Trên chuyến tàu đặc biệt chạy ‘một mạch’ từ TP.HCM về Hà Tĩnh

Tối 24-7, chuyến tàu mang số hiệu SE14 đã xuất phát tại ga Sài Gòn mang theo hàng trăm hành khách đặc biệt.

Họ là những người dân Hà Tĩnh đang mắc kẹt lại TP.HCM do dịch bệnh, nay được hỗ trợ về quê, nhiều người không giấu được sự vui mừng.

Trên chuyến tàu đặc biệt chạy một mạch từ TP.HCM về Hà Tĩnh - Hình 1

Bên trong chuyến tàu đặc biệt chạy một mạch từ Sài Gòn về Hà Tĩnh – Ảnh: CHÂU TUẤN

20h45, loa phát thanh thông báo chuyến tàu bắt đầu khởi hành, đoàn tàu gióng lên một hồi còi rồi lăn bánh. Trước đó từ chiều, hàng trăm người dân Hà Tĩnh đang sống và làm việc tại TP.HCM đã đến ga tàu chuẩn bị cho chuyến đi đặc biệt này.

Với lỉnh kỉnh hành lý, đồ đạc và trong trang phục đặc biệt – đồ bảo hộ. Nhiều người dân bày tỏ không ngờ có một ngày họ lại có một chuyến đi đầy cảm xúc như thế này. Cả sân ga phủ bởi một màu xanh lam đồ bảo hộ, đây là trang phục người dân tự trang bị cho mình để đảm bảo an toàn trong suốt chuyến đi.

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online , chị Duyên cho biết chị mất việc đã ba tháng và cố bám trụ lại thành phố để tìm công việc mới, nhưng tình hình dịch bệnh phức tạp nên vẫn ở nhà. Sau khi TP.HCM áp dụng chỉ thị 16 thì chị và gia đình không thể về quê nữa do tàu xe đã ngừng chạy.

“Chuyến đi này gia đình tôi có 2 bé nhỏ và 3 người lớn. Tỉnh Hà Tĩnh hỗ trợ miễn phí chúng tôi hoàn toàn chi phí đi lại. Tôi rất mừng, tình hình dịch bệnh căng quá nên cũng lo sợ nhiều. Nay về quê thực hiện cách ly rồi về nhà sẽ an tâm hơn nhiều”, chị Duyên nói.

Kéo vali đi vội để tìm toa tàu trên vé, anh Hữu cho biết anh làm lao động bên ngành xây dựng. Do TP.HCM dừng hết các hoạt động xây dựng nên anh thất nghiệp hơn tháng nay. Nay nghe tin UBND tỉnh Hà Tĩnh hỗ trợ người dân nên đã đăng ký thông qua Hội đồng hương tại TP.HCM.

“Vui lắm, mình về quê vẫn an tâm hơn anh ạ. Ở đây không đi làm được, nhưng nhiều chi phí phát sinh không biết xoay xở sao . Về quê dù sao có họ hàng, xóm giềng giúp đỡ nhau vẫn đỡ hơn. Tình hình dịch bệnh vầy chưa biết khi nào ổn để làm việc lại”, anh Hữu chia sẻ với phóng viên.

Video đang HOT

Theo Công ty Vận tải đường sắt Sài Gòn, thực hiện yêu cầu của UBND tỉnh Hà Tĩnh đưa khoảng 3.000 công dân từ TP.HCM trở về địa phương, công ty đã lập các đoàn tàu chuyên biệt để đảm bảo an toàn phòng dịch và tạo thuận lợi cho địa phương.

Chuyến tàu đầu tiên giúp bà con Hà Tĩnh có nhu cầu trở về quê hương trước bối cảnh các tỉnh, thành phía Nam đang trải qua diễn biến dịch bệnh phức tạp mang số hiệu SE14 sẽ xuất phát tại ga Sài Gòn lúc 20h45 ngày 24-7. Đoàn tàu dự kiến đến ga Yên Trung lúc 5h ngày 26-7.

