Trẻ phát ban sau sốt: những lưu ý quan trọng cha mẹ cần biết

Vấn đề trẻ phát ban sau sốt là một trong những biểu hiện thường gặp ở trẻ. Tuy nhiên dấu hiệu này rất dễ nhầm lẫn với các bệnh lý nhiễm khuẩn khác nên cần phân biệt chính xác.

Trẻ phát ban sau sốt: những lưu ý quan trọng cha mẹ cần biết - Hình 1

Trẻ bị phát ban sau sốt khiến nhiều cha mẹ lo lắng, không biết tình trạng này có là dấu hiệu của các bệnh như tay chân miệng, bệnh ban đào hay bệnh thứ năm ( ban đỏ nhiễm khuẩn ),… hay không? Khi nào phát ban sau sốt là bình thường và khi nào thì cần đưa trẻ tới cơ sở y tế?

Vấn đề trẻ phát ban sau sốt là một trong những biểu hiện thường gặp ở trẻ. Tuy nhiên dấu hiệu này rất dễ nhầm lẫn với các bệnh lý nhiễm khuẩn khác nên cần phân biệt chính xác.

Các ba mẹ cần biết sốt không phải là bệnh. Theo Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ, sốt là dấu hiệu tốt cho thấy hệ thống miễn dịch đang phản ứng lại các yếu tố gây nhiễm trùng. Về bản chất, cơ thể sẽ tăng nhiệt độ để chống lại virus, vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể. Mức độ sốt không phải lúc nào cũng tương đồng với mức độ nghiêm trọng của bệnh. Các cơn sốt sẽ thường tự hết trong vòng vài ngày. Trường hợp trẻ sốt trên 38,5 độ C, hãy liên hệ với bác sĩ nhi khoa để có phương pháp điều trị phù hợp (1) (2).

1. Nguyên nhân gây phát ban sau sốt thường gặp ở trẻ

Trẻ nhỏ, đặc biệt là những bé từ 1-> 3 tuổi, là những bé đang ở độ tuổi tập bò hoặc tập đi thường bị sốt do nhiều lý do như:

- Trẻ bị cảm do hệ miễn dịch phát triển chưa đầy đủ.

- Trẻ tiếp xúc và nhiễm virus, vi khuẩn từ những trẻ khác trong lớp, đặc biệt là ở nhà trẻ và trường mầm non.

- Trẻ nhiễm vi khuẩn, virus do trẻ thường cho đồ chơi vào miệng hoặc gặm nhấm các vật xung quanh trẻ.

Một số bé sau khi hết sốt sẽ nổi phát ban. Nguyên nhân thường từ:

- Bệnh ban đào

- Bệnh tay chân miệng

- Bệnh thứ năm (fifth disease)

1.1. Bệnh ban đào

Bệnh ban đào là bệnh phổ biến do siêu virus nhóm A gây ra. Loại virus này cũng có thể gây viêm họng liên cầu khuẩn và các bệnh nhiễm trùng về da như bệnh chốc lở. Bệnh ban đào thường gặp ở trẻ dưới 2 tuổi. Bệnh gây sốt từ 3 -> 5 ngày sau đó gây phát ban. Bệnh thường nhẹ và trẻ có thể tự bình phục mà không cần điều trị.

Khi mắc bệnh, một số trẻ vẫn vận động thoải mái mà không có triệu chứng gì thêm. Bên cạnh đó, một số bé có triệu chứng như: sổ mũi, ho, chán ăn, tiêu chảy. Khi cơn sốt thuyên giảm, trong vòng 12 -> 24h trên người trẻ sẽ xuất hiện các chấm màu hồng và đỏ, nổi sần trên thân người (ở khu vực ngực, lưng, bụng và lan ra chân tay). Vết ban thường kéo dài đến 2 ngày, trong một số trường hợp tự hết sau 2-> 4 giờ. (2) (3)

Trẻ phát ban sau sốt: những lưu ý quan trọng cha mẹ cần biết - Hình 2

Bệnh ban đào gây sốt từ 3 -> 5 ngày sau đó gây phát ban. (Ảnh: Internet)

1.2. Bệnh tay chân miệng

Tay chân miệng là bệnh do virus gây ra. Bệnh thường gặp ở trẻ dưới 5 tuổi. Khi bị tay chân miệng, trẻ sẽ có một số triệu chứng như: sốt, đau họng, chán ăn. Sau một vài ngày, trên cơ thể xuất hiện các vết loét quanh miệng. Bệnh gây sốt từ 3 -> 5 ngày sau đó gây phát ban. Tiếp đó sẽ xuất hiện mẩn đỏ ở lòng bàn tay và lòng bàn chân. Trong trường hợp nặng hơn, các vết ban sẽ lan ra tay chân, mông và bộ phận sinh dục.

