Tránh nguy cơ lộ thông tin cá nhân khi sử dụng phần mềm học trực tuyến

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp , học sinh , sinh viên sau thời gian nghỉ học dài ngày đã chuyển sang hình thức học trực tuyến (online).

Đây là hình thức học mới, phát triển nhanh gần đây do nhu cầu dạy và học từ xa trở nên thiết yếu bởi người dân thực hiện giãn cách xã hội , tránh dịch lây lan. Việc bảo mật thông tin cá nhân qua các phần mềm học trực tuyến là vấn đề mà các giáo viên và đông đảo phụ huynh quan tâm.

Lỗ hổng trong ứng dụng

Tránh nguy cơ lộ thông tin cá nhân khi sử dụng phần mềm học trực tuyến - Hình 1

Giáo viên trường Tiểu học Hạ Long (Quảng Ninh) dạy trực tuyến.

Hiện nay, ứng dụng học trực tuyến có tên gọi “Zoom” đang được sử dụng phổ biến. Zoom là giải pháp tham dự buổi gặp mặt bằng video trực tuyến được cung cấp miễn phí trên mạng internet. Với ưu điểm có thể tạo cuộc gọi có hình ảnh cho nhóm tối đa 100 người, ứng dụng Zoom nhanh chóng được sử dụng để họp, học trực tuyến .

Tính đến đầu tháng 4/2020, thế giới đã có 90.000 trường học sử dụng ứng dụng Zoom làm công cụ giảng dạy trực tuyến với khoảng 200 triệu người dùng mỗi ngày. Ngày 4/4/2020, số lượt tải ứng dụng Zoom trên Goolge Play đạt 28 triệu lượt. Sau 3 ngày (ngày 7/4), lượng tải ứng dụng này đã tăng lên hơn 100 triệu lượt. So với cuối năm 2019, số người sử dụng Zoom trong thời gian dịch COVID-19 năm 2020 tăng 20 lần. Tuy nhiên, Zoom là phần mềm miễn phí, có nhiều tiện ích khi sử dụng. Các chuyên gia công nghệ đưa ra cảnh báo là nó không thể đảm bảo an toàn cho người dùng vì có nguy cơ bị lọt, lộ thông tin cá nhân cũng như các thông tin bảo mật.

Sau một thời gian cho con dùng ứng dụng Zoom để học trực tuyến, chị Nguyễn Bích Hạnh (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết: Phần mềm Zoom đôi khi bị mất kết nối, bị “đóng băng”, không hoạt động. Thỉnh thoảng giữa buổi học, học sinh bị thoát ra khỏi phòng học online và không thể vào được. Bên cạnh sử dụng biện pháp bảo mật, chị Hạnh cho rằng, phụ huynh cần hướng dẫn hoặc theo kèm các con khi sử dụng phần mềm này để đảm bảo các vấn đề về an toàn thông tin.

Ngoài ra, các phần mềm miễn phí thường đi kèm nhiều quảng cáo, có những quảng cáo thường kết nối tới một số đường dẫn không được kiểm soát. Từ các đường dẫn này, tin tặc có thể xâm nhập vào thiết bị cá nhân đang dùng ứng dụng để truy cập dữ liệu cá nhân, chiếm quyền kiểm soát thiết bị hoặc âm thầm theo dõi người dùng.

Các chuyên gia bảo mật cũng cho rằng, thiết bị điện thoại di động thông minh (nhất là các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android) rất dễ nhiễm mã độc. Tin tặc lợi dụng mã độc cài trong máy để truy cập danh bạ cuộc gọi hoặc theo dõi toàn bộ nội dung thoại để nắm được hoạt động của người dùng. Những thông tin như tài khoản ngân hàng, giao dịch ngân hàng trực tuyến (internet banking), sử dụng ví điện tử luôn là đích tấn công, thu thập dữ liệu của tin tặc.

Tại New York (Mỹ), các trường học được khuyến cáo không sử dụng phần mềm và ứng dụng Zoom để tránh những vấn đề về an ninh, lộ, lọt thông tin riêng tư. Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) mới đây cũng cảnh báo về các cuộc tấn công vào an ninh và quyền riêng tư cá nhân mang tên “Zoombombing”. Tội phạm mạng đã tìm đến các phòng học ảo trên Zoom qua đường dẫn chia sẻ công khai trên các trang web, mạng xã hội hoặc dò quét mã ID của phòng học trực tuyến, nhất là các phòng học có sử dụng mật khẩu mặc định, dễ dò tìm (ví dụ như mật khẩu yếu, mật khẩu dễ lộ khi liên quan đến ngày, tháng, năm sinh…). Thậm chí, tin tặc còn chủ động gửi các đường dẫn (link) chứa virus để để đánh cắp thông tin của người sử dụng. Khi thiết bị bị nhiễm virus, người dùng không hề phát hiện ra có thể dẫn đến những hậu quả khó lường.

