Trao giải thưởng Đồ án sinh viên tốt nghiệp xuất sắc năm 2020

Ngày 26/1, tại TP Hạ Long , Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam đã tổ chức lễ trao giải Đồ án sinh viên tốt nghiệp xuất sắc cho 61 sinh viên thuộc các trường đại học đào tạo chuyên ngành Quy hoạch, Hạ tầng kỹ thuật đô thị và Quản lý đô thị.

Tới dự có đồng chí Nguyễn Tường Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh.

Trao giải thưởng Đồ án sinh viên tốt nghiệp xuất sắc năm 2020 - Hình 1

Quang cảnh buổi lễ trao giải.

Giải thưởng đã nhận được 62 đồ án của 8 trường Đại học trong cả nước tham gia dự thi, tăng hơn 10% so với năm 2019. Trong đó, lĩnh vực Quy hoạch đô thị có 45 đồ án; lĩnh vực Hạ tầng kỹ thuật đô thị có 12 đồ án; lĩnh vực Quản lý đô thị có 5 đồ án. Hồ sơ các đồ án tham gia giải đều đáp ứng được các yêu cầu và điều kiện quy định trong tiêu chí chấm giải thưởng của Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Ngọc Chính, Chủ tịch Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam, Chủ tịch hội đồng chấm giải, khẳng định giải thưởng là một trong những yếu tố quan trọng để tìm kiếm và phát hiện được những đồ án tốt nghiệp của sinh viên có tính sáng tạo , tính mới về những vấn đề được xã hội quan tâm như: Phát triển bền vững, ứng phó biến đổi khí hậu , đô thị sinh thái, đô thị xanh, đô thị thông minh, sử dụng năng lượng tái tạo, sử dụng công nghệ chuyển đổi số… cũng như khả năng nghiên cứu, phân tích, nhận biết các vấn đề cần giải quyết trong phạm vi một đồ án tốt nghiệp một cách khoa học và có tính thực tiễn cao. Giải thưởng cũng là hành trang cần thiết cho các sinh viên vững tin khi bước vào một môi trường công tác mới, làm chủ khoa học, tri thức.

Trao giải thưởng Đồ án sinh viên tốt nghiệp xuất sắc năm 2020 - Hình 2

Đồng chí Nguyễn Tường Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, phát biểu tại lễ trao giải.

Căn cứ vào thể lệ chấm giải, cơ cấu giải thưởng và số lượng đồ án tham gia, Hội đồng chấm giải đã thống nhất trao 29 giải nhất, nhì, ba và khuyến khích cho chuyên ngành Quy hoạch đô thị; trao 7 giải nhất, nhì, ba và khuyến khích cho chuyên ngành Hạ tầng kỹ thuật đô thị; trao 1 giải nhì, 1 giải ba và 1 giải khuyến khích cho chuyên ngành Quản lý đô thị. Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội là đơn vị đạt giải tập thể trong số các trường tham gia.

Trao giải thưởng Đồ án sinh viên tốt nghiệp xuất sắc năm 2020 - Hình 3

Nhân dịp này, Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam đã trao bằng khen cho các giáo viên hướng dẫn đồ án sinh viên đạt giải thưởng Đồ án sinh viên tốt nghiệp xuất sắc năm 2020.

Phát biểu tại lễ trao giải, đồng chí Nguyễn Tường Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương những nỗ lực, sáng tạo của học sinh và thầy cô giáo tại các trường đại học có đồ án tham gia giải thưởng. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam sẽ tổ chức được thêm nhiều sự kiện ý nghĩa hơn nữa về các chuyên ngành quy hoạch đô thị, hạ tầng kỹ thuật, quản lý đô thị để có thể tìm ra được những ý tưởng sáng tạo mới đóng góp vào sự phát triển chung trong công tác quy hoạch.

Đặc biệt, hiện nay Quảng Ninh đang rất cần những nhân tố mới để có thể giúp tỉnh có thêm những ý tưởng quy hoạch hạ tầng chiến lược, đóng góp vào sự phát triển của tỉnh và nâng cao đời sống, mức sống cho người dân. Nhân dịp này, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã gửi lời chúc Tết đến các thầy cô giáo và học sinh tại các trường có mặt tại buổi lễ nhận giải.

