Tránh “đào tạo lại”, trường đại học mời doanh nghiệp về dạy cho sinh viên

Khoa Toán – Cơ – Tin học, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên – Đại học QGHN đã mời các chuyên gia từ các cơ quan, doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước tham gia đào tạo cho sinh viên ngay từ năm thứ 3.

Ngày 22/11, Khoa Toán – Cơ – Tin học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức “Ngày Hướng nghiệp”. Chương trình thu hút gần 1.000 sinh viên học viên sau đại học các ngành Khoa học dữ liệu , Khoa học máy tính và thông tin, Toán Tin và Toán ứng dụng, với sự có mặt của gần 30 doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng nhân sự các ngành trên.

Tránh đào tạo lại, trường đại học mời doanh nghiệp về dạy cho sinh viên - Hình 1

Sinh viên Khoa Toán – Cơ – Tin học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tại ngày hướng nghiệp, các doanh nghiệp , nhà tuyển dụng đã chia sẻ nhiều thông tin với mục đích tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên phát triển các kiến thức, kỹ năng mềm và có cơ hội việc làm tốt sau khi tốt nghiệp.

PGS.TS. Phó Đức Tài, Trưởng khoa Toán – Cơ – Tin học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên cho biết: “Năm học 2020-2021, Khoa Toán – Cơ – Tin học có hơn 1.000 sinh viên các ngành Toán học, Toán Tin, Máy tính và Khoa học thông tin, Khoa học dữ liệu. Khoa rất chú trọng việc hợp tác giữa Nhà trường với doanh nghiệp . Thông qua phản hồi từ doanh nghiệp, Khoa hiệu chỉnh nội dung giảng dạy để chất lượng sinh viên đầu ra ngày càng tốt và phù hợp với yêu cầu thực tế của thị trường lao động.

Khoa còn mời các chuyên gia từ các cơ quan, doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước tham gia đào tạo cho sinh viên. Tín hiệu tích cực được phản ánh thông qua con số 100% sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp; một số sinh viên thậm chí có việc làm đúng chuyên ngành đem lại thu nhập tốt từ khi chưa tốt nghiệp”.

Chia sẻ về lĩnh vực việc làm, ông Lục Đình Vinh, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc kỹ thuật công ty CP giải pháp phần mềm tài chính (FSS) cho biết, việc bùng nổ dữ liệu (bao gồm dữ liệu có cấu trúc và phi cấu trúc) là thách thức trong lĩnh vực tài chính. Các ngân hàng không thể dùng Excel hay các phần mềm tương tự để xử lý dữ liệu. Giải pháp dùng máy chủ để lưu trữ đòi hỏi chi phí cao. Xử lý dữ liệu ra sao là bài toán bắt buộc phải có đội ngũ chuyên gia về quản lý và phân tích dữ liệu.

Tránh đào tạo lại, trường đại học mời doanh nghiệp về dạy cho sinh viên - Hình 2

Nhiều doanh nghiệp chia sẻ với nhà trường về hợp tác đào tạo sinh viên

Ông Đoàn Thanh Tám, Phó Trưởng ban Quản trị dữ liệu, Tổng Công ty Viễn thông quân đội Viettel chia sẻ, với sinh viên về chủ đề “big data”, đề cập đến việc thu thập, lưu trữ, xử lý “dữ liệu lớn” mà các hệ thống truyền thống không thể xử lý được. Phân tích dữ liệu lớn là quá trình xử lý các tập dữ liệu lớn với nhiều định dạng khác nhau để phát hiện ra ra các xu hướng, các mẫu ẩn, các mối tương quan chưa xác định để giúp các tổ chức/ doanh nghiệp đưa ra các quyết định tốt hơn.

Từ việc phân tích dữ liệu, doanh nghiệp có thể dự đoán khách hàng cần gì, muốn gì. Phân tích dữ liệu lớn sẽ giúp giảm chi phí, ra quyết định nhanh và chính xác hơn. Đặc biệt, bằng việc sử dụng dữ liệu về hành vi, sở thích, mong muốn của khách hàng, phân tích dữ liệu lớn giúp các doanh nghiệp, tổ chức đưa ra các sản phẩm dịch vụ phù hợp với khách hàng hơn. Chính vì vậy, nhu cầu thực tế về nhân lực phân tích dữ liệu lớn rất cao”.

