Trào lưu làm đẹp kỳ lạ trong lịch sử

Xu hướng làm đẹp thay đổi và phát triển không ngừng. Trong quá khứ con người có thể coi đó là đẹp, hấp dẫn thì hiện nay nó lại gây ra cảm giác rùng mình.

Trào lưu làm đẹp kỳ lạ trong lịch sử - Hình 1

Rõ ràng áp dụng cách làm đẹp nào là một nhiệm vụ không hề dễ nhưng cách nào thì tùy chứ nếu làm đẹp mà người ta đổ nước sơn lên chân bạn hay nhổ tóc làm trán cao lên thì thật là kinh hãi!

1. Lông mày giao nhau

Quan niệm về “sức mạnh đôi lông mày” là rất khác nhau. Thời cổ đại, phụ nữ Hy Lạp mà có đôi mày rậm thì được coi là thông minh và thuần khiết. Những phụ nữ không có được đặc điểm này thì họ vẽ lông mày của mình cho đậm hơn và sao cho chúng dính vào nhau.

2. Bắp chân hay cơ bụng?

Trào lưu làm đẹp kỳ lạ trong lịch sử - Hình 2

Hiện nay đôi chân đẹp là khát khao của nhiều chị em, nhưng ngược dòng thời gian về thời kỳ Trung cổ đến thế kỷ 18 thì hai bắp chân của người đàn ông mới là thứ gây sự chú ý. Đàn ông đã từng mang tất để họ có thể khoe bắp chân cuồn cuộn của mình. Vua Henry VIII nổi tiếng với đôi bắp chân của ông. Người ta từng nghi ngờ rằng đó có phải là cơ bắp tự nhiên hay có miếng lót bên trong?

3. Miếng dán trang điểm

Trào lưu làm đẹp kỳ lạ trong lịch sử - Hình 3

Trở về thế kỷ 18, thời kỳ bắt đầu bùng nổ xu hướng trang điểm của phụ nữ. Họ sử dụng các miếng vải lót nhỏ để che đi những điểm khiếm khuyết trên khuôn mặt mình. Những miếng vải này đa dạng về nhiều kích thước, trong đó hình phổ biến nhất là: Sao, vuông và hình tròn. Không chỉ có vậy mà vị trí các miếng trang điểm còn mang các hàm ý ngầm khác nhau. Ví dụ dán ở má phải thì nghĩa là đã lập gia đình, đặt gần miệng ẩn ý là người phụ nữ đó đang yêu.

4. Răng ngắn là xinh

Trào lưu làm đẹp kỳ lạ trong lịch sử - Hình 4

Các nét được coi là vẻ đẹp ở giai đoạn Phục hưng được rất nhiều người biết đến. Trong đó, có 30 điểm riêng biệt được người ta coi là đẹp! Một số điểm cũng tương tự như các chuẩn mực đẹp thời nay, ví dụ đôi chân dài, eo con kiến, hông rộng. Tuy vậy một tiêu chuẩn có thể làm bạn bất ngờ đó là răng ngắn – cười càng hở nhiều lợi thì người phụ nữ đó càng đẹp! Ngày nay đa số cho rằng nụ cười hoàn hảo cần phô ra răng đẹp và độ hở lợi vừa phải, màu lợi cần hồng hào, khỏe mạnh. Khi độ hở lợi quá nhiều (trên 3mm, tính từ cổ răng đến vành môi trên), nha khoa gọi là Gummy Smile.

5. Trào lưu sơn chân

Trào lưu làm đẹp kỳ lạ trong lịch sử - Hình 5

Trong giai đoạn Thế chiến II thì nylon là một mặt hàng cực hiếm đến mức phụ nữ muốn dùng quần tất là gần như không thể. Tuy nhiên, do quan niệm đôi chân cần đi tất là rất quan trọng nên phụ nữ thời này đã tìm cách làm thay đổi màu da chân của mình. Lúc đó nhu cầu dùng sơn rất cao vì họ sẽ sử dụng chúng để tạo ra màu sắc giống như đang mang quần tất nylon. Thời kỳ này rất nhiều quảng cáo đã so sánh đôi chân mang vớ dài với chân chỉ cần quét sơn! Tuy nhiên không phải ai cũng chấp nhận dùng sơn để trang điểm chân mình, chỉ một số ít là mang tất sơn kiểu đó mà thôi.

