Trầy trật thu hồi tài sản tham nhũng, kinh tế: Tỷ lệ thu hồi vẫn ‘nhỏ giọt’

Tổng số tiền, tài sản bị chiếm đoạt, thất thoát phải thu hồi trong các vụ án tham nhũng, kinh tế cực lớn, nhưng khi thi hành án, kể cả vụ án có điều kiện thi hành, để thu hồi được tài sản không phải dễ dàng.

Cụ thể, theo số liệu từ ngày 1.10.2021 – 31.3.2022, TP.HCM phải thu hồi hơn 60.400 tỉ đồng bị thất thoát, chiếm đoạt từ các vụ án tham nhũng, kinh tế. Cũng trong thời gian trên, TP.HCM chỉ thu hồi được hơn 8.436/34.657 tỉ đồng số có điều kiện thi hành, từ các vụ Phan Văn Anh Vũ, Trần Phương Bình, Huỳnh Thị Huyền Như, Hứa Thị Phấn, Huỳnh Công Thiện…

Trầy trật thu hồi tài sản tham nhũng, kinh tế: Tỷ lệ thu hồi vẫn nhỏ giọt - Hình 1

Dự án Bệnh viện đa khoa Phú Mỹ được tòa tuyên phát mãi để đảm bảo nghĩa vụ thi hành án cho bà Hứa Thị Phấn, nhưng khu đất chưa đủ điều kiện phát mãi. Ảnh CẨM TÚ

Trong đó, Cục Thi hành án dân sự (THADS) TP.HCM đang tổ chức thi hành 29 vụ việc thuộc diện Ban chỉ đạo T.Ư về phòng chống tham nhũng theo dõi, điển hình một số vụ như: Vụ Huỳnh Thị Huyền Như và đồng phạm ở giai đoạn 1 và 2, vụ Phạm Công Danh giai đoạn 1 và 2, vụ Hứa Thị Phấn giai đoạn 1 và 2, vụ Hà Văn Thắm (phần liên quan đến nghĩa vụ của Hứa Thị Phấn), vụ Giang Kim Đạt (do Cục THADS TP.Hà Nội ủy thác), 2 bản án liên quan Công ty ALCII, vụ Đinh La Thăng, vụ Phan Văn Anh Vũ, vụ Dương Thanh Cường (3 bản án), vụ Trầm Bê và đồng phạm, vụ Huỳnh Công Thiện, vụ Đinh Ngọc Hệ, vụ Trần Phương Bình giai đoạn 2, vụ VN Pharma, vụ Dương Chí Dũng…

Không dễ dàng thu hồi trong vụ án Phạm Công Danh

Đối với đại án Phạm Công Danh (nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Xây dựng VN (VNCB), tiền thân là TrustBank, và nay là CB Bank thuộc sở hữu nhà nước) giai đoạn 1 và 2, tổng số tiền phải thu hồi theo bản án là gần 18.000 tỉ đồng, để trả lại cho CB Bank. Cũng theo nội dung án tuyên, tổng số tài sản kê biên, phong tỏa để đảm bảo nghĩa vụ thi hành án, thì đây là vụ án có khả năng thu hồi tương đối lớn. Tuy nhiên, để thu hồi được thì không dễ dàng chút nào.

Theo bản án Phạm Công Danh giai đoạn 1 (năm 2017), để thu hồi hơn 11.700 tỉ đồng cho CB Bank, HĐXX tuyên thu hồi 5.190 tỉ đồng từ 124 sổ tiết kiệm của ông Trần Quí Thanh (Tập đoàn Tân Hiệp Phát) tại CB Bank, buộc ông Phạm Công Danh cùng Tập đoàn Thiên Thanh liên đới bồi thường gần 5.000 tỉ đồng; ông Trần Quí Thanh nộp 362 tỉ đồng, bà Trần Ngọc Bích nộp hơn 72 tỉ đồng, bà Hứa Thị Phấn nộp hơn 948 tỉ đồng trả lại VNCB…

Trong bản án Phạm Công Danh giai đoạn 2 (tháng 12.2018), gây thiệt hại cho CB Bank hơn 6.126,8 tỉ đồng, HĐXX thu hồi từ nhiều cá nhân khác để buộc trả lại cho CB Bank, như: CB Bank phải trả lại hơn 2.128,9 tỉ đồng cho ông Phạm Công Danh để bị cáo cấn trừ khắc phục hậu quả vụ án, thu hồi 600 tỉ đồng từ bà Hứa Thị Phấn, hơn 194 tỉ đồng từ ông Trần Quí Thanh, hơn 1.176 tỉ đồng từ BIDV Sở Giao dịch II, gần 458 tỉ đồng từ BIDV chi nhánh Hải Vân, hơn 438 tỉ đồng từ Công ty CP đầu tư và phát triển Hải Tiến, hơn 36 tỉ đồng từ Sacombank chi nhánh Sài Gòn… và phần lớn số tiền còn lại gần 800 tỉ đồng ông Danh và Tập đoàn Thiên Thanh phải trả lại CB Bank.

