Trao Bằng tốt nghiệp cho 26 tân Thạc sỹ MSc, 46 tân Cử nhân DDP

Sáng ngày 24/9/2022, tại Hà Nội, Viện Đào tạo Quốc tế ( Học viện Tài chính) đã long trọng tổ chức Lễ Bế giảngtrao Bằng tốt nghiệp cho 26 Tân Thạc sỹ Chương trình Thạc sỹ Tài chính và Đầu tư (MSc), 46 tân Cử nhân Chương trình Liên kết đào tạo giữa Học viện Tài chính và trường Đại học Greenwich – Vương quốc Anh (DDP).

Trao Bằng tốt nghiệp cho 26 tân Thạc sỹ MSc, 46 tân Cử nhân DDP - Hình 1 ADVERTISEMENT

Tham dự buổi Lễ có PGS.,TS. Nguyễn Trọng Cơ – Giám đốc Học viện Tài chính; PGS.TS. Nguyễn Vũ Việt – Phó Giám đốc Học viện Tài chính; PGS.,TS. Trương Thị Thủy – Phó Giám đốc Học viện Tài chính; ông Raj Dass – Đại diện hợp tác quốc tế khu vực Đông Nam Á – Trường Đại học Greenwich (Vương quốc Anh); bà Amy Mclaughlin – Giám đốc tuyển sinh khu vực châu Á – Thái Bình Dương, trường Đại học Greenwich; toàn thể cán bộ Viện Đào tạo Quốc tế và đông đảo các học viên, sinh viên.

Trao Bằng tốt nghiệp cho 26 tân Thạc sỹ MSc, 46 tân Cử nhân DDP - Hình 2

PGS.,TS. Nguyễn Trọng Cơ – Giám đốc Học viện Tài chính phát biểu tại buổi lễ.

Theo Báo cáo Tổng kết năm học 2021 – 2022 của Viện Đào tạo Quốc tế, Chương trình DDP được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép theo Quyết định số 2361/QĐ-BGDĐT ngày 8/7/2016 và gia hạn theo Quyết định số 2290/QĐ-BGDĐT ngày 7/7/2021. Đây là Chương trình đào tạo đầu tiên tại Việt Nam đạt được thỏa thuận liên kết với trường đối tác nước ngoài theo hướng “Hai trường đại học công nhận kết quả và cấp bằng độc lập cho người học”, bởi vậy mà yêu cầu đầu vào cũng như quá trình đ.ánh giá kết quả học tập của Chương trình tương đối cao.

Để phù hợp với các đặc thù riêng có này, Chương trình giảng dạy đã được bố trí khoa học, vừa đảm bảo tuân thủ các quy chế đào tạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam nói chung và Học viện Tài chính nói riêng.

ADVERTISEMENT

Trao Bằng tốt nghiệp cho 26 tân Thạc sỹ MSc, 46 tân Cử nhân DDP - Hình 3 ADVERTISEMENT

Quang cảnh buổi lễ.

Video đang HOT

Theo Viện Đào tạo Quốc tế, khóa 3, năm học 2018-2019 có 105 sinh viên trúng tuyển và nhập học Chương trình DDP theo Quyết định số 1056/QĐ-HVTC ngày 17/9/2018. Tuy nhiên, vì một số lý do cá nhân, chỉ có 100 sinh viên nhập học; 5 sinh viên xin thôi học hoặc chuyển trường.

Sau thời gian học tập Chương trình DDP, năm học 2021 – 2022, 56 sinh viên đủ điều kiện vào học năm cuối theo quy định của trường Đại học Greenwich (trong đó có 7 sinh viên Khóa 2 và 49 sinh viên Khóa 3); 51 sinh viên Khóa 3 đang theo học các môn học năm thứ hai và năm thứ ba cùng khóa sau.

Đến nay, 46 sinh viên đã hoàn thành chương trình học và có kết quả xếp loại tốt nghiệp như sau: 12 sinh viên xếp loại Xuất sắc, chiếm tỷ lệ 26,1%; 23 sinh viên xếp loại Giỏi, chiếm tỷ lệ 50%; 11 sinh viên xếp loại Khá, chiếm tỷ lệ 23,9%.

