Trao giải Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp 2020 – Startup Kite”

Chiều ngày 24/11, tại TP.HCM, Bộ LĐ-TB&XH tổ chức lễ trao giải Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp – Startup kite 2020″ và bế mạc “Ngày hội khởi nghiệp quốc gia học sinh , sinh viên giáo dục nghề nghiệp (GDNN) năm 2020″.

Trao giải Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp 2020 - Startup Kite - Hình 1

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Tấn Dũng (bên phải) trao giải Nhất cho nhóm sinh viên Trường Cao đẳng Nghề Lý Tự Trọng TP.HCM.

Kết quả chung cuộc, nhóm thí sinh trường Cao đẳng nghề Lý Tự Trọng (TP.HCM) đã xuất sắc giành giải Nhất trị giá 20 triệu đồng của cuộc thi với dự án “Máy đo thân nhiệt và rửa tay tự động”.

Hai giải Nhì, mỗi giải trị giá 15 triệu đồng, được trao cho nhóm sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic sinh viên Trường Cao đẳng Nghề Ninh Thuận.

Trao giải Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp 2020 - Startup Kite - Hình 2

Ông Trương Anh Dũng (bên phải) Tổng Cục trưởng Tổng cục GDNN (Bộ LĐ-TB&XH) trao giải Nhì cho nhóm sinh viên trường Cao đẳng Nghề Ninh Thuận.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 2 giải Ba, 34 giải Khuyến khích cho các dự án được đánh giá có tiềm năng cao nhất tại vòng Chung kết sau khi vượt qua hơn 1.000 ý tưởng sáng tạo đến từ nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước. Đồng thời tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH cho 29 đơn vị có thành tích xuất sắc trong hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp cho học sinh , sinh viên giáo dục nghề nghiệp năm 2020.

Theo Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Tấn Dũng, việc tổ chức “Ngày hội khởi nghiệp ” cho học sinh, sinh viên các cơ sở GDNN tạo cho các bạn học sinh, sinh viên có một sân chơi chung về sáng tạo khởi nghiệp và thành công. Qua đó làm thay đổi nhận thức của xã hội về học nghề, khởi nghiệp, thúc đẩy các bạn trẻ tin tưởng lựa chọn GDNN để đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực của đất nước, yêu cầu cần có kỹ năng nghề cao, có khả năng thích ứng với sự thay đổi của khoa học công nghệ, của việc làm và cũng chính là những nhân tố làm nên sự thay đổi của khoa học công nghệ thông qua tư duy đổi mới, sáng tạo .

Trao giải Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp 2020 - Startup Kite - Hình 3

Ban tổ chức trao giải cho các đội đạt giải Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp 2020 – Startup Kite ”.

Đồng thời, đây cũng là môi trường để cộng đồng doanh nghiệp, các nhà đầu tư tham gia tích cực trong việc tư vấn phát triển các chương trình đào tạo nghề phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp và thị trường lao động, nâng cao kỹ năng của nguồn nhân lực Việt Nam, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia trên trường quốc tế.

Phát biểu tại lễ bế mạc “Ngày hội khởi nghiệp quốc gia học sinh, sinh viên GDNN năm 2020″, ông Đỗ Năng Khánh – Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục GDNN (Bộ LĐ-TB&XH) cho biết, ngày hội diễn ra trong hai ngày 23 – 24/11 với 45 gian hàng trưng bày đến từ 40 trường Cao đẳng, Trung cấp nhằm giới thiệu về trường và các dự án khởi nghiệp.

“Cuộc thi Startup Kite 2020 đã kích thích được sự sáng tạo , tư duy năng động của sinh viên, đồng thời đóng vai trò là cầu nối để kết nối doanh nghiệp với các dự án có tính khả thi cao”, ông Khánh nhận định.

Học nghề đâu chỉ để làm thợ

Trong hai ngày 23 và 24-11, Ngày hội khởi nghiệp quốc gia học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp lần đầu tiên được tổ chức.

Học nghề đâu chỉ để làm thợ - Hình 1

Sinh viên học nghề tại Trường CĐ nghề Du lịch Sài Gòn - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Theo đại diện Tổng cục giáo dục nghề nghiệp, ngày hội mang theo thông điệp: khi đã nắm vững nghề, học sinh, sinh viên trường nghề hoàn toàn có khả năng khởi nghiệp.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, bà Trần Minh Huyền - vụ trưởng Vụ Công tác học sinh, sinh viên (Tổng cục giáo dục nghề nghiệp) - cho biết hiện đã có nhiều chuyển biến tích cực về khả năng khởi nghiệp của các bạn trẻ theo học nghề.