Cẩn trọng khi sử dụng

Ứng dụng Zoom ra đời từ 10 năm trước và đặc biệt trở nên phổ biến khi dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên toàn cầu. Trước những thông tin cho rằng ứng dụng này này rất dễ bị tin tặc (hacker) tấn công, đánh cắp thông tin, thậm chí còn chiếm quyền điều khiển hệ thống, một số chuyên gia an ninh mạng đã đưa ra lời khuyên cho các bậc phụ huynh nhằm hạn chế việc lộ, lọt thông tin.

Theo đó, cha mẹ cần hướng dẫn con tuyệt đối không nhấn vào các đường dẫn (link) được gửi trong tin nhắn trên ứng dụng Zoom. Bên cạnh đó, khi có người lạ nhắn tin, trò chuyện với con trên ứng dụng Zoom hay bất kỳ ứng dụng nào được cài đặt trong thiết bị di động, con phải thông báo cho cha mẹ, thầy cô giáo ngay lập tức. Ngoài ra, phụ huynh cần thường xuyên cập nhật phiên bản mới nhất trên các thiết bị di động, máy tính bảng. Khi dùng máy tính cá nhân để truy cập vào trang “zoom.us”, nên cài chương trình phòng chống virus và luôn cập nhật bản mới nhất của hệ điều hành.

Ông Lê Thanh Tùng, Phó Giám đốc Công ty Cổ phần An ninh mạng Việt Nam VSEC chia sẻ: Người dùng phải lưu ý cập nhật bản ứng dụng Zoom mới nhất, đặt mật khẩu cho phòng họp và quản lý quyền truy cập vào phòng chờ. Các thầy cô giáo, các em học sinh khi sử dụng Zoom này, không nên là tải tập đính kèm “lạ” được gửi thông qua hệ thống tin nhắn của Zoom. Đặc biệt, người dùng tuyệt đối không cung cấp bất cứ thông tin liên quan đến nhân thân như là số chứng minh thư, số thẻ căn cước, mật khẩu, tên truy cập… khi có ai đó trong Zoom yêu cầu.

Ông Lê Thanh Tùng nhấn mạnh, phòng họp trực tuyến đông người, dù hầu hết là người quen nhưng nếu cung cấp thông tin cá nhân , có thể bị đối tượng xấu lợi lợi dụng để khai thác, tìm cách lừa đảo.

Điện thoại di động và máy tính xách tay cần được bảo vệ bằng phần mềm bảo mật thích hợp. Đặc biệt các phần mềm cho phép xóa dữ liệu khỏi các thiết bị được báo cáo bị mất hoặc bị đánh cắp, tách biệt dữ liệu cá nhân và công việc… Người dùng nên sử dụng phần mềm hợp pháp, được tải xuống từ các nguồn chính thức. Đồng thời, mọi người nên có thói quen tạo bản sao lưu dữ liệu cần thiết và thường xuyên cập nhật các thiết bị và ứng dụng công nghệ thông tin để tránh việc bị lấy trộm thông tin, mất thông tin khi thiết bị nhiễm virus hoặc thiết bị bị hỏng, mất.

Trên ứng dụng Zoom có những tính năng hỗ trợ bảo mật như quyền duyệt người vào, ra phòng họp, gửi lời mời tham gia họp… Người tạo phòng họp nên lưu ý các tính năng này để bảo vệ thông tin cho các thành viên tham dự phòng họp.