Tại cuộc tọa đàm giữa lãnh đạo Trường Đại học Khoa học Tự nhiên với các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng, PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên bày tỏ mong muốn giữa doanh nghiệp và Nhà trường sẽ có nhiều sự hợp tác hơn nữa.

“Doanh nghiệp cần nguồn nhân lực, trong khi sinh viên từ năm thứ 3, thứ 4 đã có thể tham gia một số công việc trong dự án thực tế của doanh nghiệp. Tuyển dụng những sinh viên này sau khi tốt nghiệp, các doanh nghiệp sẽ không mất thời gian và chi phí đào tạo, bởi các em đã có giai đoạn thực tập, làm việc thực tế tại chính những doanh nghiệp đó.

Ngoài ra, các doanh nghiệp cũng cần có những khóa đào tạo ngắn hạn cho nhân viên của mình. Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – với thế mạnh về toán ứng dụng, xác suất thống kê, … sẵn sàng cử chuyên gia, trong đó có nhiều thầy cô được đào tạo tiến sĩ ở nước ngoài về, hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn cho các doanh nghiệp” – ông Linh nhấn mạnh.

Tại buổi tọa đàm, các doanh nghiệp tham dự tọa đàm cũng chia sẻ, góp ý và gợi ý cho Nhà trường về việc bổ sung và cải tiến một số môn học.

PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh cho biết: “Trường Đại học Khoa học Tự nhiên luôn đặt chất lượng đào tạo lên hàng đầu. Trong những năm gần đây Nhà trường cũng đặc biệt chú trọng phát triển một số ngành khoa học ứng dụng và chương trình đào tạo định hướng ứng dụng.

Bên cạnh đó, Nhà trường đề cao việc trang bị thêm cho sinh viên năng lực ngoại ngữ cần thiết trong công việc và các kỹ năng để có thể làm việc theo nhóm và khả năng sáng tạo để có một sự nghiệp lâu dài.

Nhà trường cũng tạo điều kiện để sinh viên được làm quen và cọ xát với môi trường làm việc bằng việc thực tập ở các cơ quan, doanh nghiệp. Nhiều doanh nghiệp đã bày tỏ sự hài lòng với những gì nhiều sinh viên của Nhà trường thể hiện trong quá trình thực tập và mời làm việc chính thức ngay khi sinh viên ra trường”.

Trường CĐ Công thương Việt Nam: Cam kết "bắt tay" với nhiều doanh nghiệp tạo việc làm cho sinh viên ra trường

Đó là lời cam kết của Hội đồng quản trị, Ban giám hiệu nhà trường Cao đẳng Công thương Việt Nam (www.vci.edu.vn) trong lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11) và khai giảng năm học mới 2020-2021 được tổ chức trang trọng vừa qua tại TP. Hà Nội.

Trường CĐ Công thương Việt Nam: Cam kết bắt tay với nhiều doanh nghiệp tạo việc làm cho sinh viên ra trường - Hình 1

Lễ kai giảng có nhiều đại biểu là các đối tác doanh nghiệp họp tác với trường và sự tham gia hào hứng của rất đông sinh viên VCI.

Đến dự và phát biểu chúc mừng, ông Trần Quốc Huy - Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp) đánh giá cao những nỗ lực của nhà trường trong năm học 2019-2020: "Nhà trường đã đạt được nhiều thành tích quan trọng cả về quy mô, số lượng tuyển sinh, chất lượng đào tạo và phát triển cơ sở vật chất.

Nhà trường đã tăng cường công tác tuyển sinh, gắn kết nhà trường với doanh nghiệp; gắn kết đào tạo với yêu cầu của thị trường lao động; gắn kết tuyển sinh với tuyển dụng; triển khai đồng bộ tạo sự chuyển biến trong chất lượng đào tạo và phát triển nhà trường", ông Huy cho biết.

Từ khi đặt nền móng thành lập đến nay, trường Cao đẳng Công thương Việt Nam đã góp phần tích cực vào sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Thực tiễn quá trình xây dựng, phát triển nhà trường đã khẳng định đội ngũ nhà giáo luôn là lực lượng quyết định chất lượng đào tạo và vị thế, uy tín của nhà trường, đó là phẩm chất, năng lực của hàng nghìn sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường, được tuyển dụng vào làm việc tại nhiều doanh nghiệp uy tín với mức lương hấp dẫn.