Video đang HOT

Ngoài ra, để có khả năng thu hồi gần 18.000 tỉ đồng cho CB Bank ở cả 2 giai đoạn, ông Phạm Công Danh còn 97 bất động sản (BĐS) khác, đang được thế chấp tại CB Bank cho 24 khoản vay trong vụ án Hứa Thị Phấn. Nếu Tập đoàn Thiên Thanh và ông Phạm Công Danh trả hơn 756 tỉ đồng lãi trong hạn và quá hạn của 24 khoản vay này thì sẽ được giải chấp 97 BĐS để thực hiện nghĩa vụ bồi thường cho CB Bank trong vụ án này cũng như 901 tỉ đồng trong vụ án Hứa Thị Phấn giai đoạn 2.

Chậm thi hành án do thỏa thuận cấn trừ nợ

Theo lãnh đạo Cục THADS TP.HCM, cái khó thu hồi trong vụ án Phạm Công Danh là thu hồi tiền từ bà Hứa Thị Phấn, vì bà Phấn ngoài bản án liên quan trong vụ Phạm Công Danh còn rất nhiều bản án liên quan đến bà này với số tiền bồi thường, nhưng tài sản đảm bảo nghĩa vụ thi hành án không nhiều. Còn lại các nội dung tuyên bị cáo Phạm Công Danh bồi thường và thu hồi từ cá nhân, tổ chức khác vẫn đang tổ chức thi hành.

Như khoản bồi thường của ông Phạm Công Danh, tài sản tòa án kê biên đảm bảo cho thi hành án là 15 tài sản gồm 9 quyền sử dụng đất tại khu phức hợp sân vận động Chi Lăng và nhà đất 209 Trường Chinh, Đà Nẵng; nhóm các tài sản tại Quảng Ngãi gồm 2 quyền sử dụng đất tại H.Sơn Tịnh, Quảng Ngãi, 2 nhà đất tại Hồ Văn Huê, P.9, Q.Phú Nhuận (TP.HCM), nhà đất tại Nguyễn Trọng Tuyển, P.1, Q.Tân Bình (TP.HCM), nhà đất biệt thự tại xã Bình Hưng, H.Bình Chánh (TP.HCM); 182 tài khoản được phong tỏa tại 21 ngân hàng với tổng số tiền hơn 50 tỉ đồng, tạm giữ 621.900 USD và 269 triệu đồng; 1 đồng hồ hiệu Patek Philippe Geneve, 1 nhẫn kim loại màu trắng…

Tuy nhiên, đến nay Cục THADS TP.HCM chỉ mới xử lý xong một phần tài sản là tiền phong tỏa tại 21 ngân hàng; đấu giá thành 4 căn nhà tại TP.HCM, thu hồi được khoảng 64 tỉ đồng. Các tài sản chưa thi hành được gồm: các tài sản ở Đà Nẵng đã ủy thác về cho Cục THADS TP.Đà Nẵng; đồng hồ Patek Philippe Geneve, nhẫn kim cương. Ngoài ra, việc cấn trừ liên quan đến 2.128,9 tỉ đồng giữa ông Phạm Công Danh và CB Bank vẫn đang thực hiện.

Đối với nghĩa vụ thi hành án của ông Trần Quí Thanh, bà Trần Ngọc Bích, cơ quan thi hành án xác minh, truy tìm, kê biên 2 tài sản là BĐS của vợ chồng ông Trần Quí Thanh. Hiện Cục THADS TP.HCM chưa tổ chức thi hành, bởi theo bản án phúc thẩm giai đoạn 1, ông Trần Quí Thanh phải trả cho CB Bank 362 tỉ đồng, bà Trần Ngọc Bích trả cho CB Bank 72 tỉ đồng. Tuy nhiên, căn cứ một bản án phúc thẩm về kinh doanh thương mại năm 2019, buộc CB Bank phải tất toán các sổ tiết kiệm và thanh toán cho ông Trần Quí Thanh hơn 228 tỉ đồng, bà Trần Ngọc Bích hơn 226 tỉ đồng. Như vậy, do khoản tiền CB Bank phải thi hành với ông Trần Quí Thanh, bà Trần Ngọc Bích nhiều hơn so với nghĩa vụ thi hành của ông Thanh, bà Bích với CB Bank nên Cục THADS tạm thời chưa xử lý tài sản kê biên của vợ chồng ông Trần Quí Thanh, và chờ các bên thỏa thuận cấn trừ.