6. “Áo ngực ngăn cách”

Trào lưu làm đẹp kỳ lạ trong lịch sử - Hình 6

Từ thế kỷ 16 phụ nữ đã biết sử dụng áo ngực với các kiểu dáng đa dạng. Một số nịt sát vào ngực đến mức gây ra khó thở! Vì thế, đến thế kỷ 19 nhiều xu hướng sử dụng áo ngực mới ra đời. Áo ngực thời sau này thiết kế nhằm đẩy sang hai bên và tạo khoảng cách rộng của đôi gò bồng đảo càng xa nhau càng tốt, do vậy trên thị trường đã cho ra đời loại áo ngực “divorce corset”, tạm dịch “áo ngực ngăn cách”.

7. Thay đổi màu sắc lông mày

Trào lưu làm đẹp kỳ lạ trong lịch sử - Hình 7

Phụ nữ Trung Quốc cổ đại thường sử dụng nhiều màu sắc: Xanh da trời, xanh lá, hay đen và tạo hình cho đôi lông mày tùy theo phong cách từng giai đoạn. Ví dụ một thời kỳ thuộc triều đại Nhà Hán đôi mày nhọn sắc được coi là rất mốt. Nhưng sang giai đoạn khác thì chị em lại đổi thành mốt trang điểm đôi mày ngắn và cao. Ngoài ra, họ còn chạy theo những đôi “lông mày buồn”, đó là mốt tỉa cho lông mày hướng lên trên giống hệt như lúc khuôn mặt ta có tâm trạng buồn chán vậy.

8. Mốt váy xẻ ngực sâu

Trào lưu làm đẹp kỳ lạ trong lịch sử - Hình 8

Đường cổ váy xẻ sâu được coi là xu hướng thời trang thế kỷ 17 tại Vương quốc Anh. Tất cả các thiết kế váy đều có đường xẻ cổ trễ dài và đó cũng là điểm nhấn cơ thể – vị trí nổi bật mà người phụ nữ luôn muốn phô ra. Giai đoạn này, việc trang điểm làn da tái cũng trở thành một trào lưu, thể hiện rằng người đó phong lưu và họ không phải ra sương gió, để phân biệt với tầng lớp lao động. Phụ nữ thời đó thường dùng phấn trang điểm mặt màu trắng và vẽ các đường tĩnh mạch trên ngực để nhìn giống họ có nước da trắng đục.

9. Phụ nữ thích cạo chân tóc trên trán

Trào lưu làm đẹp kỳ lạ trong lịch sử - Hình 9

Thời kỳ Phục hưng có đến 30 mô-típ được coi là đẹp. Thêm vào đó nếu bạn có dịp xem các bức tranh vẽ thời kỳ này thì bạn sẽ tự hỏi tại sao các nhân vật nữ trông kỳ lạ đến vậy? Nguyên do của hiện tượng này là thời đó người ta quan niệm một người phụ nữ xinh nghĩa là phải có trán rộng và dô. Chính vì thế phụ nữ khi đó thường nhổ tóc phía trên trán hoặc cạo tóc trán hất lên để nó nhìn rộng hơn. Nói cách khác bằng mọi cách họ sẽ đẩy cho đường chân tóc trên trán cao lên, đây cũng chính là cách làm đẹp phổ biến của nữ giới thời kỳ Phục hưng.

10. Những đôi má phúng phính

Trào lưu làm đẹp kỳ lạ trong lịch sử - Hình 10

Thời nhà Đường (năm 618 – 907) là giai đoạn cường thịnh của nhà nước Trung Hoa. Quan niệm về người phụ nữ xinh đẹp và quyến rũ là những người có các đường cong mềm mại như khuôn mặt tròn, má to, và trán rộng. Vì vậy sẽ là không sai nếu gọi nhà Đường là những người yêu thích đôi má tròn phính như của trẻ em.

