Trẻ mới vào lớp 1, mẹ ép ngồi tập viết ngày… 5 tiếng

Yêu cầu con ngồi tập viết chữ 4-5 giờ đồng hồ mỗi ngày, chị Hải Anh cũng căng thẳng khi nhìn vào tập vở của cháu.

Gần hai tuần nay, chị Đặng Hải Anh, ngụ ở quận 12, TPHCM “siết” kỷ luật học tập với cô con gái lớp 1. Ngoài giờ học online với giáo viên, mỗi ngày chị yêu cầu con ngồi tập viết 4 giờ đồng hồ, ngày cuối tuần 5 tiếng.

Cháu ngồi viết lâu, rất chậm, có nửa trang cả tiếng đồng hồ chưa xong. Nhiều khi chị phải cầm roi ngồi bên cạnh, con vừa viết vừa khóc.

ADVERTISEMENT

Trẻ mới vào lớp 1, mẹ ép ngồi tập viết ngày... 5 tiếng - Hình 1 ADVERTISEMENT

Nhiều phụ huynh có con vào lớp 1 lo lắng về vấn đề tập viết của con, chia sẻ câu chuyện lên mạng xã hội.

Vậy nhưng mỗi khi nhìn con viết, hay nhìn vào tập của cháu là lại khiến chị căng thẳng.

Chị kể con mình viết đi viết lại chữ vẫn cong vẹo, chữ “b” thì nhìn ra chữ “l”, chữ “ơ” loằng ngoằng nhìn như chữ “h”… nét chữ không vào được ô ly như yêu cầu.

Thấy nhiều bé cùng tuổi viết chữ nắn nót, gọn gàng, nên mỗi lần nghe cô nhận xét con mình viết chưa đạt, chị càng sốt ruột và ép con.

Cùng cảnh như chị Hải Anh, mỗi lần nhìn con viết chữ, viết số là chị Trần Hồng Hà, ở quận Bình Thạnh chỉ muốn bật khóc. Con chị có thói quen viết ngược, tập được một lúc rồi lại đâu vào đó.

Theo chị, năm nay con không được kèm chữ trừ trước. Học online ở lớp, các cô chỉ hướng dẫn qua, chủ yếu nghe đọc, chứ không kèm kỹ được phần viết. Trong khi mẹ không có kỹ năng dạy, không biết chỉ dẫn thế nào mới đúng.

Người mẹ căng thẳng: “Mới tối qua, cháu viết số 6 và chữ “m” gần 3 tiếng đồng hồ, đến hơn 10 giờ đêm. Vậy mà khi viết lại, cháu vẫn viết ngược, tôi stress quá!”.

Trẻ không viết được, không đọc được… là nỗi lo lắng của nhiều phụ huynh có con vào lớp 1 năm nay. Trên các diễn dành phụ huynh có con lớp 1, liên tục những lời than thở, lo lắng từ bố mẹ về việc con không biết viết, viết chậm, viết xấu… Nhiều gia đình đã lên phương án tìm giáo viên kèm viết chữ cho con.

Trẻ mới vào lớp 1, mẹ ép ngồi tập viết ngày... 5 tiếng - Hình 2

ADVERTISEMENT

Video đang HOT

Học online, vấn đề tập viết của trẻ lớp 1 trở thành áp lực với nhiều gia đình.

“Tôi đang tìm người kèm con viết chữ. Chỉ mong sau 30/9, khi có thể đi lại được sẽ mời cô giáo đến nhà để dạy thêm cho cháu”, anh Nguyễn Văn Quang, ở quận Phú Nhuận cho biết.

Tránh gây áp lực cho trẻ

Cô Huỳnh Thị Thanh Phương, giáo viên lớp 1 ở huyện Củ Chi chia sẻ, để giáo viên tổ chức được lớp học online và các em chịu ngồi yên hết tiết là thách thức. Việc dạy viết chữ cho các em rất khó thực hiện.

Để việc học online có kết quả, theo cô Phương phụ thuộc rất lớn vào sự hỗ trợ, kèm cặp của phụ huynh nên bản thân bố mẹ cũng áp lực, căng thẳng, điều này rất cần thông cảm.

“Bản thân tôi là giáo viên, ở nhà kèm con viết một trang cũng toát mồ hôi. Trong khi bố mẹ nhiều người không có kỹ năng, phương pháp sẽ càng mệt hơn”, cô Phương chia sẻ.