Trường CĐ Công thương Việt Nam: Cam kết bắt tay với nhiều doanh nghiệp tạo việc làm cho sinh viên ra trường - Hình 2

Ông Trần Quốc Huy - Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp)

Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ Trần Quốc Huy cũng nhấn mạnh: "Tôi tin tưởng rằng, các thầy cô giáo trường Cao đẳng Công thương Việt Nam sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, vượt qua mọi khó khăn thách thức, chủ động, sáng tạo, đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao năng lực chuyên môn, góp phần thiết thực vào đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp".

Trường CĐ Công thương Việt Nam: Cam kết bắt tay với nhiều doanh nghiệp tạo việc làm cho sinh viên ra trường - Hình 3

Trường CĐ Công thương Việt Nam: Cam kết bắt tay với nhiều doanh nghiệp tạo việc làm cho sinh viên ra trường - Hình 4

Ông Trần Quốc Huy thay mặt lãnh đạo Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tặng hoa trường Cao đẳng Công thương Việt Nam nhân ngày 20/11 .

Đáp những tình cảm tốt đẹp của lãnh đạo Vụ tổ chức (Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp) TS. Lê Đại Hùng - Chủ tịch Hội đồng quản trị nhà trường gửi lời cảm ơn sâu sắc đến đồng chí Trần Quốc Huy nói riêng và Vụ tổ chức (Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp) nói chung đã luôn quan tâm, động viên và tạo mọi điều kiện cho Trường từ những ngày đầu còn khó khăn.

Theo TS. Lê Đại Hùng, trong năm học 2019-2020 là năm học thứ 3 trường Cao đẳng Công thương Việt Nam tổ chức thực hiện theo quy định của Luật Giáo dục nghề nghiệp. Các chương trình hành động, chương trình mục tiêu, nội dung kế hoạch được cụ thể hóa từ Luật Giáo dục nghề nghiệp đã được nhà trường triển khai có hiệu quả, đem lại lợi ích thật sự cho người học và ngày càng khẳng định vị trí, vai trò của Nhà trường trong công tác đào tạo đáp ứng nguồn nhân lực hiện nay.

Trường CĐ Công thương Việt Nam: Cam kết bắt tay với nhiều doanh nghiệp tạo việc làm cho sinh viên ra trường - Hình 5

Chính sách khen thưởng thiết thực theo từng năm học cho toàn bộ học sinh, sinh viên các khóa trong Nhà trường là điểm nổi bật của trường VCI

Cũng theo TS. Lê Đại Hùng, với phương châm "Đào tạo những gì doanh nghiệp và người học cần", năm 2019-2020 nhà trường đã tuyển sinh, tổ chức khai giảng và nhập học cho hàng nghìn học sinh, sinh viên khóa các khóa học có trình độ cao đẳng, trung cấp chính quy tại các địa điểm gồm: Hà Nội, Thái Nguyên, Đắk Lắk và TP. Hồ Chí Minh. Đặc biệt, trong giai đoạn tới tập thể Hội đồng quản trị nhà trường cam kết không ngừng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị thực hành cho sinh viên, sẽ bắt tay hợp tác với nhiều tập đoàn, tổng công ty và các đối tác để sinh viên ra trường có việc làm và thu nhập cao.

Nhà trường đã được Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp với 27 ngành, nghề trình độ cao đẳng; 7 ngành, nghề trình độ Trung cấp và 11 ngành, nghề trình độ sơ cấp. Từ đó, nhà trường kết hợp chặt chẽ giữa học lý thuyết với thực hành, tuân thủ và đảm bảo tốt quy trình đào tạo theo tín chỉ nhằm nâng cao chất lượng đào tạo.

Trường CĐ Công thương Việt Nam: Cam kết bắt tay với nhiều doanh nghiệp tạo việc làm cho sinh viên ra trường - Hình 6

Tiết mục võ thuật của thầy và trò nhà trường đầy ấn tượng, mạo hiểm thu hút chú ý rât đông sinh viên và quan khách.

Ngoài những ngành đào tạo hiện có, trong năm học 2020-2021, nhà trường chính thức được cấp nhiều mã ngành "hot", trong đó phải kể đến một số ngành có "sức nặng", thu hút sự quan tâm của sinh viên và phụ huynh như: Báo chí; Điều dưỡng, Dược, Công nghệ ô tô...

Để khuyến khích và động viên kịp thời các em học sinh, sinh viên nhà trường đã tổ chức các lớp tiếng miễn phí cả khóa học cho các em như: tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Trung. Tổ chức được xét và công nhận tốt nghiệp trình độ trung cấp, cao đẳng cho hơn nghìn học sinh, sinh viên. Hàng năm, nhà trường tổ chức cho học sinh, sinh viên nhập học khóa mới đi tham quan, học tập tại các địa danh như: Lăng Bác, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Địa đạo Củ Chi...

