Trẻ có nguy cơ ngộ độc, tử vong khi tự chế và sử dụng slime trôi nổi

Chỉ cần gõ từ khóa ’slime’, cả Google , YouTube đều cho ra hàng nghìn kết quả với hàng loạt hướng dướng dẫn làm slime từ kem đánh răng , dầu gió; làm slime trong, dẻo… Vậy slime là gì, có gây nguy hiểm với trẻ không?

Trẻ có nguy cơ ngộ độc, tử vong khi tự chế và sử dụng slime trôi nổi - Hình 1

Slime là một dạng chất dẻo, kết dính được rất nhiều trẻ em ưa thích – SHUTTERSTOCK

Trẻ dễ dàng bắt chước làm slime theo hướng dẫn trên mạng

Mới đây món đồ chơi lạ ’slime nước’ khiến 35 học sinh lớp 3, lớp 4 ở Đà Nẵng ngộ độc do một em học sinh lớp 4 tự chế theo clip hướng dẫn trên YouTube rồi mang lên lớp bán cho các bạn.

Slime là đồ chơi có xuất xứ từ nước ngoài còn được gọi là “chất nhờn ma quái”. Trước đây, trẻ em Âu – Mỹ sử dụng phổ biến, sau đó slime được du nhập về Việt Nam. Trẻ dễ dàng mua được ở các trung tâm thương mại, siêu thị hay cửa hàng đồ chơi, các tiệm tạp hóa…

Theo video hướng dẫn trên YouTube, hay các bài hướng dẫn trên mạng, slime có thể được làm từ rất nhiều nguyên liệu khác nhau. Cụ thể, chỉ với một ít đường, nước, dầu rửa chén… sau khi pha dung dịch qua từng bước, chỉ mất khoảng 10 phút là trẻ đã có thể tạo ra một dạng chất nhờn cô đặc, dẻo. Tương tự, nước rửa chén, muối hay keo dán giấy cùng một số dung dịch khác là đã có thể tạo ra một loại slime dưới dạng chất nhờn cô đặc, màu sắc khác nhau tùy vào nguyên liệu làm.

Với những video hướng dẫn làm slime này, trẻ em dễ dàng bắt chước vì nguyên liệu đơn giản và cách làm dễ dàng, nhanh chóng.

Trẻ có nguy cơ ngộ độc, tử vong khi tự chế và sử dụng slime trôi nổi - Hình 2

Hàng loạt video , bài hướng dẫn cách tạo ra slime ở trên mạng – CHỤP MÀN HÌNH

Thậm chí, không chỉ là những video hướng dẫn, YouTube còn xuất hiện trào lưu thử thách làm slime với bút xoá, hay chỉ với 5.000 đồng tiền nguyên liệu, hay làm trong vòng 2 phút… Những video này đều thu hút hàng triệu lượt xem.

Có thể ảnh hưởng tới thần kinh trung ương

Theo bác sĩ Đinh Tấn Phương , Trưởng khoa cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM), slime thật ra không phải bây giờ mới có mà nó đã xuất hiện cách đây hàng chục năm, đây là một dạng đồ chơi được sản xuất cho trẻ em , giúp các em phát triển trí não và vận động, cảm giác ở tay chân và khá nổi tiếng trên thế giới .

Về nguyên tắc, chất slime này có hai thành phần cấu tạo là chất rắn và chất tạo liên kết nhằm tạo ra độ dẻo. Trong đó thành phần chất rắn có rất nhiều loại, bản chất của chất rắn là Polysaccharide (một loại đường). Còn chất dẻo thường được sử dụng nhiều nhất là borax (hay còn gọi là hàn the ). Khi trộn hàn the với các chất rắn thì hỗn hợp này sẽ cô đặc, kết dính lại.

“Cách đây nhiều năm người ta rộ lên vấn đề bánh phở có pha hàn the vào cho bánh phở dai. Trên nguyên tắc, trong sản xuất thực phẩm vẫn được cho phép sử dụng hàn the nhưng với tỷ lệ cực kỳ thấp. Còn với việc tạo ra slime, người ta có thể pha lượng hàn the với tỷ lệ cao để các chất slime này có độ dẻo, dai nhiều hơn và trẻ cũng thích chơi hơn.

