mà vẫn an tâm ngon giấc. Cô thiết lập chuyển tiền tự động cho số lương hàng tháng: 10% lương vào 401(k) – một kế hoạch tiết kiệm hưu trí mà chủ lao động trích một phần tiền lương nhân viên để bỏ vào quỹ, và 10% khác vào một tài khoản tiết kiệm lãi suất cao.

2. Can đảm nghỉ việc để tìm cơ hội lương cao hơn

Khi đã có thói quen đầu tư và tiết kiệm 20% tiền lương hàng tháng, bạn nên tập trung vào việc tăng thu nhập để có thể đầu tư và tiết kiệm nhiều hơn.

Điều đó có nghĩa là bạn nên theo đuổi một sự nghiệp thăng tiến. Bạn có thể thỏa thuận tăng lương hoặc tìm kiếm những công việc thu nhập cao hơn, mang lại cơ hội thăng tiến hơn cho sự nghiệp.

Mandi chia sẻ rằng mỗi khi cô tìm công việc mới, mức lương của cô phải tăng ít nhất 30%. Cô cũng lưu ý rằng tất nhiên, bước đi này không hẳn phù hợp với tất cả mọi người. Bạn cần đảm bảo tính toán đến mọi tình huống và mục tiêu nghề nghiệp của bản thân.

Ở tuổi 24, Mandi kiếm được 45.000 USD/năm, vì vậy tỷ lệ đầu tư 10% đồng nghĩa với việc cô đã dành khoảng 4.500 USD vào quỹ 401(k). Sau 5 năm và một vài lần thay đổi công việc, thu nhập của cô đã là hơn 150.000 USD và lần đầu tiên cô có thể đạt tối đa quỹ 401(k) của mình.

Video đang HOT

Nếu chỉ lập ngân sách và cắt giảm chi tiêu, cô sẽ không đạt được cột mốc đó.

3. Tránh lạm phát lối sống

Đối với người trẻ, mỗi lần tăng lương giống như một cái cớ để tận hưởng và tiêu xài thả ga. Họ tìm cho mình một căn hộ lớn và tiện nghi hơn, hoặc tìm kiếm nhiều chuyến đi và kỳ nghỉ hơn.

Đối với Mandi, cô đã cố gắng giữ cho chi phí sinh hoạt của mình ở mức thấp. Cô đặt ra quy tắc là không chi quá 30% số tiền trả hàng tháng cho việc thuê nhà, nghĩa là cô vẫn ở ghép với bạn cùng phòng mặc dù đủ khả năng chi trả cho một chỗ ở riêng.

Khi Mandi cần tiết kiệm cho đám cưới của mình, cô và chồng tương lai đã chuyển đến nhà bố mẹ chồng để ở trong 6 tháng. Điều này thật không dễ dàng, nhưng cặp đôi đã tiết kiệm được 11.000 USD cho ngày trọng đại của mình.

Trên đà kiếm được triệu USD ở tuổi 34, cô gái chia sẻ 7 thói quen giúp kiếm tiền nên áp dụng trước khi sang tuổi 40 - Hình 2

Mandi Woodruff-Santos, một chuyên gia tài chính cá nhân, đang trên đà kiếm được 1 triệu USD nhờ thay đổi những thói quen tài chính.

4. Đừng tạo ra ngân sách cứng nhắc mà bản thân không đáp ứng được

Mandi đã rất năng nổ cho kế hoạch ngân sách đầu tiên của mình với mục tiêu tiết kiệm càng nhiều tiền càng tốt. Tuy nhiên, cô luôn thấy thất vọng về bản thân khi dành tiền cho những thứ khác như bữa ăn tối ngoài nhà hàng hay những món quà ngày lễ.

Cuối cùng cô nhận ra rằng lập nên một kế hoạch cứng nhắc không đem lại kết quả tốt cho bản thân. Cô thấy tội lỗi khi mua những thứ mà thậm chí bản thân cô cũng không cho đó là hành động vô trách nhiệm.

Vì vậy, thay vào đó, Mandi tập trung tự động hóa tất cả các khoản thanh toán hóa đơn, bao gồm các khoản đóng góp và đầu tư tiết kiệm. Bằng cách đó, mỗi đồng tiền cô có trong tài khoản là số tiền mà cô biết mình có thể chi tiêu.

