Trao quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Hạ Long

Ngày 15/4, tại TP Hạ Long , Sở GD&ĐT công bố kết quả thi tuyển và trao Quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Hạ Long cho đồng chí Đỗ Thị Diệu Thúy, SN 1975, Phó hiệu trưởng nhà trường, thời hạn 5 năm, kể từ ngày 15/4/2021.

Trao quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Hạ Long - Hình 1

Giám đốc Sở GD&ĐT trao Quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Hạ Long cho đồng chí Đỗ Thị Diệu Thúy.

Được sự cho phép của UBND tỉnh, Sở GD&ĐT đã tổ chức thi tuyển vị trí hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Hạ Long, trên tinh thần công khai, minh bạch, đúng quy định, quy trình, đảm bảo chọn đúng người vào vị trí cần tuyển.

Công bố kết quả thi tuyển và trao quyết định bổ nhiệm cho đồng chí Đỗ Thị Diệu Thúy, lãnh đạo Sở GD&ĐT đề nghị đồng chí Đỗ Thị Diệu Thúy cần tiếp tục nỗ lực phấn đấu rèn luyện, nhanh chóng tiếp nhận công việc mới, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; cùng với tập thể Ban Giám hiệu Trường THPT Chuyên Hạ Long tiếp tục triển khai những phương pháp giảng dạy mới, ứng dụng CNTT trong giảng dạy, học tập; tiếp tục duy trì định hướng phát triển người học một cách toàn diện, đặc biệt là quan tâm hơn đến công tác dạy và học ngoại ngữ cho học sinh .

Đồng thời, tiếp tục tham mưu cho Sở các giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường, cũng như chất lượng giáo dục mũi nhọn của tỉnh.

Tại buổi lễ, đồng chí Đỗ Thị Diệu Thúy bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc khi được lãnh đạo Sở GD&ĐT giao cho trọng trách mới; đồng thời hứa sẽ tiếp tục dành hết tâm huyết, trí tuệ, với tinh thần trách nhiệm cao nhất, xây dựng Trường THPT Chuyên Hạ Long ngày càng phát triển.

Giáo viên phản đối tân hiệu trưởng Bích Hà, Sa Đéc nói bổ nhiệm đúng quy trình

Ông Nguyễn Văn Hon, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Sa Đéc khẳng định việc bổ nhiệm bà Lê Thị Bích Hà làm hiệu trưởng Tiểu học Kim Đồng là đúng quy trình.

Ngày 6/4, Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam có nhận được đơn thư của nhiều cán bộ giáo viên, nhân viên Trường Tiểu học Kim Đồng (Thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp).

Theo đó, tập thể 52 giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Kim Đồng rất bức xúc khi họ đã có đơn kiến nghị Ủy ban nhân dân Thành phố Se Đéc và Phòng giáo dục và Đào tạo Thành phố Sa Đéc về việc không đồng ý việc bà Lê Thị Bích Hà về trường làm Hiệu trưởng. Theo các giáo viên thì bà Hà không đủ uy tín và từng có khuyết điểm ở trường Tiểu học Trưng Vương.

Giáo viên phản đối tân hiệu trưởng Bích Hà, Sa Đéc nói bổ nhiệm đúng quy trình - Hình 1

Phụ huynh học sinh trường Tiểu học Kim Đồng từng treo băng rôn phản đối tân hiệu trưởng.

Thế nhưng, Ủy ban nhân dân Thành phố Sa Đéc vẫn kiên quyết ra quyết định điều động và bổ nhiệm bà Lê Thị Bích Hà, Hiệu trưởng trường Tiểu học Trưng Vương giữ chức vụ Hiệu trưởng trường Tiểu học Kim Đồng.

Theo phản ánh của các giáo viên, nhân viên Trường Tiểu học Kim Đồng đến Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, vào khoảng trung tuần tháng Giêng năm 2021, tập thể giáo viên, nhân viên của Tiểu học Kim Đồng có thông tin về việc luân chuyển bà Lê Thị Bích Hà - Hiệu trưởng trường Tiểu học Trưng Vương về làm hiệu trưởng trường Tiểu học Kim Đồng thay thế cho ông Phùng Phát Đạt (thời điểm đó đang là Hiệu trưởng trường Tiểu học Kim Đồng).