11. Nhổ lông mi thời Phục hưng

Xuyên suốt thời Trung cổ cho đến tận giai đoạn Phục hưng, mốt nhổ tóc trên trán đối với phụ nữ châu Âu rất được thịnh hành. Thậm, chí lông mi cần phải được nhổ hết vì khi đó mọi người cho rằng để hàng mi đồng nghĩa với một kẻ cuồng dâm! Vì vậy phụ nữ trong các gia đình quyền quý luôn nhổ bỏ hết lông mi. Thời nay mới chỉ nghĩ đến điều này thôi chúng ta đã cảm thấy rất đau đớn rồi.

12. Phụ nữ thời lưng võng

Trào lưu làm đẹp kỳ lạ trong lịch sử - Hình 11

Thời kỳ Edward người ta để ý nhiều đến việc tôn vinh vẻ đẹp cơ thể của người con gái trưởng thành. Chính vì thế, sử dụng áo ngực hình đồng hồ cát rất được phổ biến. Tuy nhiên một số áo ngực quá chặt, gây khó thở và ảnh hưởng cả tới hoạt động bình thường của tim và phổi. Để giải quyết vấn đề này, một mốt áo ngực hình chữ S đã được ra đời nhằm làm giảm áp lực lên cơ thể đặc biệt là vùng eo.

Mẫu thiết kế mới này đã tạo ra một ấn tượng tốt, trong áo có phần nâng phía lưng váy và đặc biệt không dùng thêm lớp đệm nào. Tuy vậy mẫu thời trang lại làm lệch cột sống, khiến cho dáng người phụ nữ nhìn đến kỳ lạ, dáng đi của họ luôn kèm với cái lưng bị võng xuống. Nếu dùng những chiếc áo này lâu ngày chắc chắn sẽ gây tổn hại đến cột sống của bạn!

13. Phụ nữ Nhật nhuộm răng đen

Trào lưu làm đẹp kỳ lạ trong lịch sử - Hình 12

Ở Nhật Bản, Việt Nam, Malaysia, miền Nam Trung Quốc… thời xưa, phụ nữ nhuộm răng thành đen bóng mới được coi là khỏe mạnh, xinh đẹp. Trong khi ở Nhật, tục lệ này bắt nguồn vào những năm đầu công nguyên, sau đó du nhập ra các nước lân cận. Tại đất nước mặt trời mọc, nhuộm răng còn được coi là một môn nghệ thuật với tên gọi Ohaguro. Sau khi lập gia đình, người đàn bà sẽ nhuộm răng đen, nó diễn ra liên tục hàng nghìn năm! Họ coi đây là cách làm đẹp, ngăn sâu răng như cách trám răng hiện nay và đặc biệt thể hiện lời thề chung thủy với chồng. Đến khoảng đầu thế kỷ 20 thì nó bắt đầu bị cấm rồi dần biến mất.

14. Để móng tay dài

Trào lưu làm đẹp kỳ lạ trong lịch sử - Hình 13

Nuôi 10 móng tay dài là cả một vấn đề đối với người Trung Hoa. Thực tế giới quý tộc và quan chức nhà Thanh thường nuôi móng tay dài tới trên 25cm. Một số đeo móng tay bằng vàng nên khó bị gãy móng. Nuôi được móng dài chứng minh bạn là người khỏe mạnh, đồng thời cho thấy người đó không phải lao động chân tay và có người hầu làm hết các công việc như giặt giũ, nuôi con…

15. Bó bàn chân bé như dị tật

Trào lưu làm đẹp kỳ lạ trong lịch sử - Hình 14

Thời nhà Thanh (Trung Quốc) có mốt bó chân, công bằng mà nói đó là một cách “trùng tu” cơ thể khiến rất nhiều người thấy ghê sợ. Đối với giới quý tộc nước này đây là tục lệ được quy định đến cuồng si dành cho các mẹ và các thiếu nữ, và dần dần nó còn lan ra cả những vùng khác bên ngoài lãnh thổ Trung Quốc.

