Trên 12.000 ca mắc COVID-19, Bình Dương ứng phó ra sao?

Tính đến 19h tối 30-7, Bình Dương đã ghi nhận 12.604 ca mắc COVID-19. Vì sao tỉnh này trở thành điểm nóng chỉ sau TP.HCM? Kế hoạch ứng phó của tỉnh ra sao?

Trên 12.000 ca mắc COVID-19, Bình Dương ứng phó ra sao? - Hình 1

Các bệnh viện dã chiến đã được lập tại Bình Dương cho kịch bản có trên 20.000 ca F0, nhưng hiện vẫn cần có thêm nhiều bác sĩ, điều dưỡng – Ảnh: B.S.

Thông tin số ca mắc COVID-19 tại Bình Dương vượt mốc 10.000 khiến rất nhiều người quan tâm. Số ca mắc mới tăng nhanh một phần đáng lo, nhưng ở khía cạnh tích cực cho thấy việc xét nghiệm toàn dân, truy tìm F0 trong cộng đồng đang đạt kết quả.

Vì sao số ca COVID-19 liên tục lập đỉnh mới?

Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Dương, nhiều ca mắc COVID-19 ở tỉnh có nguồn lây từ TP.HCM do những đặc thù gần gũi giữa hai địa phương.

Cạnh đó, môi trường làm việc tại nhiều nhà máy tập trung đông công nhân (mỗi nhà máy từ vài trăm đến vài ngàn người), nên khi một nhà máy có COVID-19 thì số ca mắc tại nhà máy đó khá nhiều.

Đã có nhiều doanh nghiệp ghi nhận hàng trăm ca F0, ngay cả doanh nghiệp sản xuất “3 tại chỗ”, như Công ty gỗ Long Việt 248 ca, Công ty TNHH Timberland 233 ca, Công ty Wanek cũng có hàng trăm ca… (theo báo cáo của Liên đoàn Lao động tỉnh).

Trên 12.000 ca mắc COVID-19, Bình Dương ứng phó ra sao? - Hình 2

Video đang HOT

Diễn biến số ca mắc COVID-19 tại Bình Dương những ngày qua – Ảnh: BD Smart City

Theo một lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương, ở khía cạnh tích cực, số ca dương tính được công bố những ngày gần đây tăng cao một phần là do tỉnh đã nhận được sự hỗ trợ nên đang tăng cường lấy mẫu trong toàn dân để phát hiện ca mắc trong cộng đồng.

Qua 12 ngày xét nghiệm diện rộng, Bình Dương đã lấy mẫu được khoảng 40% dân số (tương đương 978.000 người) và phát hiện hơn 10.000 người nghi mắc (tỉ lệ 1,1%), đang gửi mẫu đi xét nghiệm khẳng định bằng PCR.

Hiện tại Bình Dương đang tiếp tục xét nghiệm sàng lọc cho 1,8 triệu người. Dự báo trong hai tuần tới sẽ có khoảng 20.000 ca mắc mới

Ông Võ Văn Minh, chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương

Kịch bản ứng phó nào?

Để ứng phó với số ca mắc đang tăng, tỉnh đã tăng năng lực đội ngũ lấy mẫu xét nghiệm, cách ly và bệnh viện điều trị. Về năng lực y tế, tới nay đã có 3.500 người gồm bác sĩ, các tình nguyện viên, sinh viên y khoa được Bộ Y tế và các tỉnh tới Bình Dương hỗ trợ xét nghiệm.

Tỉnh đã có kế hoạch xây dựng khu điều trị F0 công suất tới 20.000 giường và khu cách ly tập trung F1 tới 100.000 giường.

Nhiều khu điều trị dã chiến được gấp rút xây dựng. Thế nhưng, vấn đề lo nhất của Bình Dương là thiếu bác sĩ, điều dưỡng.

Theo một doanh nghiệp đầu tư hạ tầng khu công nghiệp lâu năm tại Bình Dương, bình thường tỉ lệ bác sĩ trên dân số của tỉnh đã không đạt mục tiêu, nên nay xảy ra dịch bệnh thì hạn chế này càng bộc lộ rõ. Các bệnh viện dã chiến, giường bệnh có thể có ngay, nhưng nhân sự có chuyên môn y tế để vận hành thì không phải chuyện “một sớm một chiều”.

