Trao 100 suất học bổng Vượt khó vì tương lai lần thứ XVIII

Sáng 2-12, tại Hội quán Trấn Biên , Báo Đồng Nai phối hợp với Công ty cổ phần ô tô Trường Hải (Thaco) tổ chức lễ trao học bổng Vượt khó vì tương lai lần thứ XVIII năm học 2020-2021.

Trao 100 suất học bổng Vượt khó vì tương lai lần thứ XVIII - Hình 1

Tổng biên tập Báo Đồng Nai Nguyễn Tôn Hoàn tặng hoa tri ân đại diện nhà tài trợ Công ty cổ phần ô tô Trường Hải

Đến dự buổi lễ có các đồng chí: Phạm Tấn Linh, Phó trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; Phạm Thị Kim Chung, Phó trưởng ban thường trực Ban Dân vận Tỉnh uỷ; Nguyễn Tất Độ, Phó chủ tịch UBMTTQ tỉnh; Đỗ Trung Tiến, Phó chủ tịch thường trực Hội Nhà báo tỉnh; Lê Trần Thiên Lý, Phó chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh; Hoàng Bình Long, Phó giám đốc Đài phát thanh – truyền hình Đồng Nai; nhà văn Nguyễn Một, Giám đốc truyền thông Công ty cổ phần ô tô Trường Hải (THACO).

Trao 100 suất học bổng Vượt khó vì tương lai lần thứ XVIII - Hình 2

Đồng chí Phạm Tấn Linh, Phó trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao học bổng cho các em học sinh

Phát biểu tại lễ trao học bổng, nhà báo Nguyễn Tôn Hoàn , Tổng biên tập Báo Đồng Nai cho biết, học bổng “Vượt khó vì tương lai” hướng đến học sinh nghèo , có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Học bổng nhằm hỗ trợ về vật chất, chia sẻ về tinh thần, giúp các em có thêm động lực để vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống .

Trao 100 suất học bổng Vượt khó vì tương lai lần thứ XVIII - Hình 3

Đồng chí Phạm Thị Kim Chung, Phó trưởng ban thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy trao học bổng Vượt khó vì tương lai lần thứ XVIII-2020 cho các em học sinh

Danh sách học sinh nhận học bổng do các Phòng GD-ĐT tuyển chọn. Đây là những học sinh tiêu biểu cho nghị lực vượt khó vươn lên trong học tập . Các em còn là những tấm gương sáng về lòng hiếu thảo đối với ông bà, cha mẹ.

Trao 100 suất học bổng Vượt khó vì tương lai lần thứ XVIII - Hình 4

Đồng chí Nguyễn Tất Độ, Phó chủ tịch UBMTTQ tỉnh trao học bổng cho các em học sinh

Nhà báo Nguyễn Tôn Hoàn nhiệt liệt biểu nỗ lực của các em, đồng thời mong muốn các em tiếp tục nỗ lực vươn lên, theo đuổi việc học tập để có cuộc sống ổn định và trở thành những người có ích cho xã hội .

Trao 100 suất học bổng Vượt khó vì tương lai lần thứ XVIII - Hình 5

Nhà văn Nguyễn Một, Giám đốc Truyền thông Công ty CP Ô tô Trường Hải trao học bổng Vượt khó vì tương lai lần thứ XVIII-2020 cho học sinh

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Tấn Linh, Phó trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ đánh giá cao nỗ lực của Báo Đồng Nai trong việc duy trì chương trình học bổng Vượt khó vì tương lai. Đồng thời, cảm ơn doanh nghiệp đã đồng hành cùng Báo Đồng Nai thực hiện tốt trách nhiệm xã hội . Đồng chí cũng biểu dương và mong muốn các em học sinh được nhận học bổng sẽ tiếp tục vượt khó, xây dựng tương lai tươi đẹp hơn.

Trao 100 suất học bổng Vượt khó vì tương lai lần thứ XVIII - Hình 6

Tổng biên tập Báo Đồng Nai Nguyễn Tôn Hoàn và ông Nguyễn Một, Giám đốc truyền thông Công ty cổ phần Trường Hải trao học bổng cho các em học sinh.

