Trao Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” 2020

Sáng 27-11, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam, Trường Đại học (ĐH) Sư phạm TP Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức lễ tổng kết và trao Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học ” năm 2020.

Vòng chung khảo của Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học ” 2020 có 75 đề tài thuộc các lĩnh vực: Khoa học Tự nhiên, Khoa học Kỹ thuật và Công nghệ, Khoa học Y Dược, Khoa học Nông nghiệp , Khoa học Xã hội và Khoa học Nhân văn. Ban tổ chức đã trao 10 giải nhất cho các tác giả, nhóm tác giả xuất sắc thuộc các trường: Trường ĐH Sư phạm TP Hồ Chí Minh, Trường ĐH Kinh tế quốc dân, Trường ĐH Kinh tế (ĐH Đà Nẵng), Trường ĐH Hùng Vương, Trường ĐH Cần Thơ, Trường ĐH Dược Hà Nội, Trường ĐH Sài Gòn và Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội.

Trao Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học 2020 - Hình 1

Các tác giả, nhóm tác giả đạt giải nhất của Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học ” 2020.

Năm 2020, Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học ” đã thu hút hơn 460 đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên từ hơn 100 học viện, trường đại học trong toàn quốc. Bên cạnh các vấn đề chuyên sâu về chuyên môn, các đề tài còn chú ý đến vấn đề bảo vệ môi trường. Nhiều đề tài có tính mới, sáng tạo , có giá trị khoa học và thực tiễn khả thi. Ngoài giải nhất, ban tổ chức còn xét trao gần 300 giải nhì, ba và khuyến khích.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS, TS Nguyễn Văn Phúc, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trưởng ban chỉ đạo Giải thưởng đã đánh giá cao chất lượng của các đề tài tham gia giải thưởng năm nay. Các trường, học viện cần tạo phong trào nghiên cứu khoa học sâu rộng, thiết thực trong sinh viên để có những đề tài nghiên cứu xuất sắc ngay từ còn là sinh viên . Đồng thời, các tổ chức và cá nhân cần quan tâm hỗ trợ hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên , góp phần nâng cao chất lượng đào tạo ở các cơ sở giáo dục đại học.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức cũng khen thưởng các giảng viên hướng dẫn tác giả, nhóm tác giả đạt giải nhất, giải nhì. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tặng bằng khen cho 20 tập thể có thành tích tiêu biểu trong tổ chức giải thưởng. Ngoài ra, 6 đề tài tiêu biểu được nhận học bổng “Năng lượng tương lai”.

Tiến sĩ 30 tuổi sở hữu 16 bài báo quốc tế

TS trẻ Nguyễn Văn Thành (SN 1990) - Phó Trưởng bộ môn Logistics, Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng còn là một giảng viên đầy nhiệt huyết, luôn là người truyền lửa thúc đẩy năng lực và khát khao NCKH cho SV.

Tiến sĩ 30 tuổi sở hữu 16 bài báo quốc tế - Hình 1


NGND.PGS.TS Hồ Thanh Phong, TS Nguyễn Văn Thành bên mô hình logistics của sinh viên HIU.

Sinh viên ưu tú

TS Nguyễn Văn Thành sinh ra và lớn lên tại thị trấn Phong Điền, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ. Sau khi tốt nghiệp ngành Quản lý Công nghiệp ĐH Cần Thơ, anh theo đuổi con đường giảng dạy. Với sự đam mê tìm tòi không ngừng, TS Thành đã dành rất nhiều tâm huyết và đi sâu vào các nghiên cứu cho lĩnh vực Logistics.

Là một trong ba SV Việt Nam được Trường Đại học Quốc gia Khoa học và Công nghệ Cao Hùng đề cử nhận học bổng toàn phần từ Bộ Giáo dục Đài Loan, anh may mắn được học tập và làm việc cùng với những giáo sư hàng đầu về lĩnh vực Logistics. Nhờ sự động viên, tích cực hướng dẫn và tiếp sức của giáo sư, TS Thành đã có công bố đầu tiên trên tạp chí uy tín thế giới về mảng ứng dụng mô hình ra quyết định đa tiêu chí để lựa chọn đối tác cho chuỗi cung ứng gạo Việt Nam.