Trao giải thưởng Đồ án sinh viên tốt nghiệp xuất sắc năm 2020 - Hình 4

Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam trao giải cho các sinh viên có đồ án tốt nghiệp xuất sắc.

Giải thưởng là hoạt động thường niên nhằm ghi nhận và tôn vinh thành tích nỗ lực giảng dạy của đội ngũ giáo viên và động viên phong trào học tập, tinh thần sáng tạo của sinh viên trong các trường đại học đào tạo chuyên ngành quy hoạch, hạ tầng kỹ thuật đô thị và quản lý đô thị trên toàn quốc.

Trường ĐH tìm cách 'hút' người tài cho các nhóm nghiên cứu mạnh

Cho rằng việc hình thành nhóm nghiên cứu mạnh là yếu tố quyết định vị thế của các trường, nhiều trường đại học sẵn sàng đầu tư và có các cơ chế, chính sách đãi ngộ tốt nhằm thu hút nhân tài.

Tại Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, theo Hiệu trưởng Huỳnh Quyết Thắng, nhà trường luôn chú trọng đầu tư và có cơ chế cởi mở với các nhóm nghiên cứu.

Cụ thể, với nhà khoa học có chỉ số H-index từ 15 hoặc hàng năm có 2-3 bài báo công bố trên các tạp chí quốc tế uy tín trở lên, trường có chính sách hỗ trợ tài chính để thầy cô có thu nhập phù hợp, yên tâm theo đuổi nghiên cứu.

Bên cạnh đó, vài năm trở lại đây, trường khuyến khích các thầy cô thực hiện đề tài khoa học tại các bộ, ban, ngành, doanh nghiệp.

Theo thầy Thắng, điều này giúp thầy cô có cái nhìn sâu và tư duy nghiên cứu sát với thị trường.

Ngoài ra, tạo điều kiện để sinh viên tham gia các nhóm nghiên cứu mạnh, hỗ trợ các em biến ý tưởng thành sản phẩm.

"Sẽ rất lãng phí nếu trong suốt 5 năm đại học, một em sinh viên nào đó đặc biệt xuất sắc, có nhiều ý tưởng hay nhưng những ý tưởng ấy chỉ dừng lại ở một đồ án tốt nghiệp loại xuất sắc" - thầy Thắng nói.

Trường ĐH tìm cách hút người tài cho các nhóm nghiên cứu mạnh - Hình 1

Nhiều trường đại học sẵn sàng đầu tư và có các cơ chế, chính sách đãi ngộ tốt nhằm thu hút nhân tài (Ảnh: Thúy Nga)

Việc thu hút "nhân tố trẻ" vào các nhóm nghiên cứu mạnh cũng là điều mà ĐH Quốc gia Hà Nội đặc biệt chú trọng. Từng thành lập một nhóm nghiên cứu về lĩnh vực Vật liệu và kết cấu tiên tiến cách đây hơn 10 năm, GS.TSKH Nguyễn Đình Đức nhớ lại, những ngày đầu tiên, ông đã trực tiếp lên giảng đường và lựa chọn những sinh viên giỏi nhất để dìu dắt.

Ban đầu, nhóm chỉ có một vài em, nhưng đến nay, đã có khoảng 30-40 sinh viên tham gia, thu hút nhiều tiến sĩ.

"Sau hơn 10 năm, nhóm đã công bố được gần 300 công trình khoa học với hơn 100 bài báo trên các tạp chí ISI", GS Đức thông tin.

GS Đức cũng cho rằng, nhóm nghiên cứu là môi trường thích hợp để gắn kết đào tạo và nghiên cứu khoa học, từ đó phát hiện và bồi dưỡng nhân tài. Đây vừa là mục tiêu, vừa là phương thức phát triển của các trường đại học.

Trường ĐH tìm cách hút người tài cho các nhóm nghiên cứu mạnh - Hình 2

Một số nhóm nghiên cứu mạnh thu hút các nhà nghiên cứu nước ngoài. (Ảnh: Thúy Nga)

Còn tại Trường ĐH Phenikaa, theo GS Phạm Thành Huy - Hiệu trưởng, từ những nhóm nghiên cứu đầu tiên được thành lập vào năm 2019, đến nay, trường đã xây dựng được 10 nhóm nghiên cứu mạnh và 11 nhóm nghiên cứu tiềm năng.