Học bổng “Vượt khó vì tương lai” là một chương trình có quy mô lớn, có ý nghĩa thiết thực của Báo Đồng Nai. Chương trình này nằm trong các hoạt động xã hội – từ thiện mà Báo Đồng Nai duy trì và triển khai hàng năm. Tính đến nay, sau 18 lần tổ chức, chương trình đã hỗ trợ cho hơn 2 ngàn học sinh với tổng số tiền 3,5 tỷ đồng. Trong đó, Công ty cổ phần ô tô Trường Hải đã tài trợ liên tục trong 11 năm.

Trao 100 suất học bổng Vượt khó vì tương lai lần thứ XVIII - Hình 7

Các đại biểu, lãnh đạo báo Đồng Nai, đại diện nhà tài trợ chụp hình lưu niệm với các em học sinh được nhận học bổng

Cũng như mọi năm, học bổng “Vượt khó vì tương lai” năm nay trao 100 suất học bổng cho các em học sinh tiểu học, THCS, với mỗi suất trị giá 2 triệu đồng.

Trao 100 suất học bổng Vượt khó vì tương lai lần thứ XVIII - Hình 8

Một tiết mục văn nghệ tại chương trình

Tiếp sức cho hành trình vượt khó

Chương trình trao tặng học bổng Vượt khó vì tương lai lần thứ XVIII-2020 sẽ được Báo Đồng Nai phối hợp với đơn vị tài trợ là Công ty CP Ô tô Trường Hải (Thaco) tổ chức vào đầu tháng 12 tới đây.

Trong lần trao học bổng này, tiếp tục có 100 học sinh có hoàn cảnh khó khăn được tiếp sức với trị giá mỗi suất học bổng là 2 triệu đồng.

Tiếp sức cho hành trình vượt khó - Hình 1

Nhà văn Nguyễn Văn Một, Giám đốc truyền thông Công ty CP Ô tô Trường Hải trao học bổng Vượt khó vì tương lai lần thứ XVII-2019 cho học sinh. Ảnh: Huy Anh

Giá trị về vật chất của mỗi suất học bổng không lớn nhưng lại là nguồn động lực tinh thần giúp các em có thêm niềm tin, tiếp tục vượt qua những khó khăn, vững bước cho hành trình tương lai phía trước.

* Nối dài tình yêu thương

Học bổng Vượt khó vì tương lai là một trong những chương trình xã hội từ thiện mang nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc, được Báo Đồng Nai và các đơn vị tài trợ đồng hành trong gần 20 năm qua. Từ những suất học bổng có giá trị nhỏ và khiêm tốn ban đầu (1 triệu đồng), đến nay đã tăng dần lên 2 triệu đồng, qua đó hỗ trợ kịp thời cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện trang trải chi phí trong học tập. Các em sau khi được nhận học bổng đều rất phấn khởi và có thêm quyết tâm học tập tốt hơn.

Nhà văn Nguyễn Một, Giám đốc truyền thông Công ty CP Ô tô Trường Hải (Thaco): Viết tiếp những câu chuyện cho đi và nhận lại

Công ty CP Ô tô Trường Hải hiện có rất nhiều chương trình xã hội từ thiện trên khắp chiều dài đất nước, nhưng chúng tôi luôn cảm thấy ấm lòng khi cùng với Báo Đồng Nai duy trì nhiều năm liên tục học bổng Vượt khó vì tương lai. Năm nay đã tròn 10 năm liên tục chúng tôi tham gia tài trợ cho chương trình ý nghĩa này.

Xã hội còn rất nhiều hoàn cảnh học sinh khó khăn, cần sự hỗ trợ và chúng tôi mong muốn tiếp tục đồng hành, tiếp tục viết những câu chuyện cho đi là nhận lại đầy nhân văn với hy vọng sẽ hỗ trợ, chia sẻ phần nào những khó khăn của các em học sinh.

Học bổng Vượt khó vì tương lai được Báo Đồng Nai trao lần đầu tiên vào năm 2001. Đồng hành với Báo Đồng Nai trong những lần đầu tổ chức trao học bổng là Công ty TNHH Happy Cook Việt Nam tại Khu công nghiệp Biên Hòa 2. Trong 7 lần trao học bổng do Công ty TNHH Happy Cook Việt Nam tài trợ, đã có 1.066 học sinh có hoàn cảnh khó khăn được nhận các suất học bổng trị giá từ 1 triệu đồng trở lên/suất.