Ngược lại, ông Phùng Phát Đạt sẽ về làm Hiệu trưởng trường Tiểu học Trưng Vương thay cho bà Lê Thị Bích Hà. Đây là thông tin mà tập thể này chỉ nghe trao đổi từ bên ngoài chứ không có văn bản hay thông báo chính thức từ Hiệu trưởng của trường.

Theo phản ánh trong đơn, sau khi biết tin, ngày 17/01/2021, tập thể 52 giáo viên, nhân viên của trường đã đồng loạt ký tên làm đơn kiến nghị tới các cơ quan quản lý để kịch liệt phản đối việc bà Lê Thị Bích Hà về công tác tại trường Tiểu học Kim Đồng do các giáo viên ở đây không tín nhiệm bà Hà.

Giáo viên phản đối tân hiệu trưởng Bích Hà, Sa Đéc nói bổ nhiệm đúng quy trình - Hình 2

Các giáo viên trường Tiểu học Kim Đồng từng treo bảng phản đối bà Hà về làm hiệu trưởng.

Cũng theo phản ánh trong đơn, đơn thư của tập thể chưa được phản hồi thì ngày 20/01/2021, Phòng giáo dục Thành phố Sa Đéc thông báo cho trường Tiểu học Kim Đồng chuẩn bị băng rôn và hoa để làm lễ Bổ nhiệm Hiệu trưởng vào lúc 15h ngày 21/01/2021.

Các giáo viên cho biết, đến sáng ngày 21/01/2021, phụ huynh học sinh của trường treo băng rôn phản đối nên lễ trao Quyết định bổ nhiệm dừng lại. Lúc này, các giáo viên, nhân viên trường được Phòng giáo dục và Đào tạo Thành phố Sa Đéc trấn an rằng lãnh đạo sẽ tới để trao đổi với tập thể giáo viên.

Đợi lâu không thấy cấp trên giải quyết đơn kiến nghị nên tập thể giáo viên, nhân viên lại gởi đơn kiến nghị lên Sở Giáo dục tỉnh Đồng Tháp.

Giáo viên phản đối tân hiệu trưởng Bích Hà, Sa Đéc nói bổ nhiệm đúng quy trình - Hình 3

Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp chuyển đơn của tập thể, giáo viên tiểu học Kim Đồng.

Đơn thư của giáo viên cho hay, vào lúc 15h ngày 25/02/2021, Chủ tịch công đoàn trường mời giáo viên họp đột xuất thông báo được lệnh của bà Nguyệt (nhân viên Phòng giáo dục Thành phố Sa Đéc) yêu cầu làm tờ xác nhận rằng tập thể giáo viên, nhân viên nhà trường không có làm đơn kiến nghị và cùng ký tên vì cho rằng đơn kiến nghị và danh sách ký tên đó là giả mạo.

Tập thể giáo viên này xem đơn kiến nghị và chữ ký đúng là đơn của 52 giáo viên, nhân viên trường nên bác yêu cầu của bà Nguyệt.

Sau đó, ngày 03/02/2021,Thanh tra Sở Giáo dục Đồng Tháp được sự ủy nhiệm của giám đốc Sở Giáo dục Đồng Tháp giao Văn phòng Ủy ban nhân dân Thành phố Sa Đéc phối hợp Phòng giáo dục Thành phố Sa Đéc tham mưu Ủy ban nhân dân Thành phố báo cáo Thanh tra Sở Giáo dục Đồng Tháp.

Theo các giáo viên nêu, khi đó, họ vẫn chưa nhận được bất kỳ văn bản nào. Một lần nữa, Phòng giáo dục Thành phố Sa Đéc bảo họ rằng chờ chỉ đạo sau.

Giáo viên phản đối tân hiệu trưởng Bích Hà, Sa Đéc nói bổ nhiệm đúng quy trình - Hình 4

Ủy ban nhân dân Thành phố Sa Đéc trả lời đơn kiến nghị của Tập thể giáo viên, nhân viên tiểu học Kim Đồng.

Đơn thư còn nêu, chưa được 24 giờ kể từ khi tập thể giáo viên phản đối việc buộc phải rút lại đơn kiến nghị thì vào lúc 14h ngày 26/02/2021, Hiệu phó chuyên môn, Hiệu phó cơ sở vật chất và Chủ tịch Công đoàn trường Kim Đồng được lệnh triệu tập về Phòng Giáo dục Thành phố Sa Đéc họp vào lúc 15h nhưng không biết nội dung họp.