5. Xây dựng các mối quan hệ sớm trong sự nghiệp

Nếu không phải một người hướng ngoại, bạn cũng hoàn toàn có thể nuôi dưỡng những mối quan hệ với một vài người nhất định. Điều này cũng đem lại hiệu quả tương tự khi hòa nhập với nhiều người lạ cùng một lúc.

Mandi chia sẻ rằng mình là người hướng nội, nhưng cô vẫn giữ liên lạc với bạn bè cũng như đồng nghiệp cũ và hiện tại. Cô theo dõi công việc của họ qua chia sẻ trên mạng xã hội. Đôi khi, Mandi sẽ gửi tin nhắn hoặc email để trao đổi và truyền đi những năng lượng tích cực.

Khi thấy tin tuyển dụng có thể ai đó sẽ quan tâm, Mandi liền gửi nó cho họ. Đổi lại, cô cũng nhận được những chia sẻ tương tự. Điều này mang đến cho cô cơ hội tìm kiếm những công việc tuyệt vời hơn.

Đó cũng là một cách để luôn cập nhật thông tin về việc làm cũng như mức lương trong ngành. Nhờ đó, cô luôn xác định được rằng bản thân đang được trả một mức lương hợp lý trên thị trường.

6. Chú ý báo cáo tín dụng hàng tháng

Ở tuổi 20, Mandi đã từng trả 12.000 USD vì những gian lận tín dụng. Từ đó, cô luôn có nỗi ám ảnh phải kiểm tra báo cáo tín dụng xem có hoạt động gian lận nào xảy ra không.

Cô sử dụng các công cụ để nhận cảnh báo gian lận. Mandi luôn để ý tới các hoạt động đáng ngờ. Khi có biết kỳ bằng chứng gian lận nào, cô liền báo cáo cho các văn phòng tín dụng.

Mandi cho rằng với tình hình gia tăng của gian lận thẻ tín dụng trong thời đại dịch, việc hình thành thói quen kiểm tra trong quản lý tài chính là điều quan trọng hơn bao giờ hết.

7. Thuê cố vấn tài chính nếu bạn cần trợ giúp để giải quyết thách thức lớn

Không phải ai cũng cần đến cố vấn tài chính để xây dựng sự giàu có. Mandi là người đã biết cách đầu tư, tiết kiệm và quản lý chi tiêu của mình.

Tuy nhiên đối với Mandi, cô vẫn cần đến cố vấn tài chính để xử lý những vấn đề lớn hơn nằm ngoài tầm kiểm soát. Mandi chia sẻ điều cô không thể làm là sắp xếp mục tiêu tài chính của hai vợ chồng khi ý kiến về cách chi tiêu của mỗi người quá khác nhau. Việc thuê cố vấn tài chính đã giúp đôi vợ chồng giải quyết được vấn đề và ghi nhớ các mục tiêu chung của cả hai.

Quy tắc "91" trong chi tiêu của người Do Thái: Kiếm tiền bao nhiêu cũng không đủ, muốn giàu có nhất định phải tiết kiệm

Dù là tiền bạc hay kinh nghiệm sống đều cần tích lũy từng chút. Khi trở thành người giàu có chúng ta cũng tự nhiên có được những trải nghiệm tuyệt vời.

Quy tắc 91 trong chi tiêu của người Do Thái: Kiếm tiền bao nhiêu cũng không đủ, muốn giàu có nhất định phải tiết kiệm - Hình 1

01

Người Do Thái là những người giàu nhất trên thế giới. Điều này đã được thế giới công nhận. Dân số Do Thái chỉ chiếm 0.3% dân số thế giới, nhưng họ nắm giữ huyết mạch kinh tế của thế giới. Trong số những doanh nhân giàu nhất thế giới, người Do Thái chiếm khoảng một nửa. Một vài người Do Thái nổi tiếng phải kể đến vua dầu mỏ Rockefeller, từng là người giàu nhất Hoa Kỳ; nhà khoa học Einstein, chính trị gia Kissinger; và nhà tư tưởng Marx. Nhưng điều khiến người Do Thái tự hào nhất là tư duy kinh doanh và quan điểm về sự giàu có.