Trao Bằng tốt nghiệp cho 26 tân Thạc sỹ MSc, 46 tân Cử nhân DDP - Hình 4

TS. Trịnh Thanh Huyền – Phó Viện trưởng phụ trách Viện Đào tạo Quốc tế cho biết: Khóa 3 là khóa ghi nhận nhiều học viên Thạc sỹ MSc và Cử nhân DDP tốt nghiệp đạt loại Xuất sắc.

Đối với Chương trình Thạc sỹ Tài chính và Đầu tư (MSc), năm học 2021-2022, Chương trình MSc khai giảng các khóa tháng 9/2021 và tháng 3/2022 với 33 học viên trúng tuyển và nhập học. Tổng số sinh viên theo học tính đến hết học kỳ II năm học 2021-2022 là 70 học viên.

Kết thúc năm học 2021-2022, trường Đại học Greenwich đã tổ chức các đợt xét tốt nghiệp vào tháng 12/2021, tháng 3 và tháng 6/2022. Tính đến nay, có 26 học viên Thạc sỹ MSc có kết quả xét tốt nghiệp. Kết quả xếp loại tốt nghiệp cụ thể như sau: 9 học viên tốt nghiệp loại Xuất sắc (chiếm tỷ lệ 34,6%); 16 học viên tốt nghiệp loại Giỏi (chiếm tỷ lệ 61,5%); 01 học viên xếp loại Đạt (chiếm tỷ lệ 3,9%).

ADVERTISEMENT

Trao Bằng tốt nghiệp cho 26 tân Thạc sỹ MSc, 46 tân Cử nhân DDP - Hình 5 ADVERTISEMENT

PGS.,TS. Nguyễn Trọng Cơ – Giám đốc Học viện Tài chính và ông Raj Dass – Đại diện hợp tác quốc tế khu vực Đông Nam Á – Trường Đại học Greenwich (Vương quốc Anh) trao Bằng Tốt nghiệp cho tân Thạc sỹ MSc.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.,TS. Nguyễn Trọng Cơ – Giám đốc Học viện Tài chính cho biết, thực hiện sứ mệnh cung cấp các sản phẩm đào tạo và nghiên cứu khoa học tài chính, kế toán chất lượng cao cho xã hội, đến nay, Học viện Tài chính đã đào tạo cho đất nước hơn 500 Tiến sỹ, hơn 5.000 Thạc sỹ và gần 90.000 cử nhân; hàng nghìn người trong số đó hiện nay đã thành công, thành đạt và nắm giữ những vị trí hết sức quan trọng của đất nước.

“Với những kiến thức từ Chương trình MSc, các em sẽ trở thành chuyên gia lành nghề và tài chính, quản lý rủi ro tài chính, phân tích, định giá và đầu tư tài chính, vừa có kiến thức chuyên môn hiện đại, vừa có kỹ năng lành nghề, xứng tầm quốc tế trong lĩnh vực đầu tư tài chính nhưng lại thích ứng với thị trường Việt Nam. Các em không chỉ có khả năng suy nghĩ và hành động độc lập, mà còn có óc phán đoán và phản ứng nhạy bén với những biến động mạnh mẽ của tài chính thời đại hội nhập ngày nay”, PGS.,TS. Nguyễn Trọng Cơ tin tưởng.

Căn dặn và truyền cảm hứng đối với các tân Cử nhân DDP, Giám đốc Học viện Tài chính kỳ vọng, các thế hệ DDP thứ 3 khi ra trường với 2 bằng đại học danh giá, được Hiệp hội Kế toán công chứng Anh Quốc (ACCA) miễn học và miễn thi 9 môn F trong khuôn khổ thi lấy các chứng chỉ hành nghề của ACCA toàn cầu. Với sự tự tin của tuổi trẻ, khả năng tiếng Anh vượt trội, các cử nhân sẽ tự tin làm việc và thăng tiến cao trong sự nghiệp.

“Sau khi ra trường các em tiếp tục học nữa, học mãi, học suốt đời, biết vận dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn để từ thực tiễn làm phong phú hơn vốn trí thức của mình và tạo dựng sự nghiệp cho bản thân”, PGS.,TS. Nguyễn Trọng Cơ nhấn mạnh.