“Để chuẩn bị cho phương án có 20.000 ca F0, tỉnh đang đề nghị trung ương hỗ trợ thêm gần 1.500 bác sĩ và trên 4.000 điều dưỡng, kỹ thuật viên và các trang thiết bị y tế” – báo cáo của UBND tỉnh Bình Dương nêu.

Các lãnh đạo tỉnh đã kêu gọi sự đóng góp, chung tay của cộng đồng doanh nghiệp và nhiều doanh nhân đã nỗ lực tìm mua máy móc, xe cấp cứu để hỗ trợ chống dịch.

Trên 12.000 ca mắc COVID-19, Bình Dương ứng phó ra sao? - Hình 3

Để hỗ trợ Bình Dương chống dịch, đã có 3.500 tình nguyện viên từ các tỉnh tới góp sức. Tổ công tác của Bộ Y tế cũng túc trực tại tỉnh để hỗ trợ chống dịch – Ảnh: B.S.

Giải pháp lâu dài là vắc xin, nhưng hiện việc tiêm vắc xin tại Bình Dương còn rất hạn chế do thiếu nguồn vắc xin. Theo UBND tỉnh Bình Dương, tỉnh đang triển khai tiêm 21.000 liều, cộng với hơn 76.000 liều đã tiêm thì tới nay tỉnh có chưa tới 100.000 người được tiêm.

Theo kế hoạch tiêm vắc xin giai đoạn 2021-2022, mục tiêu là trên 95% công dân trên 18 tuổi (tổng cộng gần 1,5 triệu người) ở tỉnh sẽ được tiêm vắc xin với nhu cầu hơn 3,2 triệu liều (mỗi người tối thiểu 2 liều).

Ông Mai Hữu Tín, chủ tịch Liên đoàn Doanh nghiệp tỉnh Bình Dương, cho biết Liên đoàn Doanh nghiệp tỉnh kiến nghị UBND tỉnh Bình Dương và Bộ Y tế cho phép tiêm thử nghiệm vắc xin Nano Covax giai đoạn 3 cho 200.000 tình nguyện viên là người đang làm việc trong các hiệp hội, các doanh nghiệp thành viên của liên đoàn. Tuy nhiên, hiện nay UBND tỉnh Bình Dương chưa có phản hồi về kiến nghị này.

Giải pháp về vắc xin là tốt nhất để chống COVID-19, nhưng nguồn cung cấp vắc xin còn hạn hẹp. Trong khi liên đoàn có sự tin tưởng vào vắc xin Nano Covax được sản xuất trong nước nên đã mạnh dạn đề xuất thử nghiệm.

Ông Mai Hữu Tín – chủ tịch Liên đoàn Doanh nghiệp tỉnh Bình Dương

Liên tục lập đỉnh mới về số ca mắc trong ngày

Khi bắt đầu đợt bùng phát dịch thứ tư, mỗi ngày tỉnh Bình Dương chỉ ghi nhận vài chục đến xấp xỉ một trăm ca mới mỗi ngày. Nhưng trong khoảng 10 ngày trở lại đây, theo công bố của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương, số ca mắc mới tại Bình Dương thường xuyên đạt trên 500 ca mỗi ngày.

Đã có 3 lần số ca mắc ở tỉnh vượt 4 con số mỗi ngày gồm: 1.064 ca (ngày 25-7), 1.144 ca (ngày 29-7) và 1.284 ca (chỉ tính riêng sáng 30-7).

Trên 12.000 ca mắc COVID-19, Bình Dương ứng phó ra sao? - Hình 4

Nhiều sáng kiến để hạn chế COVID-19 như làm vách ngăn tại các bếp ăn tập thể của doanh nghiệp ở Bình Dương – Ảnh: B.S.

Trên 12.000 ca mắc COVID-19, Bình Dương ứng phó ra sao? - Hình 5

Nhiều doanh nghiệp nỗ lực tổ chức sản xuất “3 tại chỗ”, lo cho người lao động ăn ngủ lại công ty, nhưng tới nay cũng gặp nhiều áp lực do nhiều nhà máy xuất hiện ca F0 – Ảnh: B.S.

Trên 12.000 ca mắc COVID-19, Bình Dương ứng phó ra sao? - Hình 6

Có tình trạng doanh nghiệp phải chờ mới được lực lượng chức năng đến sàng lọc, đưa người lao động đi cách ly sau khi trong nhà máy xuất hiện ca nghi nhiễm – Ảnh: B.S.

