Trào lưu phim, MV cổ trang: Có cần phục dựng chính xác 100%?

Những tác phẩm lấy đề tài lịch sử cần chú ý tôn trọng sự thật; trong đó bao gồm sự chính xác ở mức tối đa khi phục dựng cổ phục, tạo hình các nhân vật lịch sử.

Trào lưu phim, MV cổ trang: Có cần phục dựng chính xác 100%? - Hình 1
Người trẻ ngày càng quan tâm tới cổ phục, áo dài truyền thống, đây là một dấu hiệu tốt. (Ảnh: Minh Anh/Vietnam )

Hàng loạt dự án phim cổ trang, từ truyền hình như “Phượng Khấu” cho tới điện ảnh như Quỳnh hoa nhất dạ,” đã và đang trong quá trình sản xuất, nối đuôi nhau lên sóng. Không chỉ lĩnh vực phim ảnh, những video ca nhạc (music video – MV) cổ trang được dàn dựng công phu như “Không thể cùng nhau suốt kiếp” (ca sỹ Hoà Minzy) hay “Tự tâm” (Nguyễn Trần Trung Quân) cũng gây được nhiều chú ý của khán giả trong nước lẫn quốc tế. Đáng chú ý, mạng xã hội vừa qua cũng xôn xao với ý tưởng mặc cổ phục đi làm của công chức Huế…

Có thể nói, chưa bao giờ các dự án nghệ thuật có hơi hướng cổ trang lại nhận được nhiều sự chú ý như hiện nay. Đây được coi là một dấu hiệu tốt khi những giá trị lịch sử, văn hóa đang trở nên gần gũi hơn, gợi sự tự hào ở người trẻ ngày nay. Tuy nhiên, những vấn đề về tính chính xác của sự kiện, nhân vật lịch sử là yếu tố cần phải chú ý hàng đầu.

Chính sử hay huyền sử?

Theo Tiến sỹ Trần Đức Nhuệ, Viện phó phụ trách Viện Sử học, chính sử là thể loại tác phẩm lấy nguyên liệu hoàn toàn theo các sự kiện, nhân vật lịch sử trong các bộ sử chính thống của nhà nước.

Ngược lại, huyền sử hay dã sử nói đến thể loại tác phẩm nghệ thuật lấy cảm hứng từ sự kiện, nhân vật lịch sử, có thêm những yếu tố sáng tạo, hư cấu, huyền ảo.

Trào lưu phim, MV cổ trang: Có cần phục dựng chính xác 100%? - Hình 2
Tạo hình của diễn viên Hồng Đào trong vai Thái hậu Từ Dũ, phim “Phượng Khấu” (Nguồn: Đoàn làm phim)

Với tư cách là người chịu trách nhiệm phục trang cho phim “Phượng Khấu” (đạo diễn Huỳnh Anh Tuấn) – phim thuộc thể loại “cung đấu,” xoay quanh cuộc đời của Hoàng hậu Từ Dũ, mẹ ruột của Vua Tự Đức thời nhà Nguyễn – anh Nguyễn Đức Lộc cho biết đây là một trào lưu đáng mừng. Bởi, “người trẻ phải mang trên mình sắc áo cha ông mới kiêu hãnh được,” như anh từng tâm sự với báo VietnamPlus.

Cũng chính Lộc và Công ty Ỷ Vân Hiên của anh là đơn vị cung cấp trang phục để ca sỹ Hoà Minzy thực hiện MV “Không thể cùng nhau suốt kiếp,” kể lại câu chuyện về một vị hoàng hậu khác của thời nhà Nguyễn là Nam Phương Hoàng Hậu.

Cả hai dự án này đều được các nhà nghiên cứu lịch sử đánh giá cao vì trang phục triều đại phong kiến cuối cùng trong lịch sử Việt Nam đã được nhóm Ỷ Vân Hiên phục dựng công phu. Lộc không dám nói là chính xác 100%, nhưng “tiệm cận nhất có thể” so với trang phục lịch sử của thời đại cách đây hàng trăm năm.

