Trẻ mầm non làm quen Tiếng Anh với Amanda & Friends

Chương trình sử dụng bộ sách Amanda & Friends gồm 3 cấp độ dành riêng cho các bé mầm non từ 3 đến 5 tuổi.

Ngày 24/11/2020 tại Trường Mầm non Thành phố Hồ Chí Minh, Quận 3, Tập đoàn Giáo dục Đại Trường Phát đã có buổi giới thiệu bộ sách Amanda & Friends và thực hành tiết học mẫu thông qua chương trình mang tên Trẻ mầm non làm quen Tiếng Anh với Amanda & Friends” đã được Sở Giáo Dục và Đào Tạo thẩm định theo công văn số 2441/GDĐT-MN.

Chương trình có sự góp mặt của nhiều khách mời là lãnh đạo các Phòng Giáo dục và Đào tạo, Hiệu trưởng các trường mầm non trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Trẻ mầm non làm quen Tiếng Anh với Amanda & Friends - Hình 1

Lãnh đạo DTP chụp hình lưu niệm cùng các khách mời danh dự.

Trẻ mầm non làm quen Tiếng Anh với Amanda & Friends - Hình 2

Bà Lương Thị Hồng Điệp – Trưởng Phòng Mầm non, Sở Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh.

Đại diện Tập đoàn Giáo dục Đại Trường Phát cho biết, chương trình sử dụng bộ sách Amanda & Friends gồm 3 cấp độ dành riêng cho các bé mầm non từ 3 đến 5 tuổi. Bộ sách sử dụng phương pháp tiếp cận tự nhiên phù hợp với tâm sinh lý và sự phát triển của trẻ, giúp bé làm quen với tiếng Anh từ sớm.

Bộ sách có thiết kế hình vẽ nhân vật đáng yêu , sinh động, nhiều màu sắc đi kèm với bài hát vui nhộn và nhiều hoạt động phong phú khác giúp bé hứng thú tiếp thu từ vựng và học ngữ pháp dễ dàng hơn. Đồng thời, ở mỗi chủ đề bài học đều được lồng ghép những câu chuyện mang giá trị đạo đức, luyện tập khả năng làm việc nhóm và tính chủ động cho trẻ.

Trẻ mầm non làm quen Tiếng Anh với Amanda & Friends - Hình 3

Bà Võ Thị Thanh Duyên – Phó Giám Đốc Tập đoàn Giáo dục Đại Trường Phát (DTP).

Trẻ mầm non làm quen Tiếng Anh với Amanda & Friends - Hình 4

Cô Casey Simon – Giáo viên DTP phụ trách Tiếng Anh mầm non thực hành tiết học mẫu.

Qua phần trình bày của các diễn giả, những đặc điểm nổi trội của chương trình giảng dạy Amanda & Friends đã được truyền tải một cách đầy đủ, chi tiết với nguồn tài liệu bổ trợ vô cùng phong phú với các sản phẩm giáo dục số gồm:

Bộ sách cho học sinh (cùng với Stickers, đĩa CD nghe nhạc và truyện đọc); Phần mềm bổ trợ bài tập DHA sử dụng trên thiết bị di động; Bộ sách tham khảo dành cho giáo viên; Phần mềm bài giảng tương tác DCR; Audio tham khảo; Tài liệu truyện, tranh hình (Flashcards & Story Cards); Tài liệu luyện ngữ âm; Phần mềm quản lý học tập thông minh LMS giúp kết nối nhà trường, giáo viên, học sinh và phụ huynh; Cẩm nang dành cho phụ huynh (song ngữ) giúp cha mẹ có thể đồng hành cùng con em trong việc học.

Chương trình giảng dạy đi kèm với bộ sách Amanda & Friends sẽ hỗ trợ phát triển trí thông minh ở bé như: cải thiện khả năng ngôn ngữ, logic toán, không gian, vận động, xã hội , nội tâm, thiên nhiên… Hơn thế nữa, bộ sách hỗ trợ giáo viên hiểu được tiềm năng, cách tiếp thu thông tin của mỗi bé, từ đó đưa ra định hướng phát triển phù hợp cho từng học sinh.

Quý độc giả quan tâm có thể tham khảo thông tin tại: Trẻ mầm non làm quen Tiếng Anh với Amanda & Friends.

