Trao “Điều ước cho em” tại trường vùng cao Mèo Vạc

Sáng 23/4, tại trường PTDTBT Tiểu học Nặm Ban (Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang ), Báo GD&TĐ cùng Cty Nam Trường Sơn và Cty Tràng An đã trực tiếp đến trao tặng trang thiết bị dạy học cho giáo viên và học sinh nhà trường.

Trao Điều ước cho em tại trường vùng cao Mèo Vạc - Hình 1

Những trang thiết bị phục vụ dạy và học đã được trao tận tay giáo viên, học sinh tại điểm trường khó khăn.

Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Điều ước cho em”, nhằm giúp đỡ các em học sinh vùng sâu vùng xa có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Nặm Ban là xã vùng sâu, vùng xa của huyện Mèo Vạc , cách trung tâm huyện 35 km, về phía Nam của huyện. Đời sống nhân dân vẫn còn lạc hậu, địa hình phức tạp, giao thông đi lại từ trung tâm xã đến các thôn còn gặp nhiều khó khăn. Các em học sinh tại đây chủ yếu là người dân tộc Mông, Giáy, Tày, Pà Thẻn.

Trong những năm qua nhận thức của nhân dân về công tác giáo dục có sự chuyển biến, song đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn. Kinh phí hoạt động 100% do nhà nước cấp, không có nguồn thu riêng. Cơ sở vật chất, trang thiết bị đồ dùng phục vụ công tác dạy và học, nuôi dưỡng học sinh bán trú hằng năm đã được các cấp trang bị nhưng vẫn còn thiếu.

Nhà báo Dương Thanh Hương, Phó Tổng biên tập Báo Giáo dục và Thời đại, cùng nhà tài trợ đã trao tận tay các món quà tới đại diện lãnh đạo nhà trường cùng nhiều phần quà tới các em học sinh.

Số trang thiết bị dạy học được trao tặng tới Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Nặm Ban sẽ giúp giảm bớt khó khăn phần nào trong dạy học của thầy trò nhà trường; giúp học sinh vùng cao tiếp nhận kiến thức tốt hơn trong quá trình thực hiện Chương trình SGK mới .

Trao Điều ước cho em tại trường vùng cao Mèo Vạc - Hình 2

Video đang HOT

Học sinh tại trường PTDTBT Tiểu học Nặm Ban.

Trao Điều ước cho em tại trường vùng cao Mèo Vạc - Hình 3

Tiết mục văn nghệ của học sinh trường PTDTBT Tiểu học Nặm Ban.

Trao Điều ước cho em tại trường vùng cao Mèo Vạc - Hình 4

Nhà báo Dương Thanh Hương, Phó tổng biên tập Báo Giáo dục và Thời đại phát biểu tại lễ trao tặng.

Trao Điều ước cho em tại trường vùng cao Mèo Vạc - Hình 5

Nhiều trang thiết bị cho giáo viên, học sinh được trao tặng với tổng trị giá là 300 triệu đồng.

Trao Điều ước cho em tại trường vùng cao Mèo Vạc - Hình 6

Nhà báo Dương Thanh Hương động viên các em học sinh.

Trao Điều ước cho em tại trường vùng cao Mèo Vạc - Hình 7

Công ty Nam Trường Sơn trao tặng 200 triệu đồng, công ty TNHH Thiết bị giáo dục và đồ chơi Tràng An tặng 100 triệu đồng.

Trao Điều ước cho em tại trường vùng cao Mèo Vạc - Hình 8

Đại diện nhà trường phát biểu tại buổi lễ.

Trao Điều ước cho em tại trường vùng cao Mèo Vạc - Hình 9

Ông Phạm Tuấn Anh, Đại diện Công ty Nam Trường Sơn nhà tài trợ cho chương trình chia sẻ tại buổi lễ.

Trao Điều ước cho em tại trường vùng cao Mèo Vạc - Hình 10

Những phần quà được trao đến tận tay các em học sinh.

Điểm sáng dạy tốt, học tốt

Trường tiểu học Xuân Ninh đóng trên địa bàn thôn Xuân Dục, xã Xuân Ninh (huyện Quảng Ninh), bao quanh trường là những cánh đồng lúa, ngô ngút tầm mắt.

