Trẻ mầm non làm quen Tiếng Anh với Amanda & Friends

Chương trình sử dụng bộ sách Amanda & Friends gồm 3 cấp độ dành riêng cho các bé mầm non từ 3 đến 5 tuổi.

Ngày 24/11/2020 tại Trường Mầm non Thành phố Hồ Chí Minh, Quận 3, Tập đoàn Giáo dục Đại Trường Phát đã có buổi giới thiệu bộ sách Amanda & Friends và thực hành tiết học mẫu thông qua chương trình mang tên Trẻ mầm non làm quen Tiếng Anh với Amanda & Friends” đã được Sở Giáo Dục và Đào Tạo thẩm định theo công văn số 2441/GDĐT-MN.

Chương trình có sự góp mặt của nhiều khách mời là lãnh đạo các Phòng Giáo dục và Đào tạo, Hiệu trưởng các trường mầm non trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

ADVERTISEMENT

Trẻ mầm non làm quen Tiếng Anh với Amanda & Friends - Hình 1 ADVERTISEMENT

Lãnh đạo DTP chụp hình lưu niệm cùng các khách mời danh dự.

Trẻ mầm non làm quen Tiếng Anh với Amanda & Friends - Hình 2

Bà Lương Thị Hồng Điệp – Trưởng Phòng Mầm non, Sở Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh.

Đại diện Tập đoàn Giáo dục Đại Trường Phát cho biết, chương trình sử dụng bộ sách Amanda & Friends gồm 3 cấp độ dành riêng cho các bé mầm non từ 3 đến 5 tuổi. Bộ sách sử dụng phương pháp tiếp cận tự nhiên phù hợp với tâm sinh lý và sự phát triển của trẻ, giúp bé làm quen với tiếng Anh từ sớm.

Bộ sách có thiết kế hình vẽ nhân vật đáng yêu, sinh động, nhiều màu sắc đi kèm với bài hát vui nhộn và nhiều hoạt động phong phú khác giúp bé hứng thú tiếp thu từ vựng và học ngữ pháp dễ dàng hơn. Đồng thời, ở mỗi chủ đề bài học đều được lồng ghép những câu chuyện mang giá trị đạo đức, luyện tập khả năng làm việc nhóm và tính chủ động cho trẻ.

Video đang HOT

Trẻ mầm non làm quen Tiếng Anh với Amanda & Friends - Hình 3 ADVERTISEMENT

Bà Võ Thị Thanh Duyên – Phó Giám Đốc Tập đoàn Giáo dục Đại Trường Phát (DTP).

Trẻ mầm non làm quen Tiếng Anh với Amanda & Friends - Hình 4

ADVERTISEMENT

Cô Casey Simon – Giáo viên DTP phụ trách Tiếng Anh mầm non thực hành tiết học mẫu.

Qua phần trình bày của các diễn giả, những đặc điểm nổi trội của chương trình giảng dạy Amanda & Friends đã được truyền tải một cách đầy đủ, chi tiết với nguồn tài liệu bổ trợ vô cùng phong phú với các sản phẩm giáo dục số gồm:

Bộ sách cho học sinh (cùng với Stickers, đĩa CD nghe nhạc và truyện đọc); Phần mềm bổ trợ bài tập DHA sử dụng trên thiết bị di động; Bộ sách tham khảo dành cho giáo viên; Phần mềm bài giảng tương tác DCR; Audio tham khảo; Tài liệu truyện, tranh hình (Flashcards & Story Cards); Tài liệu luyện ngữ âm; Phần mềm quản lý học tập thông minh LMS giúp kết nối nhà trường, giáo viên, học sinh và phụ huynh; Cẩm nang dành cho phụ huynh (song ngữ) giúp cha mẹ có thể đồng hành cùng con em trong việc học.

Chương trình giảng dạy đi kèm với bộ sách Amanda & Friends sẽ hỗ trợ phát triển trí thông minh ở bé như: cải thiện khả năng ngôn ngữ, logic toán, không gian, vận động, xã hội, nội tâm, thiên nhiên… Hơn thế nữa, bộ sách hỗ trợ giáo viên hiểu được tiềm năng, cách tiếp thu thông tin của mỗi bé, từ đó đưa ra định hướng phát triển phù hợp cho từng học sinh.

Quý độc giả quan tâm có thể tham khảo thông tin tại: Trẻ mầm non làm quen Tiếng Anh với Amanda & Friends.