Vượt qua định kiến

* Lần đầu tiên được tổ chức, ngày hội năm nay có những điểm nhấn đặc biệt gì, thưa bà?

- Cả nước hiện có hơn 1.900 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, hằng năm trên 2 triệu học sinh, sinh viên tốt nghiệp. Hệ thống giáo dục nghề nghiệp góp phần phát triển lực lượng lao động có kỹ năng, giải quyết việc làm, ổn định kinh tế - xã hội. Trong giai đoạn mới, khởi nghiệp rất cần thiết để tạo việc làm ổn định, bền vững và có những bước đột phá cho nền kinh tế.

Chính vì thế, Ngày hội khởi nghiệp quốc gia học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp lần đầu tiên được tổ chức, diễn ra trong hai ngày 23 và 24-11 tại Trung tâm văn hóa Hòa Bình (Q.10, TP.HCM).

Ngày hội có 5 hoạt động chính như triển lãm các dự án khởi nghiệp của học sinh, sinh viên các trường cao đẳng, trung cấp trên cả nước, chung kết cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp năm 2020 (Startup Kite) với 37 đội thi từ nhiều lĩnh vực khác nhau như nông nghiệp, sản xuất kinh doanh, du lịch, cơ khí, công nghệ ứng dụng, kinh doanh thương mại, chế biến thực phẩm, cơ khí chế tạo và tự động hóa.

Hội thảo "Kết nối nguồn lực hỗ trợ học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp khởi nghiệp thời kỳ 4.0" diễn ra sáng 24-11 với sự tham dự của lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH, Tổng cục giáo dục nghề nghiệp, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, học sinh, sinh viên cùng nhiều lãnh đạo tập đoàn, doanh nghiệp. Nhiều báo cáo, tham luận về nhu cầu nhân lực, định hướng đào tạo sẽ được các diễn giả chia sẻ.

* Vẫn còn nhiều định kiến về sinh viên giáo dục nghề nghiệp, cho rằng họ chỉ chọn trường nghề khi không đậu đại học. Như thế, sinh viên trường nghề khởi nghiệp có phải là điều quá sức không?

- Nhiều người vẫn nghĩ khởi nghiệp chỉ dành cho những sinh viên đại học hoặc những bậc cao hơn, nhưng thực tế sinh viên giáo dục nghề nghiệp có rất nhiều thuận lợi để khởi nghiệp. Điều quan trọng nhất, các bạn đang nắm chắc một cái nghề trong tay, từ đó tạo nền tảng vững chắc cho việc làm kinh tế.

Chẳng hạn, các bạn học nghề nấu ăn, nghề du lịch rất dễ khởi nghiệp, từ những mô hình sáng tạo nhỏ như xe bán hàng, một thương hiệu món ăn mới... Các bạn học cơ khí hoàn toàn có thể tạo các sản phẩm hiện đại mới như những máy in 3D, với giá thành rẻ hơn thị trường hiện nay.

Chúng tôi nhận thấy sinh viên giáo dục nghề nghiệp rất quan tâm đến khởi nghiệp. Điển hình với cuộc thi Startup Kite đã thu hút gần 1.400 ý tưởng sau 5 tháng phát động, dù lần đầu tổ chức và phát động trong thời gian chịu nhiều ảnh hưởng của COVID-19. 37 dự án tiềm năng từ 28 trường cao đẳng cả nước đã bước vào vòng chung kết, được ban giám khảo là lãnh đạo các doanh nghiệp lớn đánh giá cao.

Học nghề đâu chỉ để làm thợ - Hình 2

Từ ngày hội này, Bộ LĐ-TB&XH kỳ vọng các doanh nhân, các quỹ đầu tư trong và ngoài nước sẽ đồng hành, hỗ trợ, hướng dẫn sinh viên giáo dục nghề nghiệp khởi nghiệp. Qua đó, nhiều sinh viên sẽ thành công từ phong trào, tạo động lực cho các bạn trẻ khác.


Bà Trần Minh Huyền

Nhiều mô hình hiệu quả

* Hiện nay, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên cả nước đã và đang có những hỗ trợ gì cho hoạt động khởi nghiệp của học sinh, sinh viên?

