Tranh luận “Có nên dùng tiền để thuê con làm việc nhà?”, bà mẹ ở TP.HCM đưa ra quan điểm bất ngờ cùng loạt kinh nghiệm dạy con về TIỀN đáng học hỏi

Nếu mình chỉ đưa cho con 1 option (lựa chọn) duy nhất: Làm việc nhà để được trả công, thì cái bạn ấy nhận được là chỉ có duy nhất con đường dùng sức lao động để kiếm tiền, hay dạy con mua đi bán lại dụng cụ học tập thì cũng là 1 góc nhỏ của thương mại.

“Có nên dùng tiền để thuê con làm việc nhà?” là câu hỏi không mới nhưng mỗi khi được bố mẹ nào đó đưa ra bao giờ cũng nhận về nhiều ý kiến thảo luận rôm rả. Một luồng ý kiến cho rằng thông qua việc trả tiền công cho con làm việc nhà sẽ giúp con hiểu được giá trị của việc phải lao động mới có ăn, con biết giá trị của tiền và trân trọng tiền mà bố mẹ đã kiếm được. Luồng ý kiến khác nhận định không nên trả tiền cho việc nhà, vì vốn dĩ việc nhà là việc chung. Trả công con làm việc nhà là đang dạy con tính toán với bố mẹ, sau này không trả thì con không làm.

Nêu quan điểm về vấn đề này, chị Tú Trang, chuyên gia cha mẹ khai vấn (Parenting Coaching) tại TP.HCM, mẹ của hai bé Nhí và Gấu (sinh năm 2012 và 2017) cho rằng, không có quan điểm đúng và sai, mà sẽ luôn phù hợp với người này và chưa phù hợp với người kia.

Tranh luận Có nên dùng tiền để thuê con làm việc nhà?, bà mẹ ở TP.HCM đưa ra quan điểm bất ngờ cùng loạt kinh nghiệm dạy con về TIỀN đáng học hỏi - Hình 1

Chị Tú Trang là chuyên gia cha mẹ khai vấn (Parenting Coaching) tại TP.HCM, mẹ của hai bé Nhí và Gấu.

“Ví dụ với Nhí thì mình không thể áp dụng cách trả tiền với con, vì cơ chế bẩm sinh của con không có sự khái quát hóa, hay thông qua 1 việc này mà hiểu ẩn dụ ý nghĩa khác. Do đó, nếu mình áp dụng cách này và kỳ vọng con hiểu sâu xa hơn, khái quát hơn thì sẽ không có điều đó xảy ra. Còn nếu con nhà bạn có đủ năng lực để học được bài học về trách nhiệm và thông qua đó hiểu được những bài học lớn hơn từ trải nghiệm làm việc nhà để nhận lương thì bạn có thể cân nhắc áp dụng. Quan trọng là con nhận được gì từ việc đó” , chị Trang chia sẻ.

Vun bồi TƯ DUY VỀ TIỀN cho con ra sao?

Chị Trang cho rằng, đa phần người Việt Nam sẽ có cách suy nghĩ quen thuộc là ngại bán hàng: “Cả mình cũng là 1 đứa ngại bán hàng. Mình sinh ra và lớn lên trong gia đình công chức, nên làm ở các đơn vị nước ngoài để ăn lương đã là khác biệt rồi, nói gì đến kinh doanh. 30 năm cuộc đời của mình cũng toàn nghĩ đến làm công ăn lương. Kinh doanh hay bán hàng là 1 điều gì đó xa vời lắm, thấy các bạn của mình con nhà nòi làm ăn, kinh doanh rầm rộ mà ngưỡng mộ. Nhưng t hực tế chúng ta có đang bán hàng không? Có chứ. Có phải mình càng có kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm… thì deal lương càng có giá không? Chúng ta vẫn ngày ngày bán hiệu quả công việc mà chúng ta mang đến đó chứ” , chị Trang nói.

Từ quan điểm đó, chị Trang nói với con về 4 cách để kiếm tiền:

1. Dùng SỨC LAO ĐỘNG để kiếm tiền: Đây là vốn tự có. Rất nhiều người đem sức lao động của mình để đổi lấy tiền.

2. Dùng TRÍ để kiếm tiền: Level này cao hơn 1 chút, đòi hỏi đầu óc 1 chút, bán chất xám. Đây chính là đa phần nhân viên văn phòng. Hoặc chủ doanh nghiệp, dân kinh doanh. Trí càng cao thì tiền càng nhiều.

Hai level (cấp độ) này thì sẽ chỉ tạo ra tiền khi mình đích thân dùng TRÍ và SỨC LAO ĐỘNG để đổi lấy. Còn khi mình ngừng: Bệnh, ngủ, nghỉ ngơi, du lịch…. thì không có tạo ra tiền.