Nhiều người coi tiền là tội ác và doanh nhân là thủ phạm gây ra sự bất ổn của đất nước. Trong mắt người Do Thái, tiền không phân chia "tốt", "xấu", "tốt", "xấu" ở lòng người; doanh nhân kiếm tiền thông qua trí tuệ, dựa vào sức mạnh khối óc mà có được thì rất đáng được trân trọng. Chính nhờ quan niệm như vậy, người Do Thái rất coi trọng tiền bạc và của cải, điều này cũng giúp cuộc sống của họ ngày càng hưng vượng.

Từng có hai người trẻ tuổi cùng nhau đi tìm việc, một người là người Do Thái và người kia là người Anh. Bỗng một đồng xu lăn trên mặt đất, người Anh thậm chí không nhìn vào nó, và bước đi như một quý ông. Người Do Thái, ngược lại, cẩn trọng nhặt lấy đồng xu. Người Anh dùng ánh mắt giễu cợt nhìn người bạn Do Thái nói: "một đồng xu cũng nhặt, có đáng không?" Người Do Thái nhìn vẻ mặt tràn đầy sự khinh khi của người Anh, nghĩ rằng anh. Hai người cùng nhau vào một công ty để xin việc. Công ty nhỏ, công việc nhiều, lương lại thấp, người Anh cho rằng đó là công việc không có tương lai cao ngạo rời đi, trong khi đó người Do Thái hạnh phúc khi ở lại. Ba năm sau, hai người gặp lại nhau, người Do Thái trở thành ông chủ, người Anh vẫn đang tìm việc làm. Mang trong mình băn khoăn người Anh liền hỏi người Do Thái: "Làm những việc không đáng như anh sao lại có thể phát đạt như vậy? " Người Do Thái trả lời: "Anh như một quý ông, không cần tới một đồng xu, cả đời này anh sẽ không bao giờ giàu được!"

Trong mắt người Anh, anh ta muốn kiếm nhiều tiền một miếng ăn trọn, trong khi người Do Thái thậm chí không bỏ qua một đồng xu nhỏ bé, bởi anh ta biết rằng năng nhặt chặt bị. Đây là bí mật của người Do Thái: đừng để tuột mất mọi cơ hội kiếm tiền, bởi vì một đồng tiền nằm dưới đất rất có thể ẩn chứa cả kho báu không nhìn thấy được.

Quy tắc 91 trong chi tiêu của người Do Thái: Kiếm tiền bao nhiêu cũng không đủ, muốn giàu có nhất định phải tiết kiệm - Hình 2

02

Năm 2021, do ảnh hưởng của dịch bệnh, nhiều người đã bị sa sút, bị hành hạ cả về thể xác và tinh thần. Những mệt mỏi gom góp, khó khăn càng trở nên khó khăn hơn Không đủ sống, nhiều người không thể nhìn thấy tương lai thậm chí đã mất niềm tin vào tương lai.

Hôm nay xin chia sẻ với mọi người "quy tắc 91" của người Do Thái, để mọi người có thể tìm thấy hy vọng từ tuyệt vọng, và tôi hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn.

Một doanh nhân Do Thái, đã nói với một người đàn ông nghèo bán trứng rằng: "Nếu anh thu thập 10 quả trứng mỗi sáng và cho chúng vào một cái giỏ, và mỗi đêm lấy ra 9 quả trứng từ trong giỏ, sau một thời gian điều gì sẽ xảy ra?"

Người bán trứng tội nghiệp: "Theo thời gian, trứng sẽ đầy chặt giỏ".

Doanh nhân giàu có: "Tại sao?"

Tội nghiệp: "Vì mỗi ngày tôi lại đặt thêm một quả trứng so với ngày trước."

Doanh nhân giàu có: "Bây giờ tôi dạy anh một bí quyết để giàu có. Dù anh kiếm được bao nhiêu tiền mỗi ngày, anh phải tiết kiệm 1/10 số tiền bạn kiếm được. Ví dụ, nếu bạn kiếm được 10 nghìn đồng hôm nay, anh sẽ tiết kiệm được 1 nghìn đồng. và bạn kiếm được 100 nghìn đồng vào ngày mai hãy tiết kiệm 10 nghìn đồng. Khi bạn bắt đầu làm điều này, bạn đã trên con đường trở nên giàu có".

Doanh nhân giàu có tiếp tục nói: "Đừng vì những điều tôi nói đơn giản mà cười nhạo tôi. Tôi giàu có như ngày hôm nay là nhờ "quy tắc 91" .

