Trên 53% bệnh nhân mắc COVID-19 tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19 bị rối loạn lo âu

Theo kết quả khảo sát của Bệnh viện Hồi sức COVID-19, nơi đang điều trị cho những bệnh nhân nặng và nguy kịch, có 67% bệnh nhân rất mong muốn được tư vấn, điều trị tâm lý trong suốt quá trình điều trị tại bệnh viện và sau khi xuất viện.

Ngày 20/9, lãnh đạo Bệnh viện Hồi sức COVID-19 (thành phố Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh) cho biết, trước nhu cầu thực tế về những bệnh nhân cần được điều trị tâm lý trong suốt quá trình điều trị tại bệnh viện và sau khi xuất viện, Bệnh viện Hồi sức COVID-19 đã mời Tiến sĩ tâm lý Trì Thị Minh Thúy – chuyên gia trị liệu tâm lý thuộc trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP Hồ Chí Minh, đến khảo sát và tư vấn, hỗ trợ điều trị tâm lý cho các bệnh nhân COVID-19 tại đây.

Trên 53% bệnh nhân mắc COVID-19 tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19 bị rối loạn lo âu - Hình 1
Những người mắc COVID-19 thường dễ rơi vào tình trạng trầm buồn, hoảng loạn và lo âu.

Sau 3 ngày tham gia công tác hỗ trợ tâm lý tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19, Tiến sĩ Trì Thị Minh Thúy nhận định có ba vấn đề chính về tâm lý mà bệnh nhân tại đây gặp phải và cần sự hỗ trợ, đó là lo âu, hoảng loạn và trầm buồn.

Theo TS tâm lý Minh Thúy, thông thường, những người bệnh cần người thân bên cạnh chăm sóc nhưng đối với những bệnh nhân mắc COVID-19 thì hoàn toàn bị cách ly, không có người thân bên cạnh nên họ rất dễ rơi vào tình trạng trầm buồn, chán ăn, không nói chuyện…

“Có những trường hợp nằm tại phòng ICU, sau khi tỉnh dậy nhìn thấy xung quanh mình toàn là dây nhợ, chứng kiến người chết họ rơi vào hoảng loạn và càng kinh khủng hơn khi họ biết tin trong gia đình có người tử vong do COVID-19. Lúc này, bệnh nhân cần được giúp đỡ về tâm lý để họ vượt qua nỗi ám ảnh và trở về thực tại”, TS tâm lý Minh Thúy chia sẻ.

Theo kết quả khảo sát, đánh giá sức khỏe tinh thần của người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19 cho thấy, tỉ lệ bệnh nhân COVID-19 bị trầm cảm là 20%, rối loạn lo âu là 53,3%, stress là 16,7%. Đặc biệt, những bệnh nhân từng thở HFNC có tỉ lệ trầm cảm là 66,7%. Tương tự, những bệnh nhân từng thở oxy qua mặt nạ, hoặc thở máy cũng có tỉ lệ rối loạn lo âu cao, lên tới 66,7%.

Kết quả khảo sát cũng cho thấy bệnh nhân hài lòng về mọi mặt trong suốt quá trình điều trị tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19; đồng thời 67% bệnh nhân rất mong muốn được tư vấn, điều trị tâm lý trong suốt quá trình điều trị tại bệnh viện và sau khi xuất viện.

Vượt qua nhiễm SARS-CoV-2, bác sĩ lăn xả giành sự sống bệnh nhân Covid-19

Xung phong chi viện cho tuyến đầu khốc liệt, 2 tháng qua, các y bác sĩ gần như quên ăn, quên ngủ. Có những người dù mắc Covid-19 nhưng khi bình phục vẫn tiếp tục giành giật sự sống cho bệnh nhân.

Video đang HOT

Khi số lượng ca mắc Covid-19 ở TPHCM tăng cao cũng là lúc các bệnh viện quá tải, hàng trăm nhân viên y tế tại Thanh Hóa đã tình nguyện lên đường chi viện cho TPHCM.

