Trên 45 tuổi tránh xa 3 loại thực phẩm, không làm 2 việc để giúp sống thọ

Hiện tỷ lệ bệnh nhân bị nhồi máu não ngày càng có xu hướng gia tăng và trẻ hóa. Do đó cần phải có biện pháp để ngăn ngừa.

Bà Dương ở Trùng Khánh ( Trung Quốc ), 53 tuổi, có tiền sử tăng huyết áp 8 năm. Để kiểm soát tình trạng bệnh, bà thường ra ngoài tập thể dục với bạn bè, kiên trì uống thuốc, do đó bà rất ít khi bị chóng mặt và các triệu chứng tăng huyết áp khác. Tháng trước, bà Dương khi đi vệ sinh, đột nhiên cảm thấy trời đất quay cuồng và ngã xuống đất. Con gái bà Dương đã đưa mẹ vào bệnh viện, bà được chẩn đoán bị nhồi máu não .

Sau cấp cứu, bà Dương đã thoát khỏi nguy hiểm. Sau khi tìm hiểu kỹ được biết, một năm gần đây bà Dương cảm thấy cơ thể ngày càng khỏe và bắt đầu nới lỏng chế độ ăn uống của mình, hầu như mỗi ngày bà đều ăn thực phẩm mình yêu thích. Bác sĩ cho biết, lần này cấp cứu thành công tình trạng nhồi máu não , nhưng nếu không chú ý đến chế độ ăn uống, cuộc cấp cứu lần thứ 2 sẽ khó khăn hơn rất nhiều.

1. Nhồi máu não – “kẻ giết người” nguy hiểm

Trên 45 tuổi tránh xa 3 loại thực phẩm, không làm 2 việc để giúp sống thọ - Hình 1

Nhồi máu não rất phổ biến ở nhóm người trên 45 tuổi

Cấu trúc não người vô cùng phức tạp, nó có thể điều khiển mọi hành động, suy nghĩ và phản ứng của con người. Phải có một lượng lớn máu để đảm bảo duy trì hoạt động của não. Một khi máu cung cấp cho não bị cản trở, thì sẽ dẫn đến não thiếu máu và thiếu oxy, cuối cùng khiến một phần mô não bị hoại tử do thiếu máu cục bộ. Trong y học tình trạng này gọi là “đột quỵ”, cũng chính là nhồi máu não , tình trạng này rất phố biến ở nhóm trên 45 tuổi.

Bác sĩ Từ Duệ, thuộc Khoa phẫu thuật Thần kinh, Bệnh viện liên kết số 1 của Đại học y khoa Trùng Khánh cho biết: Bệnh nhân bị nhồi máu não nhẹ có thể kiểm soát bằng uống thuốc và điều trị phục hồi chức năng, nếu xuất hiện nhồi máu não lớn, thời gian chính là mạng sống, phải chạy đua với thời gian, bệnh nhân được chẩn đoán phẫu thuật càng sớm càng tốt, mới là biện pháp cứu sống quan trọng nhất. Chỉ cần trì hoãn một giây có thể gây thiếu máu cục bộ, dẫn đến không được cấp cứu kịp thời.

2. Để phòng ngừa tránh ăn 3 loại thực phẩm và không làm 2 việc

Người trưởng thành, đặc biệt là những người trên 45 tuổi bất kể nam hay nữ, không nên ăn 3 loại thực phẩm này để làm giảm nguy cơ mắc nhồi máu não, tăng cường tuổi thọ.

- Thực phẩm giàu chất béo

Trên 45 tuổi tránh xa 3 loại thực phẩm, không làm 2 việc để giúp sống thọ - Hình 2

Những thực phẩm chứa nhiều chất béo làm tăng nguy cơ mắc mỡ máu, tăng tắc nghẽn mạch máu

Thịt mỡ, thịt ba chỉ, da gà, nội tạng động vật… những loại thực phẩm này chứa rất nhiều chất béo. Ngoài ra lòng đỏ trứng gà, các loại thịt chế biến sẵn, ví dụ thịt nguội, thịt đóng hộp, xúc xích… mặc dù chứa nhiều protein nhưng cũng chứa hàm lượng cholesterol khá cao, vì vậy không nên ăn quá nhiều.