Trẻ mới vào lớp 1, mẹ ép ngồi tập viết ngày... 5 tiếng - Hình 3

Việc học online có thể hỗ trợ tốt hoạt động đọc nhưng khá hạn chế với hoạt động viết

Theo nữ giáo viên, ở độ tuổi này các em viết chữ theo trí nhớ về mặt, chữ nên nhiều trẻ viết ngược. Có nhiều chữ, số các em hay viết ngược như số 2, 6, 8… nhưng phụ huynh không nên quá lo lắng, trẻ sẽ điều chỉnh từ từ.

Cô Nguyễn Thị Bé, Phó hiệu trưởng Trường tiểu học Nam Việt, TPHCM chia sẻ việc dạy online có thể thực hiện tốt với hoạt động đọc nhưng sẽ khó khăn trong hoạt động tập viết.

ADVERTISEMENT

Theo cô, nhà trường, giáo viên cần có hướng dẫn, trao đổi cụ thể với phụ huynh, học sinh và tránh gây áp lực lên bố mẹ.

Hiện nay, các hình thức học tập với trẻ lớp 1 như online, qua truyền hình, bố mẹ kèm cặp, đều không hỗ trợ nhiều việc tập viết của trẻ.

Cô Thanh Phương nêu quan điểm, việc học online với học sinh lớp 1 lúc này cần điều chỉnh mục tiêu, tập trung vào nhận diện con chữ, đọc hiểu nhiều hơn và giảm áp lực về chữ viết.

Các giáo viên cũng lưu ý phụ huynh cần kiên nhẫn, đừng so sánh con mình với trẻ khác. Bố mẹ ép trẻ đọc, viết quá sức, mỗi ngày nhiều trang, thời gian dài… có thể để lại hậu quả với việc học lâu dài của con.

Theo lãnh đạo Sở GD-ĐT TPHCM, vì ảnh hưởng của dịch bệnh nên các trường phải chuyển qua học online, việc này sẽ khó khăn nhất với học sinh lớp 1, 2. Ở bậc mầm non, đa số các em đã không có đủ thời gian học, thời gian làm quen với chữ viết…

Khi thành phố kiểm soát được dịch bệnh, ngành giáo dục sẽ ưu tiên học sinh khối 1 chia nhỏ lớp quay trở lại học trực tiếp đầu tiên.

Giáo viên không thể đơn thương độc mã phụ đạo cho học sinh lớp 1

Hiệu trưởng có vai trò rất quan trọng, từ định hướng, chỉ đạo chuyên môn, tất cả các nội dung đến tháo gỡ giúp giáo viên.

Tăng cường, tháo gỡ từ đầu năm học

Sau khi rà soát kết quả học kỳ I năm học 2020-2021, một số địa phương còn tình trạng học sinh lớp 1 chưa đạt kỹ năng đọc, viết, tính toán ở học kỳ I, các cơ sở giáo dục đã có những hoạt động tăng cường để bổ sung kiến thức cho học sinh.

Vừa qua, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có văn bản chỉ đạo về việc tổ chức dạy phụ đạo cho đối tượng học sinh chưa đạt kỹ năng đọc, viết, tính toán, xuất phát từ con số thống kê, số lượng học sinh này là 2.239 trên tổng số 23.798 học sinh (chiếm tỉ lệ 9,4% - khá cao so với những năm trước đây), rải đều trên địa bàn toàn tỉnh, từ thành thị đến nông thôn.

ADVERTISEMENT

Giáo viên không thể đơn thương độc mã phụ đạo cho học sinh lớp 1 - Hình 1 ADVERTISEMENT

Các giáo viên dạy lớp 1 đều phải theo sát uốn nắn cho các con. Ảnh minh họa bài viết: D.L

Theo quan điểm của Sở, các nhà trường tập trung những học sinh này thành lớp riêng để dạy phụ đạo, giúp các em rèn luyện các kỹ năng về đọc, viết, tính toán. Nếu các trường không bố trí được giáo viên thì lãnh đạo nhà trường phải chịu trách nhiệm phụ trách lớp học. Sau khi những học sinh này "bắt kịp" các bạn, nhà trường sẽ chuyển các em về lại lớp học ban đầu. Sau 1,5 tháng triển khai, tỉ lệ học sinh đạt chuẩn kỹ năng đã được kéo giảm từ 9,4% xuống còn 4,9%.