Tiếp tục nối dài học bổng Vượt khó vì tương lai, từ lần trao thứ 8 đến nay do Công ty CP Ô tô Trường Hải tài trợ. Nếu tính cả lần trao học bổng lần thứ XVIII-2020 sắp được tổ chức, đơn vị này đã có 10 năm liên tục đảm nhận vai trò đồng hành với học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Danh sách những học sinh vượt khó được Công ty CP Ô tô Trường Hải hỗ trợ tiếp tục được nối dài với 1.350 học sinh cùng số tiền tài trợ 2,125 tỷ đồng.

Trưởng phòng GD-ĐT H.Tân Phú Lê Công Quang chia sẻ, Tân Phú là huyện vùng sâu, vùng xa nhất của tỉnh, số học sinh có hoàn cảnh khó khăn còn khá nhiều, vì thế luôn nhận được sự quan tâm của Báo Đồng Nai và đơn vị tài trợ khi xét trao học bổng Vượt khó vì tương lai hằng năm. Số lượng học sinh được nhận học bổng của huyện so với các đơn vị khác của tỉnh năm nào cũng "nhỉnh" hơn các địa phương khác từ 1-2 em. Nhiều em rất phấn khởi vì ngoài được lên tỉnh nhận học bổng, các em còn được giao lưu với bạn bè đồng trang lứa, đồng hoàn cảnh như mình, từ đó có thêm động lực vượt khó.

Trong khi đó, Trưởng phòng GD-ĐT TP.Biên Hòa Võ Văn Minh chia sẻ, hằng năm học sinh có hoàn cảnh khó khăn của thành phố được tham gia nhận khá nhiều học bổng của các đơn vị, doanh nghiệp và mạnh thường quân nhưng học bổng Vượt khó vì tương lai do Báo Đồng Nai tổ chức khá đặc biệt, năm nào cũng được tổ chức và giá trị mỗi suất học bổng được tăng lên đáng kể trong những năm qua, góp phần để những học sinh có hoàn cảnh khó khăn mua sắm sách vở, đồ dùng học tập ít nhất từ 1 học kỳ, có thể là cả năm học.

* Động lực cho học sinh hoàn cảnh khó khăn

Với tinh thần không bỏ lại phía sau những hoàn cảnh học sinh khó khăn của Báo Đồng Nai và tâm niệm cho đi là nhận lại của đơn vị tài trợ học bổng Vượt khó vì tương lai là Công ty CP Ô tô Trường Hải, năm 2020 tiếp tục có thêm 100 học sinh bậc tiểu học và THCS trong toàn tỉnh được nhận học bổng với trị giá mỗi suất học bổng là 2 triệu đồng. Mỗi địa phương sẽ có 9 học sinh được nhận học bổng, riêng H.Tân Phú có 10 em và TP.Biên Hòa có 8 em. Danh sách học sinh được nhận học bổng đều do các trường xem xét và giới thiệu đúng đối tượng cần hỗ trợ.

Trong số 100 học sinh được hỗ trợ nhận học bổng Vượt khó vì tương lai lần thứ XVIII-2020, hoàn cảnh em Lê Hạ Duyên, học sinh lớp 6 Trường THCS Nguyễn Trãi (TP.Long Khánh) khá đặc biệt. Cách đây 2 năm, cha của em bất ngờ bị tai biến nặng, từ đó cuộc sống của gia đình đảo lộn hoàn toàn. Sau khi đi nhiều bệnh viện chạy chữa để giành lại sự sống, cha Duyên gần như sống cuộc đời thực vật. Em chuyển về ở với mẹ bên gia đình ngoại, còn cha của em được gia đình bên nội nhận chăm sóc.