Trao Bằng tốt nghiệp cho 26 tân Thạc sỹ MSc, 46 tân Cử nhân DDP - Hình 6

ADVERTISEMENT

PGS.,TS. Nguyễn Trọng Cơ – Giám đốc Học viện Tài chính và bà Amy Mclaughlin – Giám đốc tuyển sinh khu vực châu Á – Thái Bình Dương, trường Đại học Greenwich trao Bằng Tốt nghiệp cho tân Cử nhân DDP.

Đ.ánh giá cao mối quan hệ hợp tác thành công và ngày càng đi vào thực chất giữa trường Đại học Greenwich và Học viện Tài chính thời gian qua, ông Raj Dass khẳng định, sinh viên học tập và tốt nghiệp từ trường Đại học Greenwich và Học viện Tài chính được trang bị những kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực mà sinh viên lựa chọn; được phát triển các kỹ năng cần thiết trong bất kỳ nghề nghiệp nào. Kỹ năng giao tiếp tốt, suy nghĩ thấu đáo, kỹ năng làm việc nhóm và giải quyết vấn đề là những gì mà sinh viên tốt nghiệp có được. Đây cũng là những kỹ năng mà các nhà tuyển dụng ngày nay yêu cầu.

Chúc mừng các tân Thạc sỹ MSc và tân Cử nhân DDP được nhận Bằng tốt nghiệp tại buổi lễ, TS. Trịnh Thanh Huyền – Phó Viện trưởng phụ trách Viện Đào tạo Quốc tế nhấn mạnh, theo kết quả tổng kết khóa học, số lượng học viên, sinh viên đạt thành tích học tập cao trong năm học 2021-2022 là minh chứng cho những nỗ lực qua mỗi kỳ học, môn học của các thầy giáo, cô giáo, các em học viên, sinh viên trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19.

“Về thành tích học tập, khóa 3 là khóa ghi nhận nhiều học viên Thạc sỹ MSc và Cử nhân DDP tốt nghiệp đạt loại Xuất sắc. Đáng ghi nhận là số lượng sinh viên tốt nghiệp xuất sắc tăng dần qua các năm với 8 sinh viên xuất sắc khóa 1; 7 sinh viên xuất sắc khóa 2 và khóa 3 có tới 12 sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, mà điểm trung bình chung học tập toàn khóa của các Thủ khoa cũng tăng lên với Thủ khoa khóa 1 đạt 3,72 điểm; Thủ khoa khóa 2 đạt 3,87 điểm và của Thủ khoa khóa 3 đạt điểm trung bình chung toàn khóa là 3,92 điểm. Đây thực sự là những con số rất đáng ngưỡng mộ”, Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế Trịnh Thanh Huyền nói.

Cũng tại buổi lễ, Viện Đào tạo Quốc tế đã trao Bằng Tốt nghiệp năm 2022 cho 26 tân Thạc sỹ MSc, 46 tân Cử nhân DDP.

ADVERTISEMENT

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất khai giảng năm học mới

Sáng 16/9, Trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất tổ chức Lễ khai giảng năm học 2022 - 2023 và trao bằng tốt nghiệp năm 2022 cho học sinh, sinh viên (HSSV).

Được thành lập năm 2001, qua hơn 20 năm xây dựng và phát triển, Trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất đã trở thành một cơ sở đào tạo uy tín về công nghệ và kỹ thuật, với hơn 20 chuyên ngành. Năm học 2022 -2023, trường đã tuyển sinh đợt 1 với gần 400 học sinh trình độ Trung cấp, nâng tổng số HSSV toàn trường lên hơn 2 nghìn.

Trong năm học mới, tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường tiếp tục nỗ lực, đoàn kết, đổi mới sáng tạo hơn nữa trong lao động và giảng dạy để thực hiện mục tiêu trở thành Trường và Trung tâm Quốc gia Đào tạo và thực hành nghề chất lượng cao miền Trung đến năm 2025 với phương châm "Chất lượng nguồn lực là yếu tố cốt lõi trong hoạt động đào tạo của nhà trường''.