- Thực phẩm nhiều đường

Ăn và uống quá nhiều đường cũng có thể gây ra chứng xơ vữa động mạch, đặc biệt là những người trên 45 tuổi và người béo phì. Trên cơ sở bị mỡ máu cao, nếu tiêu thụ quá nhiều thực phẩm có đường có khả năng làm bệnh trầm trọng hơn. Đường nâu, đường trắng, bánh ngọt, đường ngô… Người béo phì và người cao tuổi tốt nhất là ăn ít hoặc không ăn.

- Rượu

Rượu ở đây không chỉ là rượu trắng, mà tất cả các loại đồ uống có nồng độ cồn đều nên tránh. Uống rượu có thể làm tăng lipoprotein mật độ cao trong máu. Dưới tác dụng của rượu, nó sẽ trực tiếp kích hoạt lipase trong mô mỡ. Tác dụng lâu dài của lipase sẽ làm hỏng mạch máu.

- Không ngủ ngay sau bữa ăn

Trên 45 tuổi tránh xa 3 loại thực phẩm, không làm 2 việc để giúp sống thọ - Hình 3

Ngủ ngay sau bữa ăn làm tăng nguy cơ đột quỵ não

Viện y học thuộc Đại học Ionina, Mỹ đã phát động một thử nghiệm nghiên cứu đột quỵ não, kết quả phát hiện, sau bữa tối trì hoãn 20 phút mới đi ngủ, nguy cơ đột quỵ não sẽ giảm 10%, và những người đợi khoảng 70 phút – 2 tiếng sau khi ăn mới đi ngủ sẽ giảm nguy cơ đột quỵ xuống còn 76%.

- Không đại tiện ngay sau bữa ăn

Bác sĩ Ngô Quý Bình, giám đốc Khoa Phẫu thuật Thần kinh của Bệnh viện Đông Hoa thành phố Đông Hoan cho biết, sau khi ăn đi đại tiện ngay lập tức, khi nín thở để rặn, cơ bụng và cơ hoành co thắt mạnh, áp lực bụng tăng lên, áp lực động mạch não cũng tăng cao, rất dễ dấn đến xuất huyết não, đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim, nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến đột tử. Do đó, kiến nghị mọi người nên tránh đi đại tiện ngay sau khi ăn.

Tự kiểm tra sức khỏe mạch máu tại nhà theo cách đơn giản chỉ với ngón tay và 3 bước thực hiện

Mạch máu là một trong những yếu tố quan trọng, chạy dọc khắp cơ thể con người. Nếu kiểm tra sức khỏe của mạch máu, bạn có thể dễ dàng thực hiện chỉ với ngón tay và 3 bước làm tại bất kỳ đâu bạn muốn.

Ngày nay các bệnh liên quan đến sự tắc nghẽn mạch máu ngày càng trở nên phổ biến hơn. Nếu ví cơ thể con người như một cái cây thì mạch máu như các đường ống dẫn dinh dưỡng đi khắp cơ thể để nuôi sống từng bộ phận.

Bởi vậy nếu mạch máu bị tắc nghẽn ở một điểm nào đó thì bộ phận đó sẽ không nhận được lượng máu được chuyển đến và từ đó sinh ra nhiều vấn đề tai hại cho sức khỏe. Tình trạng này hay xảy ra nhất ở chi dưới, phần cơ thể xa trái tim nhất.

Tự kiểm tra sức khỏe mạch máu tại nhà theo cách đơn giản chỉ với ngón tay và 3 bước thực hiện - Hình 1

Tuy nhiên, làm sao để có thể biết được mạch máu của bản thân có bị tắc nghẽn hay không khi chưa hề có biểu hiện bệnh lý nào xảy ra. Dưới đây là cách tự kiểm tra tại nhà chỉ cần sử dụng ngón tay của bạn và 3 bước để thực hiện là bạn đã có thể biết mạch máu của mình có khỏe mạnh hay không rồi.

1. Nhấn nhẹ vào điểm "xung chân" để kiểm tra mạch máu

Chúng ta đều biết rằng việc đặt ngón tay lên cổ tay có thể giúp chúng ta cảm nhận được nhịp đập của một người. Nhưng trên thực tế, bàn chân của mọi người cũng có một nhịp đập rất rõ ràng có thể cảm nhận được.