Tiếp sức cho hành trình vượt khó - Hình 2

Em Lê Hạ Duyên, học sinh lớp 6 Trường THCS Nguyễn Trãi (TP.Long Khánh) phụ mẹ gia công chi tiết túi xách tại nhà. Ảnh: C.Nghĩa

Duyên tâm sự, mẹ em nhận gia công túi xách ở nhà, mỗi tháng thu nhập chỉ từ 2 triệu đồng nuôi 2 chị em ăn học nhưng lại hay đau ốm nên hoàn cảnh khá khó khăn. Hiện tại, mẹ của em vẫn đang còn nợ hơn 50 triệu đồng, chưa biết xoay xở ra sao để trả nợ, nên được nhận học bổng ở thời điểm này rất có ý nghĩa với Duyên, giúp em trang trải chi phí học hành...

Trong khi đó, em Ngô Khả Nhi, học sinh lớp 6 Trường THCS Dương Văn Thì (xã Phú Hữu, H.Nhơn Trạch) lại có một hoàn cảnh khó khăn khác. Cách đây không lâu, mẹ của em đi khám ở bệnh viện và được chẩn đoán bị ung thư. Cha mất việc làm do công ty gặp khó khăn bởi đại dịch Covid-19. Gia đình lại có đến 3 con trong độ tuổi ăn học. Nhi cho biết: "Từ đầu năm tới nay, nhà trường đã ưu tiên cho em một số suất học bổng, lần này em lại có thêm may mắn được nhận học bổng Vượt khó vì tương lai, em như được tiếp thêm sức mạnh để có thể tiếp tục đến trường".

Còn em Nguyễn Thị Mộng Nguyên, học sinh lớp 5 Trường tiểu học Huỳnh Tấn Phát (xã Phú Xuân, H.Tân Phú) lại đang có nguy cơ phải bỏ học vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn. Cách đây 2 năm, cha của em không may qua đời vì bạo bệnh, còn mẹ hiện đang phải chống chọi với căn bệnh hở van tim, không thể làm việc nặng, thường xuyên phải đi bệnh viện và cần khá nhiều tiền mua thuốc để điều trị. Cũng vì hoàn cảnh quá khó khăn nên 2 người anh lớn của Nguyên đã phải nghỉ học để ở nhà phụ mẹ làm việc kiếm thêm nhu nhập.

Cô Bùi Thị Mai Huê, Hiệu trưởng Trường tiểu học Hưng Lộc (xã Hưng Lộc, H.Thống Nhất) chia sẻ, vào tháng 10 vừa qua, Phòng GD-ĐT có gửi công văn cho trường để giới thiệu một học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhận học bổng Vượt khó vì tương lai của Báo Đồng Nai tổ chức. Đây là lần thứ 5 trường có học sinh được nhận học bổng này. Sau khi rà soát những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhà trường đã quyết định dành suất học bổng này cho một học sinh nam có hoàn cảnh khá đặc biệt. Điều cảm động là phụ huynh của học sinh này đã quyết định nhường suất học bổng này cho bạn Mang Thị Bích Trăm (học sinh lớp 2) có hoàn cảnh khó khăn hơn khi cha của em làm nghề bán vé số dạo, còn mẹ của em đã bỏ đi mấy năm nay không về...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vĩnh Phúc dẫn đầu cả nước về chất lượng thi học sinh giỏi quốc gia
10:20:34 21/01/2021
Trường ĐH Kinh tế TP HCM tuyển 6.350 chỉ tiêu, 6 phương thức
09:52:27 21/01/2021
Những đứa trẻ "chịu trận" sau việc khoe bảng điểm của cha mẹ
10:48:15 21/01/2021
Hà Nội: 35,5% học sinh THCS đạt học sinh giỏi
14:46:05 21/01/2021
Cách xây dựng chiến lược học tập của bà mẹ 3 con
20:52:12 20/01/2021
Tiến sĩ tốt nghiệp có bài nghiên cứu được công bố quốc tế
07:48:15 20/01/2021
Lần đầu tiên Đắk Lắk có giải Nhất môn Ngữ văn HSG Quốc gia
10:27:33 21/01/2021
Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2021 tại TP.HCM
21:02:32 20/01/2021
Học sinh An Giang được nghỉ Tết 14 ngày
15:36:40 20/01/2021
Chính thức bỏ bài thi SAT II
14:56:45 21/01/2021