Trào lưu phim, MV cổ trang: Có cần phục dựng chính xác 100%? - Hình 3
Nguyễn Đức Lộc (trái) không chỉ nghiên cứu mà còn trực tiếp tham gia thiết kế nhiều cổ phục Việt Nam. (Ảnh: Minh Anh/Vietnam )

Tuy nhiên, một dự án cổ trang khác thì lại nhận được ý kiến trái chiều ngay từ khi nhà sản xuất mới tung ra hình ảnh sáng tạo ban đầu của dự án, là phim “Quỳnh hoa nhất dạ,” nói về vị Thái Hậu họ Dương, hay các tác phẩm nghệ thuật ngày nay gọi bà với cái tên “Dương Vân Nga.”

Trang phục của nhà thiết kế Thuỷ Nguyễn may cho diễn viên-người mẫu Thanh Hằng đã nhận được phản hồi cho rằng bộ phượng bào có nét “hao hao” giống trang phục của nhà Thanh bên Trung Quốc. Mà trang phục trong hậu cung nhà Thanh thì đã vô cùng quen thuộc với khán giả Việt Nam qua hàng chục bộ phim dã sử ăn khách chiếu trên truyền hình, gần nhất là sê-ri được nhiều khán giả Việt yêu thích “Diên hi công lược.”

Dương Thái Hậu là từng hoàng hậu của hai vị Hoàng đế thời kỳ đầu lập quốc, Đinh Tiên Hoàng và Lê Đại Hành – thời kỳ cách đây đã hơn 1000 năm. Chính vì vậy, việc phục dựng trang phục sao cho “tiệm cận nhất” là rất khó.

Nhà sản xuất của “Quỳnh hoa nhất dạ” cho biết đã tìm tư liệu lịch sử, nghe tư vấn từ các nhà văn hoá về thời kỳ Đinh-Tiền Lê, nhưng tiếc là không còn tư liệu. Vì thế, đội ngũ làm phim của đạo diễn Lý Minh Thắng quyết định làm phim huyền sử, sáng tạo nhiều về trang phục và thiết kế mỹ thuật.

Nhà thiết kế Thuỷ Nguyễn, người thực hiện bộ phượng bào cho biết đã có sự nghiên cứu kỹ lưỡng, nhưng cũng xác nhận phần nút áo (khấu áo) “được làm theo hơi hướng của các triều đại về sau.” Bộ phượng bào cần tới 6 tháng để hoàn thành, với hơn 1000 giờ để may vá, thêu dệt sao cho các họa tiết và màu sắc giữa từng lớp trang phục phải kết hợp hài hòa, chuẩn xác và thực sự đẹp mắt…

Cần tham khảo kỹ lưỡng

Tiến sỹ Trần Đức Nhuệ, Viện phó phụ trách Viện Sử học, cho rằng áo mũ của cha ông ta chịu nhiều ảnh hưởng từ văn hóa Trung Quốc là chuyện bình thường. “Việt Nam học hỏi từ Trung Hoa sự sắp xếp trong triều đình, lễ nghi tế tự, luật pháp, áo mũ… Chúng ta có những sự sáng tạo riêng nhưng không nhiều, rất ít thôi. Áo mũ triều Lý cũng học theo triều Tống, triều Đường của Trung Quốc, triều Trần cũng chỉ học theo Tống, Đường.”

Tuy nhiên, một chuyên gia hàng đầu về lịch sử Việt Nam thời cổ trung đại cho rằng người làm phim lịch sử cần có sự tham khảo, nghiên cứu kỹ lưỡng, đặc biệt nên tham khảo cuốn “Lễ nghi chí,” thuộc bộ “Lịch triều hiến chương loại chí” (PV: Bộ Bách khoa toàn thư đầu tiên của Việt Nam, nghĩa là “Phép tắc các triều đại chép theo thể phân loại”) của Phan Huy Chú.