3. Dùng TIỀN để kiếm tiền : Đầu tư, kinh doanh để tạo ra dòng tiền thụ động.

Video đang HOT

4. Dùng ĐẶC QUYỀN để kiếm tiền.

Mấy level này “ngô khoai” hơn nhiều, đòi hỏi Trí Tuệ cao hơn, Đạo Đức cao hơn, Nghị Lực cũng cao hơn.

Chị Trang cho biết thêm: “Con sẽ đi qua từng bậc, mới đạt được lên đến các bậc cao hơn. Không mài sức lao động thì lấy đâu ra bài học, lấy đâu ra kinh nghiệm, lấy đâu ra trí tuệ. Nhưng đừng mài sức lao động cả đời. Đến một giai đoạn muốn có sự nhảy vọt thì con phải dùng đến TRÍ. 2 tầng cuối cùng sẽ mang lại cho con sự TỰ DO về TÀI CHÍNH thực sự…, nói chung là cũng cần diễn giải đủ nhiều để con hiểu. Cuộc đời con người bao gồm SINH TỒN và PHÁT TRIỂN, khác với động vật chỉ có sinh tồn. Nên nếu 30, 40 mà con còn đang vật lộn với SINH TỒN thì làm sao con PHÁT TRIỂN?”.

Sau khi định nghĩa, chị đặt ra những câu hỏi với con mình:

- Theo con thì level nào sẽ cực thân hơn, và mang lại ít tiền hơn?

- Theo con thì level nào cần ít thời gian hơn và hiệu quả cao hơn?

- Con muốn đạt được đến level nào?

- Con cần làm gì để đạt được đến level đó?

- Con cần làm gì bây giờ? –> Muốn ở Level dùng Trí thì bây giờ cần vun bồi Trí. Muốn ở Level dùng Tiền thì cần hiểu rất rõ về cách Tiền vận hành.

Tranh luận Có nên dùng tiền để thuê con làm việc nhà?, bà mẹ ở TP.HCM đưa ra quan điểm bất ngờ cùng loạt kinh nghiệm dạy con về TIỀN đáng học hỏi - Hình 2

Những đầu sách về tài chính chị Trang cho con đọc.

Mẹ khai vấn để con tự đưa ra quyết định và giải pháp cho cuộc đời mình, nên việc con học cũng là con muốn chứ không ai ép uổng cả. Mẹ chỉ cho con bức tranh toàn cảnh để con ra quyết định, tự lên lộ trình cho mình ngay từ bây giờ. Còn nếu mình chỉ đưa cho con 1 option (lựa chọn) duy nhất: Làm việc nhà để được trả công, thì cái bạn ấy nhận được là chỉ có duy nhất con đường dùng sức lao động để kiếm tiền, hay dạy con mua đi bán lại dụng cụ học tập thì cũng là 1 góc nhỏ của thương mại.

“Từ nhỏ mình đã không sống trong thế giới của Lạm Phát, của Kinh tế Vĩ Mô, Vi Mô, của ROA, ROE, ROI, chứng khoán, đầu tư bất động sản…. nên gần như rất ngại quan tâm về các lĩnh vực đó. Việc của mình là nhận lương, rồi quản lý tài chính cá nhân ở mức chi tiêu cái cục lương đó như thế nào hằng tháng. Giỏi lắm thì thêm 2, 3 nguồn thu khác, rồi cũng quản lý tiếp tài chính cá nhân, dòng tiền doanh nghiệp ở mức “tiểu học”. Xong rồi nhìn các Shark một cách ngưỡng mộ, sao các Shark có thể hoạch định tốt thế, có tầm nhìn thế.

Tranh luận Có nên dùng tiền để thuê con làm việc nhà?, bà mẹ ở TP.HCM đưa ra quan điểm bất ngờ cùng loạt kinh nghiệm dạy con về TIỀN đáng học hỏi - Hình 3

Hành trình cuộc sống mà con cần là 1:1:1, cân bằng giữa Mối Quan Hệ – Công Việc – Yêu Quý Bản Thân…

Mình hay nói với con: Chúng ta mơ ước có thể làm được như họ, thì hãy bắt tay vào làm những điều mà họ đã trải qua. Chúng ta mong muốn nuôi dạy con chúng ta như một ai đó đang làm tốt. Vậy mình bắt tay vào làm những việc họ đã làm chưa: Đọc những quyển sách họ đọc, thực hành những điều họ thực hành chưa…? Không phải con nhà đó dễ hay ngoan, mà do bố mẹ nhà đó đầu tư có chủ đích thôi!

Đương nhiên sẽ còn cần các mặt khác ở sứ mệnh, tầm nhìn: Con kiếm tiền để làm gì, giúp được gì cho ai… rồi cả Đạo Đức, Nghị Lực… Hành trình cuộc sống mà con cần là 1:1:1, cân bằng giữa Mối Quan Hệ – Công Việc – Yêu Quý Bản Thân… nên mình cũng sẽ vun bồi, đồng hành để con có được năng lực để cân bằng. Nếu yêu cầu là cân bằng, mà không biết làm cách nào để cân bằng thì dễ “tẩu hỏa nhập ma” lắm” , bà mẹ hai con chia sẻ.