Trường CĐ Công thương Việt Nam: Cam kết bắt tay với nhiều doanh nghiệp tạo việc làm cho sinh viên ra trường - Hình 7

TS. Lê Đại Hùng - Chủ tịch HĐQT thay mặt BGH nhà trường tặng máy tính cho sinh viên

Thực hiện chính sách khen thưởng theo từng năm học cho toàn bộ học sinh, sinh viên các khóa trong Nhà trường như: Thưởng 5 máy tính xách tay cho sinh viên nhập học đầu tiên của trường; Tặng học bổng năm thứ nhất trị giá 5 triệu đồng cho sinh viên đạt 24 điểm trở lên (3 môn) trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 hoặc tổng điểm tổng kết năm lớp 10,11,12 đạt 8 điểm trở lên cho sinh viên nhập học trước ngày 30/9/2019; Tặng học bổng (miễn phí 50% học phí toàn phần khóa học) cho sinh viên thuộc diện mồ côi; Ngoài ra, còn nhiều phần thưởng có giá trị và ý nghĩa như áo ấm mùa động, cặp sách tới trường...

Từ những việc là thiết thực và ý nghĩa, ngày 3/12/2019 nhà trường đã được UBND thành phố Hà Nội cấp Giấy chứng nhận kinh doanh dịch vụ tư vấn du học. Nhà trường đã chủ động ký kết văn bản ghi nhớ hợp tác đào tạo với các Sở giáo dục đào tạo, các trường đại học và các đối tác liên kết đào tạo ngoài nước.

Cũng theo TS. Lê Đại Hùng, trong thời gian tới nhà trường tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chiến lược phát triển để nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng theo đúng định hướng "Học đi đôi với hành" phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp, giúp học sinh, sinh viên tiếp cận và được hỗ trợ từ các doanh nghiệp đúng chuyên môn trong thời gian học cũng như sau khi ra trường.

Trường CĐ Công thương Việt Nam: Cam kết bắt tay với nhiều doanh nghiệp tạo việc làm cho sinh viên ra trường - Hình 8

Tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống, ứng xử văn hóa văn minh cho người học theo phương thức đào tạo mà nhà trường đã lựa chọn: Thái độ- Kiến thức- Kỹ năng- Kỹ xảo. Đẩy mạnh công tác xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện; Tăng cường quản lý, giáo dục chính trị tư tưởng đối với học sinh, sinh viên trên môi trường mạng;

Trường CĐ Công thương Việt Nam: Cam kết bắt tay với nhiều doanh nghiệp tạo việc làm cho sinh viên ra trường - Hình 9

Tập thể sư phạm Nhà trường VCI

Tiếp tục mở rộng hợp tác trong nước và quốc tế, đẩy mạnh liên kết đào tạo và tuyển dụng với các cơ sở thực hành, doanh nghiệp; Đa dạng hóa và liên tục cải tiến chương trình đào tạo, hình thức đào tạo đáp ứng yêu cầu phát triển kỹ năng của người lao động nhằm tạo cơ hội việc làm cho người học; Đặc biệt tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, chỉ đạo điều hành, đổi mới nội dung và phương pháp dạy học...

-Hướng tới kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Trường (03/11/2011 - 03/11/2021) và Kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2021), Nhà trường phấn đấu đạt được chỉ tiêu thi đua năm học 2020-2021 như sau: - Tập thể Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam được nhận Bằng khen của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội;- 2 cá nhân được nhận Bằng khen của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội;

- 100% cá nhân hoàn thành nhiệm vụ, trong đó có trên 80% đạt danh hiệu Lao động tiên tiến.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Phương án tuyển sinh Trường ĐH Kinh tế-Luật năm 2021
11:48:54 22/01/2021
79 đề tài lọt vào vòng 2 cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật học sinh trung học cấp tỉnh năm học 2020-2021
04:55:22 22/01/2021
Nam sinh chuyên Toán giành giải Nhất môn Văn quốc gia
06:01:39 23/01/2021
Thanh Hóa: Thưởng gần 600 triệu đồng học sinh, GV có HS đoạt giải quốc gia THPT
05:58:47 22/01/2021
“Mở bài thi" IELTS trên máy tính tại Việt Nam
09:46:44 23/01/2021
'Học tiếng Anh ở trung tâm không giỏi là vì về nhà không tự học'
13:23:11 22/01/2021
Cứ sống và làm việc hết mình thì thành quả sẽ đến
05:00:53 22/01/2021
Cần sự phối hợp chặt chẽ giữa gia đình và nhà trường
10:18:44 22/01/2021
Cha, con và lễ tốt nghiệp đặc biệt: 15 năm cùng nhau đến giảng đường
16:30:34 23/01/2021
Nhà giáo chế tạo thiết bị chưa từng có ở Việt Nam
12:01:53 22/01/2021