Cũng là một nhà thiết kế và nghiên cứu về cổ phục, anh Nguyễn Đức Lộc đánh giá cao kỹ thuật mà nhà thiết kế Thủy Nguyễn dùng cho chiếc phượng bào của Thái Hậu Dương Vân Nga: “Khi thấy bộ Phượng bào, tôi rất thích màu sắc của nó, chất liệu rất đẹp, những họa tiết thêu cũng như chế tác trên áo đều rất tinh xảo, kỹ và vô cùng bắt mắt khi lên hình.”

Trào lưu phim, MV cổ trang: Có cần phục dựng chính xác 100%? - Hình 4
Nhà thiết kế Thủy Nguyễn cho biết chị có thêm những sáng tạo, quyết định riêng trong thiết kế bộ phượng bào của Dương Thái Hậu. (Ảnh: Nhà phát hành)

“Tuy nhiên, yếu tố về văn hóa lịch sử chưa được đề cao trên bộ trang phục đó. Vậy nên, mọi người hãy cứ đón nhận nó với những tâm thế cởi mở nhất và coi nó như một sản phẩm giải trí thôi,” Lộc đưa ra nhận xét.

Không có sử sách ghi nhận tên “Dương Vân Nga”

Theo Tiến sỹ Trần Đức Nhuệ, cả đoàn làm phim lẫn khán giả, cần có hiểu biết đúng về các nhân vật lịch sử. “Trên thực tế thì chưa có ai, hay sử sách nào chứng thực rằng tên thật của nhân vật lịch sử này là Dương Vân Nga.

Dù vậy, từ trước đến nay đã có rất nhiều vở kịch, cải lương vẫn lấy tên “Thái hậu Dương Vân Nga” hoặc “Hoàng hậu Dương Vân Nga,” do nhiều nghệ sỹ như mẹ con nghệ sĩ Kim Ngân-Nghệ sỹ Ưu tú Kim Ngọc, Nghệ sỹ Nhân dân Bạch Tuyết, Nghệ sỹ Nhân dân Ngọc Giàu, Nghệ sỹ Ưu tú Hồng Vân hay cả Nghệ sỹ Ưu tú Hoài Linh… thủ vai. Điều này vô tình làm cho ngày càng nhiều người biết đến Dương Thái hậu qua cái tên chưa được chứng thực bởi chính sử.

“Nếu gọi bà là ‘Dương Hậu’ thì chúng ta sẽ biết đó là gọi với tư cách vợ vua – trước là vợ của Đinh Tiên Hoàng, sau là vợ của Lê Đại Hành. Danh xưng Đại Thắng Minh Hoàng Hậu là do vua Đinh Tiên Hoàng phong cho bà. Cuối cùng, khi gọi là Dương Thái Hậu, ta nhắc đến bà với tư cách là mẹ của vua Đinh Toàn.