Sau gần 2 tháng chiến đấu trên "mặt trận không tiếng súng" ấy, một số y bác sĩ đợt 1 chuẩn bị rời tâm dịch trở về, ai nấy đều không thể quên những ca cấp cứu xuyên đêm, những bệnh nhân ra đi trên tay của mình hay những niềm hạnh phúc vô bờ khi bệnh nhân hồi phục kỳ diệu...

"Vắt kiệt sức" mỗi ngày

Ròng rã gần 2 tháng qua, bác sĩ Đinh Hoàng Anh (Bệnh viện Nhi Thanh Hóa) được chi viện tới Khoa ICU 2B - Bệnh viện hồi sức Covid-19 (thành phố Thủ Đức, TPHCM). Đây là nơi đón và điều trị những bệnh nhân nặng và nguy kịch từ các bệnh viện xung quanh chuyển đến, hầu hết bệnh nhân phải hỗ trợ hô hấp như thở oxy lưu lượng cao, thở máy...

Vượt qua nhiễm SARS-CoV-2, bác sĩ lăn xả giành sự sống bệnh nhân Covid-19 - Hình 1

Bác sĩ Đinh Hoàng Anh làm việc tại Khoa ICU 2B, Bệnh viện hồi sức Covid-19.

Theo bác sĩ Hoàng Anh, Khoa ICU 2B luôn trong tình trạng quá tải, nhiệm vụ mà kíp của anh được phân công là điều trị 40 bệnh nhân nhưng lúc nào cũng trên 50-52 bệnh nhân, trong khi đó chỉ có 6-8 bác sĩ cho một kíp phụ trách điều trị.

Vì là ở khoa tiếp nhận bệnh nhân nặng nhất nên đội ngũ y tế ở đây luôn phải cẩn thận theo dõi từng thông số trên máy thở, chỉnh từng bình truyền, bơm từng lọ thuốc cho bệnh nhân. Trong "trận chiến" này, mọi nỗ lực đều được tính bằng phút, bằng giây, bởi lằn ranh giữa sự sống và cái chết của bệnh nhân rất mong manh.

"Lúc lên đường cũng đã tính trước những khó khăn sẽ gặp phải. Đội ngũ y bác sĩ chỉ cần sơ sẩy là bệnh nhân tử vong. Do thiếu trầm trọng nhân viên y tế nên bác sĩ phải làm luôn công việc của các điều dưỡng, điều dưỡng làm cả việc của hộ lý...", bác sĩ Hoàng Anh chia sẻ.

Điều dưỡng Mai Tuyên Huấn (Bệnh viện Nhi Thanh Hóa) cũng được điều động làm việc tại Bệnh viện hồi sức Covid-19, cho biết: "Bình thường mỗi ngày sẽ chia 3 ca 4 kíp, hai ca sáng - chiều 8 tiếng, ca đêm dài hơn chút là 10 tiếng.

Vượt qua nhiễm SARS-CoV-2, bác sĩ lăn xả giành sự sống bệnh nhân Covid-19 - Hình 2

Đội ngũ y bác sĩ chuẩn bị vào ca làm tại Bệnh viện hồi sức Covid-19.

Tuy nhiên, có lúc bệnh nhân đông, nguy cấp thì việc một ngày ngủ 2-3 tiếng hay xuyên đêm cấp cứu bệnh nhân cũng thường xuyên. Bữa ăn trưa của chúng tôi sẽ vào lúc 16h, còn bữa tối là 23h. Sau khi rời khỏi ca trực, ai cũng gần như vắt kiệt sức lực, thế nhưng nghỉ ngơi xong lại tiếp tục lao vào công việc như một cái máy".

Điều dưỡng Mai Tuyên Huấn vẫn ám ảnh mỗi khi có những người bệnh trở nặng, diễn biến rất nhanh và tử vong xung quanh chẳng có người thân, bản thân đội ngũ y bác sĩ cũng phải lo sắp xếp giải quyết hậu sự.

Cũng làm việc tại đây, điều dưỡng Lại Thị Phương Thảo (Bệnh viện Nhi Thanh Hóa) qua gần 2 tháng trực chiến, hằng ngày đối diện với gần 100 bệnh nhân đang nằm thoi thóp, dù cố gắng đến đâu thì cũng không thể cứu chữa được tất cả. Đã không ít lần điều dưỡng Thảo chứng kiến bệnh nhân xấu số ra đi ngay trước mắt mà không khỏi xót xa.

