Trên 10 triệu người Việt gặp phải các vấn đề về giấc ngủ

Theo dõi VGT trên

Hiện nay, tỷ lệ mắc bệnh lý rối loạn giấc ngủ trên thế giới và tại Việt Nam đang gia tăng ở các nhóm t.uổi khác nhau.

Hậu quả của rối loạn giấc ngủ rất nghiêm trọng, gây giảm chất lượng cuộc sống, giảm năng suất lao động và tăng chi phí y tế, đồng thời tăng nguy cơ tai nạn giao thông, lao động…

Những thông tin trên được các chuyên gia đưa ra tại Hội nghị khoa học thường niên lần thứ Vvới chủ đề “Giấc ngủ vì sức khỏe cộng đồng” vừa diễn ra.

Theo các chuyên gia giấc ngủ là quá trình sinh học cần thiết cho sự sống, giúp phục hồi sức khỏe và cân bằng nhịp độ sinh học của cơ thể. Trong bối cảnh xã hội hiện đại ngày nay, nhiều người dân đang phải đối mặt với tình trạng thiếu ngủ và giấc ngủ kém chất lượng do áp lực công việc, cuộc sống nhanh chóng, lạm dụng thiết bị điện tử, và các yếu tố khác.

Trên 10 triệu người Việt gặp phải các vấn đề về giấc ngủ - Hình 1

GS.TSKH.BS Dương Quý Sỹ, Chủ tịch Hội Y học giấc ngủ Việt Nam phát biểu chào mừng và khai mạc hội nghị.

Trong khuôn khổ của hội nghị, các chuyên gia đã cung cấp các thông tin và đưa ra cảnh bảo về tình trạng rối loạn giấc ngủ nói chung, đặc biệt là hội chứng ngưng thở tắc nghẽn khi ngủ (OSA) đang ngày càng trở lên phổ biến trên thế giới, tại Việt Nam hiện nay ước tính 4 triệu người bị ngủ ngáy, ngưng thở khi ngủ và trên 10 triệu người gặp phải các vấn đề về giấc ngủ.

Tuy nhiên các bệnh lý về giấc ngủ chưa được nhận thức và quan tâm đúng mức, gây ra suy giảm sức khỏe, tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tăng huyết áp, tiểu đường, rối loạn chuyển hóa, sa sút trí tuệ và nguy cơ đột quỵ. Tình trạng ngủ ngáy đi kèm với hội chứng ngưng thở tắc nghẽn khi ngủ ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc, chất lượng cuộc sống, và tăng nguy cơ tai nạn lao động và giao thông.

Hiện nay, tỷ lệ mắc bệnh lý rối loạn giấc ngủ trên thế giới và tại Việt Nam đang gia tăng ở các nhóm t.uổi khác nhau. Trên thế giới, khoảng 20-30% t.rẻ e.m, 20% thanh thiếu niên, 10-30% người trưởng thành và 50% người già gặp các vấn đề về giấc ngủ.

Tại Việt Nam, ước tính có khoảng 20% t.rẻ e.m, 15-20% thanh thiếu niên, 15-20% người trưởng thành và 30-40% người già mắc rối loạn giấc ngủ. Các bệnh đồng mắc phổ biến bao gồm trầm cảm, lo âu, bệnh tim mạch và tiểu đường.

Nguyên nhân chính bao gồm căng thẳng, lo âu, thói quen sống không lành mạnh, bệnh lý nền và yếu tố di truyền. Xu hướng phát triển cho thấy tỷ lệ này tiếp tục gia tăng, đặc biệt tại các quốc gia đang phát triển như Việt Nam và thành phố lớn.

Các yếu tố nguy cơ bao gồm sức khỏe tinh thần kém, bệnh lý thể chất, thói quen sống không lành mạnh và sử dụng chất kích thích. Hậu quả của rối loạn giấc ngủ rất nghiêm trọng, gây giảm chất lượng cuộc sống, giảm năng suất lao động và tăng chi phí y tế, đồng thời tăng nguy cơ tai nạn giao thông và lao động do thiếu ngủ.

Trên 10 triệu người Việt gặp phải các vấn đề về giấc ngủ - Hình 2

Video đang HOT

PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến, nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế (người mặc áo xanh) cùng các đại biểu dự hội nghị.