“Theo tôi, không nên gọi theo tên ‘Dương Vân Nga’ bởi đó chỉ là cách gọi cho những sáng tác sau này, hoặc theo các thuyết, giai thoại chưa được kiểm chứng. Đứng ở góc độ lịch sử thì nên gọi là Dương Thái Hậu,” Tiến sỹ Trần Đức Nhuệ nêu ý kiến./.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Đóng cảnh hôn lén lút, La Vân Hi "hừng hực" giật ngược tóc Bạch Lộc ở hậu trường Đường Mật, bình tĩnh anh gì ơi!01:23Diệu Nhi đỏ rực 'lấn át' các mỹ nhân khác ở thảm đỏ 'Tiệc Trăng Máu'31:35Hết khoác áo tình tứ, Lee Dong Wook nằng nặc đòi "ẵm ngửa" Kim Bum ở hậu trường Bạn Trai Tôi Là Hồ Ly00:59Triệu Lệ Dĩnh hết chỉnh makeup lại giới thiệu tiền bối cho Vương Nhất Bác, netizen lịm tim vì tình "chị chị em em"05:47Kim Ưng 2020: Đôi Hữu Phỉ ẵm giải bình chọn, Đồng Dao gây ồn ào vì phận nữ phụ mà lên ngôi Thị Hậu06:17Sao nhí 8 tuổi diễn hay hơn minh tinh Ha Ji Won01:31Tống Thiến mặc váy Nữ thần Kim Ưng: Fan khóc thét kêu gào xấu nhất trong lịch sử01:49Go Kyung Pyo hôn nhẹ mà Seohyun ngã liêu xiêu ở hậu trường Đời Tư, chị đại lừa đảo sao lại dễ "đổ" thế này?06:37Park Seo Joon tiết lộ lí do gật đầu đi làm cameo cho Record Of Youth, nghe mà hết hồn!01:34Màn ảnh Hàn có Lee Dong Wook là 'mỹ nam hồ ly', còn màn ảnh Hoa ngữ có ai?03:07Phim điện ảnh 'Kiều' chính thức tung tạo hình nữ chính, khán giả xuýt xoa khen 'quá xinh'01:07La Vân Hi - Bạch Lộc liên tục "chôm chỉa đạo cụ" ở hậu trường Nửa Đường Mật, nhìn mà thương quá chừng!04:24Những bản làm lại đáng xem của ‘Perfect Strangers’01:33Trước 'VINAMAN', điện ảnh Việt đã có 2 dự án phim siêu anh hùng, nhưng đều chưa khiến khán giả thoả mãn01:49Thu Quỳnh kể chuyện cắt tóc, nợ cảnh quay trong ‘Lửa ấm’01:25NSND Lê Khanh quấn băng keo vào chân đi catwalk giữa Tử Cấm thành01:58Lý Huỳnh và gia tộc thế lực của dòng phim 'mỳ ăn liền' những năm 9003:05'Bạn trai tôi là hồ ly': Xúc động cảnh Lee Dong Wook hôn Jo Bo Ah trên trường quay giữa thời tiết lạnh giá13:50Vai diễn đầu tiên của Seo Ye Ji: cãi nhau như 'chém chả' với anh trai hờ, từ bỏ cuộc sống nhung lụa để… đi theo trai05:17Nhìn tổ hợp nhan sắc Triệu Lệ Dĩnh - Vương Nhất Bác ở Kim Ưng, fan kêu gào đòi Hữu Phỉ chiếu gấp01:19Bạn Trai Tôi Là Hồ Ly nhắc khéo đến Trương Quốc Vinh, ẩn ý Lee Dong Wook là LGBT?02:10'Vật trong tay' bị rò rỉ, khán giả nổi da gà vì ánh mắt đáng sợ của 'tra nam' Phó Thận Hành02:23Những điều chưa biết về trai đểu trong phim "Cát đỏ"01:11Báo Tây tố phim tài liệu về BLACKPINK "tô hồng K-Pop", netizen sôi máu: "USUK thì không có mặt tối à?"02:00Tiệc Trăng Máu vừa ra mắt, Kaity Nguyễn đã no gạch vì phát ngôn lạ lùng: "Diễn viên chỉ thay đổi mình 40% vì vai diễn thôi!"03:54Dàn mỹ nhân 8x tài năng, tình tiền viên mãn của Hollywood01:45Hậu trường 'Xứ sở Alice' tập 25-26: Ngỡ ngàng diễn xuất 'phân thân' đỉnh cao của 'chị đẹp' Kim Hee Sun02:53Fan Trung tố Bạn Trai Tôi Là Hồ Ly chỉ toàn đạo nhái, bắt bài từ nội dung đến áo của Địch Lệ Nhiệt Ba01:34Anne Hathaway tạo dáng trên sân thượng để mừng phim ra mắt02:13Vĩnh Thụy sẽ thành 'gà cưng' của Ngô Thanh Vân?01:46