Quy tắc 91 trong chi tiêu của người Do Thái: Kiếm tiền bao nhiêu cũng không đủ, muốn giàu có nhất định phải tiết kiệm - Hình 3

Quy tắc 91 thực ra là để các khoản chi tiêu không vượt quá 90% tổng thu nhập, nếu kiên trì trong một thời gian, ngoài việc thoát nghèo, chúng ta còn có được một khoản tiết kiệm cho mình. Con người ta luôn thế này, khi nghèo túng lại muốn tiêu tiền nhiều hơn, khi có tiền tiết kiệm và mục tiêu cho tương lai thì sẽ tiêu tiền cẩn thận. Nhiều người trong chúng ta có được mức lương cao, nhưng tới ba bốn mươi tuổi vẫn phải giật gấu vá vai bởi không biết dành dụm, thậm chí khinh rẻ số tiền nhỏ khi mới bắt đầu tiết kiệm.

Đừng bao giờ coi thường đồng tiền bạn vừa tiết kiệm được, đó là dấu hiệu cho sự giàu có của bạn.

Sự giàu có không phải được tạo ra trong ngày một ngày hai, mà sau nhiều năm làm việc chăm chỉ, kiên trì và phấn đấu, trong khi chúng ta chật vật mải mê cuộc đời tưởng chừng như tan vỡ, may mắn luôn không mời mà đến. Đây chính là cái duyên của sự phấn đấu. Dù là tiền bạc hay kinh nghiệm sống đều cần tích lũy từng chút. Khi trở thành người giàu có chúng ta cũng tự nhiên có được những trải nghiệm tuyệt vời.

Năm 2021 có thể rất khó khăn với nhiều người, có người còn gánh nặng nợ nần, cuộc sống còn khó khăn, tuy nhiên cũng có người tìm thấy ánh sáng hy vọng ngay trong nguy cơ và bắt đầu từ điều nhỏ nhặt nhất để chuẩn bị cho tương lai. Tương lai phải thuộc về những người biết chuẩn bị, kiên trì làm việc chăm chỉ vì mục tiêu và biết tiết kiệm thành quả lao động.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Choáng với 4 tiêu chí chọn thư ký của 'ông trùm showbiz' Color Man, ai nấy đỏ mặt khi xem clip15:48CỰC SỐC: Con trai ruột tố cáo trụ trì Tịnh Thất Bồng Lai "loạn luân" trên livestream bà Phương Hằng03:11Sự thật "nổi da gà" về Tịnh thất Bồng Lai: Không phải cơ sở thờ tự, người sinh sống có cùng huyết thống?04:07Bà Phương Hằng bất ngờ tiết lộ mẹ của Diễm My từng gây náo loạn "Tịnh thất Bồng Lai" cầu cứu mình03:20HOT: “Ông trùm” Color Man gọi “chị Hằng” da diết khi ngồi ăn uống với nhóm nhân viên nữ, sự thật là gì?00:31Xôn xao clip Thuỷ Tiên “quẩy” cực sung trên nền nhạc Rồi tới luôn do CEO Đại Nam hát00:24Xôn xao clip bé gái 2 tuổi bị bạn đánh bầm dập cả người, cô giáo không hề hay biết04:36Cuộc sống hiện tại của 5 chú tiểu ở Tịnh Thất Bồng Lai sau khi được xác minh không phải trẻ mồ côi?38:18"Fan cứng" bà Phương Hằng tìm đến biệt thự Hằng Hữu, bảo vệ nói 6 chữ mà cõi mạng xôn xao00:35“Color Man từng bị Nguyễn Sin “phốt” nợ thuế hàng chục tỷ, tiếp tay cho Tịnh Thất Bồng Lai04:23Xôn xao clip "ông trùm" Điền Quân thu tiền từ thiện của nhân viên: Người ít nhất 400.000 đồng, người đưa cả sấp tiền 20 triệu, sổ tiết kiệm 100 triệu02:41Ông trùm Điền Quân “tắm tiên” với 3 mỹ nhân, dẫn 3 cô thư ký lên Landmark 81 ăn chung 1 tô phở03:49Hoàn Nguyên - Nhất Nguyên ở Tịnh Thất Bồng Lai đăng clip về Phi Nhung, có gì mà lên Top Trending YouTube?10:28Người tố cáo trụ trì Tịnh Thất Bồng Lai tự nhận đang mang tội bất hiếu, gợi ý cha nhận kèo 20 tỷ 04:36Clip đám tang bé trai 2 tuổi ở Bình Dương: Không khí lặng im bao trùm, người thân xót xa02:29CHÍNH THỨC: “Thầy ông nội” lên tiếng việc con trai tố loạn luân, thách CEO Phương Hằng tìm ra sự thật03:47Tịnh Thất Bồng Lai bị vạch trần, CĐM chỉ đích danh, chất vấn trách nhiệm 2 trùm showbiz Điền Quân24:01Diễm My - Cô gái khiến Tịnh Thất Bồng Lai đại náo, tố cha ruột xâm hại là ai?04:19Xôn xao clip chú tiểu Tịnh thất Bồng Lai "lỡ" gọi mẹ liền bị che miệng01:18Hot girl Trâm Anh đáp trả cực gắt khi bị mỉa mai dạy kèm tiếng Anh 10 triệu đồng/buổi03:43