Cô giáo Ngô Thị Anh Đào, Hiệu trưởng Trường tiểu học Xuân Ninh cho biết: Trường được thành lập từ năm 2016, trải qua chặng đường 5 năm với biết bao vất vả, nhà trường đã có nhiều đột phá trong công tác giáo dục, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ từng năm học.

Vừa dẫn phóng viên tham quan khuôn viên khang trang, sạch đẹp của nhà trường, cô giáo Hiệu trưởng Ngô Thị Anh Đào vừa cho biết: Thời gian đầu mới sát nhập Trường tiểu học số 1 Xuân Ninh và Trường tiểu học số 2 Xuân Ninh để thành lập Trường tiểu học Xuân Ninh, nhà trường trải qua rất nhiều khó khăn, nhất là về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học.

Điểm sáng dạy tốt, học tốt - Hình 1


Trường tiểu học Xuân Ninh được đầu tư xây dựng khang trang.

Bên cạnh đó, do trường đóng ở địa điểm của trường tiểu học số 1, học sinh ở khu vực tuyển sinh của trường tiểu học số 2 phải đến trường với quãng đường xa hơn, nên rất nhiều phụ huynh nảy sinh tâm tư. Trước thực trạng này, đội ngũ cán bộ, giáo viên của nhà trường đã tích cực tuyên truyền, vận động phụ huynh, đồng thời nỗ lực ổn định trường lớp, chú trọng đặt chất lượng giáo dục lên hàng đầu để tạo lập lòng tin cho phụ huynh học sinh.

"Với sự nỗ lực của tập thể sư phạm nhà trường và được sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, Phòng Giao duc-Đao tao huyện Quảng Ninh trong đầu tư, hỗ trợ nguồn lực, cùng sự đồng thuận của các bậc phụ huynh và học sinh, nên cơ sở vật chất của nhà trường ngày càng được củng cố và nâng cấp, chất lượng giáo dục không ngừng được nâng lên.

Trường đạt chuẩn phổ cập giáo dục mức độ 3 và xóa mù chữ mức độ 2. Mới đây, vào tháng 3-2021, nhà trường đã được công nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3 và đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Nhiều giáo viên, học sinh của nhà trường đã tham gia và đoạt giải cao ở các cuộc thi do cấp huyện, cấp tỉnh tổ chức.", cô giáo Ngô Thị Anh Đào cho biết.

Đê nâng cao chât lượng giáo dục toàn diện, nhà trường đã tích cực đổi mới các hoạt động dạy và học, chú trọng xây dựng kỷ cương, nền nếp, nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, tạo nền tảng vững chắc, từ đó thúc đẩy chất lượng mũi nhọn theo định hướng tăng cường các hoạt động ứng dụng, trải nghiệm sáng tạo.

Theo cô giáo Nguyễn Thị Xuân, Hiệu phó Trường tiểu học Xuân Ninh, ngay từ đầu các năm học, nhà trường đã xây dựng kế hoạch giáo dục phù hợp với tình hình thực tế của địa phương; chú trọng đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, đổi mới phương pháp dạy học.

Mặt khác, trương quan tâm giáo dục đạo đức, giá trị sống, rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh, tạo sự khởi sắc trong phong trào giáo dục của nhà trường qua từng năm học. Chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường luôn đứng tốp đầu khối tiểu học của huyện Quảng Ninh

Một trong những yếu tố mang tính chất quyết định nhất để nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường là chất lượng của đội ngũ giáo viên. Trong mỗi năm học, nhà trường luôn khuyến khích đội ngũ giáo viên tự học, tự bồi dưỡng, chú trọng rèn luyện phẩm chất đạo đức, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ.

Điểm sáng dạy tốt, học tốt - Hình 2


Nhà trường có đủ các phòng học chức năng.

Nhờ vậy, đến nay, đội ngũ cán bộ, giáo viên ngày càng có trình độ chuyên môn vững vàng, chất lượng giảng dạy tốt, có lòng yêu nghề và ý thức tìm tòi, sáng tạo, vượt khó, say mê trong công tác giảng dạy, có tinh thần đoàn kết xây dựng tập thể, lập trường tư tưởng, phẩm chất chính trị tốt. 100% cán bộ, giáo viên đạt trình độ trên chuẩn, kinh nghiệm giảng dạy phong phú. Năm học 2020-2021, nhà trường có 2 giáo viên tham gia hội thi và đạt giáo viên dạy gioi cấp huyện, trong đó có 1 giáo viên đạt giải nhất.