Ngay từ khi bắt đầu, các nhóm nghiên cứu phải đưa ra cam kết đầu ra với những chỉ tiêu cụ thể, như: số công trình khoa học công bố, giải pháp hữu ích, hợp đồng chuyển giao công nghệ,... cũng như số lượng đào tạo nghiên cứu sinh, đào tạo thạc sĩ và lượng sinh viên tham gia vào nhóm nghiên cứu.

Ngược lại, trường có chính sách học bổng nhằm tuyển và hỗ trợ nghiên cứu sinh, nghiên cứu sinh sau tiến sĩ...

Yếu tố để giữ chân người tài

Việc xây dựng nhóm nghiên cứu mạnh (không chỉ một trường mà có thể liên kết một vài trường), theo lãnh đạo các trường, là đặc biệt cần thiết.

Thống kê năm 2020 cho thấy, số bài báo ISI của các trường đại học chiếm khoảng 4/5 của cả nước. Điều đó đồng nghĩa với việc phần lớn các nhà khoa học đỉnh cao về mặt lý thuyết đều ở các trường đại học.

"Ở Việt Nam, nhiều nghiên cứu sinh có những công bố quốc tế xuất sắc. Cá biệt, có những người khi bảo vệ đã có khoảng 20 bài đăng trên các tạp chí quốc tế ISI. Đây cũng là niềm mơ ước của nhiều cơ sở giáo dục đào tạo nước ngoài", GS Nguyễn Đình Đức dẫn chứng.

Tuy nhiên, theo ông, để "giữ chân" người tài cần chú trọng vào một số yếu tố, trong đó ưu tiên hàng đầu là vấn đề tài chính.

"Một nhà khoa học muốn có những nghiên cứu tốt phải có nguồn thu nhập nhất định để đảm bảo cuộc sống cá nhân. Bên cạnh đó, các điều kiện khác cũng phải được đảm bảo để họ yên tâm nghiên cứu, phát huy tốt nhất khả năng của mình".

GS Đức lấy dẫn chứng, cách đây 10 năm, khi nhóm nghiên cứu của ông mới thành lập, chưa có địa điểm làm việc riêng, cả thầy và trò chỉ có thể trao đổi trong phòng thí nghiệm hoặc ra... quán nước. Nhưng kể từ khi được tạo điều kiện về phòng làm việc, trang thiết bị, nhóm đã thu hút được rất nhiều nghiên cứu sinh, sinh viên.

Trường ĐH tìm cách hút người tài cho các nhóm nghiên cứu mạnh - Hình 3

Một số sinh viên giỏi cũng được tham gia vào các nhóm nghiên cứu. (Ảnh: Thúy Nga)

Ngoài ra, theo GS Đức, nhóm nghiên cứu có được đồng nghiệp trong nước và quốc tế dõi theo và trích dẫn, sử dụng kết quả hay không thì định hướng nghiên cứu rất quan trọng. Trong đó, phải kể đến vai trò dẫn dắt của trưởng nhóm.

GS Phạm Thành Huy cho hay, tiêu chí chọn trưởng nhóm nghiên cứu mạnh của trường là có ít nhất 40 công trình công bố trên tạp chí quốc tế, trong đó, tối thiểu 50% là trên các tạp chí uy tín.

Nếu là nhóm nghiên cứu cơ bản, hàng năm, nhà nghiên cứu cần công bố 8 bài trên tạp chí quốc tế, trong đó có 5 bài trên tạp chí Q1.

Nếu là nhóm nghiên cứu ứng dụng, cần phải có các sản phẩm gia tăng giải pháp hữu ích và các hợp đồng chuyển giao công nghệ.

Tuy nhiên, khi đã chọn được người, cần phải giao quyền tự chủ.

"Trưởng nhóm được giao toàn quyền, tuyển người và phải chịu toàn bộ trách nhiệm về hoạt động của người mà mình tuyển. Các nhóm cũng được phép đầu tư trang thiết bị theo đúng đề xuất".