Đến 15h10', các giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Kim Đồng được xem hình ảnh Lễ Công bố quyết định điều động, bổ nhiệm cán bộ quản lí giáo dục tại Phòng Giáo dục Thành phố Sa Đéc.

Các giáo viên nêu trong đơn rằng, gần một tháng sau, ngày 25/03/2021, Ủy ban nhân dân Thành phố Sa Đéc có văn bản trả lời đơn kiến nghị của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên trường. Nội dung trả lời khẳng định, việc Ủy ban nhân dân Thành phố Sa Đéc quyết định điều động và bổ nhiệm ông Phùng Phát Đạt, Hiệu trưởng trường Tiểu học Kim Đồng giữ chức vụ Hiệu trưởng trường Tiểu học Trưng Vương và bà Lê Thị Bích Hà, Hiệu trưởng trường Tiểu học Trưng Vương giữ chức vụ Hiệu trưởng trường Tiểu học Kim Đồng được thực hiện đúng quy định, đúng phân cấp quản lý cán bộ, được sự thống nhất cao của Ủy ban nhân dân Thành phố, của các cơ quan tham mưu giúp việc của Thành ủy và có báo cáo Thường trực Thành ủy cho ý kiến để Ủy ban nhân dân Thành phố ra quyết định theo thẩm quyền; phù hợp với các quy định về phòng chống tham nhũng (chuyển đổi vị trí, địa bàn công tác) không nhất thiết phải chờ hết nhiệm kỳ.

Để có thông tin khách quan và đa chiều về những nội dung phản ánh của của các giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Kim Đồng, phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã liên lạc với ông Nguyễn Văn Hon, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Sa Đéc.

Ông Hon khẳng định, việc quyết định bổ nhiệm và điều động đối với trường hợp bà Lê Thị Bích Hà và ông Phùng Phát Đạt là hoàn toàn đúng theo quy trình.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc vì sao tập thể giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Kim Đồng không tín nhiệm bà Lê Thị Bích Hà, ông Hon cho rằng có rất nhiều nguyên nhân nên sẽ trả lời bằng văn bản sau.

Trao đổi qua điện thoại, ông Nguyễn Công Hiếu, Trưởng phòng Giáo duc và Đào tạo Thành phố Sa Đéc cho biết ông nghe nói trước đây Ủy ban nhân dân Thành phố Se Đéc cũng đã nhận được đơn thư của tập thể giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Kim Đồng và sau đó Ủy ban nhân dân Thành phố Sa Đéc cũng đã có quyết định bổ nhiệm bà Hà rồi, nên ông phải chờ xin ý kiến Ủy ban nhân dân Thành phố Sa Đéc trước khi cung cấp thông tin liên quan vấn đề này cho báo chí.

Đã hơn một tháng kể từ ngày cô Hà về làm Hiệu Trưởng trường Tiểu học Kim Đồng, hàng chục giáo viên, nhân viên của trường đều chưa thể ổn định tâm lý để công tác bình thường bởi theo suy nghĩ chủ quan của họ cô Hà không xứng đáng với cương vi thủ trưởng của ngôi trường mà họ đang công tác.

Liệu vị tân hiệu trưởng này có thể quản lý điều hành tốt khi mà trước mắt bà là một tập thể trong đó có nhiều người không tín nhiệm bà và khi "tư tưởng không thông, vác bình tông cũng nặng" thì việc hoạt động của nhà trường có được hiệu quả như mong muốn?