Trẻ phát ban sau sốt: những lưu ý quan trọng cha mẹ cần biết - Hình 3

Các vết loét tay chân miệng thường xuất hiện ở trong miệng, họng, lòng bàn tay và bàn chân của trẻ. (Ảnh: Internet)

Hiện tại, chưa có phương pháp điều trị cụ thể nào cho bệnh tay chân miệng. Thông thường bệnh sẽ tự hết trong vòng 1 tuần. Bố mẹ có thể dùng các loại thuốc giảm đau và thuốc xịt miệng để làm giảm đau do vết loét gây ra cho các con. Cần lưu ý, bố mẹ cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi áp dụng bất kỳ loại thuốc giảm đau nào (1) (2).

1.3. Bệnh thứ năm (fifth disease)

Bệnh thứ năm là bệnh gây phát ban sau sốt khá phổ biến ở trẻ nhỏ. Bệnh thường xảy ra ở trẻ mới biết đi, bệnh do virus Parvovirus B19 gây ra. Virus này dễ dàng lây lan qua ho và hắt hơi. Các triệu chứng bệnh bao gồm: sốt, đau đầu, sổ mũi. Sau 7 -> 10 ngày, trên má bé sẽ xuất hiện các vết đỏ. Các vết đỏ cũng có thể lan ra các bộ phận khác của cơ thể như mông, cánh tay và chân.

Trẻ phát ban sau sốt: những lưu ý quan trọng cha mẹ cần biết - Hình 4

Bệnh thứ năm là bệnh gây phát ban sau sốt khá phổ biến ở trẻ nhỏ. (Ảnh: Internet)

Đối với trẻ nhỏ, bệnh thứ năm sẽ tự phát triển và tự khỏi mà không gây ra bất kỳ ảnh hưởng nào tới sức khỏe .

Tuy nhiên, phụ nữ mang thai cần đề phòng căn bệnh này vì nó có khả năng truyền bệnh cho thai nhi, khiến bé mắc chứng thiếu máu. Bên cạnh đó, bệnh thứ năm còn làm suy giảm hệ miễn dịch của em bé, gây ra nhiều biến chứng cho sức khỏe (1) (2).

2. Phân biệt nốt ban đào, nốt tay chân miệng và nốt bệnh thứ năm

Nốt ban đào: Nốt màu đỏ hoặc hồng, bề mặt phẳng hoặc hơi sần sùi, chiều rộng khoảng 5 mm, không ngứa. Nốt tự bay trong khoảng 2 ngày, hoặc thì 2-4 giờ mà không cần điều trị.

Nốt tay chân miệng: Nốt tay chân miệng phát triển thành mụn nước, có hình bầu dục, không ngứa và mọc ở các vị trí điển hình như trong miệng, họng, lòng bàn tay, bàn chân. Những vết loét này gây đau đớn cho bé, khiến bé tiết nhiều nước bọt, biếng bú, quấy khóc.

Nốt của bệnh thứ năm: Các vết ban có xu hướng hình viền, có thể gây ngứa. Các vết ban không lây.

3. Chăm sóc trẻ bị phát ban sau sốt

Trong một số trường hợp phát ban sau sốt không phải do chân tay miệng, bạn có thể cho bé uống bổ sung nước, siro vitamin. Tắm rửa vệ sinh cá nhân sạch sẽ cho trẻ như bình thường. Tuy nhiên bạn cần lưu ý:

- Luôn tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng thuốc

- Đọc kỹ hướng dẫn, sử dụng đúng liều lượng cho độ tuổi và cân nặng của trẻ

Hầu hết trường hợp phát ban sau sốt có thể tự khỏi. Nhưng bạn cần gọi cho bác sĩ nếu con bạn:

- Sốt trên 38,8 độ, dùng hạ sốt cũng không giảm trong vòng 24 giờ liên tục

- Đau họng

- Sốt gần 40 độ

- Phát ban sau sốt không chuyển biến tốt trong vòng 7 ngày

Hoặc nếu bạn cảm thấy có điều gì đó bất thường, hãy liên hệ ngay với bác sĩ nhi khoa để nhận được chỉ dẫn và cách điều trị phù hợp cho bé.