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất khai giảng năm học mới - Hình 1 ADVERTISEMENT

Trao bằng tốt nghiệp năm 2022 cho HSSV có thành tích giỏi, xuất sắc.

Tại buổi lễ, nhà trường đã trao bằng tốt nghiệp năm 2022 cho 396 HSSV. Trong đó, có 5 HSSV viên xuất sắc và 33 HSSV đạt loại giỏi.

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất khai giảng năm học mới - Hình 2

Ký kết bàn giao nhân lực và hợp tác đào tạo giữa nhà trường với các doanh nghiệp.

Dịp này, Trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất đã ký kết bàn giao nhân lực và hợp tác đào tạo với các doanh nghiệp (gồm Công ty Công nghiệp Tàu thủy Dung Quất, Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất và Nhà máy Sữa đậu nành Việt Nam Vinasoy). Nguồn nhân lực bàn giao đều đảm bảo chất lượng cao, phù hợp với yêu cầu, tiêu chí của các doanh nghiệp và mở ra cơ hội việc làm cho các HSSV của trường sau khi tốt nghiệp.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Clip ô tô va chạm xe đặc chủng, CSGT TP.HCM rút s.úng: Sự thật vụ việc diễn ra thế nào?00:55Luật sư tiết lộ “dì ghẻ” Quỳnh Trang ăn chay sám hối, cho rằng mức án quá nghiêm khắc04:23Vụ Lương Hải Như mất tích: Người cha tiết lộ sốc về 'vật thể lạ' tìm thấy dưới sông Tô Lịch03:17Trang Nemo có động thái đầy bất ổn sau màn quỳ gối, ôm xin lỗi ‘chị áo trắng’ nhưng không được03:40Trang Nemo lộ diện khác lạ nghi vấn dao kéo, có hành động đầy bất ổn sau khi chờ phán quyết tòa án04:52Vụ TikToker Nờ Ô Nô ngày càng căng thẳng: Loạt sao Việt vào cuộc, ‘chiến thần’ Hà Linh lên tiếng04:00Quang Linh Vlog bị réo tên vụ Nờ Ô Nô, rộ clip không hề ăn năn: Nghèo thì nói nghèo chứ nói sao?03:47Chú Cường chính thức có hành động cực phũ với Phúng Phính: Dứt tình từ đây!03:40Nờ Ô Nô xuất hiện cùng Thu Minh, fan hành động "tẩy chay" khi TikToker miệt thị người nghèo03:21Trang Nemo bị vợ anh lớn quận 8 “lật tẩy” thế lực giúp thoát tội, rơi nước mắt khi nhắc đến 1 điều03:37Quang Linh bị lộ chuyện được Thùy Tiên bí mật sang Angola thăm: Bằng chứng khó chối cãi?03:14Nờ Ô Nô xin tha trước bão tẩy chay, Cô Gái Có Râu bật khóc, tung sự thật đằng sau phốt của bạn thân04:13Nờ Ô Nô quỳ gối bật khóc nức nở, được cụ bà tha lỗi, thái độ “lật mặt” 180 độ?04:10Quang Linh bị Lindo vạch trần trước khi về Việt Nam, dì 'Dung' tiết lộ luôn sự thật của Thùy Tiên03:11Vợ Hồ Tấn Tài 'chơi lớn', khoe luôn ảnh cá độ bóng đá lên Facebook trước thời điểm chồng hội quân03:16Trang Nemo khẳng định không