Hội nghị khoa học thường niên lần thứ V với chủ đề “Giấc ngủ vì sức khỏe cộng đồng” đã thu hút sự tham gia của hơn 400 chuyên gia về Y học giấc ngủ và các chuyên ngành có liên quan: Tim mạch, Hô hấp, Tai Mũi Họng, Răng Hàm Mặt, Thần Kinh, Tâm Thần, Nội Tiết, Dinh Dưỡng, Y học cổ truyền, Dị ứng miễn dịch, Phục hồi chức năng, Y học gia đình, thiền học, Âm học liệu pháp, Trí tuệ nhân tạo từ Pháp, Mỹ, Úc, Ấn Độ và Việt Nam.

Sự kiện này là cơ hội để các nhà khoa học, chuyên gia y học giấc ngủ và các chuyên khoa liên quan cập nhật những kiến thức mới trong chẩn đoán và điều trị bệnh lý giấc ngủ cũng như nâng cao nhận thức, thay đổi thái độ của cộng đồng về vai trò và tầm quan trọng của giấc ngủ, từ đó cải thiện sức khỏe và chất lượng cuộc sống cho mọi người, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe toàn diện cho nhân dân Việt Nam.

Hơn 80 báo cáo khoa học với các chủ đề phong phú và đa dạng về y học giấc ngủ liên quan đến các lĩnh vực: nội khoa, nhi khoa, phụ nữ mang thai, tai mũi họng, hàm mặt, hô hấp, thần kinh – tâm thần, tim mạch – chuyển hóa, miễn dịch – dị ứng, y học cổ truyền, thiền và liệu pháp âm thanh, điện não đồ, phục hồi chức năng, y tế công cộng, chăm sóc điều dưỡng, công nghệ thông minh và y học từ xa đã được các chuyên gia trình bày tại hội nghị.

Các báo cáo này không chỉ mang lại những kiến thức cập nhật mà còn đóng góp quan trọng vào việc nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe giấc ngủ.

Trên 10 triệu người Việt gặp phải các vấn đề về giấc ngủ - Hình 3

Hiện nay, tỷ lệ mắc bệnh lý rối loạn giấc ngủ trên thế giới và tại Việt Nam đang gia tăng ở các nhóm t.uổi khác nhau…

Trong đó, 1 số báo cáo nổi bật như “Kết quả khảo sát đa trung tâm rối loạn giấc ngủ, ngủ ngáy – ngưng thở tắc nghẽn khi ngủ tại Việt Nam” của GS.TSKH.BS Dương Quý Sỹ – Chủ tịch Hội Y học giấc ngủ Việt Nam; “Khuyến cáo mới của Cộng hòa Pháp về Hội chứng ngưng thở trung ương” của GS.TS. Francis Martin, và “Hội chứng ngưng thở khi ngủ ở phụ nữ có thai” của TS. Franck Soyez đã nhận được sự quan tâm đặc biệt từ các đại biểu

Đặc biệt, trong khuôn khổ hội nghị, đã diễn ra kỳ thi lấy chứng chỉ Bằng Chuyên gia Y học Giấc ngủ Quốc tế do Hiệp hội Y học Giấc ngủ Thế giới (WSS) tổ chức cho 40 bác sĩ từ Việt Nam và khu vực Đông Nam Á. Đây là bước tiến quan trọng, khẳng định trình độ chuyên môn và cam kết của các bác sĩ trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ y tế liên quan đến giấc ngủ.

Cách ngăn ngừa 'sát thủ thầm lặng' trong giấc ngủ

Ngưng thở khi ngủ là hội chứng ngày càng phổ biến, nếu để lâu dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và có nguy cơ gây đột tử.

Cách ngăn ngừa sát thủ thầm lặng trong giấc ngủ - Hình 1

Ngưng thở khi ngủ khiến bạn ngủ không ngon giấc và thức dậy nhiều lần suốt đêm. (Ảnh: ITN)

Giới chuyên môn định nghĩa ngưng thở khi ngủ là tình trạng hơi thở của bạn ngừng lại và khởi động lại trong khi bạn ngủ, khiến đường thở bị xẹp hoặc bị tắc nghẽn.

Kết quả là bạn ngủ không ngon giấc và thức dậy nhiều lần suốt đêm.

