Trào lưu video ’single mom’ lộ nội y trở lại YouTube 

Nhiều video cố tình lộ nội y, bộ phận nhạy cảm của phụ nữ đang được “nuôi sống” nhờ quảng cáo trên YouTube. Những video này có tiếng Việt và nhắm đến thị trường nước ngoài.

Chỉ cần gõ từ khóa “ single mom ” (mẹ đơn thân), YouTube trả về cho người dùng hàng trăm video của người Việt có nội dung hớ hênh, lộ đồ lót.

Theo tiêu đề và thông tin giới thiệu, các video được đăng tải với mục đích chia sẻ kỹ năng sống, hay đơn thuần ghi lại cuộc sống sinh hoạt thường nhật của những bà mẹ đơn thân.

Trào lưu video single mom lộ nội y trở lại YouTube - Hình 1

YouTube trả về kết quả cho từ khóa “ single mom ” bằng những video lộ nội y.

“Đây là thứ ám ảnh nhất tôi từng thấy”, tài khoản Jojo’s ASMR bình luận khi vô tình xem được video nội dung “single mom”. Đa phần bình luận đều ngỡ ngàng khi không hiểu vì sao các video như vậy xuất hiện trên YouTube và có hàng trăm nghìn lượt xem.

“Chuyện gì đang xảy ra với YouTube vậy, những thứ này thật kinh tởm”, tài khoản Kilowwhy để lại bình luận.

Sau nhiều lần bị lên án, cho đến nay, trào lưu nội dung này vẫn tồn tại và có dấu hiệu lan rộng. Thậm chí, nó dần trở thành chủ đề hấp dẫn, trào lưu kiếm tiền online kiểu mới – xuất khẩu video bẩn ra quốc tế.

Lôi kéo người xem bằng nội dung ‘hớ hênh’

Với tiêu đề “ Single mom is cleaning her bedroom”, tưởng chừng đây là dòng tiêu đề vô hại, một video miêu tả công việc dọn dẹp phòng ngủ của một bà mẹ đơn thân. Thế nhưng, người xem sẽ không khỏi bất ngờ khi ảnh đại diện của video là một người phụ nữ ăn mặc hở hang, để lộ phần nội ý phía dưới.

Trào lưu video single mom lộ nội y trở lại YouTube - Hình 2

Cảnh quay lộ nội y của một số kênh YouTube bẩn .

Trong quá trình dọn dẹp phòng ngủ, nhân vật này thường xuyên có những động tác khom người để lộ nhiều bộ phận nhạy cảm. Với mỗi động tác hớ hênh, người quay phim sẽ hướng máy quay sát vào cơ thể của người phụ nữ. Thậm chí, mỗi khi “single mom” đứng dậy, góc máy quay sẽ được điều chỉnh xuống dưới chân váy.

Sau khi được tải lên từ tháng 9/2020, đến nay, video này đã thu hút 200.000 lượt xem, 98 lượt bình luận. Trước đó, video chơi cùng bóng bay của kênh YouTube này tuy mới đăng tải được 2 tháng đã có được gần 500.000 lượt xem. Được thành lập từ năm 2009, kênh YouTube Chicken Movie đã có hơn 25 triệu lượt xem, 165 video.

Tương tự Chicken *****, A Pu **** cũng là một kênh YouTube single mom hớ hênh. Lượng người xem của kênh này lên đến hàng triệu lượt xem. Trong video có nội dung mẹ đơn thân làm việc buổi tối, người phụ nữ này thản nhiên mặc váy ngắn, ngồi trên ghế, đặt lên bàn.

Các video này thường có thời lượng từ 2-15 phút, nhân vật single mom trong clip hiếm khi tương tác với người xem. Các video được sản xuất bằng máy quay đặt cố định hoặc có camera man riêng. Một số video có kịch bản cụ thể, chất lượng hình ảnh và góc quay bài bản.

Theo ghi nhận của Zing , những video do các kênh YouTube này sản xuất không truyền tải bất kỳ kiến thức, vốn sống có giá trị nào.

Thậm chí, một số kênh YouTube đưa hình ảnh trẻ em vào video. Trong video cho con bú của kênh YouTube “Mom & Baby K***g”, người phụ nữ này không hề tỏ ra ngại ngùng khi để lộ hoàn toàn phần ngực trên cơ thể mình.