Hướng dẫn vệ sinh và chăm sóc các nốt tay chân miệng đúng cách?

Tay chân miệng là một căn bệnh khá lành tính và có thể tự khỏi mà không cần điều trị y tế. Nhưng việc vệ sinh và chăm sóc các nốt tay chân miệng khá quan trọng và đóng vai trò thiết yếu trong việc phục hồi.

Hướng dẫn vệ sinh và chăm sóc các nốt tay chân miệng đúng cách? - Hình 1

Tay chân miệng là một căn bệnh truyền nhiễm thường gặp ở trẻ em dưới 10 tuổi và dễ bị nhầm lẫn với bệnh lở mồm long móng ở động vật chăn nuôi. Mụn nước xuất hiện tại bàn tay, bàn chân và niêm mạc miệng là những triệu chứng điển hình của bệnh tay chân miệng.

Mặc dù tay chân miệng khá khó chịu nhưng bệnh có xu hướng tự khỏi sau khoảng 10 ngày và việc chăm sóc các nốt tay chân miệng đóng vai trò quan trọng trong tốc độ phục hồi của người bệnh.

1. Các triệu chứng của bệnh tay chân miệng là gì?

Người mắc bệnh tay chân miệng có thể gặp các triệu chứng điển hình như:

- Phát ban không ngứa trên bàn tay và bàn chân, trong niêm mạc miệng. Đôi khi có thể xuất hiện ở đầu gối, mông và xung quanh vùng hậu môn.

Hướng dẫn vệ sinh và chăm sóc các nốt tay chân miệng đúng cách? - Hình 2

Các nốt mụn nước, lở loét gây đau đớn và khó chịu cho người bệnh tay chân miệng (Ảnh: Internet)

- Những nốt phát ban có thể biến thành mụn nước gây đau đớn.

- Người bệnh có thể sốt vừa từ 38 đến 39 độ C. Trẻ em có thể gặp các triệu chứng như cảm lạnh, ho và chán ăn.

2. Vệ sinh và chăm sóc các nốt tay chân miệng như thế nào?

Nguyên tắc đầu tiên khi mắc bệnh tay chân miệng là cần cách ly người bệnh một cách cẩn thận để tránh bệnh lây lan ra cộng đồng. Trẻ em khi mắc bệnh cần nghỉ học cho đến khi các triệu chứng hết hoàn toàn.

Các mụn nước có thể tồn tại trên cơ thể người bệnh hơn một tuần, gây khó chịu và làm giảm chất lượng cuộc sống của bệnh nhân. Do đó mọi người cần hiểu rõ cách chăm sóc các nốt tay chân miệng để người bệnh dễ chịu hơn như:

- Đối với các vết thương hở ngoài da do mụn nước vỡ ra để lại, cần vệ sinh sạch sẽ và dùng các loại dung dịch sát khuẩn để tránh bội nhiễm.

- Tắm rửa hằng ngày sau đó dùng xanh - methylen để chấm lên các nốt phỏng nước.

Hướng dẫn vệ sinh và chăm sóc các nốt tay chân miệng đúng cách? - Hình 3

Có thể bôi xanh methylen lên các nốt mụn nước khi bị tay chân miệng (Ảnh: Internet)

- Bệnh nhân có thể sử dụng các loại gel làm dịu để giúp giảm đau do vết loét từ mụn nước gây ra.

- Người bệnh tay chân miệng nên súc miệng bằng nước muối ấm để làm sạch các vết mụn nước trong niêm mạc miệng và giảm bớt đau đớn do các vết loét gây ra.

Ngoài ra, bệnh nhân mắc bệnh tay chân miệng cũng có thể thực hiện các biện pháp sau đây để làm dịu cảm giác khó chịu từ các nốt mụn:

- Sử dụng đá cục, đá bào để chườm làm dịu vết loét. Tuy nhiên cần bọc đá bằng một miếng vải sạch để ngăn nhiễm trùng.