Đề nghị các ban ngành chức năng của tỉnh Đồng Tháp sớm vào cuộc làm rõ và có phương án giải quyết thấu đáo vụ việc.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trang Trần nhận thua, mong được yên ổn sau khi bị vợ Dũng “lò vôi” đòi gặp đâu đánh đấy03:45Bà Phương Hằng - Vợ Dũng "lò vôi" livestream đòi "gặp đâu đánh đó" với cựu người mẫu Trang Trần04:00Cẩm Nhung - Vũ nữ nổi tiếng nhất Sài Gòn bị tạt axit vì làm tiểu tam, phải đi ăn xin đến lúc lìa đời04:54Vợ nghệ sĩ Xuân Bắc ủng hộ bà Phương Hằng, “ấm ức” vì hiềm khích ba năm trước với Trang Trần02:57Hồng Ánh tố 1 nam diễn viên giả mù trong clip dàn dựng chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên03:12Giảng viên trường đại học lộ clip nóng với thư ký vì quên tắt camera khi họp trực tuyến03:20Văn Kính Dương và Ngọc Miu hôn tiễn biệt tại tòa nhưng ánh mắt “ông trùm”lại vô cảm lạ thường03:43Bà Phương Hằng chỉ trích gay gắt Hoài Linh cổ súy nạn mê tín, “sẽ không yên với chị đâu em à”03:11Tư Nhị - Gái làng chơi nức tiếng Sài Gòn bị quật ngã thê thảm vì thuốc phiện và bùa ngải04:49Làm đồng nghiệp nữ có bầu, chồng ép vợ ký đơn ly hôn, thẳng thừng tuyên bố: “Con cô tự nuôi”03:23Cô gái bắt quả tang bạn trai tụt quần “đàm phán” với nữ đồng nghiệp đang quỳ gối trên xe hơi02:54Quỳnh Trần JP làm clip ăn chân gấu lông lá đen sì khiến dân tình sốc nặng03:21Hot girl Hạng Tư Tỉnh có bạn trai còn đính hôn với thiếu gia, bị “bóc phốt” ngay trên sân khấu02:50Ngôi làng Hà Gia Bá - Làng lười kỳ lạ nhất Trung Quốc, người dân chỉ đi nhặt đá ở sông04:10Cô dâu được nhà trai tặng “xế hộp” Porsche Panamera hơn 5 tỷ khiến dân mạng ghen tỵ “nổ mắt”02:42Thầy giáo buông lời thô tục, liên tiếp tát mạnh vào đầu rồi đá thẳng học sinh giữa bục giảng02:38CLIP: Nhiều người dân Hà Nội "quên" khẩu trang phòng chống dịch Covid-1900:51Khách du lịch Vũng Tàu bị phạt 500k vì kê 2 giường ngủ sát nhau, khách sạn thiếu tình người?03:31Bệnh "ngất xỉu" khi gặp trai đẹp và những căn bệnh “dị” nhất thế giới y học mà bạn chưa từng biết08:00Melinda - Vợ tỷ phú Bill Gates tiết lộ kiệt sức trong ngôi nhà của mình, bi kịch của bao phụ nữ03:02

Tiêu điểm

Đang giải cứu người phụ nữ trên cột điện cao thế ở TP Thủ Đức
10:54:43 05/05/2021
Bác sĩ mắc COVID-19, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương tạm ngừng nhận bệnh nhân nội trú
14:34:07 05/05/2021
Xúc động lễ tưởng niệm sinh viên Nguyễn Văn Nhã
11:23:32 05/05/2021
Cô giáo Ninh Bình tiếp xúc với ca F0, nhiều học sinh mầm non phải nghỉ học
19:44:09 06/05/2021
“Dân đổ một xe cát sẽ biết ngay, sao để lọt hàng chục người Trung Quốc cư trú trái phép”
11:07:55 06/05/2021
Thực hư thông tin "truy tìm người phụ nữ 35 tuổi dâm ô nam sinh ở Thủ Đức"
07:11:30 06/05/2021
Bà Phương Hằng tiếp tục “lôi” Trịnh Kim Chi ra chỉ trích “đừng có thách đấu với tôi”
15:50:18 06/05/2021
Dịch bệnh phức tạp, Thủ tướng nhấn mạnh chuyển trạng thái phòng ngự sang tấn công
22:00:42 05/05/2021
Melinda - Vợ tỷ phú Bill Gates tiết lộ kiệt sức trong ngôi nhà của mình, bi kịch của bao phụ nữ
17:55:11 05/05/2021
Hàng xóm 'giải cứu' 150 mâm cỗ cho đôi vợ chồng hoãn cưới vì dịch
14:52:38 06/05/2021