- Chúng tôi nhận thấy không ít cơ sở đào tạo nghề chủ động đổi mới, tạo môi trường hỗ trợ khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên. Trường cao đẳng Công nghiệp Huế thành lập trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp, tạo không gian cho giáo viên, học sinh, sinh viên sáng tạo, khởi nghiệp. Một số sản phẩm sáng tạo do nhà trường sản xuất bán tại thị trường Huế.

Hay Trường cao đẳng Công nghiệp Bắc Ninh phối hợp với các doanh nghiệp để được hỗ trợ cơ sở vật chất, trang thiết bị cơ bản, trên cơ sở đó hình thành các trung tâm, câu lạc bộ khởi nghiệp. Môi trường này giúp các giáo viên và học sinh, sinh viên cọ xát với những công nghệ mới, cũng như có thêm các kiến thức hữu ích, mạnh dạn biến ý tưởng thành hiện thực. Mỗi năm, nhà trường đều tuyên truyền để học sinh, sinh viên có tiềm năng tham gia và phát huy sở trường của mình.

Bộ LĐ-TB&XH cũng đã ban hành những chương trình hành động chi tiết, gửi đến các cơ sở giáo dục nghề nghiệp để có biện pháp như tuyên truyền, tổ chức hỗ trợ tài liệu, xây dựng không gian khởi nghiệp, hỗ trợ vốn cho học sinh, sinh viên. Sự hưởng ứng sâu rộng tạo hiệu ứng lan tỏa sâu trong xã hội và cộng đồng doanh nghiệp. Minh chứng là nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn đã ký kết hợp tác với Tổng cục giáo dục nghề nghiệp để hỗ trợ cho học sinh, sinh viên học nghề khởi nghiệp.

Nhiều hoạt động

Các hoạt động trong ngày hội được diễn ra gần như liên tục trong hai ngày 23 và 24-11 tại Trung tâm văn hóa Hòa Bình (Q.10, TP.HCM), với nhiều hoạt động như trưng bày, triển lãm gian hàng của các trường cao đẳng, trung cấp; các học sinh, sinh viên có dự án khởi nghiệp. Chung kết cuộc thi Startup Kite sẽ được diễn ra trong hai ngày với 37 dự án tiềm năng của sinh viên các trường thuộc hệ thống giáo dục nghề nghiệp.

Đáng chú ý, buổi lễ khai mạc Ngày hội khởi nghiệp quốc gia học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp năm 2020 sẽ diễn ra tối 23-11. Vào sáng 24-11, hội thảo kết nối doanh nghiệp, nhà đầu tư hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp sẽ được tổ chức với sự tham gia của nhiều lãnh đạo từ các sở, ban, ngành, các trường đại học và nhiều doanh nghiệp hàng đầu. Chiều cùng ngày là buổi lễ trao giải cuộc thi Startup Kite và bế mạc ngày hội.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vẻ đẹp “cực phẩm” của cô nàng 17 tuổi Phước Quanh
14:30:03 19/01/2021
Cần chấn chỉnh dạy thêm, học thêm
14:33:30 19/01/2021
Nữ MC tài năng với niềm đam mê thời trang ngoại cỡ
14:27:31 19/01/2021
Trường ĐH Kinh tế TP HCM tuyển 6.350 chỉ tiêu, 6 phương thức
09:52:27 21/01/2021
Học sinh An Giang được nghỉ Tết 14 ngày
15:36:40 20/01/2021
Những đề thi Ngữ văn gây ồn ào: Đừng buông lỏng quản lý để tiếng Việt bị phai mờ sự trong sáng
19:48:14 19/01/2021
Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2021 tại TP.HCM
21:02:32 20/01/2021
Vĩnh Phúc dẫn đầu cả nước về chất lượng thi học sinh giỏi quốc gia
10:20:34 21/01/2021
Ba cải cách mạnh mẽ giúp giảm áp lực cho giáo viên
14:10:12 19/01/2021
Tiến sĩ tốt nghiệp có bài nghiên cứu được công bố quốc tế
07:48:15 20/01/2021