Năm học 2020-2021, Trường tiểu học Xuân Ninh có 18 lớp, với 530 học sinh. Hiện tại, nhà trường có 1 dãy nhà hiệu bộ, 4 dãy phòng học và các phòng chức năng kiến cố, bảo đảm mỗi lớp có 1 phòng học, có phòng bộ môn, khu vận động vui chơi, sân bóng đá, bể bơi và 1 lớp học tích hợp... Khuôn viên nhà trường luôn xanh-sạch-đẹp và đầy ắp tiếng cười đùa của học sinh trong giờ ra chơi.

Cô giáo Nguyễn Thị Vĩnh Yên, chủ nhiệm lớp 2/2, Trường tiểu học Xuân Ninh phấn khởi chia sẻ: "Là một giáo viên có thâm niên 26 năm tuổi nghề, tuy mới chuyển về dạy học ở đây 2 năm, nhưng tôi cảm nhận được sự vươn lên từng ngày của ngôi trường này. Được công tác, cống hiến cho sự nghiệp giáo dục trong một môi trường sư phạm thân thiện, học sinh tích cực là niềm hạnh phúc đối với chung tôi."

Năm học 2020-2021 là một năm có nhiều niềm vui đối với cô, trò Trường tiểu học Xuân Ninh. Học sinh của nhà trường đoạt giải Trạng nguyên tích cực trong cuộc thi Trạng nguyên tiếng Anh cấp quốc gia; đoạt 1 giải nhì và 1 giải ba cuộc thi tài năng tiếng Anh cấp huyện.

Tại Hội khỏe Phù Đổng tỉnh, học sinh nhà trường thi đấu xuất sắc, giành 10 huy chương các loại, trong đó có 1 huy chương vang, 4 huy chương bac và 5 huy chương đông; đoạt 6 giải nhất, 3 giải nhì, 1 giải ba tại giải thể thao cấp huyện. Ngoài ra, các em còn giành được nhiều giải ở cuộc thi thể thao cấp cụm; video clip thiếu nhi các dân tộc hát Quốc ca tại các địa chỉ đỏ "Em yêu Tổ quốc Việt Nam" được chọn tham gia dự thi cấp quốc gia.

Ông Võ Thái Hòa, Trưởng phòng Giao duc-Đao tao huyện Quảng Ninh nhận xét: Nhờ thực hiện đồng bộ các giải pháp, đổi mới phương pháp dạy và học, tích cực hưởng ứng các cuộc vận động, các phong trào thi đua do các cấp, ngành phát động... nên chất lượng giáo dục của Trường tiểu học Xuân Ninh ngày càng được nâng lên.