Trên 12.000 ca mắc COVID-19, Bình Dương ứng phó ra sao? - Hình 7

Bên trong Bệnh viện Dã chiến số 1 tỉnh Bình Dương – Ảnh: B.S.

Trên 12.000 ca mắc COVID-19, Bình Dương ứng phó ra sao? - Hình 8

Để hỗ trợ “điểm nóng” Bình Dương, rất nhiều đoàn công tác của trung ương đã tới kiểm tra và động viên. Trong ảnh: Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm khu điều trị COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh – Ảnh: B.S.

Thực hư nam công nhân tử vong do bị đồng nghiệp xịt vòi hơi vào hậu môn

Ngày 4/4, lực lượng Công an thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương khẳng định, nguyên nhân tử vong của nam công nhân ở Bình Dương không phải do bị xịt hơi vào hậu môn như mạng xã hội đăng tải.

Trên mạng xã hội xuất hiện một luồng thông tin cho biết: "Tại Bình Dương, nam công nhân giỡn giỡn lấy vòi xịt hơi, xịt vào vùng hậu môn khiến 1 nam công nhân khác không qua khỏi."

Nạn nhân trong vụ việc là Trần Thanh Việt (SN 1976, quê Sóc Trăng), công nhân Công ty nệm Kim Cương (Khu công nghiệp Nam Tân Uyên, ở phường Uyên Hưng, thị xã Tân Uyên).

Thực hư nam công nhân tử vong do bị đồng nghiệp xịt vòi hơi vào hậu môn - Hình 1

Hình ảnh thông tin vụ việc được đăng tải trên mạng xã hội.

Vào ngày 30/3/2021, Trần Thanh Việt và Bùi Văn Tình (SN 1990, quê Thanh Hoá) đùa giỡn với nhau trong công ty. Trong thời điểm đang vui vẻ thì Tình có sử dụng vòi hơi để xịt vào người đồng nghiệp của mình.

Sau đó, Trần Thanh Việt bị đau bụng, được đưa tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương cấp cứu. Tới sáng ngày 03/04, nam công nhân này được chuyển viện lên Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) trong tình trạng sức khỏe nguy kịch. Sau đó Việt tử vong trong quá trình điều trị.

Nhận được tin báo, Cơ quan cảnh sát điều tra - Công an thị xã Tân Uyên cùng các đơn vị đã tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để lập hồ sơ tham mưu xử lý vụ việc.

Theo kết quả điều tra của lực lượng Công an, khám nghiệm tử thi cho thấy nguyên nhân tử vong ban đầu là do viêm phúc mạc, viêm đa tạng.

Nạn nhân có tiền sử bệnh đại tràng. Khi điều trị và phẫu thuật tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương, sức khỏe Việt dần ổn định. Sau đó, đến ngày 3/4, Việt bị nhiễm trùng vỡ trực tràng dẫn đến nguy kịch nên được chuyển viện lên Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) và tử vong tại đây.

Cho nên, kết luận của cơ quan điều tra khẳng định rằng: Trần Thanh Việt tử vong không vì nguyên nhân bị xịt hơi vào vùng hậu môn.

Thực hư nam công nhân tử vong do bị đồng nghiệp xịt vòi hơi vào hậu môn - Hình 2

Cơ quan Công an thực thi nhiệm vụ tại hiện trường vụ việc.

Cũng theo phòng Kỹ thuật hình sự (Công an tỉnh Bình Dương) cho biết thêm, áp suất hơi mà Tình xịt vào người Việt đo được là 3,8 kg. Với mức áp suất này, nội tạng bên trong cơ thể nạn nhân rất khó có thể bị ảnh hưởng lớn tới mức nguy hiểm tính mạng.

Hơn nữa, vị trí mà Tình xịt vào người Việt là lưng, chứ không phải hậu môn như trong thông tin Facebook đăng tải.