Đối với 13 tài sản do Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín quản lý, hiện đã xử lý 12 tài sản, thu về hơn 326 tỉ đồng, còn 1 tài sản đang chờ đấu giá.

Khả năng thu hồi hơn 18.129 tỉ đồng từ vụ Hứa Thị Phấn

Đối với vụ án Hứa Thị Phấn giai đoạn 1 vào tháng 11.2018, tòa tuyên buộc bà Phấn bồi thường hơn 16.791 tỉ đồng cho CB Bank. Về xử lý vật chứng vụ án, HĐXX tuyên thu hồi hơn 2.200 tỉ đồng từ nhiều cá nhân, tổ chức được xác định là có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan trong vụ án để trả lại cho CB Bank. Số tiền này được dùng để khấu trừ nghĩa vụ của bà Phấn trong vụ án.

Và giai đoạn 2 năm 2020, HĐXX buộc bà Phấn bồi thường hơn 437 tỉ đồng cho CB Bank. Bên cạnh đó, tuyên ông Phạm Công Danh thay bà Hứa Thị Phấn trả thêm hơn 901 tỉ đồng cho CB Bank.

Có thể thấy, tài sản vụ án Hứa Thị Phấn phải thi hành là rất lớn, nhưng tài sản kê biên đảm bảo cho các khoản thi hành án của bà Phấn ở cả hai giai đoạn chỉ 16 BĐS; một số cổ phần, cổ phiếu… Song đến nay Cục THADS TP.HCM chỉ mới xử lý 11 BĐS, 12.373.698 cổ phiếu, cổ phần của bà Phấn cùng một số bị cáo khác, và một số tiền bị phong tỏa trong tài khoản. Bà Hứa Thị Phấn chỉ còn 5 BĐS, 6.120.315 cổ phiếu chưa xử lý…

Dự án Bệnh viện đa khoa Phú Mỹ tại đường Nguyễn Văn Linh (H.Bình Chánh, TP.HCM) được tòa tuyên phát mãi, nhưng dự án và khu đất chưa đủ điều kiện pháp lý nên chưa thể thi hành án.

Ngoài các tài sản trên, bà Hứa Thị Phấn đang còn 18 BĐS được giao cho Agribank VN Chi nhánh Trung tâm Sài Gòn quản lý, xử lý để thu hồi hơn 140 tỉ đồng tiền nợ của bà Hứa Thị Phấn… Sau khi ngân hàng bán đấu giá thành 8 tài sản thu được hơn 300 tỉ đồng, phía Cục THADS TP.HCM đang đề nghị phía ngân hàng chuyển giao số tiền còn lại sau khi cấn trừ nợ để đảm bảo nghĩa vụ thi hành án của bà Phấn.

Thanh niên nghi tẩm xăng đốt nhà bạn gái giữa trưa ở Sài Gòn

Một căn nhà trên địa bàn quận Bình Thạnh (TP.HCM) nghi bị phóng hỏa, đốt cháy khiến căn nhà đổ sập, tài sản bị thiêu rụi.

Thanh niên nghi tẩm xăng đốt nhà bạn gái giữa trưa ở Sài Gòn - Hình 1

Trưa 26/3, Công an quận Bình Thạnh, TP HCM đang phong tỏa hiện trường, khám nghiệm điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy tại căn nhà nằm sâu trong hẻm 280 đường Bùi Hữu Nghĩa, phường 2.

Theo đó, khoảng 10h30 cùng ngày, họ phát hiện khói bốc lên cuồn cuộn tại căn nhà lợp mái tôn nằm sâu trong hẻm.

Lập tức, người dân xung quanh hô hào, cầm bình chữa cháy, kéo dây ống chuyền nước để xông vào dập lửa. Vì trong nhà chứa nhiều đồ đạc dễ cháy nên nỗ lực dập lửa không thành, chỉ trong ít phút, đám cháy bùng phát dữ dội.

Thanh niên nghi tẩm xăng đốt nhà bạn gái giữa trưa ở Sài Gòn - Hình 2

Thanh niên nghi tẩm xăng đốt nhà bạn gái giữa trưa ở Sài Gòn - Hình 3

Hiện trường vụ cháy.

Nhận tin báo, Đội Cảnh sát PCCC & CNCH Công an quận Bình Thạnh đã huy động nhiều xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ đến hiện trường, triển khai công tác dập lửa.

Do căn nhà bốc cháy nằm sâu bên trong hẻm nên cảnh sát phải luồn hàng trăm mét dây ống vào để phun nước dập lửa. Hiện, đám cháy đã cơ bản được khống chế, cảnh sát đang phun nước để giảm nhiệt.

Tại hiện trường, căn nhà cùng nhiều tài sản bị lửa thiêu rụi, đổ sập hoàn toàn.