Trào lưu video single mom lộ nội y trở lại YouTube - Hình 3

Trên một số kênh YouTube khai thác nội dung “single mom” lộ nội y còn liên kết đến trang khiêu dâm trả phí.

Năm 2018, vlogger nổi tiếng PaymineyWubby chỉ đích danh cũng như lên án kênh YouTube Susu Family vì những hình ảnh không phù hợp. Sau một thời gian phản ánh, kênh YouTube với gần 300.000 người đăng ký đã không còn xuất hiện. Tuy nhiên, cho đến nay, các kênh YouTube “con” của , Susu Camp*** lại tiếp tục mọc lên.

Các video do hệ thống kênh Susu Vlog đăng tải thường được dàn dựng bài bản, kĩ càng. Kể từ khi được thành lập từ tháng 12/2016, kênh Susu Vlog đã có hơn 13 triệu lượt xem.

Nhắm đến thị trường nước ngoài

Hầu hết video do các single mom Việt sản xuất thường giọng nói tiếng Việt, những dòng tiêu đề hay thông tin mô tả kênh đều sử dụng 100% ngôn ngữ nước ngoài như tiếng Anh, tiếng Nhật hay tiếng Trung… Ngay cả phụ đề của video cũng sử dụng tiếng nước ngoài.

Thay vì tìm kiếm bằng từ khóa “single mom”, với từ khóa “mẹ đơn thân” (đồng nghĩa), YouTube sẽ đề xuất các video âm nhạc , chương trình truyền hình liên quan có nội dung trong sáng.

Đáng nói, mặc dù có nội dung phản cảm, nhiều bình luận của người dùng tỏ ra hưởng ứng, tán thưởng các video trên.

“Good night beautiful”, tài khoản Francisco Torres từ Cộng hòa Dominica bình luận.

Trào lưu video single mom lộ nội y trở lại YouTube - Hình 4

Cộng đồng mạng Reddit quốc tế, đặc biệt là vlogger PaymineyWubby, từng phải lên tiếng yêu cầu gỡ các video phản cảm của kênh Susu Family .

Theo ghi nhận của Zing , dù nhân vật trong clip đến từ Việt Nam nhưng video lại được bình luận từ nhiều tài khoản ở các quốc gia khác. Đây là thị trường màu mỡ mà các YouTuber Việt hướng tới. Trong giới làm YouTube gọi đây là “xuất khẩu nội dung”.

“Lượt xem và lượt theo dõi từ tài khoản nước ngoài có giá trị hơn so với Việt Nam. Sau này chủ kênh có thể bán lại hay sử dụng cho mục đích khác sẽ dễ dàng hơn các kênh làm nội dung tiếng Việt”, anh Quan Dũng, YouTuber có nhiều năm kinh nghiệm tại Hà Nội cho biết.

Chia sẻ thêm, anh Dũng cho rằng vì những cảnh hớ hênh của các single mom chỉ xuất hiện vài giây, rất khó để YouTube kết luận video này vi phạm nguyên tắc hoạt động của nền tảng.

“Nếu vi phạm, YouTube chỉ có thể chặn từ khóa ’single mom’ hoặc kiểm duyệt nội dung thủ công bởi các công cụ tự động khó lòng nhận diện được”, Nguyễn Minh, một YouTuber với gần 8 năm kinh nghiệm nhận định.

Kiếm tiền nhờ lộ nội y, liên kết kênh YouTube đến nền tảng khiêu dâm

Có thể nói, YouTube đang trở thành nơi “ăn nên làm ra” của các single mom hớ hênh. Bất chấp nội dung phản cảm, những video độc hại vẫn kiếm tiền đều từ hoạt động quảng cáo trên YouTube.

Theo SocialBlade , kênh YouTube Susu Vlog thu về 400-6.400 USD/tháng từ YouTube. Tùy thuộc vào lượng người xem, hoạt động quảng cáo trên YouTube thậm chí giúp nhiều kênh video phản cảm khác thu về từ 800-14.000 USD/tháng.

Trào lưu video single mom lộ nội y trở lại YouTube - Hình 5

Các video của single mom Việt được bật kiếm tiền từ quảng cáo. Trong ảnh là quảng cáo của Jack ‘n Jill Việt Nam.

Bên cạnh đó, một số kênh cung cấp tính năng đăng kí thành viên trả phí để xem được những nội dung giới hạn khác. Mức giá dao động từ 50.000-500.000 đồng.