Nguyên nhân của chứng ngưng thở khi ngủ liên quan nhiều đến giải phẫu hoặc cách cấu trúc cơ thể. Một số người có thể gặp vấn đề ở cổ hoặc hàm, tích tụ mỡ làm thu hẹp đường thở hoặc trải qua sự thay đổi trong cách não theo dõi nhịp thở khi họ ngủ.

Bởi vì chứng ngưng thở khi ngủ liên quan nhiều đến cấu trúc xương và giải phẫu nên không phải lúc nào bạn cũng có thể ngăn ngừa được bệnh này. Tuy nhiên, bạn có thể thực hiện thay đổi lối sống để giảm nguy cơ phát triển tình trạng này.

Các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe thường khuyên bạn nên thay đổi lối sống để giảm nguy cơ mắc chứng ngưng thở khi ngủ. Một số thói quen trong lối sống này có thể là những thay đổi lớn.

Sẽ không sao nếu ban đầu bạn cảm thấy những thay đổi này quá sức. Hãy nhớ rằng nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn và các chuyên gia khác có thể giúp bạn điều chỉnh từ từ những thay đổi này.

Duy trì cân nặng khỏe mạnh

Theo thống kê, khoảng 50% người béo phì mắc chứng ngưng thở khi ngủ. Béo phì có thể làm tăng lượng mỡ tích tụ ở cổ, điều này làm tăng khả năng đường thở của bạn bị xẹp.

Thực hiện các bước để giảm cân, chẳng hạn như vận động cơ thể nhiều hơn và ăn một chế độ dinh dưỡng phù hợp với bạn có thể giúp giảm béo phì, và do đó giảm nguy cơ mắc chứng ngưng thở khi ngủ.

Bỏ hút thuốc

Một nghiên cứu phân tích tổng hợp về mối liên hệ giữa hút thuốc và chứng ngưng thở khi ngủ có hai phát hiện chính. Thứ nhất, những người nghiện t.huốc l.á nặng có nguy cơ mắc chứng ngưng thở khi ngủ cao hơn. Thứ hai, những người mắc chứng ngưng thở khi ngủ nghiêm trọng có nhiều khả năng hút thuốc hơn.

Các nhà nghiên cứu không biết đầy đủ lý do tại sao hút thuốc có thể làm trầm trọng thêm chứng ngưng thở khi ngủ. Một số lý thuyết cho rằng những người hút thuốc thường gặp vấn đề lớn hơn với giấc ngủ. Ngoài ra, hút thuốc có thể gây viêm đường hô hấp và thu hẹp đường hô hấp trên, làm trầm trọng thêm tình trạng ngưng thở khi ngủ.

Nhìn chung, các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng việc bỏ hút thuốc có liên quan đến việc cải thiện chất lượng giấc ngủ và giảm nguy cơ ngưng thở khi ngủ, đặc biệt là sau khi các triệu chứng cai nicotin giảm dần.

Giảm lượng rượu uống vào

Tránh uống rượu có thể giúp giảm nguy cơ mắc chứng ngưng thở khi ngủ. Rượu có tác dụng an thần (hoặc có thể khiến bạn buồn ngủ), điều này l.àm t.ình trạng ngáy của bạn trở nên trầm trọng hơn do bạn ngủ sâu hơn và không thức dậy nhanh nếu nồng độ oxy giảm. Rượu cũng có thể khiến lưỡi thư giãn dễ dàng hơn, từ đó gây ra ngáy.

Các nhà khoa học vẫn đang nghiên cứu xem có ngưỡng uống rượu nào có thể làm trầm trọng thêm chứng ngưng thở khi ngủ hay không.

Điều chỉnh tư thế ngủ

Cách ngăn ngừa sát thủ thầm lặng trong giấc ngủ - Hình 2

Ngủ nghiêng hoặc nằm sấp cũng có thể giúp giảm nguy cơ ngưng thở khi ngủ. (Ảnh: ITN)

Ngủ nghiêng hoặc nằm sấp cũng có thể giúp giảm nguy cơ ngưng thở khi ngủ. Các nhà nghiên cứu ước tính rằng 56% đến 75% số người mắc chứng ngưng thở khi ngủ do nằm ngửa. Vị trí này làm tăng nguy cơ đường thở của bạn bị thu hẹp. Vì vậy các chuyên gia khuyên bạn nên ngủ nằm sấp hoặc nằm nghiêng.