Nếu trẻ sử dụng chất slime này từ những nhà sản xuất chính hãng, được kiểm định đàng hoàng thì người ta sẽ tuân thủ quy định về tỷ lệ pha chế giữa chất rắn và chất dẻo (hàn the) thì trẻ vẫn có thể đảm bảo an toàn khi chơi. Còn nếu các em mua slime từ những điểm bán hàng trôi nổi thì rất khó đảm bảo được tỷ lệ cấu tạo an toàn, người ta có thể thêm vào một số hóa chất khác nữa. Khi trẻ chơi các em có thể bị ảnh hưởng tại chỗ, có thể gây hại trực tiếp lên tay như bị phỏng, loét… gây nên nhiễm trùng, có thể gây biến chứng rất nặng”, bác sĩ Phương phân tích.

Trẻ có nguy cơ ngộ độc, tử vong khi tự chế và sử dụng slime trôi nổi - Hình 3

Trẻ dễ dàng tự chế slime theo hướng dẫn trên mạng – NGUYỄN LOAN

Ngoài ra, theo bác sĩ Đinh Tấn Phương khi chơi trẻ cũng có thể hít phải hơi của những hoá chất này, ảnh hưởng đến đường hô hấp, gây khó thở. Thậm chí nếu tiếp xúc nhiều với slime trôi nổi có thể ảnh hưởng tới thần kinh trung ương gây ra tình trạng nôn ói, nhức đầu, nặng hơn là dẫn tới co giật, tử vong…

Mức độ độc hại của chất slime này còn tuỳ thuộc vào nguyên liệu sản xuất và mức độ tiếp xúc của trẻ.

“Mình chỉ biết được hai thành phần cấu tạo chính để tạo ra slime là chất rắn và chất dẻo. Nhưng trên thực tế, với nhiều hàng trôi nổi thì người ta làm bằng cái gì mình không thể biết được, có thể người ta sẽ pha trộn với nhiều chất phụ gia khác nữa. Thậm chí hiện nay trên mạng xã hội , YouTube còn có hàng loạt hướng dẫn trẻ tự chế ra slime từ kem đánh răng , nước rửa chén…

Mà hầu hết những nguyên liệu này đều có chất ăn mòn, cùng với hàn the để tạo ra đội dẻo dai. Do vậy những hướng dẫn trên mạng bày cho trẻ sử dụng kem đánh răng, dầu rửa chén… thì những nguyên liệu này đã có sẵn thành phần borax trong đó. Nhưng trong quá trình bào chế theo những hướng dẫn này trẻ có thể sử dụng những nguyên liệu không an toàn. Ví dụ như nước rửa chén thì các em rất dễ bị ăn tay”, bác sĩ Phương nói thêm.

Theo bác sĩ Phương, để đảm bảo an toàn phụ huynh chỉ nên cho trẻ chơi những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được sản xuất bởi những công ty được kiểm định chất lượng; tránh xa hàng trôi nổi, kém chất lượng ở ngoài thị trường, đặc biệt không để trẻ tự chế slime theo những hướng dẫn trên mạng.

Phát hiện hàn the trong giò chả: Tiến sĩ dinh dưỡng chỉ cách phát hiện tránh “rước độc” vào người

Hàn the là một chất cấm được sử dụng trong chế biến và bảo quản thực phẩm. Tuy nhiên không ít người vì muốn thực phẩm ngon hơn nên đã bất chấp quy định đưa hóa chất này vào món ăn.

Tiến sĩ dinh dưỡng phát hoảng khi phát hiện giò chả ngậm hàn the

Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Trọng Hưng - Trưởng khoa Dinh dưỡng người lớn (Viện Dinh dưỡng Quốc Gia) cho biết, dù đã cảnh báo và nhà nước đã đưa hàn the vào danh mục hóa chất cấm sử dụng trong bảo quản, chế biến thực phẩm. Tuy nhiên, không ít người, nhất là cơ sở sản xuất chế biến giò chả vẫn sử dụng hàn the để giúp giò, chả dẻo, giòn, ít bị ôi thiu hơn...