Thông tin đang nóng

Dàn sao Vbiz đồng loạt đăng status về “trà xanh” sau drama Tùng - Trâm: Thái Trinh gợi nhớ chuyện cũ, Trà Ngọc bỗng bị tấn công
10:54:10 21/01/2021
Sốc: “Trà xanh” Hải Tú bị khui lại quá khứ chụp ảnh “mát mẻ” với bạn trai, thả rông vòng 1 phản cảm
11:02:10 21/01/2021
Người thân Thiều Bảo Trâm tiết lộ Sơn Tùng M-TP 'đu đưa' với Hải Tú, thường xuyên bỏ rơi bạn gái
09:49:53 21/01/2021
Vân Navy tiết lộ Thiều Bảo Trâm ngoan và chung thủy, nhắn Sơn Tùng M-TP: 'Đừng giống lũ đàn ông tầm thường...'
11:33:25 21/01/2021
Hồ sơ tình ái của “trà xanh” Hải Tú - nghi vấn “tiểu tam”, chia tay bạn trai khi làm “gà” của Sơn Tùng
12:44:10 21/01/2021
Các nhà chức trách phản ứng dữ dội với bê bối mang thai hộ của Trịnh Sảng: 'Chắc chắn không vô tội'
10:50:59 21/01/2021
Ngọc Lan: “Tôi nuôi con khó lắm, anh Bình chỉ gặp con từ 4h rưỡi đến 7h rưỡi là phải trả con cho tôi”
11:58:19 21/01/2021
Trịnh Sảng tung ảnh Trương Hằng ngoại tình với bạn thân trong giới?
11:17:46 21/01/2021
Netizen “khủng bố” Sơn Tùng M-TP giữa drama chia tay Thiều Bảo Trâm, choáng nhất phản ứng của fan 10 năm
09:40:51 21/01/2021
Mẹ là tiểu thư Hà Nội lấy chồng châu Phi, sinh ra con gái càng lớn càng đáng yêu, nhưng lại bị bố nhận xét là sở hữu "làn da giả dối"
08:31:18 21/01/2021

Tin mới nhất

Tránh ‘sự cố’ đề thi

14:02:57 21/01/2021
Vụ việc đề thi Văn lớp 9 cuối học kỳ I có nội dung nhạy cảm của Phòng GDĐT huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai đang nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận.

Dạy trẻ làm chủ tài chính

13:57:43 21/01/2021
Theo các chuyên gia, việc thiếu hụt kiến thức nền tảng về tài chính làm ảnh hưởng lớn đến kế hoạch tổ chức cuộc sống sau khi trưởng thành và khiến cách ứng xử của trẻ với đồng tiền bị lệch lạc. Việc dạy trẻ làm chủ tài chính góp phần tư...

Tuyên truyền pháp luật ATGT, tặng quà cho học sinh khó khăn tại Quảng Trị

13:55:12 21/01/2021
Đội 3 đường sắt thuộc Cục CSGT phối hợp tuyên truyền, phổ biến pháp luật ATGT, trao tặng quà cho các em học sinh nghèo vượt khó tại Quảng Trị.

Giáo dục Nam Định giữ ổn định và phát triển trên nền tảng chất lượng

13:51:35 21/01/2021
Phát huy truyền thống hiếu học, Nam Định luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ GD. Giáo dục ổn định và phát triển, chất lượng GD vẫn trong tốp dẫn đầu cả nước về thành tích các kỳ thi HS giỏi.

Khi sinh viên thành... khách VIP

13:49:27 21/01/2021
Khi mà chất lượng đào tạo và hoạt động chăm sóc người học dần trở thành chìa khóa định vị thương hiệu và sự cạnh tranh giữa các trường, SV từ người học trở thành khách VIP.

Học sinh đánh nhau, tung clip lên mạng: Hổng kiến thức, thiếu kỹ năng

13:44:55 21/01/2021
Nhiều vụ việc nữ sinh bị bạn đánh hội đồng rồi tung lên mạng khiến dư luận xã hội bất bình. Hành động này cho thấy cần xem lại vai trò của giáo dục kỹ năng sống và an toàn trên không gian mạng cho lớp trẻ.

Vượt định kiến làm thầy giáo mầm non

13:43:00 21/01/2021
Ở bậc học mầm non, hình ảnh những cô giáo đã quá đỗi quen thuộc với trẻ và phụ huynh. Nhưng trên thực tế, một số nam thanh niên đã dấn thân vào nghề này.

Trải lòng của học sinh Trường Ams đầu tiên đạt giải Nhất quốc gia môn Lịch sử

13:03:47 21/01/2021
Luyện trong đội tuyển Sử cũng khá vất vả, sau mỗi buổi học thì những kiến thức mà các thầy cô truyền cho em đều đọc lại rất kỹ, ngấm dần trong cả một thời gian...

Hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm đang biến tướng thành du lịch, vui chơi?

13:00:47 21/01/2021
Chú trọng đẩy mạnh thực hành thông qua những buổi học ngoại khóa vừa giúp trẻ tiếp thu kiến thức, kỹ năng mà không bị áp lực bởi một yếu tố nào.

Đừng biến chọn nghề thành “canh bạc may rủi”

12:57:19 21/01/2021
Chọn đúng nghề cho tương lai luôn được nhiều bạn trẻ quan tâm. Bởi, nghề nghiệp là một phần quan trọng trong cuộc đời mỗi con người. Không ít người phải nhảy việc nhiều năm mới tìm được chốn dừng chân.

Cấm dạy thêm ở tiểu học có phù hợp với thực tế cuộc sống?

12:53:57 21/01/2021
Nhu cầu học thêm là nhu cầu có thật, không phải chỉ ở tiểu học, trung học, mà ngay cả học sinh ở bậc học... mầm non.

Ban hành bộ tiêu chí lựa chọn sách giáo khoa trên địa bàn TP Cần Thơ

12:51:25 21/01/2021
UBND TP Cần Thơ vừa có quyết định ban hành Bộ tiêu chí lựa chọn sách giáo khoa (SGK) trong cơ sở giáo dục phổ thông (GDPT) trên địa bàn thành phố từ năm học 2021-2022.

Màn trình diễn võ thuật sôi động trên sân trường của học sinh tiểu học

12:48:55 21/01/2021
Giữa các giờ học kiến thức văn hóa, học sinh Trường Tiểu học Cự Đồng (huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ) đã có những giây phút sôi động trên sân trường với màn tập các động tác võ thuật cổ truyền.

Bảo đảm an toàn hoạt động ngoại khóa

12:42:42 21/01/2021
Vấn đề bảo đảm an toàn cho học sinh khi tham gia các hoạt động ngoại khóa một lần nữa được xới xáo lại khi thời gian gần đây tại Hà Nội và một số địa phương liên tiếp xảy ra các vụ học sinh bị tai nạn.

Cô giáo Nghệ An nỗ lực gắn kết sự đoàn kết trong nhà trường

12:40:43 21/01/2021
Cô Thu được công đoàn ngành, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An và đặc biệt là Công đoàn Giáo dục Việt Nam vinh danh điển hình tiên tiến là hoàn toàn xứng đáng.

Trường Đại học Cần Thơ dự kiến tuyển 6.860 sinh viên đại học chính quy năm 2021

12:37:18 21/01/2021
Theo đó, năm nay, trường sẽ tuyển 6.860 sinh viên (trong đó dành 860 chỉ tiêu đào tạo sư phạm) cho 81 chương trình đào tạo đại trà, 2 chương trình tiên tiến và 8 chương trình chất lượng cao.

Những đứa trẻ "chịu trận" sau việc khoe bảng điểm của cha mẹ

10:48:15 21/01/2021
Thời điểm này, mở facebook là thấy hình ảnh nhiều bảng điểm của con được bố mẹ tự hào khoe.

Có nên thưởng tiền cho giảng viên nghiên cứu khoa học?

10:45:08 21/01/2021
 Việc các trường đại học thưởng tiền cho giảng viên nghiên cứu khoa học là không sai, vì tùy thuộc vào kinh phí của mỗi trường.

Trao học bổng “Nuôi dưỡng ước mơ” cho 10 sinh viên nghèo vượt khó

10:41:57 21/01/2021
Ngày 19-1, Hội Khuyến học TP tổ chức trao học bổng Nuôi dưỡng ước mơ cho 10 SV người Đà Nẵng đang theo học tại các trường ĐH công lập trên toàn quốc có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực vượt khó vươn lên trong học tập, mỗi suất trị giá 20 triệu...

Cơ hội để sinh viên tham gia mạng lưới sáng tạo kinh doanh toàn cầu

10:39:35 21/01/2021
Ngày 19/1, cuộc thi toàn cầu về sáng tạo kinh doanh xã hội (Social Business Creation) năm 2021 đã  được phát động tại Trường ĐH Ngoại thương.