Nhà trường luôn đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến, Tập thể lao động xuất sắc, đã được Chủ tịch UBND huyện công nhận là Đơn vị học tập tiêu biểu giai đoạn 2016-2020. Hy vọng rằng, phát huy những kết quả đã đạt được, thầy và trò Trường tiểu học Xuân Ninh sẽ tiếp tục đạt được thành tích cao hơn trong những năm học tới, luôn là điểm sáng trong phong trào giáo dục của huyện Quảng Ninh.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Đang bị kiểm tra vì nghi vi phạm giãn cách, cô gái tiện tay "mách lẻo" người phụ nữ bên đường và cái kết cười ra nước mắt00:43Xôn xao clip bà ngoại không cho cháu trai 7 tuổi mồ côi mẹ nhập hộ khẩu: 'Cháu nội tôi cho nhập, cháu ngoại tôi không cho'01:12Cô gái trong khu phong tỏa nài nỉ xin ra ngoài gặp người yêu, người canh chốt nói 5 chữ thấu tình đạt lý00:34Từ chối đi cách ly, người phụ nữ F1 gọi "người nhà" mách tội: Anh ơi, cán bộ đến bắt em đi kìa!00:40Cô gái đi mua rau có một hành động khiến dân mạng cho là "ích kỷ, vô ý thức", nhiều người quyết tìm để cho một bài học00:18Clip CSGT chúc bà con về quê tránh dịch thượng lộ bình an gây xúc động01:46Cháu gái cụ ông cầm mũ cối đánh chiến sĩ công an thanh minh: Ông có tâm lý không ổn định03:16Phóng sự sốc về nhân viên massage từ A-Z tại Hà Nội ngay mùa dịch: "Nhiều người nhân lúc vợ về quê thì gọi em đến làm, quan hệ luôn tại nhà"04:24Bị đổ oan nhận trợ cấp 600k/ngày, nữ TNV tại Sài Gòn lên tiếng, hé lộ chuyện chưa kể trong khu phong toả01:511 chữ đầy uy lực của công an khiến người phụ nữ đòi thông chốt im bặt, CDM đồng loạt vỗ tay00:36Tài xế Grab bị CSGT chặn lại trong mùa dịch, chìa ra một thứ khiến ai thấy cũng xót xa02:24Bà Phương Hằng đang hỗ trợ 1500 lít ô xy mỗi ngày cho bệnh viện Chợ Rẫy, sẵn sàng trưng dụng 4000m2 đất03:20Đi tình nguyện về, cô gái bị bắt tắm ngoài cửa nhà01:38Người phụ nữ ngồi lì ở đồn CA, quyết không nhận tội còn hất hàm: "Khai tên tuổi, nhân thân nhà anh trước đi"01:56Đoạn clip hé lộ diễn biến trước khi nguyên PCT huyện đánh nhân viên cây xăng vì lời nhắc đeo khẩu trang04:09Hài nhất mùa dịch: Bị cán bộ kiểm soát dịch kiểm tra phiếu đi chợ, bà cô đưa nhầm... tờ kết quả xổ số, đưa lại vẫn sai ngày và phải đi về00:39Danh tính người phụ nữ đi dép tổ ong, cầm xấp tiền hỗ trợ bà con chạy xe máy về quê tránh dịch00:32Hẹn hò công viên mùa dịch, nam thanh niên chạy thục mạng khi thấy bóng công an, bỏ lại bạn gái xinh đẹp03:01Clip quay lén 28s gây sốt: "Hành tung bí ẩn" của phụ nữ áo đen khi dân xóm nghèo nhận gạo từ thiện00:29Chàng trai tiết lộ những món ăn mua ở Hàn Quốc rất rẻ nhưng ở Việt Nam có khi lên tới cả vài triệu đồng khiến nhiều người ngỡ ngàng01:00

Tiêu điểm

ĐH Quốc gia Hà Nội công bố điểm sàn 2021
20:34:36 01/08/2021
Biến động điểm chuẩn của 3 trường Y lớn ở phía Nam
20:46:27 01/08/2021
Nữ Thủ khoa khối D07 “cày” mạng xã hội 3-4 tiếng/ngày chọn ngành học về kinh tế
10:24:51 02/08/2021
Gia cảnh éo le của nữ sinh xứ Thanh nuôi mơ ước vào đại học
20:43:09 01/08/2021
Lớp 1, lớp 2 cũng thi trực tuyến liệu có thực sự cần thiết?
21:19:03 01/08/2021
Trường ĐH Tài chính - Marketing: Marketing, Kinh doanh quốc tế có điểm chuẩn cao nhất
18:13:20 31/07/2021
Nam sinh đạt điểm cao nhất khối A1 ở Hà Tĩnh
07:57:14 01/08/2021
Hà Nội trả học bạ, giấy chứng nhận tốt nghiệp qua đường bưu điện
08:00:31 01/08/2021
Điểm sàn đại học 2021: ĐH Thương Mại 18 điểm, ĐH Hà Nội từ 16 điểm
20:29:19 01/08/2021
TP.HCM không tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2
20:55:52 01/08/2021