Khi phụ huynh mầm non đứng lớp

"Ôi, ba của bạn Thùy Dương, ba bạn ấy là chú công an kìa. Chú công an hôm nay vào lớp mình, mình sẽ được trò chuyện và ngồi gần chú. Thích quá!".

Khi phụ huynh mầm non đứng lớp - Hình 1

Phụ huynh Miller Nguyen Andrew - có con học lớp lá Trường mầm non Bé Ngoan (Q.1, TP.HCM) - đến trường dạy lớp con làm bánh pizza và các từ tiếng Anh đơn giản - Ảnh: THẢO THƯƠNG

Các em lớp lá Trường mầm non Họa Mi 3 (Q.5, TP.HCM) reo vui khi lớp đón các "thầy cô" mới. Họ chính là phụ huynh của học sinh trong lớp, được nhà trường mời tới đứng lớp một số tiết học đặc biệt.

Được phụ huynh, là ba là mẹ của bạn mình vào lớp dạy học, các con không chỉ thích ngay lúc đó mà còn tiếp nối sự thích thú đến tận chiều, thậm chí sang cả ngày hôm sau. Ba mẹ đến cổng đưa đón thôi, các con đã hò reo lên. Mỗi phụ huynh làm những công việc khác nhau, khi đứng lớp sẽ truyền cảm hứng học tập cũng như nuôi dưỡng ước mơ nghề nghiệp cho các con.

Cô NGUYỄN BÍCH THỦY (hiệu trưởng Trường mầm non Họa Mi 3, Q.5, TP.HCM)

Những tiết học lung linh

Cô Nguyễn Bích Thủy, hiệu trưởng Trường mầm non Họa Mi 3, cho biết trước khi phụ huynh đứng lớp, giáo viên chủ nhiệm đã giới thiệu cho các con về "thầy cô giáo" một cách tò mò, bí mật: "Hôm nay, cô sẽ không trực tiếp hướng dẫn các con những động tác thể dục cơ bản để bảo vệ sức khỏe mà là một chú công an, chú có sức khỏe tốt để làm nhiệm vụ, bảo vệ đất nước".

Cô giáo chỉ vừa nói đến đó, các con thấy phụ huynh xuất hiện bước vào lớp trong bộ quân phục, thế là các con nắm tay chạy nhảy tưng bừng quanh lớp và nhận ra ngay là ba, mẹ của bạn nào.

Phụ huynh là chú công an sẽ có "tiết dạy" những động tác thể dục, những lời giới thiệu, giải thích, kể cho các con nghe những công việc của công an. "Cuối cùng, phụ huynh cùng giáo viên chốt vấn đề, hoạt động trọng tâm của bài học. Các con vô cùng thích thú, dễ nhớ và nhớ rất lâu" - cô Thủy nói.

Ở lớp lá 1 Trường mầm non Bé Ngoan (Q.1, TP.HCM), để giúp các con biết một số nguyên liệu làm bánh, biết kỹ năng làm việc nhà và lồng ghép một số từ vựng tiếng Anh đơn giản, cô giáo Đỗ Hoàng Phương Thảo mời anh Miller Nguyen Andrew - phụ huynh bé Miller Ma Jonah. "Tôi mời phụ huynh là người nước ngoài hướng dẫn làm bánh pizza bằng tiếng Anh. Trước đó phụ huynh có 2 tuần chuẩn bị, sau đó thống nhất với giáo viên để thể hiện trước lớp cho các con xem. Tôi cũng thông báo cho những phụ huynh khác cùng đến tham dự, học cùng con" - cô Thảo nói.

Phụ huynh Miller Nguyen Andrew đã có 30 phút nhào nặn bột, làm bánh, mỗi động tác, mỗi nguyên liệu đưa ra, phụ huynh giới thiệu các từ vựng, hò reo vừa học vừa chơi nên các con rất hứng thú.

Tương tự, một số trường mầm non ở Q.10 cũng có sáng kiến lên những tiết dạy học để vừa thay đổi không khí vừa thu hút học trò. Cô Thanh Hương, giáo viên một trường mầm non ở Q.10, cho hay: "Khi giới thiệu cho các con về cảnh vật, tôi sẽ mời phụ huynh là kiến trúc sư, chuyên về sân vườn; hay khi học vẽ sẽ có phụ huynh là họa sĩ cùng dạy các con; hoặc là phụ huynh am hiểu âm nhạc, người dạy ở trường nhạc sẽ vui hát, dạy nhạc cho các con. Trước khi phụ huynh dạy, tôi nêu kế hoạch và mục đích cho phụ huynh nắm rõ để đi đúng hướng".