Thông tin đang nóng

Lâm Tâm Như mang bầu lần 2 sau hơn 4 năm kết hôn cùng Hoắc Kiến Hoa?
20:57:21 23/01/2021
Mẹ ruột Trịnh Sảng quyết "đổ thêm dầu vào lửa": Tung loạt tin nhắn Trương Hằng thừa nhận ngoại tình
21:18:01 23/01/2021
3 hoa hậu Đỗ Hà - Tiểu Vy - Mỹ Linh gây tranh cãi với ý thức đi sự kiện
21:12:59 23/01/2021
Cái khó của Thiều Bảo Trâm
19:41:14 23/01/2021
Vì sao Trịnh Sảng khó được tha thứ hơn Phạm Băng Băng?
21:04:34 23/01/2021
Động thái mới nhất của Thiều Bảo Trâm giữa loạt ồn ào nghi đã chia tay Sơn Tùng vì "trà xanh"
21:20:42 23/01/2021
Con gái 16 tuổi của Lưu Thiên Hương gây chú ý khi hội tụ đủ sắc vóc
23:31:57 23/01/2021
Không chỉ Trịnh Sảng, 7 ngôi sao trong làng giải trí cũng từng bị phanh phui chuyện 'sinh con ra nhưng không nuôi nổi'
22:07:27 23/01/2021
12 năm tôi mới biết mình có con rơi
21:30:35 23/01/2021
Độ Mixi đăng ảnh khoe giải của Nimo TV, nhưng điều khiến dân tình chú ý lại là biểu cảm 'phụng phịu' của Xemesis
19:09:25 23/01/2021

Tin mới nhất

Giúp học sinh THPT sớm hiểu về Tài chính và cách quản lý Tài chính

19:01:20 23/01/2021
Sáng 23/1, Trường Đại học Ngân hàng TPHCM (BUH) đã tổ chức chương trình Giáo dục tài chính dành cho học sinh các trường THPT (Savings Ga

Triển khai chương trình SGK lớp 1 mới ở Gia Lai: HS nắm chắc kiến thức

18:57:42 23/01/2021
Trải qua một học kỳ triển khai chương trình SGK mới đối với học sinh lớp 1, ngành giáo dục đã tháo gỡ khó khăn, vướng mắc. Qua đó có những chuyển biến tích cực, nâng cao chất lượng giáo dục. 

20 tính từ tiếng Anh miêu tả tâm trạng

17:45:16 23/01/2021
Cùng chỉ tâm trạng tích cực, Glad là vui mừng, hài lòng còn Elated là phấn khởi, hào hứng. Ngược lại, sad mang nghĩa buồn còn depressed là thất vọng.

Điều ước của nhà giáo giữa đại ngàn Trường Sơn

17:40:35 23/01/2021
Bản Đoòng heo hút lọt trong thung lũng, chỉ cách cửa hang Én (hệ thống Sơn Đoòng) một quãng lội suối, nơi có 25 đứa trẻ đang khát khao con chữ.

KDI Education đưa giáo dục STEM đến với học sinh Việt

17:34:23 23/01/2021
KDI Education, Tập đoàn KDI Holdings áp dụng chương trình giáo dục STEM giúp 40.000 học sinh, 89 trường học tại Hà Nội, TP HCM và Nghệ An học tốt hơn.

Sự học ở… bậc lão niên

17:10:46 23/01/2021
Tuổi già như gió heo may - cơn gió se lạnh chỉ xuất hiện vào giao mùa cuối trong năm, đại diện cho sự kết thúc hơn là khởi đầu. Song, có những bậc lão niên chọn phản đề lại cái lẽ thường ấy bằng khởi sự học khi bước vào tuổi xưa nay hiế...