Vị trí này được được là "xung chân" nằm mặt trước của phần cổ chân. Nếu đặt ngón tay vào điểm này, bạn có thể cảm nhận được nhịp đập của cơ thể.

Tự kiểm tra sức khỏe mạch máu tại nhà theo cách đơn giản chỉ với ngón tay và 3 bước thực hiện - Hình 2

Ấn nhẹ "xung chân" nằm mặt trước của phần cổ chân để xem mạch máu có bị chặn hay không.

Đối với những người bị tắc nghẽn (mạch máu) động mạch nhẹ ở chi dưới, nhịp đập của bàn chân có thể được cảm nhận rất bình thường nhưng khi đi bộ một quãng, bạn sẽ không thể cảm nhận được nhịp đập.

2. Nắm chặt nắm tay trong 30 giây, sau đó mở bàn tay ra để xem màu lòng bàn tay

Phương pháp này có thể được sử dụng để kiểm tra độ đàn hồi của mạch máu bằng việc xem xét màu da lòng bàn tay sau 30 giây siết chặt nắm tay.

Tự kiểm tra sức khỏe mạch máu tại nhà theo cách đơn giản chỉ với ngón tay và 3 bước thực hiện - Hình 3

Khi thả nắm tay ra, nếu lòng bàn tay trở lại màu da bình thường trong vòng 3 giây, điều đó có nghĩa là mạch máu ở tim rất bình thường và không có tắc nghẽn nghiêm trọng. Tuy nhiên, nếu đầu ngón tay nhanh chóng chuyển sang màu đỏ, điều đó có nghĩa là bạn có nguy cơ cao bị mắc bệnh cao huyết áp.

3. Giữ chân cao và quan sát màu da

Giữ chân của bạn cao ở một góc khoảng 45 độ (tạo với bụng) trong 2 phút rồi sau đó quan sát hai chân. Nếu màu sắc của một chân bị nhợt nhạt, hoặc thậm chí tái màu hẳn và da chân cảm thấy hơi trắng bệch, điều này có nghĩa là mạch máu ở chân của bạn rất bình thường.

Tự kiểm tra sức khỏe mạch máu tại nhà theo cách đơn giản chỉ với ngón tay và 3 bước thực hiện - Hình 4

Nhưng nếu chân này đỏ lên khi nâng lên cao, có thể bạn đang đối mặt với các triệu chứng thiếu máu cục bộ.

Chang

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

55 phút 'nghẹt thở' chuyển tạng bệnh nhân chết não về Chợ Rẫy cứu sống 4 người
16:23:47 17/05/2021
Hai cháu bé tử vong vì ăn mì xào bị thiu
21:02:01 17/05/2021
Nước chanh không những thanh mát mà còn mang đến 6 lợi ích cho sức khỏe, tốt ngang với thuốc bổ nhưng giá thành lại rẻ hơn cả chục lần
22:38:49 17/05/2021
Người phụ nữ 38 tuổi đột tử vì nhồi máu não, bác sĩ chỉ ra 3 thói quen xấu của nhiều người dễ dẫn đến bi kịch này
14:34:46 17/05/2021
Đây là những cách giúp bạn tự kiểm tra xem mắt, cột sống, não, gan, xương... có gặp vấn đề trầm trọng hay không
15:20:04 17/05/2021
Kỳ lạ cô gái "hồi sinh" sau khi bị đóng băng 6 tiếng: Y học nói đó là một tình trạng hiếm gặp
11:34:03 18/05/2021
Bé trai 2 tuổi té cầu thang sắt chảy máu não, ngưng tim, tay có vết bỏng nghi do giật điện
21:29:28 17/05/2021
Loại thuốc đầu tiên trên thế giới có thể tiêu diệt 99,9% SARS-CoV-2
22:38:43 18/05/2021
Tập thể dục bao lâu để tránh huyết áp cao?
19:03:46 18/05/2021
Chuối, táo và 5 loại thực phẩm bạn nên tránh ăn khuya
10:51:02 18/05/2021