Người thật việc thật

Cô Thủy phân tích: "Ba mẹ các con là người thật việc thật, khi truyền tải sẽ thú vị và dễ đạt được mục tiêu bài học hơn. Giáo viên có khi không đạt được điều này vì không chuyên sâu, không trải nghiệm, không có nhiều thời gian để chuẩn bị chỉn chu".

Câu chuyện học trò khối lớp lá ở trường mầm non Q.10 liên tục hỏi khi nào có ba mẹ con, ba mẹ bạn Dung, bạn Thi vào lớp dạy khiến cho cô Thanh Hương phải tự linh động hoán đổi tiết dạy, đáp ứng sự chờ đợi của các con. "Theo phân phối chương trình là chưa đến tiết, nhưng học được một hôm có ba mẹ dạy tại lớp, các em bắt nhịp và đầy hào hứng nên tôi phải đẩy tiết lên để mời phụ huynh, cứ 3-4 tuần một lần. Tôi cũng vui vì được phụ huynh lấy thế mạnh để hỗ trợ cho mình" - cô Hương nói.

Phụ huynh tham gia đứng lớp, lẫn phụ huynh ngồi dự học cùng con, đều rất hứng khởi. Một phụ huynh từng dạy vẽ ở lớp con cho biết: "Tôi dự lớp con học nhạc, thấy phụ huynh kia làm tốt quá, đóng góp tích cực cho lớp, cho chính con mình nên tôi cũng muốn đứng lớp".

Chị Nguyễn Thị Thu Trang (phụ huynh bé Ngọc Ánh, lớp lá 4 Trường mầm non Bé Ngoan, Q.1) dù rất bận rộn nhưng luôn sắp xếp thời gian để đến với lớp học. "Giả sử trong 10 tiết mà phụ huynh dạy, tôi cố gắng phải dự được 1 tiết. Được vào trường với con, hiểu được cách sinh hoạt của con ở lớp, tôi rất thích. Tiết học làm bánh, học kỹ năng làm việc nhà, học tiếng Anh, tôi chứng kiến và mong có nhiều tiết hơn như thế, bởi cảm giác học mà như một gia đình" - chị Trang chia sẻ.

Nhà trường không đóng kín

Bà Lương Thị Hồng Điệp, trưởng phòng giáo dục mầm non Sở GD-ĐT TP.HCM, cho rằng việc phụ huynh đến trường tham gia dạy học là hoạt động cần thiết, nếu không mọi hoạt động của nhà trường chỉ đóng kín. "Từ đó, phụ huynh sẽ có chia sẻ với trường lớp về khó khăn, về những điều trường lớp cần. Từng lứa tuổi có những mục tiêu phát triển riêng, con lớn lên từng ngày, cha mẹ cần nắm được hoạt động nào là chủ đạo. Vì thế, giáo viên sáng tạo ở tiết dạy, phụ huynh sát với nhà trường để xây dựng những kỹ năng cho con, để trẻ không bị chông chênh, để cuối cấp mầm non có đầy đủ kỹ năng bước vào lớp 1" - bà Điệp nhấn mạnh.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bài viết mà mọi phụ huynh nên đọc: Việc dạy con không phải 1 ván game thua keo này ta bày keo khác, bạn chỉ có một cơ hội duy nhất!
21:48:50 25/01/2021
Bên trong ngôi trường mà quý tử Barron Trump dự tính theo học sau khi rời Nhà Trắng
09:03:26 25/01/2021
Nghịch lý trong dạy toán ở Pháp
20:51:26 25/01/2021
Dấu hiệu trẻ sở hữu trí tuệ cảm xúc cao
18:00:21 25/01/2021
Cô gái Việt nhận học bổng trường y danh tiếng nhất Australia
09:37:36 25/01/2021
Nữ sinh viên tiêu biểu của Đại học Công nghiệp Quảng Ninh
14:21:48 24/01/2021
Học sinh Cần Thơ nghỉ Tết Nguyên đán từ ngày 8-2-2021
06:51:18 26/01/2021
Trao quyền tự chủ - Bước đột phá trong giáo dục
09:24:04 25/01/2021
Làm gì để tạo đột phá trong đổi mới Giáo dục và Đào tạo giai đoạn 2021-2030?
17:06:50 24/01/2021
Áp lực tuyển sinh đầu cấp tại TP HCM
10:49:03 25/01/2021

