Tranh nhau livestream khi Chí Tài qua đời: Xin cho cái chết được yên

Họ giành giật để livestream khi có nghệ sĩ, bạn bè danh hài Chí Tài đến viếng thăm, coi đó là cơ hội tuyệt vời để thỏa mãn cơn đói cho công chúng, cơ hội tăng view.

Hơn 2 giờ sáng. Hàng trăm streamer , YouTuber quây kín cổng Trung tâm pháp y TP.HCM , nơi quàn cố nghệ sĩ Chí Tài. Thật buồn cho vong linh của ông, vì phần lớn trong số hàng trăm con người đó có mặt không phải để nghiêng mình tiễn biệt.

Họ đến đó với điện thoại, máy quay để livestream ( phát trực tiếp ) trên kênh video của họ. Họ rất bận rộn quay, thuyết minh, chỉ trỏ, theo dõi lượng người xem, lượng tương tác. Một YouTuber thành thật: ” Đến giờ (2 giờ sáng) vẫn còn hơn 1.000 người theo dõi tin về chú Chí Tài, nên mình không thể tắt được “.

Thậm chí, họ còn hỗn chiến, giành giật nhau để ghi được hình ảnh khi có nghệ sĩ, bạn bè người quá cố đến viếng thăm. Khung cảnh làm tôi liên tưởng tới chuyện xảy ra từ hơn một năm trước. Khi đó, ở Bình Dương vừa phát hiện vụ việc kinh hoàng: Giết người, đổ bê tông thi thể. Hiện trường đầy mùi tử khí, người dân xung quanh phải đốt bồ kết, công an thì đang khám nghiệm. Các YouTuber, trong đó có cả một ca sĩ hơi hơi nổi tiếng, với sự thính nhạy tuyệt vời đã lập tức có mặt. Giống hệt như lần này, họ bận rộn quay, thuyết minh, chỉ trỏ, theo dõi lượng người xem, lượng tương tác.

Tranh nhau livestream khi Chí Tài qua đời: Xin cho cái chết được yên - Hình 1

Nhiều streamer gây hỗn loạn trước cổng Trung tâm Pháp y TP.HCM. (Ảnh: Zing News)

Với họ, dường như việc một nghệ sĩ mới qua đời và một vụ án mạng rùng rợn chẳng khác gì nhau. Tất cả đều là cơ hội tuyệt vời để thỏa mãn cơn đói cho công chúng của họ, cơ hội tăng view, tăng người theo dõi, và tăng tiền.

Cách đây 16 năm, tôi bắt đầu chuyển từ báo in sang làm báo điện tử. Rất nhanh, tôi đã thấy được sức mạnh khủng khiếp của báo điện tử thời đó: Nó có thể chứa lượng thông tin gấp cả trăm lần tờ báo in. Tờ báo điện tử còn non trẻ của chúng tôi khi đó phải sử dụng tin bài từ hàng chục tờ báo in khác nữa mới đủ làm mới các tiểu mục. Tôi thấy các trang báo in trở nên quá nghèo nàn so với trang báo điện tử.

Năm 2013, Đại tướng Võ Nguyên Giáp qua đời. Đám tang ông là một sự kiện lớn. Chúng tôi đã lên kế hoạch tin bài hoành tráng, phân công tỉ mỉ đến từng chỗ đứng cho phóng viên hiện trường, chỉ cách họ di chuyển cuốn chiếu, bọc lót cho nhau sao cho không bỏ sót một hình ảnh hay thông tin nào. Chúng tôi thành công mỹ mãn. Toàn bộ diễn biến đám tang, từ những người đến viếng tối hôm trước, các bó hoa bên tường rào, đoàn người dài vô tận, những giọt nước mắt, đoàn xe đi, chuyến đi cuối cùng của vị tướng, điểm đến cuối cùng Vũng Chùa… đều lên báo, chi tiết.

Chúng tôi mặc những chiếc áo in hình Đại tướng Võ Nguyên Giáp và thật lòng nghĩ rằng mình rất yêu quý, thương tiếc ông. Nhưng không thể phủ nhận, lúc ấy không có nhiều thời gian để buồn và thương tiếc. Tin bài cuốn lấy chúng tôi. Sau khi công việc hoàn thành thì cảm giác là thỏa mãn, hài lòng, thậm chí tự hào. Buồn thương, nếu có, chắc chỉ thoảng qua.