Thông tin đang nóng

Phẫn nộ: Gái xinh gây sốc khi lên cầu Trường Tiền - Huế vô tư quay clip câu view
16:26:47 02/08/2021
Huấn 'hoa hồng' gặp nạn: Range Rover tiền tỉ cắm đầu xuống cống, bánh trước gãy gập hoàn toàn
14:25:58 02/08/2021
Khoảng 50 triệu liều Pfizer sẽ về Việt Nam dịp cuối năm
13:50:35 02/08/2021
Em dâu khóc ngất vì osin có bầu, tôi đến an ủi thì “phát điên” nhìn vật ở góc phòng
14:08:29 02/08/2021
Vợ ở cữ nhà ngoại tôi dẫn đồng nghiệp nữ về, vừa mở tủ lạnh mà run bắn ân hận
12:15:29 02/08/2021
Lộc Hàm (Luhan) cùng rời EXO nhưng trái ngược Ngô Diệc Phàm cỡ nào?
15:21:21 02/08/2021
Vợ hiếu thảo tặng bố mẹ chồng điều hòa, tờ giấy trong túi xách cô ấy khiến tôi đơ người
14:03:21 02/08/2021
Ra ngoài ăn đổi gió, vừa cầm điện thoại của chồng lên tôi chết lặng thấy thứ tự kết nối
13:26:24 02/08/2021
Hoắc Kiến Hoa bị khui lại quá khứ bê bối: Khiến Dương Tử mang thai, lạnh nhạt với Lâm Tâm Như
14:33:25 02/08/2021
Hari Won gửi tiền từ thiện cho Hàn Quốc, liền bị mắng: "Ăn cây táo rào cây sung"
13:06:55 02/08/2021

Tin mới nhất

Đào tạo ngành sư phạm: Nam châm chưa đủ sức hút

12:28:35 02/08/2021
Kể từ khi Bộ GDĐT qui định ngưỡng điểm sàn với các khối ngành giáo dục, sức khỏe, điểm chuẩn trúng tuyển đại học (ĐH) các ngành đào tạo giáo viên ngày càng cao. Trong đó một số ngành nóng điểm chuẩn trung bình các phương thức có khi lên...

Đừng xét tuyển đại học chỉ căn cứ vào điểm học bạ!

12:27:01 02/08/2021
Bởi lẽ, khi đối chiếu với điểm thi tốt nghiệp với kết quả học bạ lớp 12 ở nhiều môn có độ chênh rất cao, thậm chí lên tới hơn 3 điểm.

Hiệu trưởng ủng hộ đề xuất dùng chứng chỉ ngoại ngữ tuyển sinh 10 ở Hải Phòng

12:23:17 02/08/2021
Theo hiệu trưởng một số trường ở Hải Phòng, sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ để tuyển sinh giúp đẩy mạnh phong trào học ngoại ngữ, phát triển tiềm năng của học sinh.

TP HCM: Tuyển sinh đầu cấp khó đúng kế hoạch

12:20:47 02/08/2021
Dù thời gian thực hiện tuyển sinh đầu cấp kéo dài đến ngày 10-8 thay vì 31-7 như trước đây nhưng đến nay, nhiều quận, huyện tại TP HCM vẫn khó thực hiện đúng kế hoạch

Tạo điều kiện để học sinh tiếp cận các khóa đào tạo trực tuyến về khởi nghiệp

12:15:45 02/08/2021
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa có công văn gửi các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã, các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên về việc triển khai Đề án Hỗ trợ học sinh, sinh v...

Thêm 5 trường đại học tại TP.HCM công bố điểm chuẩn học bạ

12:02:14 02/08/2021
Điểm chuẩn xét tuyển kết quả học bạ THPT của ĐH Công nghiệp TP.HCM, ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM, ĐH Tài chính - Marketing dao động từ 18 đến 28 điểm.

Ngành truyền thông, quan hệ công chúng sẽ lấy điểm chuẩn cao

11:23:53 02/08/2021
Lãnh đạo Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã đưa ra những phân tích về khả năng biến động mức điểm chuẩn các ngành học của trường để các thí sinh có thể tham khảo, cân nhắc điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển năm 2021.

Xu hướng tăng với các ngành lấy 22 điểm trở lên vào năm ngoái

10:21:57 02/08/2021
Các ngành ở các Trường ĐH phía Nam có điểm chuẩn từ 22 điểm trở lên năm ngoái năm nay sẽ tăng cao nhất khoảng 3 điểm; Có ngành mà năm ngoái điểm chuẩn từ 26 điểm trở lên thì năm nay có thể sẽ tăng khoảng 2,5 điểm.

Bộ GD-ĐT điều chỉnh lịch tuyển sinh đại học, cao đẳng: 6 mốc thời gian mới thí sinh cần lưu ý

21:50:45 01/08/2021
 Theo lịch xét tuyển sinh năm 2021 mà Bộ GD-ĐT điều chỉnh mới nhất, có 6 mốc thời gian quan trọng thí sinh cần ghi nhớ.