"Những năm tháng được học tập và NCKH với những giáo sư đầu ngành trong lĩnh vực đã cho tôi những bài học hết sức quý giá. Đó không chỉ là bài học về cách sống, tác phong và thái độ NCKH, quan trọng hơn những người thầy ấy đã truyền lửa đam mê NCKH cho tôi ngay từ những ngày đầu bước chân vào con đường học thuật. Điều tôi nhận thấy ngoài đam mê, niềm tin và sự nghiêm túc, chính những trải nghiệm quý giá trong quá trình NCKH mới là điều quý báu nhất với một người làm khoa học" - TS Thành nói.

Từ kinh nghiệm nghiên cứu thành công, TS Thành mở rộng các mô hình toán sang lĩnh vực năng lượng tái tạo, thành quả sau đó giúp anh tiếp tục có những công bố trên các tạp chí uy tín, có chỉ số ảnh hưởng cao. Các tạp chí này đều thuộc danh mục ISI (Institute for Scientific Information).

Đặc biệt, chỉ trong 2 năm nghiên cứu, Nguyễn Văn Thành đã trở thành một trong số ít nghiên cứu viên đã bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ trước hạn 1 năm tại Đài Loan.

Sau thời gian dài nghiên cứu, TS Thành nhận thấy đam mê và thế mạnh của bản thân là nghiên cứu ứng dụng các mô hình ra quyết định đa tiêu chí (Multicriteria Decision Making Model - MCDM) để hỗ trợ ra quyết định. Những mô hình này rất hữu ích trong lĩnh vực Logistics và quản lý chuỗi cung ứng. Vì vậy, anh đã và đang thúc đẩy hoạt động này tại Khoa Kỹ thuật - Công nghệ - Mỹ thuật trong hoạt động học tập, nghiên cứu của SV.

Ngoài ra, Mô hình MCDM đang được TS Nguyễn Văn Thành ứng dụng vào lĩnh vực năng lượng tái tạo (Renewable Energy) với những thành công lớn. Hiện, đây là lĩnh vực đang được xã hội rất quan tâm và chắc chắn sẽ trở thành công cụ hỗ trợ hữu ích cho các nhà ra quyết định trong việc xây dựng chiến lược phát triển năng lượng bền vững của Việt Nam.

Người thầy "hai vai"

Tiến sĩ 30 tuổi sở hữu 16 bài báo quốc tế - Hình 2


TS Thành trong lớp học tại HIU cùng với các sinh viên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng.

Với tình yêu và mong muốn cống hiến cho giáo dục quê nhà, Tiến sĩ Nguyễn Văn Thành quyết định về nước và công tác tại Khoa Kỹ thuật - Công nghệ - Mỹ thuật, Trường Đại học Quốc Tế Hồng Bàng (HIU) với hai vai trò vừa quản lý vừa giảng dạy.

Nói về lý do lựa chọn HIU là điểm dừng chân và cống hiến cho giáo dục, vị tiến sĩ trẻ cho biết: Với một người theo thiên hướng NCKH thì khi trở về nước môi trường học thuật chính là điều là bất cứ nhà khoa học nào cũng đắn đó chọn lựa và kiếm tìm. Sau nhiều trải nghiệm, tôi nhận thấy ở HIU có một hệ sinh thái phát triển NCKH tốt như tôi mong muốn và tôi chọn nơi đây.

"Thực tế, với một người làm NCKH thì môi trường học thuật, nghiên cứu rất quan trọng. Nó không chỉ khai mở tiềm năng của người thầy, SV của họ, mà còn thúc đẩy rất lớn đến cả các giảng viên khác. Với triết lý giáo dục 5H (Health Head Hand Human), HIU thật sự là nơi mang đến cơ hội học tập, nghiên cứu lớn cho giảng viên và SV. Tôi tin nơi đây là điểm dừng chân để tôi tiếp tục thực hiện đam mê của mình là NCKH và hướng dẫn SV NCKH" - TS Thành nói.