Thông tin đang nóng

Đêm hôm cưới người vợ giả vờ say, nửa đêm nghe được cuộc nói chuyện của chồng cô vợ ly hôn ngay lập tức
09:22:26 26/01/2021
Sao nhập ngũ: Bị Mũi trưởng Long quát đến bật khóc rồi vào trang cá nhân an ủi, Hậu Hoàng liền "dằn mặt" khiến fan rần rần
06:39:41 26/01/2021
Tân Hoa hậu Chuyển giới 2020 Phùng Trương Trân Đài lộ ảnh quá khứ
08:16:18 26/01/2021
Phận đời 4 mỹ nhân Hoa ngữ sinh con nhưng chưa một lần mặc áo cưới
08:19:15 26/01/2021
Nghệ sĩ Việt tề tựu trong ngày giỗ mẹ 10 năm của Hiếu Hiền
10:53:51 26/01/2021
Bạn thân vô tình để lộ chi tiết chứng minh Thiều Bảo Trâm dọn khỏi nhà Sơn Tùng giữa drama “trà xanh”?
09:44:48 26/01/2021
Nhân viên quỳ xuống khi nhận cháo từ Lâm Thoại Dương
10:42:20 26/01/2021
Trịnh Sảng trượt dài vì sự áp đặt của gia đình?
06:36:17 26/01/2021
Muốn tạo bất ngờ cho nhà chồng bằng ngôi nhà mới nhưng bị mẹ chồng 'cảm ơn' bằng cái tát cháy má, tôi đòi bán nhà ngay lập tức
08:55:58 26/01/2021
Clip Sơn Tùng quan tâm "gà cưng" Hải Tú đến nỗi bỏ luôn giấc ngủ, cố tình ở lại hậu trường dù đã hết cảnh quay
09:53:38 26/01/2021

Tin mới nhất

Bí quyết của học sinh giỏi quốc gia

12:48:27 26/01/2021
Tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi (HSG) THPT cấp quốc gia năm học 2020-2021, học sinh TP Cần Thơ đoạt 30 giải.

Phòng GD&ĐT Yên Dũng (Bắc Giang): Sinh hoạt chuyên môn theo hình thức trực tuyến

12:44:06 26/01/2021
Những năm gần đây, CNTT và sự phát triển của Internet mở ra một kho kiến thức đa dạng, phong phú cho người học, người dạy, giúp cho việc tìm hiểu kiến thức đơn giản hơn rất nhiều, cải thiện chất lượng học và dạy.

Bế giảng khóa đào tạo Đại học PCCC và CNCH hệ vừa làm vừa học

12:39:23 26/01/2021
Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy (PCCC) phối hợp với CATP Đà Nẵng vừa tổ chức Lễ Bế giảng Khóa TC20A đào tạo Đại học PCCC và CNCH hệ vừa làm vừa học liên kết mở tại Đà Nẵng.

Tuyển sinh lớp 10 năm 2021: Điểm mới ở đề thi tiếng Anh

12:35:50 26/01/2021
 Về cơ bản, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm nay sẽ vẫn giữ ổn định từ hình thức thi cho đến định hướng đề thi, cấu trúc và nội dung đề.

Khai giảng lớp học tiếng Khmer cho bà con gốc Việt tại tỉnh Preah Sihanouk, Campuchia

12:33:09 26/01/2021
Tối ngày 25/1, tại thành phố Preah Sihanouk, đã diễn ra Lễ khai giảng lớp học tiếng Khmer dành cho bà con gốc Việt do Ban Chấp hành Hội Khmer-Việt Nam chi nhánh tỉnh Preah Sihanouk phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Preah ...

Hậu giấy mời "con là tài sản lớn": Chuyện buồn tâm thư

12:25:14 26/01/2021
Bố mẹ hãy dành thời gian cho con, quan tâm đến con nhiều hơn thì mới nắm bắt được tâm tư, suy nghĩ của con.

9x Việt tốt nghiệp thạc sĩ trường danh tiếng nước Anh với khóa luận về COVID-19

12:22:18 26/01/2021
Nguyễn Thị Phương Nghi từng giành học bổng thạc sĩ Chevening tại Đại học Cambridge (Anh) trị giá 40.000 USD (khoảng 1,2 tỷ đồng).

Kỹ năng sống rất quan trọng với trẻ, nhưng tổ chức dạy như thế nào?