Hơn 1/3 số trường trên cả nước thiếu phòng học

16:43:37 23/01/2021
Đó là con số được ngành Giáo dục và đào tạo đưa ra tại chương trình Kết nối nguồn lực - xây dựng trường học an toàn, thân thiện giai đoạn 2021-2025 được tổ chức tại Hà Nội tối 22/1.

Đề đâu chỉ để thi

16:33:47 23/01/2021
Đề thi ngoài việc kiểm tra kiến thức và đánh giá học sinh còn có tác dụng định hướng cho việc dạy và học không chỉ cho một lớp mà cho toàn bộ cấp học, ví như đề thi tuyển vào lớp 10 ở các tỉnh thành và đề thi quốc gia cho học sinh lớp 1...

Để trường đại học 'đẻ' ra tiền

16:27:39 23/01/2021
Khi có phòng thí nghiệm riêng bên ngoài, PGS.TS Vũ Ngọc Pi cùng đồng sự không còn phải xếp hàng chờ đợi ở trường. Nhờ phòng thí nghiệm này mà lượng bài báo quốc tế của nhóm tăng mạnh, nghiên cứu không còn nằm trên giấy mà có cơ hội sinh...

Kiên trì thực hiện 3 điều này cho con trước 5 tuổi, cha mẹ giúp con cải thiện trí nhớ và chỉ số IQ cao hơn bạn bè cùng trang lứa

15:26:20 23/01/2021
Trẻ có trí nhớ và hiểu biết đáng kinh ngạc về những thứ xung quanh và môi trường. Điều này thường kéo dài cho đến khoảng 5 tuổi.

Đổi mới GD-ĐT vì mục tiêu bền vững - Bài cuối: Chìa khóa phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao

14:51:06 23/01/2021
Trước những yêu cầu mới của thời đại, giáo dục đại học cần có sự chuyển biến mạnh mẽ, đổi mới sáng tạo. Trong đó, tự chủ đại học là điều kiện cần thiết để thực hiện các phương thức quản trị đại học tiên tiến nhằm nâng cao chất lượng đào...

Đổi mới GD-ĐT vì mục tiêu bền vững - Bài 2: Phát triển phẩm chất và năng lực học sinh

14:49:23 23/01/2021
Đây là lần đầu tiên chương trình giáo dục phổ thông được xây dựng một cách bài bản, tiệm cận chuẩn quốc tế.

Gần 2.000 học sinh Phú Thọ tham gia ngày hội hướng nghiệp chào Xuân Tân Sửu

14:34:56 23/01/2021
Ngày 23/1, Trường THPT Việt Trì, Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp Hướng nghiệp tỉnh Phú Thọ phối hợp tổ chức Ngày hội hướng nghiệp, khởi nghiệp chào Xuân Tân Sửu 2021.

JIFA trao 81 suất học bổng cho học sinh Hà Tĩnh

14:33:05 23/01/2021
Hiệp hội Thân thiện quốc tế Nhật Bản (JIFA) đã trao 81 suất học bổng (trị giá 162 triệu đồng) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở Hà Tĩnh.

Chuẩn bị các điều kiện triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới

14:29:15 23/01/2021
Theo lộ trình, năm học 2021-2022, chương trình giáo dục phổ thông mới, sách giáo khoa mới tiếp tục được triển khai ở lớp 2 và lớp 6.

Khai giảng Chương trình học bổng tiếng Anh Access khóa 2

14:25:21 23/01/2021
Tối 22-1, Trường Đại học Nha Trang phối hợp với Tổng Lãnh sự Quán Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh tổ chức lễ bế giảng Chương trình học bổng tiếng Anh English Access Microscholarship khóa 2017-2019 và khai giảng khóa 2020-2021.

Đổi mới GD-ĐT vì mục tiêu bền vững - Bài 1: 'Giáo dục và đào tạo là quốc sách hàng đầu'

14:20:07 23/01/2021
Để hiện thực hóa sứ mệnh của mình, ngành Giáo dục và Đào tạo cần sự phát triển đột phá, tiếp tục thực hiện đổi mới để đào tạo con người Việt Nam phát triển toàn diện, có kiến thức và kỹ năng vững vàng, khả năng sáng tạo, đóng góp tích c...

Truyền cảm hứng đào tạo nghệ thuật thông qua “Không gian mơ ước” tại Cần Thơ

14:15:59 23/01/2021
Nhiều lớp học Lý thuyết Âm nhạc, Thanh nhạc và Nhạc cụ sẽ được diễn ra tại Dream Space Cần Thơ với những nhạc cụ chất lượng cao như piano, guitar, ukulele hay trống jazz giúp lớp học mang tính tương tác cao.