Khi phụ huynh mầm non đứng lớp

"Ôi, ba của bạn Thùy Dương, ba bạn ấy là chú công an kìa. Chú công an hôm nay vào lớp mình, mình sẽ được trò chuyện và ngồi gần chú. Thích quá!".

Khi phụ huynh mầm non đứng lớp - Hình 1 ADVERTISEMENT

Phụ huynh Miller Nguyen Andrew - có con học lớp lá Trường mầm non Bé Ngoan (Q.1, TP.HCM) - đến trường dạy lớp con làm bánh pizza và các từ tiếng Anh đơn giản - Ảnh: THẢO THƯƠNG

Các em lớp lá Trường mầm non Họa Mi 3 (Q.5, TP.HCM) reo vui khi lớp đón các "thầy cô" mới. Họ chính là phụ huynh của học sinh trong lớp, được nhà trường mời tới đứng lớp một số tiết học đặc biệt.

Được phụ huynh, là ba là mẹ của bạn mình vào lớp dạy học, các con không chỉ thích ngay lúc đó mà còn tiếp nối sự thích thú đến tận chiều, thậm chí sang cả ngày hôm sau. Ba mẹ đến cổng đưa đón thôi, các con đã hò reo lên. Mỗi phụ huynh làm những công việc khác nhau, khi đứng lớp sẽ truyền cảm hứng học tập cũng như nuôi dưỡng ước mơ nghề nghiệp cho các con.

ADVERTISEMENT

Cô NGUYỄN BÍCH THỦY (hiệu trưởng Trường mầm non Họa Mi 3, Q.5, TP.HCM)

Những tiết học lung linh

Cô Nguyễn Bích Thủy, hiệu trưởng Trường mầm non Họa Mi 3, cho biết trước khi phụ huynh đứng lớp, giáo viên chủ nhiệm đã giới thiệu cho các con về "thầy cô giáo" một cách tò mò, bí mật: "Hôm nay, cô sẽ không trực tiếp hướng dẫn các con những động tác thể dục cơ bản để bảo vệ sức khỏe mà là một chú công an, chú có sức khỏe tốt để làm nhiệm vụ, bảo vệ đất nước".

Cô giáo chỉ vừa nói đến đó, các con thấy phụ huynh xuất hiện bước vào lớp trong bộ quân phục, thế là các con nắm tay chạy nhảy tưng bừng quanh lớp và nhận ra ngay là ba, mẹ của bạn nào.

Phụ huynh là chú công an sẽ có "tiết dạy" những động tác thể dục, những lời giới thiệu, giải thích, kể cho các con nghe những công việc của công an. "Cuối cùng, phụ huynh cùng giáo viên chốt vấn đề, hoạt động trọng tâm của bài học. Các con vô cùng thích thú, dễ nhớ và nhớ rất lâu" - cô Thủy nói.

Ở lớp lá 1 Trường mầm non Bé Ngoan (Q.1, TP.HCM), để giúp các con biết một số nguyên liệu làm bánh, biết kỹ năng làm việc nhà và lồng ghép một số từ vựng tiếng Anh đơn giản, cô giáo Đỗ Hoàng Phương Thảo mời anh Miller Nguyen Andrew - phụ huynh bé Miller Ma Jonah. "Tôi mời phụ huynh là người nước ngoài hướng dẫn làm bánh pizza bằng tiếng Anh. Trước đó phụ huynh có 2 tuần chuẩn bị, sau đó thống nhất với giáo viên để thể hiện trước lớp cho các con xem. Tôi cũng thông báo cho những phụ huynh khác cùng đến tham dự, học cùng con" - cô Thảo nói.

ADVERTISEMENT

Phụ huynh Miller Nguyen Andrew đã có 30 phút nhào nặn bột, làm bánh, mỗi động tác, mỗi nguyên liệu đưa ra, phụ huynh giới thiệu các từ vựng, hò reo vừa học vừa chơi nên các con rất hứng thú.

Tương tự, một số trường mầm non ở Q.10 cũng có sáng kiến lên những tiết dạy học để vừa thay đổi không khí vừa thu hút học trò. Cô Thanh Hương, giáo viên một trường mầm non ở Q.10, cho hay: "Khi giới thiệu cho các con về cảnh vật, tôi sẽ mời phụ huynh là kiến trúc sư, chuyên về sân vườn; hay khi học vẽ sẽ có phụ huynh là họa sĩ cùng dạy các con; hoặc là phụ huynh am hiểu âm nhạc, người dạy ở trường nhạc sẽ vui hát, dạy nhạc cho các con. Trước khi phụ huynh dạy, tôi nêu kế hoạch và mục đích cho phụ huynh nắm rõ để đi đúng hướng".