Thông tin đang nóng

Tối 6/5, 60 ca mắc mới Covid-19, 56 trường hợp lây nhiễm cộng đồng
20:13:36 06/05/2021
Bàn chuyện ly hôn, vợ chồng Đặng Thu Thảo khiến showbiz dậy sóng
21:01:18 06/05/2021
Nghệ An ghi nhận ca dương tính SARS-CoV-2 đầu tiên
22:23:29 06/05/2021
Bị hỏi khó về Ngọc Trinh khi vừa thông báo làm giám khảo cuộc thi Hoa hậu lớn, Nathan Lee trả lời một câu cực "phũ"
23:44:17 06/05/2021
Đi nhậu về khuya, tôi giật mình thảng thốt khi thấy vợ ngồi thu mình trong góc tối, tay cầm lon bia
19:11:39 06/05/2021
Những sao Hoa ngữ đoạn tuyệt quan hệ với bố mẹ
22:00:16 06/05/2021
Hyun Bin thay đổi chóng mặt sau khi công khai hẹn hò Son Ye Jin
19:12:16 06/05/2021
Thúy Nga tiết lộ Kim Ngân nhớ lại nhiều chuyện quá khứ, sẽ sớm tỉnh như xưa
20:56:03 06/05/2021
Vụ việc hy hữu chưa từng có trong Kpop: Tin quản lý, nữ ca sĩ bị "khoắng" sạch nhà, cả đồ nhạy cảm này cũng không tha
20:11:25 06/05/2021
Xôn xao mỹ nhân 50 triệu fan lộ chuyện hẹn hò, Lưu Diệc Phi vào diện "tình nghi" vì 1001 hint đáng ngờ với đồng nghiệp
20:21:37 06/05/2021

Tin mới nhất

TP HCM cách ly người đến từ 13 điểm có Covid ở Sapa

23:04:55 06/05/2021
HCDC bổ sung thêm 13 địa điểm ở Lào Cai và một chuyến xe, một chuyến bay có Covid-19 vào danh sách cách ly, lấy mẫu xét nghiệm nCoV giám sát cộng đồng.

Bến xe An Sương cho khách khai báo y tế chưa đúng

23:03:18 06/05/2021
Ngày 6-5, đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 do Phó chủ tịch UBND TP.HCM Ngô Minh Châu dẫn đầu đã kiểm tra đột xuất hàng loạt địa điểm như bến xe, chợ đầu mối, khu công nghiệp… ở huyện Hóc Môn và quận 12.

Nhiều tỉnh, thành gia tăng biện pháp chống dịch

22:55:26 06/05/2021
TP Yên Bái, Hải Phòng, Thừa Thiên Huế gia tăng biện pháp phòng, chống dịch như tạm dừng các hoạt động không thiết yếu, lập chốt kiểm soát với tỉnh giáp ranh.

Từ trưa mai 7-5, Đà Nẵng cấm bán hàng ăn tại chỗ

22:41:21 06/05/2021
Để phòng chống dịch COVID-19, từ trưa mai 7-5, thành phố Đà Nẵng chỉ cho phép bán hàng mang đi. Các cửa hàng không được phục vụ ăn uống tại chỗ.

Chứng khoán tháng 5: Thời gian để cơ cấu danh mục

22:18:58 06/05/2021
Bước sang tháng 5, nhà đầu tư được khuyến nghị cần phải lựa chọn cổ phiếu một cách kỹ lưỡng hơn so với giai đoạn trước đó.​

Bộ Công Thương: Hỗ trợ doanh nghiệp Hải Dương tiếp cận thương mại điện tử

22:06:39 06/05/2021
Ngày 6/5, tại tỉnh Hải Dương, Cục Xúc tiến thương mại (XTTM), Bộ Công Thương đã tổ chức khóa huấn luyện Hướng dẫn truy xuất nguồn gốc và tham gia Gian hàng Chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại trên sàn thương mại điện tử.

Thành viên Ban Kiểm soát Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai bị xử phạt

22:02:22 06/05/2021
Ngày 5/5/2021, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước phát đi thông báo xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với bà Phạm Thị Thùy Trang.

Netizen tranh cãi “nảy lửa” chuyện nếu không kết hôn, về già sống cô độc đến “thảm thương”?