Thông tin đang nóng

Từng là nạn nhân của người thứ ba, Midu đồng cảm với Thiều Bảo Trâm
17:43:48 21/01/2021
MC Việt Thảo bị đột quỵ, vỡ mạch máu đang điều trị trong bệnh viện ở Mỹ
23:36:54 21/01/2021
Thực hư thông tin netizen soi ra Sơn Tùng và Hải Tú sở hữu hình xăm đôi giữa nghi vấn hẹn hò
17:18:12 21/01/2021
Thiều Bảo Trâm xoá sạch ảnh cũ, cả status úp mở về chuyện tình cảm năm xưa giữa ồn ào có “trà xanh” làm rạn nứt với Sơn Tùng?
17:27:51 21/01/2021
Trương Hằng - người đàn ông khiến Trịnh Sảng sụp đổ
18:12:08 21/01/2021
Nam thần Hoa ngữ 30 triệu lượt follow lộ chuyện có con 1 tuổi, vợ là người trong Cbiz: Vương Nhất Bác, "bạn trai tin đồn" của Lisa bị gọi tên
19:26:24 21/01/2021
SỐC: Trịnh Sảng hoá ra còn nợ dịch vụ mang thai hộ 1,6 tỷ, chi tiết vụ việc đáng sợ đến mức khiến Cnet choáng nặng
22:04:02 21/01/2021
Trịnh Sảng - Trương Hằng từng yêu mặn nồng trước khi hủy hoại lẫn nhau
19:50:48 21/01/2021
Việt Hương: "Huỳnh Lập mượn tôi 9 chỉ vàng nhưng chưa trả tiền"
20:26:58 21/01/2021
Bạn trai Miko Lan Trinh ám ảnh vì có kinh nguyệt
22:07:32 21/01/2021

Tin mới nhất

Nữ sinh giành giải Nhất học sinh giỏi Quốc gia môn Lịch sử: 'Không chỉ thi cho mình'

22:30:32 21/01/2021
 Nguyễn Khánh Chi (lớp 12C2, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu) đã chọn từ xứng đáng để nói về Kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia môn Lịch sử vừa qua: Có lý do xứng đáng để nỗ lực và những nỗ lực đã được đền đáp xứng đáng.

Nâng cao chất lượng đào tạo nghề ở Hà Tĩnh - bắt đầu từ đội ngũ giáo viên

22:27:15 21/01/2021
Đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng cho đội ngũ giáo viên dạy nghề được các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn Hà Tĩnh xác định là một trong những giải pháp trọng tâm để nâng cao chất lượng đào tạo nghề.

Ước mong của người thầy nghèo cho học sinh dân tộc thiểu số

22:25:24 21/01/2021
27 năm gắn bó với học sinh vùng đồng bào dân tộc thiểu số, thầy A Phiên chỉ mong học trò của mình được ăn no, mặc ấm khi đến trường.

Quảng Nam vượt lên dịch bệnh, 2 lần tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT

22:19:29 21/01/2021
Quảng Nam là một trong số ít địa phương tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT làm 2 đợt. Các phương án tổ chức thi trong điều kiện dịch Covid - 19 diễn biến phức tạp được địa phương xây để chủ động trong mọi tình huống.

Chương trình 'Vì mái trường xanh' mở rộng ra 30 trường học

22:14:50 21/01/2021
Chương trình Vì mái trường xanh được mở rộng quy mô lên 30 trường Tiểu học và THCS nhằm mục đích thu gom rác thải và trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học.

Tuyển sinh 2021: Thí sinh không muốn “trượt oan” thì ghi nhớ ngay các lưu ý này

22:12:46 21/01/2021
Các trường ĐH đã tự chủ nên có nhiều phương thức xét tuyển khác nhau, thí sinh phải đọc kỹ đề án tuyển sinh của các trường trước khi đăng kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH để tránh trượt oan.

An toàn trên hết!

22:09:21 21/01/2021
Không phải ngẫu nhiên mà hầu hết sở GD&ĐT tỉnh, thành phố yêu cầu các trường phải báo cáo kế hoạch tổ chức ngoại khóa, dã ngoại và bảo đảm an toàn tuyệt đối cho học sinh.