"Cuối tuần vừa qua tôi có mua giò chả về để chuẩn bị cho bữa sáng, có lẽ do "bệnh nghề nghiệp" nên tôi cẩn thận dùng que test thử xem có hàn the trong giò chả không. Thật bất ngờ sau khi test thử cả giò và chả đều có chứa hàn the, tôi đã phải bỏ số giò chả đó mà không dám sử dụng", tiến sĩ Nguyễn Trọng Hưng chia sẻ.

Phát hiện hàn the trong giò chả: Tiến sĩ dinh dưỡng chỉ cách phát hiện tránh rước độc vào người - Hình 1

Hình ảnh tiến sĩ Nguyễn Trọng Hưng test thử hàn the trong giò chả cho bữa sáng.

Tiến sĩ Hưng cho biết, thực tế đây không phải là lần đầu tiên ông phát hiện sản phẩm có chứa hàn the nhưng trong cuộc sống hàng ngày không phải ai cũng chủ động test trước khi ăn. Đặc biệt giò, chả rất nhiều trẻ em thích vì mềm và có vị dễ ăn, tuy nhiên nếu sản phẩm cứ "ngậm" hàn the như vậy sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Hàn the ảnh hưởng xấu đến sức khỏe từ trong bào thai

Hàn the là tên gọi để chỉ các khoáng chất hay hợp chất hóa học trong hóa học gọi là Borac. Hàn the là chất chống oxy hóa và có tính sát trùng nhẹ, trước đây được sử dụng trong công nghiệp thực phẩm do một số ưu điểm, như có thể giữ thực phẩm được tươi ngon trong thời gian dài, không bị ôi thiu nên hay được dùng để ướp cá, thịt. Bên cạnh đó, hàn the cũng có thể làm tăng độ dẻo của thực phẩm, do vậy, thường được cho vào bún, phở, giò, nem chua...

Với liều từ 5 gram trở lên hàn the đã có thể gây ngộ độc cấp tính, có thể dẫn đến tử vong. Dùng với liều lượng thấp có thể gây ngộ độc mạn tính, ảnh hưởng đến gan, thận, gây biếng ăn và suy nhược cơ thể.

Phát hiện hàn the trong giò chả: Tiến sĩ dinh dưỡng chỉ cách phát hiện tránh rước độc vào người - Hình 2

Hàn the đã bị cấm sử dụng vì những ảnh hưởng đến sức khỏe. (Ảnh minh họa)

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, hàn the khi vào trong cơ thể sẽ tác dụng với axit trong dịch vị dạ dày giải phóng ra axit boric. Hoạt chất này có tác dụng ức chế thực bào, làm giảm sức đề kháng của cơ thể, nó có đặc tính gắn kết với thực phẩm làm cho thực phẩm khó được tiêu hóa hơn bình thường rất nhiều.

Hàn the không bị thải loại hoàn toàn mà nó có khả năng tích tụ lên đến 15% lượng tiếp nhận vào cơ thể. Điều này về lâu dài sẽ gây ngộ độc mạn tính, dần dần làm suy thận, suy gan dẫn đến tình trạng da xanh xao, biếng ăn ở trẻ nhỏ, cơ thể suy nhược, thậm chí còn làm teo tinh hoàn, vô sinh hoặc các tai biến hệ tiêu hóa đối với ai sử dụng nhiều.

Trẻ em dùng hàn the lâu ngày dẫn đến sự phát triển chậm trong tuổi trưởng thành. Phụ nữ mang thai nếu bị nhiễm độc hàn the thì dư lượng hàn the có thể được thải trừ qua rau thai và sữa, gây nhiễm độc tới thai nhi và trẻ nhỏ.

Làm sao để nhận biết thực phẩm có chứa hàn the?