Tiêu điểm

Ngôi nhà bên hồ lấy cảm hứng không gian một cabin trên tàu thuỷ
08:02:16 27/10/2021
Mê đắm căn nhà phố Ngọc Lâm của ảo thuật gia đam mê văn hóa Nhật - Trung
04:21:18 28/10/2021
Chuyên gia phong thuỷ TQ nhắc nhở: Dù giá rẻ thế nào cũng không nên mua 3 kiểu nhà này!
13:17:21 26/10/2021
Chi 350 triệu đồng để sửa căn nhà 50 năm tuổi ở TP Huế
14:29:20 27/10/2021
Chiêm ngưỡng công trình duy nhất của Việt Nam lọt đề cử giải 'Oscar kiến trúc' thế giới 2021
12:47:07 26/10/2021
Người phụ nữ 'thổi hồn' cho những loài hoa dại không tốn một xu
18:16:41 27/10/2021
Độc đáo nhà Mệ Loan trong con hẻm 1,2 m ở Đà Nẵng
14:43:04 27/10/2021
Mê tít cơ ngơi 30m² với nội thất tối giản cùng cách bày trí khoa học của cô nàng U30 độc thân vui tính
10:08:45 28/10/2021
Nhà bọc gốm Bát Tràng đoạt giải thưởng kiến trúc quốc tế
09:57:07 27/10/2021
Ý tưởng thiết kế và trang trí phòng khách cho căn hộ
16:35:38 27/10/2021

Thông tin đang nóng

Kỳ 2 chuyện sao nữ rộ tin ly hôn chồng thiếu gia mà chối bay chối biến, ai dè lại có “khúc cua ngoạn mục” và bí mật không thể ngờ!
06:06:48 28/10/2021
Xôn xao clip chú tiểu Tịnh thất Bồng Lai "lỡ" gọi mẹ liền bị che miệng
06:18:55 28/10/2021
Cuộc sống của Diệp Lâm Anh hiện tại ra sao?
07:31:39 28/10/2021
Trang Trần bị phạt 7,5 triệu đồng vì livestream chửi tục, thái độ sau đó đặc biệt gây tranh cãi
08:15:26 28/10/2021
Con gái ít biết của Bằng Kiều: 12 tuổi cao 1m70, sở hữu penthouse 20 tỷ
08:10:16 28/10/2021
"Nhân chứng sống" tố cáo ông Lê Tùng Vân hiếp dâm và hành hung trẻ cô nhi
09:45:45 28/10/2021
Song Hye Kyo bất ngờ để lộ "tha thu": Nữ thần trong làng gái ngoan ngày nào giờ đã lột xác táo bạo rồi?
07:49:56 28/10/2021
Bà Nguyễn Phương Hằng: "Tôi phải lòng ông Lê Tùng Vân rồi nha"
06:27:06 28/10/2021
Bạn học tiết lộ điều ít biết về Kim Seon Ho 'Điệu cha-cha-cha làng biển'
06:27:34 28/10/2021
Hoa hậu Quốc dân: Phạm Hương không xứng bằng H'Hen Niê?
08:18:13 28/10/2021

Tin mới nhất

5 bước đơn giản thay áo mới cho ban công nhà bạn thêm rực rỡ đón mùa đông

09:58:34 28/10/2021
Nhiều người dễ bỏ quên khoảng ban công khi mùa đông về. Tuy nhiên, chỉ một vài bước nho nhỏ, bạn có thể giúp ban công được mặc chiếc áo mới rực rỡ, tràn đầy sức sống, sẵn sàng đón mùa đông đang về.