Hiện nay, với luồng thông tin sai sự thật trên mạng xã hội Facebook, Công an thị xã Tân Uyên đang truy tìm người đưa tin không chính xác về nguyên nhân cái chết của Trần Thanh Việt để đề nghị xử phạt.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bật khóc trước clip mẹ già 105 tuổi nhắn con gái: 'Về với má! Má nhớ con'02:01Nữ tài xế lái xe sang Jaguar vượt đèn đỏ, tông bẹp Mercedes GLC00:40Ba mẹ mất do dịch Covid-19, em út thành trụ cột bảo bọc anh trai06:55Nước mắt trẻ mồ côi tại TP.HCM03:37Nỗi lòng của "bác sĩ 91" đi chống dịch từ Đà Nẵng, Bắc Giang đến TP.HCM: "2 cái sinh nhật của con qua rồi, tôi đều thất hứa với nó..."03:44Ngay từ chập tối, người dân Hà Nội đã đổ ra đường đón Tết Trung thu đặc biệt giữa dịch Covid-1901:52Châm cứu, thư pháp, cờ vây và những tinh hoa văn hóa độc đáo nhất của Trung Quốc04:45Gia đình F0: Mẹ đi là đi mãi mang theo tình yêu của 2 đứa con thơ!01:13Ngày đầu Q.7, TP.HCM thí điểm mở cửa trở lại: Khách chưa nhiều nhưng quán vẫn vui04:35Để khách xếp hàng tấp nập, cửa hàng bánh trung thu Bảo Phương bị đóng cửa01:44Nếm trải cuộc sống trong khu vực phong tỏa 1.300 dân ở Hà Nội02:31Giám đốc Sở Y tế Bình Dương xác nhận nhiều F0 không chịu xuất viện01:33Vì sao shipper vẫn chưa dám nhận đơn hàng liên quận trước 9h?01:42Trải lòng của những chủ quán hơn 2 tháng "cửa đóng then cài" nay được hoạt động trở lại02:10Nhiều chủ hàng quán Hà Nội bán mang về: Giữ nguyên giá như trước giãn cách06:14TP.HCM muốn rút ngắn thời gian tiêm mũi 2 vắc xin AstraZeneca để sớm đạt miễn dịch02:06Công an TP.HCM kiểm soát giãn cách xã hội từ 16.9 đến 30.9 như thế nào?03:42Ngày đầu TP HCM nới lỏng một số hoạt động02:36Hà Nội: Sau ngày 21/9 sẽ tiếp tục nới lỏng, xác định cụ thể các điểm cách ly, phong tỏa01:16Nghe giá bánh mì, bún mang về: Tắt app nhịn luôn!03:42

Tiêu điểm

Người lao động bị ảnh bởi đại dịch COVID-19 có thể được hỗ trợ lên tới 3,3 triệu đồng
15:26:01 26/09/2021
Người phụ nữ Việt ở Australia trồng cây khổng lồ trong vườn 1.000 m2
01:05:08 27/09/2021
Hơn 22.000 tỉ đồng xây 4 cây cầu lớn ở TP.HCM
06:51:27 28/09/2021
TP.HCM: Chi hỗ trợ đợt 3 cho 7,3 triệu dân từ 1-10, thực hiện qua app
16:54:50 26/09/2021
Người dùng ví điện tử bị lừa mất tiền vì chủ quan
10:55:21 27/09/2021
TP.HCM chấn chỉnh tình trạng chen chúc chờ tiêm vắc xin mũi 2
17:00:16 26/09/2021
Người chưa tiêm vaccine vẫn được đi máy bay, tàu xe bình thường sau giãn cách?
11:51:51 27/09/2021
Đôi vợ chồng cùng 2 con nhỏ lội bộ 3 ngày đêm từ Đồng Nai về Tây Ninh, kiệt sức ở Biên Hòa
22:19:42 27/09/2021
Hoả tốc: Từ ngày 28/9, Hà Nội cho phép người dân tập thể dục, mở cửa TTTM, shop thời trang, mỹ phẩm
16:04:24 27/09/2021
Nhiều hoạt động ở TPHCM dự kiến mở lại từ 1/10
12:04:12 27/09/2021