Một số nhân chứng cho biết, vào thời điểm xảy ra vụ cháy, họ nhìn thấy một thanh niên tháo chạy ra bên ngoài, người đầy mùi xăng. Trong căn nhà phát cháy cũng nồng nặc mùi xăng.

"Thanh niên này có quan hệ tình cảm với cô gái sống tại nhà trên. Gần đây, cả hai có mâu thuẫn với nhau. Cha của cô gái mất trước Tết, mẹ cũng vừa qua đời cách đây khoảng 2 tuần. Được biết, hai người này dự tính tổ chức đám cưới vào tháng 3 năm nay nhưng vì mẹ cô gái mất nên chưa tổ chức được. Không ngờ, sáng nay lại xảy ra vụ cháy này" anh H., người sống gần căn nhà cháy cho biết.

Theo lãnh đạo phường 2, quận Bình Thạnh, nam thanh niên mà người dân kể trên đã đến cơ quan công an trình diện. Hiện, công an đang làm việc với người này để làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Video: Cô gái bị sàm sỡ ngay cửa phòng trọ giữa Thủ đô khiến nhiều người sợ hãi01:45Vụ 2 nghệ sĩ Việt hiếp dâm cô gái Anh 17 tuổi: Luật sư phân tích về thuyết âm mưu bị gài bẫy03:39Vụ nam thanh niên khống chế, sàm sỡ cô gái ở Hà Nội: Nạn nhân kể lại phút ám ảnh01:15Hà Nội: Kẻ biến thái xông vào nhà trọ khống chế, sàm sỡ cô gái01:45Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh vướng bê bối đời tư ở Tây Ban Nha, luật sư tiết lộ điều bất ngờ03:39Lời khai sốc của dì ghẻ bạo hành bé V.A, gia đình làm đơn giảm tội vì "rối loạn tâm thần hậu Covid"04:23Vụ "hai nghệ sĩ Việt" cưỡng hiếp cô gái Anh 17 tuổi: Lý giải nguyên nhân chưa công bố danh tính04:10Hoãn phiên tòa xét xử ông Lê Tùng Vân và đồng phạm01:16Chân dung "hot girl bún bò" lãnh 12 năm tù vì ma tuý: Khuôn mặt xinh đẹp, là bà chủ quán nổi tiếng03:29Tiến sĩ Luật Đặng Anh Quân bị Công an "sờ gáy", ngày huy hoàng nay còn đâu03:36"Tịnh thất Bồng Lai" ra trước vành móng ngựa: Những bị hại danh tính khủng, số nhân chứng gây choáng03:56Báo Công an Nhân Dân vạch trần chiêu trò những kẻ mạo danh tu hành ở Tịnh thất Bồng Lai03:33Vén màn bí mật ‘kinh hoàng’ đằng sau vụ Tịnh Thất Bồng Lai, tiết lộ nhiều tình tiết quan trọng03:19Lời khai của Lê Tùng Vân trước khi ra tòa, lộ diện nhân vật ‘trùm cuối’ đứng sau chỉ đạo mọi chuyện01:16Vĩnh Long: Bị vợ từ chối quan hệ, ra ngoài hiếp dâm trẻ em01:44Tây Ban Nha: Đường dây tống tiền tình dục khiến 4.000 nạn nhân mắc bẫy00:51ĐH Luật TP.HCM chính thức lên tiếng về Tiến sĩ Đặng Anh Quân: Vẫn công tác bình thường03:26Vụ bà Phương Hằng: 'Vén màn' tình tiết phức tạp, TS Luật Đặng Anh Quân bị lên án03:16MỚI NHẤT: 5 luật sư bào chữa nhóm Tịnh thất Bồng Lai nghiễm nhiên kiến nghị hoãn phiên tòa03:143 trợ lý của bà Phương Hằng bị Công an "sờ gáy", nguy cơ nối gót đi "nhập kho"03:42

Tiêu điểm

Tạm giữ khẩn cấp người cha đâm chết con gái và bạn trai của con
11:35:24 05/07/2022
Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh vướng bê bối đời tư ở Tây Ban Nha, luật sư tiết lộ điều bất ngờ
08:42:54 06/07/2022
Rùng rợn: Chân dung người bố dùng dao 'chọc tiết lợn' sát hại cùng lúc con và bạn trai con tại Nghệ An
15:02:27 05/07/2022
Đang cắt tóc, nam thanh niên bị chém đứt bàn tay
18:54:34 06/07/2022
Luật sư của Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh là ai, 2 NS liệu có bị 'gán mác' tiền án tiền sự khi về nước?
13:28:38 06/07/2022
Giáo sư nổi tiếng Tây Ban Nha nói thẳng về 2 nghệ sĩ Việt bị bắt, tiết lộ tình tiết nghiêm trọng
22:44:49 06/07/2022
Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh bị tung ảnh vợ con lên mạng: Cần phải bị xử lý bằng các chế tài
08:20:50 05/07/2022
Cha nữ sinh lớp 12 bị tai nạn giao thông đau lòng kể lại cái chết của con gái trước thềm thi THPT
18:52:30 06/07/2022
Bắt đối tượng Nguyễn Lân Thắng về hành vi tuyên truyền, chống Nhà nước
18:38:56 05/07/2022
Nghi án cha sát hại con gái và bạn trai của con rồi tự vẫn
09:30:03 05/07/2022