Bình phục sau mắc Covid-19, lại tiếp tục "chiến đấu"

Theo bác sĩ Hoàng Anh, do nồng độ virus trong không khí cao nên nguy cơ lây nhiễm rất lớn, nhân viên y tế có thể bị phơi nhiễm bất cứ lúc nào.

Vượt qua nhiễm SARS-CoV-2, bác sĩ lăn xả giành sự sống bệnh nhân Covid-19 - Hình 3

Bình phục sau khi mắc Covid-19, bác sĩ Hoàng Anh (phải) lại tiếp tục "chiến đấu" cùng đồng nghiệp.

Bác sĩ Hoàng Anh cũng không tránh khỏi, anh bị phơi nhiễm sau 14 ngày làm tại ICU. Sợ gia đình lo lắng nên bác sĩ Hoàng Anh không dám gọi điện về nhà.

"2 tháng qua đúng là quãng thời gian không thể quên trong cuộc đời bác sĩ của mình. Vào tâm dịch được gặp gỡ anh em từ khắp mọi miền đất nước, từ Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện 115, Bệnh viện K, Bệnh viện E... và gặp cả những người anh, người thầy mình kính trọng... Tất cả đều chung một mục đích cùng nhau cố gắng giành giật sự sống cho bệnh nhân; cùng nhau trải qua khó khăn vất vả; động viên nhau cùng cố gắng....", bác sĩ Hoàng Anh tâm sự.

"Khi biết mình phơi nhiễm, lúc đầu cũng lo nhưng rồi nghĩ mình tiêm vắc xin rồi, bản thân lại là bác sĩ nên mình cũng yên tâm phần nào. Mình phơi nhiễm khi công việc đang vô cùng quá tải, kíp của mình lúc đó còn có 5 bác sĩ. Thương anh em vô cùng, như người lính ra trận bị thương chỉ mong nhanh chóng hồi phục để không làm gánh nặng cho mọi người", bác sĩ Hoàng Anh tâm sự.

Sau 8 ngày điều trị, cho kết quả âm tính, bác sĩ Hoàng Anh lại tiếp tục lăn xả vào "cuộc chiến" cùng đồng nghiệp.

Giống như bác sĩ Hoàng Anh, điều dưỡng Mai Tuyên Huấn cũng mắc Covid-19 sau gần nửa tháng vào tâm dịch. Lúc ra viện, anh Huấn vẫn còn dương tính với SARS-CoV-2 nhưng tải lượng virus thấp, khả năng lây nhiễm không còn. Nhận thấy lực lượng y tế chăm sóc và điều trị bệnh nhân Covid-19 tại đây đang bị thiếu hụt, anh Huấn tiếp tục quay trở lại công việc.

Vượt qua nhiễm SARS-CoV-2, bác sĩ lăn xả giành sự sống bệnh nhân Covid-19 - Hình 4

Đội ngũ nhân viên y tế Thanh Hóa chia tay Bệnh viện hồi sức Covid-19 sau 2 tháng làm nhiệm vụ tại đây.

"Có những bệnh nhân sau khi được chữa khỏi, họ xin tình nguyện ở lại phục vụ chăm sóc những người bệnh khác dù không thân thích họ hàng. Vì thế, bản thân mình không có lý do gì mà không chiến đấu hết mình cùng anh em đồng nghiệp khi bệnh tình đã ổn định", điều dưỡng Mai Tuyên Huấn bộc bạch.

