Trào lưu rời bỏ Thung lũng Silicon 

Giới công nghệ tại Thung lũng Silicon và các nhà đầu tư Phố Wall đang tháo chạy đến Miami để kinh doanh và sinh sống.

Đại dịch Covid-19 khiến nhiều doanh nghiệp chuyển sang làm việc tại nhà. Khi các lãnh đạo công nghệ rời San Francisco và nhà đầu tư Phố Wall rời New York, họ muốn tìm nơi có môi trường tốt hơn, chính sách thuế ưu đãi và được chính quyền chào đón hơn.

Vài doanh nghiệp đã chuyển trụ sở sang Austin (bang Texas), một số khác chọn Boulder (bang Colorado). Nhưng Miami dường như là lựa chọn của nhiều người nhất.

Video đang HOT

Làn sóng dịch chuyển đến Miami

Hàng chục tên tuổi lớn đã đến Miami như Keith Rabois, đồng sáng lập PayPal và bạn đời. Ngoài ra còn có nhà đầu tư công nghệ Peter Thiel, nhà sáng lập dịch vụ chia sẻ ảnh Shutterstock, Jon Oringer và ông trùm truyền thông Bryan Goldberg. CEO nền tảng chia sẻ video Cameo, Steven Galanis cũng đến Miami sinh sống, còn Elon Musk đang muốn xây đường hầm cao tốc dưới thành phố.

Các nhà đầu tư Phố Wall như Elliott Management cũng chuyển trụ sở đến Miami bên cạnh công ty của Carl Icahn, Icahn Enterprises. Những doanh nghiệp đang có văn phòng ở Miami như Citadel hay Blackstone. Ngân hàng Goldman Sachs cũng cân nhắc chuyển một số bộ phận hoạt động sang Miami.

Trào lưu rời bỏ Thung lũng Silicon - Hình 1

Miami đang là điểm đến mới của các doanh nghiệp từ Thung lũng Silicon và Phố Wall.

Miami thường được xem là nơi tận hưởng sự giàu có, dưỡng già của các tỷ phú khi về hưu. Tuy nhiên, làn sóng dịch chuyển từ Thung lũng Silicon và Phố Wall cho thấy thành phố này phù hợp để kinh doanh, khởi đầu cuộc sống mới.

Hàng tuần, sự kiện Miami Tech Welcome được tổ chức tại một quán rượu ngoài trời, thu hút khoảng 25-30 người. Nhiều nhóm WhatsApp, Telegram được lập để tổ chức hoạt động cho những người mới chuyển đến trong lĩnh vực công nghệ, thảo luận về các chủ đề như dòng giao dịch (deal flow), công nghệ tài chính (Fintech), công nghệ sức khỏe (Healthtech) và các hoạt động tại Miami như lướt ván diều. Thành viên trong nhóm còn tổ chức đạp xe vào thứ Năm hàng tuần, chơi quần vợt vào thứ Bảy bên cạnh các bữa tiệc sang trọng.

Natalia Martinez-Kalinina từ Reef Technology – một startup về hậu cần (logistic), đang điều hành câu lạc bộ sách và lướt ván tại Miami. Khi có người mới, cô thường chủ động giới thiệu họ về môi trường, xã hội xung quanh.

David Blumberg, nhà đầu tư mạo hiểm của Blumberg Capital, chuyển từ San Francisco sang Miami vào tháng 11/2020. Tình hình chính trị bất ổn tại California khiến ông phải rời đi. Trong khi đó, nhà sáng lập hãng tiếp thị Craftsman , Alex Merutka được rủ đến Miami khi đang phân vân giữa việc chịu cách ly tại San Francisco hoặc chuyển đến nhà mẹ ở San Diego.

“Họ nói rằng hãy đến Miami, có gì đó thực sự đặc biệt ở đây”, Merutka nói, và anh đồng ý chuyển đến. Nhà của Merutka nằm trên đảo Hibiscus, được anh và những người bạn tạo thành một khu phức hợp nhỏ, tất cả làm việc trong lĩnh vực công nghệ và tài chính.