“Người trong cuộc” nói về đề xuất bỏ cuộc thi khoa học kỹ thuật

21:46:13 21/01/2021
Những ngày qua dư luận bàn tán nhiều về chất lượng các cuộc thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật dành cho học sinh và đưa ra đề xuất nên bỏ cuộc thi này.

Những con số nổi bật của Kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia 2020-2021

21:43:12 21/01/2021
Nét nổi bật của Kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia năm nay là tất cả các đơn vị dự thi đều có học sinh đoạt giải. Trong đó, 26 đơn vị có học sinh đoạt giải Nhất, 53 đơn vị có học sinh đoạt giải Nhì, 64 đơn vị có học sinh đạt giải Ba.

Khi sinh viên không mặn mà cơ sở ngoại thành!

21:26:33 21/01/2021
Có thể nói việc các trường ĐH xây dựng cơ sở mới ở khu vực ngoại thành hoặc các tỉnh lân cận là thực hiện đúng với chủ trương di dời hệ thống trường học ra xa khu vực trung tâm để giải quyết tình trạng quá tải về giao thông nội thành.

Nam sinh TP.HCM đạt thủ khoa môn toán thi HSG quốc gia: 'Học toán không nên học một mình'

21:20:14 21/01/2021
Kiệt nó ghiền môn toán nên nhiều hôm ngồi học mà nó quên cả giờ đi ngủ, tôi phải nhắc, bố Kiệt chia sẻ. Còn tân thủ khoa môn toán kỳ thi học sinh giỏi quốc gia 2020 cười: Học toán không nên học một mình.

'Ở trường các con có dùng ống hút nhựa không?'

21:15:49 21/01/2021
Lắng nghe câu hỏi, từ phía dưới sân trường, hầu hết các em nhỏ có mặt đều đồng thanh đáp: Có ạ. Có em nhỏ chia sẻ, mỗi ngày đều uống một chai nước lọc, đồng nghĩa với việc sẽ sử dụng thêm một chai nhựa.

ĐH Kinh tế - luật tuyển thẳng mỗi trường THPT 1 học sinh giỏi nhất

21:10:13 21/01/2021
Trường ĐH Kinh tế - luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) công bố tuyển sinh đại học chính quy năm 2021 với 5 phương thức và đa dạng hình thức như thi tuyển, xét tuyển hoặc kết hợp thi tuyển và xét tuyển.

Làm thế nào để học từ vựng tiếng Anh?

21:00:17 21/01/2021
Cô giáo tiếng Anh Moon Nguyen chia sẻ bí quyết học từ vựng nhanh, nhớ lâu và thiết thực với mỗi người.

Giáo viên đánh giá trẻ lớp 1 năm nay 'học nhanh hơn'

20:56:52 21/01/2021
Nghe cả lớp đọc trơn một đoạn văn 4-5 dòng sau khi đọc thầm, cô Hoàng Quỳnh Anh, trường Tiểu học Khương Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội, mỉm cười ưng ý.

Bất ngờ vì con đọc thông, viết thạo sau một học kỳ

20:54:46 21/01/2021
Nhận tin con đạt điểm 10 Tiếng Việt, anh Quang Thạch, 37 tuổi, sửng sốt vì chỉ vài tháng trước đã nghĩ không biết bao giờ con biết đọc, biết viết.

Những con đường hướng nghiệp không mang tên "đại học"

20:35:26 21/01/2021
Theo thống kê từ Bộ GD&ĐT, mỗi năm có khoảng 1,2 triệu học sinh tốt nghiệp THCS. Trong đó, đa số sẽ học tiếp lên THPT, số lượng thí sinh lựa chọn học nghề rất ít.

Đại học Kinh tế quốc dân sẽ thành lập thêm 3 trường thành viên

20:31:09 21/01/2021
Trong kế hoạch 5 năm tới, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân có định hướng trở thành Đại học. Trong cơ cấu sẽ có ít nhất 3 trường thành viên là Trường Kinh tế, Trường Kinh doanh và Trường Khoa học công nghệ.

Hàng nghìn học sinh tiểu học Thọ Sơn múa hát xoan, nhảy dân vũ giữa giờ

20:30:07 21/01/2021
Giữa giờ học, gần 1. 800 học sinh và giáo viên Trường tiểu học Thọ Sơn (Việt Trì, Phú Thọ) múa, hát xoan nhịp nhàng.