"Nhóm nghiên cứu mạnh giờ đây không chỉ được hiểu là tập hợp những nhà khoa học có hướng nghiên cứu chuyên sâu, hợp tác quốc tế tốt, có bài báo công bố và chỉ số ảnh hưởng cao,... Nhóm nghiên cứu mạnh còn có thể hiểu là nhóm nghiên cứu tiên phong, đi vào lĩnh vực đặc thù, chưa có trích dẫn trước đó. Kết quả nghiên cứu của họ không chỉ trở thành sản phẩm công nghệ mà còn có thể áp dụng ngoài thị trường".

PGS.TS Huỳnh Quyết Thắng, Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trường học thành phố thích ứng nhanh với dạy online01:06Học sinh Đồng Nai đi học lại từ ngày 1.314:23Học sinh đi học lại từ 1.3, phụ huynh, giáo viên nhảy cẫng vui mừng01:48Tuyển sinh 2021: Cùng một lúc có được đăng ký nhiều phương thức xét tuyển?10:25Bộ GD-ĐT: Sẵn sàng ‘kịch bản’ điều chỉnh thời gian năm học, thi tốt nghiệp THPT07:27Cần Thơ: Học sinh các cấp đi học trở lại từ ngày 1.315:33Dừng học trực tuyến lớp 1 là 'không nhắm mắt làm ngơ'15:33Hơn 7.400 học sinh không đến lớp trong ngày đầu đi học trở lại04:10Sinh viên ĐH Đà Nẵng đi học trở lại từ ngày 1.301:48Đến trường trên đôi chân của mẹ02:23Trường học tìm cách bảo mật lớp học online00:40Sẵn sàng đón học sinh trở lại trường01:48Năm 2021, các trường tuyển sinh ra sao? (P.2)01:01:41Hàng chục ngàn sinh viên trường nghề sẽ trở lại trường vào 1.301:48Tuyển sinh 2021: Bí quyết chọn phương thức xét tuyển để tăng cơ hội trúng tuyển03:44Sinh viên được bảo vệ tốt nghiệp trực tuyến trong dịch Covid-1902:03Trường học xịt khử khuẩn, vệ sinh lớp học chờ học sinh đi học trở lại02:54Vợ chồng đầu bếp nuôi hai con thành bác sĩ, dược sĩ04:5761/63 địa phương cho học sinh trở lại trường sau thời gian nghỉ học phòng chống Covid-1902:14Những điều đừng bao giờ làm trong ngày đầu trẻ mầm non đi học lại04:52

Tiêu điểm

Tuyển chọn 300 bạn trẻ sang Đức học tập và làm việc lương hơn 80 triệu đồng/tháng
15:09:39 28/02/2021
Vợ chồng đầu bếp nuôi hai con thành bác sĩ, dược sĩ
14:15:03 28/02/2021
Bố mẹ áp dụng 9 mẹo này, con tự giác làm bài tập về nhà không cần nhắc nhở
11:17:07 01/03/2021
Còn 2 địa phương kéo dài thời gian học sinh nghỉ học
09:46:08 01/03/2021
61/63 địa phương cho học sinh trở lại trường sau thời gian nghỉ học phòng chống Covid-19
14:58:44 28/02/2021
Hà Nội: Đề xuất trường ĐH, CĐ đi học trở lại từ 15-3, không dồn vào cùng một thời điểm
11:38:08 02/03/2021
VAS và hành trình theo đuổi mục tiêu phát triển bền vững
22:46:22 01/03/2021
17 trường quân đội tuyển 5.329 chỉ tiêu đại học, 70 chỉ tiêu cao đẳng
15:38:35 01/03/2021
Vì sao nhiều trường chưa cho sinh viên học tập trung?
21:58:30 01/03/2021
Nữ sinh ngành Dược: “Theo đuổi ngành Y vì muốn mẹ luôn khỏe mạnh”
08:53:58 01/03/2021