Tiến sĩ Nguyễn Trọng Hưng cho biết, để nhận biết thực phẩm có chứa hàn the, người tiêu dùng nên sử dụng que test nhanh. Khi ấn que test nhanh vào thực phẩm như giò, chả nếu thấy xuất hiện màu đỏ thì sản phẩm ấy có chứa hàn the.

"Hiện que test nhanh này được bán rất nhiều, giá cả cũng phù hợp vì thế mọi người hoàn toàn mua 1 hộp về sử dụng dần khi cần để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình", tiến sĩ Hưng khuyến cáo.

Phát hiện hàn the trong giò chả: Tiến sĩ dinh dưỡng chỉ cách phát hiện tránh rước độc vào người - Hình 3

Cách test thử hàn the trong thực phẩm.

Ngoài cách nhận biết bằng que test nhanh, người tiêu dùng có thể nhận biết bằng khứu giác, thị giác, vị giác... tuy nhiên những phương pháp này chỉ là cảm nhận chủ quan của mỗi người, nên cho độ chính xác không cao.

Theo đó, với giò có hàn the sẽ mùi nồng, lá gói giò chả sẽ khô, không dính như giò chả thường. Giò ngon khi cắt ra sẽ có màu trắng ngà phớt hồng. Bề mặt lát cắt của miếng giò sẽ có nhiều lỗ rỗ do giò làm từ thịt nạc ngon...

Nếu giò bở, không có mùi thơm, không có lỗ rỗ trên bề mặt thì giò đó đã bị trộn với quá nhiều bột. Còn nếu giò giòn, dai, mịn bất thường thì đã bị pha với hàn the trong khi chế biến.

Điều 6 Nghị định 178/2013 của Chính phủ quy định:

Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với hành vi sử dụng phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm không đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật, quy định an toàn thực phẩm tương ứng.

Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng đối với hành vi sử dụng phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm ngoài danh mục được phép sử dụng.

Phạt tiền từ 70.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng đối với hành vi sử dụng phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm có chứa chất độc hại.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Đây là thói quen ăn canh nguy hiểm của nhiều người Việt, hãy thay đổi ngay trước khi dạ dày, thực quản "rước" đủ thứ bệnh
17:02:31 08/05/2021
Ngải cứu có hoạt chất chống virus COVID-19 rất mạnh
21:56:54 09/05/2021
Ăn ít vẫn không xuống cân, bạn có vấn đề nghiêm trọng này
16:44:23 08/05/2021
4 loại vitamin cần thiết ngăn ngừa lão hoá, giúp làn da khỏe mạnh
18:39:42 09/05/2021
Dị ứng thuốc non-steroid có nên tiêm ngừa vaccine COVID-19?
08:15:41 09/05/2021
Ăn cà chua mỗi ngày, chuyện gì xảy ra cho cơ thể?
05:01:03 10/05/2021
Ghi nhớ ngay 4 thời điểm uống nước lợi bất cập hại, rước bệnh vào người
05:09:18 09/05/2021
Nước dừa tưởng dễ uống hóa ra cũng có thể gây ra 9 bất lợi nếu lạm dụng
21:22:33 09/05/2021
Những sai lầm trong bữa sáng không tốt cho sức khỏe
17:05:29 09/05/2021
Uống gì để cơ thể hấp thụ nhiều chất sắt nhất?
21:13:19 08/05/2021