21:55:18 06/05/2021
Kết hôn được xem là 1 trong những việc trọng đại của đời người. Nhưng không phải ai cũng cảm thấy thích thú với việc đó. Có những người rất thích lấy vợ lấy chồng nhưng cũng có người lại chẳng thích vội vàng gắn bó cuộc đời mình với ai....

Bhumibol Adulyadej - Cựu Quốc vương Thái Lan và "chuyện tình Paris" với hoàng hậu Sirikit

21:54:00 06/05/2021
Cuộc hôn nhân của Sirikit với hoàng tử Bhumibol Adulyadej, sau này là vị vua uy quyền của Thái Lan kéo dài gần 70 năm đã khiến cho chuyện tình của họ đi vào huyền thoại.

"Phố ma" Fengdu khiến người "lớn gan" cũng phải rùng mình - Top 4 địa điểm đáng sợ nhất thế giới

21:36:27 06/05/2021
Dù có gan lớn thế nào, bạn cũng sẽ phải rùng mình, thót tim khi đặt chân ghé thăm 4 địa điểm ma quái nổi tiếng sau đây:

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc truy tặng Huân chương Dũng cảm cho sinh viên cứu 3 bạn đuối nước

21:32:59 06/05/2021
Trước nghĩa cử cao đẹp, quên mình cứu 3 bạn nữ đuối nước khi đang tắm biển của sinh viên Nguyễn Văn Nhã, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có Quyết định truy tặng Huân chương Dũng cảm.

Truy tặng bằng khen của Bộ GD&ĐT cho nam sinh lớp 7 cứu 2 em nhỏ bị đuối nước

21:25:59 06/05/2021
Bộ GD&ĐT vừa truy tặng bằng khen cho em Lương Mạnh Tuấn, học sinh lớp 7A, Trường THCS Hạnh Thiết (huyện Quỳ Châu, Nghệ An) - người đã có hành động quên mình, dũng cảm cứu được 2 em nhỏ đuối nước.

19 tỉnh/thành điều chỉnh lịch học để phòng dịch Covid-19

21:22:54 06/05/2021
Chiều tối nay (6/5), TP.HCM thông báo cho 1,7 triệu học sinh dừng đến trường từ 10/5, nâng tổng số tỉnh/thành có điều chỉnh về lịch học lên tới 19.

Kiểm soát chặt vùng biển, đảo

21:06:46 06/05/2021
Trước yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa của Tổ quốc ngày càng cao, các đơn vị Vùng 2 Hải quân luôn duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; quan sát, nắm chắc tình hình trên không, trên biển và khu vực đóng...

Kỳ vọng những đột phá trong quản lý đất đai

21:02:24 06/05/2021
Trong chương trình tiếp xúc cử tri (TXCT) vận động bầu cử, ngày 6/5, các ứng cử viên ĐBQH khóa XV thuộc Đơn vị bầu cử số 1 và số 2 đã TXCT các phường: 8, 10, 11, 12, Nguyễn An Ninh, Thắng Tam, Rạch Dừa, xã Long Sơn (TP. Vũng Tàu); xã Tâ...

Tạo điều kiện thuận lợi nhất cho ngư dân, người lao động tham gia bầu cử

20:54:02 06/05/2021
Ngày 6/5, Đoàn Giám sát, kiểm tra của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Hội đồng Bầu cử Quốc gia do ông Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia làm Trư...

Phát huy tiện ích ứng dụng VssID

20:49:50 06/05/2021
Bảo hiểm xã hội Việt Nam vừa có đề xuất với Bộ Y tế xem xét, cho ý kiến thống nhất về việc sử dụng hình ảnh thẻ bảo hiểm y tế trên ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số trong khám chữa bệnh bảo hiểm y tế trên phạm vi toàn quốc, kể từ ngày...

Thành lập chốt kiểm soát tại huyện Vĩnh Bảo giáp địa bàn Thái Bình

20:36:08 06/05/2021
UBND TP Hải Phòng vừa ban hành Quyết định 1267/QĐ-UBND ngày 6/5/2021 về việc thành lập chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 liên ngành tại khu vực chân cầu Nghìn, Quốc lộ 10 (huyện Vĩnh Bảo) để kiểm soát hướng vào thành phố bằng đường bộ.