Bó chân được bắt đầu thực hiện từ khi người ta còn bé, lúc này đôi bàn chân được quấn lại bằng nhiều vòng vải cho tới tận khi lớn để làm gẫy các đốt xương ngón chân, bàn chân, khiến 5 ngón chân quặp vào chạm tới lòng bàn chân. Tục lệ khắc nghiệt này trở thành mốt bởi thời đó người ta cho rằng người sở hữu đôi bàn chân nhỏ sẽ xinh đẹp hơn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Gái xinh xứ Trung tiết lộ bí quyết giảm 36kg trong nửa năm, nhan sắc "lên hương" khiến bao người phải choáng ngợp
06:21:26 15/07/2020
Nâng mũi từ sụn vành tai có lợi ích gì?
06:20:29 15/07/2020
Sau khi nâng ngực có cho con bú được không?
06:18:42 15/07/2020
Dùng 5 chai nước tẩy trang sau thì mụn kiểu gì cũng thưa dần, lỗ chân lông muốn bít tắc cũng khó
13:56:46 15/07/2020
11 thói quen giúp bạn có làn da hoàn hảo
12:32:08 15/07/2020
Bác sĩ khuyên mấy nàng da dầu nên kết thân với 5 lọ toner này, chăm dùng thì da ráo mịn và lỗ chân lông gần như không thấy
12:11:34 16/07/2020
Những lợi ích bất ngờ của việc ăn hoa quả vào buổi sáng
10:11:56 15/07/2020
8 bài tập giảm mỡ, tăng cơ tuy dễ nhưng cả giáo viên thể hình cũng làm sai
11:21:11 15/07/2020
5 loại toner "cứu vớt" làn da khô, thiếu ẩm khi ngồi phòng điều hòa chị em nào cũng cần sở hữu ngay
23:56:21 15/07/2020
Thiếu nữ Hà thành có 2 triệu người theo dõi bày chiêu giữ dáng không cần ăn kiêng
15:46:42 15/07/2020

Thông tin đang nóng

Đoạn clip vài giây nhưng khiến MXH bức xúc: Chồng nhục mạ vợ được bạn bè cổ vũ và “kì lạ” nhất là phản ứng của nhân vật nhỏ bé bên cạnh
17:20:06 16/07/2020
Lôi lại quá khứ, luật sư của Song Joong Ki: "Ly hôn là lỗi của Song Hye Kyo"
17:24:24 16/07/2020
NSND Hồng Vân tiết lộ nơi bí mật, chưa bao giờ khoe ai trong biệt thự giữa lòng Sài Gòn
20:13:08 16/07/2020
3 cô con gái nhà Tiểu S từng bị chê kém sắc nay gây bão với màn lột xác ngỡ ngàng: Khí chất không đùa được đâu!
20:02:11 16/07/2020
Hoa hậu Hong Kong mất sự nghiệp vì bê bối giật chồng, bỏ thai
19:13:02 16/07/2020
Ngân 98 đá đểu Jolie Nguyễn, netizen phán ngay: 'Cũng làm nghề như nhau mà bày đặt thanh cao'
20:30:22 16/07/2020
Hé lộ biệt thự xa hoa trị giá 700 tỷ cùng khối tài sản hàng ngàn tỷ của Chương Tử Di
17:36:26 16/07/2020
Cố tình khoe nếp nhăn trên trán, Lee Min Ho nhận về loạt bình luận 'xanh rờn' từ dân mạng
19:27:07 16/07/2020
Bà xã Dương Khắc Linh tung trọn bộ ảnh bầu thai đôi đỉnh cao: Nhan sắc thế này bảo sao ông xã "nghiện" khoe!
21:15:52 16/07/2020
Bé gái phát bệnh dại sau 3 tháng bị chó cào
18:28:59 16/07/2020

Tin mới nhất

Thương hiệu máy rửa mặt Clarisonic tuyên bố đóng cửa, giảm giá 50% toàn bộ sản phẩm để xả hàng

23:41:39 16/07/2020
Thương hiệu đình đám Clarisonic sẽ chính thức bỏ cuộc chơi vào 30/9 tới. Clarisonic, thương hiệu Mỹ nổi tiếng với sản phẩm máy rửa mặt từng gây sốt trong nhiều năm vừa bất ngờ tuyên bố ngừng hoạt động.

Điểm danh 2 thành phần nổi như cồn giúp phục hồi cực nhanh da mụn tổn thương

23:40:48 16/07/2020
Một sản phẩm chứa các hoạt chất tập trung cải thiện hàng rào tự nhiên của da, giúp da nhanh chóng phục hồi là điều làn da mụn, tổn thương cần nhất.