Ngày 13/4, Bộ Giáo dục và Đào tạo có văn bản yêu cầu các sở giáo dục và đào tạo, đại học, học viện, trường đại học, các trường cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm tăng cường công tác đảm bảo an toàn cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên trong quá trình học tập qua internet. Trong đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề cập đến việc tăng cường phổ biến kiến thức, kỹ năng sử dụng các phần mềm dạy học trực tuyến, tăng cường quản lý các vấn đề liên quan đến dạy học trực tuyến, phối hợp giữa nhà trường và gia đình trong quản lý, tổ chức hoạt động dạy học qua internet…

Ngày 14/4, Cục An toàn Thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã có văn bản khẩn khuyến cáo các cơ quan, tổ chức hành chính nhà nước không nên sử dụng phần mềm Zoom để họp trực tuyến do lo ngại nguy cơ lộ, lọt thông tin cá nhân . Hiện đã có hơn 500.000 tài khoản Zoom bị lộ, lọt thông tin cá nhân của người dùng như email, mật khẩu, đường dẫn URL các cuộc họp và mật khẩu kèm theo. Do đó, người dùng phần mềm Zoom thay đổi ngay mật khẩu, chọn mật khẩu phức tạp, tránh sử dụng chung mật khẩu với các tài khoản khác để bảo mật thông tin.

Tại Việt Nam, một số doanh nghiệp chuyên cung cấp các giải pháp công nghệ như FPT, VNPT, Viettel… đã cho ra đời một số ứng dụng phục vụ dạy học trực tuyến nhưng chưa được phổ biến vì các tính năng chưa thỏa mãn được yêu cầu của người sử dụng. Việc tính phí sử dụng khiến nhiều cơ sở giáo dục, các gia đình chưa thể dùng ngay.

Không chỉ riêng trong thời gian xảy ra dịch COVID-19, các hoạt động xã hội mới chuyển từ trực tiếp sang trực tuyến, mà trong tương lai, khi công nghệ internet phát triển, hầu hết các hoạt động, dịch vụ đều sử dụng ứng dụng trên mạng internet. Đây chính là thành tựu mà cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đem đến, để người dân dù ở hoàn cảnh nào cũng có thể làm việc, học tập, không gián đoạn. Cũng chính vì thế, vấn đề bảo mật, an toàn an ninh mạng, tránh lộ lọt thông tin cá nhân càng đóng vai trò then chốt, quyết định sự thành công, phát triển bền vững của các ứng dụng internet.

Ng. Bích

Ứng dụng dạy-học trực tuyến 'Make in Vietnam' thiếu và yếu

Ứng dụng dạy-học online 'Make in Vietnam' quá thiếu và chưa đủ chất lượng, khiến người dùng Việt phải dùng phần mềm nhiều nguy cơ lộ lọt thông tin.

Trên địa bàn Hà Nội nói riêng và nhiều tỉnh, thành trên cả nước nói chung, ứng dụng họp trực tuyến Zoom được các trường lựa chọn để dạy và học online, giúp trẻ bù đắp kiến thức trong quá trình nghỉ học do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Ứng dụng dạy-học trực tuyến Make in Vietnam thiếu và yếu - Hình 1

Ảnh chụp màn hình do phụ huynh gửi tới tổng đài 111.

Bên cạnh việc tiện dụng hỗ trợ giáo viên và học sinh cùng học, gần đây, Tổng đài quốc gia Bảo vệ trẻ em (111) cũng ghi nhận nhiều phản ánh của phụ huynh về việc trong quá trình học online, các con có nhận được tin nhắn từ người lạ dụ dỗ tham gia cuộc thi ảnh, với yêu cầu chụp ảnh mà không mặc quần áo trên người.

Việc này không chỉ cho thấy nguy cơ lớn đối với trẻ bị kẻ xấu nhắn tin, xâm hại trên môi trường mạng, mà còn nguy cơ lộ lọt thông tin cá nhân của trẻ khi tham gia các ứng dụng học trực tuyến miễn phí này...

Zoom bị cấm ở nhiều quốc gia

Hiện, phần mềm họp trực tuyến Zoom đã bị một số chính phủ, trường học, công ty công nghệ cấm sử dụng vì nguy cơ bảo mật.

Theo Techcrunch, ngày 5/4, chính quyền thành phố New York đã ra văn bản cấm các trường học trong khu vực dùng phần mềm này vì lo ngại bảo mật,.

Trước đó, Đài Loan (Trung Quốc) là thị trường đầu tiên áp dụng lệnh cấm hoàn toàn với Zoom. Theo chính phủ nước này, các cơ quan, tổ chức nếu cần tổ chức hội nghị truyền hình từ xa, không nên sử dụng những sản phẩm không được bảo mật như Zoom, thay vào đó, có thể chọn giải pháp tương tự của Google, Microsoft...

Tiếp theo là Đức, Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA), SpaceX...