Tiêu điểm

Mỹ nhân từng vượt mặt Dương Mịch, Triệu Lệ Dĩnh để giành vai chính bây giờ ra sao?
14:09:12 24/10/2020
Hậu scandal ngoại tình, Đồng Lệ Á trở lại làm Tây Thi, được Hà Nhuận Đông kẻ chân mày tỉ mỉ
21:40:40 23/10/2020
Khi chênh lệch chiều cao với bạn diễn quá nhiều: Cúc Tịnh Y, La Vân Hi mang giày độn, Thẩm Nguyệt đứng lên tấm gỗ
22:12:50 24/10/2020
'Mỹ nữ 4000 năm' Cúc Tịnh Y bị chê tạo hình trăm vai như một
14:37:17 24/10/2020
Vì sao Thành Long (Jackie Chan) thường xuyên mất tích trong Hollywood
10:02:54 24/10/2020
Đạo diễn Mai Thu Huyền: Áp lực khi chọn Trình Mỹ Duyên đóng Thúy Kiều
22:51:42 24/10/2020
Hyun Bin - Son Ye Jin sáng giá nhất cho mùa giải cuối năm, có cặp đôi ẵm chắc giải vì được nhà đài "chống lưng"?
22:15:08 24/10/2020
Phim Thành Long, Lý Liên Kiệt bị chê thể hiện sự bát nháo của văn hóa
08:54:18 24/10/2020
La Vân Hi cầu hôn Bạch Lộc với nhẫn to bằng cả đầu người ở buổi họp fan "Đường Mật", đúng là tổng tài có khác!
21:17:13 24/10/2020
Trang phục truyền thống Hàn liên tục xuất hiện trong phim Trung Quốc
22:35:00 24/10/2020

Thông tin đang nóng

Đang bốc vác thêm cuối tuần, tôi hóa đá nhìn người phụ nữ bước xuống từ chiếc ô tô sang
17:36:13 25/10/2020
Bạn thân lâu năm bất ngờ tiết lộ Tăng Thanh Hà "chảnh và bất cần", không phải ai cũng có thể lại gần
15:11:55 25/10/2020
Bắc Giang: Bắt "yêu râu xanh" nhiều lần cưỡng dâm bé gái 13 tuổi
17:45:40 25/10/2020
Casting Tuần lễ thời trang: Thí sinh “làm lố”, bà trùm Trang Lê lên tiếng vì model kid "ưỡn mông, ưỡn ngực"
17:23:18 25/10/2020
Vén màn hôn nhân của các ngôi sao giải trí ở gia tộc Samsung
19:28:41 25/10/2020
Bão số 9 di chuyển nhanh hơn, nguy hiểm hơn bão số 8
15:44:17 25/10/2020
Lý Nhã Kỳ khiến tuyên bố: "Tôi không cần tiền, chỉ cần mọi người biết đang ế" khiến Trường Giang ngã ngửa
18:15:00 25/10/2020
Hồ Ngọc Hà bầu tháng cuối vẫn đòi đi chơi, Kim Lý phản ứng cực ngọt
19:56:30 25/10/2020
Nam thần Changmin (DBSK) chính thức tổ chức lễ cưới hôm nay (25/10): Thanh xuân của bao người giờ đã là "chồng người ta"
19:03:26 25/10/2020
Vợ chồng Trường Giang giản dị đi lễ chùa sau chuyến cứu trợ miền Trung, cử chỉ tựa đầu dễ thương khiến dân tình bấn loạn
19:05:46 25/10/2020

Tin mới nhất

Micro Fim 2020: Sân chơi phát hiện các nhà làm phim nghiệp dư tiềm năng

20:25:07 25/10/2020
Hồ Chí Minh - Ngày 24 tháng 10 năm 2020, Sau hơn 6 tháng phát động cuộc thi MICRO FILM 2020 - PHOTO CITY AWARD đã đi đến hồi chung cuộc tìm ra những nhà làm phim xuất sắc nhất dành chiến thắng với hai chủ đề Covid Fun Festival và Haha C...

Xôn xao giả thuyết mới về cái kết Như Ý Truyện qua lọn tóc có thật được tìm thấy: Kế hậu và Hàn Hương Kiến tráo thân phận cho nhau?

18:02:47 25/10/2020
Một lọn tóc được tìm thấy của Dung phi ngoài đời đã truyền cảm hứng cho các fan viết nên những cái kết mới cho Như Ý Truyện.