Đặc biệt, đoàn tàu SE14 không đón, trả khách tại các ga dọc đường và được nhân viên trên tàu phục vụ ăn uống tận nơi. Đối với hành khách đi tàu, cần khai báo y tế và phải có giấy xét nghiệm âm tính.

Hành khách sau khi về đến ga Yên Trung sẽ được tỉnh Hà Tĩnh đưa đi cách ly tập trung. Sau chuyến tàu đầu tiên này, công ty sẽ phối hợp với tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục tổ chức thêm các chuyến tàu khác đưa các công dân còn lại của tỉnh có nhu cầu về địa phương.

Trên chuyến tàu đặc biệt chạy một mạch từ TP.HCM về Hà Tĩnh - Hình 2

Chị Duyên về quê sau nhiều tháng bám trụ lại TP.HCM tìm công việc – Ảnh: CHÂU TUẤN

Trên chuyến tàu đặc biệt chạy một mạch từ TP.HCM về Hà Tĩnh - Hình 3

Sát khuẩn cho nhau khi đi tàu – Ảnh: CHÂU TUẤN

Trên chuyến tàu đặc biệt chạy một mạch từ TP.HCM về Hà Tĩnh - Hình 4

Một em bé trên chuyến tàu đặc biệt – Ảnh: CHÂU TUẤN

Trên chuyến tàu đặc biệt chạy một mạch từ TP.HCM về Hà Tĩnh - Hình 5

Em bé 6 tháng tuổi được trang bị khẩu trang và tấm che bắn giọt – Ảnh: CHÂU TUẤN

Trên chuyến tàu đặc biệt chạy một mạch từ TP.HCM về Hà Tĩnh - Hình 6

Một bé trai ngủ thiếp trước giờ tàu lăn bánh – Ảnh: CHÂU TUẤN

Trên chuyến tàu đặc biệt chạy một mạch từ TP.HCM về Hà Tĩnh - Hình 7

Một bác gái mong ngóng giờ tàu lăn bánh – Ảnh: LÊ PHAN

Trên chuyến tàu đặc biệt chạy một mạch từ TP.HCM về Hà Tĩnh - Hình 8

Chuyến tàu đầu tiên sẽ ưu tiên cho các gia đình có con nhỏ, phụ nữ mang thai, người cao tuổi, người khuyết tật và người đang thất nghiệp – Ảnh: LÊ PHAN

Trên chuyến tàu đặc biệt chạy một mạch từ TP.HCM về Hà Tĩnh - Hình 9

Người dân trang bị bảo hộ cho mình để an toàn trong chuyến đi – Ảnh: LÊ PHAN

Trên chuyến tàu đặc biệt chạy một mạch từ TP.HCM về Hà Tĩnh - Hình 10

Làm thủ tục, kiểm tra giấy xét nghiệm tại cửa ra vào ga tàu – Ảnh: LÊ PHAN

Trên chuyến tàu đặc biệt chạy một mạch từ TP.HCM về Hà Tĩnh - Hình 11

Lỉnh kỉnh hành lý và đồ ăn vặt đi đường – Ảnh: LÊ PHAN

Trên chuyến tàu đặc biệt chạy một mạch từ TP.HCM về Hà Tĩnh - Hình 12

Thành viên Hội đồng hương Hà Tĩnh hướng dẫn người dân vào làm thủ tục – Ảnh: LÊ PHAN

Hà Tĩnh thuê nguyên đoàn tàu đón dân về quê vào tối 24-7 ở ga Sài Gòn

Chiều 23-7, Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết UBND TP.HCM đã giao các sở ngành TP phối hợp đưa người dân Hà Tĩnh đang sinh sống và làm việc ở TP.HCM về địa phương theo đề nghị của UBND tỉnh Hà Tĩnh.