Thay đổi thành viên Ban Chỉ đạo 389 quốc gia

20:34:10 06/05/2021
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Trưởng BCĐ quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (BCĐ 389 quốc gia) ban hành quyết định sửa đổi, bổ sung danh sách thành viên BCĐ 389 quốc gia ban hành kèm theo Quy...

Hà Nội: Xử lý nghiêm tài xế xe Lexus để biển ra vào Bộ Công an dừng đỗ sai quy định

20:29:25 06/05/2021
Dừng đỗ sai quy định trên phố Tràng Thi, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, lái xe Lexus có biển ra vào Bộ Công an để trên kính xe đã bị tổ công tác xử lý.

Đồng Tháp thực hiện học tập và làm theo Bác với nhiều ý tưởng sáng tạo

20:26:46 06/05/2021
Sáng 6-5, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Đồng Tháp tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị khoá XII về Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Hội nghị đã tuyên dương 57 tập thể, cá ...

Tạm dừng tổ chức Ngày hội Du lịch TP Hồ Chí Minh để phòng dịch COVID-19

20:20:14 06/05/2021
Ngày 6/5, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh đã có văn bản gửi các Sở Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành trên cả nước; Hiệp hội Du lịch các tỉnh, thành, Trung tâm xúc tiến Du lịch các tỉnh, thành và các cơ quan, đơn vị... v...

Quảng Bình: Tổ chức lễ truy điệu và an táng 16 liệt sỹ hy sinh tại Lào

20:17:56 06/05/2021
Chiều 6/5, tại Nghĩa trang Liệt sỹ Ba Dốc, xã Lý Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình), hài cốt 16 liệt sỹ hy sinh tại Lào đã được tổ chức lễ truy điệu, an táng trang nghiêm.

Không để xảy ra lây nhiễm dịch Covid-19 tại các điểm bầu cử

20:13:30 06/05/2021
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, không được để xảy ra tình trạng lây nhiễm dịch tại các điểm bầu cử.

'Ưu tiên xây dựng chính sách tài chính, thúc đẩy kinh tế vĩ mô phát triển bền vững'

20:03:02 06/05/2021
Chiều 6/5, phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri xã Nhơn Lý, thành phố Quy Nhơn, Bình Định, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc khẳng định, trong thời gian tới, Bộ Tài chính sẽ ưu tiên xây dựng cơ chế chính sách tài chính - ngân sách, đ...

Thêm Thái Bình, 18 tỉnh/thành cho nghỉ học để phòng dịch Covid-19

19:45:42 06/05/2021
Tính đến trưa nay (6/5), đã có 18 tỉnh, thành thay đổi lịch học cho học sinh để phòng chống dịch Covid-19. Trong khi đó, TP.HCM cũng đề xuất cho học sinh dừng đến trường từ ngày 10/5.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Củ Chi và Hóc Môn có nhiều tiềm năng phát triển

19:37:25 06/05/2021
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá hai huyện Củ Chi và Hóc Môn (TP HCM) thời gian qua đã thể hiện sức sống mới, mạnh mẽ vươn lên, thay đổi cơ cấu kinh tế, nâng cao mức sống của người dân trên địa bàn.

Cần Thơ: Toàn bộ F1 liên quan ca bệnh 2989 đều âm tính

19:02:34 06/05/2021
Ngày 6-5, ông Huỳnh Minh Trúc - giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Cần Thơ - cho biết liên quan ca bệnh 2989, qua truy vết, ngành chức năng lấy mẫu xét nghiệm các F1, hiện tất cả đều âm tính.

Tây Ninh: Bảo đảm an toàn phòng dịch cho các kỳ thi

18:50:40 06/05/2021
Sở GD&ĐT Tây Ninh cho biết, đã chỉ đạo các đơn vị đảm bảo đến ngày 12/5/2021 phải hoàn thành việc tổ chức kiểm tra cuối kì- học kì 2 năm học 2020-2021 và tiến hành dạy-học trực tuyến cho học sinh, học viên... 

Có thể bạn quan tâm

Malaysia, Thái Lan hỗ trợ người dân vượt qua đại dịch

Thế giới

05:13:20 07/05/2021
Trong tuyên bố đưa ra tại cuộc họp Hội đồng Tài chính quốc gia được tổ chức trực tuyến ngày 6/5, Bộ Tài chính Malaysia cho biết sẽ tăng mức phân bổ từ 50 triệu ringgit (12,1 triệu USD) lên 400 triệu ringgit (97,04 triệu USD) theo Khoản ...