Trần Phi Vũ bị nghi được bố "lót đường" vào phim của Dịch Dương Thiên Tỉ

18:00:36 25/10/2020
Ekip Trường Tân Hồ vừa kéo thêm đạo diễn Trần Khải Ca vào thì Trần Phi Vũ liền có vai, qua đó khiến fan lo lắng cho đất diễn của nam chính Dịch Dương Thiên Tỉ.

Mê Tiệc Trăng Máu thì chớ bỏ lỡ 4 siêu phẩm "đỉnh của chóp" nhờ bối cảnh hạn hẹp sau đây

12:46:55 25/10/2020
Không chỉ Tiệc Trăng Máu, rất nhiều bộ phim khác cũng thành công lớn nhờ bối cảnh giới hạn, mang đến cảm giác căng thẳng cho người xem.

Bùi Lan Hương nhận cơn mưa lời khen khi thể hiện OST 'Tiệc Trăng Máu', hứa hẹn trở thành 'Nữ hoàng nhạc phim' trong thời gian tới?

09:48:49 25/10/2020
Hơn một năm sau khi tung ca khúc Mặt trăng và hai năm kể từ Ngày chưa giông bão (Nhạc phim Người bất tử) được ra mắt, Bùi Lan Hương mới chính thức trở lại Vpop bằng ca khúc chủ đề phim Tiệc trăng máu mang tên Sự thật vỡ đôi với phần rap...

Kaity Nguyễn: 'Anh Kiều Minh Tuấn là người thấy rõ nhất sự trưởng thành của tôi'

08:20:55 25/10/2020
Trở lại màn ảnh rộng với Tiệc trăng máu, lại một lần nữa Kaity Nguyễn chứng tỏ sự đồng điệu và kết hợp nhịp nhàng cùng Kiều Minh Tuấn như cách đây hai năm với Em chưa 18.

Trịnh Sảng nên duyên cùng Hứa Khải ở phim mới, fan "quay xe" gấp vì chẳng ai hợp vai

07:52:18 25/10/2020
Vừa nghe tin Trịnh Sảng và Hứa Khải sẽ đóng chính trong bộ phim Tây Xuất Ngọc Môn, fan đã xin phanh gấp vì sợ hai anh chị sẽ phá hỏng nguyên tác.

Ngắm vẻ xinh đẹp từ mọi góc nhìn của Trương Quỳnh Anh trong hậu trường "Trói buộc yêu thương"

22:43:20 24/10/2020
Đảm nhận vai Phương trong bộ phim truyền hình mới, Trương Quỳnh Anh nổi bật với vẻ ngoài xinh đẹp, trẻ trung giữa dàn diễn viên nữ.

Scarlett Johansson đóng phim cải biên từ ‘Cô dâu của Frankenstein’

22:36:45 24/10/2020
Minh tinh 35 tuổi dự kiến góp mặt trong Bride - bộ phim lấy cảm hứng từ Bride of Frankenstein và do hãng phim A24 sản xuất.

Phim chưa ra mà cặp đam mỹ Cody - Đỗ Hoàng Dương đã "về chung nhà" cực kì ra dáng gia đình nhỏ

21:19:35 24/10/2020
Hình ảnh hai mỹ nam Cody và Đỗ Hoàng Dương cùng nhau ăn uống như gia đình nhỏ khiến fan một phen nhũn tim.

"Tình địch" Trần Tinh Húc phá nát Bên Tóc Mai Không Phải Hải Đường Hồng của Vu Chính với màn cosplay dở banh nóc

21:08:36 24/10/2020
Trương Minh Ân đã có phần tái hiện hình ảnh của Thương Tế Nhị trong Bên Tóc Mai Không Phải Hải Đường Hồng khiến khán giả đứng hình toàn tập.

5 vị hoàng hậu xinh đẹp, quyền uy của màn ảnh Việt: Chưa lên sóng nhưng Thanh Hằng đã cân hết cả đội!

13:55:19 24/10/2020
Ngô Mỹ Uyên - Hoàng hậu Nghi Lan (Khát vọng Thăng Long)

Kaity Nguyễn: Tiệc Trăng Máu đã đặt dấu chấm hết cho cuộc tình của tôi và Kiều Minh Tuấn ở Em Chưa 18!