Thông tin đang nóng

Mẹ chồng đón bồ nhí của con trai về chăm sóc, tôi làm tiệc ăn mừng song lại khiến bà tối mặt!
21:36:22 18/05/2021
Thêm 30 ca Covid-19 trong nước, Bắc Ninh và Bắc Giang có số mắc nhiều nhất
06:18:27 19/05/2021
Trâm Anh bất ngờ chia sẻ về chuyện quá khứ, tiết lộ đang độc thân, 90% túi hiệu là do bạn trai tặng
21:46:01 18/05/2021
Xuất hiện người phụ nữ tự xưng là "VỢ CHƯA TỪNG CÔNG KHAI" của nghệ sĩ Hoài Linh, thậm chí còn tung bằng chứng tiết lộ mối quan hệ?
23:01:55 18/05/2021
Những sao trẻ Trung Quốc điêu đứng vì cha mẹ
22:04:59 18/05/2021
Đến nhà bạn trai chơi, tôi choáng váng khi thấy ảnh cưới bị vỡ tan trước sân
22:31:51 18/05/2021
Pong Nawat - Mỹ nam “ngoại tình” nhiều nhất Thái Lan
21:44:42 18/05/2021
Hoắc Kiến Hoa say rượu và đánh Lâm Tâm Như đến mức sảy thai?
05:57:25 19/05/2021
SỐC: Nhà Quỳnh Trần JP bị kẻ gian rình rập khi chỉ có hai mẹ con ở nhà, ông xã phản ứng cực nhanh để cứu giúp
23:06:15 18/05/2021
Nghệ sĩ Việt 'đè ngửa' chữ NUÔI ra phân tích, nhất định không ai chịu thua!
23:23:03 18/05/2021

Tin mới nhất

Ăn thuần chay có tránh được máu nhiễm mỡ?

07:16:07 19/05/2021
Người ăn thuần chay nếu chỉ kiêng thực phẩm có nguồn gốc động vật nhưng ăn nhiều thực phẩm chiên xào, chứa chất béo chuyển hóa vẫn có khả năng rối loạn lipid máu (mỡ máu).

Đau 2 chỗ này cùng lúc, hãy mau đi khám ung thư thanh quản

07:14:20 19/05/2021
Một số loại ung thư dễ phát hiện do khối u bất thường, nốt ruồi mới xuất hiện hoặc sụt cân nghiêm trọng. Nhưng có những loại ung thư khó phát hiện hơn vì không đi kèm với các dấu hiệu rõ ràng.

Cắt bỏ khối u tuyến mang tai 2 kg cho cụ bà 95 tuổi

06:43:21 19/05/2021
Các bác sĩ Bệnh viện đa khoa T.Ư Quảng Nam vừa cắt bỏ thành công khối u tuyến mang tai nặng hơn 2 kg cho cụ bà 95 tuổi ở Quảng Ngãi.

Phẫu thuật thành công thoát vị bẹn cho người có nhiều bệnh nền 71 tuổi

05:19:30 19/05/2021
Bệnh viện Quốc tế City, TP HCM vừa phẫu thuật nội soi thoát vị bẹn thành công cho bệnh nhân Dương P., 71 tuổi, Việt kiều Mỹ, có nhiều bệnh nền như Lymphoma đã hóa trị, đái tháo đường, tăng huyết áp. 

Trẻ em dễ béo phì nếu cha mẹ thường xuyên bị căng thẳng

22:44:08 18/05/2021
Trẻ em có cha mẹ thường xuyên bị căng thẳng tâm lý dễ bị phát triển béo phì ngay từ những năm đầu đời.

Cấp cứu thành công bệnh nhân bị đứt ruột do va đập vào ống cống bê tông

22:40:08 18/05/2021
Khi đang làm việc tại công trường, ống cống bê tông đang được cần cẩu nâng lên va đập mạnh vào vùng bụng, anh DTH bị đứt đôi đoạn ruột non, thủng và dập nát mạc treo ruột.

Covid-19 có thể gây rối loạn chức năng cương dương

21:59:22 18/05/2021
Theo một nghiên cứu mới, virus SARS-CoV-2 có thể gây rối loạn cương dương nhiều tháng sau khi nam giới khỏi bệnh.