- Tắm với muối Epsom để làm giảm sưng viêm.

- Có thể sử dụng dầu dừa để thoa trực tiếp lên các vết phát ban nhằm làm dịu da. Tuy nhiên cần lưu ý không bôi lên các nốt đã vỡ, lở loét.

3. Lưu ý khi chăm sóc bệnh nhân tay chân miệng

Tuy rằng bệnh có thể tự khỏi mà không cần điều trị y tế, người nhà vẫn nên lưu ý một số điều khi chăm sóc người bệnh tay chân miệng như:

- Tắm rửa sạch sẽ hằng ngày bằng nước ấm và xà phòng diệt khuẩn.

- Không kiêng gió, kiêng tắm, hay chích cho mụn nước vỡ ra. Những việc làm này sẽ khiến bệnh nặng hơn và dễ bội nhiễm gây biến chứng nguy hiểm.

- Khi tiếp xúc với người bệnh cần đeo khẩu trang, rửa tay và sát khuẩn khi chăm sóc.

- Đảm bảo chế độ ăn hàng ngày khoa học, đầy đủ các chất dinh dưỡng để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Bên cạnh đó, người nhà cần lưu ý đến tình trạng của bệnh nhân. Nếu các triệu chứng của người bệnh không có xu hướng cải thiện sau 7 đến 10 ngày hoặc sốt cao không giảm dù đã uống thuốc hạ sốt. Hay nếu người bệnh đang mang thai, cần đến ngay cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị kịp thời. Tránh các biến chứng của bệnh tay chân miệng xảy ra, gây nguy hiểm đến tính mạng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nhận biết ung thư cổ tử cung đang "nhen nhóm" trong cơ thể thông qua món đồ mà bạn sử dụng hằng ngày
11:28:32 12/05/2021
3 bộ phận trên cơ thể phụ nữ càng to càng có lợi
11:16:23 12/05/2021
Đẻ xong vẫn thấy trong bụng "động đậy", mẹ kêu lên tưởng sót con nhưng bác sĩ chỉ cười
16:05:44 12/05/2021
Nếu phát hiện mũi có 3 dấu hiệu này đi khám ngay kẻo hối hận không kịp
19:39:05 12/05/2021
Xuất hiện vết bầm tím trên da, chuyên gia cảnh báo dấu hiệu cần đi khám sớm
11:25:09 12/05/2021
Uống thuốc tự mua, bé 10 tuổi ở Phú Thọ bị sốc phản vệ phải cấp cứu
12:07:26 12/05/2021
Tại sao phản ứng với vắc- xin: Người thì dữ dội, người lại nhẹ nhàng…
12:42:27 11/05/2021
6 thực phẩm lành mạnh cho bữa sáng
19:40:27 11/05/2021
Một lần đi massage, thanh niên bị nhiễm não mô cầu
05:49:54 12/05/2021
Siêu dinh dưỡng của sợi xơ bên trong quả chuối, hầu hết mọi người bỏ qua
09:47:49 13/05/2021

Thông tin đang nóng

Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ chửi nặng Shark Phú sau ồn ào: 'Các ông đã đạt đến độ vô liêm sỉ thượng thừa'
10:44:22 13/05/2021
NÓNG: Trương Hằng chính thức giành được quyền nuôi con trước Trịnh Sảng nhưng nợ nần túng thiếu
08:54:29 13/05/2021
Cuối cùng con trai NS Hoài Linh cũng có động thái giữa lúc bố vướng vào thị phi với đại gia Phương Hằng
09:19:46 13/05/2021
Minh Nhí nổi tiếng, quyền lực cỡ nào mà được xếp ngồi chung "ghế nóng" cùng Hoài Linh?
07:13:31 13/05/2021
12h trôi qua, Việt Nam có thêm 33 ca mắc COVID-19 trong nước, riêng Đà Nẵng 22 ca
06:12:20 13/05/2021
Ngân Khánh sánh đôi chồng đi sự kiện
06:01:24 13/05/2021
Đang yên ấm chị dâu đột ngột đòi ly hôn, nguyên nhân và yêu cầu của chị khiến cả nhà tôi bàng hoàng
06:54:52 13/05/2021
Lâm Phong khen vợ hết lời, ám chỉ tình cũ Ngô Thiên Ngữ quá quắt
08:23:16 13/05/2021
Hành trình lột xác của Khánh Vân: Từ cô bé niềng răng, da đen nhẻm đến mỹ nhân toả sáng ở đấu trường nhan sắc lớn nhất hành tinh
06:06:58 13/05/2021
Nửa đêm Mai Phương Thuý nhập viện vì đau tim khiến Đông Nhi - Lý Nhã Kỳ và dàn sao lo lắng, sức khoẻ hiện tại thế nào?
08:36:25 13/05/2021