Đây cũng được xem là một giải pháp "rút ngắn khoảng cách" giữa các học sinh trong lớp và góp phần ngăn tình trạng học sinh ngồi nhầm lớp. Tuy nhiên, mỗi địa phương, mỗi cơ sở có những cách làm riêng để làm sao đảm bảo chất lượng giáo dục.

Trao đổi với phóng viên Tạp chí Giáo dục Việt Nam, thầy Đặng Văn Bôn (Phó Trưởng phòng Giáo dục tiểu học - Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La) cho biết: "Không riêng đối với lớp 1, Sở có giải pháp chỉ đạo giáo viên một cách thường xuyên liên tục ở cả các khối lớp và bậc học khác. Trong đó, ở nơi thuận tiện, tăng cường thời lượng 2 buổi/ngày, giáo viên có thể phát triển cho học sinh; còn ở những chỗ khó khăn thì tăng thời lượng dạy trên lớp, đặc biệt là lớp 1. Việc phân công giáo viên dạy 2 buổi/ngày tạo điều kiện giúp đỡ học sinh tiếp thu chậm hơn những học sinh khác. Ngay từ đầu năm, Sở đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục thực hiện như vậy".

"Đối với tỉnh Sơn La, 100% giáo viên lớp 1 được đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn trực tiếp, bài bản. Sau đó, thực hiện chỉ đạo của Bộ, Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La cũng đã đưa nội dung hướng dẫn thực hiện năm học ngay từ đầu năm. Đồng thời, thực hiện chỉ đạo các cơ sở quan tâm tới lớp 1, tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo tổ chuyên môn, theo trường và cụm trường... để thống nhất phương pháp dạy học 2 môn Toán và Tiếng Việt. Theo đó, phòng sẽ thành lập các nhóm cốt cán đi đến các trường tháo gỡ khó khăn về phương pháp dạy học lớp 1 theo chương trình mới.

Bên cạnh đó, xác định lớp 1 là "bản lề", nên trước khi tổ chức triển khai tập huấn, Sở chọn những giáo viên có năng lực chuyên môn tốt, sẵn sàng vượt khó và tâm huyết. Chúng tôi ưu tiên 100% học sinh lớp 1 được học 2 buổi/ngày.

ADVERTISEMENT

Cuối cùng, đối với vùng khó khăn, ngay từ đầu năm học, Sở đã xây dựng kế hoạch tăng cường dạy tiếng Việt cho học sinh vùng dân tộc thiểu số theo thời lượng của Bộ. Ngoài ra, chúng tôi cũng vận dụng linh hoạt để tổ chức các hoạt động khoá, hoạt động ngoài giờ lên lớp, tạo môi trường tiếng Việt để các em có vốn tiếng Việt thì sẽ thực hiện tốt cái chương trình Tiếng Việt lớp 1", thầy Đặng Văn Bôn thông tin thêm.

Giáo viên phải là người hiểu học sinh nhất

Trước giải pháp cho giáo viên (thậm chí ban giám hiệu) đứng lớp dạy phụ đạo cho học sinh lớp 1 chưa đạt chuẩn kỹ năng, cô Nguyễn Thị Bích Huyền (Hiệu trưởng trường tiểu học Ái Mộ A - Long Biên, Hà Nội) bày tỏ:

"Quan điểm của tôi, khi có tỉ lệ học sinh không đạt được yêu cầu chuẩn đầu ra ở mức độ học kỳ I, nguyên tắc đầu tiên để vực được học sinh đó lên là phải biết nguyên nhân tại sao chưa đạt. Mà người nắm rõ được nguyên nhân đó thì phải chính là giáo viên, người trực tiếp dạy các con thì mới biết được các con vướng ở chỗ nào, chỗ nào chưa đạt, chưa đạt vì lý do gì...

ADVERTISEMENT

Trên cơ sở những chỗ còn yếu của học sinh, giáo viên mới có thể bổ sung những đơn vị kiến thức còn yếu đó. Người dạy các con hằng ngày sẽ là người hiểu các con nhất, sát sao nhất, biết các con yếu ở đâu để vực dậy ở đó.