Với đội ngũ y bác sĩ, mọi gian nan, hiểm nguy sẽ được đổi bằng niềm hạnh phúc mỗi khi cứu sống được bệnh nhân nặng từ cõi chết trở về. Niềm vui ấy đã xua tan mọi mệt nhọc, niềm tin và hy vọng chiến thắng dịch Covid-19 càng mạnh mẽ hơn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Lai lịch 'thầy ông nội' Lê Tùng Vân đứng đầu 'Tịnh thất Bồng Lai': Tự lập trại cô nhi, treo trẻ lên trần nhà khi phạm lỗi08:44"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"01:26Phó thủ tướng: Lập danh sách để tiêm vắc xin cho học sinh từ 12 đến dưới 18 tuổi01:05:36Clip: Người phụ nữ cách ly Covid-19 ở khách sạn trung tâm TP.HCM ném vali, bàn ghế xuống đường phố00:31TP.HCM chỉ đạo như thế nào về việc học sinh đi học trở lại?06:54Bao giờ học sinh Hà Nội được đến trường?02:34Hơn 50 xã ở Quảng Nam, Quảng Ngãi ngập lụt, miền Trung mưa lớn kéo dài đến ngày mai01:34Giải cứu thành công Phó Giám đốc Sở và 6 người mắc kẹt, một người mất tích00:19Các trường lập danh sách chuẩn bị tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh02:39TP.HCM tính toán phương án học sinh học trực tiếp ở vùng an toàn26:06Nhiều nơi miền Trung ngập sâu00:46Việt Nam có phải đối mặt với làn sóng dịch Covid-19 thứ 5?06:30Sau giãn cách xã hội, có nên để trẻ em hoạt động bên ngoài?02:13Gần 99% người trên 18 tuổi tại TP.HCM đã được tiêm vaccine Covid-1908:46Học sinh trở lại trường: Mỗi nơi quy định một kiểu03:21Địa bàn cấp độ dịch ở mức 1,2 cho học sinh đi học trực tiếp03:24Gặp “nữ tư lệnh hồi sức” đưa kỹ thuật ECMO về Việt Nam: Tôi chỉ mong cứu được nhiều người hơn nữa!04:21Đường lên đỉnh Bạch Mã sạt lở nghiêm trọng, lo ảnh hưởng đến du lịch Huế00:22Hàng ngàn người kéo tới cùng lúc, điểm tiêm ngừa phải dừng tiêm00:21Bà Rịa-Vũng Tàu: Dạy trực tuyến hết học kỳ vì nhiều trường đang làm khu cách ly01:51

Tiêu điểm

"Nhân chứng sống" tố cáo ông Lê Tùng Vân hiếp dâm và hành hung trẻ cô nhi
09:45:45 28/10/2021
Tạm dừng giảng dạy với giảng viên để làm rõ tin đồn "gợi ý nữ sinh đến khách sạn"
20:38:47 27/10/2021
Sau đề nghị của Bộ GD-ĐT, nhiều 'vùng xanh' vẫn chưa cho học sinh đến trường
07:40:25 27/10/2021
Thầy giáo Hà Nội tường trình khi bị nghi "rủ nữ sinh vào khách sạn" để sớm qua môn, có thâm niên gần 20 năm công tác
06:02:33 28/10/2021
Vĩnh Long: Phát hiện thi thể đang phân hủy trong ống cống
09:16:45 28/10/2021
Bầu Thuỵ tài trợ 100 tỷ mua thuốc trị Covid-19, 8.000 liều vừa về đến Việt Nam
18:18:38 27/10/2021
Vụ trưởng Vụ Kế hoạch Tài chính Bộ GD-ĐT xin thôi việc
19:43:59 28/10/2021
TP.HCM: Nhiều hàng quán ở Tân Phú 'đi trước một bước' đón khách ăn uống tại chỗ
12:48:42 27/10/2021
TP.HCM: Duy nhất quận Gò Vấp chưa tiêm vắc xin cho trẻ em vào 28-10
22:41:43 27/10/2021
Lâm Đồng: Ngưng cách ly làng hoa Vạn Thành, thêm 11 ca Covid-19 tại ổ dịch mới
11:19:52 27/10/2021