5 chai serum đặc trị hội da dầu nhất định phải thử để “hack” lỗ chân lông nhỏ mịn tin hin

23:39:47 16/07/2020
Đây chính là những loại serum tập trung vào khả năng thu nhỏ lỗ chân lông, khiến da trông mịn mướt hơn.

Cụ bà 72 tuổi chia sẻ 3 bước skincare quan trọng nhất của cuộc đời: "Mới 15 tuổi, tôi đã biết chống nắng từ đầu tới chân"

23:26:48 16/07/2020
Suốt 50 năm qua bà luôn trung thành với 3 tips skincare chủ chốt, đây chính là bước dưỡng da quan trọng nhất của cuộc đời bà.

4 dòng son kem lì điểm 10 màu xinh chất xịn khiến hội chị em mê mẩn, tất cả còn là hàng bình dân mới thích chứ!

23:24:58 16/07/2020
Đây là 4 dòng son kem lì có giá vô cùng phải chăng đang được các tín đồ làm đẹp ưa thích nhất hè này.

Chỉ dùng 1 tuýp kem do bác sĩ kê và tự tìm hiểu các sản phẩm skincare, nàng du học sinh tìm lại được làn da căng láng không thâm mụn

23:23:58 16/07/2020
Nếu đang cần kinh nghiệm trị mụn, các nàng có thể tham khảo thêm từ cô nàng này.

Ăn tối đúng cách, mỗi sáng thức dậy bạn có thể giảm thêm 0.5kg: 4 mẹo ăn tối giúp bạn giảm cân hiệu quả

23:22:52 16/07/2020
Bên cạnh bữa sáng và bữa trưa, bữa tối cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình giảm cân. Nếu ăn đúng cách trong bữa tối, sáng hôm sau thức dậy bạn có thể giảm thêm 0.5kg.

4 cách làm tóc siêu dễ giúp bạn trông không bị "thắm thơm" khi dùng loạt phụ kiện tóc hot hit hiện nay

23:00:58 16/07/2020
Nắm vững 4 cách tạo kiểu tóc với phụ kiện sau đây, bạn sẽ tạo nên được sự đột phá về nhan sắc.

6 kem chống nắng “hack” da hồng hào căng mọng thích mê, xuất sắc đến mức bạn có thể bỏ qua kem nền

22:59:05 16/07/2020
Đây là những sản phẩm kem chống nắng làm đều màu da, nâng tông da nhẹ nhàng, tự nhiên.

Bác sĩ rất chăm dùng 5 lọ serum này vì "hack" da đẹp chưa từng thấy và trẻ cực lâu

22:53:46 16/07/2020
Chị em cũng mau tham khảo để tạo một cú lột xác ngoạn mục cho làn da. Cùng tìm hiểu dưới đây.

Những điều phải làm ngay khi dị ứng kem chống nắng

21:46:55 16/07/2020
Sử dụng kem chống nắng là một phần quan trọng trong chu trình chăm sóc da. Tuy nhiên có khá nhiều trường hợp bị dị ứng với kem chống nắng gây tổn thương da nghiêm trọng.

Bí quyết dùng mặt nạ than hoạt tính giúp làn da sáng mịn

21:36:21 16/07/2020
Than hoạt tính là thứ thần dược tốt cho làn da và nhan sắc bạn. Làn da bạn cần làm sạch để khỏe mạnh.

Những bước đơn giản chống lão hóa cho da

14:27:15 16/07/2020
Bí quyết chăm sóc da để giữ mãi vẻ rạng ngời. Dưới đây là 10 sản phẩm và thay đổi lối sống mà bạn có thể thực hiện như một phần của thói quen làm đẹp và chăm sóc da.

Thải độc da có thực sự làm trắng da? Bạn đã thải độc đúng cách?

12:15:03 16/07/2020
Nhiều người dù đã thử qua nhiều biện pháp thải độc để da trắng hơn, vẫn không đạt hiệu quả mong muốn. Vậy đâu mới là biện pháp tốt nhất?