Ngoài nhiệm vụ giảng dạy và nghiên cứu tại HIU, tiến sĩ Thành đang là thành viên Hội đồng khoa học của tạp chí Materials Science & Technology (Anh Quốc), đồng thời là Biên tập viên khách mời (Guest Editor) của tạp chí Processes (Thụy sỹ), Tạp chí thuộc danh mục ISI. Những vị trí và vai trò trên mang đến cho TS Thành rất nhiều thuận lợi trong việc hỗ trợ và thúc đẩy SV trong các hoạt động NCKH của mình.

"Với SV, môi trường để khơi mở những khát khao dấn thân cho khoa học là rất quan trọng. Một môi trường tốt, người thầy tận tâm và hệ sinh thái NCKH đầy hướng mở sẽ là bệ đỡ khai phá tiềm năng rất lớn cho mỗi SV.

Cá nhân tôi từng thành công bằng con đường ấy nên hơn ai hết tôi hiểu giá trị và tầm quan trọng của "người mở đường" để SV của mình sẵn sàng sống với đam mê. Vì vậy, dù bận rộn với công việc thế nào tôi cũng luôn cố gắng đồng hành cùng SV của mình trong các hoạt động NCKH. Để các em thấy, ngoài khát khao và đam mê, khoa học cần sự bản lĩnh và mới mẻ"- TS Thành chia sẻ.

Sau 8 năm dấn thân vào con đường NCKH, đến nay vị tiến sĩ trẻ 30 tuổi đã có nhiều đóng góp trong lĩnh vực Logistics khi sở hữu hơn 16 bài báo thuộc danh mục (SCI, SCIE) đăng trên các tạp chí khoa học quốc tế. Số lượng bài báo của anh được trích dẫn khoa học cũng rất cao trong giới học thuật.

TS Thành cũng xây dựng các mô đun học tập, nghiên cứu cho SV của Khoa một cách chủ động khi thường xuyên "thả" cho học trò vào môi trường nghiên cứu ngay từ năm nhất. Từ đó, thúc đẩy SV chủ động trong NCKH, cũng như ứng dụng bài giảng lý thuyết một cách trực quan nhất. Quan trọng hơn, từ các bài học thông qua mô hình mô phỏng do các em tự làm sẽ giúp SV say mê nhiều hơn hoạt động NCKH.

Nói về người học trò của mình tại bộ môn Logistics của Trường, PGS.TS Hồ Thanh Phong - Hiệu trưởng HIU nhìn nhận: Bản lĩnh NCKH, vốn kinh nghiệm tích lũy thực tế là "kho tàng" lớn mà TS Nguyễn Văn Thành mang đến cho SV ngành Logistics tại HIU.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Phương án tuyển sinh Trường ĐH Kinh tế-Luật năm 2021
11:48:54 22/01/2021
79 đề tài lọt vào vòng 2 cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật học sinh trung học cấp tỉnh năm học 2020-2021
04:55:22 22/01/2021
Nam sinh chuyên Toán giành giải Nhất môn Văn quốc gia
06:01:39 23/01/2021
Thanh Hóa: Thưởng gần 600 triệu đồng học sinh, GV có HS đoạt giải quốc gia THPT
05:58:47 22/01/2021
“Mở bài thi" IELTS trên máy tính tại Việt Nam
09:46:44 23/01/2021
'Học tiếng Anh ở trung tâm không giỏi là vì về nhà không tự học'
13:23:11 22/01/2021
Cứ sống và làm việc hết mình thì thành quả sẽ đến
05:00:53 22/01/2021
Cần sự phối hợp chặt chẽ giữa gia đình và nhà trường
10:18:44 22/01/2021
Cha, con và lễ tốt nghiệp đặc biệt: 15 năm cùng nhau đến giảng đường
16:30:34 23/01/2021
Học sinh nghỉ Tết Nguyên đán từ 27 tháng Chạp
08:29:54 23/01/2021