Đặc biệt, giáo viên là người lo lắng cho chất lượng lớp của mình hơn cả các cấp lãnh đạo. Nếu để một người không biết các con yếu ở đâu thì làm sao vực các con dậy được? Vậy nên, người vực kiến thức cho các con phải chính là đội ngũ giảng dạy cho các con hằng ngày, bằng mọi thời lượng có trong nhà trường.

Bản thân người giáo viên với kinh nghiệm bao nhiêu năm dạy lớp 1 mà để học sinh không đạt yêu cầu thì lương tâm cắt rứt. Song, giáo viên cũng không thể "đơn thương độc mã" mà có thể giải quyết mọi khó khăn này. Trong một lớp sẽ có trẻ thông minh hơn và cũng có trẻ kém hơn.

Trong lúc giáo viên chủ động phân hóa đối tượng học sinh để có phương pháp dạy phù hợp, nhà trường cũng cần có những sự hỗ trợ nhất định, chẳng hạn, tăng cường giáo viên đứng lớp để các giáo viên chủ nhiệm có thêm thời gian kèm cặp cho những học sinh yếu hơn. Nhà trường cũng nên rà soát lại công tác tập huấn giáo viên, về dạy chương trình giáo dục phổ thông 2018, về giáo dục lớp 1 chung, về công tác đ.ánh giá học sinh...".

Giáo viên không thể đơn thương độc mã phụ đạo cho học sinh lớp 1 - Hình 2

Cô Nguyễn Thị Bích Huyền (Hiệu trưởng trường tiểu học Ái Mộ A - Long Biên, Hà Nội). Ảnh: Đ.L

Theo Hiệu trưởng trường tiểu học Ái Mộ A, vai trò của người đứng đầu nhà trường cũng không thể xem nhẹ: "Tôi cho rằng, câu " Thủ trưởng nào, phong trào nấy " là hoàn toàn chính xác! Ban giám hiệu nhà trường, đặc biệt là Hiệu trưởng, người chịu trách nhiệm trước các cấp lãnh đạo về chất lượng học sinh, là người có trách nhiệm lớn nhất trong chuyện này. Hiệu trưởng có vai trò rất quan trọng, từ định hướng, chỉ đạo chuyên môn, tất cả các nội dung đến tháo gỡ giúp giáo viên.

ADVERTISEMENT

Phần lớn ở các nhà trường, chuyên môn sẽ chạy theo một "ray" nhất định như vậy. Ngoài những văn bản quy phạm pháp luật và văn bản chỉ đạo chung của ngành, thì tư tưởng, chủ trương của lãnh đạo nhà trường đóng vai trò rất quan trọng, bởi sẽ quyết định việc thúc đẩy và tháo gỡ kịp thời những vướng mắc. Sau khi chỉ đạo, ban giám hiệu phải kiểm tra công tác chỉ đạo của mình, bên cạnh chỉ đạo từ phòng, Sở và sự giám sát của nhân dân, Hiệu trưởng đã đề ra giải pháp thì phải tự giám sát việc triển khai.