Những điều cần lưu ý về phương thức tuyển sinh của các trường năm 2021

13:48:10 23/01/2021
Nhiều trường đại học công bố thông tin tuyển sinh, phần lớn trường giữ nguyên phương thức giống năm 2020, một số trường bổ sung cách xét tuyển mới.

[Thông điệp từ lịch sử] Vua Minh Mạng đã kiểm soát quyền lực như thế nào?

13:45:17 23/01/2021
Lên ngôi, Minh Mạng tiếp nhận một nhà nước mới ra đời sau nội chiến đang có nhiều khó khăn về chính trị, kinh tế...; quyền lực bị thao túng và tha hóa dẫn đến nhiều rối loạn về xã hội.

Chuyển đổi số trong giáo dục Quảng Ninh: Biến thách thức thành cơ hội

13:42:52 23/01/2021
Tại Quảng Ninh, việc chuyển đổi số trong giáo dục đang được triển khai mạnh mẽ. Sau nhiều năm nỗ lực thực hiện, hoạt động này đã góp phần tạo chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng giáo dục ở các nhà trường.

ĐH Duy Tân mở nhiều ngành học mới mùa Tuyển sinh 2021

11:03:44 23/01/2021
Năm 2021, Đại học (ĐH) Duy Tân mở đào tạo mới 13 ngành và chuyên ngành ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 năm 2021 tăng hay giảm?

11:00:45 23/01/2021
Trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, chỉ tiêu của từng trường THPT sẽ quyết định tỷ lệ chọi, vì vậy, phụ huynh và học sinh lớp 9 rất quan tâm số liệu này để đưa ra lựa chọn nguyện vọng phù hợp với năng lực.

Sẽ có mô hình đại học đa ngành 'chưa từng có' ở Việt Nam

10:55:40 23/01/2021
Lãnh đạo nhiều trường đại học cho biết đang chuẩn bị thành lập đại học đa ngành, trong đó có trường khẳng định nếu thành công sẽ hình thành một mô hình quản trị đại học hoàn toàn mới ở Việt Nam.

Dung tục, tầm thường hóa đề thi Văn để làm gì?

09:59:51 23/01/2021
Đề thi theo hướng mở ở môn Ngữ văn gây thích thú, sáng tạo đối với học sinh… Tuy nhiên, nhiều đề thi đã gây tranh cãi khi đề cập vấn đề, nhân vật chưa phù hợp với học sinh.

Fields với huy chương toán học lẫy lừng

09:54:29 23/01/2021
Nhà khoa học và triệu phú Thụy Điển Alfred Bernhard Nobel (1833 - 1896) lập di chúc năm 1895 rằng để lại tài sản nhằm trao 5 giải thưởng thường niên, gồm 1 giải văn chương, 1 giải hòa bình và 3 giải khác.

Trường ĐH Hải Phòng: Dồn lực nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên chính quy

09:41:58 23/01/2021
Trường ĐH Hải Phòng đã nêu ra 8 nhiệm vụ và 5 nhóm giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên chính quy. 

Nữ sinh ĐH Y - Dược thành công nhờ "nghiêm khắc với bản thân"

09:40:08 23/01/2021
Từ niềm đam mê với môn Hóa học, Cao Thị Tuyết (SN: 1998) quê Bắc Giang đã nuôi dưỡng ý chí và nghị lực để nỗ lực thi đỗ vào trường Đại h

Có thể bạn quan tâm

3 tư thế ngủ rất dễ hủy hoại vòng eo, ngực và ngoại hình của bạn, sửa ngay trước khi quá muộn

Làm đẹp

04:31:57 24/01/2021
Chúng ta thường dành ra tới 7 - 8 tiếng để ngủ mỗi đêm nên việc duy trì một tư thế ngủ lành mạnh góp phần không nhỏ trong việc bảo vệ vóc dáng của bạn.

Đụng set đồ siêu trẻ với Jisoo, "chị gái" 31 tuổi Sooyoung liệu có bị đàn em lấn át?

Phong cách sao

04:30:07 24/01/2021
Xuất hiện trong phân cảnh của phim mới Run On, thành viên SNSD vô tình có pha đụng độ với Hoa hậu Hàn.

Cách tìm được kiểu tóc mái chân ái giúp nhan sắc thăng hạng

Thời trang

04:17:47 24/01/2021
4 bí kíp này sẽ giúp bạn tìm được kiểu tóc phù hợp nhất với đường nét gương mặt.