Thông tin đang nóng

Khéo sinh như Hà Hồ: Con gái giống mẹ, con trai giống bố, đều thừa hưởng nhan sắc 'cực phẩm'
17:53:06 23/01/2021
Lộ thêm loạt bằng chứng khẳng định Hải Tú cố tình bắt chước Sơn Tùng để chọc tức Thiều Bảo Trâm
17:49:50 23/01/2021
Lâm Tâm Như mang bầu lần 2 sau hơn 4 năm kết hôn cùng Hoắc Kiến Hoa?
20:57:21 23/01/2021
Mẹ ruột Trịnh Sảng quyết "đổ thêm dầu vào lửa": Tung loạt tin nhắn Trương Hằng thừa nhận ngoại tình
21:18:01 23/01/2021
So gia cảnh của các cô nàng tên Trâm của Vbiz: Ai là người giàu nhất?
18:06:50 23/01/2021
3 hoa hậu Đỗ Hà - Tiểu Vy - Mỹ Linh gây tranh cãi với ý thức đi sự kiện
21:12:59 23/01/2021
Tiểu Vy, Đỗ Mỹ Linh dự cưới Á hậu Thúy An
18:02:31 23/01/2021
Cái khó của Thiều Bảo Trâm
19:41:14 23/01/2021
Thảm đỏ APAN Star Awards: Hyun Bin xuất hiện lẻ bóng, Son Ye Jin vắng mặt, Seo Ye Ji và Lee Min Jung xinh như thiên thần
17:58:33 23/01/2021
Động thái mới nhất của Thiều Bảo Trâm giữa loạt ồn ào nghi đã chia tay Sơn Tùng vì "trà xanh"
21:20:42 23/01/2021

Tin mới nhất

Giúp học sinh THPT sớm hiểu về Tài chính và cách quản lý Tài chính

19:01:20 23/01/2021
Sáng 23/1, Trường Đại học Ngân hàng TPHCM (BUH) đã tổ chức chương trình Giáo dục tài chính dành cho học sinh các trường THPT (Savings Ga

Triển khai chương trình SGK lớp 1 mới ở Gia Lai: HS nắm chắc kiến thức

18:57:42 23/01/2021
Trải qua một học kỳ triển khai chương trình SGK mới đối với học sinh lớp 1, ngành giáo dục đã tháo gỡ khó khăn, vướng mắc. Qua đó có những chuyển biến tích cực, nâng cao chất lượng giáo dục. 

20 tính từ tiếng Anh miêu tả tâm trạng

17:45:16 23/01/2021
Cùng chỉ tâm trạng tích cực, Glad là vui mừng, hài lòng còn Elated là phấn khởi, hào hứng. Ngược lại, sad mang nghĩa buồn còn depressed là thất vọng.

Điều ước của nhà giáo giữa đại ngàn Trường Sơn

17:40:35 23/01/2021
Bản Đoòng heo hút lọt trong thung lũng, chỉ cách cửa hang Én (hệ thống Sơn Đoòng) một quãng lội suối, nơi có 25 đứa trẻ đang khát khao con chữ.

KDI Education đưa giáo dục STEM đến với học sinh Việt

17:34:23 23/01/2021
KDI Education, Tập đoàn KDI Holdings áp dụng chương trình giáo dục STEM giúp 40.000 học sinh, 89 trường học tại Hà Nội, TP HCM và Nghệ An học tốt hơn.

Sự học ở… bậc lão niên

17:10:46 23/01/2021
Tuổi già như gió heo may - cơn gió se lạnh chỉ xuất hiện vào giao mùa cuối trong năm, đại diện cho sự kết thúc hơn là khởi đầu. Song, có những bậc lão niên chọn phản đề lại cái lẽ thường ấy bằng khởi sự học khi bước vào tuổi xưa nay hiế...

Hơn 1/3 số trường trên cả nước thiếu phòng học

16:43:37 23/01/2021
Đó là con số được ngành Giáo dục và đào tạo đưa ra tại chương trình Kết nối nguồn lực - xây dựng trường học an toàn, thân thiện giai đoạn 2021-2025 được tổ chức tại Hà Nội tối 22/1.

Đề đâu chỉ để thi

16:33:47 23/01/2021
Đề thi ngoài việc kiểm tra kiến thức và đánh giá học sinh còn có tác dụng định hướng cho việc dạy và học không chỉ cho một lớp mà cho toàn bộ cấp học, ví như đề thi tuyển vào lớp 10 ở các tỉnh thành và đề thi quốc gia cho học sinh lớp 1...