Mỹ phẩm mini size giá rẻ thật nhưng cũng có lắm điểm trừ, 9/10 trường hợp là bạn nên sắm hẳn loại full size

12:12:46 16/07/2020
Chất lượng mỹ phẩm bên trong là như nhau, nhưng sẽ có món bạn nên mua mini size, có món nên mua full size thì lại hợp lý hơn.

Cách chọn kem chống nắng cho cô nàng da dầu mụn

12:09:01 16/07/2020
Tìm kem chống nắng phù hợp đã khó, tìm kem chống nắng cho da dầu mụn còn gian nan gấp bội phần. Bạn có thể giữ da mặt đẹp trong cả năm trời. Tuy nhiên, chỉ một lần chọn nhầm kem chống nắng có thể phá hủy tất cả.

Điểm mặt các chất hóa học trong các sản phẩm dưỡng da có hại cho chị em

06:49:04 16/07/2020
Hầu hết trong các loại mỹ phẩm đều chứa những thành phần có lợi cho da người sử dụng, tuy nhiên để bảo quản chất lượng sản phẩm được lâu nhiều nhà sản xuất đã thêm những chất hóa học có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em.

Bỏng da mặt vì tin vào mỹ phẩm lột da trôi nổi

06:43:08 16/07/2020
Sau một ngày sử dụng mỹ phẩm lột da trị nám, một nữ bệnh nhân rơi vào tình trạng bỏng nặng da mặt, phù nề.

Lo ngại với làm đẹp giá hời

06:41:05 16/07/2020
Bên cạnh kem trộn, một số bạn trẻ chọn cách làm đẹp bằng thực phẩm hỗ trợ. Tuy nhiên, thực phẩm hỗ trợ cũng đủ loại, thật giả lẫn lộn. Liệu có giải pháp làm đẹp an toàn nhưng giá hời?

4 sự thật bạn cần phải biết trước khi muốn dưỡng trắng da mặt

23:55:39 15/07/2020
Nếu bạn đang chuẩn bị dưỡng trắng da mặt thì những điều dưới đây sẽ cực kỳ hữu ích cho việc chăm sóc da của bạn mỗi ngày.

Bơ đang vào mùa, nàng hãy chế biến ngay thành 3 món ngon tuyệt cú sau để sớm giảm cân, tỏa sáng với vòng eo 56cm

23:52:55 15/07/2020
Tại sao bơ chứa nhiều chất béo nhưng lại giúp giảm cân? Bởi vì chất béo trong bơ là chất béo tốt.

Lười tập thể dục, nàng cứ uống 6 loại nước thần giảm mỡ bụng “cấp tốc” trong 1 tuần

23:40:32 15/07/2020
Ngày đi biển du lịch sắp đến nhưng không có thời gian để lên kế hoạch luyện tập, chị em vẫn có thể giảm cân và đánh tan mỡ bụng nhờ 8 loại đồ uống này.

Những bộ phận an toàn cho kiểu làm đẹp hút mỡ chỗ thừa, "đắp đầy" chỗ thiếu nàng cần biết

23:27:57 15/07/2020
Nhu cầu về vóc dáng nuột nà, thon gọn nhưng vẫn có đường cong của chị em đã biến phương pháp cấy mỡ tự thân trở thành cơn sốt.

Gội đầu đúng cách giúp giảm tóc gãy rụng

16:10:37 15/07/2020
Chải tóc trước khi gội và đánh bọt dầu gội trước khi sử dụng là những điều nhiều người không biết.

5 combo serum vitamin C + kem chống nắng giá chỉ quanh 500k giúp da sáng khỏe, thâm nám không có cửa xuất hiện

13:52:22 15/07/2020
Tiện 1 công mua sắm, bạn nên tậu luôn bộ đôi serum vitamin C và kem chống nắng để dưỡng da hiệu quả.

6 mẹo trang điểm giúp da không bóng nhẫy dù phải chịu trận với nắng nóng oi bức

13:49:27 15/07/2020
Chỉ một chút thay đổi cũng đủ giúp nàng công sở cải thiện vấn đề dầu nhờn, tự tin với vẻ ngoài xinh đẹp ngay cả trong ngày hè nắng nóng nhất.