Tôi nhận ra mình đang trở nên bận rộn gấp đôi, gấp ba, rồi gấp mười lần so với khi làm việc cho tờ báo in. Chúng tôi làm việc không có giờ, không có ngày nghỉ. Trong tòa soạn không bao giờ có ai đó nói ” Tin tức hôm nay thế là đủ rồi “. Tờ báo mãi mãi không bao giờ được lấp đầy, dù nó đã “nuốt chửng” những người làm báo vào trong guồng quay của nó.

Internet là như vậy, một con quái vật không bao giờ biết no, không bao giờ từ chối bất cứ thứ gì ta cho nó ăn, từ tin tức, hình ảnh, video tới các câu chuyện vẩn vơ, các cuộc cãi vã, những chuyện bịa, những thứ rác xào xáo cho giật gân, hàng thật, hàng giả, tri thức, các trò chơi, những cú lừa… Càng cho nó “ăn” nhiều, nó lại càng muốn nhiều hơn nữa. Cuối cùng, nó ngốn đến thời gian sống của ta, và chính bản thân chúng ta.

Trong cuốn sách được đề cử giải Pulitzer – Trí tuệ giả tạo – Internet đang làm gì bộ não chúng ta , Nicholas Carr viết: “…không thể đoán được bữa tiệc mà Internet bày ra cho chúng ta: Từng món, từng món một, món sau lại ngon hơn món trước, mọi thứ nhanh đến nỗi chúng ta chẳng kịp lấy hơi “.

Vì thèm thuồng những món ngon tưởng như miễn phí, chúng ta ngày càng muốn được kết nối, sợ bị tách rời, và đặc biệt sợ bị “biến mất” trên Internet. Các thí nghiệm và quan sát khoa học đều cho thấy con người, nhất là giới trẻ, ngày càng dùng nhiều thời gian hơn với điện thoại thông minh và Internet.

Cùng với đó, người ta cũng chứng minh được rằng Internet thật sự tạo ra thay đổi ở cấp độ cơ bản nhất trong bộ não chúng ta: Sự thay đổi của các liên kết thần kinh. Điều này đưa đến kết quả chúng ta có khả năng tiếp nhận ngày càng nhiều, với tốc độ ngày càng nhanh các thông tin đa dạng từ Internet. Chúng ta cũng có khả năng tương tác rất nhanh, rất nhiều. Nhờ đó, nhu cầu nhận tin và tương tác cứ tăng mãi không ngừng.

Nhưng để cân bằng, có một thứ bị giảm đi: Khả năng tập trung và tư duy sâu. Internet được thiết kế để lướt, lăn, cuộn, nhảy vào và thoát ra. Bộ não thay đổi cho tương thích với công việc đó. Thông qua các thí nghiệm, các chuyên gia thấy rằng càng bị mất tập trung, chúng ta càng khó có thể cảm nhận những tình cảm tinh tế nhất và đặc biệt nhất của con người, trong đó có sự cảm thông, lòng trắc ẩn và các cảm xúc khác.

Điều đó có nghĩa, càng bận rộn với Internet, chúng ta càng trở nên vô cảm. Chúng ta sẽ coi là đương nhiên với việc bận rộn ghi hình, thuyết minh, chỉ trỏ, theo dõi lượng tương tác… ở một nơi đang cần sự cảm thông, niềm thương tiếc và trên hết là sự tôn trọng.

Liệu có thể, đến một lúc nào đó, cảm xúc buồn thương với một đồng loại vừa qua đời sẽ chỉ là một kết nối thần kinh đã bị đứt gãy, bị bỏ quên trong một góc khuất của bộ não?

Người xem livestream Trung Quốc sắp bị giới hạn tiền donate

Nhiều trường hợp khán giả trẻ tuổi "vung tay" tặng người tổ chức livestream số tiền quá lớn, điều này khiến các nhà chức trách Trung Quốc quyết định kiểm soát.

Trung Quốc đưa ra đề xuất giới hạn số tiền khán giả được phép tặng cho những người livestream ở nước này. Quy định mới được cho là sẽ ngăn chặn tình trạng người xem "vung tay" tặng tiền quá mức, đặc biệt là với đối tượng trẻ tuổi, theo Sixth Tone .