Do đó, nhiều quốc gia, tổ chức đã khuyến cáo nên chuyển sang sử dụng các ứng dụng của Microsoft, Google... để có mức độ bảo mật cao hơn.

Thiếu ứng dụng dạy-học trực tuyến "Make in Vietnam"

Chương trình họp trực tuyến Zoom được sự quan tâm lớn từ đầu 2020 khi Covid-19 bùng phát. Tuy nhiên, phần mềm này đang bị chỉ trích, thậm chí bị kiện vì hàng loạt vấn đề về quyền riêng tư, như gửi dữ liệu người dùng cho Facebook, quảng cáo sai về tính năng mã hóa đầu cuối, làm lộ thông tin đăng nhập Windows hay cho phép chủ phòng họp ảo theo dõi người tham dự.

Ứng dụng dạy-học trực tuyến Make in Vietnam thiếu và yếu - Hình 2

Làm việc online, dạy và học online là những xu hướng tất yếu.

Zoom cũng thừa nhận và xin lỗi vì đã không đánh giá đầy đủ tính bảo mật và quyền riêng tư cho ứng dụng họp trực tuyến của mình, đồng thời hứa khắc phục để lấy lại niềm tin từ người dùng. Hiện công ty thông báo ngừng phát triển các tính năng mới trong 90 ngày để xử lý các lỗ hổng và sự cố đã được báo cáo.

Tại Việt Nam, một số doanh nghiệp chuyên giải pháp công nghệ như FPT, VNPT... cũng đã có một số ứng dụng phục vụ việc dạy-học trực tuyến. Khách quan để nói, các ứng dụng này vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của người dùng, nhất là khi thói quen sử dụng ứng dụng miễn phí vẫn rất lớn ở Việt Nam.

Tuy nhiên, với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 cũng như xu thế phát triển của thời đại, làm việc online, dạy-học online... sẽ là xu hướng tất yếu. Chính vì lẽ đó, các doanh nghiệp công nghệ Việt cần xây dựng những ứng dụng đủ đáp ứng nhu cầu người dùng và đặc biệt giúp gia tăng tốt hơn vấn đề bảo mật./.

Vân Anh

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

iPhone 12 Pro Max qua sử dụng bị người dùng ngó lơ 
17:46:46 18/04/2021
Lý do Elon Musk phải dùng thuốc ngủ hàng đêm và mặt tối đằng sau ánh hào quang của những 'vĩ nhân' ở thung lũng Silicon 
06:05:10 17/04/2021
Jack Ma xuất hiện trong cuộc họp của Ant Group tại Bắc Kinh 
17:47:59 17/04/2021
Tòa án Australia khẳng định Google lừa dối về thu thập dữ liệu vị trí 
06:22:39 17/04/2021
Dự định lập mạng xã hội cho trẻ em, Instagram bị phản đối kịch liệt 
07:08:03 17/04/2021
Apple tuyên bố tiết kiệm 861.000 tấn kim loại nhờ không tặng củ sạc cho iPhone
04:35:09 18/04/2021
Facebook chưa thể sánh cùng Apple, Google 
05:03:05 18/04/2021
Việt Nam thành trung tâm R&D của nhiều 'ông lớn' công nghệ 
06:49:36 17/04/2021
Elon Musk đăng tweet làm đồng Dogecoin tăng giá hơn 100% 
17:42:55 17/04/2021
Vì sao nhiều mẫu loa được chuộng tại Việt Nam hết hàng? 
20:40:14 17/04/2021