Thông tin đang nóng

Đại biểu Quốc hội chính thức lên tiếng về vụ Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh: Thái độ gây ngỡ ngàng
06:12:49 07/07/2022
Bí thư tỉnh Cà Mau chỉ đạo 'không bẻ cong con lộ vì né nhà mồ'
00:26:26 07/07/2022
Huyền My ra sao sau 8 năm giành Á hậu Việt Nam 2014?
07:19:00 07/07/2022
Châu Hải My U60 không chồng con, tài sản 1600 tỷ đồng
06:26:45 07/07/2022
Giải mã nguyên nhân gây COVID-19 kéo dài
00:30:49 07/07/2022
Diễn viên Huỳnh Chí Vỹ vỡ nợ gần 10 tỷ đồng
06:32:33 07/07/2022
Bé 3 tuổi đuối nước trong bể bơi di động ngay tại nhà
00:30:36 07/07/2022
OMG nhiều lần: MC hỏi Kim Duyên thích nhân vật hoạt hình Disney nào nhất? Chị trả lời: "Doraemon"
07:54:46 07/07/2022
Thay vì phẫu thuật thẩm mỹ, dàn sao chọn mẹo phối đồ này để tôn vóc dáng
07:06:58 07/07/2022
Loạt sao nữ Hoa ngữ đọ sắc trong trang phục màu đen trên màn ảnh
07:05:47 07/07/2022

Tin mới nhất

Vụ Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh: Lợi dụng để câu view trắng trợn

08:16:18 07/07/2022
Trong bối cảnh thông tin trên MXH đa chiều, thiếu định hướng, việc nghệ sĩ ủng hộ việc làm sai lầm dễ khiến công chúng càng trở nên nhiễu tâm, không tập trung cho những thông tin đúng đắn, không giúp định hướng phát triển nhân cách, lối...

Ninh Bình: Điều tra vụ nữ sinh cấp 3 bị sàm sỡ giữa đường

00:01:11 07/07/2022
Trước đó, Công an TP.Ninh Bình nhận được tin báo của một nữ sinh đang học cấp 3 trên địa bàn TP.Ninh Bình, về việc bị một nam thanh niên lạ sàm sỡ khi đi trên đường

Trộm xe lu từ Nghệ An mang ra Hà Nội bán

23:41:15 06/07/2022
Chỉ sau một ngày tiếp nhận đơn trình báo, Công an huyện Thanh Chương (Nghệ An) đã bắt giữ 2 đối tượng trộm một chiếc xe lu của công ty xây dựng, đồng thời thu hồi tài sản trao trả cho bị hại

Con trai tử vong bất thường khi sang Campuchia làm việc, cha mẹ già bật khóc vì không thể đưa thi thể con trở về

22:23:41 06/07/2022
Một người tự xưng là bác sĩ người Việt tên là HK ở Campuchia nhắn tin cho gia đình bà Lai rằng muốn đưa thi thể Đ. từ Campuchia về Bình Thuận thì chi phí là 132 triệu đồng. Nếu để lâu hơn giá tiền sẽ tăng lên. Số tiền này nằm ngoài khả ...

Rủ nhau vác dao chặn cướp người đi đường, gặp ngay Công an

21:30:26 06/07/2022
Chiều 6/7, Cơ quan CSĐT Công an quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng) dã quyết định khởi tố vụ án, tạm giữ 2 đối tượng Phan Văn Thuận (SN 2007, trú Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng) và Nguyễn Nhật Linh  (SN 2005, trú Hòa Hiệp Nam, Liên Chiểu, Đà Nẵng) để ...

Đề nghị truy tố cựu Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa do sai phạm tại dự án Nha Trang Golden Gate

21:26:52 06/07/2022
Dự án Nha Trang Golden Gate được UBND tỉnh Khánh Hòa cấp giấy chứng nhận đầu tư ngày 10/12/2014 với tổng nguồn vốn 1.250 tỷ đồng, xây dựng Tổ hợp khách sạn, căn hộ du lịch cao cấp 5 sao, mặt tiền đường Trần Phú bên biển Nha Trang

Tạm giữ kẻ bỗng dưng dùng đao đâm 3 cháu nhỏ hàng xóm

21:23:04 06/07/2022
Theo thông tin ban đầu, khoảng 18h30’ ngày 29/6, Đào Xuân Lâm (SN 1992; ở xã Hạ Mỗ, huyện Đan Phượng) đang ở nhà thì có các cháu: Uông Văn Đ., Nguyễn Tiến N. và Đào Tuấn A. (từ 10 đến 12 tuổi) đều là hàng xóm đến, ngồi trong sân nhà Lâm...