Để trường đại học 'đẻ' ra tiền

16:27:39 23/01/2021
Khi có phòng thí nghiệm riêng bên ngoài, PGS.TS Vũ Ngọc Pi cùng đồng sự không còn phải xếp hàng chờ đợi ở trường. Nhờ phòng thí nghiệm này mà lượng bài báo quốc tế của nhóm tăng mạnh, nghiên cứu không còn nằm trên giấy mà có cơ hội sinh...

Kiên trì thực hiện 3 điều này cho con trước 5 tuổi, cha mẹ giúp con cải thiện trí nhớ và chỉ số IQ cao hơn bạn bè cùng trang lứa

15:26:20 23/01/2021
Trẻ có trí nhớ và hiểu biết đáng kinh ngạc về những thứ xung quanh và môi trường. Điều này thường kéo dài cho đến khoảng 5 tuổi.

Đổi mới GD-ĐT vì mục tiêu bền vững - Bài cuối: Chìa khóa phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao

14:51:06 23/01/2021
Trước những yêu cầu mới của thời đại, giáo dục đại học cần có sự chuyển biến mạnh mẽ, đổi mới sáng tạo. Trong đó, tự chủ đại học là điều kiện cần thiết để thực hiện các phương thức quản trị đại học tiên tiến nhằm nâng cao chất lượng đào...

Đổi mới GD-ĐT vì mục tiêu bền vững - Bài 2: Phát triển phẩm chất và năng lực học sinh

14:49:23 23/01/2021
Đây là lần đầu tiên chương trình giáo dục phổ thông được xây dựng một cách bài bản, tiệm cận chuẩn quốc tế.

Gần 2.000 học sinh Phú Thọ tham gia ngày hội hướng nghiệp chào Xuân Tân Sửu

14:34:56 23/01/2021
Ngày 23/1, Trường THPT Việt Trì, Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp Hướng nghiệp tỉnh Phú Thọ phối hợp tổ chức Ngày hội hướng nghiệp, khởi nghiệp chào Xuân Tân Sửu 2021.

JIFA trao 81 suất học bổng cho học sinh Hà Tĩnh

14:33:05 23/01/2021
Hiệp hội Thân thiện quốc tế Nhật Bản (JIFA) đã trao 81 suất học bổng (trị giá 162 triệu đồng) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở Hà Tĩnh.

Chuẩn bị các điều kiện triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới

14:29:15 23/01/2021
Theo lộ trình, năm học 2021-2022, chương trình giáo dục phổ thông mới, sách giáo khoa mới tiếp tục được triển khai ở lớp 2 và lớp 6.

Khai giảng Chương trình học bổng tiếng Anh Access khóa 2

14:25:21 23/01/2021
Tối 22-1, Trường Đại học Nha Trang phối hợp với Tổng Lãnh sự Quán Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh tổ chức lễ bế giảng Chương trình học bổng tiếng Anh English Access Microscholarship khóa 2017-2019 và khai giảng khóa 2020-2021.

Đổi mới GD-ĐT vì mục tiêu bền vững - Bài 1: 'Giáo dục và đào tạo là quốc sách hàng đầu'

14:20:07 23/01/2021
Để hiện thực hóa sứ mệnh của mình, ngành Giáo dục và Đào tạo cần sự phát triển đột phá, tiếp tục thực hiện đổi mới để đào tạo con người Việt Nam phát triển toàn diện, có kiến thức và kỹ năng vững vàng, khả năng sáng tạo, đóng góp tích c...

Truyền cảm hứng đào tạo nghệ thuật thông qua “Không gian mơ ước” tại Cần Thơ

14:15:59 23/01/2021
Nhiều lớp học Lý thuyết Âm nhạc, Thanh nhạc và Nhạc cụ sẽ được diễn ra tại Dream Space Cần Thơ với những nhạc cụ chất lượng cao như piano, guitar, ukulele hay trống jazz giúp lớp học mang tính tương tác cao.

Những điều cần lưu ý về phương thức tuyển sinh của các trường năm 2021

13:48:10 23/01/2021
Nhiều trường đại học công bố thông tin tuyển sinh, phần lớn trường giữ nguyên phương thức giống năm 2020, một số trường bổ sung cách xét tuyển mới.