Thông tin đang nóng

NÓNG: Nghi vấn Ninh Dương Lan Ngọc lộ clip giường chiếu trên trang web đen
12:04:03 02/03/2021
Biến căng: Lương y Võ Hoàng Yên bị vợ đại gia Dũng “lò vôi” bóc phốt ăn chặn tiền cứu trợ, xây chùa hơn 200 tỷ đồng
11:07:14 02/03/2021
"Thánh soi" tìm ra chi tiết chứng minh Ninh Dương Lan Ngọc không phải là cô gái trong clip phòng the gây sốc?
13:37:02 02/03/2021
Phản ứng của phía Ninh Dương Lan Ngọc trước nghi vấn bị phát tán clip nóng trên web đen
13:37:08 02/03/2021
Cách sống "kỳ lạ" và gia tài ở tuổi 30 của Mai Tài Phến sau chuyện tình cảm với Mỹ Tâm
09:07:40 02/03/2021
Trang web đen sập sau nghi vấn lộ clip 18+ của Ninh Dương Lan Ngọc
13:44:40 02/03/2021
Bạn thân vợ cũ Hoàng Anh đăng đàn phản pháo Thúy Nga cực gắt
11:00:33 02/03/2021
Trịnh Kim Chi công khai số tiền quyên góp ủng hộ nghệ sĩ Thương Tín
09:23:37 02/03/2021
Võ Hạ Trâm mang thai con đầu lòng
09:26:17 02/03/2021
NSND Kim Cương tìm được con nuôi sau 45 năm bị nữ y tá mang đi, cảnh đoàn tụ đẫm nước mắt
10:32:07 02/03/2021

Tin mới nhất

Xét tuyển đại học dựa vào kết quả thi THPT có gì mới?

11:06:18 02/03/2021
Một trong vài thay đổi quan trọng là dự kiến cho phép thí sinh điều chỉnh nguyện vọng nhiều lần nếu thí sinh đăng ký xét tuyển theo phương thức dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Cô giáo trẻ đơn độc giữa rừng, bám bản gieo chữ, nhiều đêm khóc vì nhớ con

10:41:17 02/03/2021
Vượt qua nhiều khó khăn của cuộc sống, cô giáo Nguyễn Thị Vân tình nguyện lên vùng cao dạy chữ cho học sinh dân tộc thiểu số và nguyện theo nghề giáo trọn đời.

Trường học tổ chức chào cờ trong lớp, ra chơi lệch giờ để phòng dịch

10:36:29 02/03/2021
 Hôm nay (2/3), học sinh trên toàn thành phố Hà Nội trở lại trường học tập trung sau thời gian ngừng đến trường để phòng chống dịch bệnh, đến nay các trường đã chuẩn bị sẵn sàng để đón học sinh quay lại.

Để không còn 'rào cản' với dạy học online ở Việt Nam

10:33:13 02/03/2021
Trong trường hợp hội tụ đủ các yếu tố: bố mẹ có điều kiện hỗ trợ, thầy cô đủ năng lực chuyển đổi hình thức học và học sinh đã được làm quen với sự tương tác thì hoàn toàn có thể học online.

Dạy trực tuyến bằng phần mềm miễn phí hiệu quả đâu ra, Bộ Giáo dục cần hỗ trợ

09:19:52 02/03/2021
Bộ Giáo dục và Đào tạo nên hỗ trợ các trường về phần mềm công nghệ, xây dựng kho học liệu cũng như tổ chức các khóa đào tạo giáo viên về dạy học trực tuyến.

Hàn Quốc: "Đói" sinh viên do già hóa dân số

09:17:37 02/03/2021
Trong thời gian gần đây, các trường đại học tại Hàn Quốc phải đối mặt với tình trạng chỉ tiêu tuyển sinh giảm do số người trong độ tuổi học đại học giảm mạnh. 

Nghỉ học phòng dịch quá lâu, học sinh TP.HCM lo lắng trước kỳ thi vào lớp 10

09:13:02 02/03/2021
Mặc dù chưa phải bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022, song nhiều học sinh TP.HCM tỏ ra khá lo lắng do nghỉ học nhiều vì COVID-19.