“Ngoài việc sống nhờ quảng cáo, các kênh YouTube còn có nhiệm vụ kéo lượt xem hay lượt theo dõi sang những kênh khác. Nếu biết cách xây dựng hệ thống, các kênh YouTube có nội dung bẩn hoàn toàn có thể cộng sinh và phát triển cùng nhau”, anh Dũng cho biết.

Theo ghi nhận của Zing , các kênh YouTube single mom có phần gợi ý đăng ký đến nhiều kênh với nội dung tương tự. Đặc biệt, dưới phần mô tả của Susu Vlog có đính kèm đường dẫn đến kênh YouTube Hậu Cáo. Đây là kênh YouTube thường xuyên đăng tải các video bạo hành động vật, từng bị cộng đồng mạng lên án.

Bên cạnh đó, các kênh YouTube như Chicken Movie thường đính kèm đường dẫn đến website của OnlyFans. Đây là nền tảng đăng tải nội dung khiêu dâm có tính phí. OnlyFans nổi tiếng từ lâu, nhất là trong thời kỳ đại dịch Covid-19 do thường xuyên đăng tải các nội dung khiêu dâm. Người sáng tạo có thể cung cấp nội dung khiêu dâm của mình và yêu cầu người xem trả một khoản tiền nhất định.

Quảng cáo tràn lan trên game lậu, kênh YouTube 'bẩn' 

Những trò chơi điện tử bạo lực, trái phép hay các kênh youtube "bẩn" dù đã bị cảnh báo, nhưng vẫn là lựa chọn để nhiều nhãn hàng chạy quảng cáo.

Theo Báo cáo Kinh tế số Đông Nam Á 2020, Việt Nam là quốc gia có tỷ lệ người dùng Internet mới cao nhất khu vực, chiếm 41%. Sau đại dịch Covid-19, thời gian trung bình mỗi người dân dành để truy cập Internet cho mục đích cá nhân đã tăng từ 3,1 giờ/ngày lên 3,5giờ/ngày. Việt Nam trở thành thị trường hấp dẫn để các nền tảng trực tuyến hoạt động, với sự xuất hiện của các nền tảng ngoại chưa được cấp phép, và nhiều trang có nội dung xấu độc.

Cách đây không lâu, Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin Truyền thông đã gửi yêu cầu Apple gỡ bỏ hơn 40 game lậu không phép đang hoạt động tại Việt Nam. Mặc dù đã thường xuyên xử lý và gửi đi yêu cầu Apple hay Google gỡ bỏ các game lậu, thế nhưng các game không phép vẫn mọc lên như nấm. Chính việc các nhãn hàng rót tiền quảng cáo trên các game này, cũng đã khiến những hoạt động bất chính có cơ hội tiếp diễn.

Tràn lan nhãn hàng quảng cáo trên các game lậu không phép

Những hình ảnh bạo lực, giết chóc xuất hiện nhiều ở trò chơi điện tử chưa được cấp phép, mỗi ngày vẫn đang xâm nhập vào đời sống thường nhật của giới trẻ.

Bà Hoàng Thị Anh Thư - Phó Trưởng phòng Thanh tra pháp chế, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cho biết: "Vài năm trở lại đây, game lậu, game không phép xuất hiện trên Internet rất nhiều. Trong thời gian vừa qua, chúng tôi cũng chuyển để bóc gỡ khỏi Google Play và Apple Store lên đến vài trăm game".

Dù pháp luật chưa giới hạn không gian quảng cáo trên các nền tảng, thế nhưng, theo luật sư Trần Tuấn Anh - Công ty Luật Minh Bạch, nếu các nhãn hàng quảng cáo thương hiệu của mình trên những nền tảng bất hợp pháp thì sẽ có rất nhiều rủi ro.

Quảng cáo tràn lan trên game lậu, kênh YouTube bẩn - Hình 1

Nhiều nhãn hàng chạy quảng cáo trên các kênh YouTube bẩn.

"Các doanh nghiệp cũng cần phải lưu ý là khi chúng ta ký hợp đồng quảng cáo, không phải cứ nhiều lượt xem, nhiều lượt like là chúng ta sẽ nổi tiếng. Mà đôi khi nó mang lại tác dụng ngược. Ví dụ như nhãn hàng xuất hiện trên game đánh bạc, sau khi bị cơ quan điều tra triệt phá đây là hành vi tổ chức đánh bạc chẳng hạn thì rõ ràng nhãn hàng của chúng ta bị ảnh hưởng", Luật sư Trần Anh Tuấn cho biết.