Thông tin đang nóng

Ba mẹ Diễm My: ‘Nếu nó có bầu bí, tàn tật, ốm đau ra sao… nó vẫn là con tôi’
17:21:58 28/10/2021
Ngọc Trinh lại thổi bùng cơn lốc tranh cãi khi tung bộ ảnh "full HD" thả rông vòng 1 che đậy xíu xiu, tạo dáng uốn éo khoe đường cong "khét lẹt"
18:28:07 28/10/2021
NÓNG: Đạo diễn đình đám bị bắt vì quay phim khiêu dâm kiếm tiền mùa dịch, 1 sao nữ bị tóm vẫn mong clip sex của mình hot
20:28:46 28/10/2021
Xôn xao hình ảnh Diễm My quen Lê Thanh Huyền Trân trước khi đến Tịnh thất Bồng Lai và cắt tóc đi tu
21:03:39 28/10/2021
Lê Thanh Minh Tùng "đáp trả" yêu cầu xét nghiệm ADN của ông Lê Tùng Vân, đặt câu hỏi ngược cực gắt
18:34:06 28/10/2021
Đại diện Nghệ An lên tiếng nói rõ sự thật về 2 cây cầu Thủy Tiên làm từ thiện đợt bão lũ năm 2020
18:24:42 28/10/2021
Đêm nào cũng thấy vợ ở trong nhà tắm rất lâu, đến khi phát hiện sự thật tôi chết lặng không nói nên lời
17:27:21 28/10/2021
Nguyên nhân NSND Hồng Vân phải dừng xuất hiện trên chương trình có MC Quyền Linh sau 2 năm gắn bó
21:23:21 28/10/2021
HOT: Sam nói rõ tin đồn “bồ bịch” với Color Man, tung bằng chứng không ăn chặn từ thiện
20:01:06 28/10/2021
Chưa kịp vui mừng khi mẹ muốn sang tên sổ đỏ cho vợ chồng tôi, bất ngờ chị gái đã quỳ sụp xuống khóc lóc xin lỗi
17:20:47 28/10/2021

Tin mới nhất

Ngư dân bỏ dở việc đánh bắt để vào bờ trình báo phát hiện thi thể trôi dạt

00:14:03 29/10/2021
Thi thể nam giới trôi dạt trên biển đã được tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi phát hiện, đưa vào đất liền trình báo cơ quan chức năng.

Người dân có thể vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh từ ngày 30/10

23:45:12 28/10/2021
Từ ngày 30/10/2021, Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh tiếp tục tổ chức đón tiếp, phục vụ các cơ quan, tổ chức, cá nhân, đoàn thể chính trị - xã hội vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ và tham quan kh...

Sở Y tế TP.HCM đề xuất mở vũ trường, karaoke, quán bar, bán hàng rong...

23:19:32 28/10/2021
Ngày 28/10, Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Văn Vĩnh Châu ký tờ trình khẩn về việc triển khai Nghị quyết 128 gửi UBND TP.HCM.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Phân bổ đủ vaccine để các tỉnh miền Nam tiêm sớm nhất có thể

22:37:06 28/10/2021
Ngày 28/10, Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo 287/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại cuộc họp trực tuyến với các tỉnh, thành phố miền Đông và miền Tây Nam Bộ về phòng, chống dịch COVID-19.

Quá thiệt thòi cho cán bộ, giáo viên tụt hạng vì bằng Cử nhân Quản lý Giáo dục

21:04:33 28/10/2021
Thật bất công khi giáo viên có trình độ cử nhân toán, văn,… thì được chuyển hạng chức danh mới còn giáo viên có trình độ cử nhân quản lý giáo dục lại không được.

Sinh viên đã tiêm vắc xin sẽ được đi học trở lại từ tháng 11?

19:48:00 28/10/2021
Dù việc đáp ứng bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng chống dịch Covid-19 đối với cơ sở giáo dục nghề nghiệp tại TP.HCM còn gặp một vài khó khăn, nhưng một số trường vẫn quyết định tháng 11 cho sinh viên đi học trở lại.

Đà Lạt: Học sinh các xã học trực tiếp từ ngày 1.11, vùng vàng học trực tuyến

19:41:40 28/10/2021
TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) cho học sinh 4 xã vùng xanh trên địa bàn đến trường học trực tiếp từ ngày 1.11, còn học sinh các phường vùng xanh học trực tiếp từ ngày 8.11.

Gia đình bệnh nhân hút mỡ bụng tử vong kiện bệnh viện thẩm mỹ GangWhoo

19:26:13 28/10/2021
Chồng người phụ nữ tử vong sau 3 ngày hút mỡ bụng tại Bệnh viện thẩm mỹ GangWhoo cho biết, ông đã làm việc với Thanh tra Sở Y tế TPHCM và ủy quyền cho luật sư gửi đơn kiện bệnh viện.