[Thông điệp từ lịch sử] Vua Minh Mạng đã kiểm soát quyền lực như thế nào?

13:45:17 23/01/2021
Lên ngôi, Minh Mạng tiếp nhận một nhà nước mới ra đời sau nội chiến đang có nhiều khó khăn về chính trị, kinh tế...; quyền lực bị thao túng và tha hóa dẫn đến nhiều rối loạn về xã hội.

Chuyển đổi số trong giáo dục Quảng Ninh: Biến thách thức thành cơ hội

13:42:52 23/01/2021
Tại Quảng Ninh, việc chuyển đổi số trong giáo dục đang được triển khai mạnh mẽ. Sau nhiều năm nỗ lực thực hiện, hoạt động này đã góp phần tạo chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng giáo dục ở các nhà trường.

ĐH Duy Tân mở nhiều ngành học mới mùa Tuyển sinh 2021

11:03:44 23/01/2021
Năm 2021, Đại học (ĐH) Duy Tân mở đào tạo mới 13 ngành và chuyên ngành ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 năm 2021 tăng hay giảm?

11:00:45 23/01/2021
Trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, chỉ tiêu của từng trường THPT sẽ quyết định tỷ lệ chọi, vì vậy, phụ huynh và học sinh lớp 9 rất quan tâm số liệu này để đưa ra lựa chọn nguyện vọng phù hợp với năng lực.

Sẽ có mô hình đại học đa ngành 'chưa từng có' ở Việt Nam

10:55:40 23/01/2021
Lãnh đạo nhiều trường đại học cho biết đang chuẩn bị thành lập đại học đa ngành, trong đó có trường khẳng định nếu thành công sẽ hình thành một mô hình quản trị đại học hoàn toàn mới ở Việt Nam.

Dung tục, tầm thường hóa đề thi Văn để làm gì?

09:59:51 23/01/2021
Đề thi theo hướng mở ở môn Ngữ văn gây thích thú, sáng tạo đối với học sinh… Tuy nhiên, nhiều đề thi đã gây tranh cãi khi đề cập vấn đề, nhân vật chưa phù hợp với học sinh.

Fields với huy chương toán học lẫy lừng

09:54:29 23/01/2021
Nhà khoa học và triệu phú Thụy Điển Alfred Bernhard Nobel (1833 - 1896) lập di chúc năm 1895 rằng để lại tài sản nhằm trao 5 giải thưởng thường niên, gồm 1 giải văn chương, 1 giải hòa bình và 3 giải khác.

Trường ĐH Hải Phòng: Dồn lực nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên chính quy

09:41:58 23/01/2021
Trường ĐH Hải Phòng đã nêu ra 8 nhiệm vụ và 5 nhóm giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên chính quy. 

Nữ sinh ĐH Y - Dược thành công nhờ "nghiêm khắc với bản thân"

09:40:08 23/01/2021
Từ niềm đam mê với môn Hóa học, Cao Thị Tuyết (SN: 1998) quê Bắc Giang đã nuôi dưỡng ý chí và nghị lực để nỗ lực thi đỗ vào trường Đại h

Có thể bạn quan tâm

Ngành khai thác Bitcoin của Trung Quốc điêu đứng vì thiếu vi mạch

Thế giới

23:48:54 23/01/2021
Tình trạng thiếu nguồn cung vi mạch toàn cầu đã bóp nghẹt việc sản xuất thiết bị chuyên dụng khai thác tiền kỹ thuật số - lĩnh vực Trung Quốc đang thống trị.

Dàn sao Cbiz quy tụ tại thảm đỏ: Diva Trương Lương Dĩnh nổi bật như công chúa giữa dàn mỹ nam đình đám

Sao châu á

23:39:45 23/01/2021
Sự kiện mới của Tencent đã nhận được sự quan tâm lớn của giới truyền thông và khán giả.

Điều tra nghị sĩ Mỹ tìm cách mang súng vào phòng họp Hạ viện

Pháp luật

23:38:34 23/01/2021
Nghị sĩ đảng Cộng hòa Andy Harris đang bị cảnh sát quốc hội điều tra sau khi ông này tìm cách mang súng vào phòng họp Hạ viện và đã kích hoạt hệ thống máy dò kim loại tại đây.