Vườn rau sạch của học sinh bán trú

Đời sống

02:38:57 24/01/2021
Các lớp học ở Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Trung Lý, huyện Mường Lát, đều được chia đất trồng rau, cung cấp cho bếp ăn bán trú.

Người mẫu bị bố tạt axit lúc 2 tháng tuổi

Thế giới

02:25:22 24/01/2021
Mùa xuân năm 1995, khi cô bé Anmol Rodriguez 2 tháng tuổi đang bú mẹ, người bố đã tạt axit vào hai mẹ con bởi tức giận đứa trẻ không phải con trai.

Phá tụ điểm mại dâm tại nhà nghỉ trên phố Văn Cao

Pháp luật

02:06:22 24/01/2021
Công an thành phố Hải Phòng vừa triệt phá thành công tụ điểm mại dâm tại một nhà nghỉ trên phố Văn Cao, quận Hải An, bắt quả tang 4 đôi nam nữ có hành vi mua, bán dâm.

Phát hiện thi thể người phụ nữ quấn trong bao tải nổi trên mặt hồ

Sự kiện nóng

01:44:14 24/01/2021
Chiều tối 23/1, người dân xã Chiềng Cọ, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La phát hiện thi thể 1 người phụ nữ buộc chặt trong bao tải, nổi trên mặt hồ bản Muông.

Elon Musk chỉ muốn nhận mình là kỹ sư 

Thế giới số

01:33:02 24/01/2021
Elon Musk yêu cầu ứng viên về kỹ năng viết, đưa ra nhiều ví dụ kinh nghiệm bản thân, tính so sánh nhất và toàn bộ quá trình tư duy.

Xiaomi ra mắt Mi 10T Lite tại Việt Nam trang bị kết nối 5G giá 8 triệu 

Đồ 2-tek

01:27:17 24/01/2021
Xiaomi Việt Nam chính thức ra mắt Mi 10T Lite, bản giao hưởng tuyệt hảo đến với người dùng Việt Nam. Mi 10T Lite sở hữu khả năng kết nối 5G đầy sức mạnh không thể chối từ và mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng.

Chủ shop hốt hoảng vì người đẹp trả tiền bằng hôn 

Hài hước

01:21:27 24/01/2021
Vào mua váy nhưng được chủ quán bảo trả bằng một nụ hôn, nhưng cách thanh toán của cô nàng khiến anh chàng phát hoảng.

Sai lầm khiến bạn không thể giảm cân

Clip hay

01:17:31 24/01/2021
Thiếu ngủ, ăn ít protein hay không tập cardio là những sai lầm phổ biến khiến mọi cố gắng giảm cân của bạn trở nên vô nghĩa.

BXH groups Kpop tháng 1: BTS, BlackPink giữ phong độ, Twice lội ngược dòng 

Nhạc quốc tế

00:49:57 24/01/2021
Viện nghiên cứu kinh doanh Hàn Quốc mới đây đã công bố bảng xếp hạng danh tiếng tháng 1 của tất cả các nhóm nhạc Idols, tổng hợp số liệu đánh giá từ chỉ số tham gia, độ phủ sóng truyền thông, chỉ số tương tác và độ nhận diện công chúng ...

Chơi game tự dưng thấy mắt mờ, game thủ như chết lặng khi cầm tờ kết quả xét nghiệm trên tay 

Game offline

00:33:27 24/01/2021
Mới đây, một game thủ không may đã chia sẻ câu chuyện của mình tới cộng đồng về căn bệnh mà mình đang mắc phải.

Hiệp Nghĩa Giang Hồ - Siêu phẩm kiếm hiệp chính tông đầu tiên mở màn 2021: Ngũ đại môn phái, tái hiện hoàn hảo ký ức VLTK 

Game online

00:27:08 24/01/2021
Hiệp Nghĩa Giang Hồ - siêu phẩm kiếm hiệp chính tông đầu tiên của 2021 sẽ chính thức được phát hành tại Việt Nam trong thời gian tới

Cướp 2 con Baron, SofM vẫn không thể giúp Suning thoát khỏi trận thua thứ 3 liên tiếp 

Esport

00:11:32 24/01/2021
Trong một ngày thi đấu quá cháy của Siêu nhân Doinb và Nuguri, FunPlus Phoenix đã nhanh chóng đè bẹp Suning bằng thắng lợi 2-0.