Tin mới nhất

Covid-19 làm giảm lượng chất xám trong não

12:12:54 13/05/2021
Nghiên cứu mới do Đại học Georgia và Viện Công nghệ Georgia (Mỹ) phối hợp thực hiện phát hiện những bệnh nhân Covid-19 phải dùng máy thở hoặc bị sốt khi điều trị, có thể gặp phải biến chứng thần kinh do khối lượng chất xám ở vùng não tr...

Trung Quốc cảnh báo đồ chơi 'chất nhờn ma quái' cho trẻ em chứa độc

12:12:51 13/05/2021
Trung Quốc cảnh báo dung dịch chất nhờn nhiều màu sắc, còn gọi là slime, mà trẻ em thường chơi có chứa chất độc có thể gây chết người.

Sưng nề, bỏng rộp vùng gối do tự điều trị

11:24:19 13/05/2021
Ngày 12-5, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, bệnh viện vừa điều trị thành công cho một bệnh nhân bị sưng nề hai khớp gối do đắp thuốc nam.

Nhận biết sớm xung huyết dạ dày

11:21:53 13/05/2021
Xung huyết dạ dày còn gọi là xuất huyết dạ dày là biến chứng của bệnh viêm loét dạ dày.

Bệnh lý hoa hậu Mai Phương Thúy vừa mắc, ngày hè nóng nực càng phải thận trọng

11:17:48 13/05/2021
Hoa hậu Mai Phương Thúy mới đây chia sẻ hình ảnh ngồi xe lăn khiến nhiều người lo lắng cho sức khỏe của cô. Bệnh lý mà hoa hậu Mai Phương Thúy đang mắc rất hay gặp ở nhiều người trong ngày hè nóng nực.

Răng sữa bị sâu, cần làm gì?

11:15:23 13/05/2021
Sâu răng sữa ở trẻ em là bệnh thường gặp. Nguyên nhân gây ra sâu răng sữa có nhiều song có thể kể đến những nguyên nhân như: mức độ canxi hóa của răng sữa chưa hoàn thiện như răng vĩnh cửu.

7 tác dụng của rau càng cua trong việc phòng và trị bệnh

11:11:29 13/05/2021
Trong những năm trở lại đây, rau càng cua ngày càng xuất hiện phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày của người Việt.

Làm thế nào để tăng sức đề kháng trong mùa nắng nóng?

11:10:05 13/05/2021
Tiết trời nắng nóng khiến cho chúng ta đặc biệt là người già, trẻ nhỏ cảm thấy mệt mỏi, chán ăn gây ảnh hưởng đến sức khỏe, sức đề kháng bị suy giảm, yếu đi.

10 loại trái cây lành mạnh siêu bổ dưỡng

11:02:02 13/05/2021
Để gặt hái những lợi ích lớn nhất, hãy đảm bảo ăn nhiều loại trái cây nhiều màu sắc hàng ngày.

Bé trai uống nhầm nước tẩy mực máy in

10:25:02 13/05/2021
Bé trai, 30 tháng tuổi, ở Tân Phước, Tiền Giang, uống nhầm nước tẩy mực máy in, nhập viện cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM trong tình trạng li bì, thở mệt, tím tái.

Kiểm soát nhịp tim ở người bệnh tăng huyết áp và bệnh mạch vành

10:18:03 13/05/2021
Tăng huyết áp và bệnh mạch vành là 2 nguyên nhân hàng đầu gây tử vong đối với bệnh lý tim mạch. Trong đó, nhịp tim nhanh góp phần làm tăng nguy cơ xảy ra các biến cố nguy hiểm cho người bệnh.