Đề xuất này được đưa ra bởi Hiệp hội Nghệ thuật Biểu diễn Trung Quốc - cơ quan quản lý biểu diễn lớn nhất cả nước vào hôm 28/10, trong cuộc họp thường niên về sự phát triển của thương mại điện tử và các nền tảng video ngắn.

Người xem livestream Trung Quốc sắp bị giới hạn tiền donate - Hình 1

Đề xuất giới hạn tiền tặng cho người livestream ở Trung Quốc dự kiến được thực hiện vào cuối năm nay. Ảnh: Reuters.

Theo truyền thông Trung Quốc, quy định này dự kiến sẽ có hiệu lực vào cuối năm nay, mặc dù thông tin cụ thể về giới hạn tiền tip, tiền donate cho những người phát trực tiếp vẫn chưa rõ ràng.

Livestream đã nổi lên như một phương tiện sinh lợi cho các nghệ sĩ, giúp họ duy trì biểu diễn trong thời điểm các địa điểm giải trí phải đóng cửa trong đợt bùng phát dịch Covid-19.

Theo báo cáo từ công ty công nghệ Mianchao, những người phát trực tiếp trên nền tảng Douyin đã kiếm được khoảng 15,2 tỷ NDT (2,3 tỷ USD) tiền quà tặng trong 6 tháng, kể từ thời điểm những ca nhiễm virus bắt đầu xuất hiện vào cuối tháng 12 năm ngoái. Con số tăng 63% so với cùng kỳ một năm trước đó.

Khi livestream trở thành một hình thức kinh doanh phổ biến, việc người xem đóng góp hào phóng cũng trở thành yếu tố cần được xem xét kỹ lưỡng.

Năm 2019, một phụ nữ họ Weng ở Thượng Hải đã đâm đơn kiện chồng sau khi anh ta đưa một phần lớn tiền tiết kiệm của hai người để tặng cho người phát trực tiếp yêu thích.

Người xem livestream Trung Quốc sắp bị giới hạn tiền donate - Hình 2

Từng xảy ra nhiều trường hợp người xem quyên tặng cho các buổi phát sóng trực tiếp số tiền quá lớn. Ảnh: SCMP.

Hồi tháng 3, một học sinh cấp 2 ở thành phố Thâm Quyến, miền Nam Trung Quốc dùng điện thoại của bố để "donate" cho một người phát trực tiếp số tiền hơn 120.000 NDT.

Đề xuất mới trở thành chủ đề thảo luận rộng rãi trên mạng xã hội Weibo, hashtag liên quan thu hút hơn 140 triệu lượt vào xem. Nhiều người dùng ủng hộ quyết định điều chỉnh lại giới hạn phần thưởng, trong khi một số cho rằng người xem tự chịu trách nhiệm về các quyết định tài chính của họ.

Liu Junhai, giáo sư Luật tại Đại học Renmin ở Bắc Kinh, cho biết bản thân ông đồng ý với đề xuất về mặt lý thuyết, nhưng "cần phải có thêm luật để hỗ trợ".

"Trên thực tế, tiền donate quyên góp trong các video livestream không phải là 'hành vi thương mại' vì nó không phải là giao dịch và do đó không vi phạm luật Thương mại Điện tử của Trung Quốc. Hiện giờ, chúng ta chỉ dựa vào các nền tảng và chính những người phát để giúp tạo ra một môi trường trực tuyến lành mạnh hơn", ông Liu đánh giá.

Ngoài vấn đề tiền thưởng không được giám sát, lo ngại về việc các nền tảng phát trực tiếp trở thành nơi bán các sản phẩm bị lỗi hoặc kém chất lượng đang ngày càng nổi cộm.

Người xem livestream Trung Quốc sắp bị giới hạn tiền donate - Hình 3

Liêu Mỗ - hot girl bán hàng nổi tiếng tại Trung Quốc - bị bắt vì tội bán hàng nhái. Ảnh: Sina.

Theo Bộ Thương mại Trung Quốc, đã có hơn 10 triệu buổi phát trực tiếp thương mại điện tử, thu hút hơn 50 tỷ lượt xem chỉ trong nửa đầu năm nay.

Tuy nhiên, đi kèm với các chiến dịch này là hàng loạt khiếu nại của khách hàng về vấn đề hàng giả, hàng bị hư hỏng, giao hàng thiếu hoặc thiếu dịch vụ sau bán hàng.