Hà Tĩnh thuê nguyên đoàn tàu đón dân về quê vào tối 24-7 ở ga Sài Gòn - Hình 1

Ga Sài Gòn - Ảnh: ĐỨC PHÚ

Theo Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn, đoàn tàu chở người dân Hà Tĩnh về địa phương đợt đầu tiên sẽ khởi hành tại ga Sài Gòn (TP.HCM) vào khoảng 20h ngày 24-7. Đoàn tàu này dài 12 toa và chở hơn 700 người.

Cùng ngày, Sở Giao thông vận tải TP.HCM đã có văn bản về triển khai phối hợp chở người dân từ nhà, vị trí tập trung lên ga Sài Gòn và từ ga lên tàu để về Hà Tĩnh. Sở đề nghị Hội đồng hương Hà Tĩnh tại TP.HCM phối hợp với ngành đường sắt, các đơn vị liên quan (UBND TP Thủ Đức, quận huyện) đảm bảo việc chở đúng đối tượng đã được sự đồng ý của tỉnh Hà Tĩnh và đảm bảo biện pháp phòng chống dịch.

Hội đồng hương Hà Tĩnh tại TP.HCM ký hợp đồng vận chuyển với các đơn vị taxi để chở người dân từ nhà, từ các vị trí tập trung để lên ga Sài Gòn. Các xe taxi này đã được Sở Giao thông vận tải TP.HCM cấp phép hoạt động trong trường hợp cần thiết để vận chuyển đúng đối tượng theo danh sách.

Trước đó, Sở Lao động, thương binh và xã hội tỉnh Hà Tĩnh cũng đã lên phương án đưa các công nhân có hộ khẩu thường trú tại Hà Tĩnh đang lưu trú, làm việc tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam có nhu cầu về quê.

Trong đó, ưu tiên người bị bệnh hiểm nghèo, ốm đau dài ngày, phụ nữ mang thai, nuôi con nhỏ, người cao tuổi, người khuyết tật. Sau đó là người lao động thất nghiệp, dừng việc làm dài ngày, công dân vào thăm thân nhân, giải quyết công việc đang mắc kẹt tại TP.HCM và các tỉnh thành phía Nam...

Người dân có nhu cầu về quê đăng ký qua Hội đồng hương Hà Tĩnh tại TP.HCM. Đoàn tàu sẽ đón người dân tại ga Sài Gòn rồi đi về ga Yên Trung (Hà Tĩnh). Tàu dừng, người dân sẽ được đưa vào khu cách ly tập trung 14 ngày. Trước khi lên tàu, người dân phải có xét nghiệm COVID-19 kết quả âm tính trước 72 giờ.

UBND tỉnh Hà Tĩnh hỗ trợ 100% tiền vé tàu và kinh phí test COVID-19 hai lần tại khu cách ly cho người dân. Đối với người dân khó khăn, tỉnh sẽ xem xét hỗ trợ chi phí cách ly.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vietcombank xử lý khủng hoảng nhanh gọn lẹ, các nghệ sĩ Vbiz nên học hỏi và minh bạch hoá03:27Bật khóc trước clip mẹ già 105 tuổi nhắn con gái: 'Về với má! Má nhớ con'02:01Đường hầm khoét núi, cao tốc Tứ Xuyên và những cung đường nguy hiểm nhất thế giới07:16Nước mắt trẻ mồ côi tại TP.HCM03:37Ngay từ chập tối, người dân Hà Nội đã đổ ra đường đón Tết Trung thu đặc biệt giữa dịch Covid-1901:52TP.HCM: Chính sách hỗ trợ nào cho trẻ em F0 hoặc có cha mẹ mất vì Covid-19?03:17Người bảo vệ dân phố ra đi mãi khi đang chống dịch: Lời đoàn tụ dở dang02:41Nữ tài xế lái xe sang Jaguar vượt đèn đỏ, tông bẹp Mercedes GLC00:40Nỗi lòng của "bác sĩ 91" đi chống dịch từ Đà Nẵng, Bắc Giang đến TP.HCM: "2 cái sinh nhật của con qua rồi, tôi đều thất hứa với nó..."03:44Bản tin Covid-19: Hà Nội xét nghiệm toàn dân, dịch ở TPHCM "hạ nhiệt"04:32Xuyên Mộc: Dân quân tổ chức sinh nhật cho công an xã, nhiều người phải cách ly18:52Trách nhiệm nào cho những lộng ngôn trên mạng xã hội?02:45Bình Dương: F0 điều trị khỏi bệnh được phép tham gia lưu thông ở vùng xanh02:44Bão số 5 đã làm thiệt hại nhiều tàu thuyền ở Đà Nẵng, Quảng Ngãi03:55Cho mở cửa, các doanh nghiệp dịch vụ ăn uống cũng 'bó tay'03:13Cà Mau: Phê duyệt phương án cách ly y tế F1 tại nhà01:31TP.HCM: Lãnh đạo Q.Gò Vấp bác tin đồn Mái ấm tình mẹ có 245 người mắc Covid-1901:16:36'Không mở ngay thùng xe đông lạnh, không biết điều gì sẽ xảy ra với 15 người dân’01:16:36Đà Nẵng sống chung với dịch Covid-19: Ngày 14.9 công bố các biện pháp nới giãn cách01:16:36Đồng Nai nới lỏng giãn cách xã hội, mở cửa kinh tế sau ngày 20.901:42