Thông tin đang nóng

Livestream tới 3 giờ sáng rồi quên tắt camera, nữ streamer xinh đẹp bất ngờ lộ cảnh "tình cảm" với bạn trai ngay trên sóng
17:11:23 18/04/2021
Tin buồn: Mẹ ruột ca sĩ Chi Dân qua đời sau 4 ngày nhập viện, xót xa lời nhắn nhủ của con trai
20:17:52 18/04/2021
Độc quyền: Phía Nhã Phương và Diễm My 9x chính thức lên tiếng về ồn ào tố cáo căng đét của đạo diễn phim 1990
17:32:37 18/04/2021
Gặp lại vợ cũ hằng nhung nhớ sau ly hôn, thấy cô ôm bụng to, anh lao thẳng đến bệnh viện
16:52:54 18/04/2021
Chỉ một khoảnh khắc, Công nương Kate đã chứng minh cho cả thế giới thấy sự tinh tế của mình, giúp Hoàng tử William và Harry hàn gắn quan hệ
17:15:44 18/04/2021
Nước cờ mới của Nathan Lee: Lôi cả Lý Nhã Kỳ vào cuộc, còn đòi chọi cả kim cương giữa drama cực căng với Ngọc Trinh
19:26:40 18/04/2021
Đối thủ "không đội trời chung" được chồng cũ Song Joong Ki ủng hộ, Song Hye Kyo đã có ngay động thái dằn mặt?
17:28:47 18/04/2021
Cbiz năm nay có 2 hôn lễ cực hot: Trần Kiều Ân quyết lấy chồng ở tuổi 42, "người tình" của Angela Baby tuyên bố rõ ràng?
17:37:59 18/04/2021
Chi Dân xót xa thông báo mẹ ruột qua đời, Lan Ngọc nói lời tiễn biệt, dàn sao Việt đồng loạt gửi lời chia buồn
19:42:22 18/04/2021
Bài tố của đạo diễn 1990 được hàng loạt sao Vbiz ủng hộ, đạo diễn Vua Bánh Mì tiết lộ cũng bị nữ diễn viên nọ “hành”?
19:22:07 18/04/2021

Tin mới nhất

Xem chó robot trị giá 1,7 tỷ đồng của quân đội Pháp 'trổ tài' chiến đấu 

20:29:02 18/04/2021
Trường quân sự Saint-Cyr của Pháp mới đây đã chia sẻ ảnh chú chó robot đắt đỏ cùng thực hiện các nhiệm vụ chiến đấu với các học viên quân đội Pháp trong các cuộc tập trận.

Khách hàng đổ xô tích trữ chip vì lo ngại căng thẳng địa chính trị 

20:26:42 18/04/2021
Khách hàng của công ty gia công chip TSMC (Đài Loan) trải qua tình trạng khan hiếm bán dẫn kéo dài do căng thẳng địa chính trị và nhu cầu leo thang đột biến.

Đằng sau sự tái xuất của cổ phiếu công nghệ Mỹ 

20:25:03 18/04/2021
Mối tương quan giữa cổ phiếu tăng trưởng và cổ phiếu giá trị tiếp tục duy trì đà tăng cao của thị trường chứng khoán Mỹ, bao gồm các cổ phiếu công nghệ.

Người sáng lập Adobe qua đời ở tuổi 81 

17:43:26 18/04/2021
Cha đẻ phần mềm Adobe vừa qua đời ở tuổi 81. Ông đồng thời cũng là người tạo ra định dạng văn bản PDF.

Máy lọc không khí kiêm quạt gió giá gần 20 triệu đồng 

17:17:07 18/04/2021
Máy lọc không khí thông minh của Dyson là model đầu tiên trên thị trường có thể lọc được các hạt formaldehyde.

Máy hút bụi cầm tay giá 15 triệu đồng 

16:45:03 18/04/2021
Dyson Digital Slim là máy hút bụi nhỏ gọn nhất của Dyson, đi kèm 4 đầu hút, với khả năng hoạt động liên tục 40 phút.

Bộ thu phát Internet vệ tinh sẽ gắn lên phương tiện công cộng 

16:41:44 18/04/2021
Elon Musk cho biết Internet vệ tinh Starlink hỗ trợ cả thiết bị di động tại gia đình cũng như khi di chuyển.

Lên đời cho góc giải trí tại gia với bộ loa XBOOM “chất như nước cất” 

04:21:45 18/04/2021
Lên đời cho góc giải trí tại gia để quẩy ở nhà cho nó sướng là ước mong thầm kín của không ít anh em. Chẳng cần đợi đến khi thật rủng rỉnh để thay mới toàn bộ đồ chơi, chỉ cần đầu tư vào một bộ loa đáng tiền như XBOOM, đảm bảo góc giải ...

Áp lực của nhà sản xuất Đài Loan tại “Hồng Môn yến” ngành bán dẫn 

22:03:45 17/04/2021
Sự thiếu hụt chip ô tô đã lan rộng sang các ngành nghề sản xuất khác, khiến TSMC buộc phải chịu sức ép lớn tại hội nghị thượng đỉnh do Tổng thống Biden tổ chức.