Nếu Hiệu trưởng làm tốt, giáo viên sẽ chạy theo "guồng" đã định ra, vận hành theo sự nhất quán đó và làm tốt theo. Nếu Hiệu trưởng dễ dãi bỏ qua thì không thể tránh được những tiêu cực xuất hiện".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Thiếu gia Đức Phạm tuyên bố “sốc” trước tòa để ngăn Diệp Lâm Anh không được nuôi 2 con?03:55Cháu bị cô chủ nhiệm bêu rếu chuyện bố mẹ ly hôn, bà lên làm việc thì bị hiệu trưởng xúc phạm01:16CA vào cuộc vụ chủ shop “tác động” khách hàng, Netizen mỉa mai kết cục giống Trang Nemo và Mai Hường03:20Shop của Trang Nemo bị 'quân triều đình' kiểm tra đột xuất giữa lúc án tù còn đang treo lơ lửng03:22Nờ Ô Nô bị khui clip lên giọng kể công, trách cư dân mạng về vụ làm từ thiện giữa tin hoàn lương03:31Quang Linh Vlog gặp "biến căng" ở Angola, bị lừa lòng tin giống Thùy Tiên, công an đến can thiệp?03:44Soi profile cậu út nhà Phú Cường đang “hot rần rần” trên MXH sau đám cưới 100 tỷ03:57Cảm động hình ảnh ông bố shipper cho con ngồi vào giỏ hàng tránh rét mướt mùa đông00:52"Hot girl Croatia" gây nóng mắt, càng bị chê thì càng mặc thiếu vải ở World Cup 202203:39Đại gia Phú Cường: Tổ chức "siêu đám cưới" 100 tỷ cho con gái cưng, đi lên từ bàn tay trắng05:01Linda Ngô - Phong Đạt - Cặp đôi vừa có lễ cầu hôn chấn động: Lộ loạt bí mật không phải ai cũng biết03:30Chồng Đoàn Di Băng bị nghi là 'đại gia ảo', lập tức đáp trả khiến dân tình 'muối mặt'03:31Đại gia tổ chức đám cưới 100 tỷ cho con gái: Đi lên từ 2 bàn tay trắng00:19Quang Linh ‘quẩy’ cực sung vì nhận tin vui khủng, nhưng lộ điểm lạ, Thùy Tiên biết sẽ rất lo lắng!03:34Nờ Ô Nô “chứng nào tật nấy”, lấy clip cũ có lời cợt nhả, lồng tiếng lại: Màn tẩy trắng vụng về?03:09Quang Linh Vlog ở Angola xa xôi, Thùy Tiên ẩn ý chuyện yêu xa, về quê thăm “mẹ chồng”?04:03Vụ Lương Hải Như mất tích: Gia đình mất phương hướng, cạn kiệt tài chính vẫn không có manh mối03:29Quang Linh chuẩn bị kỹ càng cho Lôi Con về Việt Nam, Thùy Tiên có hành động gây sốt với ‘mẹ chồng’03:25Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ 'cực gắt', gọi Shark Thủy là 'trọc phú dùng tiền dân đi lòe dân'03:44Bạn trai Misoa chính thức nhận lỗi sau vụ ‘đi đường quyền’: Nữ MC sẽ tha thứ, yêu lại từ đầu?03:11
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Nam sinh phụ mẹ bán hàng rong đậu ĐH Y dược với điểm cao
10:19:36 08/12/2022
4 lý do khiến nhiều du học sinh không muốn ở lại Australia làm việc
10:48:46 09/12/2022
Nỗi sợ giáo dục tạo nên những cái máy học
18:01:29 08/12/2022
TP.HCM: Đề xuất thêm chính sách đãi ngộ cho giáo viên môn đặc thù
12:01:33 08/12/2022
Học sinh Ba Đình (Hà Nội) đạt thành tích cao tại kỳ thi WMTC năm 2022
11:12:53 09/12/2022
GV môn Hóa: Đang dạy mà gặp từ tiếng Anh, tôi phải dừng lại để xem cách phát âm
10:31:44 08/12/2022
Mô hình 'đại học', 'trường đại học' các nước thế nào?
10:37:27 08/12/2022
Olympic Tin học thu hút gần 700 sinh viên tham gia
11:01:35 08/12/2022
Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt liên kết thi chứng chỉ tiếng Nhật
14:01:47 08/12/2022
Cấu trúc đề thi tuyển sinh vào lớp 10 trường chuyên ngữ năm 2023
15:01:43 08/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Hồ Bích Trâm đón con trai đầu lòng: Fan chúc mừng không ngớt
17:04:06 09/12/2022
Choáng ngợp cơ ngơi của vợ chồng trùm showbiz Hong Kong
18:07:20 09/12/2022
Hoài Linh khỏi lo về già: Cơ ngơi trải dài từ Việt Nam sang Mỹ
17:18:53 09/12/2022
Phương Trinh Jolie: Rủ mẹ chồng xăm hình đôi nhưng thường bất hòa
17:46:31 09/12/2022
Lý do 'Bao Công' Lục Nghị từ bỏ đỉnh cao danh tiếng
19:18:21 09/12/2022
Vô tình nhìn thấy thùng đồ mẹ chồng gửi cho chị dâu mà tôi nóng mặt
20:19:15 09/12/2022
Tiệc sinh nhật con gái Phương Trinh Jolie: 2 bà nội vui vẻ hội ngộ
20:33:56 09/12/2022
Mark Prin - Kimmy Kimberley phủ nhận tin đồn mang thai, hé lộ về hôn lễ
16:59:40 09/12/2022
Sự nghiệp diễn xuất xuống dốc của cặp đôi ‘Diên Hi công lược’
20:18:23 09/12/2022
Hồ Bích Trâm thân với cặp đôi Hà Trí Quang: Hẹn sinh con cùng ngày
19:44:08 09/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Săn chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế từ tiểu học

11:12:25 09/12/2022
Chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế ngày càng có sức hấp dẫn phụ huynh, học sinh ở mọi lứa tuổi. Nếu cấp THPT trở lên, thi chứng chỉ ngoại ngữ phục vụ mục đích xét tuyển, du học, xin việc thì với bậc tiểu học, thi chứng chỉ đa phần để xem trình...