Người thật việc thật

Cô Thủy phân tích: "Ba mẹ các con là người thật việc thật, khi truyền tải sẽ thú vị và dễ đạt được mục tiêu bài học hơn. Giáo viên có khi không đạt được điều này vì không chuyên sâu, không trải nghiệm, không có nhiều thời gian để chuẩn bị chỉn chu".

Câu chuyện học trò khối lớp lá ở trường mầm non Q.10 liên tục hỏi khi nào có ba mẹ con, ba mẹ bạn Dung, bạn Thi vào lớp dạy khiến cho cô Thanh Hương phải tự linh động hoán đổi tiết dạy, đáp ứng sự chờ đợi của các con. "Theo phân phối chương trình là chưa đến tiết, nhưng học được một hôm có ba mẹ dạy tại lớp, các em bắt nhịp và đầy hào hứng nên tôi phải đẩy tiết lên để mời phụ huynh, cứ 3-4 tuần một lần. Tôi cũng vui vì được phụ huynh lấy thế mạnh để hỗ trợ cho mình" - cô Hương nói.

Phụ huynh tham gia đứng lớp, lẫn phụ huynh ngồi dự học cùng con, đều rất hứng khởi. Một phụ huynh từng dạy vẽ ở lớp con cho biết: "Tôi dự lớp con học nhạc, thấy phụ huynh kia làm tốt quá, đóng góp tích cực cho lớp, cho chính con mình nên tôi cũng muốn đứng lớp".

Chị Nguyễn Thị Thu Trang (phụ huynh bé Ngọc Ánh, lớp lá 4 Trường mầm non Bé Ngoan, Q.1) dù rất bận rộn nhưng luôn sắp xếp thời gian để đến với lớp học. "Giả sử trong 10 tiết mà phụ huynh dạy, tôi cố gắng phải dự được 1 tiết. Được vào trường với con, hiểu được cách sinh hoạt của con ở lớp, tôi rất thích. Tiết học làm bánh, học kỹ năng làm việc nhà, học tiếng Anh, tôi chứng kiến và mong có nhiều tiết hơn như thế, bởi cảm giác học mà như một gia đình" - chị Trang chia sẻ.