Dự kiến điểm chuẩn, điểm trúng tuyển của 2 Trường Đại học giao thông vận tải, Kinh tế

21:22:09 01/08/2021
Trường Đại học Kinh tế (Đại học Quốc gia Hà Nội) vừa công bố kết quả trúng tuyển thi đánh giá năng lực học sinh THPT ở Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2021.

Nữ sinh Á khoa khối C toàn quốc với ước mơ trở thành luật sư

21:15:14 01/08/2021
Em mong muốn trở thành luật sư để góp phần đem lại công bằng cho những người yếu thế xã hội - Á khoa khối C toàn quốc, em Nguyễn Thị Thùy Dung - học sinh Trường THPT Thanh Chương 3 chia sẻ sau khi biết điểm thi.

Dạy tích hợp chương trình mới, chỉ đạo của Bộ mang hướng mở, các trường cũng cần linh hoạt

20:53:55 01/08/2021
Năm học 2021 - 2022, chương trình sách giáo khoa lớp 6 tích hợp các đơn môn thành 2 tổ hợp KHTN và KHXH.

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 công bố điểm chuẩn trúng tuyển theo học bạ

20:33:20 01/08/2021
Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 vừa công bố điểm trúng tuyển đại học hệ chính quy xét tuyển theo hình thức sử dụng kết quả học tập THPT năm 2021.

Thủ khoa khối C Vĩnh Phúc được 10 điểm Sử: buồn vì nhiều bạn đã 'bỏ rơi' môn học

07:54:43 01/08/2021
Với điểm Ngữ văn 8,75, Sử 10 và Địa 9,75, tổng khối C00: 28,5, em Trần Ánh Dương là một trong ba thủ khoa khối C của tỉnh Vĩnh Phúc.

Bồi dưỡng giáo viên: Tự tin bắt nhịp chương trình mới

07:52:48 01/08/2021
Trải qua giai đoạn bỡ ngỡ khi mới nhận nhiệm vụ dạy học theo chương trình (CT) mới, thời điểm này, nhiều thầy cô cho biết đã khá tự tin sau khi được đào sâu về CT, SGK mới qua các đợt bồi dưỡng, tập huấn. 

Giáo dục truyền thống cho học sinh ở Trường THPT Cẩm Phả

07:50:24 01/08/2021
Bên cạnh hoạt động dạy và học chính khóa, giáo dục truyền thống luôn là một nhiệm vụ được Trường THPT Cẩm Phả đặc biệt coi trọng và tổ chức có nền nếp trong nhà trường.

Vụ điểm cao trượt, điểm thấp lại đậu: Quảng Bình tăng học sinh, tăng lớp

07:47:56 01/08/2021
 Việc tăng số lượng học sinh lớp 10 tại nhiều trường trung học phổ thông nhằm đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của phụ huynh, học sinh.

3 quy định mới về đào tạo, chuẩn đầu ra có hiệu lực từ tháng 8/2021

07:46:11 01/08/2021
Quy định về chuẩn đầu ra đào tạo đại học, thời gian và hình thức đào tạo trình độ tiến sĩ là những chính sách quan trọng có hiệu lực từ tháng 8/2021.

Điểm nhận hồ sơ của Trường Đại học Ngoại ngữ có ngành lên tới 28 điểm

17:19:36 31/07/2021
Ngày 30/7, Trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội) công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) xét tuyển đại học chính quy.

Ngành giáo dục Thủ đô đáp ứng đủ nhu cầu học tập của học sinh

17:14:19 31/07/2021
Trước những lo ngại của dư luận về việc thiếu trường học, phòng học cho học sinh đầu năm học mới, đặc biệt khi những khu đô thị đông đúc, quá tải dân cư ngày càng nhiều thì Phó Giám đốc phụ trách Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Phạm Văn Đ...

Có thể bạn quan tâm

Cách nhận biết và hướng xử lý mí mắt hỏng?

Làm đẹp

18:06:29 02/08/2021
Rất nhiều người đã tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ mà điển hình là cắt mí mắt nhằm tạo thêm phần lôi cuốn cho cửa sổ tâm hồn.

Blake Lively và Ryan Reynolds kỷ niệm buổi hẹn hò đầu tiên

Sao âu mỹ

18:05:49 02/08/2021
Mới đây, vợ chồng ngôi sao Deadpool Ryan Reynolds đến nhà hàng nơi họ hẹn hò lần đầu để kỷ niệm 10 năm yêu nhau. Sau một thập kỷ, cả hai vẫn khiến dân tình ngưỡng mộ bởi tình yêu ngọt ngào, bền chặt.