Chính vì vậy, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử đã nhiều lần kêu gọi và yêu cầu các nhãn hàng phải kiểm soát quảng cáo của mình. Tuy nhiên, mỗi khi cần xử lý thì việc triệu tập các đơn vị này cũng rất khó khăn.

"Chính họ (các nhãn hàng quảng cáo trên các game lậu không phép) là người chia sẻ một phần lợi nhuận và doanh thu để nuôi dưỡng những game bất hợp pháp như vậy. Người chơi hoặc mọi người có phát hiện ra các nhãn hàng đó thì nên cung cấp cho Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch hoặc Bộ Thông tin & Truyền thông, chúng tôi sẽ cùng chung tay xử lý và nhắc nhở các nhãn hàng này, cụ thể là những đại lý mà vô tình hay cố ý tiếp tay cho sự phát triển của game lậu", bà Hoàng Thị Anh Thư nhấn mạnh.

Rủi ro khi doanh nghiệp bất chấp quảng cáo trên các kênh Youtube "bẩn"

Mới đây, 3 kênh Youtube có nội dung phản cảm, nhảm nhí là Hưng Vlog, Kiên Chổi Vlog và Tùng Bỏng Vlog đã bị Cục Phát thanh Truyền hình gửi yêu cầu đến công ty Google để gỡ bỏ hoặc tắt chế độ kiếm tiền. Dù không được chạy quảng cáo trên các kênh này nữa, nhưng rất nhiều hình thức quảng cáo khác đã được tạo ra, để doanh nghiệp "cố tình" đưa trực tiếp sản phẩm vào video của các kênh này để quảng bá.

Dù đã bị tắt kiếm tiền theo yêu cầu xử lý của Bộ Thông tin Truyền thông, thế nhưng kênh Tùng Bỏng vlog vẫn có những hình thức khác để quảng cáo cho sản phẩm của doanh nghiệp. Không chỉ gắn hẳn quảng cáo vào video, mà thậm chí YouTuber này còn giới thiệu, tư vấn hóa mỹ phẩm ngay trong vlog của mình.

Theo anh Phạm Hoàng Huy - Giám đốc MeTub Network Khu vực miền Bắc: "Các kênh bị tắt kiếm tiền họ không thể kiếm tiền trên YouTube thông qua quảng cáo của Google, tuy nhiên họ vẫn có lượng người xem rất lớn. Và khi nhãn hàng quảng cáo trên đó, có thể những bạn đó sẽ mua thử hoặc đóng góp, tức là sử dụng đúng tệp fan của các bạn vlog đó, thấy thần tượng của mình thì mình sẽ dùng theo".

Thực tế, càng ngày người tiêu dùng càng văn minh hơn và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi chi tiền để mua sản phẩm nào đó. Việc quảng cáo sản phẩm trên các nền tảng xấu, phản cảm có thể gây ra những hệ quả tiêu cực.

Theo các chuyên gia, các nhãn hàng hoàn toàn có thể lựa chọn kênh hiển thị video quảng cáo của mình. Còn nếu cứ dễ dãi không thông qua sàng lọc, quảng cáo bừa bãi thì sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh thương hiệu.

Quảng cáo tràn lan trên game lậu, kênh YouTube bẩn - Hình 2

Ông Lê Quốc Vinh, Chủ tịch Tập đoàn truyền thông Lê.

Ông Lê Quốc Vinh - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Truyền thông Lê cho rằng: "Có những lúc nhãn hàng rất nghiêm túc thì lại xuất hiện bên cạnh các nhãn hàng câu khách rẻ tiền, thậm chí những quảng cáo rất phản cảm. Đấy là rủi ro về mặt hình ảnh đối với các thương hiệu đó".

Cân nhắc và lựa chọn những kênh quảng cáo phù hợp là cách để các doanh nghiệp tránh được những rủi ro và sự cố không đáng có.