ADVERTISEMENT

Nhà trường không đóng kín

Bà Lương Thị Hồng Điệp, trưởng phòng giáo dục mầm non Sở GD-ĐT TP.HCM, cho rằng việc phụ huynh đến trường tham gia dạy học là hoạt động cần thiết, nếu không mọi hoạt động của nhà trường chỉ đóng kín. "Từ đó, phụ huynh sẽ có chia sẻ với trường lớp về khó khăn, về những điều trường lớp cần. Từng lứa tuổi có những mục tiêu phát triển riêng, con lớn lên từng ngày, cha mẹ cần nắm được hoạt động nào là chủ đạo. Vì thế, giáo viên sáng tạo ở tiết dạy, phụ huynh sát với nhà trường để xây dựng những kỹ năng cho con, để trẻ không bị chông chênh, để cuối cấp mầm non có đầy đủ kỹ năng bước vào lớp 1" - bà Điệp nhấn mạnh.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Cụ bà trong clip từ thiện bóc trần sự thật về Nờ Ô Nô, “tố” nam tiktoker nói dối “trắng trợn”03:25Chồng Đỗ Mỹ Linh bất ngờ than thở sau khi kết hôn, hé lộ sự thật về mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu03:30Clip ô tô va chạm xe đặc chủng, CSGT TP.HCM rút s.úng: Sự thật vụ việc diễn ra thế nào?00:55Thiếu gia Đức Phạm tuyên bố “sốc” trước tòa để ngăn Diệp Lâm Anh không được nuôi 2 con?03:55Quang Linh Vlog bị réo tên vụ Nờ Ô Nô, rộ clip không hề ăn năn: Nghèo thì nói nghèo chứ nói sao?03:47Nờ Ô Nô gây sốc khi thể hiện thái độ bỡn cợt, nhắc đến ồn ào sau lệnh phong sát: “Nhà em giàu mà”03:39Nờ Ô Nô xin tha trước bão tẩy chay, Cô Gái Có Râu bật khóc, tung sự thật đằng sau phốt của bạn thân04:13Con trai Ngô Kiến Huy tròn 11 tuổi: Sống sung túc bên trời Tây, không muốn gặp lại bố ruột03:30Nờ Ô Nô quỳ gối bật khóc nức nở, được cụ bà tha lỗi, thái độ “lật mặt” 180 độ?04:10Tìm thấy thanh niên gieo mình cầu Bãi Cháy: Bạn gái đang có thai, gia đình hoàn cảnh éo le02:53Tiktoker Nờ Ô Nô bị huỷ toàn bộ hợp đồng, thiệt hại gần 5 tỷ đồng sau vụ cợt nhả từ thiện? 03:41Tiktoker Nờ Ô Nô tắt máy, "trốn" không hợp tác với cơ quan chức năng, gây bức xúc vì thái độ lì lợm03:25Nờ Ô Nô được Hari Won khen chân thành, lên show hẹn hò nữ nhưng tuyên bố “rung động trước đàn ông”03:33"Hot girl Croatia" gây nóng mắt, càng bị chê thì càng mặc thiếu vải ở World Cup 202203:39TikToker Nờ Ô Nô chính thức lên trình diện Sở, đối diện với mức phạt nào của pháp luật?04:04Bố Phúng Phính chê Cường Martin: Kiếm bao nhiêu tiền nhờ con gái mà cho mỗi cái điện thoại03:01Quang Linh và team châu Phi khiến người dân vỡ òa, Thùy Tiên có động thái ủng hộ ‘người thương’03:32Quang Linh Vlog vừa báo tin buồn không về VN ăn Tết, Thùy Tiên liền thẹn thùng "nhắc khéo"?03:31Tặng Hải Vót cây xăng, Kim Liên vẫn phải rửa cả đống bát ngày ra mắt01:07Cảm động hình ảnh ông bố shipper cho con ngồi vào giỏ hàng tránh rét mướt mùa đông00:52
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Nhà tuyển dụng: "Con gái của tôi là mẹ của con gái bạn, tôi là ai?", nữ ứng viên đáp trong 1 giây thành công nhận việc
17:39:49 03/12/2022
Hàng loạt trường đại học thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên đán năm 2023
21:01:32 03/12/2022
Kiến nghị sửa đổi một số quy định bất cập cho giáo viên phổ thông
11:10:49 05/12/2022
Trao học bổng 648 triệu đồng cho học sinh Đồng Tháp vượt khó
23:02:57 03/12/2022
Thí sinh Trường THPT chuyên Thoại Ngọc Hầu thi hùng biện tiếng Anh Speak-to-Lead
06:43:30 04/12/2022
Trường ĐH Cửu Long tư vấn du học Hàn Quốc cho học sinh lớp 12
09:19:13 05/12/2022
Từ nữ sinh học giỏi cấp tỉnh phải đi làm may đến cố gắng trở thành thủ khoa
12:55:36 05/12/2022
Tuyển sinh đại học 2023: Các trường, ngành tuyển sinh kém sẽ thế nào?
22:01:32 03/12/2022
Đắk Lắk: 160 giáo viên tham gia Hội thi làm đồ dùng, đồ chơi dạy học cấp mầm non năm học 2022-2023
22:58:09 03/12/2022
Mới có hơn 70 cơ sở đào tạo chuyên ngành công tác xã hội
23:07:45 03/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Thái Nguyên chính thức thông tin về clip '4 cô giáo' trên mạng xã hội: Sự thật gây choáng
11:41:13 05/12/2022
Đại S và những thủ đoạn tàn nhẫn khiến Uông Tiểu Phi mắc bẫy
10:44:22 05/12/2022
Song Hye Kyo phát ngôn sốc về việc Son Ye Jin sinh con cho Hyun Bin, tiện thể nhắc về Song Joong Ki?
09:23:45 05/12/2022
Thiên An “vạch trần” Jack nhờ bên thứ 3 làm hòa, rình rang đi từ thiện nhưng gửi tiền thiếu cho con
10:33:09 05/12/2022
Cảm động hình ảnh ông bố shipper cho con ngồi vào giỏ hàng tránh rét mướt mùa đông
11:18:39 05/12/2022
Soi profile cậu út nhà Phú Cường đang “hot rần rần” trên MXH sau đám cưới 100 tỷ
10:44:09 05/12/2022
Bà Nhân Vlog bật khóc vì quá trình tìm con gian nan: trứng kém phải thụ tinh gấp, muốn tìm "giống" Việt Nam
10:04:44 05/12/2022
Đàm Vĩnh Hưng bất ngờ đăng đàn bức xúc "hát mà nhụt như con cá nục", netizen hoang mang chuyện gì đây?
10:02:13 05/12/2022
Vân Trang "đ.ập hộp" thêm villa miệt vườn sau khu sinh thái 50.000m2
11:08:04 05/12/2022
Gặp vợ cũ đi thử váy cưới, tôi định cười cợt hàng rẻ tiền rồi phải bỏ chạy khi nhìn cảnh tượng
09:51:06 05/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Che giấu xuất thân gốc Á khi nộp đơn vào đại học Mỹ