“Bạn sẽ có trải nghiệm này khi mọi người cùng chuyển đến Miami, và chúng ta (có cảm giác) trở lại làm sinh viên năm nhất”, Merutka cho rằng những người chuyển đến Miami không muốn ở một mình. Tại đây, anh đã mua một căn nhà, tham gia lớp học tiếng Tây Ban Nha và tập chèo thuyền. Doanh nghiệp của Merutka có doanh thu tăng gấp đôi, nhân viên từ 10 lên 25 người.

Trào lưu rời bỏ Thung lũng Silicon - Hình 2

Jon Oringer, nhà sáng lập Shutterstock đạp xe cùng các nhân vật công nghệ tại Miami.

Điều đặc biệt đến từ thị trưởng

Ngoài không gian và các hoạt động, điều thú vị tại Miami còn nằm ở Thị trưởng Francis Suarez.

“Bạn có một thị trưởng ủng hộ doanh nghiệp ở đây, đó là sự khác biệt lớn”, Jay Levy, 40 tuổi, nhà đầu tư mạo hiểm đã chuyển khỏi New York sau một phản ứng chính trị ngăn việc Amazon mở văn phòng tại quận Queens năm 2019.

Suarez, con trai cựu Thị trưởng Xavier Suarez đã khởi động chương trình eStart, đơn giản hóa việc kinh doanh tại thành phố, giảm thuế và thủ tục so với New York hay San Francisco.

“Đó là quyết định chớp nhoáng… ‘Này, chúng tôi muốn có bạn, chúng tôi chào đón bạn’ – tôi không nhận ra đó là thời điểm nhạy cảm khi mọi người có cảm giác không tốt về cách đối xử của chính phủ nơi họ sống”, Thị trưởng Suarez chia sẻ.

“Bạn không chỉ thấy ngày càng nhiều tiền của mình được chuyển đến chính phủ, mà còn thấy ngày càng nhiều tiền được chuyển đến một chính phủ không muốn bạn”, Suarez cho biết. Ngày 28/1, ông còn lên Twitter cùng CEO SoftBank thông báo rằng tập đoàn Nhật Bản đã cam kết đầu tư 100 triệu USD vào các công ty công nghệ Miami, hoặc doanh nghiệp sẵn sàng chuyển đến thành phố.

Các doanh nghiệp công nghệ chuyển đến Miami có thể yêu cầu một căn hộ giá ưu đãi, trang bị nệm thông minh do startup Eight Sleep sản xuất. Những người sáng lập của công ty này cũng vừa chuyển đến Miami.

Trào lưu rời bỏ Thung lũng Silicon - Hình 3

Adam Garfield (ngoài cùng bên phải) là người gốc Miami, trò chuyện cùng các nhân vật công nghệ tại một quán cà phê.

“Miami có mọi thứ để trở nên khác biệt”

Nếu có một biểu tượng cho sự thay đổi trong văn hóa tại Miami, đó là nhà của Jon Oringer, người sáng lập Shutterstock. Nó rộng 1.500 m2, từng thuộc về ngôi sao bóng chày Alex Rodriguez nhưng Oringer đã mua lại với giá 42 triệu USD.

Ngôi nhà trở thành không gian làm việc chung cho một số công ty mà Oringer đã đầu tư thông qua Pareto Holdings, một quỹ mà ông và Edward Lando sáng lập để hỗ trợ các công ty khởi nghiệp ở Miami.

Pareto đã hoàn tất 100 khoản đầu tư, với 100 khoản đầu tư khác được lên kế hoạch cho năm 2021. Quỹ này đang tập trung vào các công ty quan hệ khách hàng, Fintech và y tế từ xa.

Meghan Maloof Berdellans, làm việc tại S&S Global, cho biết sẽ chuyển 2 giám đốc từ San Francisco hoặc New York đến Miami mỗi tuần. Marc Lotenberg, CEO tạp chí Surface, đã mua nhà ở Miami và sẽ không quay lại New York.

Khác với San Francisco hay New York, Miami có nền chính trị đa dạng, các đảng viên Cộng hòa và Dân chủ cùng sống trong nền hòa bình tương đối. Sự đa dạng về chủng tộc tại đây cũng rất khác biệt. Với dân số khoảng 500.000 người, Miami có khoảng 70% là người Tây Ban Nha và 15% là người da màu. San Francisco, với dân số 900.000 người, có 15% là người Tây Ban Nha và 5% là người da màu.