Phú Thọ: Trường THCS Trưng Vương (Việt Trì) nâng cao chất lượng dạy và học

10:36:14 21/01/2021
Trường THCS Trưng Vương (TP.Việt Trì - Phú Thọ) đã tích cực đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra, đánh giá, khuyến khích sự chủ động, sáng tạo của giáo viên, học sinh.

Khen thưởng đột xuất 25 học sinh đạt học sinh giỏi Quốc gia

10:33:48 21/01/2021
 Sáng 20.1, Sở GD&ĐT tổ chức khen thưởng cho các học sinh đạt giải Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia năm học 2020-2021, nhằm kịp thời động viên, khích lệ các em.

Giúp trẻ tự tin mà không kiêu ngạo

10:29:36 21/01/2021
Nếu trẻ có chút thành tích đã vội coi thường người khác thì không chỉ làm tổn thương đối phương mà đối với trẻ, đó là sự bắt đầu của thất bại.

Lần đầu tiên Đắk Lắk có giải Nhất môn Ngữ văn HSG Quốc gia

10:27:33 21/01/2021
Chiều nay (20/1), thông tin từ Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Lắk cho biết, trong kỳ thi học sinh giỏi cấp Quốc gia trung học phổ thông (THPT) năm học 2020-2021, tỉnh có một thí sinh đạt giải nhất môn Ngữ văn.

111 dự án tham dự cuộc thi KH-KT cấp tỉnh dành cho HS trung học

10:23:54 21/01/2021
Chiều 20/1, tại trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Sở GD-ĐT đã tổ chức lễ khai mạc cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho HS trung học năm học 2020-2021.

Quảng Bình: Kết quả thi học sinh giỏi quốc gia cao nhất trong 10 năm

10:18:22 21/01/2021
:Kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia năm 2021, có 41/62 học sinh của tỉnh Quảng Bình tham dự kỳ thi đạt giải. Đây là lần đầu tiên trong 10 năm qua ngành GD&ĐT Quảng Bình có được số lượng học sinh đạt giải nhiều nhất.

Thay SGK lớp 1: Nỗ lực đổi thay của trường học vùng cao

10:15:11 21/01/2021
Yên Bái là tỉnh miền núi, địa lý khí hậu khắc nghiệt là những rào cản phát triển giáo dục. Đặc biệt, thay SGK lớp 1 ở vùng dân tộc khó khăn gấp nhiều lần dưới xuôi, nhưng các thẩy cô đã nỗ lực tạo sự đổi thay.

ĐH Nông lâm TP.HCM dành 40% chỉ tiêu xét tuyển học bạ

10:09:29 21/01/2021
Chiều 20-1, Trường ĐH Nông lâm TP.HCM công bố phương án tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2021.

Hà Nội: Chọn GV có kinh nghiệm, vững chuyên môn nhất dạy lớp 6 CTGDPT mới

10:05:44 21/01/2021
Ngày 20/1, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức hội nghị sơ kết học kỳ I năm học 2020-2021 cấp THCS. Hội nghị được thực hiện theo hình thức trực tuyến.

Có thể bạn quan tâm

Suning thua 2/3 trận đầu mùa, cộng đồng vẫn cảnh giác: "Đừng quên mùa trước họ còn 'toang' tới 3 trận liên tiếp" 

Esport

14:16:48 21/01/2021
Nhiều người hâm mộ vẫn cho rằng Suning sẽ có cơ hội trở lại trong giai đoạn tiếp theo của mùa giải.

Tiếp tục kiểm soát chặt chẽ biên giới, ngăn chặn nhập cảnh trái phép

Đời sống

14:15:33 21/01/2021
Các địa phương cần làm tốt công tác tuyên truyền, vận động gia đình có người thân ở nước ngoài, nếu buộc phải về nước, khai báo y tế đầy đủ và thực hiện cách ly nghiêm túc.

Thiago Alcantara sẽ làm thế công của Liverpool lỗi nhịp: Nghe cho vui!

Bóng đá thế giới

14:15:30 21/01/2021
Cựu danh thủ Dietmar Hamann của Liverpool bình luận rằng tiền vệ Thiago Alcantara - đến từ nhà vô địch Champions League Bayern Munich - sẽ làm thay đổi Liverpool, theo chiều hướng... tồi tệ.

11 tựa game kinh dị FPS được yêu thích nhất (Phần 1) 

Game offline

14:14:19 21/01/2021
Game kinh dị thường đi kèm với nhiều thể loại khác nhau, tuy nhiên FPS luôn là thể loại được ưa chuộng nhất.