3 loại rau quả bị "mang tiếng oan" gây ung thư khiến nhiều người không dám ăn, nhưng thực chất đó chỉ là tin đồn

21:03:11 18/05/2021
Khi nghe người ta truyền tai nhau rằng loại thực phẩm này gây ung thư, phản ứng đầu tiên của nhiều người sẽ là cấm cửa, không cho chúng xuất hiện trong bữa ăn của họ.

Hóa ra trước giờ bạn vẫn dùng lăn khử mùi sai cách, đây mới là 4 lưu ý bạn cần biết để tránh tình trạng càng lăn càng đổ mồ hôi

20:52:51 18/05/2021
Nếu bạn cảm thấy lăn khử mùi khiến bạn đổ mồ hôi nhiều hơn, rất có thể bạn đang sử dụng không đúng cách khiến nó phản tác dụng.

Loại đồ uống khiến chị em già nhanh hơn thức khuya còn dễ gây béo phì, tiểu đường

19:50:28 18/05/2021
Nước đóng vai trò quan trọng với sức khỏe và vẻ ngoài của con người, chọn sai loại nước uống có thể khiến chúng ta già nhanh hơn và gây tổn hại sức khỏe.

Buồn ngủ ban ngày, coi chừng mắc bệnh nguy hiểm này!

18:49:54 18/05/2021
Bệnh gan nhiễm mỡ là sự tích tụ mỡ trong gan - có thể đe dọa tính mạng. Bệnh này liên quan chặt chẽ đến các bệnh mạn tính, như béo phì và lượng đường trong máu cao.

Thường xuyên nấu món ăn bổ dưỡng mà con trai 6 tuổi vẫn bé như đứa trẻ 4 tuổi, thì ra bố mẹ đã mắc phải sai lầm này

15:20:59 18/05/2021
Kể cả sơn hào hải vị, bố mẹ đều không tiếc tiền mua bồi bổ cho con. Thế nhưng, so với các bạn đồng trang lứa, con vẫn thấp bé nhẹ cân. Vì sao lại thế?

Cẩn trọng những tư thế còn hại hơn cả ngồi vắt chéo chân, dân văn phòng cần đặc biệt lưu ý!

15:01:14 18/05/2021
Vắt chéo chân và một số tư thế lười khác có thể mang lại cảm giác thoải mái tức thời, thế nhưng về lâu về dài, nó có thể trở thành mối hiểm hoạ đối với sức khoẻ chúng ta.

Vì sao hành tây trắng lại là thực phẩm tuyệt vời giúp 'giải nhiệt' ngày hè?

11:08:24 18/05/2021
Ngoài ăn hành tây tím để ngăn ngừa đột quỵ nhiệt các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyên mọi người nên ăn hành tây trắng.

Vì sao tiêm phòng thủy đậu vẫn mắc bệnh?

11:07:16 18/05/2021
Thủy đậu là bệnh truyền nhiễm cấp tính do virus Varicella Zoster gây ra. Bệnh rất dễ lây lan thành dịch. Bệnh lây truyền chủ yếu qua việc tiếp xúc với chất dịch nốt thủy đậu của người bệnh từ da, quần áo, hoặc qua đường hô hấp khi giao ...

Khi "cô bé gặp khô hạn"

11:05:19 18/05/2021
Khô âm đạo hay còn gọi được ví von là hạn hán khiến chuyện yêu của của các cặp vợ chồng rơi vào tình trạng chán nản.

Thực hư chuyện trẻ nhỏ không cần ngoáy tai?

11:04:19 18/05/2021
Bạn đọc Nguyệt Anh (tranmy…@yahoo.com) hỏi: Thấy con tôi (2 tuổi) khóc, vùng vằng khi tôi ngoáy tai cho cháu, chị tôi cho biết nghe bác sĩ nói tai con nít tự làm sạch, không nên ngoáy. Nhưng tôi thấy con tôi có rất nhiều ráy tai, không ...

Vắc xin Covid-19 hiệu quả thực tế tốt hơn thử nghiệm rất nhiều

11:03:03 18/05/2021
Khi tiêm chủng trên diện rộng, các loại vắc xin ngừa Covid-19 gây ra ít tác dụng phụ hơn, chống được các biến thể. 

Đại dịch Covid-19 còn kéo dài bao lâu?