Sinh viên bị gợi ý "đổi tình lấy điểm": Công an tiếp nhận đề nghị làm rõ từ nhà trường

19:11:04 28/10/2021
Phòng PA03, Công an TP Hà Nội đã nhận được văn bản đề nghị của Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp về việc điều tra, làm rõ vụ sinh viên bị gợi ý đổi tình lấy điểm.

TP.HCM: Công khai giá xét nghiệm COVID-19 tại các cơ sở y tế

18:05:07 28/10/2021
Sở Y tế TP.HCM cho biết tính đến ngày 26-10, TP có 169 cơ sở y tế được phép thực hiện xét nghiệm kháng nguyên nhanh, 59 cơ sở xét nghiệm RT-PCR. Sở Y tế sẽ công khai giá xét nghiệm để người dân lựa chọn.

TP.HCM trả chi phí cho bệnh viện tư tham gia chữa trị COVID-19

17:33:00 28/10/2021
TP.HCM sẽ tạm ứng ngân sách chi trả chi phí khám, chữa bệnh cho các bệnh viện tư nhân tham gia điều trị COVID-19, trong khi chờ hướng dẫn chính thức từ trung ương.

Sau phản ánh của Tuổi Trẻ, UBND TP.HCM yêu cầu báo cáo giá test nhanh COVID-19

17:29:44 28/10/2021
Sau khi Tuổi Trẻ có bài phản ánh về việc Test nhanh COVID-19: Nơi 350.000 đồng, có chỗ như Bệnh viện quận 1 chỉ 83.000 đồng, UBND TP đã đề nghị Sở Y tế và Sở Tài chính khẩn trương rà soát, báo cáo kết quả về giá test nhanh ở TP.

Giá rau xanh, thịt lợn tăng nhẹ, hàng hải sản bán chậm

17:23:39 28/10/2021
Cú tăng giá sốc đã đưa giá xăng dầu lên mức cao nhất trong 7 năm qua. Nhiều người dân lo ngại thời gian tới, giá lương thực, thực phẩm sẽ tăng giá kép trong bối cảnh dịch bệnh vẫn tiềm ẩn phức tạp; còn tiểu thương lo hàng bán ế.

80 điểm sạt lở ở đường Hồ Chí Minh đoạn qua Thừa Thiên Huế

16:57:07 28/10/2021
Do ảnh hưởng của bão số 8 và mưa lớn kéo dài, tuyến đường Hồ Chí Minh qua địa phận tỉnh Thừa Thiên Huế hiện có hơn 80 vị trí bị sạt lở, trong đó có 16 vị trí sạt lở gây tắc đường.

Ngày đầu TPHCM cho phục vụ khách tại chỗ, hàng quán nhộn nhịp từ sáng sớm

16:23:32 28/10/2021
Từ sáng sớm nhiều hàng quán đã sáng đèn, tất bật lau dọn, bày biện bàn ghế để đón khách vào quán ngồi ăn, uống cà phê...

Cán bộ, người dân Đắk Nông không được đi sang Đắk Lắk

16:12:47 28/10/2021
Tỉnh Đắk Nông quy định, trừ trường hợp đặc biệt đi công tác hoặc được sự đồng ý của cơ quan có thẩm quyền, trong vòng 14 ngày tới, tất cả cán bộ, người lao động không được đến/về tỉnh Đắk Lắk.

Hàng ngàn học sinh Gia Lai có nguy cơ bỏ học

15:44:12 28/10/2021
Từ năm học 2021-2022, nhiều xã tại tỉnh Gia Lai đã không còn là vùng đặc biệt khó khăn, những học sinh tại các địa phương này không còn được nhận các khoản hỗ trợ và đang có nguy cơ bỏ học

Chủ tịch TPHCM nói về việc quán ăn bán bia rượu tại chỗ

15:41:34 28/10/2021
Có nhiều ý kiến khác nhau về việc bán bia rượu thời điểm hiện tại. Thành phố muốn có thực tiễn, có thí điểm để tiếp tục - Chủ tịch UBND TPHCM chia sẻ.