Tập thể dục thường xuyên

Tham gia ba đến năm buổi tập thể dục trong 45 đến 60 phút mỗi tuần có thể làm giảm nguy cơ mắc chứng ngưng thở khi ngủ.

Các nghiên cứu cho thấy các bài tập aerobic (hoặc tim mạch) giúp tim bạn bơm m.áu và tăng nhịp tim có thể đặc biệt hữu ích. Ví dụ về bài tập aerobic bao gồm đi bộ, đi xe đạp hoặc bơi lội.

Tập thể dục thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ ngưng thở khi ngủ bất kể trọng lượng cơ thể hay tỷ lệ mỡ trong cơ thể. Tập thể dục cũng giúp nâng cao chất lượng giấc ngủ và cải thiện lượng oxy trong khi ngủ.

Tham khảo ý kiến chuyên gia

Nếu bạn có t.iền sử gia đình mắc chứng ngưng thở khi ngủ, có một hoặc nhiều yếu tố nguy cơ mắc chứng ngưng thở khi ngủ hoặc thức dậy với cảm giác không tỉnh táo, bạn có thể đến gặp chuyên gia chăm sóc sức khỏe để được kiểm tra chứng ngưng thở khi ngủ.

Mặc dù có một số yếu tố rủi ro bạn không thể thay đổi (ví dụ, t.uổi hoặc giới tính được chỉ định khi sinh), bạn có thể kiểm soát các yếu tố lối sống khác, chẳng hạn như thói quen, cân nặng và tư thế ngủ.

Trước khi bạn thực hiện bất kỳ thay đổi lớn nào về lối sống hoặc y tế, điều quan trọng là phải thảo luận với chuyên gia. Họ có thể đề xuất các kỹ thuật và lựa chọn điều trị khác nhau giúp bạn đạt được mục tiêu sức khỏe của mình một cách an toàn.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Người đàn ông ăn cà chua hằng ngày, nhận kết quả bất ngờ sau 1 năm
11:54:35 18/07/2024
Bơ vào mùa dẻo ngon nhưng lại 'đại kỵ' với những người này
11:42:47 18/07/2024
Loại đồ uống tốt nhất giúp thải sỏi thận nhanh chóng
11:49:18 19/07/2024
Đi cấp cứu vì tai nạn sinh hoạt, tiếp tục bị thương trên đường đến viện
11:54:06 19/07/2024
Mua thủ lợn về chế biến, người đàn ông mắc liên cầu nguy kịch
19:23:12 18/07/2024
Mổ cấp cứu cho nam thanh niên nguy kịch, 3 ngày sau mới tìm được người thân
11:57:39 19/07/2024
Sốt cao nhiều ngày do ấu trùng mò
21:07:14 19/07/2024
Muối hồng có tốt hơn muối trắng?
21:23:13 19/07/2024

Tin đang nóng

DN Nguyễn Thị Như Loan - Mẹ ruột Cường Đô La bị bắt, Hà Hồ có động thái lạ
20:03:16 19/07/2024
Vụ 6 người Việt tử nạn ở Thái: Bức thư lạ ở điện thoại nghi phạm và 8 vali kỳ lạ
16:47:57 19/07/2024
Từ Hi Thái Hậu và thú vui xa xỉ, độc dị khiến thần dân phẫn uất, kẻ hầu khiếp sợ
17:08:41 19/07/2024
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng qua đời, tiếc thương nhà lãnh đạo toàn dân yêu mến
18:34:15 19/07/2024
Bà Nguyễn Thị Như Loan, Tổng Giám đốc Quốc Cường Gia Lai, bị bắt
17:29:39 19/07/2024
Công an quận Bình Thạnh xác minh vụ siêu mẫu Thanh Hằng tố cáo Hoàng Thùy
17:25:10 19/07/2024
Doãn Hải My dạy con chưa tròn t.uổi đọc sách, được cộng đồng mạng tấm tắc khen
16:21:32 19/07/2024
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần
18:11:18 19/07/2024

Tin mới nhất

Đang làm việc trong vườn, người đàn ông trẻ phải đi cấp cứu

22:00:39 19/07/2024
Do đó, khi gặp các tổn thương do kim khí, người dân nên đến các cơ sở y tế để được kiểm tra và lấy dị vật kịp thời, tránh biến chứng ảnh hưởng tới sức khỏe.