Thông tin đang nóng

Tin buồn: Ca sĩ Phi Nhung trút hơi thở cuối cùng sáng nay tại Bệnh viện Chợ Rẫy, sau hơn 1 tháng chống chọi Covid-19
12:26:48 28/09/2021
Chia sẻ cuối cùng của Phi Nhung trước khi qua đời: Xin lỗi khán giả, nói về lý do nhiễm Covid-19
12:36:22 28/09/2021
Chi Pu sang Mỹ du học: Thực chất là hẹn hò thiếu gia nghìn tỷ?
07:04:01 28/09/2021
Xót xa lời hứa trước khi qua đời của cố ca sĩ Phi Nhung dành cho con gái ruột đang làm y tá ở Mỹ
12:55:04 28/09/2021
Dân mạng đồng loạt vote 1 sao cho page của công ty sản xuất Running Man tại Việt Nam sau khi bị cho là có phát ngôn chửi khán giả là “chó”
10:41:57 28/09/2021
SỐC: Nhân viên ê-kíp "Running Man" bản Việt chửi khán giả là "chó" ăn mừng top 1 trending
09:42:27 28/09/2021
Tiệc "xôi thịt" sáng sớm sexy ngộp thở của Phí Phương Anh: Cú lột xác ngoạn mục, lộ rõ dấu hiệu dao kéo nhưng biện minh thế nào?
07:52:46 28/09/2021
Điều bất ngờ về lốp dự phòng ô tô, nhiều chủ xe Việt ít biết
06:55:10 28/09/2021
Chi Pu liên quan gì đến tập đoàn nghìn tỷ Sơn Kim Group?
09:53:07 28/09/2021
Cục phó Cục Nghệ thuật biểu diễn lại "vỗ mặt" giới showbiz: "Nhiều người trẻ hoạt động nghệ thuật hơi ảo tưởng sức mạnh, không cho ai đụng vào"
08:43:52 28/09/2021

Tin mới nhất

CSGT TP.HCM tuyên truyền trực tuyến về an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên

13:49:09 28/09/2021
Ngày 28.9, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08) Công an TP.HCM, cho biết đơn vị đã phối hợp với các trường học trên địa bàn TP.HCM tổ chức tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên qua các phần mềm như Zoom, Google Meet.

Người lao động nhận tiền hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp như thế nào?

13:29:53 28/09/2021
Gần 13 triệu người lao động (NLĐ) và 38.000 đơn vị sử dụng lao động sẽ được thụ hưởng chính sách hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN). Việc giải ngân gói hỗ trợ được đẩy nhanh trong 1,5 tháng, bắt đầu từ 1.10.

Quảng Trị: Xét nghiệm Covid-19 diện rộng tại các vùng đỏ ở TP.Đông Hà

13:27:07 28/09/2021
Trung tâm Y tế TP.Đông Hà (Quảng Trị) triển khai lấy mẫu xét nghiệm tận nhà tại các vùng đỏ Covid-19 trên địa bàn thành phố từ sáng nay 28.9.

TP.HCM dỡ một số rào chắn trên đường, hẻm: Người dân thấy thông thoáng nhưng không chủ quan

13:20:34 28/09/2021
Nhiều tuyến đường, hẻm ở TP.HCM sau nhiều tháng bị rào chắn bởi khung sắt, giàn giáo, ghế đá, thanh gỗ… vì Covid-19 nay đã thông thoáng.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Bình Dương

13:12:29 28/09/2021
Ngày 28.9, Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cùng với thượng tướng Võ Minh Lương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã đến Bình Dương kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 của địa phương này.

Vì sao một số vi phạm giao thông được đề xuất tăng mức phạt 5-10 lần?

13:07:19 28/09/2021
Theo Vụ ATGT, đề xuất tăng nặng một số mức phạt nhằm đáp ứng yêu cầu bảo đảm trật tự an toàn giao thông, bảo vệ kết cấu hạ tầng và tăng mức răn đe đối với các hành vi nguy hiểm.

Từ 1.10, doanh nghiệp ở Long An cứ hoạt động trước, hậu kiểm sau

12:56:51 28/09/2021
Đó là tuyên bố của ông Nguyễn Văn Út, Chủ tịch UBND tỉnh Long An trong buổi đối thoại của lãnh đạo tỉnh này với hơn 1.000 doanh nghiệp.

Chuyện cảm động về những phần quà yêu thương trong dịch Covid-19

12:45:58 28/09/2021
Chung tay đẩy lùi Covid-19,những người trẻ Tây Đô đã trích tiền túi để hỗ trợ hàng trăm phần quà, suất ăn nghĩa tình nhằm san sẻ khó khăn người lao động nghèo thất nghiệp do dịch bệnh.

Nỗi lòng người thầy thuốc trước cái chết của những bệnh nhân COVID-19

12:42:52 28/09/2021
Khủng hoảng, thậm chí sang chấn tâm lý là những điều khó tránh khỏi với các y bác sĩ trên tuyến ranh giới của sự sống và cái chết trong đại dịch COVID-19.