Các loại thuốc báo động virus xâm nhập vào tế bào có thể giúp loại bỏ HIV

09:45:51 13/05/2021
Các nhà nghiên cứu chỉ ra tiềm năng của những loại thuốc có khả năng kích hoạt HIV protease, giúp đánh dấu các tế bào bị nhiễm virus để tiêu diệt, mang đến hy vọng loại bỏ hoàn toàn HIV khỏi người bệnh.

12 nguyên nhân trầm cảm ít ai ngờ tới

09:40:31 13/05/2021
Bạn cho rằng nguyên nhân trầm cảm là do… thần kinh có vấn đề? Thật ra, bạn có thể mắc chứng trầm cảm vì những lý do đơn giản hơn rất nhiều đấy!

Phẫu thuật cắt lá lách "khổng lồ" dọa vỡ nguy hiểm cho cụ bà 70 tuổi

09:38:59 13/05/2021
Theo Bệnh viện Đa khoa tỉnh, các bác sĩ của Bệnh viện đã phẫu thuật cấp cứu cắt bỏ thành công lá lách kích thước khổng lổ dọa vỡ nguy hiểm do tắc mạch cho một cụ bà 70 tuổi.

Chỉ nghĩ bệnh đàn bà, người đàn ông hốt hoảng khi mắc ung thư vú

09:36:05 13/05/2021
Trong năm 2020, có khoảng 2.620 nam giới được chẩn đoán mắc bệnh và ước tính có khoảng 520 nam giới tử vong vì ung thư vú. Đối với nam giới, nguy cơ mắc bệnh ung thư vú là khoảng 1/833.

U trong tim, bệnh khó phòng ngừa

09:33:26 13/05/2021
Khối u trong tim khá hiếm gặp nhưng có thể xảy ra ở bất kỳ độ tuổi nào và rất khó phòng ngừa. Nếu phát hiện muộn, u tim có thể tiến triển rất xấu, thậm chí đe dọa tính mạng bệnh nhân.

Miền Bắc nắng đổ lửa, nhiều nơi trên 40 độ C: Chuyên gia cảnh báo cẩn trọng sốc nhiệt gây đột quỵ, tử vong!

09:30:40 13/05/2021
Trước nền nhiệt độ cao vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe, giới chuyên gia đặc biệt lưu ý mọi người khi đi ngoài nắng vào trong nhà và ngược lại cần hết sức cẩn trọng để tránh nguy cơ sốc nhiệt do tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

5 thói quen xấu vào mùa hè mà cơ thể sợ nhất, đặc biệt là cái đầu tiên rất nhiều người mắc phải hàng ngày

09:27:48 13/05/2021
Mùa hè đến, nhiệt độ cũng tăng dần lên tạo cho những thói quen mới mà chỉ riêng mùa hè mới có. Tuy nhiên, đôi khi chúng lại là các hành động khiến cơ thể bạn cực kỳ sợ hãi.

Lợi ích của việc hiến máu tình nguyện và những điều bạn cần biết

09:24:01 13/05/2021
Hiến máu tình nguyện không chỉ giúp cứu sống vô số bệnh nhân, mà còn có lợi cho người hiến máu.

Bệnh nhân ung thư sắp hết cảnh chờ 2 tuần mới được xạ trị

08:29:59 13/05/2021
Ngày 12.5, bác sĩ Lê Anh Tuấn, Phó giám đốc Bệnh viện Ung bướu TP.HCM, cho biết khu xạ trị tầng hầm 1, 2 của cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu (gọi tắt là CS2) tại TP.Thủ Đức (TP.HCM) đã được cơ quan chức năng cho phép đưa vào hoạt động xạ trị...

4 dấu hiệu hiếm gặp của huyết áp cao nguy hiểm

08:27:08 13/05/2021
Huyết áp cao được mệnh danh là kẻ giết người thầm lặng, vì nhiều người không gặp phải bất kỳ triệu chứng nào cho đến khi đột quỵ hoặc xảy ra cơn đau tim.

Phát hiện nguyên nhân mới khiến nhiều người khó giảm cân

08:23:58 13/05/2021
Có những người dù đã làm mọi cách nhưng việc giảm cân dù chỉ vài kg đối với họ cũng là điều rất khó khăn. Một nghiên cứu mới đây phát hiện nguyên nhân thật sự có thể do một loại protein trong ruột.