8 mẹo đơn giản giúp ‘đánh bay’ mùi hôi chân cực hiệu quả

09:58:48 15/07/2020
Hôi chân là căn bệnh thường gặp, gây cảm giác khó chịu không chỉ đối với người mắc phải mà còn cả những người xung quanh.

Không còn nỗi khổ môi bong tróc nhờ 8 loại mặt nạ siêu dưỡng

06:17:04 15/07/2020
Ánh nắng gay gắt và điều hòa nhiệt độ là nguyên nhân khiến đôi môi bị tổn thương vào mùa hè. Ngoài son dưỡng, bạn cần đắp mặt nạ để chăm sóc môi sâu hơn.

Xa dần "đùi to, chân voi" bằng list bài tập chỉ tốn có 10 phút mỗi ngày

06:16:17 15/07/2020
Ngoài một vòng eo nhỏ gọn, nhiều cô nàng còn ao ước đến một đôi chân không chút mỡ thừa để tự tin diện đồ ngắn mát mẻ trong mùa hè.

Bật mí cách chăm sóc tóc mọc nhanh, mềm mượt với tinh dầu bưởi

06:11:09 15/07/2020
Tinh dầu bưởi là loại dầu tự nhiên có tác dụng lưu thông máu, thư giãn da đầu, giúp các dưỡng chất dễ dàng đi sâu, nuôi dưỡng các nang tóc giúp tóc mọc nhanh an toàn và hiệu quả.

4 sai lầm khi dùng serum vitamin C khiến da chẳng đẹp lên mà còn thâm nám, sạm đi nhanh chóng

23:26:37 14/07/2020
Nếu dùng sai cách, serum vitamin C còn khiến làn da của bạn trở nên xấu hơn.

Để da sáng mịn nguyên hè, bạn cần hóng ngay top 5 kem chống nắng đang được hội sành skincare tin dùng nhất

23:24:46 14/07/2020
Đây là 5 kem chống nắng đang được các tín đồ làm đẹp Việt bàn tán và kháo nhau dùng nhiều nhất đợt này.

Dùng tay che nửa khuôn mặt, Mai Phương Thuý vẫn làm dân tình mê mệt bởi một chi tiết

22:59:27 14/07/2020
Đôi môi khô, thâm xỉn là tình trạng mà rất nhiều cô gái gặp phải do sử dụng son môi thường xuyên, sử dụng son môi kém chất lượng. Tuy nhiên trong số những cô nàng bị hại vì khuyết điểm này đó lại không bao gồm Mai Phương Thuý.

Cột tóc hai sừng nhí nhảnh, Dương Mịch cũng không thể “ăn gian” tuổi tác vì làn da nhăn nheo

22:58:42 14/07/2020
Nổi tiếng với vẻ ngoài kiều diễm, Dương Mịch vẫn không tránh được những dấu hiệu lão hóa ở tuổi 33.

Khỏi cần phẫu thuật, chỉ mất 5 phút là có mũi cao chuẩn nữ thần với nguyên liệu cực kỳ dễ kiếm

22:57:58 14/07/2020
Nghe có vẻ lạ nhưng cách tạo hình dáng mũi cao bằng bột mì lại mang đến hiệu quả khá tốt, đây cũng là giải pháp mang lại một chiếc mũi hoàn hảo của các mỹ nữ Hàn Quốc, khiến nhiều chị em phát cuồng

Có thể bạn quan tâm

Dự án Internet vệ tinh của Elon Musk sắp khởi động

Thế giới số

01:01:56 17/07/2020
Starlink, dự án phủ sóng Internet miễn phí qua vệ tinh của Elon Musk, đã hoàn thiện những công đoạn cuối cùng và chuẩn bị đưa vào thử nghiệm.

Máy ảnh quay video 8K giá 120 triệu đồng

Đồ 2-tek

01:01:06 17/07/2020
Chưa đầy một tuần sau khi ra mắt toàn thế giới, Canon đã mang bộ đôi EOS R5 và R6 về Việt Nam. Trong đó, EOS R5 là máy mirroless cao cấp nhất của Canon và cũng là máy ảnh không gương lật dùng cảm biến full-frame đắt nhất Việt Nam với gi...