Hơn 300.000 học sinh trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đi học trở lại

06:03:28 02/03/2021
Ngày 1/3, hơn 300.000 học sinh trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đi học trở lại sau đúng 1 tháng nghỉ Tết Nguyên đán và nghỉ học phòng dịch Covid-19. 

Hòa Bình: Phụ huynh yên tâm khi con trở lại trường học

06:01:55 02/03/2021
Ngày 1/3, học sinh tỉnh Hòa Bình đã đi học lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán và 2 tuần tạm nghỉ để phòng chống dịch Covid-19. 

Thái Nguyên: Hướng dẫn học sinh đeo khẩu trang trong lớp học

05:57:12 02/03/2021
Sáng ngày 1/3, các em học sinh trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã đi học trở lại sau kỳ nghỉ Tết và thời gian tạm nghỉ tại nhà để phòng, chống dịch Covid-19. 

ĐH Đà Nẵng siết chặt công tác phòng, chống dịch Covid để đảm bảo mục tiêu kép

05:55:51 02/03/2021
Ngày 1/3, toàn bộ SV ĐH Đà Nẵng trở lại trường học tập trung và bắt buộc phải khai báo y tế. Danh sách CB, GV, SV trở về từ các địa phương có dịch được thống kê để tổ chức xét nghiệm Covid - 19 ngẫu nhiên. 

Dạy học trực tuyến mùa dịch: Bồi đắp kỹ năng tự học cho trò

22:41:40 01/03/2021
Trong bối cảnh dịch bệnh, dạy học trực tuyến là giải pháp tốt nhất giúp học trò tiếp thu kiến thức. Đây là thách thức nhưng cũng là cơ hội để học trò rèn tính tự giác, kỹ năng tự học của mình. 

Trường mầm non Việt Vinh: Tích cực đổi mới công tác dạy và học

22:38:54 01/03/2021
Trường mầm non Việt Vinh được thành lập năm 2001, trường nằm trên địa bàn xã Việt Vinh, huyện Bắc Quang, Hà Giang. 

Trường khối ngành sức khỏe đầu tiên đánh giá theo tiêu chuẩn AUN-QA

22:35:35 01/03/2021
Sáng 1/3, Trường Đại học Y - Dược (Đại học Thái Nguyên) đã khai mạc Đánh giá chương trình đào tạo theo chuẩn AUN - QA, theo hình thức trực tuyến. 

Cần Thơ: Bài học đầu tiên sau kỳ nghỉ dài là phòng dịch

22:33:23 01/03/2021
TP Cần Thơ có hơn 95% trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán và thời gian tạm nghỉ phòng dịch. 

Thái Bình: Tạm thời không tổ chức tập trung HS toàn trường khi học trở lại

22:26:05 01/03/2021
Những quy định nghiêm ngặt được Sở GD&ĐT Thái Bình gửi đến cơ sở giáo dục, thực hiện từ 1/3/2021 khi học sinh đi học trở lại. 

Phú Thọ: Hoàn tất giới thiệu SGK lớp 2, lớp 6 mới

22:18:41 01/03/2021
:Sau 3 ngày tổ chức hội thảo, Sở GD&ĐT Phú Thọ cùng các nhà xuất bản đã hoàn tất công tác giới thiệu sách giáo khoa lớp 2, lớp 6 theo chương trình giáo dục phổ thông mới tới các huyện, thành, thị trong tỉnh. 

HS Gia Lai trở lại trường, huy động tất cả giáo viên dạy tăng tiết

22:16:08 01/03/2021
Ngày 1/3, hơn 400.000 nghìn học sinh trên địa bàn tỉnh Gia Lai quay trở lại trường học sau thời gian dài tạm nghỉ để phòng, chống dịch Covid-19. 

Đồng Nai: Đảm bảo an toàn phòng dịch khi đón học sinh trở lại trường

22:12:28 01/03/2021
Sáng ngày 1/3, cùng với nhiều tỉnh thành trên cả nước, học sinh tại tỉnh Đồng Nai đã trở lại trường học tập trung. 