Trào lưu rời bỏ Thung lũng Silicon - Hình 4

Trung tâm Miami một buổi hoàng hôn.

Leigh-Ann Buchanan, nhà sáng lập Aire Ventures, tổ chức tư vấn phi lợi nhuận cho biết cử nhân kỹ sư thuộc nhóm người thiểu số tốt nghiệp tại Miami nhiều hơn những thành phố khác. Bà hy vọng số tiền mình đầu tư vào Miami sẽ đến tay mọi doanh nhân có nhu cầu, không chỉ những startup công nghệ

“Miami có mọi thứ để trở nên khác biệt”, Buchanan nói.

Những người rời bỏ Miami cũng đang trở về quê hương. Adam Garfield, 33 tuổi, nhà sáng lập SpeedETab, startup cung cấp dịch vụ đặt hàng online, cho biết hầu hết bạn bè lớn lên tại Miami cùng anh đã chuyển đến New York hoặc San Francisco để làm ăn.

“Lựa chọn chính cho các công việc ở Miami thuộc về ngành du lịch , vậy nên hầu hết bạn bè của tôi đã rời đi. Giờ thì họ đang trở về nhà”, Garfield nói.

Áp lực của mạng xã hội dưới thời Biden

Facebook và các mạng xã hội có thể gặp nhiều áp lực hơn trong việc kiểm soát thông tin sai lệch trên nền tảng dưới thời Tổng thống Joe Biden.

Khi Biden tuyên thệ nhậm chức và bước vào tòa nhà Quốc hội Mỹ tuần trước, nhiều công ty trong Thung lũng Silicon đã "thở phào nhẹ nhõm". Thời điểm này đã đánh dấu chấm hết của nhiệm kỳ Donald Trump với những quyết sách khó đoán, tác động không nhỏ đến các doanh nghiệp công nghệ.

Áp lực của mạng xã hội dưới thời Biden - Hình 1

Biden có thể sẽ mạnh tay với việc kiểm soát nội dung trên mạng xã hội.

Cho tới nay, có rất ít dấu hiệu cho thấy chính quyền mới dưới thời Biden sẽ đưa Big Tech - những hãng công nghệ lớn nhất tại Mỹ - vào tầm ngắm. Ngày càng nhiều lời kêu gọi nên có các chính sách siết chặt Big Tech, nhưng Biden chưa bao giờ coi những công ty này là một phần quan trọng trong các chiến dịch tranh cử của mình.

Trong bài phát biểu nhậm chức Tổng thống tuần trước, Biden cũng không đề cập đến các hãng công nghệ Mỹ. Thay vào đó, ông tập trung nhấn mạnh việc các doanh nghiệp ngày càng giàu có và quyền lực khiến việc kiểm soát đại dịch, kinh tế và biến đổi khí hậu trở nên khó khăn hơn.

Hiện tại, chính quyền mới vẫn chưa bổ nhiệm được người đứng đầu để quản lý giám sát, thực thi cạnh tranh và quản lý các vụ kiện độc quyền của chính phủ. Dưới thời Trump, các vụ kiện chống độc quyền chủ yếu nhằm vào Facebook và Google.

Thế nhưng, những điều trên không có nghĩa là chính quyền mới dưới thời Biden sẽ không kiểm soát các "ông lớn" công nghệ. Khi các công ty công nghệ trở nên lớn mạnh, việc kiểm soát chống độc quyền cần được thực thi mạnh mẽ. Các chuyên gia dự đoán, Quốc hội Mỹ, đặc biệt là các thành viên đảng Dân chủ, sẽ thúc đẩy việc lập pháp và tổ chức các phiên điều trần. Facebook và Google sẽ là hai công ty có nguy cơ cao nhất nằm trong tầm ngắm, giống Microsoft cách đây hai thập kỷ.

Biden không quan tâm nhiều đến công nghệ, nhưng ông chú trọng kiểm soát thông tin sai lệch trên các nền tảng Internet. Trong quá khứ, không ít lần ông than thở về việc tin giả, lời nói thù địch và chủ nghĩa cực đoan ở Mỹ ngày một tăng. Về vấn đề này, các mạng xã hội như Facebook sẽ chịu một phần trách nhiệm.