Thổ Nhĩ Kỳ cấm thanh toán bằng tiền điện tử 

20:26:40 17/04/2021
Lệnh cấm mới đưa ra của Ngân hàng Trung ương Thổ Nhĩ Kỳ đối với việc thanh toán bằng tiền điện tử sẽ chính chức có hiệu lực từ ngày 30/4 tới đây.

Các nhà đầu tư thiên thần đã kiếm được bao nhiêu từ Coinbase? 

20:19:03 17/04/2021
Coinbase, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất của Mỹ, đã niêm yết thành công trên NASDAQ và trở thành dấu mốc quan trọng trong sự phát triển của Bitcoin, cũng như các tài sản kỹ thuật số khác.

Người Trung Quốc thất vọng vì Huawei 'học theo' Apple 

20:09:27 17/04/2021
Số ít người ủng hộ Huawei bỏ cục sạc để tiết kiệm chi phí, trong khi phần lớn tỏ ra thất vọng vì hãng đang học theo thói hư tật xấu của Apple.

Samsung áp dụng AI vào máy giặt như thế nào?

18:19:24 17/04/2021
Hết tivi, điện thoại giờ đến cả máy giặt cũng có AI. Món đồ giúp bạn giặt giũ hàng ngày có trí thông minh thế nào?

TV LG giảm giá hàng loạt 

17:40:28 17/04/2021
Nhiều mẫu TV ra mắt năm 2020 của LG, từ phổ thông đến cao cấp, đang giảm giá từ vài triệu đến vài chục triệu đồng.

Bkav muốn cạnh tranh với Zoom 

16:30:03 17/04/2021
Đại diện Bkav cho biết muốn phát triển nền tảng họp trực tuyến eMeeting của mình cạnh tranh với những nền tảng tầm thế giới, như Zoom.

Hàng tỷ người dùng smartphone sẽ sớm phải thanh toán bằng công nghệ nhận diện khuôn mặt 

06:54:34 17/04/2021
Phân tích mới cho thấy nhận dạng khuôn mặt và các công nghệ xác thực sinh trắc học khác sẽ ngày càng giúp các khoản thanh toán di động an toàn hơn và tránh bị gian lận.

Đối tác lắp ráp iPhone tại Ấn Độ cải tổ bộ phận nhân sự 

06:01:06 17/04/2021
Đối tác lắp ráp iPhone tại Ấn Độ Wistron đã thực hiện thay đổi cơ cấu quản lý của công ty nhằm giải quyết vấn đề sau sự cố công nhân bạo loạn vào tháng 12 năm ngoái.

Trình duyệt Edge có chế độ mới dành cho người dùng nhỏ tuổi 

05:54:03 17/04/2021
Microsoft đã tung ra chế độ trình duyệt Edge mới dành riêng cho trẻ nhỏ như đã hứa trước đây.

Mạo danh Apple để lừa đảo người dùng

17:28:27 16/04/2021
Các tin nhắn pop-up cảnh báo máy của người dùng đã bị nhiễm virus. Tuy nhiên, chính những tin nhắn này mới tiềm tàng nguy hiểm.

Lý do nhiều thuê bao Viettel nhận được tin nhắn đáng ngờ

16:54:12 16/04/2021
Đại diện Viettel xác nhận có sự cố xảy ra. Nhà mạng này cũng cho biết tính đến nay, không hề có khách hàng nào chịu thiệt hại.

Có thể bạn quan tâm

Quang Hải bất lực trong ngày Hà Nội gục ngã tại phố Núi

Bóng đá việt nam

22:10:07 18/04/2021
Hành quân tới Pleiku với động lực lớn, nhưng thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc đã không thể cản bước đội chủ nhà đang có phong độ cao. Cùng theo dõi những hình ảnh trong trận HAGL vs Hà Nội dưới đây.

Lisa nghẹn ngào xúc động khi nói về người ông đã mất ngay đúng sinh nhật của mình

Show quốc tế

22:09:18 18/04/2021
Lisa đã đồng cảm với một thí sinh Thanh Xuân Có Bạn 3 có bố vừa mất.

Anh muốn điều chiến hạm đến Biển Đen

Thế giới

22:07:47 18/04/2021
Anh có thể điều hai chiến hạm đến Biển Đen vào tháng 5 nhằm thể hiện ủng hộ Ukraine, trong bối cảnh căng thẳng Moskva - Kiev leo thang.