Ra mắt vaccine phòng bệnh do phế cầu khuẩn với tầm phủ rộng

21:15:47 19/07/2024
Nhiễm phế cầu khuẩn là mối đe dọa đối với sức khỏe cộng đồng trên toàn thế giới, gây nên những bệnh lý nguy hiểm như viêm phổi, viêm màng não, và n.hiễm t.rùng m.áu (hay nhiễm khuẩn huyết).

Tính mạng nguy kịch sau khi chế biến thủ lợn chiêu đãi bạn bè

11:50:31 19/07/2024
Khoa Cấp cứu Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (Hà Nội) vừa tiếp nhận bệnh nhân nam 52 t.uổi ở Thanh Hóa vào cấp cứu trong tình trạng sốt cao, phát ban trên da.

Đi viện cấp cứu lúc tờ mờ sáng vì dấu vết lạ ở nơi không ngờ tới

11:46:27 19/07/2024
Thời điểm nhập viện, bệnh nhân sốt 38,3 độ C, mệt mỏi, đau đầu, đau người, khát nước nhiều, hạch vùng bẹn đau, trên da vùng bẹn phải có nốt loét đặc trưng kích thước 3x4mm.

Đi cấp cứu sau khi uống nhầm hóa chất vì tưởng là nước ngọt

11:43:19 19/07/2024
Theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum, trong gần một tuần qua, đơn vị đã tiếp nhận điều trị, cấp cứu cho 3 bệnh nhi nhập viện do ngộ độc chất tẩy rửa xe, trong đó 1 bé đã t.ử v.ong.

Uống chất tẩy rửa, trẻ 4 t.uổi t.ử v.ong

21:51:21 18/07/2024
3 cháu bé ở huyện Sa Thầy (Kon Tum) uống chất tẩy rửa có màu hồng, mùi thơm vị bạc hà khiến 1 cháu t.ử v.ong và 2 cháu được chăm sóc đặc biệt.

Cách lên lịch để có một giấc ngủ ngon

21:45:47 18/07/2024
Giấc ngủ điều hòa đồng hồ sinh học của cơ thể, giúp não bộ được nghỉ ngơi, loại bỏ căng thẳng mệt mỏi, tăng cường khả năng tập trung, trí nhớ và sự minh mẫn. Do vậy, bạn cần lên lịch để có một giấc ngủ ngon.

Dịch bệnh bạch hầu: Các ổ dịch vẫn trong tầm kiểm soát

21:18:31 18/07/2024
Theo Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế, tình hình bạch hầu năm 2024 đến nay chưa phải là vấn đề phức tạp, số mắc thấp, các ổ dịch nhỏ vẫn trong tầm kiểm soát, nguy cơ lây nhiễm thành dịch lớn diện rộng là thấp.

Sở Y tế Cần Thơ: Cơ sở điều trị ưu tiên dùng kháng sinh khi phát hiện ca nghi ngờ bạch hầu

21:10:07 18/07/2024
Khi phát hiện các ca bệnh lâm sàng nghi ngờ bạch hầu, các cơ sở y tế cần ưu tiên lựa chọn kháng sinh theo hướng dẫn chẩn đoán, điều trị bệnh bạch hầu.

Sơn La tăng cường phòng chống dịch bệnh mùa nắng nóng

17:51:56 18/07/2024
Thời tiết nóng ẩm, mưa rào thường kéo theo nguy cơ lây lan các loại dịch bệnh đặc trưng theo mùa, gây ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân.

Cục An toàn thực phẩm chỉ cách chọn bánh trung thu an toàn

17:48:44 18/07/2024
Mùa bánh trung thu đã bắt đầu khởi động, người dân cần lựa chọn và bảo quản bánh đúng cách để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Vắt chanh, dầm sấu vào canh có làm mất chất dinh dưỡng?

16:27:03 18/07/2024
Ngoài ra, chanh, sấu là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào - chất dinh dưỡng chống oxy hóa thiết yếu - giúp cải thiện khả năng miễn dịch, hấp thu sắt, tăng cường sức khỏe của xương, da, tóc và mắt.