Tiêu điểm

‘Biển người’ ở Hà Nội tối Trung thu: Sẽ phải trả giá đắt nếu dịch bùng lên
09:39:51 22/09/2021
Bé gái 14 tuổi mất cả ông bà, cha mẹ vì Covid-19: "Bây giờ em chỉ có thể gặp cha mẹ trong những giấc mơ mà thôi"
08:56:49 22/09/2021
TP Hồ Chí Minh phát hiện 607 lượt người nghi mắc COVID-19 qua các chốt kiểm soát
06:14:42 22/09/2021
NÓNG: Công ty sản xuất mút xốp trong KCN ở Bình Dương chìm trong biển lửa, có công nhân ngất xỉu
15:43:13 22/09/2021
Người từ Hà Nội đi tỉnh, thành khác có bị cách ly không, cần giấy tờ gì?
10:15:32 22/09/2021
Người dân vùng xanh ở TPHCM đi “chợ dã chiến” mua hàng hóa
13:44:29 22/09/2021
TP Thủ Đức tạm ngừng nhiều điểm tiêm vắc xin
11:38:58 22/09/2021
Hai học sinh tiểu học lao xuống hồ cứu sống bé gái 5 tuổi
10:44:45 23/09/2021
Chủ tịch Sunshine Group giữ chức Phó tổng giám đốc KienLongBank
23:35:26 22/09/2021
Vấn đề văn hóa: Dư chấn 'biển người' đêm Trung thu Hà Nội
18:20:59 22/09/2021

Thông tin đang nóng

Bà Phương Hằng “vỗ mặt” Nguyễn Sin tự ý chụp biệt thự riêng đưa lên mạng, đáp trả việc dùng xe cứu thương "thông chốt"
17:50:31 23/09/2021
Xuất hiện chung trong 1 khung hình hoàn toàn không có PTS, Triệu Lệ Dĩnh lộ nhan sắc thật "đè bẹp" đàn chị nổi tiếng
18:13:07 23/09/2021
Bà Phương Hằng đòi cho "bạt tai”, nổi đóa khi bị nhà báo Hàn Ni nói “tâm thần” 
22:00:13 23/09/2021
Ngủ lại nhà bạn gái, nửa đêm nghe tiếng ú ớ từ phòng bên cạnh, tôi sững sờ khi phát hiện ra bí mật mà cả nhà họ giấu kín
18:53:25 23/09/2021
Phi Nhung nhập viện 1 tháng, Hồ Văn Cường 'mất tích' bí ẩn?
19:37:27 23/09/2021
Xôn xao chuyện “sugar baby” bị “bóc phốt” ở bẩn, bát đĩa 1 tháng không rửa, gián còn làm ổ trong tủ quần áo
21:15:40 23/09/2021
Đậu Kiêu và ái nữ 'Vua sòng bạc' sống thử
21:25:34 23/09/2021
Trang Trần bất ngờ "quay xe", vạch mánh khóe né sao kê cao tay, những khoản tiền ăn chặn "chỉ có trời mới biết"
22:15:02 23/09/2021
Ông Cao Thắng chính thức rời hội "chỉ follow mình em", cô gái thứ 2 mà Đông Nhi phải "chia sẻ" ông xã là ai đây?
19:44:57 23/09/2021
Bạch Lan hé lộ nguyên nhân chồng danh ca Giao Linh qua đời: Ba đang ăn rồi thấy đau bụng, vào viện là ba đi
19:59:59 23/09/2021