Lập bảng giá cho công việc nhà hàng ngày để "thuê" con làm, người mẹ gây tranh cãi gay gắt

Không phải để con tự giác làm, người mẹ này đã quy đổi ra những công việc sẽ tương ứng với bao nhiêu tiền rồi trả cho con!

Lập bảng giá cho công việc nhà hàng ngày để thuê con làm, người mẹ gây tranh cãi gay gắt - Hình 1

Thay vì dạy con có ý thức, trách nhiệm với gia đình bằng cách làm việc nhà tự nguyện mỗi ngày, thì người mẹ trong câu chuyện dưới đây lại quy đổi mọi sự tự nguyện ra thành tiền. Bảng giá việc nhà của bà mẹ sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã gây ra không ít tranh cãi.

Nội dung câu chuyện cụ thể như sau: " Trong ảnh là quy định chị gái mình thiết lập dành cho con gái, làm việc kiếm tiền từ mẹ và ăn thì phải trả tiền cho mẹ.

Do đợt trước cháu mình ở nhà nhiều, năm nay nó học lớp 3, tự học online ở nhà 1 mình nên chị mình phải làm vậy để nó không dính mắt vào ti vi với Ipad nhiều.

Làm việc quần quật bao ngày được 60 nghìn nhét trong cái vỏ lọ kẹo cao su (để dành mua Bipbop phát sáng) thì chiều qua đi học mang ra lớp bị mất luôn cả lọ tiền chìa khoá nhà trong đó.

Chiều đi học về lấy chìa khoá nhà ra mở cửa thì phát hiện ra mất, nó im lặng từ lúc đó đến tối thì không chịu được nữa bật khóc.

Cú shock đầu đời làm việc "vất vả" bao ngày được tí tiền mà bị mất. Cuối cùng ba nó an ủi bằng cách mua Bipbop phát sáng cho nó".

Lập bảng giá cho công việc nhà hàng ngày để thuê con làm, người mẹ gây tranh cãi gay gắt - Hình 2

Bảng giá cho những công việc hàng ngày của bé mà bố mẹ chi trả.

Đính kèm với câu chuyện chính là tấm ảnh về bảng giá với những công việc bé thực hiện hàng ngày. Trong đó, có phân loại rõ ràng công việc có thể kiếm tiền và những việc phải trả tiền. Nội dung của từng công việc và số tiền kiếm được hoặc phải trả cũng được ghi cụ thể.

Ví dụ như rửa bát: Nếu bé rửa sạch, tráng sạch bát và úp vào rổ đợi khô thì sẽ được trả 10 nghìn đồng. Quét sạch sàn nhà và hót rác thì được 3 nghìn đồng. Trong trường hợp bỏ bừa, ăn chậm không tập trung hay xem Tivi, dùng Ipad quá thời gian thì phải trả ngược lại tiền.

Ngoài ra, việc bé muốn mua đồ cá nhân không cần thiết hay đi chơi, đi dã ngoại cũng phải tự chi trả tiền.

Lập bảng giá cho công việc nhà hàng ngày để thuê con làm, người mẹ gây tranh cãi gay gắt - Hình 3

Bé có một khoản tiền từ những công việc hằng ngày.

Ngay dưới phần bình luận, hàng loạt ý kiến khác nhau được bày tỏ. Nhiều người cho rằng đây là cách dạy con tốt.

"Mình rất khuyến khích việc yêu cầu trẻ làm việc nhà và trả công. Nhiều phụ huynh có tâm lý con nhỏ, không bắt làm việc, để lớn dần nó sinh ỷ lại. Bây giờ trả công sòng phẳng, trẻ cũng có hứng thú hơn, rất tốt", một dân mạng viết.

"Việc này giúp trẻ tự giác hơn trong chuyện làm công việc ở nhà. Tuy nhiên, mẹ cũng nên dạy bé kĩ năng giữ gìn tiền bạc và quản lý tiền bạc. Đây cũng là cách dạy con lớn khôn" , dân mạng khác bình luận.

Tuy nhiên, nhiều người lại không đồng tình chuyện việc gì con làm cũng quy ra tiền nong. Về lâu về dài, rất dễ xảy ra tình huống trẻ có tiền mới bắt tay làm việc.

"Không ổn đâu. Mình từng gặp 1 nhà làm thế này và đứa trẻ hình thành cái suy nghĩ là làm việc nhà sẽ có tiền.

Nó không nghĩ rằng đấy là nghĩa vụ của thành viên gia đình. Rồi đến lúc bố mẹ lo cho nó ăn học thì nó lại nghĩ đấy không phải công ơn dưỡng dục, mà là thứ nó mua được bằng tiền" , một dân mạng viết.