15:01:58 05/12/2022
Sau khi vụ kiện của ĐH Harvard nổi lên vì phân biệt các ứng viên gốc Á, nhiều sinh viên thuộc nhóm này cho hay họ đã phải cố giấu nguồn gốc của mình để có vẻ bớt Á nhất

Cô giáo hết lòng với giáo dục vùng khó

14:01:34 05/12/2022
Gần 20 năm gắn bó với nghề dạy học, cô giáo Nguyễn Sinh Khoa, Trường THCS thị trấn Ba Chẽ, luôn tận tâm với học trò, không ngừng đổi mới, sáng tạo trong dạy học. Với mong muốn thúc đẩy phát triển giáo dục ở huyện miền núi Ba Chẽ, cô giá...

Những thủ khoa suýt không thể vào đại học

13:28:47 05/12/2022
Không đủ điều kiện kinh tế, học xong cấp 3, Lô Thị Nga và Chẩu Thị Diễn - người đi làm công nhân, người làm nông phụ giúp cha mẹ - lấy ngắn nuôi dài, ấp ủ thực hiện ước mơ đại học

Đề xuất quy định mức phụ cấp giáo viên từ 25% đến 100%

11:08:52 05/12/2022
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố để lấy ý kiến góp ý cho dự thảo tờ trình gửi Thủ tướng Chính phủ đề nghị xây dựng nghị định quy định chế độ phụ cấp ưu đãi nhà giáo

Tổ chức trở lại các kỳ thi cấp chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế

11:07:17 05/12/2022
Theo Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh, từ ngày 5-12, Sở cho phép các trung tâm, cơ sở đào tạo ngoại ngữ trên địa bàn được tổ chức trở lại các kỳ thi chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế dành cho thiếu nhi

Vì sao rất ít sinh viên theo học toán?

10:22:32 05/12/2022
Giáo trình dạy toán trong các trường học hiện nay quá cũ, không bắt kịp tốc độ phát triển của xã hội; thiếu tính thực tiễn, ứng dụng, khiến môn toán trở thành nỗi sợ

Thiếu giáo viên ở Quảng Ninh: Đảo Cô Tô chỉ có 2 người dạy cả mầm non, tiểu học

10:22:09 05/12/2022
Dù có nhiều phương án điều động, bổ sung nhưng tỷ lệ giáo viên/lớp ở huyện đảo Cô Tô, Quảng Ninh còn thấp. Huyện Cô Tô hiện có 10 trường học từ mầm non đến THPT. Năm học 2022-2023, tổng số giáo viên, cán bộ và nhân viên ngành giáo dục t...

Trao truyền kiến thức và đam mê

10:21:32 05/12/2022
Không chỉ là nhà khoa học uy tín với giải thưởng Quả cầu Vàng, PGS.TS Lê Văn Cảnh còn là người thầy truyền lửa đam mê đến nhiều thế hệ sinh viên
ADVERTISEMENT

Siết lại chất lượng đại học

10:20:53 05/12/2022
Với đa dạng phương thức xét tuyển và hệ thống hơn 200 trường đại học (ĐH) hiện nay, người học có nhiều sự lựa chọn nhưng nếu không nỗ lực học tập, rèn luyện thì vẫn có thể đứt gánh giữa chừng

Trường ĐH Mở TP HCM có 32 sinh viên là thủ khoa toàn khóa

10:20:21 05/12/2022
Ngày 4-12, Trường ĐH Mở TP HCM tổ chức trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên khóa 2018. Trong 3 ngày (4, 10 và 11-12), trường trao bằng tốt nghiệp cho 2.492 tân khoa

Sắp diễn ra kỳ thi Olympic bậc THPT của Đại học Quốc gia Hà Nội lần thứ 2

10:20:01 05/12/2022
Ngày 7 và 8/1/2023 sẽ diễn ra kỳ thi Olympic bậc THPT của Đại học Quốc gia Hà Nội năm học 2022-2023. Đây là năm thứ hai, Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức kỳ thi Olympic dành cho học sinh THPT trong toàn quốc. Theo Công văn số 424H9/ĐHQGH...