Mẫu váy hot hit Lynk Lee từng diện: Shop bán tiền triệu, chúng tôi tìm thấy nơi chỉ vài trăm, Y NGUYÊN!

Phong cách sao

05:01:16 07/05/2021
Cùng một kiểu dáng váy nhưng được các shop bán với giá rất khác nhau.

Hoá ra ngoài khoe ngực, trend đồ bơi năm nay là cứ phải hở eo, hở vòng 3 "ủ ôi" thì mới tân thời!

Thời trang

04:32:02 07/05/2021
Mùa Hè năm nay dường như càng nóng hơn, nóng là bởi hội gái xinh trên MXH đang thi nhau diện đồ bơi khoe eo thích hết cả mắt!

Bỏ xó kem chống nắng vì viên uống chống nắng, bạn đang mắc sai lầm quá lớn rồi!

Làm đẹp

04:17:38 07/05/2021
Viên uống chống nắng là gì, hoạt động ra sao và có đáng để chúng ta không dùng kem chống nắng nữa hay không?

Thêm 3 ca nghi mắc COVID-19 từ 'ổ dịch' vũ trường New Phương Đông

Sự kiện nóng

23:51:04 06/05/2021
Tối 6-5, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng cho biết vừa ghi nhận thêm 3 trường hợp nghi mắc COVID-19. Cả 3 trường hợp này đều có liên quan đến vũ trường New Phương Đông.

Thiên thần nội y Victoria's Secret gây sốc khi cởi trần tắm nắng

Sao âu mỹ

23:49:48 06/05/2021
Heidi Klum là một trong những chân dài sở hữu thân hình quyến rũ bậc nhất nhà Victorias Secret.

Thầy trò Xavi bị loại ở vòng bảng AFC Champions League

Bóng đá thế giới

23:45:46 06/05/2021
CLB Al Sadd không vào nhóm 3 đội xếp nhì bảng có thành tích tốt nhất để đi tiếp, sau thất bại 1-2 trước Al Nassr ở lượt trận cuối.

Bằng chứng cho thấy Song Hye Kyo dù là "con ghẻ quốc dân" nhưng lại là "con cưng quốc tế"

Sao châu á

23:40:39 06/05/2021
Bộ ảnh quảng cáo của Song Hye Kyo nhận được lời khen từ Sina.

Đại gia Đức An: 'Mong Ngọc Thúy thức tỉnh'

Phỏng vấn sao

23:36:30 06/05/2021
Một lần nữa, đại gia Đức An bày tỏ mong muốn thỏa hiệp với siêu mẫu Ngọc Thúy để cùng cô trao toàn bộ tài sản đang tranh chấp cho hai con.

Nhiều lần bị soi viết sai, nay có cơ hội Sơn Tùng liền đóng vai “cảnh sát chính tả” bắt lỗi lại luôn

Sao việt

23:31:32 06/05/2021
Bình luận hóm hỉnh của cảnh sát chính tả Sơn Tùng làm cho người hâm mộ không khỏi thích thú.

Cặp đôi đãi khách ăn chay, phóng sanh ngay tại đám cưới

Netizen

23:11:11 06/05/2021
Mới đây, đoạn clip ghi lại 1 đám cưới ăn toàn đồ chay và có nghi thức phóng sinh được chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người chú ý.

Resident Evil Village: minh chứng một game kinh dị vẫn có thể đạt đến đỉnh cao của cái đẹp và sang trọng

Game offline

22:56:06 06/05/2021
Các bài đánh giá về Resident Evil Village hiện nay hầu hết đều cho rằng đây là phiên bản kinh dị nhất trong dòng game kinh điển.

Liên Quân Mobile và BLEACH: Hợp tác đặc biệt với các trang phục độc quyền Ichigo Kurosaki, Byakuya Kuchiki và Toshiro Hitsugaya

Game online

22:54:53 06/05/2021
Từ ngày 1.5.2021, Liên Quân Mobile và BLEACH chính thức hợp tác cùng nhau. Liên Quân đã mang các nhân vật huyền thoại cũng như vũ khí chỉ có trong BLEACH đến với chiến trường của game.