"Cách làm thì hay nhưng chỉ sợ sau này bé tính toán với bố mẹ bằng tiền hết. Kể cả chuyện yêu thương gia đình, đối xử tốt với bố mẹ cũng quy ra tiền thì lúc đó hối hận muộn màng ", một dân mạng bình luận.

Nói gì thì nói, nuôi và dạy con thế nào là quan điểm riêng của mỗi gia đình. Tuy nhiên dù thế nào đi chăng nữa vẫn nên theo sát con trẻ thật kỹ, tránh sự phát triển lệch lạc trong suy nghĩ, hành động của trẻ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
NÓNG: Bà Phương Hằng nói 1 câu cực gắt, bóc rõ con người "gian xảo" của Johnny Đặng04:07Bị ném đá “chàng trai gốc Huế” xin lỗi người Huế, sốc nhất là từng lên show hẹn hò khác nói yêu nữ chính nhưng thú nhận diễn theo kịch bản02:00Câu hỏi Olympia vừa công bố đáp án đã khiến thí sinh ngỡ ngàng, khán giả ôm đầu ngơ ngác: Chuyện gì đang xảy ra vậy trời?01:04Người dân Thanh Hóa bóc phốt lai lịch chấn động của nữ sinh trộm váy shop M.H: “Là con ăn cắp chuyên nghiệp”04:21Bà Phương Hằng có “đối thủ mới”: Là đại gia đất Bình Dương, từng “dạy dỗ” Cát Phượng, Kiều Minh Tuấn04:59Rộ bằng chứng drama Khoa Pug "cạch mặt" Johnny Đặng chỉ là DIỄN XUẤT, giọng tỷ phú kim cương còn vang lên ở vlog đi trốn ở Alaska?00:11Khoa Pug “đốt tiền như rác” trên đất Mỹ, là con trai chủ tịch tập đoàn địa ốc Hưng Thịnh?04:43Căng đét: Xôn xao ảnh Khoa Pug chi tiền khủng mua xe tăng, "hàng nóng" - sẵn sàng đáp trả Johnny Đặng04:18Bà Phương Hằng tuyên bố Hàn Ni sắp "được" tước bằng luật sư: "Coi chừng bị hoả táng lúc nào không hay"03:21Clip hút 1,1 triệu lượt xem: Chồng vào tận phòng trọ bắt gian vợ sống chung với nhân tình và lý do phản bội không chấp nhận nổi00:14Nữ chủ shop làm nhục cô gái ăn cắp váy 160k tự nhận: "Trời sinh khuôn mặt hiền lành, giống với nét dịu dàng bên trong"03:03Bà Phương Hằng "vạch trần" drama Khoa Pug và Johnny Đặng: Diễn chưa đạt, những tay lừa đảo họ giàu vì đầu óc không tầm thường03:24Bà Phương Hằng chửi thẳng mặt NS Thương Tín trên livestream, nói gì mà netizen rần rần ủng hộ?04:36Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai đòi bồi thường 3 tỷ vì bị ném gạch vào mặt: "Tôi đã đi 4, 5 thẩm mỹ viện, buồn bã vì có sẹo giữa mặt"03:10Johnny Đặng bất ngờ xuất hiện trong MV của Cao Thái Sơn sau "đại chiến" Khoa Pug, netizen bày tỏ ngay: "Không ổn rồi!"06:14Johnny Đặng lập tức gặp vận đen, đồng DBZ "cắm đầu xuống đất" sau khi bị Khoa Pug tố lừa 30 tỷ03:11Johnny Đặng có động thái mới hậu bị Vương Phạm bóc phốt, hot lại phát ngôn chứng minh sống 2 mặt?04:31Lý do Khoa Pug bị Johnny Đặng phốt nhiều lần nhưng giờ mới lên tiếng, lộ cả chuyện mượn đồ sống ảo? 04:36Khoa Pug đáp trả cực gắt khi bị bà Nguyễn Phương Hằng tố hợp tác với Johnny Đặng để lừa đảo03:40Bà Nguyễn Phương Hằng chửi Khoa Pug không đáng mặt đàn ông, chê Johnny Đặng bán “kim cương toàn vỏ”04:02