quỳ gối xin lỗi, phát ngôn "sốc" trước và sau phiên tòa?03:34TikToker bị ném đá vì thái độ khi làm từ thiện: "Hé lô bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn"03:26TikToker Nờ Ô Nô bị nhà báo Hoàng Nguyên Vũ 'dạy dỗ' cực gắt: 'Ẩn ức quá lâu với cái đói nghèo'03:23Trang Nemo đáp trả cực gắt khi bị tố lấy đồ người khác đi từ thiện, sau quỳ ôm xin lỗi "vợ anh lớn"03:18TikToker Nờ Ô Nô lên tiếng xin lỗi vì xem thường người nghèo nhưng thách thức không thể bị tẩy chay03:43
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Kỷ luật cảnh cáo hiệu trưởng chụp ảnh kh.ỏa t.hân của phụ nữ
15:58:56 28/11/2022
Những thói quen giáo dục của gia đình khiến trẻ học kém
04:01:00 28/11/2022
Chuyển đổi số giúp ngành giáo dục Hải Phòng tạo ra môi trường dạy, học hiệu quả
05:01:05 28/11/2022
Chương trình giáo dục phổ thông 2018: 'Sốc' về điểm đ.ánh giá giữa kỳ
21:01:04 28/11/2022
Tư vấn hướng nghiệp học sinh khối 9 ở Hà Nội với 'Bí kíp luyện rồng'
12:01:28 28/11/2022
Trường ĐH Quốc tế trao thưởng sinh viên tốt nghiệp thủ khoa
06:07:16 28/11/2022
Hàng ngàn sinh viên nguy cơ bị buộc thôi học
10:01:15 28/11/2022
Tuyển sinh đại học năm 2023: Chứng chỉ ngoại ngữ lên ngôi
17:01:26 28/11/2022
Học viên, sinh viên Học viện Quân y tranh tài tiếng Anh
19:01:08 28/11/2022
Học sinh dốt là có, nhưng 'dốt đến đâu học lâu cũng biết'
22:01:25 28/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Diệp Lâm Anh: "Chồng cũ tự ý đến trường đón và giữ con trai"
21:45:35 29/11/2022
Nine Naphat xác nhận hẹn hò Baifern Pimchanok: "Chúng tôi đã bước qua ranh giới friend zone"!
20:18:29 29/11/2022
Minh Tú nói muốn nghỉ làm 1 năm, bạn trai Tây đồng ý ngay còn đưa cả thẻ cho người yêu tiêu xài
19:59:44 29/11/2022
Quý Bình ở U40 quỳ gối cầu hôn vợ "trùm" nhà đất, giấu kĩ con đầu lòng
19:30:06 29/11/2022
2 cặp đôi Vbiz: Vợ giống nhau ngoại hình, chồng y chang cái nết
20:07:16 29/11/2022
Cuộc sống sang chảnh của Khánh Phương trong biệt thự 200 tỷ đồng
21:18:23 29/11/2022
Siêu thảm đỏ MAMA: Nữ thần lai Somi bốc lửa đè bẹp KARA, mỹ nhân Hạ Cánh Nơi Anh và em gái BTS mặt trắng bệch giữa dàn sao
19:56:46 29/11/2022
Bình An nói về chuyện sinh con với Á hậu Phương Nga
19:24:59 29/11/2022
Minh Hằng và ông xã đại gia rạch ròi kinh tế: Tiền ai người đó xài
21:35:38 29/11/2022
Ngọc Trinh: Tôi tự tin vào nhan sắc khi đóng chung với Minh Hằng
22:03:45 29/11/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Lớp học 'không biên giới' của cô, trò miền núi