Cuối tháng 8, trong khi đang livestream bán hàng, Liêu Mỗ - một hot girl nổi tiếng - bị cảnh sát ập vào bắt giữ trước sự kinh ngạc của hàng chục nghìn người đang theo dõi buổi phát sóng.

Cảnh sát đã thu giữ hơn 3.000 hàng hóa, quần áo, trang sức làm giả các thương hiệu xa xỉ. 41 nghi phạm cũng bị bắt giữ tại chỗ. Hiện, Liêu Mỗ và đồng bọn bị giam giữ, chờ ngày xét xử với cáo buộc bán hàng giả, hàng nhái.

Hôm 29/10, Văn phòng Giám sát Thị trường của Bắc Kinh khuyến nghị rằng các nền tảng phát trực tiếp nên yêu cầu những người muốn bán sản phẩm trên kênh của họ phải đăng ký dưới danh tính thực.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nữ sinh giấu bố mẹ đi chống dịch ở Bắc Ninh00:21Công nhân PouYuen sau ca nhiễm Covid-19: Bật khóc sợ hãi, bế con cùng cách ly02:02“Cậu IT” Nhâm Hoàng Khang kêu cứu, tiết lộ mẹ ruột Hồ Văn Cường đang làm người ở trong nhà Phi Nhung04:54Xem Tây Du Ký nhiều nhưng hiếm ai nhận ra 5 thầy trò Đường Tăng thực ra chỉ là một người08:02Việt Nam chế được bốt lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 gắn máy lạnh, giúp y bác sĩ đỡ cực03:15TP.HCM: Q.Tân Bình lập chốt kiểm soát người 'chặt hẻm' ra, vào Q.Gò Vấp03:21Chợ Bà Chiểu (TP.HCM) cháy lớn khiến nhiều người hốt hoảng bỏ chạy02:05Số phận “vật dư thừa” của thái giám và bí mật khi tịnh thân khiến ai cũng phải kinh hãi07:05Gỡ phong tỏa hẻm 415 Nguyễn Văn Công: Vui như Tết, nhưng vẫn ở nhà phòng dịch02:14Công nhân PouYuen ở TP.HCM nhiễm Covid-19: Cách nào để F1, F2 vượt qua nỗi lo?02:57Một người đàn ông bỗng chui ra từ váy cô dâu khiến khách mời xanh mặt trong đám cưới03:45Dành được 500.000 ủng hộ mua vắc xin, cụ bà hỏi 'thối lại 100.000 để đi xe về nhà được không'?01:16Covid-19 bùng phát ở TP.HCM: Đến Sài Gòn nhặt ve chai, ăn rau luộc hay xôi cầm chừng03:33Thanh niên ăn mì tôm 19 ngày vì cả thôn bị phong tỏa, lúc được phát hiện đã nhịn đói đến run rẩy03:36TP.HCM giãn cách chống dịch Covid-19: Karaoke xóm ‘đắp mộ cuộc tình, đắp suốt mấy ngày mộ chưa xong'02:57TP.HCM: Văn phòng công chứng Đầm Sen tạm dừng hoạt động 14 ngày do có F1, F202:12Sự thật ít ai biết về Tử Cấm Thành: Lãnh cung là có thật? Bóng người nhảy múa trong điện Thái Hòa?06:21Cổ Ngân sắp quay lại với tỷ phú Mỹ 73 tuổi Wynn Katz, chuyện tình “ông cháu” lại tiếp tục?04:23Robot đưa cơm, thuốc cho bệnh nhân Covid-1901:42Gò Vấp những ngày giãn cách01:44

Tiêu điểm

Người đàn ông 8 năm chăm chồng cũ của vợ
13:00:16 17/06/2021
Tỉnh ủy Bình Dương xin lỗi nhân dân
13:34:09 17/06/2021
Bộ Y tế đề nghị Cuba cung ứng vắc-xin Covid-19 và chuyển giao công nghệ sản xuất
12:00:09 17/06/2021
Mất cả cha và bà nội, chiến sĩ công an ‘nén đau’ ở lại tuyến đầu chống dịch
21:55:21 16/06/2021
Giám đốc chạy Grab… mưu sinh trong mùa dịch
06:47:44 18/06/2021
Nghiên cứu bỏ giấy chứng nhận đăng kiểm ô tô
05:37:24 18/06/2021
Bí thư Bình Dương: 'Tôi chịu trách nhiệm với những sai phạm'
23:54:40 17/06/2021
Bắc Ninh: Nới lỏng điều kiện cho người lao động đi làm từ ngày 20/6
09:52:52 17/06/2021
TP.HCM tiêm vắc xin cho ai khi nhận 800.000 liều được Nhật tặng?
10:29:21 17/06/2021
Chứng khoán ngày 18/6: Cổ phiếu nào nên chú ý?
07:08:13 18/06/2021