Tin mới nhất

Hàng trăm người chạy xe máy về quê, Sóc Trăng lo quá tải khu cách ly

01:34:58 24/09/2021
Nhận bàn giao từ lực lượng chức năng tỉnh Hậu Giang, CSGT của Sóc Trăng đã dẫn đường để hàng trăm công dân tỉnh này chạy xe máy về các khu cách ly tập trung.

Doanh nghiệp vận tải khốn khổ chạy theo xét nghiệm

01:29:39 24/09/2021
Để phòng chống dịch, nhiều địa phương đã đặt ra các quy định, yêu cầu về xét nghiệm Covid-19 khác nhau, gây khó cho vận chuyển hàng hoá.

TP Thủ Đức cơ bản kiểm soát được dịch COVID-19

23:51:55 23/09/2021
Phó giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM Lê Thị Hồng Nga cho biết số ca mắc mới tại TP Thủ Đức giảm liên tục trong 3 tuần gần đây. Đối chiếu các tiêu chí, TP Thủ Đức đã cơ bản kiểm soát được dịch COVID-19.

Bí thư Nguyễn Văn Nên: 'Không thể tiếp tục kéo dài giãn cách nghiêm ngặt'

23:28:52 23/09/2021
Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cho rằng TP không thể tiếp tục kéo dài giãn cách nghiêm ngặt mà cần phải mở cửa dần.

Người dân ra vào TP Vinh cần giấy tờ gì từ ngày 24-9?

23:26:23 23/09/2021
Từ 0h sáng 24-9, người dân ngoại tỉnh Nghệ An cần giấy tờ, thủ tục như thế nào khi TP Vinh chuyển sang trạng thái bình thường mới theo chỉ thị 19?

Ưu tiên để trẻ em mồ côi vì COVID-19 sống trong môi trường gia đình

23:19:34 23/09/2021
Ngày 23-9, Bộ Lao động, thương binh và xã hội và Ủy ban quốc gia về trẻ em có công văn đề nghị 63 tỉnh thành hỗ trợ kịp thời cho trẻ em có cha, mẹ mất do dịch COVID-19.

Khánh Hòa cho mở lại tiệm tạp hóa, cắt tóc từ 0h ngày 24-9

23:17:06 23/09/2021
Tối 23-9, UBND tỉnh Khánh Hòa ra văn bản từ 0h ngày 24-9, người dân được đi tập thể dục trong công viên, tham gia các hoạt động thể thao ngoài trời. Một số dịch vụ như cắt tóc, gội đầu, cửa hàng tạp hóa được hoạt động trở lại.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt lãnh đạo Vingroup và đối tác chuyển giao công nghệ vaccine Covid-19 tại Mỹ

23:08:37 23/09/2021
Đại diện Arcturus Therapeutics nhận định: Việt Nam cần được quốc tế ghi nhận về những nỗ lực trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, bao gồm cả việc chủ động tiếp cận để người dân sớm được tiêm vaccine.

Đằng sau việc Bến Tre trở thành tỉnh phòng, chống dịch tốt nhất vùng đồng bằng sông Cửu Long: Xét nghiệm mẫu gộp!

22:53:22 23/09/2021
Ngày 22/9, tại buổi làm việc trực tuyến với lãnh đạo tỉnh Bến Tre về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao sự chủ động, sáng tạo, hiệu quả của tỉnh Bến Tre trong triển khai các biện pháp phòng, c...