Hội Khuyến học Nghệ An đẩy mạnh phong trào "Tiếng trống học bài"

20:24:00 21/01/2021
Hội Khuyến học Nghệ An đẩy mạnh phong trào Tiếng trống học bài trong khu dân cư nhằm quản lý tốt học sinh học bài, làm bài tập ở nhà, tránh xa, không vướng vào các tệ nạn xã hội.

Học trò chết đuối khi đi ngoại khóa: Xin đừng "đùa" với... nước!

20:21:03 21/01/2021
 Một học trò lớp 4 tại TPHCM tử vong vì đuối nước trong chuyến ngoại khóa của trường. Trước đây, từng xảy ra không ít vụ đuối nước thương tâm xảy ra với học trò.

5 kỹ năng quan trọng nhất doanh nghiệp Nhật yêu cầu ở lao động Việt Nam

20:19:13 21/01/2021
Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản cho biết những điểm nổi bật khi đầu tư vào Việt Nam là chi phí nhân công rẻ và nguồn lao động dồi dào, thêm vào đó là chất lượng nguồn lao động cao.

Quảng Bình có 41 học sinh đạt giải tại kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia

20:15:01 21/01/2021
Tại kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia lớp 12 THPT năm học 2020-2021, Quảng Bình có 62 em dự thi, trong đó có 41 thí sinh giành giải. Số thí sinh này đều đến từ Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp.

Câu chuyện giáo dục: Nước mắt học trò

19:50:20 21/01/2021
Đã lâu lắm rồi tôi mới thấy nước mắt của một cậu học trò tại lớp học liên quan đến kết quả học tập.

Để có một đề văn hay

19:48:28 21/01/2021
Đề văn đầu tiên phải chuẩn, chính xác, bao hàm được kiến thức đã học. Tiếp theo sau đó phải có tính giáo dục, định hướng thẩm mỹ. Và cuối cùng mới xét đến tính hay, thú vị, gợi hứng thú cho thí sinh.

Nguyên tắc nào chi phối đề văn theo hướng mở?

19:41:57 21/01/2021
Đề thi học sinh giỏi văn lớp 9 ở Hà Nội gây xôn xao dư luận vì tính hàn lâm ở câu lý luận văn học thì lại thêm một đề văn ở Gia Lai gây ngỡ ngàng bởi dẫn ra ngữ liệu có phần nhạy cảm.

'Lên đời' đại học: Cần vì thực lực chứ không vì danh

19:39:34 21/01/2021
Cách đây khoảng hơn chục năm, hàng loạt trường cao đẳng lên đời thành trường đại học, thì xu hướng phát triển hiện nay là hàng loạt trường đại học đang chuẩn bị để trở thành đại học.

Tuyển sinh đại học 2021: Cân nhắc khối ngành sức khỏe

14:43:58 21/01/2021
Chưa khi nào, cánh cửa vào đại học (ĐH) khối ngành sức khỏe lại rộng mở như như năm nay khi có thêm hàng nghìn chỉ tiêu đến từ các trường có truyền thống đào tạo khối ngành kinh tế, công nghệ như ĐH Hoa Sen, ĐH Công nghệ TP HCM … Sự lấn...

Có thể bạn quan tâm

Tuấn Anh tự tin giúp Kiatisuk mở tiệc tại Pleiku

Bóng đá việt nam

00:15:28 22/01/2021
Tiền vệ HAGL có tâm lý khá thoải mái và sẵn sàng cho ngày trở lại trong cuộc đối đầu với SLNA tại vòng 2 V.League 2021.

Ronaldo vượt The Rock về kiếm tiền

Bên lề sân cỏ

00:08:27 22/01/2021
Siêu sao bóng đá người Bồ Đào Nha tiếp tục khẳng định tầm ảnh hưởng hàng đầu trên mạng xã hội.

Cơn giận của Pogba và bản lĩnh Man United

Bóng đá thế giới

00:06:10 22/01/2021
Ba ngày sau khi sút văng cơ hội ngon ăn nhất của MU trước Liverpool, Paul Pogba tự sửa sai bằng cú đá sấm sét giúp Quỷ đỏ trở lại ngôi đầu bảng Premier League.