11:01:47 18/05/2021
Việc phát triển vắc-xin thành công và triển khai tiêm chủng đại trà ở nhiều quốc gia có dẫn đến một thế giới không còn Covid-19? Đại dịch này liệu sẽ còn kéo dài bao lâu nữa? 

Tại sao nhiều người bị đau bụng sau khi ăn sáng?

10:49:26 18/05/2021
Ăn sáng xong bị đau bụng là triệu chứng xuất hiện ở rất nhiều người, hiện tượng này thường không nghiêm trọng. Tuy nhiên, thời gian kéo dài có thể dẫn đến tình trạng rối loạn tiêu hóa hoặc một số vấn đề nghiêm trọng khác.

Cách phân biệt hạ đường huyết và huyết áp thấp

10:48:18 18/05/2021
 Xin bác sĩ chỉ dẫn cách phân biệt triệu chứng của huyết áp thấp với những tình trạng: hạ đường huyết, cơn thiếu máu não thoáng qua.

5 lợi ích kỳ diệu từ lá húng quế không phải ai cũng biết

10:47:35 18/05/2021
Cây húng quế được xem là thảo dược lành mạnh và hiệu quả nhất thế giới. Ngoài ra, cây còn chứa nhiều giá trị dinh dưỡng không phải ai cũng biết.

Cách phòng tránh sốc nhiệt cho trẻ khi trời nắng nóng

10:46:31 18/05/2021
Mùa hè đến, nắng nóng khiến mọi người khó chịu, mệt mỏi. Vậy sốc nhiệt vào mùa hè ở trẻ có thể xảy ra, phụ huynh cần phòng tránh sốc nhiệt cho trẻ khi trời nắng nóng bằng cách nào?

Xuyên tâm liên – Vị thuốc tiềm năng trong phòng chống COVID-19

10:45:05 18/05/2021
Nhiều công trình nghiên cứu quốc tế đã đánh giá tác dụng của dược liệu Xuyên tâm liên trong phòng chống COVID-19.

Sốt có nên uống nước cam không? Bị sốt virus nên ăn gì?

10:31:15 18/05/2021
Mọi người đều biết rằng bệnh nhân sốt virus nên bổ sung thực phẩm giàu vitamin C nhằm tăng thêm sức đề kháng. Tuy nhiên, bị sốt có nên uống nước cam không thì không phải ai cũng biết câu trả lời.

Ai cũng có tế bào ung thư trong cơ thể: Nhưng chỉ có 7 kiểu người có thể "kích hoạt ung thư", khả năng mắc bệnh cao hơn hẳn người khác

10:29:45 18/05/2021
Mỗi chúng ta, ai cũng có 22% nguy cơ mắc bệnh ung thư, nhưng một số người dưới đây có nhiều khả năng hình thành bệnh hơn những người khác.

Có thể bạn quan tâm

Dự báo thời tiết 19/5, miền Bắc nắng nóng, có nơi trên 38 độ

Đời sống

07:38:10 19/05/2021
Hôm nay, ở khu vực Tây Bắc Bắc Bộ và từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 38 độ. Phía Đông Bắc Bộ có nắng nóng cục bộ.

Thai phụ mắc Covid-19 diễn biến nặng, xem xét can thiệp ECMO

Sự kiện nóng

07:26:24 19/05/2021
Người phụ nữ mang thai tuần thứ 22 mắc Covid-19, có sốt cao, đang phải thở máy, đã được điều trị an thần, giãn cơ. Các chuyên gia khuyến nghị bệnh viện cần hội chẩn với bác sĩ sản khoa liên tục, xem xét chỉ định can thiệp ECMO.

Chọn mua Hyundai Santa Fe 2021 bản máy dầu cao cấp hay Kia Sorento Signature?

Ôtô

07:21:20 19/05/2021
Cả hai đối thủ Hyundai Santa Fe 2021 bản máy dầu cao cấp và Kia Sorento Signature có giá bán tương đương nhau nhưng xét về trang bị thì Santa Fe 2021 lại hụt hơi hơn.