Hà Nội: Cách ly, xử lý người tự xưng "Ngọc Hoàng đại đế chống Covid-19 bằng trấn yểm"

22:48:46 23/09/2021
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức xác minh nội dung đăng tải trên mạng xã hội của tài khoản có tên Thầy Long, tự nhận là Ngọc Hoàng đại đế chống Covid-19 bằng trấn yểm.

Bà Phương Hằng phản bác tin đồn "thông chốt" từ Bình Dương về TP.HCM bằng xe cứu thương

22:44:04 23/09/2021
Trước những thông tin trên mạng xã hội về việc dùng xe cứu thương thông chốt từ Bình Dương về TP.HCM, bà chủ Đại Nam Nguyễn Phương Hằng bày tỏ rằng việc mình có xe cứu thương là bình thường và hoàn toàn hơ...

Người dân Đà Nẵng sẽ cài ứng dụng để ra đường

22:21:27 23/09/2021
Thông tin này vừa được ông Nguyễn Văn Quảng, bí thư Thành ủy Đà Nẵng, cho biết tại cuộc họp tối 23-9. Tính đến nay, Đà Nẵng đã phủ mũi 1 vắc xin được hơn 73% người trong độ tuổi.

ĐBQH Trần Hoàng Ngân: TP.HCM được cân nhắc hỗ trợ 2.000 tỉ đồng

22:11:04 23/09/2021
Tối 23-9, PGS.TS Trần Hoàng Ngân cho biết kinh phí chống dịch của TP hiện rất căng thẳng, dự toán cần 38.800 tỉ đồng, vậy nên đề xuất Thủ tướng xem xét hỗ trợ gần 28.000 tỉ. Đến 23-9, thông tin nhận được là sẽ cân nhắc hỗ trợ 2.000 tỉ.

Vườn rau nhỏ trên ban công của gia đình Việt ở Pháp

21:47:07 23/09/2021
Từ không biết gì về trồng trọt, chị Chang Nguyễn tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm để tạo ra không gian xanh ngay trên ban công có diện tích hạn chế.

Nuôi dạy hơn 1.000 trẻ mồ côi vì Covid-19: Bộ LĐ-TB&XH yêu cầu 6 vấn đề

21:42:50 23/09/2021
Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) vừa gửi văn bản tới UBND các tỉnh thành về việc nuôi dạy hơn 1.000 trẻ em mồ côi do dịch Covid-19, nêu ưu tiên để trẻ được sống trong môi trường gia đình.

Việt Nam và Mỹ tăng cường hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp

21:07:00 23/09/2021
Ngày 22/9, Thứ trưởng Bộ Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn Lê Quốc Doanh và Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Hội đồng Ngũ cốc Mỹ Ryan LeGrand đã chứng kiến lễ ký Biên bản ghi nhớ hợp tác kỹ thuật giữa Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông...

Ngày 23/9, Hà Nội không có F0 cộng đồng, ca tử vong tại TPHCM giảm mạnh

20:43:59 23/09/2021
Trong 24 giờ qua, diễn biến dịch Covid-19 tại Hà Nội và TPHCM đều có nhiều tín hiệu tích cực. Đáng chú ý, hôm nay, Hà Nội không ghi nhận F0 tại cộng đồng.

Hôm nay Hà Nội không ghi nhận F0 trong cộng đồng

20:37:56 23/09/2021
Tối nay Hà Nội không ghi nhận ca dương tính SARS-CoV-2 mới. Như vậy trong ngày hôm nay, Thủ đô thêm 5 F0, trong đó có 2 ca tại khu cách ly và 3 ca tại khu vực phong tỏa.

Quảng Ninh quyết tâm hoàn thành 3 dự án giao thông lớn trong năm 2021

20:35:36 23/09/2021
Hoàn thành 3 công trình giao thông trọng điểm là bước đầu giúp Quảng Ninh hiện thực hóa mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trước năm 2030.