11:15:51 24/10/2020
Từng là một trong những cái tên đình đám, Kaity Nguyễn bất ngờ biến mất sau khi tham gia Em Chưa 18 và Hồn Papa Da Con Gái. Trở lại cùng Tiệc Trăng Máu và Gái Già Lắm Chiêu 5, Kaity Nguyễn đã lớn và cũng đã sẵn sàng với một vai trò mới ...

Anne Hathaway tạo dáng trên sân thượng để mừng phim ra mắt

08:50:01 24/10/2020
Giữa mùa dịch, The Witches không có buổi ra mắt chính thức. Nữ diễn viên diện váy lộng lẫy tự chúc mừng phim.

‘Quầy ăn nhanh’ phim ảnh trị giá 2 tỷ USD bị dẹp bỏ

08:37:56 24/10/2020
Nền tảng xem phim trực tuyến Quibi thông báo sẽ đóng cửa sau chưa đầy một năm hoạt động. Đây là lời cảnh báo cho những đơn vị đã, đang và sẽ tham gia vào thị trường dịch vụ này.

Tài tử phim Disney bỗng hóa "nàng thơ" bận váy hường, khóa môi trai già 80 tuổi làm netizen ngã ngửa

21:35:05 23/10/2020
Cựu ngôi sao Disney Dylan Sprouse khiến fan bất ngờ khi khóa môi bố già 80 tuổi trong phim mới ra mắt.

Hậu chịu tang bố, Hoàng Tử Thao tái xuất với mặt mũi phờ phạc, uể oải ở hậu trường phim

21:31:41 23/10/2020
Hoàng Tử Thao đã trở lại phim trường trong dự án mới mang tên Sân Khấu Danh Lợi Mới đóng cùng Tôn Di.

NSND Lê Khanh quấn băng keo vào chân đi catwalk giữa Tử Cấm thành

21:25:40 23/10/2020
Nhân dịp này, NSND Lê Khanh còn có trải nghiệm với một vài câu chuyện hậu trường ‘dở khóc dở cười (cười ra nước mắt) của mình trong quá trình quay. Điển hình là cảnh quay thật đặc biệt giữa Tử cấm thành.

7 năm sau cú 'vồ ếch' tại Oscar, Jennifer Lawrence vẫn xấu hổ, hé lộ từng bị sỉ nhục và tố 'làm màu'

20:06:48 23/10/2020
Không biết khán giả còn nhớ hay đã quên, tại Oscar 2013, Jennifer Lawrence khi nhận giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất với phim Silver linings playbook không tránh khỏi sự hồi hộp nên đã vồ ếch ngay trên sân khấu. 

Có thể bạn quan tâm

​‘Lợn chiến’ - sát thủ diệt tăng hơn 40 năm tuổi của không quân Mỹ chưa chịu ngừng bay

Thế giới

20:55:07 25/10/2020
Chỉ sáu năm trước, Không quân Mỹ đang trên đà loại bỏ toàn bộ phi đội cường kích hỗ trợ đường không tầm gần A-10 Thunderbolt II, hay còn được gọi là Warthog (warthog nghĩa là lợn lòi, do khẩu súng Gatling 7 nòng mỗi khi khai hỏa phát ra...

Lan Ngọc và Chi Dân bất ngờ xuất hiện chung, đồng hành với ST, Trương Quỳnh Anh đến miền Trung để cứu trợ bà con

Sao việt

20:51:54 25/10/2020
Cùng với Lan Ngọc và Chi Dân, ST Sơn Thạch, Tú Hảo cũng có mặt trong chuyến cứu trợ người dân miền Trung.

Triệu Tiểu Đường (The9) bị chê chụp ảnh thời trang 'phèn'

Phong cách sao

20:51:42 25/10/2020
Thành viên The9 bị chê bai cách tạo dáng khó hiểu, không có thần thái thời trang.