Chính sách lâu dài của CEO Facebook, Mark Zuckerberg, là từ chối kiểm tra tính thực tế của các quảng cáo chính trị - vấn đề đã nhiều lần bị Biden lên án. Thực tế, vào năm 2019, một nhóm ủng hộ Trump đã chi tiền quảng cáo cho một video trên Facebook, trong đó nói rằng Biden đã tống tiền các quan chức Ukraine.

Trước đó một năm, khi giành được sự đề cử của đảng Dân chủ để tranh cử Tổng thống, Biden đã gọi Zuckerberg là một "vấn đề thực sự". Mùa hè năm ngoái, chiến dịch của Biden đã đưa ra một bản kiến nghị giữa hàng triệu người ủng hộ, trong đó kêu gọi Facebook quản lý chặt chẽ hơn quảng cáo chính trị. Đã có những nghi ngờ cho rằng Facebook cùng với Twitter và YouTube đã góp phần vào chiến thắng của Trump vào năm 2016, và sẽ tiếp tục gây rắc rối cho các đảng viên Dân chủ, gồm Biden.

Trong bài phát biểu nhậm chức Tổng thống, Biden cũng lên án "những lời nói dối vì quyền lực và lợi nhuận". Ông không nhắc đến ai, nhưng giới phân tích cho rằng Trump và Facebook đang bị ám chỉ.

Cũng giống tin giả và thông tin sai lệch, Biden sẽ gây áp lực với các công ty truyền thông xã hội nhằm chống lại sự chia rẽ và chủ nghĩa cực đoan. Đầu tháng 1, cuộc bạo loạn Đồi Capital đã khiến nhiều thành viên Quốc hội Mỹ phải đặt ra câu hỏi về vai trò của những gã khổng lồ công nghệ. Tuần trước, hai thành viên Quốc hội đã viết thư cho những người đứng đầu Facebook, Google, YouTube và Twitter, yêu cầu sửa thuật toán sau vụ tấn công.

Chính quyền Mỹ dưới thời Trump ít khi quan tâm đến các vấn đề trên, thậm chí là dùng mạng xã hội để tạo ra các xung đột hoặc đưa ra các phát ngôn gây tranh cãi. Nhưng điều đó sẽ thay đổi dưới thời Biden.

Theo chuyên gia, Biden sẽ không ra luật mới để thay đổi các mạng xã hội, bởi Hiến pháp Mỹ không cho phép chính phủ làm điều này. Tuy nhiên, nếu nhắm đến Thung lũng Silicon, Biden sẽ ưu tiên chấn chỉnh nội dung trên các nền tảng.

Amazon và Apple - hai công ty Big Tech - không thuộc lĩnh vực kinh doanh truyền thông xã hội - được dự đoán có thể tránh khỏi các hạn chế mới của chính quyền Biden. Nhưng đối với Facebook, YouTube và Twitter, đó sẽ là một câu chuyện khác.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
BTC Olympic dùng bài hát 'đếm số' của chàng trai chăn bò Việt Nam để vinh danh 'huyền thoại kình ngư' Michael Phelp02:56Chính thức: Đã xác định được danh tính của thanh niên Việt Nam bị đạp xuống sông tử vong ở Nhật Bản00:39Gặp cậu nhóc đạp xe ra đường, chiến sĩ công an dở khóc dở cười trước "lời khai" thật thà của bé01:00Tài xế quay đầu ôtô trên đường bê tông rộng 3m 00:30Clip: Lực lượng chức năng Nhật Bản khám nghiệm hiện trường vụ thanh niên bị đạp xuống sông tử vong thương tâm00:35Bố dắt con đi chơi nhưng quên khẩu trang liền giở chiêu "tốc biến", biểu cảm của cậu bé bị "bỏ rơi" khiến dân mạng vừa thương vừa buồn cười00:43Ập vào nhà nghỉ bắt quả tang bố và “tình trẻ” chưa kịp mặc quần áo, đoạn hội thoại sau đó khiến tất cả phẫn nộ!00:41Bỏ Sài Gòn về quê làm vườn, cô nàng gây sốt với loạt clip viral: Sầu riêng, bơ trĩu quả, xem mà không thể kìm lòng!00:39Thượng úy công an hy sinh khi truy đuổi thanh niên vi phạm Chỉ thị 1603:47Đan Trường vui vẻ bên vợ cũ và con trai tại Mỹ sau ồn ào tan vỡ11:32Biểu cảm đối lập của hai nhóc tì nhà Hà Hồ khi phụ huynh đưa đi tiêm00:17Hương vị tình thân - Tập 4 phần 2: Long tìm đến nhà Nam, ngỡ ngàng trước nhan sắc của Diệp01:05BTC Olympic dùng ca khúc của hiện tượng mạng Việt Nam để vinh danh "huyền thoại kình ngư" Michael Phelps00:29'Hương vị tình thân' trailer tập 5 (p2): Bà Xuân 'ú ớ' khi gặp lại Nam sau 3 năm01:17Clip: Người đàn ông hò hét mời bà con nhận đồ ăn gây xúc động mạnh03:05Phẫn nộ: Nhóm thanh niên ở Hà Nội chặn đầu cướp xe máy của nữ công nhân môi trường lúc rạng sáng mặc nạn nhân van xin, gào khóc thảm thiết01:37Đức Phúc bật khóc khi lần đầu biết tin Hòa Minzy mang bầu bé Bo02:40Công an tặng xe máy mới cho nữ lao công bị cướp ở Hà Nội01:43Sân khấu encore của BTS gây tranh cãi: Hát live dở tệ, bỏ lại cúp và đạo cụ trên sân khấu, Jungkook là điểm sáng duy nhất04:22Cảnh tượng giải cứu nạn nhân khiến người xem run sợ 01:08