Căn hộ tập thể rộng 53m² được cải tạo không lãng phí 1 centimet nào để mang đến không gian siêu dễ thương và tiện ích

09:56:08 28/10/2021
Vì căn hộ có diện tích khiêm tốn nên từng mét vuông diện tích được tính toán kỹ lưỡng để mang đến sự thoải mái, tiện ích cho mọi người khi sử dụng.

Đặt cây cảnh ở 5 không gian này sẽ mang lại nhiều may mắn đến cho bạn

09:51:46 28/10/2021
Nếu bạn biết cách đặt bày trí cây cảnh ở các vị trí phù hợp sẽ giúp nó phát huy hết công dụng của nó và giúp bạn gặp nhiều may mắn hơn.

Mẹ đảm khoe căn bếp toàn đường cong mềm mại, chiêm ngưỡng đến dàn đồ bếp toàn “hàng tuyển” còn thấy mê hơn

09:07:51 28/10/2021
Chị Trân Lê hiện làm nội trợ, đồng thời kinh doanh về lĩnh vực mỹ phẩm thiên nhiên. Chiêm ngưỡng căn bếp của chị Trân, hội chị em phải trầm trồ cả về độ sáng thoáng lẫn tính thẩm mỹ, hiện đại.

Công phu làm bánh xôi hoa đậu tuyệt đỉnh khiến dân mạng trầm trồ vì quá đẹp

20:49:29 27/10/2021
Nhìn bánh xôi được gói trong lớp vỏ như lụa và trang trí đẹp mê hồn, nhiều người không khỏi trầm trồ. Chủ nhân của những chiếc bánh không ngại bật mí bí quyết với hội chị em yêu bếp.

Cải tạo căn hộ cũ thành chung cư cao cấp, nội thất 5 sao với chi phí 115 triệu

16:35:35 27/10/2021
Với chi phí 115 triệu, kiến trúc sư đã mang đến không gian mới cho gia chủ, biến căn hộ cũ thành chung cư cao cấp với nội thất 5 sao. 

Bàn trang điểm bệt xinh xắn dành cho những không gian nhỏ và cực kì 'chill'

14:41:44 27/10/2021
Bàn trang điểm bệt sẽ giúp bạn có một không gian trang điểm chuyên nghiệp mà lại không chiếm nhiều diện tích, giá thành lại rẻ.

Những mẫu nhà vườn nhỏ đẹp, chi phí rẻ quá ‘chill’ để nghỉ dưỡng cuối tuần

14:36:51 27/10/2021
Không cần diện tích quá rộng lớn, những mẫu nhà vườn nhỏ đẹp này vẫn gây ấn tượng bởi sự đơn giản, xinh xắn, chi phí xây dựng rẻ bất ngờ, là nơi nghỉ dưỡng cuối tuần đầy thi vị.

Làm mới căn hộ 80 m2 với 300 triệu đồng

14:35:34 27/10/2021
Chủ nhân căn hộ tại TP.HCM đã bỏ ra 300 triệu đồng để thay đổi diện mạo ngôi nhà, chuẩn bị đón chào thành viên mới trong gia đình.

Học ngay 8 ‘bí kíp’ này phòng tắm nhỏ đến mấy cũng rộng thênh thang

14:26:33 27/10/2021
Phòng tắm nhỏ của bạn không có cửa sổ? Vậy hãy làm giếng trời. Giếng trời giúp phòng tắm tràn ngập ánh sáng tự nhiên nhưng lại rất riêng tư.

Ý tưởng trang trí nhà độc đáo với bình hoa cao cổ

14:22:52 27/10/2021
Những ý tưởng trang trí sáng tạo cho lọ hoa cao sẽ làm nổi bật trang trí căn nhà của bạn. Ngay cả những thay đổi nhỏ đối với vị trí và nội dung của những bình hoa lớn và cao cũng có thể nhanh chóng cập nhật căn phòng để phù hợp với bất ...