Trách nhiệm của doanh nghiệp và giá trị của lòng tin

Trong sự phát triển bùng nổ của công nghệ thông tin, hoạt động quảng cáo xuyên biên giới còn nhiều lỗ hổng, nên nhiều nền tảng xuyên biên giới có thể trốn thuế hay quảng cáo tràn lan các nội dung vi phạm pháp luật, như: chủ quyền biển đảo, thuần phong mĩ tục, thậm chí trên Facebook còn xuất hiện buôn bán vũ khí, động vật hoang dã. Nếu doanh nghiệp tiếp tục rót tiền cho những nền tảng phi pháp thì chẳng khác nào tiếp tay cho hoạt động buôn lậu.

Hiện nay, Bộ Thông tin và Truyền thông đã có công cụ thu thuế online đối với các nền tảng xuyên biên giới và quản lý các doanh nghiệp xuyên biên giới. Bộ cũng đang bổ sung nhiều quy định mới cho Dự thảo sửa đổi nghị định 181 Luật Quảng cáo để có sự công bằng hơn giữa các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài.

Ông Lê Quang Tự Do - Phó Cục trưởng Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết: "Các doanh nghiệp về quảng cáo hoạt động trong nước hầu hết tuân thủ quy định pháp luật. Và vì tuân thủ như vậy nên mất lợi thế cạnh tranh so với các nền tảng xuyên biên giới không cần tuân thủ bất kỳ quy định gì. Khi chúng tôi bổ sung các quy định này để làm cho việc cả doanh nghiệp trong nước và ngoài nước đều phải tuân thủ các quy định giống nhau".

Thay vì tiếp tay cho những hoạt động bất hợp pháp, các nhãn hàng cần tỉnh táo lựa chọn phương tiện truyền thông để không chỉ những có lượt xem chất lượng, mà còn được pháp luật bảo vệ, người tiêu dùng tin tưởng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Google tung ra bản cập nhật mà ai cũng từng mong chờ, nhưng chỉ dành cho người "nhân phẩm" tốt 
14:25:12 08/03/2021
Apple đang tạo ra ‘sự cố Y2K’ mới khiến Facebook chao đảo: Có thể thổi bay 5 tỷ USD lợi nhuận quý 2/2021 của MXH tỷ dân? 
12:37:49 07/03/2021
Cách khôi phục lại lịch sử duyệt web trong Google Chrome, bất kể bạn đã xóa bằng cách nào
16:49:04 07/03/2021
Giới siêu giàu "chơi net" ở đẳng cấp khác: Có app riêng để mua đồng hồ Rolex, quẹt trái phải như Tinder "chốt" đồ tiền tỷ 
15:14:48 07/03/2021
Gia tăng tương tác với người dùng, Tesla lập mạng xã hội riêng 
16:51:00 07/03/2021
Find My trên iOS có thể phát hiện người dùng đang bị theo dõi
06:21:27 07/03/2021
Nữ sinh Hải Phòng và bảng vàng thành tích công nghệ
11:20:10 08/03/2021
Apple chỉ bán đến khi hết hàng iMac Pro 
12:49:27 08/03/2021
Apple sẽ ra mắt kính áp tròng thực tế ảo tăng cường vào năm 2030?
18:55:11 08/03/2021
Oppo trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất Trung Quốc
06:17:26 07/03/2021

Thông tin đang nóng

Nhật Kim Anh khiến hội chị em ghen tỵ với bó hoa tiền 8/3
20:00:28 08/03/2021
Dương Mịch giàn giụa nước mắt tiết lộ nguyên nhân ly hôn Lưu Khải Uy
17:38:59 08/03/2021
Dẫn con dâu đi mua đồ phòng cưới, mẹ chồng vênh váo "chửa trước không có quyền được chọn", cô gái tung quyết định bất ngờ khiến bà ê chề
18:54:41 08/03/2021
Sự kém cỏi của diễn viên trẻ Trung Quốc
19:47:21 08/03/2021
Vụ nữ hoàng cải lương Thanh Nga bị ám sát: Bảo Quốc gục xuống ngay trước cửa
21:19:22 08/03/2021
Thúy Ngân khoe quà 8/3 to vật vã, Trương Thế Vinh bị réo tên
20:10:36 08/03/2021
3 ngọc nữ Ninh Dương Lan Ngọc, Nhã Phương, Diễm My 9x khoe visual đỉnh cao, đọ sắc “bất phân thắng bại” trong một khung hình
21:08:54 08/03/2021
Trước nghi vấn "toang", Trúc Nhân và Ali Hoàng Dương từng nói gì về nhau?
20:04:15 08/03/2021
Tạ Đình Phong bất ngờ chia sẻ chuyện ngoại tình dấy lên tranh cãi trên MXH, phải chăng đang "đá xéo" Trương Bá Chi?
19:36:53 08/03/2021
Mới 52 tuổi, danh hài Hoài Linh đã lên chức ông cố
18:12:17 08/03/2021

Tin mới nhất

Zoom xa đến tiêu cự 800 mm với chiếc máy PowerShot ZOOM của Canon ngay trong túi bạn.