Tiêu điểm

Mất 13,9 tỷ USD trong 1 ngày, Jeff Bezos không còn là người giàu nhất thế giới
17:45:14 03/08/2021
Những đồ vật làm chậm sóng Wi-Fi trong nhà 
10:17:25 04/08/2021
Chế độ tối của Android 10 không tiết kiệm thời lượng pin như quảng cáo 
12:10:19 03/08/2021
Facebook bắt buộc nhân viên đeo khẩu trang 
00:02:53 04/08/2021
Bluezone giúp tìm ra hơn 51.000 trường hợp F1
09:12:32 04/08/2021
5 công nghệ smartphone hứa hẹn có thể xuất hiện trong tương lai 
10:32:47 04/08/2021
Người chơi Axie Infinity vào tầm ngắm của lừa đảo mạng 
08:57:04 03/08/2021
CEO Nguyễn Tử Quảng lý giải sự trì trệ của dự án máy thở "Made in Vietnam" do BKAV sản xuất 
16:04:51 04/08/2021
‘Thái tử Samsung’ có được ân xá?
10:30:20 04/08/2021
Cẩn trọng với nhiều hình thức lừa đảo trực tuyến 
16:24:49 04/08/2021

Thông tin đang nóng

Nghệ sĩ Giang Còi qua đời sau thời gian dài điều trị ung thư
23:02:24 04/08/2021
Xót xa hình ảnh cuối đời của NS Giang Còi: Thái độ lạc quan trên giường bệnh khiến bao người thán phục!
23:15:38 04/08/2021
Chân dung mẹ Ngô Diệc Phàm: Mỹ nhân thâu tóm sự nghiệp, "trùm cuối" mưu mô che đậy bê bối cho con và phút sơ sẩy đưa quý tử vào tù
21:30:22 04/08/2021
Phản ứng của dân mạng Nhật Bản trước vụ thanh niên người Việt bị đánh đập, đẩy xuống sông đến chết
23:02:00 04/08/2021
Quế Vân mặc nội y khoe body hậu 26 ngày sinh nở, vòng eo gọn nhanh khó tin khiến hội mẹ bỉm thi nhau hỏi bí quyết
23:20:01 04/08/2021
Thúy Hạnh lạc quan dù áp lực tài chính khi kẹt ở Phú Quốc gần 40 ngày
22:05:02 04/08/2021
Vì sao con trai đạo diễn Trần Khải Ca từ bỏ quốc tịch Mỹ
22:45:13 04/08/2021
Diễn viên Trà My và dàn sao Việt bàng hoàng nghe tin NS Giang Còi qua đời: Vĩnh biệt, mãi mãi 1 tuổi thơ!
23:29:16 04/08/2021
Người yêu cũ tặng cho hai con tôm hùm, tôi vỗ ngực tự hào với vợ ngờ đâu lại nhận về cơn tức anh ách
03:21:21 05/08/2021
Phẫn nộ clip cha dượng đánh đập, bạo hành dã man bé trai
01:25:16 05/08/2021

Tin mới nhất

Hacker Trung Quốc tấn công các công ty viễn thông Đông Nam Á 

20:20:59 04/08/2021
Ba nhóm hacker Trung Quốc được cho là đã tấn công nhiều hệ thống mạng trên thế giới từ năm 2017, trong đó, tập trung vào các hệ thống viễn thông Đông Nam Á.