Thông tin đang nóng

Bị chê “biến thái” khi mặc váy công chúa ngủ giữa Đà Lạt, Lương Bằng Quang tung ngay ảnh 18+ lộ thiên
11:42:03 10/05/2021
Trưa 10/5, Việt Nam thêm 32 ca mắc Covid-19
12:08:44 10/05/2021
Chi Bảo quấn quýt bà xã CEO ở Ninh Thuận
11:27:45 10/05/2021
Nữ nhân viên Bệnh viện Đà Nẵng sốc phản vệ sau tiêm vaccine COVID-19
14:04:33 10/05/2021
La Thành chính thức lên tiếng sau khi bị vợ cũ đăng đàn tố bội bạc, thiếu tiền nhà và không chu cấp cho con
13:21:01 10/05/2021
HOT: Lý Tiểu Lộ bị "tóm sống" cảnh hẹn hò, dẫn trai trẻ về nhà qua đêm lộ liễu, chính thức có tình mới sau 2 năm ly hôn?
11:42:03 10/05/2021
Đi công tác xa, nửa đêm bỏ qua 17 cuộc điện thoại của vợ, chồng 'lạnh sống lưng' khi nghe tin báo ngày hôm sau
13:18:03 10/05/2021
Bố mẹ chồng giàu có gọi các con về tuyên bố di chúc, tôi hí hửng vui mừng để rồi nghẹn đắng ra về tay trắng
10:08:05 10/05/2021
Kênh YouTube bị dân mạng nói "đạo nhái" Ẩm Thực Mẹ Làm của bà Tân giờ ra sao?
11:04:22 10/05/2021
Dương Mịch cùng "tình trẻ" Ngụy Đại Huân đi chụp ảnh cưới?
13:26:40 10/05/2021

Tin mới nhất

Mổ nội soi ung thư tiêu hoá bằng cánh tay robot

13:03:47 10/05/2021
Lần đầu tiên Việt Nam triển khai dụng cụ robot cầm tay thế hệ mới hỗ trợ mổ nội soi điều trị khối u tiêu hoá nhằm đạt độ chính xác cao hơn, hồi phục nhanh hơn.

Tiểu ra máu ồ ạt, phát hiện ung thư bàng quang

13:02:07 10/05/2021
Cụ ông 71 tuổi đột ngột đi tiểu ra máu ào ạt, đến bệnh viện cấp cứu thì phát hiện ung thư bàng quang giai đoạn cuối.

Bấm huyệt trị liệu tiểu tiện không kiểm soát

10:00:28 10/05/2021
Tiểu tiện không kiểm soát - nhẹ thì rò rỉ nước tiểu khi ho hoặc hắt hơi. Nặng thì buồn tiểu là són tiểu không kịp đi nhà vệ sinh.

Con nghỉ học phòng dịch, bác sĩ chỉ chiêu không tăng cân

09:58:33 10/05/2021
Sau hai đợt nghỉ học tránh dịch năm trước, con chị Hoa từ 26 kg đã tăng vọt lên 33kg. Cô bé trở nên chậm chạp suốt ngày nghĩ đến ăn mà không thích vận động như trước.

Phòng teo âm đạo ở phụ nữ tiền mãn kinh

09:54:04 10/05/2021
Teo âm đạo là tình trạng thành âm đạo mỏng đi, khô và viêm do hàm lượng estrogen trong cơ thể thấp. Teo âm đạo thường xảy ra nhất sau khi mãn kinh.

6 thói quen hàng ngày khiến chị em bị viêm nhiễm âm đạo

09:52:39 10/05/2021
Viêm nhiễm âm đạo là bệnh chị em dễ mắc nhất, có rất nhiều nguyên nhân gây ra căn bệnh này và hầu hết đều đến từ thói quen sinh hoạt kém khoa học.

5 loại quả giàu canxi chẳng kém gì sữa, mẹ nên bổ sung cho con để cao lớn mỗi ngày

09:47:41 10/05/2021
Không chỉ sữa mà nhiều loại hoa quả cũng chứa hàm lượng canxi rất cao. Dưới đây là 5 loại quả chứa nhiều canxi bạn nên bổ sung hàng ngày để cơ thể khỏe mạnh hơn.

Dịch COVID quay trở lại, bạn cần biết 9 nhóm bệnh nền chính

09:46:24 10/05/2021
Thống kê cho thấy, nhiều bệnh nhân mắc COVID-19 có sẵn các bệnh nền đang điều trị nội trú ở các bệnh viện, nhất là trong các bệnh viện đang tạm thời bị phong tỏa.