Người lao động ở TP.HCM đến chỗ làm thế nào sau ngày 30/9?

20:31:50 23/09/2021
Công an TP.HCM đã tiếp nhận danh sách từ 17 sở, ngành với tổng số cán bộ, nhân viên, người lao động trên 7.500 người.

Vì sao số lượng F1 tại TP.HCM ít hơn F0 đang điều trị?

20:27:36 23/09/2021
Theo lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM, dù số lượng bệnh nhân tăng cao, thành phố vẫn triển khai truy vết, cách ly F1 để kiểm soát người có nguy cơ.

Khánh Hòa cho phép người dân tập thể dục ngoài trời

20:23:28 23/09/2021
UBND tỉnh Khánh Hòa cho phép một số dịch vụ như cắt tóc, thể thao ngoài trời được hoạt động trở lại. Có hơn 800 thôn, tổ dân phố ở địa phương này đang ở trạng thái bình thường mới.

Về quê tránh dịch, 137 người mắc kẹt giữa Long An và Đồng Tháp

20:21:41 23/09/2021
Khi Long An áp dụng Chỉ thị 15, nhiều người đang làm việc ở địa phương này ùn ùn chạy xe máy về quê và bị mắc kẹt vì không qua được tỉnh Đồng Tháp.

Thủ tướng: Đạt ‘zero COVID’ là khó khăn, sẽ có hướng dẫn 'thích ứng an toàn dịch bệnh'

20:17:23 23/09/2021
Đạt zero COVID sẽ là một điều rất khó khăn vì với những nước phát triển có tỉ lệ tiêm vắc xin đạt 90% dân số, điều đó cũng là không thể.

Thủ tướng: Yêu cầu nghiên cứu, đề xuất 'cách ly, giãn cách ở mức nhỏ nhất'

20:15:36 23/09/2021
Đó là nội dung thông báo 256/TB-VPCP ngày 23-9 kết luận của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại cuộc họp với các nhà khoa học về phòng, chống dịch COVID-19.

TP.HCM xây dựng chính sách hỗ trợ lâu dài cho trẻ mồ côi, người già neo đơn vì COVID-19

20:13:25 23/09/2021
Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM đề nghị các quận huyện và TP Thủ Đức, Ban Tôn giáo TP, Hiệp hội Doanh nghiệp tham mưu chính sách trước mắt và lâu dài để chăm lo cho trẻ mồ côi và người già neo đơn vì COVID-19.

TP.HCM lập 22 đoàn kiểm tra tiêu chí kiểm soát dịch COVID-19 tại các địa phương

20:11:19 23/09/2021
22 đoàn kiểm tra công tác kiểm soát dịch COVID-19 trên địa bàn TP do Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên, Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi và các ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, phó chủ tịch UBND TP và giám đốc các sở làm trưởng đoàn.

Ngư dân Đà Nẵng mang tàu thuyền lên đường, néo vô cây... đề phòng bão số 6

20:06:41 23/09/2021
Chiều 23-9, nhiều ngư dân Đà Nẵng xuống tàu hối hả gia cố, chèn néo tàu thuyền, bơm nước chống ngập trước giờ bão số 6 áp sát đất liền.

TP Vinh 'bình thường mới' theo chỉ thị 19 từ 0h sáng 24-9

19:13:33 23/09/2021
Sau 38 ngày giãn cách xã hội theo các chỉ thị 15 và chỉ thị 16 nâng cao, TP Vinh sẽ chuyển trạng thái phòng, chống dịch theo chỉ thị 19 từ 0h sáng 24-9.

Thêm nhiều nhà văn hóa cộng đồng cho người dân tránh lũ

19:04:48 23/09/2021
Những nhà văn hóa cộng đồng kết hợp tránh bão lũ được xây dựng rất khang trang là nơi vững chãi để người dân vùng lũ Hà Tĩnh có nơi tránh trú trong các mùa bão lũ.