Lương 6 - 7 triệu/ tháng vẫn muốn dư dả cả 100 triệu nhanh chóng: Đây là cách!

14:16:54 27/10/2021
Tôn chỉ đầu tiên trong quản lý tài chính cá nhân luôn là tiết kiệm. Duy trì các khoản tiết kiệm sẽ là thói quen tốt giúp chúng ta đạt được nhiều mục tiêu trong tương lai cũng như có khoản backup cho những tình huống khẩn cấp.

12 ý tưởng thiết kế độc đáo chứng minh sự sáng tạo của con người là không giới hạn

08:00:47 27/10/2021
Những thiết kế này có thể thiết thực và cải thiện cuộc sống hàng ngày của chúng ta, hoặc chúng có thể chỉ mang tính thẩm mỹ và bắt mắt.

Sức hút khó cưỡng từ ngôi nhà 110m2, đồ đạc tối giản hết mức

07:53:48 27/10/2021
Thiết kế đơn giản với gam màu trắng và gỗ, nội thất ít chi tiết nhưng ngôi nhà có sức hút kỳ lạ. Mỗi ngóc ngách đều chứa đựng dấu ấn riêng.

Chồng đảm Sài Thành mách chị em cách trồng rau cải bẹ xanh mỡ lên "vùn vụt" lá to hơn cả bàn tay ăn mỏi miệng

07:53:20 27/10/2021
Với cách trồng rau đơn giản, hiệu quả anh Trường ở Sài Gòn thu hoạch rau sạch ăn mỏi tay mà còn tiết kiệm được chi phí đi chợ.

14 cánh cửa nhà ngập tràn màu sắc trên thế giới

06:03:26 27/10/2021
Nhờ sự sáng tạo trong nghệ thuật trang trí nên những cánh cửa bình thường này trở nên đặc biệt, giống như đang mở ra lối dẫn đưa ta đến những miền đất kỳ diệu.

Chỉ 35m² nhưng căn hộ nhỏ này được thiết kế đẹp đến từng đường nét

06:01:56 27/10/2021
Căn hộ nhỏ đẹp tự nhiên với những gam màu trung tính, toát lên nét đẹp sang trọng nhưng không kém phần gần gũi nhờ khéo léo kết hợp cây lá với vật liệu tự nhiên.

Nhóm sinh viên Hà Lan chế tạo thành công "ngôi nhà di động" có thể di chuyển hơn 700 km/ngày mà chỉ nhờ vào ánh sáng của mặt trời

05:56:17 27/10/2021
Một nhóm sinh viên Hà Lan vừa trình làng ngôi nhà di động chạy bằng năng lượng mặt trời đầu tiên trên thế giới có tên Stella Vita và nó có thể di chuyển hơn 700 km trong một ngày.

13 thiết kế nhìn vào đã thấy tràn trề sự thất bại, tưởng ế chỏng chơ thế mà vẫn có người mua mới tài

05:39:48 27/10/2021
Một trong những điều làm cho sản phẩm hay dịch vụ trở nên tuyệt vời và bắt mắt người sử dụng chính là sở hữu một thiết kế tuyệt vời. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể hiểu nổi điều này.

Nhà bếp có 4 nguyên tắc gia đình nào cũng phải tuân thủ, nhất là cái thứ 3

05:36:10 27/10/2021
Màu xanh lá sẽ giúp không gian bếp trở nên mát mẻ, tạo cảm giác thư giãn và thúc đẩy tương sinh cho căn bếp.

7 điều mà có thể chúng ta đã làm sai bấy lâu nay, giờ biết được rồi thay đổi thói quen vẫn chưa muộn

20:50:12 26/10/2021
Ai cũng có những thói quen nhất định của bản thân, dù là tốt hay xấu thì thú thật cũng rất khó sửa đổi trong ngày một, ngày hai.

1 tháng đủ 30 ngày cắm hoa giúp nhà luôn tươi sắc, nhưng nghe mẹ đảm Hà Nội tiết lộ về tổng chi phí, chị em đều "giật mình"

17:38:26 26/10/2021
Chị Linh cho hay, mỗi tháng chị chỉ chi khoảng 300k đến 350k cho việc mua hoa vậy nhưng cả tháng nhà chị lúc nào cũng có sắc hoa tươi thắm.