Chở theo vợ con kèm... ma túy

21:22:56 06/07/2022
Chiều 6/7, tổ công tác Y9/141 do Trung tá Nguyễn Xuân Trung (Đội phó Đội CSGT số 9, Phòng CSGT Hà Nội) làm tổ trưởng phối hợp với Công an phường Láng Thượng làm nhiệm vụ theo kế hoạch tại khu vực đường Nguyễn Chí Thanh (quận Đống Đa, Hà...

Xử lý xe tải vượt đèn đỏ từ clip do người dân cung cấp

21:19:09 06/07/2022
Sáng 6/7, Công an huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) đã xác định được chiếc xe tải chạy vượt đèn đỏ ở Khu kinh tế Dung Quất trong clip do người dân cung cấp và mời lái xe lên làm việc

Mạo danh nhân viên ngân hàng lừa đảo 70 người có nhu cầu vay vốn

21:18:50 06/07/2022
Ngày 6/7, Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, căn cứ vào tài liệu điều tra thu thập được, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam đối với Lê Văn Dinh (SN 1996) và Lê Quý Cường (SN ...

Bị phạt 750 ngàn đồng vì khai thác, vận chuyển 2 cây "khủng"

21:16:53 06/07/2022
Mấy ngày qua dư luận ở Quảng Bình xôn xao việc một cá nhân khai thác 2 cây sung “khủng” có đường kính hơn 1m, dài hơn 10m bị cơ quan chức năng phát hiện, bắt giữ. Và hôm nay, người khai thác, vận chuyển 2 cây “khủng” bị phạt 750 ngàn đồ...

Vụ sập giàn giáo 4 người tử vong ở Hà Nội: Ba bị cáo lĩnh hơn 17 năm tù

21:12:58 06/07/2022
Quá trình vận hành, khi giàn giáo treo lên đến tầng 7 thì bị gãy ở đoạn giữa khiến vật tư cùng 4 người rơi xuống đất. 3 người bị tử vong tại chỗ, 1 người được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện nhưng bị tử vong sau đó

TAND Tối cao yêu cầu xử lại vụ Nhật Kim Anh giành quyền nuôi con

21:11:01 06/07/2022
TAND Tối cao yêu cầu cấp sơ thẩm khi thụ lý giải quyết lại vụ án phải thu thập, xác minh đầy đủ các tài liệu, chứng cứ để xác định sự thật và quyết định giao con cho bên nào trực tiếp nuôi phải vì quyền, lợi ích mọi mặt của cháu bé

Xóa sổ đường dây cờ bạc "chân rết" của Phan Sào Nam

21:10:52 06/07/2022
Ngày 6/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố đối với 7 đối tượng về tội tổ chức đánh bạc, đánh bạc trên hệ thống game bài đổi thưởng Rik Vip/Tip.Club

Bình Phước: Thuê người đánh chồng cũ bằng 1 chầu nhậu, bị xử tội giết người

21:06:49 06/07/2022
Ngày 6.7, TAND tỉnh Bình Phước đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Mai Thị Thuận (33 tuổi) 11 năm tù, Nguyễn Thanh Quang (32 tuổi) 9 năm tù, Phùng Văn Hào (20 tuổi, cùng ngụ xã Minh Đức, H.Hớn Quản) 8 năm tù và Bùi Hữu Nhân (19 tuổi,...

Phát hiện vụ chia lẻ gói thầu mua sắm kit test COVID-19 để chỉ định thầu rút gọn

20:55:38 06/07/2022
Trong cùng một ngày, chủng loại kit test xét nghiệm giống nhau, cùng một đơn vị cung cấp là Công ty TNHH Thương mại, trang thiết bị y tế Trung Lập với tổng số tiền 128 triệu đồng nhưng Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ng...

Buôn lậu hàng hoá từ Trung Quốc về Việt Nam, lãnh 10 năm tù

20:55:33 06/07/2022
Đối tượng đã lập công ty, thuê người khác làm giám đốc nhập lậu số lượng hàng hóa trị giá hơn chục tỷ đồng từ Trung Quốc vào Việt Nam, làm ảnh hưởng đến trật tự quản lý kinh tế của Nhà nước trong lĩnh vực xuất nhập khẩu

Cảnh báo từ 6 trường hợp sập bẫy “việc nhẹ, lương cao”

20:50:34 06/07/2022
Ngày 6/7, Thượng tá Lê Đồng Úy, Phó trưởng Công an, Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm – tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào bảo vệ An ninh Tổ quốc thị xã Sông Cầu (Phú Yên) đã có thông báo gửi đến các xã, phường nội thị về th...