Luxshare sản xuất iPhone 13 Pro trong tháng này 

20:16:01 04/08/2021
Đây là lần đầu tiên Luxshare tự sản xuất iPhone và lại là mẫu mới nhất, không phải mẫu mã cũ.

Microsoft tạm dừng các bản dùng thử Windows 365 

19:45:56 04/08/2021
Microsoft đã tạm ngừng các bản dùng thử miễn phí dịch vụ Windows 365 Cloud PC mới ra mắt của họ sau khi hết máy chủ khả dụng.

Kế hoạch tiếp quản Arm của Nvidia gặp khó 

15:56:56 04/08/2021
Báo cáo từ Bloomberg cho biết chính phủ Anh có thể tạm dừng việc tiếp quản Arm của Nvidia do lo ngại về an ninh quốc gia.

Huawei đầu tư 100 triệu USD cho các startup ở châu Á - Thái Bình Dương

15:56:52 04/08/2021
Huawei vừa thông báo sẽ đầu tư 100 triệu USD vào lĩnh vực startup ở một số quốc gia châu Á - Thái Bình Dương để giúp tạo ra một hệ sinh thái bền vững có lợi cho khu vực.

Microsoft gợi ý thời điểm phát hành Windows 11

15:56:48 04/08/2021
Các ghi chú phát hành đối với phiên bản trình điều khiển đồ họa 30.0.100.9684 của Intel được tung ra vào tháng 7 cho thấy có vẻ như Microsoft đang lên kế hoạch phát hành Windows 11 mới vào tháng 10.

Đánh giá Asus PA278CV - Màn hình ProArt QHD cho những ai cần màu sắc chính xác

12:55:15 04/08/2021
Màn hình Asus ProArt PA278CV sinh ra để dành cho những người chỉnh sửa chuyên nghiệp hay đơn giản là muốn có trải nghiệm màu sắc chính xác nhất.

Dự luật của Hàn Quốc chặn Apple, Google 'ăn dày' trên chợ ứng dụng được ủng hộ 

10:27:44 04/08/2021
Một nhóm các doanh nghiệp Mỹ bày tỏ sự ủng hộ đối với dự luật của Hàn Quốc về ngăn chặn sự độc quyền của Google, Apple với các chợ ứng dụng.

Xiaomi vượt mặt Samsung ở châu Âu 

10:25:34 04/08/2021
Không lâu sau khi qua mặt Apple, giờ đây đến lượt Samsung đã bị Xiaomi vượt mặt ở thị trường châu Âu, Trung Đông và châu Phi (EMEA).

Quá nhiều đơn hàng iPhone 13, Foxconn không đủ công nhân để làm

10:14:34 04/08/2021
Dù treo thưởng 1.237 USD để mời gọi công nhân quay lại làm việc, Foxconn vẫn có nguy cơ thiếu hụt lao động sản xuất iPhone 13.

Chip giả tấn công thế giới công nghệ

09:08:11 04/08/2021
Chip giả đang len lỏi khắp nơi, nhưng các công ty công nghệ vừa và nhỏ không đủ thời gian và kinh phí để kiểm tra, khiến thị trường ngày càng hỗn loạn.

Lãnh đạo Huawei chê lệnh an ninh mạng của Biden 

09:08:08 04/08/2021
Giám đốc an ninh Huawei tại Mỹ nói sắc lệnh tăng cường an ninh mạng của Biden là quá tối giản, kêu gọi tăng cường hợp tác với Trung Quốc.

Xiaomi thăng hạng 338 trong danh sách Fortune Global 500

00:02:50 04/08/2021
Danh sách các tập đoàn hàng đầu thế giới Fortune Global 500 mới được công bố gần đây cho thấy bước nhảy vọt đáng tự hào của Xiaomi.