09:43:45 29/11/2022
Lớp học không biên giới được cô Nguyễn Thị Thúy Hằng kết nối đã mang đến những trải nghiệm có một không hai cho học trò miền núi

'Ông tiên sách' của học trò nghèo

09:43:22 29/11/2022
Ngoài giờ dạy trên lớp, thầy Nguyễn Bách Sa, Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Đăk Hà (Kon Tum) luôn tranh thủ làm thêm

Cần chủ động mọi kịch bản khi thực hiện phổ cập giáo dục mầm non trẻ 3-4 tuổi

09:42:34 29/11/2022
Số lượng và chất lượng đội ngũ giáo viên đóng vai trò quyết định đến thành quả thực hiện đề án phổ cập giáo dục mầm non trẻ em 3-4 tuổi

Nên có thêm chi phí hỗ trợ đi lại đối với thầy cô đi học bồi dưỡng

09:42:13 29/11/2022
Có thầy cô kiến nghị, cần tạo điều kiện về mặt thời gian và có thêm chi phí hỗ trợ đi lại để thầy cô yên tâm học tập, nâng cao năng lực chuyên môn

Thủ khoa Trường ĐH Quốc tế: hãy dũng cảm chấp nhận bản thân mình

09:34:18 29/11/2022
Hãy dũng cảm chấp nhận bản thân mình và bắt đầu từ những việc nhỏ nhất - nữ thủ khoa tốt nghiệp năm 2022 của Trường ĐH Quốc tế- ĐH Quốc gia TPHCM chia sẻ

Thầy giáo nặng lòng với mầm non

09:33:59 29/11/2022
Đó là câu chuyện về gương thầy giáo Nguyễn Phúc Hiếu, sinh năm 1970, đang công tác tại Trường Mầm non An Phú, xã An Phú, huyện Củ Chi (TPHCM). Thầy vừa tốt nghiệp ĐH Sư phạm ngành mầm non và luôn tận tụy với nghề nuôi dạy trẻ

Đóng cửa những chương trình liên kết đào tạo không đủ điều kiện sau kiểm định

09:33:38 29/11/2022
Bộ GD-ĐT sẽ tăng cường hậu kiểm chương trình liên kết đào tạo nước ngoài và buộc đóng cửa nếu không đủ điều kiện công bố

Kinh ngạc với giáo dục Qatar: Đứng thứ 4 thế giới, hơn 300 trường quốc tế

09:33:12 29/11/2022
Giáo dục tiểu học hoàn toàn miễn phí ở các trường công lập trong khi Qatar có hơn 300 trường quốc tế. Qatar là một quốc gia nhỏ xét từ khía cạnh địa lý (hơn 11.000km2), dân số (gần 3 triệu người) nằm ở phía Đông Bắc vùng duyên hải của b...
ADVERTISEMENT

Bộ GD&ĐT đề xuất tuổi nghỉ hưu của giáo viên mầm non

20:02:53 28/11/2022
Đề xuất của Bộ GD&ĐT về việc giữ tuổi nghỉ hưu với giáo viên mầm non là 55 tuổi thay vì 60 tuổi đang nhận được sự quan tâm lớn từ người dân

Trao bằng tốt nghiệp cho hơn 600 tân thạc sĩ, kĩ sư, cử nhân

19:04:09 28/11/2022
Ngày 26/11, Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu (BVU) tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng Thạc sĩ, kĩ sư, cử nhân năm 2022 cho 125 tân thạc sĩ, 474 tân kĩ sư, cử nhân

Cần Thơ: Thêm 1.309 nhân lực tốt nghiệp đại học cho vùng ĐBSCL

19:03:00 28/11/2022
Sáng 26.11, Trường đại học Nam Cần Thơ (DNC) đã tổ chức lễ tốt nghiệp cho 1.309 sinh viên từ 17 ngành học. Đây là nguồn nhân lực bổ sung cho các tỉnh ĐBSCL

Học tiếng Việt qua trò chơi

18:00:58 28/11/2022
Thông qua các trò chơi, góc địa phương…, nhà trường giúp trẻ nghe, đọc, hiểu thành thạo tiếng Việt. Cũng nhờ vậy giáo dục trẻ mầm non người dân tộc thiểu số biết và phát huy văn hóa truyền thống dân tộc

Khó khăn khi hướng nghiệp cho học sinh dân tộc thiểu số

16:01:14 28/11/2022
Trong quá trình hướng nghiệp cho học sinh dân tộc thiểu số ở vùng sâu không ít trường gặp khó khăn khi các em ngại đi xa

Chứng chỉ ngoại ngữ là quan trọng nhưng cần tránh học tủ

15:01:26 28/11/2022
Nhiều năm nay, chứng chỉ ngoại ngữ được xã hội quan tâm hơn bởi ngoài việc sử dụng trong hồ sơ du học, xin học bổng, đi làm thì có rất nhiều học sinh cấp THPT đăng ký, tham gia dự thi để phục vụ mục tiêu xét tuyển ĐH

Học sinh iSchool Nha Trang trở lại trường vào ngày 28-11

14:01:14 28/11/2022
Trường iSchool Nha Trang đã lấy ý kiến phụ huynh và tổ chức giảng dạy trở lại sau khi tạm ngưng do vụ hơn 660 học sinh và giáo viên bị ngộ độc thực phẩm