Tiêu điểm

Khoa Pug bị "bạn gái" người Nhật hờn dỗi khi chạy trốn sang Alaska nhưng không đưa mình theo
16:15:00 07/12/2021
Phát hiện Khoa Pug xoá dòng trạng thái liên quan Vương Phạm, dân mạng lao vào "khẩu chiến"
15:49:58 07/12/2021
Tiệm kim cương của Johnny Đặng về lại 4,1 sao, như chưa từng xảy ra lùm xùm với Khoa Pug
22:08:55 07/12/2021
Câu hỏi Olympia vừa công bố đáp án đã khiến thí sinh ngỡ ngàng, khán giả ôm đầu ngơ ngác: Chuyện gì đang xảy ra vậy trời?
14:49:31 07/12/2021
Cực sốc: Bí mật động trời về chuyện nàng thơ sinh con cho chủ tịch, hóa ra là kế hoạch cao tay nhằm hợp thức hóa quan hệ
09:43:24 08/12/2021
Động thái của Vương Phạm sau khi bị Khoa Pug thẳng tay xoá tên ra khỏi status: Liệu còn thân không?
12:46:39 08/12/2021
Mặc vest bảnh bao ngồi ghế massage, Lộc Fuho livestream hút gần trăm nghìn view, tận tình gia sư hai nữ "học viên" cách trộn vữa, xây tường
22:59:27 07/12/2021
Thành tích vang dội trên YouTube của Khoa Pug 1 tuần sau status chấn động, đến sao Vbiz còn hiếm ai làm được
16:18:58 08/12/2021
CEO chuỗi cà phê S.TIX gọi vốn 200 tỷ rồi lặn mất tăm: Hot boy thích bỏ phố về rừng nên xây luôn ‘làng bình yên’ và kiểu nói đạo lý siêu ‘bám trend’
18:34:43 08/12/2021
"Bạn" chủ shop M.H chối bay chối biến mối quan hệ: "Em không họ hàng hang hốc gì với nó cả"
14:59:39 08/12/2021

Thông tin đang nóng

NÓNG: Diễn viên H.A lộ clip sử dụng chất cấm, người phát tán là "bạn từng thân"?
21:20:00 08/12/2021
Một học sinh tử vong sau 3 ngày tiêm vắc-xin Covid-19
19:01:38 08/12/2021
Diễn viên Hoàng Anh bị tố ngoại tình, bạn gái tin đồn đăng đàn vén màn hôn nhân kinh khủng với chồng để minh oan?
18:25:37 08/12/2021
Thảm đỏ khủng nhất hôm nay: Tống Tổ Nhi "chặt chém" với visual công chúa, đè bẹp Ngô Cẩn Ngôn cùng dàn nữ thần đình đám
20:21:24 08/12/2021
Thắm Bebe nói gì khi bị chồng bóc ngoại tình Hoàng Anh?
20:00:21 08/12/2021
Hoàng Anh bị tố ngoại tình, mẹ Quỳnh Như 'vỗ mặt' thông gia cũ
19:56:59 08/12/2021
Sau một đêm ở nhà anh rể, tôi thất kinh thấy hành động đêm ấy của anh
21:15:05 08/12/2021
Mẹ chồng trao 3 tỷ làm náo loạn tiệc cưới, nghe câu này mẹ tôi kéo con gái về luôn
21:12:44 08/12/2021
Diễn viên Hoàng Anh có động thái lạ giữa ồn ào
22:29:41 08/12/2021
NÓNG: Hoàng Anh (gạo nếp gạo tẻ) nghi lộ clip dùng chất cấm, "xào ke" giữa lúc bị vợ cũ tố ngoại tình
01:04:04 09/12/2021

Tin mới nhất

Đôi nam nữ "mây mưa" ngay trên bãi biển, khách du lịch choáng váng không dám nhìn gần

22:58:15 08/12/2021
Ngay giữa ban ngày, cặp đôi này dám làm chuyện ấy giữa bãi biển mà không hề quan tâm đến ánh mắt của những người xung quanh

NÓNG: Quán quân Olympia duy nhất bỏ du học Úc, đang học trường cực hot ở Việt Nam, biết được lý do ai cũng đồng cảm!

22:47:25 08/12/2021
Nếu đây là sự thật, Trần Thế Trung là Quán quân Olympia duy nhất trong lịch sử không chọn du học nước ngoài theo học bổng của chương trình

CEO sàn tiền ảo lớn nhất thế giới gây tranh cãi với yêu cầu tuyển nhân viên nữ "xôi thịt"

21:44:40 08/12/2021
Binance có hẳn một đội nhân viên nữ gọi là Binance 101 Girlgroup. Điều đáng chú ý là yêu cầu để trở thành nhân viên trong nhóm này cũng không đơn giản một chút nào

Cụ bà 100 tuổi bật tường, trèo cổng nhanh thoăn thoắt khiến dân mạng "ngả mũ" thán phục

21:43:00 08/12/2021
Đoạn clip được cô gái chia sẻ với dòng trạng thái: Đúng chất gừng càng già càng cay. Bà nội mình 100 tuổi rồi đó mà vẫn dẻo dai như người lính đặc công. Ngày trẻ bà cũng là một cao thủ võ lâm đó nhanh chóng trở nên viral trên mạng xã hộ...

Nhan sắc sau lớp khẩu trang của cô gái trận Việt Nam – Lào, CĐM khẳng định BLV cũng phải khen "xinh thế”

21:40:51 08/12/2021
Dù chỉ xuất hiện một chút trong trận Việt Nam gặp Lào tại AFF Cup vừa qua nhưng nhiều người vẫn muốn ngắm nhìn nhan sắc của cô gái

Soi trang phục đáng giá cả gia tài của 1 học sinh Tiểu học mặc đến trường, cha mẹ phải giật mình: Đừng chơi với cậu bé đó!