Thông tin đang nóng

Báo Trung Quốc nói về “cảnh tượng kỳ lạ” ở tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup
11:02:59 18/06/2021
Đội tuyển Việt Nam có lịch thi đấu vòng 3 World Cup vào mùng 1 Tết Âm lịch
08:59:23 18/06/2021
Lâm Tâm Như trả lời thế nào khi được hỏi đưa cho Hoắc Kiến Hoa bao nhiêu tiền tiêu vặt mỗi tháng?
08:45:00 18/06/2021
Không phải Hoàng Thuỳ Linh, đây mới là mỹ nhân mê Gil Lê không lối thoát: Chụp 7749 ảnh "đằng ấy", đến ngáp ngủ thôi cũng thấy yêu!
09:30:10 18/06/2021
TP.HCM: 5 bệnh nhân mắc COVID-19 ở quận Bình Tân chưa rõ nguồn lây
12:05:43 18/06/2021
Angela Baby đụng độ Từ Hy Viên: Ai mới là đỉnh cao nhan sắc?
10:59:39 18/06/2021
Thấy mẹ chồng trong phòng sếp bước ra, tôi kinh ngạc rồi bật khóc khi nghe sếp kể lại cuộc trò chuyện giữa hai người
11:22:26 18/06/2021
Sao Việt bênh Phi Nhung: "Nuôi dưỡng nhân phẩm, không phải 5, 10 tỷ"
11:39:55 18/06/2021
Song Hye Kyo lên top 1 hot search vì hành động nhỏ với “phi công trẻ” Jang Ki Yong
09:18:48 18/06/2021
Chồng ở lì trong nhà vệ sinh cả tiếng không ra, tôi lao vào nhìn thì đứng tim
10:17:44 18/06/2021

Tin mới nhất

Xây dựng kịch bản đảm bảo truyền tải điện an toàn mùa nắng nóng

11:56:42 18/06/2021
Trước mùa nắng nóng năm nay, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) và các đơn vị trực thuộc đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, xây dựng các kịch bản nhằm đảm bảo truyền tải điện an toàn, ổn định.

TBA không người trực: Giảm nhân lực…tăng năng suất, an toàn cho người lao động

11:42:31 18/06/2021
Trạm biến áp không người trực được Công ty Điện lực Điện Biên áp dụng đang phát huy hiệu quả rõ nét. Việc này nằm trong lộ trình xây dựng lưới điện thông minh để hướng tới mục tiêu hiện đại hóa, tự động hóa...

Tháp Mười có 12 điểm kinh doanh du lịch được nhận hỗ trợ

11:36:46 18/06/2021
Thực hiện Nghị quyết 210 của Hội đồng nhân dân tỉnh về chính sách hỗ trợ phát triển du lịch, Tháp Mười có 12 hộ được nhận hỗ trợ từ chính sách này.

Hà Nội: Giải pháp căn cơ cho việc xử lý rác thải xây dựng

11:34:41 18/06/2021
Tình trạng rác thải xây dựng bị đổ trộm ở nhiều khu vực trên địa bàn Hà Nội, gây ô nhiễm môi trường đang là một vấn đề gây nhức nhối, mất mỹ quan đô thị và khó giải quyết dứt điểm.

Người bán trà đá ủng hộ 20 triệu đồng chống dịch Covid-19

11:23:37 18/06/2021
Hàng ngày bán nước chè trên vỉa hè, ông Huỳnh tích góp được 20 triệu đồng để dưỡng già. Khi được kêu gọi, người đàn ông ngoài 50 tuổi đã không ngần ngại ủng hộ toàn bộ số tiền để chống dịch Covid-19.

Ông Lê Văn Hưng bị cách hết chức vụ trong Đảng

11:19:22 18/06/2021
Ông Lê Văn Hưng, UV Ban thường vụ, chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Lang Chánh bị cách hết chức vụ trong Đảng do sử dụng bằng tốt nghiệp không hợp pháp .