18:53:24 08/03/2021
Canon thông báo ra mắt PowerShot ZOOM, chiếc máy ảnh kiêm ống nhòm kĩ thuật số bỏ túi, được thiết kế cho những ai muốn tiếp cận gần hơn với chủ thể trong các hoạt động như thể thao, sự kiện trình diễn trực tiếp hoặc ngắm động vật hoang ...

Trở thành người giàu thứ 2 thế giới nhờ xe điện và tên lửa, nhưng ít người biết Elon Musk còn kiếm lời từ những sản phẩm 'trời ơi đất hỡi' này 

13:51:21 08/03/2021
Elon Musk là một vị tỷ phú giàu lên nhờ sản xuất ô tô điện, tên lửa và tàu siêu tốc chạy dưới lòng đất. Tuy nhiên, ít người biết rằng ông còn kiếm lời từ việc bán rượu tequila, ván lướt sóng hay thậm chí là súng phun lửa.

Tranh cãi vì logo mới của Amazon giống Hitler đang cười

11:22:55 08/03/2021
Người dùng khắp thế giới đang tranh cãi về biểu tượng mới của Amazon trông như bộ râu của Hitler và đầu cắt tóc tai thỏ của Apple.

"Đối thoại 2045": 25 năm để xuất hiện những tập đoàn khổng lồ của Việt Nam 

14:46:35 07/03/2021
Cuộc gặp giữa Thủ tướng với đại diện cho nhiều doanh nhân, học giả lớn của Việt Nam ngày 6/3 với một mục tiêu cốt lõi là đưa Việt Nam trở thành một quốc gia phát triển thịnh vượng vào năm 2045.

Triệu phú một thời John McAfee bị cáo buộc lừa đảo bơm thổi tiền ảo 

14:43:25 07/03/2021
Ông McAfee và đồng phạm bị cáo buộc kiếm lời gần 2 triệu USD từ các vụ bơm thổi Reddcoin và Dogecoin.

Apple bị điều tra chống độc quyền tại Anh

10:13:38 07/03/2021
Cuộc điều tra sẽ xem xét liệu Apple có chi phối việc phân phối ứng dụng trên các thiết bị của Apple tại xứ sở sương mù hay không.

Apple giải thích việc Siri yêu cầu người dùng chọn một ứng dụng âm nhạc

06:22:29 07/03/2021
Apple đã có phản hồi sau khi người dùng thông báo về việc iOS 14.5 beta nhắc nhở họ đặt ứng dụng nghe nhạc hoặc podcast bên thứ ba làm mặc định khi ra lệnh bằng Siri.

Cách ngăn các email cá nhân bị theo dõi quảng cáo

06:18:57 07/03/2021
Những email tiếp thị nằm trong hộp thư đến không chỉ là quảng cáo sản phẩm mà còn có khả năng theo dõi xem bạn đã mở email hay chưa, thời điểm và địa điểm mở email bằng cách sử dụng các phần mềm như MailChimp.

Trung Quốc chiết xuất kim loại quý từ hàng triệu smartphone cũ

06:14:18 07/03/2021
Là quốc gia có lượng rác thải điện tử khổng lồ, chính phủ Trung Quốc đang từng bước thay đổi cục diện vấn đề thông qua những biện pháp tích cực.

Súng massage của Xiaomi đang được huy động vốn với giá 69 USD 

22:25:04 06/03/2021
Mới đây Xiaomi đã giới thiệu mẫu súng massage dưới hình thức huy động vốn cộng đồng trên Xiaomi Mall, sản phẩm sẽ có giá khi ra mắt là 77 USD nhưng đang huy động với giá 69 USD.

Chiếc TV MicroLED này có thể gấp lại như cái quạt, ẩn dưới sàn nhà, giá 400.000 USD 

21:59:45 06/03/2021
Đây là C SEED M1, một chiếc TV MicroLED gấp có kích thước tới 165 inch, một giấc mơ đối với những người đam mê Netflix và chủ nghĩa tối giản, bởi vì màn hình khổng lồ của nó có thể được gấp lại và đặt vào bên dưới sàn nhà của bạn.