Cha mẹ "rình rập" bên ngoài canh chừng con trong ngày đầu tiên đi học

Netizen

23:33:10 23/01/2021
Không chỉ những nhân vật chính bỡ ngỡ trong ngày đầu tiên đi học, cha mẹ còn hồi hộp hơn gấp nhiều lần khi phải xa, không nỡ rời khỏi con.

Tăng cường đảm bảo an ninh mạng cho tương lai làm việc từ xa 

Thế giới số

23:32:29 23/01/2021
Theo báo cáo, nhiều doanh nghiệp trên toàn cầu chưa chuẩn bị kỹ cho quá trình chuyển đổi đột ngột sang làm việc từ xa một cách an toàn.

Con gái 16 tuổi của Lưu Thiên Hương gây chú ý khi hội tụ đủ sắc vóc

Sao việt

23:31:57 23/01/2021
Thêm một nhân vật con nhà nòi được CĐM khuyên đi thi Hoa hậu sau khi xuất hiện tại thảm đỏ sự kiện.

Con gái vua Bảo Đại qua đời ở Pháp, hưởng thọ 83 tuổi

Đời sống

23:24:29 23/01/2021
Công chúa Mai Phương - con gái lớn của vua Bảo Đại và Nam Phương Hoàng hậu đã qua đời tại Pháp ở tuổi 83.

HLV Chu Đình Nghiêm: "Hà Nội FC có thể rơi top 8 tranh trụ hạng"

Bóng đá việt nam

23:19:07 23/01/2021
Chia sẻ sau trận thua thứ 2 tại V-League 2021, HLV trưởng Hà Nội FC thừa nhận đội bóng Thủ đô có thể rơi vào top 8 đội tranh trụ hạng ở V-League 2021.

Dàn sao mặc đẹp - xấu trên thảm đỏ: Chi Pu 'đổi vai' với Ngọc Trinh, bạn trai chuyển giới của Miko Lan Trinh khoe ngực vừa cắt

Phong cách sao

23:03:01 23/01/2021
Đụng độ với dàn mỹ nhân lồng lộn váy áo trên thảm đỏ, bạn trai chuyển giới của Miko Lan Trinh tuy mặc áo lưới mỏng tang nhưng vẫn khiến người ta phải chú ý.

Áo dài thêu cho nam giới

Thời trang

22:47:09 23/01/2021
Áo dài Tết Tân Sửu dành cho phái mạnh được nhà thiết kế Nguyễn Trần Đức Long xây dựng trên vải gấm, lụa và họa tiết thêu làm điểm nhấn.

Alessandra Ambrosio diện áo tắm khoe hình thể nóng bỏng trên bãi biển

Sao âu mỹ

22:46:39 23/01/2021
Alessandra Ambrosio diện áo tắm khoe hình thể nóng bỏng, vui vẻ chơi đùa trên bãi biển ở quê nhà Florianopolis (Brazil) vừa qua.

Hậu vệ đá phản lưới nhà, Arsenal bị Southampton loại khỏi FA Cup

Bóng đá thế giới

22:45:59 23/01/2021
Pha đá phản lưới nhà của trung vệ Gabriel khiến Arsenal chịu thất bại 0-1 trước Southampton và bị loại khỏi FA Cup.

10 mẹo làm đẹp độc và lạ của phụ nữ Hàn

Làm đẹp

22:33:29 23/01/2021
Để giữ gìn vẻ đẹp không tuổi, phụ nữ Hàn tuân thủ quy tắc dưỡng ẩm da ngay trong 10 giây sau khi rửa mặt.

Tình cũ Ronaldo vẫn vui vẻ khoe thân bất chấp tin đồn ly hôn

Bên lề sân cỏ

22:31:13 23/01/2021
Kim Kardashian và Kanye West đang bị đồn đoán ly hôn. Tuy nhiên, ngôi sao truyền hình thực tế vẫn chưa xác nhận điều gì mà vẫn vui vẻ tung lên mạng những hình ảnh khoe thân nóng bỏng.