Sẽ có 5-7 trường đạt điều kiện lên đại học

11:12:06 09/12/2022
Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Hoàng Minh Sơn cho rằng sẽ không nhiều trường ĐH có khả năng trở thành ĐH. Từ nay đến năm 2025, có thể khoảng 5-7 trường đạt điều kiện. Bộ sẽ thẩm định kỹ càng

Lớp học đặc biệt ở Mường Lống

10:48:28 09/12/2022
Tranh thủ vào mỗi buổi tối, những học sinh U50 lại tập trung tại một lớp học mượn từ điểm trường Tiểu học Mường Lống. Mặc dù, còn e ngại, thậm chí nét bút nguệch ngoạc, nhưng đó là lớp học đặc biệt nhất tại vùng rẻo cao này

Rút ngắn khoảng cách trong giáo dục vùng đồng bào dân tộc thiểu số

10:48:08 09/12/2022
Tỉnh Đắk Nông xác định, chăm lo cho học sinh dân tộc thiểu số (DTTS) là một trong những giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, rút ngắn khoảng cách chất lượng giữa các vùng, khu vực

Oxford Day - Ngày hội về phương pháp giảng dạy tiếng Anh

10:47:46 09/12/2022
Ngày 6 và 7/12, NXB Đại học Oxford (Anh) tổ chức ngày hội Oxford Day để chia sẻ các phương pháp giảng dạy tiếng Anh mới tại Hà Nội và TPHCM

Trường THPT chuyên đầu tiên tại Hà Nội công bố cấu trúc đề thi vào 10 năm 2023

10:47:22 09/12/2022
Điểm mới trong cấu trúc đề thi tuyển sinh vào 10 của Trường THPT chuyên Ngoại ngữ đang được nhiều bậc phụ huynh và học sinh quan tâm những ngày qua

Đại học Monash nhảy vọt trên bảng xếp hạng danh tiếng thế giới

20:01:44 08/12/2022
Đại học Monash (Úc) xếp hạng 62 trong Bảng xếp hạng Đại học Uy tín thế giới 2022 của Times Higher Education (THE). Đây là thứ hạng cao nhất của đại học Monash trên các bảng xếp hạng toàn cầu từ trước đến nay

Nam sinh người Hà Nhì vượt khó giành học bổng hiếu học

19:01:24 08/12/2022
Sinh ra và lớn lên tại một vùng quê nghèo của tỉnh Lai Châu, nam sinh Phu Hờ Mè đã nỗ lực vượt khó vươn lên giành học bổng hiếu học
ADVERTISEMENT

Người thầy tâm huyết với giáo dục vùng cao

17:01:35 08/12/2022
Sau khi tốt nghiệp Trường Đại học Hồng Đức chuyên ngành sư phạm Sinh - Hóa, năm 2009 chàng trai trẻ Đoàn Kiên Trung đã mạnh dạn nộp đơn xin lên công tác tại Trường Phổ thông Cao Sơn ở thôn Bá, xã Lũng Cao - một vùng đất khó khăn bậc nhấ...

Có nên tham khảo các bài giảng điện tử mẫu trên Edulive không?

16:01:38 08/12/2022
Bạn đang phân vân không biết có nên tham khảo các bài giảng điện tử trên Edulive không? Đọc ngay bài viết dưới đây để biết có nên tham khảo các bài giảng mẫu trên đây không nhé

Hương Sơn công nhận 103 giáo viên THCS là giáo viên giỏi cấp huyện

13:01:25 08/12/2022
Ban tổ chức Hội thi Giáo viên dạy giỏi THCS cấp huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) năm học 2022 - 2023 cũng trao 4 giải nhất, 6 giải nhì và 19 giải ba cho các giáo viên đạt giải

Triển khai hoạt động thực tập sinh và công tác tư vấn tuyển sinh năm 2023

10:44:04 08/12/2022
Chiều ngày 7/12, Trường Đại học Đồng Tháp (ĐHĐT) tổ chức Hội nghị triển khai hoạt động thực tập sinh và công tác tư vấn tuyển sinh năm 2023. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Trường ĐHĐT, Sở Giáo dục và Đào tạo, các trường phổ thông...