Tesla biến thành cơn ác mộng: Vốn hóa mất hơn 230 tỷ USD trong 4 tuần, cổ phiếu lao dốc khiến một loạt công ty 'ngã gục', các quỹ ETF rớt giá 'thảm' 

21:51:20 06/03/2021
Cổ phiếu Tesla rớt giá mạnh trong 4 tuần qua kéo theo đà giảm của một loạt công ty cùng ngành, các quỹ ETF đầu tư vào nhà sản xuất xe điện cũng chịu áp lực lớn.

Huawei đang nghiên cứu giải pháp thay thế Gmail của riêng mình 

18:34:34 06/03/2021
Không chỉ Gmail, Huawei cũng đang phát triển một loạt ứng dụng cho hệ điều hành mà họ sản xuất.

CEO Microsoft: ‘Nâng nhóm mình lên, hạ người khác xuống’ không phải là lãnh đạo

17:07:28 06/03/2021
CEO Microsoft Satya Nadella đã chia sẻ quan điểm về các phẩm chất của một lãnh đạo doanh nghiệp.

Jack Ma chưa bao giờ đọc sơ yếu lí lịch của nhân viên, vì đây mới là điều ông quan tâm nhất 

17:02:40 06/03/2021
Tỷ phú, doanh nhân Trung Quốc, từng là người giàu nhất Châu Á kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Alibaba chưa bao giờ đọc sơ yếu lí lịch của bất kỳ ai trong hơn 20.000 nhân viên dưới quyền.

Chờ iMac M1 quá lâu, YouTuber này tự độ luôn tại nhà 

13:22:08 06/03/2021
Có khá nhiều khách hàng cao cấp chờ đợi để được thấy mẫu iMac đầu tiên chạy chip Silicon thế nhưng vẫn chưa có thông tin nào vì vậy một YouTuber đã tự độ chiếc iMac Apple Silicon đầu tiên trên thế giới bằng cách sử dụng linh kiện từ một...

Samsung chính thức ra mắt dòng sản phẩm TV Neo QLED 2021 tại Việt Nam

12:46:07 06/03/2021
Samsung mang đến dòng sản phẩm Neo QLED mới nhất cho năm 2021 cùng nhiều công nghệ đỉnh cao, đem lại trải nghiệm nghe nhìn bậc nhất cho người dùng Việt Nam.

Facebook dùng một tỷ bức ảnh Instagram để đào tạo AI

11:25:01 06/03/2021
Facebook đã tận dụng cơ sở dữ liệu hình ảnh khổng lồ của Instagram để xây dựng thành công AI có khả năng nhìn được nội dung đang thấy.

Chiêu lừa 'thanh toán bằng Pi'

11:23:41 06/03/2021
Một số cửa hàng thông báo thanh toán dịch vụ bằng Pi nhưng thực chất chỉ là chiêu thu hút thành viên, vì Pi chưa thể dùng để giao dịch.

YouTube cân nhắc gỡ lệnh cấm ông Donald Trump

18:58:09 05/03/2021
Theo CNBC, CEO YouTube cho biết sẽ tháo lệnh đình chỉ tài khoản của cựu Tổng thống Mỹ khi nào những nguy cơ bạo lực giảm xuống.

Có thể bạn quan tâm

Những người tin Trump vẫn là tổng thống lo bị 'sập bẫy'

Thế giới

23:44:19 08/03/2021
Người theo thuyết âm mưu QAnon ban đầu tin Trump sẽ nhậm chức ngày 4/3, nhưng sau đó, họ ra sức cảnh báo nhau đây có thể một cái bẫy.

HLV Chung Hae-seong: 'Công Phượng, Văn Toàn đang không hạnh phúc?'

Bóng đá việt nam

23:42:18 08/03/2021
HLV Chung Hae-seong đặt ra câu hỏi rằng Công Phượng, Văn Toàn... có thực sự hạnh phúc không khi chơi bóng mà không có mục tiêu danh hiệu.

Ông Đinh La Thăng: "Tôi không có trách nhiệm phải biết năng lực nhà thầu"

Pháp luật

23:39:35 08/03/2021
Trả lời về việc lựa chọn nhà thầu không đủ năng lực, ông Đinh La Thăng cho rằng, chủ đầu tư quyết định lựa chọn nhà thầu; ông không biết và không có trách nhiệm phải biết năng lực nhà thầu.