Biểu hiện viêm tai giữa

05:54:47 13/05/2021
 Tôi nghiện đi bơi, ngày 2 lần đo bể bơi. Nhưng gần đây mỗi khi đi bơi về tôi thấy tai hơi nhức, ngứa tai và có cảm giác nặng nặng. Có phải tôi bị viêm tai?

Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An: Phẫu thuật nội soi điều trị ung thư cổ tử cung

05:53:33 13/05/2021
Giúp bệnh nhân ung thư cổ tử cung điều trị bệnh hiệu quả, hồi phục nhanh các bác sĩ Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đã quyết định tiến hành phẫu thuật nội soi ít xâm lấn cắt tử cung và vét hạch chậu rộng rãi cho bệnh nhân.

Điều khó tin này sẽ xảy ra khi bạn uống 1 ly bia mỗi ngày

05:51:30 13/05/2021
Sử dụng cồn ở mức thấp, chỉ khoảng 1 ly bia mỗi ngày có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim chết người lên đến 20%, trong khi uống nhiều hơn sẽ tạo ra thảm họa.

Chị em khéo ăn những loại thực phẩm này sẽ tăng hiệu quả phòng ngừa bệnh tuyến vú

05:49:26 13/05/2021
Chế độ ăn uống là yếu tố quan trọng duy trì sự tươi trẻ và khỏe mạnh. Đặc biệt, chị em nên ăn 6 loại thực phẩm này để phòng ngừa bệnh tuyến vú thường gặp.

1 giờ sau khi sinh con, cơ thể người mẹ có 5 thay đổi lớn, đặc biệt là sinh con lần đầu

05:45:41 13/05/2021
Tất cả các mẹ bầu đều sẽ giảm cân sau khi sinh. Điều này hoàn toàn đúng. Thai nhi được lấy ra khỏi bụng mẹ, nước ối cũng chảy ra khỏi bụng mẹ. Sau khi sinh con, người mẹ sẽ giảm được khoảng 5kg.

Khi nào nghĩ đến bệnh hen?

05:43:45 13/05/2021
Hen phế quản là một bệnh lý viêm mạn tính của phế quản dẫn đến những đợt tái diễn khó thở, bó sát lồng ngực và ho đặc biệt xảy ra ban đêm hay vào sáng sớm;

6 biểu hiện khi ngủ báo hiệu bệnh nguy hiểm

05:42:40 13/05/2021
Chuyên gia cho biết nếu có giấc ngủ bất thường phải tìm ra nguyên nhân kịp thời xem có phải do tinh thần quá căng thẳng hay do bệnh tật, không nên bỏ qua vấn đề giấc ngủ nếu không sẽ mắc nhiều bệnh khác nhau, ảnh hưởng đến tuổi thọ.

Có thể bạn quan tâm

Israel thực hiện hàng trăm cuộc không kích vào Gaza 

Clip hay

12:33:39 13/05/2021
Israel tiến hành hàng trăm cuộc không kích ở Gaza hôm 12/5 (giờ địa phương) sau khi lực lượng Hamas bắn tên lửa vào Tel Aviv và Beer Sheva.

Miley Cyrus nhắc đến mối tình đẹp với Liam Hemsworth

Sao âu mỹ

12:32:48 13/05/2021
Hôm 12/5, Miley Cyrus đăng video kỷ niệm bốn năm phát hành ca khúc Malibu và tiết lộ bài hát là về người đàn ông cô từng yêu rất nhiều.

Nắng nóng gay gắt, mỗi ngày tôi đều làm món salad này mang đi làm, ăn vừa ngon mát lại giúp giảm cân hiệu quả

Ẩm thực

12:31:22 13/05/2021
Một đĩa salad thịt gà với sắc màu đẹp mắt, chỉ nhìn thôi đã thấy kích thích vị giác lắm rồi. Bạn hãy làm ngay món ăn này để bữa trưa vừa ngon miệng vừa giảm cân nhé!

Sông Lam Nghệ An: Khó khăn trước mùa chuyển nhượng

Bóng đá việt nam

12:27:21 13/05/2021
Những năm trước đây, rất hiếm khi đội bóng xứ Nghệ tham gia thị trường chuyển nhượng giữa mùa giải, nhưng với tình cảnh hiện tại, nhiều khả năng sân Vinh sẽ phải đón chào thêm những gương mặt mới.