Công nghệ dạy và học ngôn ngữ trong kỷ nguyên số

13:01:02 28/11/2022
Sáng 26/11, Hội thảo khoa học Quốc tế AsiaCALL 2022 lần thứ 19 đã diễn ra tại Trường Ngoại ngữ - Du lịch, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội
ADVERTISEMENT

Trường ĐH Nam Cần Thơ tổ chức tốt nghiệp cho hơn 1.300 sinh viên

11:01:12 28/11/2022
Ngày 26/11, Trường đại học Nam Cần Thơ đã tổ chức lễ tốt nghiệp cho hơn 1.300 sinh viên đến từ 17 ngành học. Phát biểu tại buổi lễ, Tiến sĩ Nguyễn Văn Quang, Hiệu trưởng Trường ĐH Nam Cần Thơ cho biết: Lễ tốt nghiệp năm 2022 này, nhà tr...

Ninh Bình nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng thiết bị dạy học

10:01:05 28/11/2022
Sở GD&ĐT tỉnh Ninh Bình đã kiểm tra đột xuất một số cơ sở giáo dục việc quản lý, sử dụng thiết bị dạy học, tài liệu giáo dục

Liên kết đào tạo đại học với nước ngoài: Có nên 'sính ngoại'?

09:59:38 28/11/2022
Hiện Việt Nam có trên 25 nghìn sinh viên đang theo học hơn 300 chương trình liên kết nước ngoài trên cả nước. Làm sao để nâng cao chất lượng đào tạo của các chương trình này, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đại học (ĐH) trong nước...

Lo lắng tương lai sinh viên ngành chống tham nhũng tại Trung Quốc

09:59:21 28/11/2022
Trước thông tin 16 trường đại học Trung Quốc sẽ mở chuyên ngành chống tham nhũng, nhiều học giả bày tỏ lo ngại về khả năng việc làm tương lai của sinh viên chuyên ngành này

Thầy giáo Mĩ thuật yêu nghề bằng cả trái tim

09:00:58 28/11/2022
Thầy giáo Phạm Văn Thuận là tấm gương tiêu biểu cho sự sáng tạo trong chuyên môn, gương mẫu trong mọi công việc. Thầy giáo Phạm Văn Thuận là giáo viên Mĩ thuật, Trường Tiểu học Nguyễn Công Trứ (quận Lê Chân, Hải Phòng)

Học sinh THCS TP Huế được trải nghiệm lắp ghép và điều khiển robot

08:01:23 28/11/2022
Hoạt động trải nghiệm giúp cho học sinh THCS hứng thú, dần định hướng được tương lai về ngành nghề mình lựa chọn
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Tiêu Chiến, Trương Nhược Quân tiều tuỵ, hốc hác chẳng khác bộ xương khô, Triệu Lệ Dĩnh gây thất vọng

Sao châu á

00:37:43 30/11/2022
Tối 29-11, thảm đỏ đêm hội Weibo, một sự kiện được mong đợi nhất của Cbiz đã quy tụ dàn sao khủng như Tiêu Chiến, Trương Nhược Quân, Triệu Lệ Dĩnh, Angelababy, Vương Hạc Đệ

Qatar sẽ bán cho Đức 2 triệu tấn LNG/năm khi châu Âu ráo riết tìm nguồn cung khí đốt thay thế Nga

Thế giới

23:57:33 29/11/2022
Các nước châu Âu ráo riết tìm nguồn thay thế khí đốt của Nga sau khi xung đột Nga - Ukraine nổ ra cuối tháng 2 năm nay và niềm vui đã đến với Đức

Núi lửa lớn nhất thế giới phun trào sau 40 năm ngủ yên

Clip hay

23:50:58 29/11/2022
Mauna Loa, núi lửa đang hoạt động lớn nhất thế giới ở Hawaii, Mỹ đã bắt đầu phun trào lần đầu tiên sau gần 40 năm, khiến tro và các mảnh vụn núi lửa rơi xuống các khu vực gần đó