Cục Hàng không lại ‘tuýt còi’ các hãng bay mở bán vé nội địa

11:57:59 28/09/2021
Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu các hãng hàng không dừng mở bán vé máy bay trên các đường bay nội địa cho đến khi có thông báo mới.

Số liệu nhiễm Covid-19 ở Đồng Nai có dôi ra, chờ xác nhận như ở TP.HCM không?

11:34:59 28/09/2021
Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết số liệu nhiễm Covid-19 ở Đồng Nai là chính xác, sau này nếu hiệu chỉnh lại có khi còn giảm đi vì trùng lặp, chứ không dôi ra như TP.HCM.

Hy vọng của cư dân TP.HCM khi bình thường mới

11:29:10 28/09/2021
Tiện ích chung cư mở lại, được tập thể dục nội khu, đi siêu thị là những mong muốn của cư dân sinh sống ở chung cư TP.HCM sau ngày 30/9 sắp tới.

Vắc xin cho tâm hồn

11:23:20 28/09/2021
Giữa thời đại dịch này thì câu chuyện vắc xin luôn là đề tài được chúng ta quan tâm nhất. Bởi lẽ đây là phương án an toàn để giúp con người chống chọi với vi rút.

Ôtô tải chở đất đè trúng xe Hyundai, một người chết

11:20:33 28/09/2021
Ôtô tải chở đất đè lên xe Hyundai Tucson tại nút giao ở Phú Bình, Thái Nguyên, khiến nam tài xế tử vong, một người bị thương.

Ngư dân hết lương thực trên biển, tàu kiểm ngư vượt sóng tiếp tế

11:18:10 28/09/2021
Tàu cá của ngư dân tỉnh Quảng Ngãi đang đánh bắt ở ngư trường Trường Sa thì hết thuốc men, lương thực nên phát tín hiệu cầu cứu.

3 chị em ở Sài Gòn 2 lần mồ côi mẹ

11:07:58 28/09/2021
Mẹ ruột mất vì bệnh ung thư, 3 chị em Lưu Tuyết Nghi (16 tuổi), Lưu Nhật Hạ (13 tuổi) và Lưu Thiện Lâm (8 tuổi, cùng ngụ Q.8, TP.HCM) sống cùng mẹ nuôi.

Người dân thủ đô háo hức ra đường tập thể dục trong ngày đầu nới lỏng

11:00:29 28/09/2021
Hàng ngàn người dân Hà Nội đã ra đường tập thể dục, chạy bộ, đạp xe... trong sáng 28-9, sau hơn 2 tháng phải tạm dừng để phòng COVID-19.

Thi công trở lại từ 1-10, nhiều dự án giao thông trọng điểm chạy đua về đích

10:57:39 28/09/2021
22 dự án giao thông trọng điểm của TP.HCM bắt đầu khởi động trở lại sau thời gian giãn cách. Chủ đầu tư và nhà thầu cho biết sẽ tăng tốc thi công, đưa một số gói thầu, dự án về đích cuối năm 2021.

Bộ kit test nhanh giá gốc chỉ 25.000-35.000 đồng, giá trong nước 80.000-200.000 vì sao?

10:50:16 28/09/2021
Tại hội nghị trực tuyến giữa Thủ tướng và các doanh nghiệp ngày 26-9, ông Đặng Hồng Anh - chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam - đã gây xôn xao khi cho hay qua tìm hiểu, có những đơn vị bán bộ kit test nhanh COVID-19 chỉ khoảng 1,5 USD.

TP.HCM khởi động lộ trình phục hồi công năng các bệnh viện

10:08:09 28/09/2021
Từ khi có những tín hiệu lạc quan, dấu hiệu bắt đầu kiểm soát được dịch, ngành y tế TP.HCM đã chuẩn bị lộ trình phục hồi công năng ban đầu của các bệnh viện nhằm đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh thông thường cho người dân.

'Xe phở yêu thương' tặng tuyến đầu và F0, báo hiệu 'cuộc sống bình thường'

10:03:49 28/09/2021
Những tô phở nóng hổi, thơm phức đến với lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch, bệnh nhân F0 lúc này không chỉ là món ăn ngon, bổ dưỡng mà còn là lời nhắc mọi người về một cuộc sống bình thường đang gần hơn.