21:26:28 08/12/2021
Các trường tiểu học và trung học ở Trung Quốc thường có quy định rõ ràng: Bắt buộc học sinh phải mặc đồng phục đến trường. Quy định này không chỉ giúp quản lý, mà còn ngăn chặn sự so sánh không đáng có giữa các em học sinh

3 giờ sáng đặt đồ ăn, gương mặt của shipper 60 tuổi khiến người phụ nữ trẻ xót xa

21:25:11 08/12/2021
Câu chuyện về một ông chú shipper với gương mặt khắc khổ, đi giao hàng lúc 3h sáng khiến nhiều người phải lặng mình suy ngẫm

Học phí 21 triệu nhưng bữa xế của con chỉ có nửa quả chuối, mẹ phẫn nộ phản ánh nhưng cô giáo nói 1 câu làm mẹ nín lặng

21:24:19 08/12/2021
Đối với con cái, phụ huynh lúc nào cũng mong muốn cho con những điều tốt nhất, đầy đủ nhất. Đó cũng là lý do nhiều bố mẹ không tiếc tiền cho con theo học các trường mẫu giáo với học phí đắt đỏ

Diện áo yếm hút view, hot girl nghìn "like" không ngại chia sẻ bí quyết cho hội chị em ngực “khủng"

21:22:53 08/12/2021
Sở hữu vóc dáng sexy, gái xinh ngực khủng chia sẻ nhiều bí quyết cho các chị em đồng cảnh diện đồ sao cho quyến rũ

Đúng như dự đoán: "Trà xanh là gì?" lọt top những câu hỏi được người Việt nhờ Google giải đáp nhiều nhất năm 2021

21:21:57 08/12/2021
Trà xanh và Hải Tú đều là những từ khóa xuất hiện trong top tìm kiếm thịnh hành của năm vừa được Google công bố

Giáo viên trả lời quá khéo khi thấy nữ sinh xin nghỉ học online 1 buổi: Đọc xong chỉ ước cô dạy lớp mình mỗi ngày!

21:20:47 08/12/2021
Nữ sinh chỉ ngủ từ 2h đến 5h sáng nên rất mệt. Và đây là kết quả khi cô bạn xin giáo viên nghỉ học online

Xem video của nữ TikToker vòng 1 ngoại cỡ, Xemesis bị fan bắt quả tang có hành vi xóa dấu vết sau "vụng trộm"

20:50:06 08/12/2021
Để giấu chuyện vừa xem video của gái xinh ngực khủng, streamer Xemesis nghĩ ra cách mà không ai ngờ tới được

Hoàng tử Harry bị cười chê vì để Meghan "dắt mũi" mà không hay biết gì, mắc sai lầm trầm trọng khó cứu vãn

20:48:31 08/12/2021
Mối quan hệ rạn nứt giữa Hoàng tử Harry với cha đẻ, Thái tử Charles đang trở thành tâm điểm chú ý của truyền thông. Mới đây, Harry đã khiến dư luận dậy sóng khi có phát ngôn ám chỉ cha anh dại khờ khi duy trì mối quan hệ với một tỷ phú ...

Mối quan hệ của vợ thiếu gia tập đoàn may mặc với nhà chồng hào môn sắp sửa về làm dâu như thế nào?

20:42:39 08/12/2021
Chiều 7/12 vừa qua, cõi mạng đã được dịp bùng nổ với màn cầu hôn siêu ngọt ngào giữa Salim và bạn trai thiếu gia sau 2 tháng công khai hẹn hò. Được biết, người ấy của Salim là Nguyễn Hải Long - thiếu gia duy nhất của một tập đoàn may mặ...

Clip: Cận cảnh căn nhà 17 tỷ mà CEO S.Tix Coffee mới tậu trước khi bị tố "bốc hơi" với gần 200 tỷ của các nhà đầu tư

20:39:28 08/12/2021
Trước khi bị tố chiếm dụng hàng trăm tỷ đồng rồi biến mất, CEO S.Tix Coffee đã đăng tải một video giới thiệu căn nhà mẫu 17 tỷ mà mình chốt đơn ngay lần đầu ghé thăm

Chuẩn bị mang đi nấu thì những con sò ngọ nguậy dữ dội, không ngờ lại là dấu hiệu của đồ ngon

20:34:27 08/12/2021
Phải công nhận một điều rằng, những món ăn mà ngọ nguậy hay ngó ngoáy, lúc nhúc thường dễ khiến cho người ta cảm thấy sợ hãi, không muốn ăn nữa

Ghi chú trong đơn hàng xin quán cho nhiều hành, cô nàng nhận đồ ship thì ngớ người: Từ sau xin “cạch”!