Huawei không còn là ông lớn smartphone tại Trung Quốc 

00:02:47 04/08/2021
Honor, sau khi trở thành công ty độc lập đã nhanh chóng vượt mặt Huawei.

YouTube xóa video kênh tin tức Australia vì đăng tin giả về Covid-19 

00:02:44 04/08/2021
Kênh Sky News Australia trên nền tảng YouTube đã đăng nhiều video phủ nhận sự tồn tại của dịch bệnh, khuyến khích mọi người sử dụng thuốc không uy tín.

Amazon mua dữ liệu sinh trắc học khách hàng với giá 10 USD

19:49:54 03/08/2021
Khách hàng sẽ nhận 10 USD nếu đăng ký quét lòng bàn tay tại các cửa hàng của Amazon và kết nối dữ liệu này với tài khoản Amazon.

Square sẽ mua lại công ty công nghệ tài chính Afterpay với giá 29 tỉ USD 

19:49:51 03/08/2021
Square đang mở rộng các tùy chọn thanh toán trực tuyến cho người tiêu dùng, bao gồm việc công bố kế hoạch mua lại Afterpay - một nền tảng mua ngay, trả sau (BNPL) với giá 29 tỉ USD.

Samsung tăng giá chip, đe dọa đẩy giá GPU, SoC trên thị trường tăng cao trong thời gian tới 

17:41:13 03/08/2021
Việc Samsung mở rộng dây chuyền sản xuất chip S5 mới trong thời gian tới nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường. Nhưng cho tới khi dây chuyền này đi vào hoạt động, Samsung có thể buộc phải tăng giá chip.

Amazon vi phạm luật lao động Mỹ 

17:35:02 03/08/2021
Amazon được xác định đã can thiệp vào việc thành lập nghiệp đoàn ở kho Bessemer, Alabama (Mỹ) và vi phạm luật lao động Mỹ.

Thiếu hụt chip khiến giá GPU mới tăng mạnh

15:41:36 03/08/2021
AMD mới đây ra mắt card đồ họa Radeon RX 6600 XT dành cho game thủ với độ phân giải 1.080p và một nguồn tin tiết lộ mức giá đề xuất (MSRP) dành cho card đồ họa là 379 USD.

Google tự xây dựng bộ vi xử lý smartphone riêng 

15:27:14 03/08/2021
Đây là ví dụ mới về việc một công ty Big Tech tự sản xuất chip của riêng mình thay vì dựa vào nhà sản xuất chip truyền thống như Qualcomm hoặc Intel.

YouTube Premium Lite có mặt ở một số quốc gia châu Âu

15:27:10 03/08/2021
Phiên bản giá rẻ của YouTube Premium mới ra mắt hiện đã có sẵn cho một số người dùng châu Âu như Bỉ, Đan Mạch, Phần Lan, Luxembourg, Hà Lan, Na Uy và Thụy Điển.

Có thể bạn quan tâm

Lý Hùng phong độ, vui với cuộc sống độc thân tuổi 52

Sao việt

07:32:20 05/08/2021
Lý Hùng vui sống độc thân ở tuổi 52. Trong mùa dịch, anh dành thời gian chăm vườn, tập thể thao để nâng cao sức khỏe.

Ca sinh 3 giống hiếm gặp, khoảng một triệu ca mới có một

Chuyện lạ

07:28:17 05/08/2021
Theo các chuyên gia y tế, tỷ lệ sinh ba giống hệt nhau là vô cùng hiếm gặp trên thế giới. 

Ngôi nhà vườn mang lại cuộc sống hòa mình cùng thiên nhiên của gia đình trẻ

Sáng tạo

07:27:55 05/08/2021
Căn nhà được thiết kế theo phong cách kiến trúc hiện đại, không gian mở kết nối với thiên nhiên bên ngoài.

Mặc quần jeans như thế nào để hợp thời trang? Những cách thể hiện cực sành điệu và xịn mịn trở lên

Thời trang

07:26:28 05/08/2021
Trong mọi thời tiết, chiếc quần jeans vẫn là item không thể thiếu của chị em để đỏm dáng ra đường.