Có thể bạn quan tâm

Cộng đồng mạng xã hội đồng loạt đổi hình nền kính tiễn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tin nổi bật

22:02:07 19/07/2024
đồng loạt thay ảnh đại diện trên trang mạng xã hội thành màu đen hoặc cờ rũ để tiễn biệt một nhà lãnh đạo vĩ đại, một nhân cách lớn của dân tộc Việt Nam.

Vẻ quyến rũ của 'nữ hoàng ảnh lịch' Thanh Mai t.uổi U.50

Sao việt

22:00:22 19/07/2024
Nhờ ăn uống khoa học, chăm chỉ tập luyện, MC Thanh Mai giữ được nhan sắc trẻ trung cùng vóc dáng thon khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Nữ ca sĩ có bản hit đạt gần 50 triệu view nhưng cũng... không hiểu mình đang hát cái gì

Nhạc việt

21:59:31 19/07/2024
Cách đây 9 năm, Tóc Tiên tung ra MV Ngày Mai - một sáng tác của nhạc sĩ Lưu Thiên Hương như bước đệm đ.ánh dấu chặng đường nghệ thuật khi từ nước ngoài trở về Việt Nam.

HyunA hủy loạt show ở Mỹ sau khi tuyên bố kết hôn

Sao châu á

21:56:27 19/07/2024
Dân mạng phát hiện nhiều concert của HyunA tại Bắc Mỹ đã bị hủy. Tuy nhiên, phía nữ ca sĩ vẫn giữ im lặng về lùm xùm này.

Antony dễ bị MU thải loại

Sao thể thao

21:33:20 19/07/2024
Theo ESPN, Manchester United sẵn sàng để Antony rời đi dưới dạng cho mượn ngay trong kỳ chuyển nhượng hè năm nay. Điều kiện để sở hữu Antony khá đơn giản, đó là chịu toàn bộ khoản t.iền lương 70.000 bảng mỗi tuần

Việt Nam có mấy suất tại APAC League 2025?

Mọt game

20:54:33 19/07/2024
Vào ngày 19/07, Riot Games đã công bố quy tắc phân bổ suất thi đấu tại APAC League 2025 - giải vô địch Liên Minh Huyền Thoại khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Siêu phẩm cổ trang leo top 1 Việt Nam, nữ chính diễn quá đỉnh càng xem càng cuốn

Phim châu á

20:49:13 19/07/2024
Mặc Vũ Vân Gian kéo dài 40 tập, là một trong những dự án cổ trang đáng chú ý nhất của màn ảnh Hoa ngữ trong năm nay.

Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai tung luật chơi không thể ngờ, loạt "anh tài" bật khóc

Tv show

20:45:57 19/07/2024
Tôi 18/7, Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gaitung trailer tập 4 trước thềm lên sóng. Qua vài phút ngắn ngủi nhưng trailer hé lộ loạt diễn biến kịch tính khiến khán giả không khỏi nóng lòng.

Bắt thanh niên cầm đá đ.ập bể kính ô tô tại TP Thủ Đức

Pháp luật

20:29:32 19/07/2024
Ngày 19-7, Công an TP Thủ Đức, TP.HCM đã bắt giữ Phan Vinh Quang (34 t.uổi) để điều tra về hành vi hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản của người khác.

Em chồng đến nhà tôi ở nhờ một đêm, ngay sáng hôm sau tuyên bố nộp đơn ly hôn làm cả nhà ngã ngửa

Góc tâm tình

20:20:34 19/07/2024
Tôi hỏi lý do, em chồng chỉ bảo ở nhà tôi một đêm mà tỉnh ngộ nên muốn ly hôn càng nhanh càng tốt. Em chồng tôi mới lấy chồng được hơn 1 năm thôi.

Houthi thừa nhận gây ra vụ nổ tại thủ đô của Israel

Thế giới

20:19:41 19/07/2024
Sau vụ tấn công, không quân Israel đã tăng cường tuần tra để bảo vệ không phận, trong khi Thị trưởng Tel Aviv, ông Ron Huldai cùng ngày ban bố tình trạng cảnh giác cao độ .