Tesla (Mỹ) sẽ xuất khẩu ô tô sản xuất tại Trung Quốc sang châu Âu

Ôtô

20:47:45 25/10/2020
Công ty sản xuất ô tô điện Tesla (Mỹ) sẽ bắt đầu xuất khẩu ô tô được sản xuất tại nhà máy mới ở Thượng Hải (Trung Quốc) sang thị trường châu Âu trong tháng Mười này.

Rap Việt: Ricky Star bị réo tên "điên cuồng" sau khi 3 học trò của Binz lên sân khấu hỗ trợ MCK "diệt" Hành Or

Show việt

20:46:50 25/10/2020
Việc hàng loạt cái tên sừng sỏ của team Binz bị loại khiến nhiều người không khỏi lo lắng.

Làm thử thách tụt váy để xem phản ứng của người đối diện, cô gái xinh đẹp bị cộng đồng mạng ném đá, chỉ trích

Netizen

20:45:40 25/10/2020
Với sự phát triển của mạng xã hội và Internet mạnh mẽ như hiện tại, những câu chuyện lạ, fun và thậm chí cả những thử thách, trending độc đáo cũng dần xuất hiện nhiều hơn trên các trang mạng.

"Vua bánh mì": Nguyện (Quốc Huy) ngất xỉu giữa đường khi gặp lại Lan Anh (Trương Mỹ Nhân)

Phim việt

20:44:26 25/10/2020
Sau trận đánh nhau với đám giang hồ, Nguyện - Quốc Huy đã bị ngất xỉu vì kiệt sức.

Chọn thịt ba chỉ theo cách này: Ngon cực phẩm, món ăn hấp dẫn ai cũng mê

Ẩm thực

20:41:39 25/10/2020
 Với kinh nghiệm chọn thịt ba chỉ dưới đây chị em đi chợ có thể dễ dàng chọn được những miếng thịt ba chỉ hấp dẫn nhất.

"Ổ gà" trên QL26 đã được khắc phục xong

Đời sống

20:41:09 25/10/2020
Phát hiện hư hỏng, Chi cục QLĐB III.5 (Cục QLĐB III) đề nghị Công ty TNHH MTV CICO501 BOT QL26 khẩn trương khắc phục, sửa chữa các hư hỏng. Nếu có TNGT đáng tiếc xảy ra do việc chậm trễ sửa chữa, khắc phục, chủ đầu tư dự án phải chịu ho...

Koeman đối mặt án phạt nặng vì chỉ trích trọng tài

Bóng đá thế giới

20:39:08 25/10/2020
HLV Barca, Ronald Koeman có thể bị cấm chỉ đạo bốn trận nếu Ủy ban kỷ luật LĐBĐ Tây Ban Nha ra án phạt mang tính răn đe.

Cầu thủ Hải Phòng đấm thẳng mặt đối thủ

Bóng đá việt nam

20:35:17 25/10/2020
Nguyễn Văn Hạnh có hành vi phi thể thao trong trận Hải Phòng hạ Nam Định 3-2 để trụ hạng tại V-League 2020 ngày 25/10.

YuniBoo kết hợp cùng Nam Anh ra mắt ca khúc “Thương lắm miền Trung ơi” đầy xúc động

Nhạc việt

20:33:30 25/10/2020
Mới đây, YuniBoo vừa chính thức ra mắt người hâm mộ sản phẩm mới nhất của mình mang tên Thương lắm miền Trung ơi.

Hòn Đỏ - Nơi ngắm bình minh đẹp nhất Ninh Thuận 

Du lịch

20:32:51 25/10/2020
Nhắc đến mảnh đất xứ nắng Ninh Thuận, giờ đây Ninh Thuận gọi mời bạn bằng một địa danh không kém phần thú vị, đó chính là Hòn Đỏ.

Gợi ý cách mix đồ cho phụ nữ có 5 dáng chân không chuẩn phổ biến

Thời trang

20:31:21 25/10/2020
Với những người không may mắn có đôi chân kém hoàn hảo như: chân vòng kiềng, bắp chân to, đầu gối củ lạc, đùi to... thì việc lựa trang phục khó khăn hơn bình thường rất nhiều.