Hà Giang: Hái quả rừng ăn, 1 em nhỏ tử vong, 6 em nhập viện cấp cứu

Sức khỏe

07:24:16 05/08/2021
Bệnh viện Đa khoa Đồng Văn hiện đang điều trị, chăm sóc tích cực cho một bệnh nhi bị ngộ độc do ăn quả của cây hồng châu rừng.

Vợ chồng Marian Rivera vượt khó trong mùa dịch

Sao châu á

07:21:11 05/08/2021
Trong thời kỳ dịch bệnh bùng phát, vợ chồng Marian Rivera hạn chế xuất hiện nơi công cộng. Cả gia đình chụp ảnh và ghi hình quảng cáo, điều hành công ty qua mạng.

Tỷ giá USD, Euro ngày 5/8: Mỹ gây thất vọng, USD tiếp tục yếu

Thế giới

07:20:22 05/08/2021
Tỷ giá ngoại tệ ngày 5/8 diễn biến theo xu hướng đồng USD trên thị trường quốc tế tiếp tục suy yếu sau khi Mỹ công bố số liệu việc làm đáng thất vọng.

Giá vàng hôm nay 5/8: Bất ngờ tăng nhanh

Đời sống

07:17:57 05/08/2021
Giá vàng hôm nay 5/8 trên thị trường quốc tế bất ngờ tăng nhanh ngay sau khi Mỹ công bố số liệu về thị trường lao động đáng thất vọng.

Xem thực tế "ngôi sao" Hyundai Ioniq 5 có chạy được hơn 460km một lần sạc?

Ôtô

07:14:05 05/08/2021
Hãy cùng theo chân một Youtuber nổi tiếng trong lĩnh vực đánh giá xe chạy điện để kiểm chứng con số mà Hyundai đã tự hào công bố.

Du lịch mạo hiểm - Trải nghiệm kích thích trí tò mò của các tín đồ du lịch

Du lịch

07:10:09 05/08/2021
Cũng giống như các loại hình du lịch khác, du lịch mạo hiểm có thể được trải nghiệm ở trong nước hoặc ra nước ngoài, có thể nghỉ qua đêm và thời gian không quá 1 năm.

Khám phá hai món ăn đặc sản của vùng Đông Bắc, Trung Quốc

Ẩm thực

07:09:58 05/08/2021
Đông Bắc Trung Quốc hay còn gọi là Vùng Mãn Châu của Trung Quốc bao gồm các địa phương Hắc Long Giang, Liêu Ninh và Cát Lâm. Đông Bắc Trung Quốc còn gọi là Quan Đông vì trước đây, từ miền này muốn vào vùng Hoa Bắc phải đi qua Sơn Đông Q...

MU chốt ký Trippier, Thomas Tuchel 'đánh gục' Lukaku

Bóng đá thế giới

07:01:39 05/08/2021
MU chốt ký Kieran Trippier, Thomas Tuchel đánh gục Lukaku bởi kế hoạch ấn tượng, Laporte sẵn sàng rời Man City là những tin chuyển nhượng mới nhất hôm nay, 5/8.

Ngỡ ngàng màn cosplay nhóm HKT không khác gì bản gốc trong gameshow 'Gương mặt thân quen' tại Trung Quốc

Nhạc quốc tế

06:55:24 05/08/2021
Nhóm HKT được thành lập vào năm 2005 với 3 thành viên gồm Lý Tuấn Kiệt, Ti Ti, Hồ Gia Hùng. Ngay từ khi mới ra mắt, nhóm đã gây nhiều tranh cãi với ngoại hình có phần màu nặng nề , quái dị và âm nhạc được cho là sến súa.

Đạt G tung rap bắt trend She Make It Clap, netizen có ngay câu punchline "cà khịa" ồn ào bạo hành Du Uyên

Nhạc việt

06:54:25 05/08/2021
Từ đoạn clip free style trên giai điệu She Make It Clap của RichChoi, loạt rapper và nghệ sĩ đã cùng bắt trend và cho ra nhiều phiên bản khác nhau.

Tận dụng xe tang chở đồ ăn cho bà con khu cách ly

Netizen

06:53:00 05/08/2021
Hiện tại, khu vực xuất hiện ca nhiễm F0 sẽ được tiến hành phong tỏa để ngăn chặn sự lây lan.