Cô gái đâm chết tình nhân sau cuộc nhậu

20:45:58 06/07/2022
Ngày 6/7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Tháp đang tạm giữ hình sự đối tượng Bùi Ngọc Trà Mi (SN 2002, ngụ thị trấn Phong Điền, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ) điều tra về hành vi “Giết người”. 

Bắt khẩn cấp người phụ nữ dùng dao đâm chết người tình

20:07:14 06/07/2022
Sau khi nhậu chung, Tâm rủ Mi đi ăn tối cùng các bạn của Mi nhưng Mi không đồng ý, dẫn đến hai người cự cãi. Bực tức, Mi lấy dao đâm Tâm tử vong

Xuất hiện clip thanh niên trộm tiền đặt cọc đất của người bán thịt heo

20:07:10 06/07/2022
​Mới đây, mạng xã hội xuất hiện clip quay lại cảnh một thanh niên lợi dụng sơ hở của người bán thịt heo đã lấy trộm tiền để trong hộc tủ

Công an TP.HCM: Cơ quan tố tụng không gọi điện thoại yêu cầu người dân chuyển tiền

19:41:07 06/07/2022
Công an TP.HCM cho biết cơ quan tiến hành tố tụng không mời người dân làm việc qua điện thoại, không yêu cầu người dân chuyển tiền qua các tài khoản bằng điện thoại và không yêu cầu người dân cung cấp số tài khoản

Thông báo kết quả kiểm tra về tham nhũng, tiêu cực tại Sóc Trăng

19:37:48 06/07/2022
Ngày 6.7, Đoàn kiểm tra số 2 của Ban chỉ đạo T.Ư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, do bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Tổ chức T.Ư, Phó trưởng Ban chỉ đạo, làm trưởng đoàn đã làm việc với Ban Thườ...

TP.HCM: Nhóm côn đồ chém bị thương, đốt xe máy người qua đường

17:52:46 06/07/2022
Đang lưu thông trên đường, người đàn ông gặp hai nhóm đang hỗn chiến liền bỏ xe chạy bộ nhưng vẫn bị 3 nghi phạm đuổi theo, dùng dao chém bị thương. Xe máy của nạn nhân cũng bị đốt cháy rụi

Bị phạt 7,5 triệu đồng vì đăng thông tin xúc phạm cảnh sát giao thông

17:47:20 06/07/2022
Mới đây, Công an H.Tam Dương (Vĩnh Phúc) đã mời làm việc trường hợp V.V.T (40 tuổi, trú tại thôn 9, xã Hoàng Hoa, H.Tam Dương) để làm rõ hành vi đăng tải thông tin xúc phạm danh dự, nhân phẩm 2 cảnh sát giao thông

Vĩnh Long: Bắt quả tang 16 người tụ tập đá gà ăn tiền trong vườn dừa

17:45:02 06/07/2022
Chiều 6.7, tin từ Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, đơn vị đang lấy lời khai 16 người có hành vi đá gà ăn tiền để xử lý theo quy định của pháp luật

TP.HCM: Người đàn ông trung niên đang chạy xe, bất ngờ dừng lại, gục xuống tử vong

17:39:32 06/07/2022
Người đàn ông trung niên điều khiển xe máy đi trên đường Lã Xuân Oai (P.Tăng Nhơn Phú A, TP.Thủ Đức, TP.HCM) thì bất ngờ dừng lại, từ từ gục xuống. Đến kiểm tra, người dân phát hiện nạn nhân đã tử vong

Có thể bạn quan tâm

Triệu Lộ Tư, Trịnh Sảng và dàn ‘trà xanh’ tâm cơ ở Cbiz khiến ai cũng phải ‘rén

Sao châu á

08:27:49 07/07/2022
Giới giải trí vốn là nơi vô cùng phức tạp, ở đó luôn tồn tại những bí mật, những quy tắc ngầm mà chúng ta chưa biết được. Có rất nhiều sao nữ trong làng giải trí Hoa Ngữ sở hữu vẻ ngoài thuần khiết nhưng lại vô cùng chiêu trò, đầy tâm c...

Thịt heo tăng 'nóng' tới 10 giá, tiểu thương đóng quầy nghỉ bán

Đời sống

08:27:31 07/07/2022
Theo khảo sát, tại một số chợ như chợ Ngô Sỹ Liên, chợ Văn Chương, chợ Thành Công, chợ Ngã Tư Sở, giá thịt ba chỉ dao động ở mức 130.000 - 140.000 đồng/kg, chân giò 120.000 - 135.000 đồng/kg, thịt nạc vai 110.000 - 120.000 đồng/kg. Các ...