Tạm dừng cứu hộ tàu hàng nước ngoài bị mắc cạn ở vùng biển Quảng Trị

15:31:58 28/10/2021
Sau hơn 10 ngày mắc cạn trên vùng biển Quảng Trị, việc cứu hộ tàu vận tải nước ngoài phải tạm dừng do thời tiết xấu.

Giá xăng dầu “phi mã” - Sức ép lớn cho lạm phát và hồi phục kinh tế

14:42:15 28/10/2021
Từ đầu năm đến nay, giá xăng dầu trong nước tăng đáng kể theo đà tăng của thị trường thế giới. Đây là điều đáng ngại với doanh nghiệp và người dân, tạo áp lực đối với sản xuất, tiêu dùng trong những tháng cuối năm và tác động rất mạnh t...

Tiến tới giảm thời gian đóng BHXH xuống 10 năm được hưởng lương hưu

14:39:42 28/10/2021
Bộ trưởng LĐTB&XH cho biết, sẽ sửa đổi thời gian giảm đóng Bảo hiểm xã hội (BHXH) từ 20 năm xuống 15 năm, tiến tới 10 năm.

Trường hợp nào người từ Hà Nội về Bắc Giang cần giấy xét nghiệm?

14:35:12 28/10/2021
Ông Mai Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang khẳng định, chỉ xét nghiệm Covid-19, theo dõi cách ly y tế với người từ Hà Nội về tỉnh dự các sự kiện đông người.

Một phụ nữ bị cuốn vào gầm xe container, tử vong ở TP.HCM

14:13:31 28/10/2021
Trong lúc ôm cua di chuyển ra QL1, xe container đã cuốn xe máy và người phụ nữ vào gầm khiến nạn nhân tử vong.

Hàng ngàn học sinh khối 12 ở TP.HCM háo hức, hồi hộp được tiêm vắc xin

13:07:38 28/10/2021
Sáng 28-10, hàng ngàn học sinh khối 12 tại nhiều quận, huyện trên địa bàn TP.HCM được tiêm vắc xin phòng COVID-19. Ghi nhận tại một số điểm tiêm ở quận 1, 3, Phú Nhuận và Tân Bình, công tác tiêm chủng diễn ra trật tự, an toàn.

Hà Nội dự kiến tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ từ 3-12 tuổi và 12-17 tuổi khi nào?

13:04:57 28/10/2021
Theo CDC Hà Nội, dự kiến TP tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi vào những tháng cuối năm 2021, trẻ từ 3-12 tuổi tiêm vào đầu năm 2022. Tổng lượng vắc xin TP Hà Nội cần để tiêm cho trẻ em là khoảng 4 triệu liều cho cả 2 mũi.

Có đầy đủ cơ sở pháp lý để học viên học Bác sĩ nội trú được cấp đủ 3 bằng?

12:08:19 28/10/2021
Theo quan điểm của luật sư Trương Thanh Hòa, Bộ Y tế và Bộ GD-ĐT đã có những quy định cụ thể về việc cấp bằng Chuyên khoa 1 và bằng Thạc sĩ cho các học viên học Bác sĩ nội trú tại ĐH Y Hà Nội giai đoạn từ năm 2007-2017.

Hiệu trưởng, hiệu phó có bằng cử nhân quản lý giáo dục vẫn không đủ chuẩn, vô lý

12:02:17 28/10/2021
Nhà giáo đảm nhận chức vụ Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng thì bằng cử nhân Quản lý giáo dục đã đảm bảo tiêu chí có bằng cử nhân chuyên ngành phù hợp.

Phòng Giáo dục quận 7 bắt học sinh cấp 1, 2 tìm hiểu về phòng chống tham nhũng?

11:58:27 28/10/2021
Phòng Giáo dục quận 7 ra văn bản, yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, học sinh của các trường từ mầm non đến trung học cơ sở tìm hiểu về chống tham nhũng.

Thuê quản lý chuyên nghiệp làm lãnh đạo, các giáo sư, tiến sĩ liệu có chấp nhận?