Người đi đường nhờ kiểm tra camera để xem lại vụ tai nạn, bất ngờ tôi lại phát hiện bí mật đáng sợ của vợ sắp cưới

Tâm sự

22:06:51 18/04/2021
Mấy hôm trước có vụ tai nạn xảy ra trước cổng nhà, người bị nạn nhờ mọi người sống xung quanh khu vực đó kiểm tra giúp camera xem ai là người vi phạm. Thế mà...

Lâm Đồng thu ngân sách đạt trên 3,2 nghìn tỷ đồng, vượt dự toán

Đời sống

22:05:49 18/04/2021
Tổng thu ngân sách nhà nước trong quý I năm 2021 trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng là 3.254,7 tỷ đồng, đạt 41% dự toán trung ương, đạt 35% dự toán địa phương và bằng 124% so cùng kỳ.

B Ray tuyên bố bị huỷ làm HLV Rap Việt mùa 2 do vi phạm hợp đồng, Blacka thẳng thừng phán: "Chiêu trò"

Show việt

22:05:35 18/04/2021
Blacka đã thẳng thắn chia sẻ suy nghĩ khi được fan hỏi về dòng trạng thái mới nhất của kẻ thù năm xưa.

Góc gây choáng váng: Ngô Kiến Huy tiếp tục tậu xế hộp gần 3 tỷ

Sao việt

22:04:12 18/04/2021
Không chỉ nỗ lực trong hoạt động nghệ thuật, ca sĩ, MC Ngô Kiến Huy còn rất chăm chỉ chi tiền tỉ tậu xế hộp mới.

Tác dụng bất ngờ của loại trứng lạ đang hot trên TikTok

Netizen

22:03:54 18/04/2021
Bên cạnh việc là một ứng dụng video nhiều người sử dụng thì TikTok giờ đây còn là không gian được tận dụng để bán hàng.

Người phụ nữ nắm được 3 điểm này sẽ quản lý tốt các mối quan hệ và khiến đàn ông không muốn rời xa

Tình yêu

21:59:54 18/04/2021
Phụ nữ khôn ngoan sẽ biết làm những điều tưởng chừng không liên quan, nhưng lại khiến đàn ông rất nể và không muốn rời xa nửa bước.

Có 1 nỗi sợ mang tên "bô nhếch" khi mang dép nhưng đọc bài viết này xong thì chẳng còn gì để sợ nữa

Thời trang

21:42:19 18/04/2021
Có một loạt cách mix đồ cùng dép cực đơn giản mà vẫn cho ra đời những outfit xinh hết nấc đấy!

Đồ Zara sao châu Á vừa diện: Toàn crop top, áo phông từ 249k siêu xinh để diện Hè

Phong cách sao

21:41:25 18/04/2021
Cùng xem trong thời gian qua, các mỹ nhân châu Á đã chọn diện những món đồ nào từ thương hiệu bình dân.

Ngắm BTS lịch lãm trong video quảng cáo mới

Nhạc quốc tế

21:40:03 18/04/2021
Sau khi được chọn làm gương mặt đại diện mới, BTS đã xuất hiện trong video quảng cáo đầu tiên với sản phẩm của hãng này.

Laptop hỏng nên phải dùng tạm Galaxy Tab S7+ và đây là 6 thứ khiến tôi không muốn ‘’quay đầu’’ 

Đồ 2-tek

21:39:32 18/04/2021
Tưởng sẽ khốn khổ vì laptop hỏng đúng thời gian bận rộn nhưng ai ngờ, một chiếc máy tính bảng như Galaxy Tab S7 lại đáp ứng gần như hoàn hảo nhu cầu dùng hàng ngày.

Top 3 con giáp phúc vận đầy mình, tiền vàng rủng rỉnh, cuộc sống an nhàn mặc kệ thị phi trong 3 tháng tới

Trắc nghiệm

21:37:04 18/04/2021
Theo dự đoán của chuyên gia tử vi hàng ngày, trong 3 tháng tới đây, có 3 con giáp chạm đến đỉnh cao tài lộc, thu nhập nhiều vô kể, cuộc sống cứ êm đềm như trên mây chẳng lo bất cứ điều gì.

Đi một mình trong ngõ vắng, cô gái bị tên cướp gí dao vào cổ

Pháp luật

21:18:03 18/04/2021
Thấy cô gái đi một mình trong ngõ vắng, Toàn rút dao giấu trong người, gí vào cổ khống chế cô gái, yêu cầu giao nộp toàn bộ số tiền mang theo.