Trao phòng tin học có kết nối internet cho học sinh xã Mù Cả

10:43:00 08/12/2022
VKSND tỉnh Lai Châu đã lắp đặt và trao tặng 1 phòng tin học với 20 chiếc máy tính cho trường phổ thông DTBT - THCS xã Mù Cả, huyện Mường Tè

Thầy giáo 9X đốt cháy đam mê khoa học qua giáo dục STEM

10:41:51 08/12/2022
Bằng đam mê với giáo dục STEM, thầy Nguyễn Công Minh đã thành lập câu lạc bộ STEM trong trường. Tuổi thơ của thầy Nguyễn Công Minh - giáo viên dạy Toán, Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (TP. HCM) thiệt thòi, bởi không có điều kiện đầy đ...

Chuyên gia chỉ ra loạt nhầm lẫn về danh xưng Đại học, Cao đẳng

10:40:22 08/12/2022
Rất nhiều người hiện vẫn còn nhầm lẫn hai khái niệm college và university . Điều này dẫn đến việc lựa chọn các trường học gặp nhiều khó khăn

Phương pháp truyền cảm hứng học môn Sinh học

10:38:01 08/12/2022
Ngoài niềm đam mê, nhiệt huyết với nghề thì người giáo viên cần có kinh nghiệm và giải pháp nhằm truyền cảm hứng, giúp học sinh yêu thích môn học
ADVERTISEMENT

Nam sinh miền núi Hà Tĩnh chia sẻ bí quyết đạt IELTS 8.0

10:36:41 08/12/2022
Ở lần thi IELTS đầu tiên, em Nguyễn Công Mạnh Hùng, học sinh lớp 12A1 Trường THPT Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã xuất sắc đạt kết quả 8.0. Thành tích này càng đáng nể hơn khi em không tham gia luyện thi ở bất cứ trung tâm chuyên nghiệp nào mà c...

Bao giờ đầu tầu trường chuyên tăng tốc?

10:35:13 08/12/2022
Một nội dung đáng chú ý trong dự thảo Quy chế tổ chức và hoạt động của trường THPT chuyên là giao nhiệm vụ các hội thảo chuyên môn

Năm thứ 2 triển khai môn tích hợp: tổ chức dạy, kiểm tra, đ.ánh giá vẫn lúng túng

10:33:48 08/12/2022
Hiện nay, triển khai kiểm tra đ.ánh giá môn tích hợp chồng chéo khiến nhiều thầy cô băn khoăn. Năm học 2022-2023 triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới đối với lớp 6 và lớp 7 (cấp trung học cơ sở). Các môn tích hợp Khoa học tự nh...

Hành trình chinh phục ước mơ làm thầy giáo của chàng trai khiếm thị

10:33:03 08/12/2022
Một mắt mù hẳn, một mắt chỉ còn 0.5/10 nhưng Nguyễn Văn Hiếu không đầu hàng số phận, quyết tâm chinh phục ước mơ làm thầy giáo

Gần 1 năm qua chưa có thêm cơ sở GDĐH đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế

10:30:50 08/12/2022
Mới đây, Bộ GD&ĐT đã công bố danh sách các cơ sở GDĐH và trường CĐSP được đ.ánh giá, công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Ace Angler Fishing Spirits M – Trải Nghiệm Câu Cá Khủng Ở Thế Giới Thủy Cung Siêu Hấp Dẫn

Mọt game

22:56:05 09/12/2022
Tải game Ace Angler Fishing Spirits M: Ace Angler Fishing Spirits M là tựa game câu cá hấp dẫn và thú vị vừa được ra mắt trên …

HLV Luis Enrique lần đầu lên tiếng sau khi bị sa thải

Bóng đá thế giới

22:52:45 09/12/2022
Chiến lược gia Luis Enrique đã lần đầu đưa ra những phát ngôn sau quyết định sa thải của Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF)

Diễn viên Lý Thanh Thảo từng phải đưa con đi xét nghiệm ADN với chồng Tây

Tv show

22:50:28 09/12/2022
Lý Thanh Thảo bật khóc nhắc lại chuyện bị oan khi mang thai con của chồng Tây, từng nhờ vào xét nghiệm ADN lúc làm quốc tịch cho con để chứng minh sự trong sạch của mình. 