Quảng Ninh: Giáo viên đón, hướng dẫn HS từ cổng trường trong ngày đầu đi học lại

22:07:08 01/03/2021
:Hôm nay (1/3), HS trên toàn tỉnh Quảng Ninh đến trường sau đợt nghỉ phòng dịch, nghỉ Tết Nguyên đán dài ngày. Thầy cô cùng học trò phấn khởi trong điều kiện an toàn phòng dịch. 

Học cách phòng dịch Covid-19 trong ngày trở lại trường

22:01:58 01/03/2021
Sáng 1/3, hơn 300.000 học sinh ở Quảng Ninh trở lại trường. Buổi học đầu tiên, các em được hướng dẫn cách phòng chống dịch Covid-19.

GV hóa thân thành nhân vật hoạt hình, lì xì đón HS đi học lại

21:54:55 01/03/2021
Để đón học sinh trở lại trường, thầy cô Trường Tiểu học Lê Đức Thọ, quận Gò Vấp, TP.HCM đã hóa thân thành các nhân vật hoạt hình và lì xì cho các em.

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân bao giờ mở cửa trường trở lại?

21:45:31 01/03/2021
Từ ngày 8/3, sinh viên, học viên toàn trường Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ quay trở lại học tập trung theo hình thức Blended Leanring (học kết hợp trực tiếp và trực tuyến).

Góc nhìn đa chiều về chương trình quốc tế học tại Việt Nam

21:40:21 01/03/2021
Nhiều năm ghi dấu yếu tố quốc tế hóa đa đạng, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) đã triển khai chương trình hợp tác quốc tế với hai trường đại học tại Anh Quốc là Đại học Gloucestershire và Đại học Leeds Trinity. Hai đại họ...

Bại não nhưng không bại chí

21:38:23 01/03/2021
Dịp Tết Tân Sửu, khi tin tức về dịch Covid-19 khiến nhiều khu vực các tỉnh, thành phải thực hiện giãn cách đang nóng lên từng giờ, không thể trực tiếp đến Bắc Ninh, tôi xếp lại mọi chuyện và nhấc điện thoại gọi cho chị San.

Hà Tĩnh chủ động triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018 ở lớp 2 và lớp 6

21:35:18 01/03/2021
Hơn 370 trường Tiểu học và THCS ở Hà Tĩnh đã hoàn tất công tác lựa chọn đội ngũ và hiện đang khuyến khích, hỗ trợ giáo viên tiếp cận chương trình giáo dục phổ thông 2018 ở lớp 2 và lớp 6.

Cần Thơ đón HS trở lại trường, phòng dịch nghiêm ngặt

21:32:42 01/03/2021
Sáng 1/3, học sinh trên địa bàn TP Cần Thơ háo hức trở lại trường học sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán và thời gian tạm nghỉ phòng dịch. 

Có thể bạn quan tâm

"Con quái vật" Gareth Bale đã thực sự tỉnh giấc?

Bóng đá thế giới

14:37:39 02/03/2021
Sự tỏa sáng của Gareth Bale đã giúp HLV Mourinho như nắng hạn gặp mưa rào. Người hâm mộ có cơ sở để kỳ vọng ngôi sao người xứ Wales sẽ tiếp tục bùng nổ như vậy...

Nhờ chị họ chăm chồng trong viện, nửa đêm tôi điếng người thấy cảnh bùng nhùng trong chăn

Tâm sự

14:34:10 02/03/2021
Chắc có lẽ chẳng ai dại dột hơn tôi, đem mỡ dâng miệng mèo, để rồi sau đó ngồi tiếc hận và uất ức vì còn mèo bị mỡ thu hút mất.

Vụ Ninh Dương Lan Ngọc nghi vấn lộ clip nhạy cảm - netizen soi thêm người đàn ông lạ?

Netizen

14:32:52 02/03/2021
Cư dân mạng chia sẻ chóng mặt clip nghi có thêm sự xuất hiện của người đàn ông lạ mặt.

Bánh tráng cuốn thịt heo luộc

Ẩm thực

14:32:28 02/03/2021
Đây là món ăn đơn giản, dễ làm, ngon, mang đậm hương vị miền quê, được người dân địa phương thường dùng để đãi khách trong các buổi tiệc liên hoan hoặc cho bữa điểm tâm sáng.