Cuộc thi “Đoạn đường 3 sạch” qua ảnh năm 2021

11:13:14 18/06/2021
Cuộc thi nhằm tuyên truyền sâu rộng, tạo khí thế thi đua sôi nổi về những kết quả nổi bật của các cấp Hội và cán bộ hội viên, PN toàn tỉnh trong tham gia thực hiện Đoạn đường 3 sạch.

Giá heo hơi hôm nay 18/6: Miền Nam giảm nhẹ 1.000 - 2.000 đ/kg

11:06:07 18/06/2021
Giá heo hơi hôm nay 18/6/2021 tại thị trường miền Nam giảm nhẹ 1.000 - 2.000 đ/kg. Trong khi đó, giá heo hơi miền Bắc và miền Trung tiếp tục đi ngang.

Phát triển kinh tế - xã hội khu vực biên giới giai đoạn 2020 - 2025

08:04:49 18/06/2021
Sáng ngày 17/6, UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết thực hiện Kết luận số 27-KL/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa X và tham vấn ý kiến Dự thảo Kết luận của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về phát triển kinh tế - xã ...

Xử phạt nhiều trường hợp không đeo khẩu trang ở nơi công cộng

08:00:10 18/06/2021
Nhằm nâng cao ý thức của người dân cũng như xử lý nghiêm các trường hợp không tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch, ngày 15/6/2021, lực lượng Cảnh sát giao thông TP.Sa Đéc đã ra quân tuần tra, kiểm soát xử lý nghiêm các trường hợp...

Giá thực phẩm rau củ quả ngày 18/6: Quay đầu tăng giá

07:57:58 18/06/2021
Giá rau củ, thực phẩm hôm nay 18/6 tại TP. Hồ Chí Minh và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) quay tăng sau nhiều ngày giảm.

Bắc Bộ, Trung Bộ hôm nay nắng như đổ lửa, nhiều nơi trên 40 độ C

07:14:09 18/06/2021
Khu vực Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ, Trung Bộ hôm nay có nắng sớm, nhiệt độ rất cao, nhiều nơi ghi nhận nền nhiệt trên 35 độ C ngay trong buổi sáng, nhiệt độ cao nhất phổ biến trong ngày là 38-40 độ, có nơi trên 40 độ.

Sử dụng ô khi đi xe máy có bị phạt không?

07:12:25 18/06/2021
Khi di chuyển lái xe máy nhiều người vẫn sử dụng ô (dù) nhưng hành vi này là vi phạm pháp luật và sẽ bị xử phạt theo quy định.

Nâng cao hiệu quả hoạt động của các hợp tác xã: Đổi mới để phát triển

07:10:16 18/06/2021
Thời gian qua, các hợp tác xã nông nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội đã, đang phát huy hiệu quả, giúp nâng cao giá trị sản xuất, đóng góp đáng kể trong phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới. Tuy nhiên, hoạt động của các hợp tác ...

Giá cà phê hôm nay 18/6: Rớt giá thảm, nhà đầu cơ vội vã chốt giá; Cước vận tải 'đe dọa' giá xuất khẩu

07:03:44 18/06/2021
Giá cà phê được dự báo sẽ biến động mạnh khi sàn phái sinh bước vào hai ngày giao dịch cuối tuần trước ngày hết hạn hợp đồng quyền chọn tháng 7. Trong khi Fed khẳng định chưa thay đổi lãi suất cơ bản USD, ít nhất cho tới đầu năm 2023, m...

Giá cao su hôm nay 18/6: Sàn Trung Quốc quay đầu tăng nhẹ, yếu tố mùa vụ tác động mạnh đến cao su Malaysia

07:00:57 18/06/2021
Giá cao su hôm nay (18/6) ghi nhận tại sàn giao dịch Nhật Bản tiếp đà giảm giá, trong khi đó, tại Trung Quốc, giá đã dần phục hồi.

Giá tiêu hôm nay 18/6: Thế giới tăng, cao nhất 74.000đ/kg; giá tiêu Việt có thể tăng ‘nóng’ trở lại

06:50:45 18/06/2021
Tính đến 0h15 ngày 18/6, giá tiêu giao ngay tại sàn Kochi - Ấn Độ ở mức 42.250 Rupee/tạ (cao nhất), 41.388,9 Rupee/tạ (thấp nhất), tăng so với phiên hôm qua.