Đưa người qua Campuchia trái phép còn livestream thông báo về Việt Nam xuyên Việt

Pháp luật

22:49:38 09/12/2022
Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Nghệ An đã làm rõ và kịp thời bắt giữ một phụ nữ đưa khoảng 20 người lao động sang Campuchia bất hợp pháp

Thương cụ ông bán cam giữa gió lạnh nên mua giúp, nhóm bạn sốc khi thấy nơi cụ ở

Netizen

22:46:20 09/12/2022
Đừng bao giờ đ.ánh giá sự việc qua vẻ bề ngoài, đó chắc chắn là câu nói dành cho tình huống mà người phụ nữ đến từ Tứ Xuyên, Trung Quốc dưới đây gặp phải

Bán đất theo cách đặc biệt: Đã hết thời bà con xếp hàng mua BĐS

Đời sống

22:35:11 09/12/2022
Thông thường, bất động sản có giá trị lớn nên việc mua bán không hề dễ dàng. Mọi người phải chào mời, chạy quảng cáo hay dựa vào mối quan hệ quen biết

Vẻ gợi cảm của 'MC 3.000 chữ' thi Hoa hậu Sắc đẹp Quốc tế 2023

Sao việt

22:28:06 09/12/2022
Đặng Dương Thanh Thanh Huyền - nữ MC sở hữu vòng eo 59cm được lựa chọn để tranh tài tại cuộc thi Hoa hậu Sắc đẹp Quốc tế 2023

Neymar “đốn tim” với nụ cười thiên thần, tự nhận mình đẹp trai hơn CR7

Sao thể thao

22:26:38 09/12/2022
Tham gia World Cup 2022 ở Qatar, Neymar Jr. được xem là một trong những ngôi sao sáng nhất của đội tuyển Brazil nói riêng và của cả giải đấu nói chung

Cách sử dụng serum để làn da căng mịn và ngăn ngừa lão hóa

Làm đẹp

22:15:59 09/12/2022
Serum được ví như thần dược , nhất là với da khô, sạm, nám, lão hóa... Vậy bạn đã biết cách dùng serum đúng chuẩn chuyên gia, để làn da căng mịn, tươi trẻ chưa? Nếu chưa thì đừng bỏ lỡ những chia sẻ thú vị dưới đây!

Bí mật về món ăn nổi tiếng nhất Croatia có cái tên dễ gây hiểu nhầm

Ẩm thực

22:02:12 09/12/2022
Phương pháp chế biến tồn tại qua hàng trăm năm và vẫn còn lưu giữ cho tới ngày nay khiến người Croatia vô cùng tự hào về nền ẩm thực nước mình

Vạn sắc thái âm nhạc khi giới trẻ hội tụ tại đại nhạc hội EDM Pepsi Ravolution Music Festival 2022

Nhạc việt

21:50:26 09/12/2022
Nhãn hàng Pepsi lần đầu tiên kề vai sát cánh cùng thương hiệu lễ hội âm nhạc điện tử lớn nhất Việt Nam - Ravolution Music Festival - mang đến đại tiệc âm thanh ánh sáng cháy nhất từ trước đến nay vào tối ngày 04/12/2022 tại thành phố Th...

Điểm danh những góc chụp hình siêu xinh ở bản làng nổi tiếng nhất Sa Pa

Du lịch

21:01:37 09/12/2022
Bản Cát Cát là một trong những địa điểm nổi tiếng nhất ở Sa Pa. Vốn là một bản làng người Mông, Cát Cát sở hữu nhiều góc ảnh đậm chất dân dã và đặc trưng của miền sơn cước

Liên minh Thái Bình Dương hoãn họp thượng đỉnh

Thế giới

20:43:25 09/12/2022
Cuộc họp thượng đỉnh Liên minh Thái Bình Dương, dự kiến diễn ra vào tuần sau tại thủ đô Lima của Peru, vừa bị hoãn do khủng hoảng chính trị nghiêm trọng tại nước này khiến Tổng thống Pedro Castillo bị phế truất và bắt giam hôm 7/12