12:19:45 26/01/2021
Đam mê nghệ thuật, cô Hoa muốn đưa bộ môn nghệ thuật thứ 7 trở thành môn giáo dục kỹ năng dạy cho học sinh tiểu học.

Nâng trường đại học thành đại học cho oai, hay để nhận trọng trách lớn hơn?

12:16:16 26/01/2021
 Hiện nay nhiều trường đại học đang dự kiến thời gian hướng tới trở thành đại học, đa ngành, đa lĩnh vực trong 3- 5 năm nữa khi thực hiện tự chủ toàn diện.

Sau cái bắt tay MC Lại Văn Sâm năm 12 tuổi, nữ sinh Nhân văn quyết tâm theo đuổi đam mê đến cùng

12:13:20 26/01/2021
Năm 2010 mình có may mắn được lên ghế nóng Ai là triệu phú số đặc biệt cho thiếu nhi. Mình được gặp gỡ và bắt tay chú Sâm. Cho đến giờ chú vẫn là tượng đài MC trong lòng mình, Thu Uyên chia sẻ.

Tuyển sinh 2021: Học một ngành ra trường có thể làm ngành khác không?

12:07:57 26/01/2021
Dự kiến kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 không có quá nhiều thay đổi so với kỳ thi năm 2020 nhưng nhiều thí sinh vẫn đang băn khoăn về vấn đề điểm số trúng tuyển, ngành học và cơ hội việc làm.

Lan tỏa lửa khởi nghiệp: Hành trình dấn thân

12:05:55 26/01/2021
Những năm qua, Nghệ An liên tiếp có nhiều học sinh, sinh viên tham gia vào sân chơi sáng tạo khoa học kỹ thuật (KHKT), khởi nghiệp và đạt kết quả ấn tượng.

Hà Nội có thêm 1 hệ thống trường quốc tế

12:02:57 26/01/2021
UBND TP Hà Nội vừa ban hành quyết định cho phép thành lập Trường THCS&THPT Dewey, Trường tiểu học Deway và Trường Mầm non Hoa Anh Đào Montessori.

GS Nguyễn Văn Minh: Tín hiệu tích cực đối với hệ thống các trường sư phạm

11:54:48 26/01/2021
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đã diễn ra thành công trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang ở mức báo động. Đây được coi là điểm nhấn ấn tượng của ngành Giáo dục trong năm 2020.

Coi Công nghệ là môn phụ, đừng mong có giáo dục STEM đúng nghĩa

11:50:38 26/01/2021
Trong chương trình giáo dục mới, Công nghệ là môn học có vai trò quan trọng trong phát triển năng lực công nghệ, thúc đẩy giáo dục STEM, giáo dục hướng nghiệp.

Đạt 9.0 IELTS cũng không phải là tài năng

11:48:40 26/01/2021
IELTS chỉ là một bài thi không hơn không kém. Và mỗi năm thế giới có đến hàng trăm nghìn người đạt được năng lực tiếng Anh IELTS ở nhiều mức độ khác nhau. Giữa IELTS và tài năng không liên quan gì đến nhau cả. - TS Phạm Hiệp nhấn mạnh.

Bạo lực học đường – không ngẫu nhiên đến và tự nhiên biến mất

11:46:02 26/01/2021
Quý I/2019, ngành Công an thống kê có 310 vụ BLHĐ trên toàn quốc, chủ yếu ở lứa tuổi trung học cơ sở và trung học phổ thông. 

Khoe bảng điểm “khủng” của con: Cha mẹ “sống ảo”, con gánh áp lực

11:43:15 26/01/2021
Hết học kỳ, trào lưu cha mẹ đăng kết quả học tập của con với dụng ý khen hoặc chê xuất hiện nhiều trên mạng xã hội. Điều này vô tình vi phạm pháp luật mà còn có thể gây áp lực cho chính học sinh.

Hai nguyên tắc chọn nghề đắc địa cho con

11:36:00 26/01/2021
Con thành công trong tương lai là ước mong chính đáng của bất cứ người làm bố làm mẹ nào. Nhưng sự kỳ vọng đó lại dễ dàng trở thành nguyên nhân mâu thuẫn giữa con cái và phụ huynh trong việc hướng nghiệp.

Thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng nhiều lần: Bộ GD&ĐT lý giải

11:02:02 26/01/2021
Mùa tuyển sinh 2021, Bộ GD&ĐT dự kiến cho phép thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng nhiều lần thay vì 1 lần duy nhất như các năm trước.