Trường hợp nghi nhiễm ở Cẩm Xuyên âm tính với virus SARS-CoV-2

06:45:25 18/06/2021
Kết quả xét nghiệm khẳng định tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho thấy, trường hợp P.X.T ở xã Cẩm Sơn, huyện Cẩm Xuyên đã âm tính với virus SARS-CoV-2

Hà Giang: 45 đội thanh niên “Tiếp sức mùa thi” Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

06:43:24 18/06/2021
Tỉnh đoàn Hà Giang và các cơ sở đoàn trực thuộc đã thành lập 45 đội Thanh niên tình nguyện Tiếp sức mùa thi tại 29 điểm thi trên địa bàn tỉnh, với 547 tình nguyện viên tham gia.

Giá vàng hôm nay 18/6: Tụt giảm sau quyết định bất ngờ của Fed

05:52:27 18/06/2021
Giá vàng hôm nay 18/6 trên thị trường quốc tế tụt giảm mạnh sau tuyên bố cứng rắn về chính sách tiền tệ của các quan chức Fed.

Nỗ lực giữ an toàn cho cộng đồng

05:48:03 18/06/2021
Ngày 17/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Trà Vinh tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 đợt 3 cho lực lượng tuyến đầu tham gia công tác phòng, chống dịch và lực lượng làm nhiệm vụ có nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 cao trên địa bàn tỉ...

Bộ Công an chúc mừng các cơ quan thông tấn, báo chí nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

05:46:12 18/06/2021
Ngày17/6, tại Hà Nội, thừa ủy quyền của lãnh đạo Bộ Công an, Đoàn công tác của Bộ Công an do Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng các cơ quan thông tấn, báo chí và Hội Nhà báo Việt Na...

TP.HCM sẽ áp dụng cách ly các trường hợp F1 tại nhà từ ngày 18/6

05:44:11 18/06/2021
Đó là thông tin được Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn khẳng định tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM, chiều 17/6 do Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì.

Đấu tranh, phản bác luận điệu xuyên tạc tư tưởng Hồ Chí Minh

05:40:18 18/06/2021
Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất của Việt Nam được UNESCO vinh danh. Cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng Hồ Chí Minh gắn liền với sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, kiên định con đường độc lập dân tộc và C...

Kiều bào ủng hộ 5,3 tỷ đồng chống Covid-19

23:37:56 17/06/2021
Kiều bào đã ủng hộ số tiền đợt một tương đương 5,3 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch và Quỹ vaccine phòng, chống Covid-19, tính đến ngày 16/6.

Greta Thunberg - Từ cô bé tự kỷ đến nhà hoạt động vì môi trường được đề cử Nobel Hòa Bình

22:02:12 17/06/2021
Greta Thunberg Greta Thunberg sinh ngày 3/1/2003 tại Stockholm, là con gái của Malena Ernman - ca sĩ opera nổi tiếng của Thụy Điển. Ngay từ nhỏ, cô bé đã được chẩn đoán mắc phải hội chứng Asperger - hội chứng nằm trong rối loạn phổ tự k...

Có thể bạn quan tâm

Loại serum vitamin C nổi tiếng bị làm giả trắng trợn, được trộn khuấy thô sơ trong nồi kinh ơi là kinh!

Làm đẹp

14:43:19 18/06/2021
Đây là loại serum vitamin C được bày bán vô cùng phổ biến tại Việt Nam.

Các vật dụng trong xe gây nguy hiểm khi ôtô đỗ dưới trời nắng

Ôtô

14:42:25 18/06/2021
Khi đỗ ôtô dưới trời nắng, bạn không nên để lại những vật dụng sau đây ở bên trong xe.

Sau 100 lần 'bể kèo', Xemesis, Độ Mixi và PewPew mới 'bắt tay' mở tiệm cơm chung

Netizen

14:42:00 18/06/2021
Chỉ cách đây ít giờ đồng hồ, bộ 3 streamer nổi tiếng là Xemesis, Độ Mixi và Pewpe đã đồng thời đăng tải status thông báo với người hâm mộ về việc mở bán quán cơm tấm ở Sài Gòn.