Tin sáng 28-9: 66% tổ dân phố TP.HCM là vùng xanh, cả nước đã tiêm trên 40 triệu liều vắc xin

10:00:45 28/09/2021
Sáng 28-9, Bộ Y tế thông tin đánh giá theo tiêu chí kiểm soát dịch của bộ, 66% tổ dân phố của TP.HCM đã là vùng xanh, cận xanh (đạt tiêu chuẩn bình thường mới, tăng khoảng 15% so với tuần trước). Cả nước đã tiêm trên 40 triệu liều vắc x...

Covid-19 tại Hà Nội sáng 28/9: Không ghi nhận F0 mới

09:17:14 28/09/2021
Hà Nội không ghi nhận ca dương tính SARS-CoV-2 mới trong sáng 28/9. Toàn thành phố cũng đã tiêm được hơn 6,8 triệu liều vắc xin Covid-19.

Sáng 28/9: Hà Nội và nhiều tỉnh thành không có ca mắc mới

09:13:59 28/09/2021
Hà Nội và nhiều địa phương khác không ghi nhận ca mắc trong ngày. Nghệ An phát hiện cụ bà 104 tuổi dương tính với SARS-CoV-2.

Ước mơ đại học dang dở của chàng trai tử nạn trong khi trực chốt Covid-19

08:57:09 28/09/2021
Vừa nhận tin vui đậu vào Trường đại học Công nghệ thông tin TPHCM thì Trường bất ngờ gặp nạn khi đang trong quá trình trực chốt kiểm soát phòng dịch, bỏ lại giấc mơ mà em ấp ủ bấy lâu nay.

Nhà giáo mà dùng bằng giả thì còn ra thể thống gì nữa!

08:38:02 28/09/2021
Theo tôi, phải công bố danh tính những người sử dụng bằng giả để tăng tính răn đe vì họ là công chức, viên chức.

Lính Biên phòng Điện Biên tiếp sức học trò nghèo

08:28:19 28/09/2021
Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên nhận đỡ đầu gần 100 cháu từ lớp 1 đến lớp 12, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên khu vực biên giới làm con nuôi theo chương trình Nâng bước em tới trường và Con nuôi Đồn Biên phòng.

Trà Vinh, Hậu Giang không ghi nhận ca mắc mới, Cần Thơ điều trị khỏi 38 ca

08:19:16 28/09/2021
Ngày 27/9, Cần Thơ ghi nhận 50 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca mắc Covid-19 lên 5.609 ca; Hai tỉnh láng giềng là Hậu Giang và Trà Vinh không ghi nhận ca mắc mới.

Mở lại kênh bán hàng để hạ nhiệt giá rau, thịt

08:10:13 28/09/2021
Trong điều kiện thu nhập của người dân bị giảm sút nghiêm trọng vì dịch COVID-19, các doanh nghiệp nên áp dụng mức giá dịch vụ giao nhận hàng hóa ngang bằng với mức giá trong khung giờ bình thường.​

Dự báo thời tiết 28/9, miền Bắc ban ngày có nắng

07:15:16 28/09/2021
Dự báo thời tiết 28/9, các tỉnh miền Bắc ngày nắng, nhiệt độ cao nhất có nơi trên 33 độ; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi.

Có thể bạn quan tâm

Sắc vóc đại diện Việt Nam tại Hoa hậu Liên lục địa 2021

Sao việt

13:58:48 28/09/2021
Ái Nhi, 23 tuổi, có làn da trắng, gương mặt thanh tú, hình thể gợi cảm.

Hai pha phá bóng liên tục 'tồi tệ nhất lịch sử bóng đá' 

Clip hay

13:58:45 28/09/2021
Tờ Givemesport bình luận 2 pha phá bóng bi hài cùng cú sút bỏ lỡ đáng tiếc trong trận Genclerbirligi - Boluspor hôm 25-9 là 15 giây tệ nhất lịch sử bóng đá.

Các dòng máy tạo oxy y tế hỗ trợ bệnh nhân Covid-19

Sức khỏe

13:57:33 28/09/2021
Trước đây, oxy không được quan tâm nhiều cho đến khi dịch Covid-19 ập đến, thì nguồn oxy tinh khiết trở nên cần thiết trong việc hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân Covid tại cơ sở y tế cũng như tại nhà.