Nước ngập lênh láng tại phường Linh Đông, TP Thủ Đức

Đời sống

23:49:46 29/11/2022
Tối 29-11, nước từ rạch Gò Dưa, đoạn cuối đường 30, phường Linh Đông (TP Thủ Đức) bất ngờ chảy tràn, thông qua đường cống thoát nước, làm khu vực ngập sâu trong nước

'Ngã ngửa' khi kinh phí sản xuất 'Avatar 2’ lớn hơn nhiều so với dự tính

Phim âu mỹ

23:46:21 29/11/2022
Thông tin mới từ truyền thông phương Tây hé lộ mức kinh phí cực khủng của Avatar 2. Đây có thể là rắc rối cho nhượng quyền thương mại khoa học viễn tưởng của James Cameron

Đ.ánh tình nhân gây thương tích rồi bỏ trốn vì bị "tuyệt tình"

Pháp luật

23:32:51 29/11/2022
Chiều 29/11, Đội CSHS Công an huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk đã tiến hành di lý đối tượng truy nã Tạ Thanh Sơn (SN 1973, trú tại xã Hòa An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) về Đắk Lắk để xử lý về các hành vi “Cố ý gây thương tích”, “Hủy hoạ...

Tiền đạo tuyển Hàn Quốc khóc vì không được thi đấu

Bóng đá thế giới

23:06:07 29/11/2022
Hwang chưa thi đấu phút nào tại World Cup 2022. Tiền đạo của Wolves được HLV Paulo Bento tín nhiệm nhưng chưa thể ra sân vì gặp vấn đề ở gân khoeo. Theo STN Sports, chân sút 26 tuổi này dính chấn thương trước khi cùng đội tuyển đến Qata...

Giao mùa da rất dễ bị khô nếu không chăm sóc đúng cách

Làm đẹp

22:53:06 29/11/2022
Những thói quen xấu dưới đây khiến da bị khô bạn

Sài Gòn FC vô địch Futsal HDBank Cúp Quốc gia 2022

Bóng đá việt nam

22:48:12 29/11/2022
Trận chung kết Futsal HDBank Cúp Quốc gia 2022 là màn đọ sức giữa Sài Gòn FC và Thái Sơn Nam. Sau khi mất ngôi vương Futsal HDBank VĐQG 2022 về tay Sahako, đây là cơ hội cuối cùng để Thái Sơn Nam giành danh hiệu trong mùa giải

NTK Phương Hồ gợi ý thiết kế ấn tượng cho mùa lễ hội sôi động trong 'Búp bê show 2'

Thời trang

22:44:59 29/11/2022
Là người có nhiều kinh nghiệm trong thiết kế trang phục trẻ em, mới đây NTK Phương Hồ vừa ra mắt các bộ sưu tập mới trong chương trình thời trang nghệ thuật Búp bê show 2 vào ngày 26/11/2022 tại TP.HCM

Cao Bằng: Xác định nguyên nhân khiến 18 học sinh tiểu học đột nhiên ngất xỉu, kích động

Sức khỏe

22:08:28 29/11/2022
Sáng 29/11, Sở Y tế Cao Bằng thông tin 18 trẻ có biểu hiện ngất, khóc thét, co cứng chân tay, kích động, đ.ánh n.gười tại một trường tiểu học là do mắc chứng rối loạn phân ly tập thể

5 đặc Sản Lạng Sơn ăn là mê, nhất định phải thử một lần

Ẩm thực

22:05:34 29/11/2022
Điểm danh loạt đặc sản Lạng Sơn ăn tuyệt ngon, đúng hương vị bản địa, du khách nhất định phải thử một lần nếu có dịp ghé thăm vùng đất này như vịt quay, xôi cẩm, bánh bí đỏ, bánh ngải, nem nướng Hữu Lũng,…

Hình ảnh hơn 4.000 chú khỉ ăn buffet tại Thái Lan

Du lịch

22:00:52 29/11/2022
Lễ hội buffet cho khỉ là sự kiện được tổ chức ở Lopburi, miền trung Thái Lan, nhằm bày tỏ sự biết ơn của người dân tới sự đóng góp của loài khỉ cho ngành du lịch