Khẳng định lộ trình phát triển lâu dài, Vệ Thần Mobile "ủ mưu" tung Big Update tháng 7, mang tới "vũ khí bí mật" khiến chị em "rụng tim

Game online

23:58:34 16/07/2020
Trong phiên bản update sắp sửa tung ra vào ngày mai 17/7, Vệ Thần Mobile sẽ mang đến cho game thủ những tính năng, hoạt động mới và cả dàn Pet, Kỵ mới.

Fan BTS phẫn nộ, tố nhạc sĩ ngoại quốc “cướp công”, “ăn hôi” công sức sáng tác ca khúc lập kỉ lục iTunes của V

Nhạc châu á

23:58:23 16/07/2020
Nhiều ARMY cho rằng nữ nhạc sĩ này đã giành hết công lao về mình dù cô không phải người duy nhất sáng tác nên ca khúc của mỹ nam BTS.

Xây dựng bộ PC có giá hợp lý 10 triệu VNĐ để thoải mái chiến mượt mọi game miễn phí

Game offline

23:58:04 16/07/2020
Tuần trước, Ubisoft đã thông báo rằng bất kỳ ai theo dõi Ubisoft Forward đều sẽ nhận được tựa game Watch Dogs 2 hoàn toàn miễn phí với điều kiện game thủ phải đăng nhập vào Uplay và xem buổi livestream Ubisoft Forward

Overwatch: Ngôi sao Trung Quốc bị team cũ yêu cầu bồi thường gần 50 tỷ đồng vì hành xử thiếu chuyên nghiệp

Esport

23:58:00 16/07/2020
DPS player Cai Krystal Shilong đã ký hợp đồng hai chiều với team Overwatch League và academy team của Guangzhou Charge, Ignition One, sau nửa năm có tên trong danh sách không hoạt động của Hangzhou Spark.

Cô dâu 62 tuổi xuất hiện với hình ảnh đầu tóc rối bù chẳng khác gì búp bê ma Annabelle

Netizen

23:57:20 16/07/2020
Với loạt ảnh chưa qua app, nhan sắc sau 3 tuần đập đi xây lại của cô dâu 62 tuổi khiến netizen hoảng hồn.

Thanh niên phục vụ tại quán karaoke mắc bệnh ung thư đại tràng chỉ vì một thói quen hay làm sau khi khách ra về

Sức khỏe

23:50:36 16/07/2020
Trong suốt 3 năm làm việc, anh Cường luôn có thói quen uống rượu thừa của khách sau mỗi lần dọn dẹp.

Khoảng sân trước nhà thay đổi đáng kinh ngạc chỉ sau vài bước cải tạo đơn giản không ai nghĩ tới

Sáng tạo

23:46:34 16/07/2020
Một khoảng sân nhỏ bị bỏ lỡ lâu ngày vẫn có thể thay đổi bất ngờ nhờ cách cải tạo, trang trí khá đơn giản, mang sức sống và màu xanh đến từng góc nhỏ.

Sau 10 năm, "huyền thoại tóc bạch kim" Hyo Yeon bỗng nhuộm lại tóc nâu đen, fan giật mình: Ôi chị là ai thế?

Phong cách sao

23:46:12 16/07/2020
Không giống như trước kia, giờ Hyo Yeon nhuộm tóc đen cũng đẹp ra phết chứ không hề kém sắc đâu!

VNFD – VietNamese Fashion DNA: Đã đến lúc người trẻ Việt tự hào về thời trang Việt

Thời trang

23:42:44 16/07/2020
VNFD - VietNamese Fashion DNA là một cộng đồng mới mẻ, ra đời với mục đích rõ ràng là Tôn vinh - Lan tỏa - Kết nối local brand Việt với giới trẻ.

Đào Bá Lộc: "Cuộc sống của tôi chỉ biết có chồng rồi tối dắt con đi vệ sinh, chơi búp bê"

Sao việt

23:28:33 16/07/2020
Hiện tại, tình yêu của tôi rất ổn. Tôi và chồng vẫn ở bên nhau tới tận bây giờ. Công việc của tôi cũng tốt, các hợp đồng quảng cáo đến đều đặn - Đào Bá Lộc nói.