20:26:32 08/12/2021
Mua đồ ăn online hay có mấy tai nạn kiểu nhận hàng khách thấy thiếu nọ thiếu kia. Âu cũng là chuyện không thể tránh tuyệt đối vì giữa hàng trăm order mỗi ngày, quán có sự nhầm lẫn là điều dễ cảm thông, chuyện xui rủi không ai muốn cả

CEO mới sinh năm 1994, thương hiệu thì non trẻ, S.Tix Coffee làm gì mà nhà đầu tư gật đầu rót 200 tỷ?

20:25:19 08/12/2021
Đi bằng mô hình nhượng quyền, S.Tix Coffee scale nhanh chóng trước khi đóng cửa hàng loạt. CEO mới sinh năm 1994, thương hiệu thì non trẻ, vì đâu hàng trăm nhà đầu tư sẵn sàng vung gần 200 triệu đồng để đổi lại mấy xe đẩy cà phê vỉa hè ...

Rò rỉ đoạn clip anh chồng cùng tiểu tam xích mích nội bộ: Nghe loạt logic "ngã cây" mà cười ra nước mắt

20:21:09 08/12/2021
1 đoạn clip đăng trên MXH TikTok dậy sóng với loạt logic kinh hãi của tiểu tam. Có lẽ cô ta đã bị quay trộm khi đang trách móc nhân tình

Thanh niên chụp ảnh nhạy cảm của gái xinh, phản ứng từ nữ chính khiến MXH sốc

20:19:45 08/12/2021
Đoạn clip có nội dung phản cảm này được đăng tải trên kênh Tiktok hơn 200 lượt người theo dõi đang khiến dân mạng phẫn nộ, tẩy chay

Những người tiếp xúc trực tiếp với con "rắn hổ mây" khổng lồ nổi tiếng trên MXH bấy lâu nay đã nói gì?

20:07:38 08/12/2021
Suốt thời gian vừa rồi, cư dân mạng không ngừng xôn xao về hình ảnh con rắn hổ mây khổng lồ bò trên sườn núi ở một khu vực tại Việt Nam

Rộ tin Khoa Pug - Johnny Đặng "yêu lại từ đầu", bỏ qua xích mích 35 tỷ, sự thật ra sao?

19:58:57 08/12/2021
Clip có mặt cả ba người dính dáng đến drama 35 tỷ là Khoa Pug, Johnny Đặng và Vương Phạm, nói nói cười cười vui vẻ

Bị Khoa Pug đá xoáy "tiệm đá bào", cơ ngơi 300 tỷ của Johnny Đặng thực sự có gì?

19:34:34 08/12/2021
52 tủ trưng bày kim cương, 105 camera giám sát 24/24, két sắt siêu đặc biệt dày tận 2,5m và dàn máy chế tác kim hoàn đắt đỏ... được đặt trong tiệm đá bào của Johnny Đặng

Đinh Công Đạt - CEO S.Tix Coffee bị tố "bốc hơi" với gần 200 tỷ của hàng trăm nhà đầu tư - là ai?

19:33:19 08/12/2021
Đinh Công Đạt - CEO của S.Tix Coffee được biết đến với tư cách là người trẻ thành đạt khi thành lập cho mình một doanh nghiệp kinh doanh cà phê vào tháng 9/2018 với số vốn điều lệ ở mức 50 triệu đồng

Vương Phạm chính thức lên tiếng về tin đồn “chia tay” Khoa Pug, về phe Johnny Đặng

19:00:54 08/12/2021
Kể từ ngày sang Mỹ du học, Khoa Pug được Vương Phạm hết lòng giúp đỡ. Cả hai được cho là vô cùng thân thiết khi liên tục kết hợp đầu tư những dự án triệu đô

Hành động khó hiểu của anh đầu bếp với can nước tương khiến dân tình xôn xao, xem hoài vẫn không rõ lý do sau đó là gì

18:43:50 08/12/2021
Hầu hết người xem đều thắc mắc rằng tại sao anh này lại làm như thế thay vì cứ mở nắp và rót nước tương như cách mà ai cũng làm

Trước khi CEO "gọi vốn" gần 200 tỷ đồng rồi lặn mất tăm, fanpage S.Tix Coffee đăng tải thông tin gì gây chú ý?