11:54:39 28/10/2021
Chúng ta không thể bắt một người thầy giỏi trở thành một quản lý giỏi được, hãy nên tách bạch 2 lĩnh vực và để họ làm đúng chuyên môn của mình.

Có thể bạn quan tâm

Indonesia nhấn mạnh về hợp tác y tế trong quan hệ ASEAN - Ấn Độ

Thế giới

00:32:28 29/10/2021
Theo Phóng viên TTXVN tại Jakarta, Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã khẳng định tầm quan trọng của việc duy trì hợp tác trong lĩnh vực y tế giữa ASEAN và Ấn Độ trong việc đối phó với các đại dịch.

Du lịch Medellin - thành phố của mùa xuân vĩnh cửu

Du lịch

23:55:03 28/10/2021
Thành phố thứ hai của Colombia đang trải qua một sự thay đổi vượt bậc về danh tiếng và sự nổi tiếng, với lượng khách du lịch đổ xô đến thành phố Mùa xuân vĩnh cửu để tận hưởng khí hậu tuyệt vời của Medellín, người dân thân thiện và các ...

Một tuần 4 lần thay đổi bất ngờ vì tờ khai phòng Covid-19 khi đi máy bay

Sự kiện nóng

23:48:29 28/10/2021
Từ ngày 20-28/10, Bộ Giao thông vận tải 4 lần thay đổi phương án kê khai thông tin về cam kết phòng chống dịch Covid-19 với khách đi máy bay. Từ bắt buộc, dừng, tiếp tục rồi lại… dừng.

Khởi tố vụ án hình sự, khẩn trương truy bắt nam thanh niên vừa livestream vừa nổ súng trên đường phố ở TP.HCM

Pháp luật

23:29:10 28/10/2021
Công an đã khởi tố vụ án hình sự Gây rối trật tự công cộng, phát thông báo truy tìm nam thanh niên vừa livestream vừa nổ súng trên đường phố ở TP.HCM gây xôn xao dư luận.

Vụ GV gạ nữ sinh "vào khách sạn" đổi tình lấy điểm: Web trường bất ngờ không thể truy cập

Netizen

23:28:02 28/10/2021
Đại diện trường cho biết đã liên hệ với 17 sinh viên năm cuối tên H. của khoa nhưng tất cả đều cùng khẳng định chắc nịch 1 điều.

Diệu Nhi khoe vóc dáng hậu sinh con đầu lòng, vòng eo thon gọn gây chú ý

Sao việt

23:14:46 28/10/2021
Trước đó, trên mạng xã hội rộ thông tin Diệu Nhi sinh con đầu lòng.

Cách làm gà nướng lò vi sóng – Món ngon sẵn sàng chỉ trong 1 ‘nốt’ nhạc

Ẩm thực

23:09:35 28/10/2021
Gà nướng lò vi sóng với cách chế biến khá đơn giản nhưng thành phẩm lại cực kỳ hấp dẫn và thơm ngon. Vào bếp cùng VinID để thực hiện ngay nhé!

Bộ ảnh mới chứng minh 'chân lý': Ngọc Trinh không có hở bạo nhất, chỉ có hở bạo hơn!

Phong cách sao

22:34:58 28/10/2021
Câu chuyện của nữ streamer này khiến khán giả không khỏi chú ý.

Nữ sinh 18 tuổi cao 1m81 thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021

Người đẹp

22:30:46 28/10/2021
Diệu Âm từng tự ti vì quá cao so với bạn bè đồng trang lứa, song đây chính là điểm mạnh để nữ sinh 18 tuổi đăng ký dự thi hoa hậu.

Mạnh Quỳnh gây xúc động mạnh khi nhớ lại cử chỉ đặc biệt Phi Nhung thường làm trên sân khấu

Nhạc việt

22:14:43 28/10/2021
Đã hơn 1 tháng kể từ ngày nữ ca sĩ Phi Nhung qua đời, nhiều người hâm mộ, bạn bè đồng nghiệp vẫn chưa thể nguôi ngoai sự tiếc nuối, thương xót. Là một người tri kỷ, ca sĩ Mạnh Quỳnh cũng là một trong những người cảm thấy mất mát nhất tr...