Chế độ ăn ảnh hưởng thế nào đến chức năng của hệ miễn dịch và lời giải thích từ chuyên gia

09:40:34 10/05/2021
Hệ miễn dịch là một mạng lưới phức tạp, liên tục hoạt động để bảo vệ cơ thể khỏi các mầm bệnh, bao gồm vi khuẩn, độc tố, ký sinh trùng và virus.

Thực phẩm tăng cường miễn dịch mùa COVID-19

09:30:48 10/05/2021
Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, cách tốt nhất để giảm nguy cơ là tuân theo các biện pháp phòng ngừa và tập trung vào việc tăng cường sức khỏe.

Viêm nội mạc tử cung nguy hại như thế nào?

09:25:55 10/05/2021
 Viêm nội mạc tử cung là một trong những vấn đề phổ biến ở phụ nữ. Triệu chứng và những nguy hại của nó ra sao?

Phân su có thể giúp dự đoán nguy cơ dị ứng của trẻ

09:24:31 10/05/2021
Các nhà nghiên cứu tại Ðại học British Columbia (Canada) cho biết thành phần chất thải đầu tiên của trẻ sơ sinh có thể cung cấp nhiều thông tin về sức khỏe của bé trong tương lai, như liệu trẻ có bị dị ứng trong năm đầu đời hay không.

Ô nhiễm không khí làm tăng huyết áp ở trẻ em

09:20:21 10/05/2021
Một phân tích tổng hợp từ 14 nghiên cứu trên khắp thế giới cho thấy việc tiếp xúc với lượng chất gây ô nhiễm không khí cao trong thời thơ ấu làm tăng nguy cơ mắc chứng cao huyết áp ở trẻ em và thanh thiếu niên, hậu quả kéo dài đến khi t...

5 loại trái cây tuyệt đối không nên ăn khi bụng đói nếu không muốn bị viêm loét, xuất huyết dạ dày

09:18:09 10/05/2021
Nhiều người thường dùng trái cây để thay thế cả bữa ăn chính khi giảm cân, nhưng không phải loại quả nào cũng có thể ăn lúc bụng đói.

Phát hiện muộn thì tử thần ung thư đến sớm

09:14:42 10/05/2021
Theo thống kê, trên toàn cầu có khoảng 14,1 triệu ca ung thư mới mắc hàng năm và có khoảng 8,2 triệu người tử vong mỗi năm vì căn bệnh này.

Làm gì khi bị ngất xỉu?

09:12:43 10/05/2021
 Ngất là tình trạng mất ý thức và trương lực cơ thể xảy ra trong thời gian ngắn do giảm lượng máu lên não. Ngất có thể đi kèm với tụt huyết áp, giảm nhịp tim, hay có sự thay đổi về phân phối lượng máu trong cơ thể.

Uống trà, chú ý gì để không tăng cân?

07:54:48 10/05/2021
Trà là thức uống phổ biến được 2/3 dân số thế giới dùng. Đặc biệt mùa nóng, trà còn được dùng cho mục đích giải tỏa cơn khát.

Nghiên cứu khẳng định chỉ 2 loại 'thuốc bổ' này là thực sự cần cho bạn!

07:53:30 10/05/2021
Nhiều người dùng vitamin hoặc thực phẩm chức năng hằng ngày. Đặc biệt, trong bối cảnh đại dịch Covid-19, mọi người lo lắng và nhận thức về sức khỏe nhiều hơn.

Tại sao không khí thoát khỏi tai khi xì mũi?

07:50:38 10/05/2021
Không khí thoát khỏi tai là dấu hiệu cho thấy màng nhĩ của một người bị thủng, theo đó màng nhĩ là một cấu trúc mỏng như giấy, tách biệt giữa phần tai ngoài và tai giữa.

CDC Mỹ khẳng định Covid-19 có thể lây qua không khí

07:48:53 10/05/2021
Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) vừa cập nhật hướng dẫn về cách thức lây truyền của SARS-CoV-2 (vi rút gây ra đại dịch Covid-19).