“Cháy” hết mình với phong trào công tác Hội

Đời sống

14:32:18 02/03/2021
Tôi không hiểu người phụ nữ ấy lấy đâu ra nguồn năng lượng dồi dào để có thể vừa chu toàn việc gia đình với hai người thân cần chăm sóc đặc biệt, vừa lăn xả và cháy hết mình với phong trào công tác Hội. Gần như ngày nào chị cũng đi xuốn...

Lộ diện váy dạ hội lộng lẫy mang thông điệp hòa bình của Ngọc Thảo tại Miss Grand 2021

Sao việt

14:32:10 02/03/2021
Mới đây, ekip của Á hậu Ngọc Thảo và NTK Linh San vừa có những hé lộ về trang phục dạ hội của Á hậu Ngọc Thảo tại Miss Grand International khiến cộng đồng mạng không khỏi xôn xao.

Cơ hội ở lại Mỹ của các gia đình bị ly tán dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump

Thế giới

14:29:10 02/03/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 1/3, Nhà Trắng thông báo rằng chính quyền Tổng thống Joe Biden sẽ cho phép các gia đình nhập cư ở biên giới phía Nam bị chia cắt dưới thời chính quyền cựu Tổng thống Donald Trump được đoàn tụ v...

Cựu WAG Ruby Mae bị cảnh sát 'hỏi thăm'

Bên lề sân cỏ

14:27:08 02/03/2021
Cựu WAG Ruby Mae bị cảnh sát hỏi thăm; thêm hai tuyển thủ Anh dùng thuốc ngủ trộn với rượu mạnh... là những tin tức hậu trường đáng chú ý ngày 2/3.

Cerezo Osaka thắng trận ra quân, Đặng Văn Lâm vui buồn lẫn lộn

Bóng đá việt nam

14:24:25 02/03/2021
CLB Cerezo Osaka mà Đặng Văn Lâm đầu quân giành chiến thắng 2-0 ở trận đấu mở màn J-League 1 Nhật Bản. Sự khởi đầu suôn sẻ này có thể khiến thủ môn đội tuyển Việt Nam buồn vui lẫn lộn.

Phản ứng của Văn Dũng sau khi bị vợ bóc phốt 'cuộc sống hôn nhân chuyển từ màu hồng sang màu cam'

Sao thể thao

14:23:59 02/03/2021
Sau khi bị vợ bóc phốt, Văn Dũng đã đăng ảnh nắm tay vợ tình tứ.

Khán giả ở TP.HCM lại được mua vé xem phim rạp

Hậu trường phim

14:20:21 02/03/2021
Tối 1/3, nhiều người xếp hàng mua vé xem phim trong ngày đầu các cụm rạp tại TP.HCM hoạt động trở lại.

Ảnh chế: Lindgardinho gục ngã trước “gã khổng lồ” Man City 

Hài hước

14:18:45 02/03/2021
Pep Guardiola hiện đã thắng 200 trận cùng ManCity trong trận thứ 273 nắm quyền, đồng thời là chiến thắng thứ 500 trong sự nghiệp của mình. Những con số đủ cho thấy sự vĩ đại của HLV người Tây Ban Nha.

Gunther Werks 993 Speedster Remastered, Porsche 911 siêu đẹp

Siêu xe

14:17:08 02/03/2021
Gunther Werks 993 Speedster Remastered bản độ từ Porsche 911 này, được đánh giá là một chiếc xe xứng đáng bổ sung vào bộ sưu tập của một người mê xe thể thao đình đam của thương hiệu Đức.

Apple sẽ bắt đầu sản xuất tấm nền LED mini cho iPad vào tháng sau 

Thế giới số

14:15:23 02/03/2021
DigiTimes báo cáo rằng Ennostar sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt tấm nền LED mini cho Apple vào cuối quý này (tức là tháng 3).

Độc đáo cách thư giãn đứng dưới thác nước lạnh run người ở Nhật Bản

Chuyện lạ

14:12:52 02/03/2021
Rất nhiều người tham gia nghi lễ Mizugyo truyền thống, ngâm mình dưới thác nước lạnh với hi vọng có nguồn năng lượng mới cho cơ thể ở Nakano, Nhật Bản.