Tài xế ngủ gật, ô tô tải mất lái lao vào nhà dân

Sự kiện nóng

14:13:54 21/01/2021
Vụ tai nạn khiến xe ô tô đỗ trong nhà anh Tuấn bị hư hỏng, bờ tường cùng cột điện bị đổ và rất may không thiệt hại về người.

Loạt ôtô mới vừa ra mắt Việt Nam đầu 2021

Ôtô

14:13:40 21/01/2021
Trước Tết Nguyên đán, MG ZS, Volkswagen Tiguan, Toyota Alphard, Lexus IS lần lượt ra mắt, hâm nóng thị trường.

Top game mobile mới có thể khiến game thủ “bội thực” dịp Tết 2021 này 

Game online

14:10:40 21/01/2021
Từ tháng 12/2020 tới dịp Tết Nguyên đán sẽ có khá nhiều tựa game mobile mới ra mắt game thủ Việt.

Bộ Giáo dục vừa thay mẫu mới, chợ giáo án online lập tức trở nên nhộn nhịp

Netizen

14:07:52 21/01/2021
 Việc giáo viên hỏi mua trên các cộng đồng vô hình trung đã hình thành một “chợ online” bán Kế hoạch bài dạy theo Công văn 5512/BGDĐT-GDTrH.

Nữ nhân sinh ngày âm lịch này, trời sinh có có trách nhiệm và khí chất hơn người

Trắc nghiệm

14:03:46 21/01/2021
Trời sinh những người sinh vào ngày 4 và 9 âm lịch có tính cách mạnh mẽ, kiên định và luôn không ngừng nỗ lực cố gắng để tìm kiếm cơ hội đổi đời.

Vòng loại U.19: Đàn em Phan Thanh Bình lên đầu bảng, sân Bình Phước gặp sự cố

Bóng đá việt nam

14:02:19 21/01/2021
Vòng loại lượt đi giải U.19 quốc gia ngày cuối đã chứng kiến sự bứt phá của các lò đào tạo tên tuổi như PVF, HAGL, Bình Dương, đặc biệt đàn em của Phan Thanh Bình đã đưa Đồng Tháp lên đầu bảng. Cũng đã có 1 sự cố trên sân Bình Phước khi...

Mổ bụng Galaxy S21 Ultra, khó thay pin và màn hình 

Đồ 2-tek

13:57:30 21/01/2021
Sau khi mổ bụng Galaxy S21, PBKreviews đã chuyển sự chú ý sang flagship chủ lực của dòng sản phẩm S đến từ Samsung trong năm nay, Galaxy S21 Ultra.

Chủ chó mất tiền vì bị thú cưng lừa, giả đi khập khiễng giống chủ

Chuyện lạ

13:57:07 21/01/2021
Một người đàn ông ở Anh chi 300 bảng để bác sĩ thú y thăm khám cho chó cưng, song sau đó phát hiện chú chó chỉ giả vờ đi tập tễnh như ông để thể hiện sự cảm thông với người chủ bị trật mắt cá chân.

Yeye Nhật Hạ đón nhận giải thưởng lớn sau 10 năm gắn bó đóng phim

Phim việt

13:56:57 21/01/2021
Với việc mang về cho mình giải thưởng Gương mặt triển vọng của Ngôi Sao Xanh lần thứ 7, Yeye Nhật Hạ chính thức gặt hái được quả ngọt sau chặng đường dài 10 năm gắn bó nghệ thuật.

Khám phá “mùa hoa Hà Lan” sớm nhất thế giới tại đảo nhiệt đới Hòn Tre

Du lịch

13:55:43 21/01/2021
Vạn đóa uất kim hương - quốc hoa của đất nước cối xay gió rực rỡ khoe sắc, bầu không khí se lạnh trong lành mô phỏng mùa xuân Tây Âu... hiện diện tại VinWonders Nha Trang mỗi năm mang đến cho du khách một khu vườn địa đàng rực rỡ sắc mà...

Chính quyền Tổng thống Trump “giáng” đòn cuối cùng vào Huawei 

Thế giới số

13:55:22 21/01/2021
Theo Reuters, chính quyền tổng thống Trump lại tiếp tục gây khó cho các nhà cung cấp của Huawei tại Mỹ bằng cách thu hồi giấy phép liên quan của các công ty như Intel.