Phát hiện mới: Chớ bao giờ làm điều này trong nhà vệ sinh công cộng

07:42:45 10/05/2021
Trong bối cảnh Covid-19 đang lan tràn, tránh làm điều này trong nhà vệ sinh công cộng là quan trọng hơn bao giờ hết.

Lại thêm tin rất vui cho người yêu thích cà phê

07:40:34 10/05/2021
Uống cà phê không thêm đường thì phải thêm sữa. Tuy nhiên, các nghiên cứu gần đây cho thấy cà phê không đường là tốt nhất cho sức khỏe.

3 thứ đặt cạnh giường hoặc mang ngay lên giường khi ngủ tốt không kém uống thuốc bổ

07:17:58 10/05/2021
3 món đồ vật này để cạnh giường hoặc ngay trên giường có thể mang lại cho bạn những lợi ích sức khỏe tuyệt vời.

Tăng nguy cơ mắc sa sút trí tuệ ở người trẻ mắc đái tháo đường

06:05:09 10/05/2021
 Những người trẻ mắc bệnh đái tháo đường loại 2, nguy cơ mắc chứng sa sút trí tuệ sau này càng cao. Một nghiên cứu mới cho thấy.

Cảnh báo bệnh thoát vị đĩa đệm ở người trẻ

06:05:04 10/05/2021
Mới đây, bệnh viện Quốc tế City (CIH) TP.HCM tiếp nhận, điều trị cho nhiều trường hợp người trẻ bị thoát vị đĩa đệm, có nhiều dấu hiệu bất thường.

7 thói quen xấu gây stress, năng suất làm việc kém hiệu quả

05:35:33 10/05/2021
Lo lắng và phiền muộn ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của chúng ta, cả về thể chất và tinh thần, đồng thời còn làm giảm năng suất công việc và học tập.

Ngủ trưa đều đặn giúp não bộ nhạy bén hơn

22:07:30 09/05/2021
Một giấc ngủ ngắn và đều đặn vào buổi trưa sẽ giúp tăng cường sức khỏe não bộ, cải thiện trí nhớ và khả năng tập trung.

Nhiều người trẻ cũng bị loãng xương

22:04:04 09/05/2021
Bệnh loãng xương còn được gọi là bệnh thưa xương, xốp xương. Nhiều người cho rằng đây là một bệnh lý của tuổi già bởi bệnh có liên quan nhiều đến vấn đề tuổi tác.

Có thể bạn quan tâm

Man mác đào Chuông cuối mùa trên đỉnh Bà Nà

Du lịch

16:13:29 10/05/2021
Đào Chuông luôn tạo sức hấp dẫn riêng có mà nhiều người mong muốn thưởng hoa từ lúc còn là nụ hồng chúm chím đến khi bung nở rực rỡ.

Tlinh phát ngôn gây tranh cãi, Karik xin ký tên lên ngực nữ rapper

Nhạc việt

16:13:05 10/05/2021
Tlinh khiến dân tình tranh cãi khi chia sẻ chuyện người hâm mộ ký tên lên vòng 1 của mình nhưng động thái sau đó của Karik càng gây hoang mang hơn.

Roger Federer: 'Tôi muốn khám phá Thụy Sỹ trên xe đạp'

Sao thể thao

16:11:34 10/05/2021
Tận dụng thời gian dưỡng thương, Roger Federer quyết định trở thành một đại sứ không lương quảng bá du lịch Thụy Sỹ. Cùng phóng viên Dave Seminara của New York Times tìm hiểu về công việc thú vị này và những hiểu biết của FedEx về du lị...

Người thứ 5 ở Lạng Sơn nhiễm nCoV

Sự kiện nóng

16:08:40 10/05/2021
Thông tin này do Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Lạng Sơn cung cấp vào trưa 10/5.

Top 3 cung hoàng đạo làm gì cũng thuận lợi trong tháng 5/2021

Trắc nghiệm

16:07:57 10/05/2021
Bạn có phải là cung hoàng đạo may mắn trong tháng 5/2021? Nếu có, bạn sẽ gặp được những điều thuận lợi gì, sẽ gặt hái được những thành công gì?