Thầy trò thỏa sức sáng tạo với câu lạc bộ ngoại ngữ

18:01:49 04/12/2022
Thời gian qua, phong trào học tập, rèn luyện ngoại ngữ được triển khai rộng khắp, hiệu quả tại các trường học trong cả nước

Ổn định công tác tuyển sinh

17:01:41 04/12/2022
Kỳ tuyển sinh năm 2022 được đ.ánh giá là thành công, bảo đảm an toàn, công khai minh bạch, đúng quy chế. Bên cạnh đó, việc xác định và thực hiện chỉ tiêu tuyển sinh đảm bảo năng lực đào tạo

Trao 300 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó ở Hòa Bình

07:03:45 04/12/2022
Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình vừa phối hợp với Công ty TNHH sân gôn Phượng Hoàng trao 300 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

Chương trình giáo dục về tài nguyên nước tại Việt Nam đã tạo được dấu ấn trong cộng đồng

06:43:50 04/12/2022
Chương trình Mizuiku – Em yêu nước sạch - Sáng kiến giáo dục tài nguyên nước cho học sinh tiểu học tại Việt Nam đã tạo được dấu ấn trong cộng đồng

Kỳ thi riêng năm 2023 đáp ứng đặc thù tuyển sinh CAND

06:43:44 04/12/2022
Năm 2023, công tác tuyển sinh của Bộ Công an sẽ bám sát các quy định của Bộ GD-ĐT, Bộ Công an để tổ chức đúng quy định, bảo đảm tính đặc thù của tuyển sinh CAND
ADVERTISEMENT

Nhà giáo 34 năm miệt mài dạy chữ, rèn người

06:43:37 04/12/2022
Năm học 2022 - 2023, cô Vũ Thị Nhưng - Trường THCS Hà Bắc (Hà Trung, Thanh Hóa) có 34 năm gắn bó với nghề. Trước khi rời xa bảng đen, phấn trắng, nữ nhà giáo vẫn miệt mài truyền lửa đam mê cho học trò

Trang bị SGK cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn mượn suốt năm học

06:43:23 04/12/2022
Chiều 2-12, Sở GD-ĐT TPHCM đã có báo cáo gửi UBND TPHCM về tình hình thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023

'Cậu bé hạt tiêu' nhìn lên bầu trời và vươn tới ước mơ

06:43:16 04/12/2022
Căn bệnh u xương khiến Nguyễn Nhật Minh dừng lại ở dáng hình như cậu bé tiểu học với bước chân tập tễnh và những cơn đau mỗi khi trở trời

Nên bỏ phương thức xét tuyển không hiệu quả

06:43:10 04/12/2022
Từ thành công trong công tác tuyển sinh năm 2022, đại diện các cơ sở GD đại học đề xuất, năm 2023 không nên thay đổi Quy chế tuyển sinh ĐH
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Được trả lại iPhone 14 làm rơi, chàng trai mua luôn 19 lốc vé số để hậu tạ

Netizen

14:57:10 05/12/2022
Mới đây, một câu chuyện đẹp được một chủ tài khoản chia sẻ khiến nhiều người quan tâm. Được biết một chàng trai khi lên Đà Lạt du lịch đã vô tình đ.ánh mất chiếc shoppingmode iPhone 14 Promax trị giá gần 40 triệu đồng. Sau một hồi tìm ki...