Naomi Osaka bỏ giải Wimbledon

Sao thể thao

14:41:58 18/06/2021
Naomi Osaka rút khỏi giải Grand Slam trên sân cỏ với lý do cá nhân, nhưng sẵn sàng cho Thế vận hội Tokyo ở quê nhà.

Cảm xúc trái ngược của Depay trong trận thắng tuyển Áo

Bóng đá thế giới

14:40:29 18/06/2021
Rạng sáng 18/6 (giờ Hà Nội), Memphis Depay góp dấu giày vào chiến thắng 2-0 của Hà Lan trước tuyển Áo. Dù vậy, tiền đạo này cũng bỏ lỡ không ít cơ hội ngon ăn.

Bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội chính thức có hiệu lực

Thế giới số

14:40:20 18/06/2021
Bộ quy tắc khuyến nghị cá nhân nên sử dụng họ tên thật, tổ chức nên dùng tên hiệu thật và đăng ký với nhà cung cấp dịch vụ để xác thực tên hiệu, địa chỉ mạng, đầu mối liên hệ khi tham gia mạng xã hội.

Cứ chăm chăm học gái Hàn mà không biết gái Nhật có 5 kiểu tóc siêu trẻ trung, sành điệu

Thời trang

14:36:28 18/06/2021
Những kiểu tóc của gái Nhật còn rất nhẹ mát, hợp mùa hè.

Kim Jong-un: Sẵn sàng đối thoại lẫn đối đầu với Mỹ

Thế giới

14:35:47 18/06/2021
Kim Jong-un vạch chiến lược quan hệ với Washington, tuyên bố Triều Tiên cần chuẩn bị cả đối thoại và đối đầu với Mỹ dưới thời Joe Biden.

Xuất hiện mỹ nhân Tru Tiên "đè bẹp" Triệu Lệ Dĩnh lẫn Dương Tử, cân cả 2 vai khiến ai nấy bấn loạn điên đảo

Phim châu á

14:35:17 18/06/2021
Nữ diễn viên này đã hóa thân cực đỉnh thành Lục Tuyết Kỳ lẫn Bích Dao của Tru Tiên.

Bộ phim anime đầu tiên của dòng game Far Cry đang được Netflix sản xuất

Game online

14:33:36 18/06/2021
2021 là một năm tốt lạnh dành cho fan hâm mộ dòng game Far Cry khi vừa qua, không chỉ bom tấn Far Cry 6 tung ra đoạn trailer gameplay đầy mãn nhãn và sẽ có ngày ra mắt vào tháng 10 năm nay..

Tại sao đàn ông thích ngoại tình với phụ nữ lớn tuổi?

Tình yêu

14:32:14 18/06/2021
Nhiều bà vợ thường rình rập việc chồng ăn nem với những cô gái trẻ đẹp, độc thân. Nhưng trên thực tế đàn ông lại có cảm hứng với phụ nữ lớn tuổi và đã từng có gia đình.

Cúc Tịnh Y đón mừng sinh nhật mà đoàn phim đăng ảnh chỉnh lố "banh xác" vậy trời?

Hậu trường phim

14:29:29 18/06/2021
Nhìn loạt ảnh các đoàn phim đăng tải để chúc mừng sinh nhật Cúc Tịnh Y mà từ chối hiểu luôn...

18 tuổi, Romeo Beckham được phát hiện cầm lái chiếc Maserati trị giá 65.000 bảng xuống phố

Sao âu mỹ

14:23:15 18/06/2021
Chàng trai trẻ cho thấy mình không hổ danh là con gia đình giàu có và nổi tiếng Beckham.

Ngoại hình con trai cầu thủ Duy Mạnh khiến nhiều người trầm trồ

Bên lề sân cỏ

14:22:59 18/06/2021
Con trai đầu lòng của cầu thủ Duy Mạnh và Quỳnh Anh dù còn nhỏ nhưng đã lộ rõ vẻ điển trai thừa hưởng từ bố thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Thận có vấn đề, khi đi tiểu tiện sẽ có 4 biểu hiện bất thường, nếu không có cái nào thì chứng tỏ thận vẫn rất khỏe mạnh

Sức khỏe

14:16:33 18/06/2021
Thận không tốt sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của con người. Khi nhận thấy việc đi tiểu tiện của mình có 4 biểu hiện này thì cần chú ý bồi bổ sức khỏe của thận ngay.