Bị chê mặc váy của BTC quá sến, Hoa hậu Khánh Vân “phục thù” bằng thiết kế cắt xẻ táo bạo

Phong cách sao

16:05:52 10/05/2021
Trong buổi ghi hình phần Opening Introduction cho Miss Universe (Hoa hậu Hoàn vũ) lần thứ 69, Hoa hậu Khánh Vân mặc một thiết kế váy ngắn kiểu bodycon màu hồng, khiến netizen có phần thất vọng vì màu sắc hơi sến.

Hậu Ngày của Mẹ: Hằng Túi khoe ảnh cực hiếm hồi mầm non, mẹ ruột nữ cơ trưởng Huỳnh Lý Đông Phương "tái xuất" khiến ai cũng trầm trồ

Netizen

16:05:51 10/05/2021
Dịp cuối tuần vừa qua cũng trùng với Ngày của Mẹ nên các hot mom nổi tiếng trên MXH đã có những khoảnh khắc thật ý nghĩa bên gia đình, tôn vinh những người phụ nữ tuyệt vời mang tên Mẹ.

Bỏ 7k mua loại hoa "chơi chán thì đem xào'', vợ đảm bất ngờ khiến phòng khách rực rỡ đầy sức sống

Sáng tạo

16:03:38 10/05/2021
Ra chợ mua thực phẩm về nấu ăn, chị Huyền lại bắt gặp mớ rau bí nở hoa rực rỡ quá. Thế là chị tận dụng luôn, phút chốc biến căn phòng trở nên đặc biệt!

Vừa thấy mẹ bạn trai tôi đã nghĩ ngay đến chuyện chia tay, nhưng khi ra về bác ấy dúi vào tay cả túi vàng khiến tôi bối rối

Tâm sự

16:03:00 10/05/2021
Yêu là một chuyện còn cưới nhau là chuyện phải tính cẩn thận. Lương tôi mỗi tháng 30 triệu cũng phải lấy người đàn ông cho xứng tầm chứ.

Trung Quốc ngăn đôi đỉnh Everest chống Covid-19

Thế giới

16:01:56 10/05/2021
Trung Quốc lập dải phân cách trên đỉnh Everest để ngăn nguy cơ lây nhiễm nCoV từ người leo núi ở phía Nepal cho cư dân bên Tây Tạng.

Hùng Dũng làm bình luận viên, gây sốt với lời "tiên tri" không trượt phát nào về chiến thắng của MU

Bên lề sân cỏ

15:59:14 10/05/2021
Dù không xuất hiện trên sân bóng nhưng Đỗ Hùng Dũng vẫn biết cách khiến cư dân mạng nhắc đến mình rần rần với những dự đoán tỉ số chính xác khó tin.

Người mua xe Renault sẽ không bao giờ bị tai nạn?

Ôtô

15:57:37 10/05/2021
Bằng các cảm biến và phần mềm phân tích tình huống, dù tài xế có đạp lút ga, chiếc xe sẽ không thể tăng tốc nhanh đến mức gây tai nạn.

Juventus sắp xuống Europa League, Pirlo tuyên bố không từ chức

Bóng đá thế giới

15:54:32 10/05/2021
Andrea Pirlo khẳng định sẽ không từ chức sau khi Juventus thua sấp mặt AC Milan, rơi khỏi top 4 Serie A – vị trí có thể dự Champions League mùa sau.

450 người TP HCM tiếp xúc ca tái dương tính

Đời sống

15:52:17 10/05/2021
HCDC ngày 10/5 ghi nhận 72 trường hợp tiếp xúc diện F1 và 378 người tiếp xúc khác với nam thanh niên tái dương tính Covid-19.

Yamaha Exicter 155 VVA tăng giá tại đại lý, bán chênh tới 6,5 triệu đồng

Xe máy

15:48:24 10/05/2021
Tháng 5/2021, giá xe Yamaha Exciter 150 tại các đại lý đang giảm mạnh trong khi phiên bản mới 155 VVA lại có xu hướng tăng từ 2-6,5 triệu đồng.