Hội gái Pháp mê mẩn gam màu mát rượi này, bạn nên sắm ngay để tránh cảnh "ngốt ngát" ngày hè

Thời trang

07:18:42 19/05/2021
Gam màu xanh cỏ cây nhẹ nhàng giúp các nàng trông thật thoải mái trong mùa Hè.

"Những người nói công chúng không nuôi nghệ sĩ không phải nghệ sĩ thực thụ"

Sao việt

07:15:44 19/05/2021
Những người có phát ngôn khán giả không nuôi nghệ sĩ chắc chắn không phải là nghệ sĩ thực thụ hoặc chưa làm người nổi tiếng - ca sĩ Nguyên Vũ nói.

Liên tục giảm giá, iPhone 11, XS Max hàng cũ được nhiều người săn đón

Đồ 2-tek

07:12:47 19/05/2021
Hiện tại, thị trường di động trong nước đang trong giai đoạn thấp điểm. Nhiều mẫu di động đời cũ liên tục được các cửa hàng điều chỉnh giảm giá nhằm thu hút người dùng.

Barca sẵn sàng loại 3 người bạn thân của Messi

Bóng đá thế giới

07:11:19 19/05/2021
Chủ tịch Joan Laporta có động thái để chuẩn bị đưa về Camp Nou hàng loạt tân binh trong kỳ chuyển nhượng sắp tới.

Bruno Fernandes giành cú đúp giải thưởng cá nhân

Sao thể thao

07:01:34 19/05/2021
Tiền vệ sinh năm 1994 nhận những phần thưởng xứng đáng cho màn thể hiện ấn tượng trong mùa giải 2020/21.

Dr.Kins - “Bậc Thầy” chăm sóc da chuyên nghiệp tại nhà đến từ Hàn Quốc đã được phân phối độc quyền tại Việt Nam

Làm đẹp

06:49:04 19/05/2021
Dr.Kins - được viết tắt từ cụm từ Korean Infinite Natural Science - Khoa học Tự Nhiên Vô hạn của Hàn Quốc, là một thương hiệu dược mỹ phẩm với đội ngũ nghiên cứu và dây chuyền sản xuất chuyên nghiệp với mục tiêu tạo ra những sản phẩm ch...

Lee Bo Young - mỹ nhân từng chịu tai tiếng 'tiểu tam'

Sao châu á

06:48:57 19/05/2021
Lee Bo Young vừa trở lại màn ảnh với vai diễn trong Mine. Bộ phim xoay quanh những mâu thuẫn, ân oán trong một gia đình siêu giàu ở Hàn Quốc.

Tân Hoa hậu Hoàn vũ 2020 lộ bụng to bất ngờ khi diện váy bó, body nóng bỏng biến đâu mất rồi?

Phong cách sao

06:48:11 19/05/2021
Tân Hoa hậu Andrea Meza đang khiến rất nhiều người thắc mắc về vóc dáng của cô.

Những cặp tình nhân quyền lực giờ ra sao?

Sao âu mỹ

06:35:07 19/05/2021
Insider từng bình chọn những đôi tình nhân quyền lực bậc nhất ở Hollywood thập niên 1990. Sau nhiều năm, hầu hết những cặp tình nhân này đều đã tan vỡ.

Bài hát gần 100 triệu view của Đen Vâu vào đề thi lớp 12, học sinh thích thú khi đọc đề và cầm bút viết đầy hứng khởi

Học hành

06:32:50 19/05/2021
Những câu hát vốn dĩ quen thuộc của rapper Đen Vâu được một trường THPT đưa vào đề thi khiến nhiều học sinh bất ngờ và thích thú.

Vượt sao lớn quốc tế, BTS thắng giải phim tại MTV

Nhạc quốc tế

06:31:53 19/05/2021
Break The Silence: The Movie của BTS vừa thắng giải Phim tài liệu âm nhạc hay nhất tại giải MTV Movie & TV năm 2021.

Suzuki Gixxer SF 250 2021: Công suất 26,5 mã lực, phanh ABS 2 kênh, giá gần 100 triệu

Xe máy

06:30:20 19/05/2021
Suzuki Gixxer SF 250 2021 có giá bán 128.800 Baht (tương đương 94,53 triệu đồng) tại Thái Lan. Sport bike này có 2 tuỳ chọn mày sắc là xanh MotoGP Ecstar và đen nhám.