Ali Hoàng Dương đang ở đâu trong lúc rộ tin đồn "cạch mặt" Trúc Nhân?

Sao việt

23:38:08 08/03/2021
Dù không lên tiếng nói về nghi vấn nghỉ chơi Trúc Nhân nhưng Ali Hoàng Dương liên tục có loạt động thái gây chú ý.

Tại sao minh tinh Cbiz tranh nhau diện đồ 'Haute Couture'? Nhìn tủ đồ này của Lưu Diệc Phi là biết đẳng cấp của 'Thần tiên tỷ tỷ'

Phong cách sao

23:36:03 08/03/2021
Đồ Haute Couture là gì mà các sao nữ Cbiz đều phải giành giât để được khoác lên mình, thậm chí đi cửa sau để mượn đồ để rồi muối mặt khi bị phát hiện?

7 lầm tưởng về kem chống nắng gây hại cho da

Làm đẹp

23:29:23 08/03/2021
Theo các chuyên gia, bạn vẫn cần bôi kem chống nắng khi đeo khẩu trang.

Gal Gadot – Từ Hoa hậu Israel tới “chị đại” Wonder Woman

Sao âu mỹ

23:25:12 08/03/2021
Nổi lên sau khi đóng loạt phim Fast & Furious, người đẹp gốc Do Thái đã vươn lên thành đả nữ mới của màn bạc và đưa cô tới vai Wonder Woman trong vũ trụ điện ảnh siêu anh hùng của DC.

Chuyển nhượng bóng đá 8/3: PSG giải cứu sao MU, Juve phải đánh đổi vì Ronaldo

Bóng đá thế giới

23:23:48 08/03/2021
PSG giải cứu sao Manchester United, Liverpool nên bán trụ cột, Barca được mời mua trung vệ,... là các tin chuyển nhượng ngày 8/3.

Các mỹ nhân chuyển giới Việt nghĩ gì về ngày 8/3?

Phỏng vấn sao

23:23:31 08/03/2021
Đối với những người chuyển giới nữ, 8/3 cũng là một dịp để họ nhận được nhiều sự yêu thương, trân trọng từ mọi người.

Nữ điều dưỡng U40 gây sốt với bộ ảnh áo dài “Em chưa 18”

Người đẹp

23:22:50 08/03/2021
Nhìn những hình ảnh xinh xắn, trẻ trung trong tà áo dài của Hà Diệu Linh, ít ai ngờ cô đã ở độ tuổi U40.

Vì một câu nói của mẹ vợ, bữa tiệc tân gia nhà tôi thành cuộc chiến tán loạn không hồi kết

Tâm sự

23:19:03 08/03/2021
Tôi không biết tại sao hai bên gia đình lại ghét nhau đến thế. Chẳng lẽ họ không thể vì các con mà nhìn mặt nhau một lần ư?

Vì sao đàn ông lại quyến rũ 'chết người' khi mặc quân phục?

Thời trang

23:05:37 08/03/2021
Hình ảnh người đàn ông mặc quân phục hấp dẫn đến nỗi Hollywood thường xuyên khai thác, vì sao nam giới mặc loại trang phục này lại hấp dẫn đến vậy?

Nói xấu bạn trên Facebook, nữ sinh bị đánh hội đồng: Sở GD&ĐT Hà Nội lên tiếng

Đời sống

23:03:36 08/03/2021
Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu trường THCS Sen Phương (Phúc Thọ, Hà Nội) xử lý nghiêm các học sinh tham gia đánh hội đồng bạn rồi quay clip đưa lên mạng xã hội.

Vụ 3 người tử vong, 21 người nhập viện ở Kon Tum: khả năng rất cao do thực phẩm

Sự kiện nóng

23:03:31 08/03/2021
Theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Kon Tum, khả năng các trường tử vong và bị bệnh liên quan đến vấn đề thực phẩm là rất cao.

Đau gót chân, vì sao?

Sức khỏe

22:41:34 08/03/2021
Đau nhức gót chân không phải là bệnh mà là triệu chứng lâm sàng của nhiều bệnh. Có nhiều nguyên nhân gây đau gót chân. Tìm được nguyên nhân chính xác sẽ giúp người bệnh có hướng điều trị hiệu quả.