Cuối cùng Nhã Phương cũng hé lộ sương sương gương mặt của con gái, nhưng Trường Giang đang làm gì bên bé thế này?

Sao việt

12:24:26 13/05/2021
Khung cảnh hạnh phúc của gia đình Trường Giang và Nhã Phương khiến khán giả chỉ muốn cưới và có con ngay!

Bang của Mỹ treo giải xổ số 1 triệu USD cho người tiêm vaccine COVID-19

Thế giới

12:22:55 13/05/2021
Thống đốc bang Ohio Mỹ tuyên bố, bang sẽ trao giải xổ số 1 triệu USD cho người đủ 18 tuổi đã tiêm vaccine COVID-19.

Màn giảm cân lịch sử: CL (2NE1) từng gây sốc vì nặng trăm kg, giờ gầy bằng 1 nửa sau 3 năm, body biến chuyển ngoạn mục

Sao châu á

12:21:41 13/05/2021
Giờ đây, CL (2NE1) đã có thể tạm biệt những hình ảnh nặng nề, phát tướng trước kia.

TP.HCM đóng góp ngân sách lớn nhất nhưng chi ngân sách thấp nhất cả nước

Đời sống

12:19:15 13/05/2021
Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, hiện thành phố đóng góp vào ngân sách lớn nhất cả nước nhưng chi ngân sách cho thành phố hiện đang thấp nhất cả nước.

Cách ‘hư’ để khiến chồng khao khát ‘thèm yêu’ mỗi khi gần gũi với vợ

Kiến thức giới tính

12:11:52 13/05/2021
Phụ nữ nếu muốn được chồng yêu thì hãy nhớ những cách ‘hư’ này nhé. Chắc chắn không có anh chồng nào chịu nỗi.

Đại kỵ chọn kích thước phòng ngủ làm ảnh hưởng trực tiếp đến gia chủ

Sáng tạo

11:59:17 13/05/2021
Kích thước phòng ngủ là một trong những chủ đề được quan tâm khá nhiều hiện nay, tuy nhiên để kích thước phòng ngủ như thế nào là hợp phong thủy thì không phải ai cũng nắm rõ. 

Vụ GĐ Hacinco mắc Covid-19 không khai báo y tế: Bệnh viện Việt Xô nói gì?

Sự kiện nóng

11:56:57 13/05/2021
Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô bày tỏ sự bức xúc vì hành vi không khai báo y tế của vợ chồng giám đốc Hacinco, khi đến khám tại Bệnh viện.

Con gái hỏi: Sao tối đi ngủ con nằm giữa bố mẹ, mà sáng dậy toàn nằm ngoài? Câu trả lời của ông bố khiến dân tình cười đau ruột

Netizen

11:50:42 13/05/2021
Trẻ con khi bắt đầu hiểu biết về thế giới xung quanh mình thường đặt ra cho bố mẹ những câu hỏi vô cùng hài hước nhưng cũng hết sức hóc búa. Đôi khi khiến cho người lớn rơi vào tình thế khó đỡ, không biết trả lời con như thế nào cho thỏ...

Con rể tương lai khinh thường vì tôi từng ly hôn

Tâm sự

11:43:14 13/05/2021
Nhà thông gia tương lai e ngại rằng tôi từng ly hôn, đổ vỡ thì con gái tôi cũng sẽ không có được cuộc hôn nhân êm ấm...

Mạng xã hội 3 ngày sau ồn ào "Sạch, xanh, xinh" của Shark Tank: Làn sóng phản đối dâng cao, người nổi tiếng cũng vào cuộc!

Show việt

11:35:33 13/05/2021
Câu nói gây phẫn nộ của các shark trong tập 2 Shark Tank Vietnam vẫn chưa hạ nhiệt sau 3 ngày lên sóng.

Cavani quá đỉnh ở MU, Jordi Cruyff dễ thay Koeman

Bóng đá thế giới

11:30:38 13/05/2021
MU có số 9 Cavani quá đỉnh, Jordi Cruyff dễ thay Koeman dẫn dắt Barca, thêm đội trưởng Liverpool có thể lỡ VCK EURO là những tin bóng đá mới nhất hôm nay, 13/5.