Mê mẩn món ăn truyền thống của Croatia - đương kim á quân World Cup 2018

Ẩm thực

14:55:46 05/12/2022
Ẩm thực Croatia luôn được nhiều du khách ghé thăm châu Âu nhắc tới không chỉ bởi hương vị mà còn nhờ cách bày trí đẹp mắt

Thủ môn Trần Nguyên Mạnh chính thức ký hợp đồng với CLB Nam Định

Bóng đá thế giới

14:54:07 05/12/2022
CLB Nam Định công bố bản hợp đồng đầu tiên hướng đến mùa giải 2023. Mùa giải V.League và Cup quốc gia 2023 có nhiều thay đổi về thể thức, thời gian thi đấu với sự khốc liệt, ganh đua cao nên Nam Định cần độ dày và chất lượng nhân sự. Độ...

Chị gái tôi bị lừa lấy chồng đại gia

Góc tâm tình

14:51:33 05/12/2022
Tôi từng ghen tị với chính chị gái mình vì nghĩ cuộc đời chị sau này chỉ toàn là nhung lụa. Vậy mà 2 năm sau gặp lại, tôi chẳng thể nhận ra chị nữa

Lee Ji Hoon: Kiệt quệ vì đời tư méo mó, từ thuê côn đồ đến thân mật em gái như người yêu?

Sao châu á

14:51:24 05/12/2022
Tuy nhiên, ngay khi danh tiếng vừa chớm nở, Lee Ji Hoon vướng vào bê bối lớn nhất sự nghiệp khi bị bị nhân viên đoàn làm phim tố cáo đưa người lạ đến phim trường lăng mạ, cảnh cáo đoàn làm phim. Cụ thể, truyền thông Hàn đưa tin nam diễn...

Huỳnh Như kiến tạo, Lank chấm dứt chuỗi 5 trận không thắng

Bóng đá việt nam

14:48:17 05/12/2022
Huỳnh Như tiếp tục được đá chính, có một đường kiến tạo giúp Lank đ.ánh bại Maritimo 2-1 ở vòng 8 giải VĐQG nữ Bồ Đào Nha 2022

Phúc Du nói gì về lần đầu tiên kết hợp cùng với “Công chúa” AMEE

Nhạc việt

14:45:08 05/12/2022
Có thể thấy, các sản phẩm của Phúc Du kể từ khi chính thức trở thành nghệ sĩ solo của 1989s Entertainment nhận được sự công nhận của giới chuyên môn lẫn sự đón nhận tích cực từ khán giả đại chúng

Cách sử dụng xe ô tô đúng cách trong mùa đông

Ôtô

14:43:58 05/12/2022
Làm sao để kính không bị mờ, bật điều hòa bao nhiêu độ, bơm lốp thế nào là những điều mà lái xe cần phải biết khi vận hành ô tô trong mùa đông

The Weeknd tung clip, ẩn ý làm nhạc cho phim "Avatar: The Way of Water"

Nhạc quốc tế

14:42:56 05/12/2022
Ca sĩ The Weeknd đã hé lộ bản nhạc mới gắn liền với nhạc nền cho phần tiếp theo rất được mong đợi của James Cameron - Avatar: The Way of Water

Séc sản xuất hàng loạt máy bay quân sự sau 20 năm tạm dừng

Thế giới

14:42:09 05/12/2022
Công ty công nghiệp quốc phòng Aero Vodochody của Cộng hòa Séc đang nối lại việc sản xuất máy bay phản lực quân sự sau 20 năm tạm dừng

Elly Trần phốt chồng Tây phần 7: Ngoại tình 1 cách trơ trẽn, uống thuốc ngủ định làm điều dại dột

Sao việt

14:41:56 05/12/2022
Elly Trần kể lại giây phút đau lòng khi con gái chứng kiến cảnh bố mình vui vẻ bên người phụ nữ khác. Lúc đó, nữ diễn viên đã suy nghĩ đến phương án tiêu cực để chấm dứt mọi thứ

'Dưới Bóng Trung Điện' kết thúc với rating kỷ lục, 'Reborn Rich' được xem nhiều nhất năm 2022 dù mới đi nửa chặng đường

Phim châu á

14:41:47 05/12/2022
Không chỉ lập kỷ lục mới, Reborn Rich còn vượt mặt phim của Park Eun Bin để trở thành tác phẩm đài cáp được xem nhiều nhất trong năm 2022

Chuyện tình với người mẫu chuyển giới hơn 9 tuổi của cầu thủ Mbappe

Sao thể thao

14:40:59 05/12/2022
Trong trận đấu ở vòng 1/8 World Cup vào tối 4/12 vừa qua, Đội tuyển Pháp đã có chiến thắng 3-1 trước đối thủ Ba Lan, giành vé vào Tứ kết