Giáo viên lý giải bảng điểm tổng kết 'đẹp như mơ' của học sinh

10:55:31 26/01/2021
Nhiều phụ huynh băn khoăn sao giờ đây điểm tổng kết cuối học kỳ của các con cao hơn hẳn so với trước đây. Nhiều mức điểm 7,5 hay thậm chí 8,5 vẫn xếp thứ hạng gần cuối lớp.

Trường Sĩ quan Thông tin: Bế giảng khóa đào tạo tiếng Anh trình độ B1

10:11:03 26/01/2021
Ngày 25-1, Trường Sĩ quan Thông tin tổ chức bế giảng khóa đào tạo tiếng Anh trình độ B1 cho 38 học viên là cán bộ sĩ quan trong toàn quân năm 2020.

Ươm mầm tài năng khoa học trẻ

09:58:01 26/01/2021
Các cuộc thi khoa học - kỹ thuật dành cho lứa tuổi học sinh đã trở thành sân chơi bổ ích, là nơi ươm mầm cho những tài năng khoa học trong tương lai.

Thầy trò trường Tiểu học Lê Ngọc Hân tổ chức lễ báo công mừng 100 năm thành lập trường

09:40:08 26/01/2021
Sáng 25/1, tại Văn Miếu Quốc - Tử Giám (Hà Nội), thầy và trò trường tiểu học Lê Ngọc Hân long trọng tổ chức lễ báo công chào mừng 100 năm thành lập trường và vinh danh các học sinh có thành tích học tập tốt.

Lan tỏa phong trào ứng dụng CNTT trong các hoạt động GD

09:36:37 26/01/2021
Chiều 25/1, ngành GD-ĐT quận Hoàng Mai (Hà Nội) tổ chức Ngày hội CNTT lần thứ 5 năm học 2020-2021 với sự tham dự của đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên 55 trường học trên địa bàn quận.

Học sinh TP Hà Tĩnh thích thú trải nghiệm “Ngày hội STEM”

09:09:22 26/01/2021
 Dưới hình thức hội chợ chào Xuân Tân Sửu, các thầy cô giáo Trường THCS Thạch Linh (TP Hà Tĩnh) mang đến những trải nghiệm sáng tạo khoa học thú vị, giúp học sinh và phụ huynh tiếp cận sâu hơn về phương pháp giáo dục STEM.

Ưu điểm của chương trình tú tài quốc tế tại Tesla

09:06:23 26/01/2021
Năm nay, Tesla chính thức giảng dạy chương trình tú tài quốc tế IB bậc trung học cơ sở (MYP), kết hợp chương trình của Bộ GD&ĐT, đồng thời bổ sung nhiều môn học, kiến thức quốc tế.

Số thí sinh ứng tuyển ĐH Harvard cao kỷ lục

06:46:10 26/01/2021
Số lượng đơn đăng ký ứng tuyển vào ĐH Harvard, Mỹ, tăng 42% so với năm ngoái. Ngôi trường danh tiếng này phải lùi ngày thông báo kết quả tuyển sinh.

Nâng cao kiến thức về sơ cấp cứu cho học sinh phổ thông

06:43:41 26/01/2021
Từ tháng 12/2020 đến 1/2021, chương trình Huấn luyện Sơ Cấp Cứu - URGO FIRST-AID TRAINING được tổ chức tại các trường phổ thông của 3 thành phố lớn: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ.

Có thể bạn quan tâm

Top nam thần Hàn Quốc được xem là người cha tuyệt vời sau khi lập gia đình: Chỉ với câu nói này, Hyun Bin xuất sắc chiếm lĩnh vị trí đầu tiên

Sao châu á

13:17:06 26/01/2021
Cư dân mạng cũng đang mong ngày, Hyun Bin và Son Ye Jin về chung một nhà.

Dựng cây nêu thuê, 3 người bị điện giật thương vong

Đời sống

13:15:12 26/01/2021
Trong quá trình dựng cây nêu, không may cây nêu chạm phải đường điện cao thế, khiến 3 người bị giật thương vong.

Những dấu hiệu ngộ độc thực phẩm không nên bỏ qua

Sức khỏe

13:09:35 26/01/2021
Ngộ độc thực phẩm hay còn gọi là ngộ độc thức ăn là một trong những vấn đề sức khỏe khá phổ biến. Tuy không quá nguy hiểm nhưng ngộ độc thực phẩm có thể để lại những hệ lụy khôn lường cho sức khỏe.