18:38:00 08/12/2021
Trên fanpage chính thức của S.Tix Coffee, thương hiệu này thông báo tạm thời đóng cửa do còn nhiều vấn đề trong quy trình hoạt động cũng như lực lượng nhân sự chưa ổn định

YouTuber Đậu Diệp khởi kiện bà Phương Hằng: "Tôi chưa bao giờ chạy trốn"

18:30:38 08/12/2021
Trao đổi với PV, bà Đậu Thị Ngọc Diệp (ngụ TP. Biên Hòa, Đồng Nai) cho biết suốt thời gian qua, bà không hề trốn tránh bà Nguyễn Phương Hằng như dư luận vẫn đồn đại

Có thể bạn quan tâm

Lưu ngay bí kíp khám phá đảo ngọc - Phú Quốc cực chill phải đi trước tuổi 25

Du lịch

01:02:54 09/12/2021
Tọa lạc ở phía Tây Nam, Phú Quốc là hòn đảo lớn nhất nước ta, cũng là hòn đảo lớn nhất trong quần thể 22 hòn đảo tại đây. Nơi đây nổi tiếng là một địa điểm du lịch được rất nhiều du khách yêu thích nhờ sở hữu phong cảnh thiên nhiên thơ ...

Đấu Trường Chân Lý: Riot Games công bố Warwick Dao Điện mùa 4 là đội hình bá đạo nhất mọi thời đại

Esport

01:02:50 09/12/2021
Tính tới thời điểm hiện tại thì Đấu Trường Chân Lý đã bước sang đến mùa thứ 6 với rất nhiều đội hình, lối chơi cũng như hiệu ứng bá đạo từng xuất hiện

Xuất hiện đồng hồ Blockchain đầu tiên trên thế giới, lấy cảm hứng từ Cyberpunk 2077

Game offline

23:59:08 08/12/2021
Một thông tin bên lề khác, CD Projekt Red đang nghiên cứu bản mở rộng của Cyberpunk 2077 và hứa hẹn sẽ đem lại trải nghiệm chơi game hoàn hảo hơn cho cộng đồng game thủ. Phiên bản PlayStation 5 và Xbox Series của trò chơi dự kiến ​​sẽ r...

10h ra mắt nhưng đã TOP 1 Store từ... đêm qua: Sức nặng của 300.000 lượt đăng ký trước, Viễn Chinh Mobile quá "cháy"

Game online

23:58:45 08/12/2021
Được biết, dù đặt mốc quà thưởng cuối cho sự kiện Đăng Ký Trước lên tới 300.000 nhưng 500 anh em game thủ đã... hái nhẹ cái giải chỉ sau chưa tới 2 ngày

Xem bói ngày sinh trong tuần đoán biết vận may của cuộc đời

Trắc nghiệm

23:58:16 08/12/2021
Bạn là người sống tình cảm và trung thành hơn mọi người, bạn dễ hy sinh bản thân và trở thành người khác vì người khác. Về lâu dài, tính cách của bạn có xu hướng trưởng thành trong cách cư xử với người khác

Everglow bị tố ăn cắp ý tưởng thiết kế độc quyền cho Thái Y Lâm

Nhạc quốc tế

23:57:21 08/12/2021
Tuy nhiên, đội ngũ thiết kế trang phục của nhóm lại bị chỉ trích khi đạo một bộ cánh mà thương hiệu thời trang Windowsen dành riêng cho Thiên hậu Đài Loan Thái Y Lâm

Bún gạo xào chay thanh đạm

Ẩm thực

23:33:12 08/12/2021
Từng sợi bún trắng nõn mềm quyện cùng đậu hũ beo béo, chấm phá thêm cà rốt giá, hẹ rất ngon miệng

Thế giới đã ghi nhận tổng cộng trên 267,6 triệu ca COVID-19

Thế giới

23:24:32 08/12/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 8/12 (giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận tổng cộng 267.630.694 ca COVID-19, trong đó 5.290.948 ca tử vong

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng: Một số nơi buông lỏng, thả trôi trong chống dịch Covid-19

Đời sống

23:21:57 08/12/2021
Ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nhận định như vậy tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP.Đà Nẵng (BCĐ) vào tối 8.12

Động thái hoàn toàn trái ngược của Trấn Thành, Đàm Vĩnh Hưng với Thủy Tiên giữa ồn ào từ thiện

Sao việt

23:21:05 08/12/2021
Đều vướng phải ồn ào tai tiếng do liên quan đến vấn đề từ thiện nhưng động thái của 2 nam nghệ sĩ Trấn Thành, Đàm Vĩnh Hưng lại hoàn toàn trái ngược với Thủy Tiên

Bình Định: Bắt 2 nghi phạm dí dao cướp tài sản của người đi đường

Pháp luật

23:18:35 08/12/2021
Sau 3 ngày tích cực truy lùng, chiều 8.12, các trinh sát Đội cảnh sát hình sự, Công an TP.Quy Nhơn (Bình Định), đã bắt được 2 nghi phạm gây ra các vụ cướp tài sản của người đi đường

3 lý do nên xem 'Thành phố nhân tạo' của Soo Ae và Kim Kang Woo

Phim châu á

23:14:42 08/12/2021
Sở hữu dàn diễn viên thực lực hàng đầu cùng cốt truyện hấp dẫn thú vị về giới nhà giàu và giới chính trị, Thành phố nhân tạo được dự đoán là một trong những bộ phim đáng được mong đợt nhất tháng 12 này