Cyprus tái áp đặt quy định bắt buộc đeo khẩu trang

Thế giới

08:27:14 07/07/2022
Ngày 6/7, Bộ Y tế Cyprus thông báo nước này sẽ áp đặt quy định bắt buộc đeo khẩu trang tại khu vực có không gian kín đối với những người trên 12 tuổi, trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 tại nước này tăng nhanh

Cát Tường ‘lột xác’ với hình ảnh quyến rũ, cá tính

Sao việt

08:25:56 07/07/2022
Gần đây, nghệ sĩ Cát Tường gây chú ý khi thường xuyên xuất hiện với phong cách thời trang quyến rũ. Nữ diễn viên cũng khiến dân mạng thích thú với hình ảnh sexy, cá tính trong loạt ảnh được hé lộ gần đây

Tập đầu Trại Hoa Đỏ mang đến nhiều tình tiết căng não

Phim việt

08:25:15 07/07/2022
Tập đầu Trại Hoa Đỏ mang đến nhiều tình tiết căng não khi Vỹ (Trâm Anh) tưởng sắp có gia đình hạnh phúc thì những sự thật rùng rợn đang lớn dần sau lưng mà cô không hay biết

'Stranger Things' mùa 4 - kỹ xảo đỉnh cao nhưng tình tiết hụt hơi

Phim âu mỹ

08:25:06 07/07/2022
Theo CNET, phần một thu về 287 triệu giờ xem chỉ trong ba ngày. Tác phẩm nhận được nhiều lời khen từ các trang báo quốc tế. Bằng cách tước bỏ siêu năng của nữ chính El/ Eleven (Millie Bobby Brown) và tách cô ra khỏi nhóm bạn, phim trở n...

U19 Indonesia và U19 Thái Lan chia điểm

Bóng đá việt nam

08:23:58 07/07/2022
Tại lượt trận thứ 3 bảng A giải U19 Đông Nam Á 2022, U19 Thái Lan thi đấu nhỉnh hơn, tuy nhiên lại bỏ lỡ nhiều cơ hội nên chấp nhận chia điểm với chủ nhà Indonesia

Singapore ghi nhận ca nhiễm bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên trong cộng đồng

Sức khỏe

08:23:00 07/07/2022
Ngày 6/7, Bộ Y tế Singapore thông báo, nước này ghi nhận ca nhiễm bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên trong cộng đồng. Bộ Y tế Singapore cho biết, bệnh nhân nam, 45 tuổi, quốc tịch Malaysia và hiện cư trú tại Singapore đã có kết quả xét nghiệm dư...

Christian Bale tiết lộ cảnh quay rùng rợn trong 'Thor: Love and Thunder'

Phim châu á

08:21:34 07/07/2022
Danh sách những ngôi sao hạng A của Hollywood trở thành “người nhà” của vũ trụ điện ảnh Marvel ngày càng kéo dài. Trong số này có không ít cái tên gạo cội, chủ nhân của tượng vàng Oscar như Anthony Hopkins, Cate Blanchett hay Michael Do...

Phát hiện cá trong suốt hiếm thấy dưới đáy biển sâu

Chuyện lạ

08:21:28 07/07/2022
Các nhà khoa học tìm thấy cá trong suốt kỳ lạ cùng nhện biển khổng lồ trong chuyến thám hiểm biển sâu gần Alaska. Cá trong suốt hiếm gặp xuất hiện ở vùng biển sâu ở quần đảo Aleutian, Alaska. Cá ngoại hình kỳ lạ có tên khoa học là Cryst...

Doanh thu phòng vé Việt: Bom tấn Minions phá kỷ lục, áp đảo Em và Trịnh

Hậu trường phim

08:16:28 07/07/2022
Không chỉ vậy, con số này cũng giúp bộ phim đạt thêm các thành tích khác nổi bật: Lọt vào Top 10 toàn phim nước ngoài mọi thời đại. Đặc biệt hơn cả, Minions: Sự trỗi dậy của Gru cũng là phim hoạt hình duy nhất nằm trong top này, đứng cạ...

Ứng dụng của dầu dừa trong chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe

Làm đẹp

08:15:14 07/07/2022
TS Tieraona Low Dog (thành viên sáng lập của Hội đồng Y học Tích hợp Hoa Kỳ và Học viện Sức khỏe Phụ nữ) cho biết, nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp có thể giúp khắc phục sự bùng phát của bệnh chàm, có thể dùng dầu dừa. Do ngứa da, việc g...