Cướp liên tiếp 3 cửa hàng tiện lợi

Pháp luật

23:51:24 21/01/2021
Trịnh Trần Phát Đạt, 17 tuổi, liên tiếp cầm dao vào 3 cửa hàng tiện lợi lúc rạng sáng, khống chế nhân viên, cướp tiền.

WHO và LHQ hoan nghênh những quyết sách của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden

Thế giới

23:42:27 21/01/2021
Ngày 21/1, lãnh đạo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Liên hợp quốc đã hoan nghênh những quyết định vừa được tân Tổng thống Mỹ Joe Biden công bố liên quan đến tư cách thành viên của Mỹ trong WHO và chính sách nhập cư.

Giá Bitcoin lại giảm về dưới 33.000 USD

Thế giới số

23:33:49 21/01/2021
Tính đến 17h 21/1, giá trị Bitcoin theo thống kê của Coindesk là khoảng 32.900 USD, giảm 5,35% chỉ trong 24 giờ, tương đương giá trị vốn hóa hơn 612 tỷ USD.

Rihanna “cà khịa” Donald Trump cực gắt khi thua bầu cử tổng thống, dọn khỏi Nhà Trắng

Sao âu mỹ

23:30:01 21/01/2021
Là người đứng về phe chống Donald Trump, vậy nên, sự kiện cựu tổng thống rời khỏi nhà Trắng đã khiến Rihanna rất phấn khích.

iPhone là điện thoại giữ giá nhất năm 2020 

Đồ 2-tek

23:29:55 21/01/2021
Theo thời gian, điện thoại thông minh sẽ dần mất giá. Mức độ giảm giá phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thương hiệu, phân khúc giá hay độ yêu thích của người dùng.

Thế trận "nghẹt thở" trước giờ WCA 2020 đóng cổng vote: Jack - Sơn Tùng, Hải Tú - Tlinh so kè sát nút, tất cả hạng mục đều khó lường

Sao việt

23:26:57 21/01/2021
Chỉ còn 1 tiếng nữa cổng bình chọn của WeChoice Awards 2020 (WCA 2020) sẽ đóng lại nhưng khán giả vẫn chưa thể đoán được cái tên nào sẽ được vinh danh vào ngày 22/1.

Theo chiều scandal, Bạch Liên hoa và Trà Xanh có gì hay mà lại leo lên top tìm kiếm?

Netizen

23:17:02 21/01/2021
Nếu gặp 1 trong 2 loại con gái trên, bạn hãy tự cách ly 2 mét, vừa bảo vệ sức khoẻ vừa bảo vệ trái tim mong manh của bản thân, trừ khi bạn muốn trở thành một trong những lốp dự phòng của cô ấy.

Bệnh viện Chợ Rẫy cứu sống bệnh nhân 14 tuổi bị đa chấn thương

Sức khỏe

23:15:15 21/01/2021
Được cứu chữa kịp thời, hiện tại tình trạng bệnh nhân đã ổn định và dự kiến sẽ được xuất viện vào cuối tuần này.

Lo ngại biến thể mới của nCoV xâm nhập

Đời sống

22:58:54 21/01/2021
Đại diện các bộ Y tế, Quốc phòng, Công an cho rằng cần kiểm soát chặt chẽ biên giới, động viên người dân không về nước khi biến thể nCoV đang lan nhanh.

Rối loạn đồng hồ sinh học của da: Lý do chính khiến da không cải thiện dù dùng mỹ phẩm đắt tiền!

Làm đẹp

22:56:28 21/01/2021
Da là một bộ phận cực kỳ quan trọng hoạt động theo cơ chế đồng hồ. Thấu hiểu cách thức vận hành của da sẽ giúp bạn chăm sóc da hiệu quả.

So kè style của Hải Tú và Thiều Bảo Trâm: Người bên Sơn Tùng 8 năm không chỉ "chất" mà còn vượt xa về độ sexy nhờ điểm cực phẩm

Phong cách sao

22:55:31 21/01/2021
Theo bạn, style của Hải Tú có vượt qua được Thiều Bảo Trâm?