Video rắn hai đầu nuốt chửng 2 con chuột gây sốc

Chuyện lạ

18:05:40 02/08/2021
Mới đây, một đoạn video quay cảnh một con rắn hai đầu đang nuốt chửng 2 con chuột cùng một lúc đã khiến cư dân mạng sửng sốt.

Đương kim vô địch thế giới Mỹ thua ở bán kết bóng đá nữ Olympic

Bóng đá thế giới

18:05:07 02/08/2021
Nhà vô địch World Cup thất bại 0-1 trước Canada ở bán kết Olympic Tokyo 2020 chiều 2/8 (giờ Hà Nội).

Mỹ công bố hiệu quả đột phá của vắc xin Covid-19

Đời sống

18:04:17 02/08/2021
Một nghiên cứu mới nhất chỉ ra rằng hơn 99,99% những người tiêm đầy đủ vắc xin sẽ không phải nhập viện hoặc tử vong khi mắc Covid-19 đột phá (ca nhiễm ở người đã được tiêm vắc xin đủ liều).

Heidi Klum lộng lẫy bên chồng và con riêng

Phong cách sao

17:59:33 02/08/2021
Siêu mẫu 48 tuổi Heidi Klum sánh vai con gái Leni và ông xã kém 17 tuổi Tom Kaulitz tại gala của UNICEF ở Italy, tối 31/7.

Bị MG ZS giành khách, BAIC X55 giảm giá mạnh tại Việt Nam

Ôtô

17:58:55 02/08/2021
MG ZS nổi trội hơn ở trang bị tiện nghi khiến mẫu xe Trung Quốc BAIC X55 phải giảm giá từ 548 xuống còn 508 triệu đồng tại Việt Nam.

2 cách làm món thịt ngan nướng riềng mẻ và nướng ngũ vị thơm ngon đơn giản

Ẩm thực

17:57:51 02/08/2021
Thịt ngan là một trong những món ăn ngon và bổ dưỡng, hôm nay Điện máy XANH sẽ giúp bạn thay đổi cách chế biến thịt ngan với món nướng, cùng vào bếp thực hiện ngay 2 cách làm thịt ngan nướng riềng mẻ và nướng ngũ vị thơm ngon hấp dẫn nh...

Bốn người trốn chốt kiểm dịch bị phát hiện nhiễm nCoV

Sự kiện nóng

17:50:06 02/08/2021
Sáu lao động từ Hà Nội về quê đã trốn qua chốt kiểm dịch, khi bị lượng chức năng phát hiện đưa đi cách ly, xét nghiệm thì ghi nhận 4 người mắc Covid-19.

Thí sinh Olympia bị 'phốt' tự nhận quen với ban ra đề, nói năng tục tĩu về chuyện 'người lớn'

Netizen

17:39:33 02/08/2021
Nhân cách của nam sinh khiến nhiều người không khỏi thất vọng.

Phụ nữ có nốt ruồi ở 5 nơi này thu về thịnh vượng cho cả gia đình

Trắc nghiệm

17:33:11 02/08/2021
Ở các vị trí khác nhau, nốt ruồi có những ý nghĩa khác nhau. Một số là nốt ruồi may mắn, có thể mang lại nguồn tài lộc ổn định cho chủ sở hữu.

6 mẫu xe côn tay giá rẻ nhất Việt Nam

Xe máy

17:33:00 02/08/2021
Phần lớn các mẫu xe côn tay có giá bán rẻ nhất Việt Nam trong tầm giá 28 - 40 triệu đồng, trang bị động cơ 110 - 125 phân khối và chủ yếu hướng tới người trẻ mới làm quen xe côn tay hay người thích phong cách cổ điển.

Nhận diện chiến lược của Trung Quốc qua cuộc gặp với Taliban ở Thiên Tân

Thế giới

17:30:29 02/08/2021
Cả Trung Quốc và lực lượng Taliban tại Afghanistan đều có những tính toán riêng khi gặp nhau hồi tuần trước, trong bối cảnh Mỹ bắt đầu rút quân khỏi quốc gia nằm ở Trung Á.