Tiêm kích tàng hình Israel bị phát hiện trên bầu trời Lebanon

Thế giới

13:07:13 26/01/2021
Hai tiêm kích F-35 Israel xuất hiện trong ảnh chụp bầu trời Lebanon, dường như đang làm nhiệm vụ với cấu hình giảm khả năng tàng hình.

Mặt sân V.League 2021: Chúng ta của hiện tại chưa dành những gì tốt nhất cho nhau

Bóng đá việt nam

13:05:48 26/01/2021
Sau hai vòng đấu, đã có rất nhiều lời phàn nàn từ các HLV về chất lượng mặt sân.

Thuý Ngân khoe ảnh vi vu Đà Lạt, tranh thủ đọ sắc với Nhã Phương, tình cờ lộ chi tiết liên quan đến Trương Thế Vinh?

Sao việt

13:00:32 26/01/2021
Cặp đôi Trương Thế Vinh và Thuý Ngân có mối quan hệ vô cùng thân thiết với vợ chồng Mười khó, còn lộ bằng chứng vừa hẹn hò cùng nhau?

Karik bất ngờ khi bị nhắc lại chuyện chia tay, Phan Mạnh Quỳnh nói gì khi được nhận xét nhạc có style "sến sang"?

Show việt

12:53:09 26/01/2021
Karik & Phan Mạnh Quỳnh sẽ là 2 khách mời trong tập Bar Stories Livestream sắp lên sóng.

Cảnh giác với biến chứng do da khô

Làm đẹp

12:42:35 26/01/2021
Thời tiết cả nước, đặc biệt là miền Bắc đang rất lạnh và hanh khô, do vậy da cũng trở nên khô hơn. Da khô gây nhiều các bệnh về da và cần được chăm sóc đúng cách.

Hành động cao đẹp, bạn gái Ronaldo nhận món quà ý nghĩa từ Hoàng gia Tây Ban Nha

Bên lề sân cỏ

12:36:58 26/01/2021
Từ ngày quen biết Ronaldo, mỗi ngày trôi qua với Georgina Rodriguez càng trở nên ý nghĩa và đáng sống hơn.

Nàng mẫu Việt trong MV mới của Erik được báo Trung khen giống Chương Tử Di

Người đẹp

12:29:36 26/01/2021
Sau khi xuất hiện trong MV mới Anh luôn là lý do của Erik, Minh Hà được netizen tìm kiếm nhiều và mới đây các báo mạng xứ Trung còn hết lời khen nét đẹp thanh tú của cô giống hệt nữ minh tinh Chương Tử Di thời trẻ.

Cậu nhóc làm bài tập tìm cách từ chối bạn, đọc từ trên xuống dưới trơn tru mượt mà, nhưng chốt câu cuối ai cũng "khiếp vía"

Netizen

12:26:33 26/01/2021
Tuổi mới lớn, hẳn nhiều người đã từng 1 lần nói dối bố mẹ để trốn làm bài tập về nhà, trốn phụ gia đình các công việc nhà để đi chơi cùng bạn bè. Để các cô cậu nhóc tự giác trong các công việc này quả là điều không đơn giản.

Tàu cá bị tàu vận tải , 1 thuyền viên tử vong

Sự kiện nóng

12:22:21 26/01/2021
Khai thác ở khu vực gần đảo Mắt trong điều kiện thời tiết xấu, sương mù dày đặc, tàu cá đã bị 1 tàu vận tải đâm chìm, 1 thuyền viên tử vong.

Đồng hồ của các đệ nhất phu nhân Mỹ

Phong cách sao

12:19:42 26/01/2021
Bà Melania Trump sở hữu chiếc đồng hồ kim cương trị giá hơn 1,2 triệu USD.

Ủng hộ thành viên rời nhóm vì dùng cần sa, Changsub BTOB bị đám đông mạt sát

Nhạc quốc tế

12:19:39 26/01/2021
Bài đăng của Changsub có vẻ như đã xoa dịu được công chúng khi nhiều fan cũng để lại nhiều bình luận bày tỏ tình cảm tới Changsub và BTOB.

Sắc màu thời trang rap

Thời trang

12:18:49 26/01/2021
Sân khấu của Rap - Hiphop Kid Fashion show đầy màu sắc với sự góp mặt của 5 nhà thiết kế.