Top 5 cung hoàng đạo đáng tin cậy nhất

Trắc nghiệm

13:54:38 28/09/2021
Cự Giải có xu hướng tập trung rất nhiều sự chú ý vào những người họ quan tâm và sẽ làm bất cứ điều gì cho người ấy. Họ có một ý thức mạnh mẽ về phạm trù đúng và sai.

Mekong Star – Chiếc xe việt dã từng được Việt Nam xuất khẩu

Ôtô

13:52:14 28/09/2021
Chiếc xe ô tô đầu tiên do Việt Nam sản xuất tính theo ngày xuất xưởng chính là chiếc xe với tên gọi Chiến Thắng. Xe đã được xuất xưởng ngày 21/12/1958 tại nhà máy ô tô quân đội Z157.

Nguyễn Hoàng Việt - "Cậu cả" nghìn tỷ của Sơn Kim Group chiếm sóng MXH vì tin đồn hẹn hò Chi Pu

Netizen

13:49:28 28/09/2021
Mới đây nhất trên MXH, cộng đồng mạng bỗng dưng bàn tán xôn xao đến những thành viên của gia tộc Sơn Kim giàu khủng. Mặc dù xuất thân từ gia đình hào môn, nhưng không giống với giới nhà giàu khác thường xuyên phô trương trên khắp các mặ...

Làm đặc sản bánh giá lạ miệng cho ngày thu

Ẩm thực

13:49:14 28/09/2021
Độc giả Phạm Thúy Quyên (TP.HCM) chia sẻ với Zing công thức làm món bánh giá nổi tiếng chợ Giồng, Tiền Giang.

Phương Khánh: 'Tôi tìm thấy niềm vui khi sống chậm'

Phỏng vấn sao

13:48:44 28/09/2021
Việc thiền, đọc sách, nấu ăn giúp hoa hậu Phương Khánh thấy bình yên sau những xáo trộn cuộc sống do dịch.

Trương Kỷ Trung vui tuổi già bên đàn con thơ

Sao châu á

13:45:37 28/09/2021
Đạo diễn nổi tiếng Trương Kỷ Trung cùng 3 con và vợ đi chơi giữa cánh đồng cỏ hôm 27/9.

iPhone thế hệ cũ giảm giá 4 triệu đồng

Đồ 2-tek

13:45:33 28/09/2021
iPhone 12 Pro Max đồng loạt giảm giá từ 2,5 đến 4 triệu đồng tùy phiên bản và mức rẻ nhất cho bản 128 GB là 28,4 triệu đồng.

Hà Nội: F0 hết cách ly về nhà phát hiện tái dương tính

Sự kiện nóng

13:43:14 28/09/2021
Một ca dương tính được ghi nhận tại Q.Hà Đông là bệnh nhân sống trong ổ dịch Thanh Xuân Trung, đã hết thời gian cách ly tập trung trở về nhà chồng.

Vợ chồng Ryan Reynolds tình cảm dạo phố

Sao âu mỹ

13:41:51 28/09/2021
Tài tử Deadpool Ryan Reynolds và nữ diễn viên Blake Lively tay trong tay đi dạo ở New York vào chủ nhật, 26/9.

Cựu cầu thủ Leverkusen bắn chết người do không được nhường đường

Bên lề sân cỏ

13:39:09 28/09/2021
Cựu tài năng trẻ của Leverkusen và Fenerbahce là Sezer Ozturk cùng người bạn của mình đã nổ súng vào những người mà họ tranh cãi vì vấn đề nhường đường khi tham gia giao thông ở Sile. Hậu quả đã khiến 1 người chết và 4 người bị thương.

Nâng cấp iOS 15 có làm iPhone cũ chậm đi? Bạn sẽ bất ngờ khi biết kết quả! 

Thế giới số

13:34:44 28/09/2021
iPhone cũ như iPhone 6s, iPhone 7 có nên cập nhật iOS 15 không? Đây là câu hỏi luôn khiến nhiều người dùng iPhone đau đầu mỗi khi iOS mới ra mắt.

Sao Man City phải chuyển nhà vì fan

Sao thể thao

13:20:43 28/09/2021
Tiền vệ Man City, Jack Grealish, và bạn gái Sasha Attwood buộc phải chuyển khỏi căn hộ ở Manchester sau khi bị các fan phát hiện ra nơi ở.