Có thể bạn quan tâm

Số ca mắc COVID-19 toàn thế giới đã lên mức 231 triệu

Thế giới

01:50:22 24/09/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 23/9 (giờ Việt Nam), trên thế giới có tổng cộng 231 triệu ca mắc COVID-19, trong đó có 4,7 triệu ca tử vong. Số ca hồi phục là trên 207 triệu ca.

TP Cần Thơ giảm mức độ giãn cách từ 0h ngày 24/9

Sự kiện nóng

01:45:08 24/09/2021
Riêng một số phường ở quận Ninh Kiều và Cái Răng tiếp tục giãn cách theo Chỉ thị 16.

Thông đồng với sếp ăn cắp gần 160 con lợn

Pháp luật

01:15:46 24/09/2021
Cao Ngọc Nam khi bị phó giám đốc phát hiện vụ trộm lợn của công ty liền lập tức rủ ông này cùng tham gia.

Dự đoán tử vi 15 ngày tới của 3 con giáp: tài lộc vụt sáng, đại cát đại lợi, may mắn kéo đến ngập trời, cuộc sống viên mãn

Trắc nghiệm

01:10:36 24/09/2021
Trong số những con giáp may mắn, người tuổi Mùi sẽ có bước lội ngược dòng, sự nghiệp suôn sẻ chưa đủ mà còn gặp được quý nhân, được phù trợ để tìm được cơ hội tốt, phát triển cuộc sống lên tầm cao mới.

Vũ Hà tuyên bố cứng chuyện Hoài Linh rút đơn kiện, hé lộ bí mật vụ Đàm Vĩnh Hưng đưa nữ CEO ra tòa

Sao việt

01:01:24 24/09/2021
Trong thời gian qua, showbiz Việt liên tục gây chú ý vì những vụ việc ồn ào liên quan đến từ thiện, kiện tụng.

Nathan Lee dằn mặt ca sĩ hạng A nào đó, nhắc cả VTV rồi chốt: Cứ seeding nick ảo xong mai mất thêm vài bài hát

Netizen

00:36:18 24/09/2021
Nathan Lee dường như lại có kế hoạch mua thêm bài hát mới.

Hết show lông nách, con gái Madonna lại chiếm spotlight với màn khoe thân bốc lửa

Sao âu mỹ

23:58:23 23/09/2021
Không thua kém nữ hoàng nhạc pop Madonna, cô con gái Lourdes Leon thường xuyên náo loạn thảm đỏ với những bộ cánh độc nhất.

‘Xả stress’ và vui chơi thả ga khi tới vườn sinh thái Hoa Súng Cần Thơ

Du lịch

23:50:26 23/09/2021
Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình địa điểm vui chơi xả hơi dịp cuối tuần bên bạn bè và người thân yêu tại xứ Tây Đô, thì vườn sinh thái Hoa Súng chính là điểm đến lý tưởng đó.

Ngày này năm xưa: ĐT nữ Việt Nam làm nên lịch sử ở sân chơi châu lục

Bóng đá việt nam

23:48:23 23/09/2021
Ngày này 7 năm trước, ĐT nữ Việt Nam đạt được cột mốc lịch sử khi lần đầu tiên vượt qua vòng bảng của một kỳ ASIAD.

Benzema làm được điều chưa từng có ở La Liga trong thế kỷ 21

Bóng đá thế giới

23:40:27 23/09/2021
Tiền đạo Benzema đã chạm cột mốc ấn tượng, điều mà chưa cầu thủ nào ở La Liga làm được trong thế kỷ 21.

Nam bệnh nhân 36 tuổi ở TP.HCM hỏi bác sĩ 'bao giờ em chết' giờ thế nào?

Sức khỏe

23:31:15 23/09/2021
Đừng đặt ống nội khí quản cho em, Bao giờ em chết? là những câu nói của bệnh nhân Nguyễn Khắc Bình (36 tuổi) đã ám ảnh các nhân viên y tế tại Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 trực thuộc Bệnh viện Bạch Mai tại TP.HCM.