Có thể bạn quan tâm

Có thai sau 10 năm chạy chữa, tôi vỡ òa hạnh phúc nhưng vừa thông báo với chồng thì lại gặp phải chuyện "sét đánh"

Tâm sự

11:44:54 28/10/2021
Anh bảo tôi cứ về nhà mẹ đẻ mà ở tạm cho yên tâm chứ chưa biết bao giờ anh mới quay về.

Đoan Trang khoe street style ở Singapore

Phong cách sao

11:44:01 28/10/2021
Ca sĩ Đoan Trang tôn làn da nâu khỏe khoắn với các mẫu trang phục hợp mốt dành cho dòng thời trang dạo phố.

Toàn bộ tin nhắn vụ giảng viên bị tố gạ nữ sinh vào khách sạn: Cả 2 đã gặp nhau trực tiếp trước đó?

Netizen

11:43:06 28/10/2021
Trong tin nhắn trao đổi qua lại được cho là của nam giảng viên và nữ sinh thì cả 2 đã có buổi gặp gỡ trực tiếp ở quán cafe trước cổng trường trước khi giảng viên hỏi về quyết định cuối cùng của nữ sinh.

Chỉ nên kéo dài thời gian làm việc với GS, TS có sáng chế, công bố khoa học

Đời sống

11:42:19 28/10/2021
Theo nhiều chuyên gia, nên có những điều kiện cứng ràng buộc khi kéo dài và không nhất thiết phải tất cả tiến sĩ, phó giáo sư, giáo sư đều được kéo dài.

Hậu COVID-19, trường nghề “đỏ mắt” tìm thí sinh

Học hành

11:40:59 28/10/2021
Không tuyển đủ lớp, một số trường nghề phải tính đến phương án tư vấn cho thí sinh đổi ngành, tìm mọi cách để lôi kéo thí sinh.

So sánh nhanh iPhone 13 Pro Max và Google Pixel 6 Pro: kỳ phùng địch thủ 

Đồ 2-tek

11:39:05 28/10/2021
Google Pixel 6 Pro được coi là đối trọng của iPhone 13 Pro Max về yếu tố mượt mà, vậy còn những thứ khác thì sao?

Cách nấu lẩu lươn chua cay, chỉ nghe đã phát thèm

Ẩm thực

11:28:43 28/10/2021
Lẩu lươn chua cay có vị cay của ớt, mùi thơm của xả, vị đặc trưng của thịt lươn và các nguyên liệu khác đã tạo nên món ăn đủ sức quyến rũ những thực khách khó tính nhất.

Các mẹo khi ăn uống giúp bạn không phải đi khám răng nhiều

Làm đẹp

11:28:01 28/10/2021
Bạn hãy uống cà phê, ăn dứa, dùng ống hút... để hàm răng luôn bóng bền đẹp.

Đấu Trường Chân Lý: 3 unit rẻ, chất lượng cực cao tại bản 11.21 khi giúp game thủ "xoay bài" dễ dàng

Esport

11:17:22 28/10/2021
Nếu bạn là người chơi Đấu Trường Chân Lý theo phong cách linh hoạt, thích xoay bài thì 3 unit dưới đây là lựa chọn cực kỳ phù hợp.

Lực lượng chức năng tố ngược đoàn của ca sĩ Thái Thuỳ Linh không chấp hành quy định phòng dịch

Sự kiện nóng

11:14:12 28/10/2021
Trước sự việc lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang gây khó dễ được ca sĩ Thái Thuỳ Linh đăng tải trên trang facebook cá nhân, đại diện phía Công an tỉnh Tuyên Quang cho rằng đó là thông...

Tỉnh ngủ với loạt meme mèo đáng yêu nhất của Suga BTS

Nhạc quốc tế

11:12:57 28/10/2021
Nhắc tới Suga, những ARMY kỳ cựu hẳn đều nghĩ ngay tới những chú mèo, khi thì đáng yêu, khi thật đỏng đảnh!

Trang Trần nhận án phạt vì livestream chửi thề, thái độ sau đó gây tranh cãi dữ dội

Sao việt

11:10:43 28/10/2021
Sau khi liên tục gây tranh cãi vì những phát ngôn nhạy cảm trên mạng xã hội, cựu mẫu Trang Trần đã bị xử phạt vì dùng từ ngữ tục tĩu trong livestream.