Tránh Covid-19 trên đảo vắng

Lewis , 39 tuổi, đặt chân đến hòn đảo xa xôi của Scotland vào tháng 3 cùng chú chó đồng hành, khi cả thế giới lao đao vì Covid-19.

Vào mùa hè 2017, Christian Lewis quyết định đi bộ khám phá dọc bờ biển nước Anh để gây quỹ từ thiện. Anh khởi hành từ bãi biển Llangennith, Swansea, xứ Wales. Hành trang của Lewis gồm 12 USD trong túi và chú chó tên Jet. Mặc dù đã đi được khoảng 14.000 km, kế hoạch của Lewis đột nhiên bị trật bánh bởi sự xuất hiện của Covid-19.

Trong hành trình khám phá quần đảo Shetland , Scotland , anh đã mắc kẹt tại một hòn đảo nhỏ ở khu vực này. Quần đảo Shetland cách đất liền khoảng 160 km ở phía Bắc Đại Tây Dương . Tại đây có hơn 300 hòn đảo, đảo ngầm và chỉ có 16 người sinh sống.

Tránh Covid-19 trên đảo vắng - Hình 1

Christian Lewis và chú chó Jet hiện sống trên đảo Hildasay. Ảnh: CNN/ Christian Lewis .

Trước lệnh hạn chế đi lại của nước Anh, Lewis lo lắng vì không có nhà để về. Với một chiếc lều mỏng manh trong tay, việc ở lại một hòn đảo xa xôi và lộng gió có thể khiến anh gặp nguy hiểm. Song nhờ lòng tốt của những người dân địa phương, anh đã mượn thuyền, ra hòn đảo Hildasay và bắt đầu cuộc sống ngoài khơi.

Ban đầu anh ở trong lều, nhưng sau đó Lewis được một người địa phương cho ở lại ngôi nhà trống của họ. “Căn nhà rất cơ bản, không có điện hay gas, chỉ có bếp lửa. Nhưng thế này là quá đủ, tôi không thể tìm được một nơi nào tốt hơn trong thời gian cách ly. Chẳng có ai ở đây ngoài một vài con cừu và đàn chim”, Lewis chia sẻ.

Mỗi ngày anh có thể đi bộ xuống biển và thu hoạch đĩa đầy vẹm. Lewis cũng nhận được nước ngọt và rau từ Victor, một ngư dân địa phương. Anh thỉnh thoảng sẽ đi thuyền đến lục địa Shetland để lấy đồ tiếp tế. “Để trở về đất liền, chỉ mất khoảng nửa giờ di chuyển bằng một con thuyền nhỏ. Tuy nhiên, đoạn biển đó không hề dễ đi, chúng tôi phải chọn ngày trước khi ra khơi”.

Tránh Covid-19 trên đảo vắng - Hình 2

Đảo Hildasay có diện tích khoảng 1km2, điểm cao nhất 32 m so với mực nước biển. Nơi đây hầu như không có người ở kể từ cuối thế kỷ 19. Ảnh: CNN/ Christian Lewis .

Theo quy định hiện tại, người dân ở Anh chỉ được phép rời khỏi nhà vì những lý do quan trọng, chính phủ cũng khuyên người dân nên “cách xa bất cứ ai ngoài gia đình 2m”, điều mà Lewis không cần phải lo lắng khi nơi anh ở không hề có người.

Sau khi cảm giác thất vọng vì chuyến đi bị trì hoãn đã qua, giờ đây Lewis cảm thấy tự hào với hành trình của mình. Sau khi rời Trung đoàn nhảy dù của Quân đội Anh, anh gặp khó khăn tài chính và trầm cảm trong nhiều năm. Lewis thành người vô gia cư và được tổ chức từ thiện của Lực lượng vũ trang Ssafa hỗ trợ. Tuy nhiên, trước nguy cơ sắp mất nhà lần thứ hai, anh quyết định không thể tiếp tục nhận viện trợ và rời xứ Wales chỉ vài ngày sau khi quyết định thực hiện chuyến du ngoạn quanh bờ biển.

Trước ngày khởi hành, anh mở một trang gây quỹ cộng đồng cho tổ chức từ thiện với mục tiêu chỉ vài nghìn bảng Anh. Tuy nhiên, đến nay anh đã nhận được hơn 100.000 bảng (khoảng 3 tỷ đồng) từ cộng đồng. “Tôi đã nhận được nhiều sự hỗ trợ từ Ssafa, vì vậy việc đi và làm gì đó giúp đỡ họ là điều nên làm”, Lewis chia sẻ.

Anh bắt đầu hành trình một mình và gặp Jet trên đường đi. “Nó đã ở với tôi gần 2 năm nay. Tôi không nghĩ có một con chó nào có khả năng đi bộ tốt hơn Jet”. Trong quá trình đi bộ, Lewis chủ yếu câu cá và hái rau xanh để sinh tồn. Đôi khi anh được gửi thức ăn bởi những người mong muốn được đọc về chuyến đi qua trang Facebook của mình, Chris Walks UK hoặc tài khoản Twitter.

Tránh Covid-19 trên đảo vắng - Hình 3

Chủ sở hữu đã đưa chìa khóa nhà cho Lewis khi biết anh đang cắm trại trên hòn đảo không có người ở. Ảnh: CNN/ Christian Lewis .

“Việc cách ly bản thân khỏi những căng thẳng hàng ngày của cuộc sống có thể giúp ích cho sức khỏe tinh thần. Tôi đã học được nhiều điều về bản thân từ việc đi bộ và cắm trại quanh Vương quốc Anh”, Lewis chia sẻ. Mặc dù nhớ gia đình, đặc biệt là con gái Caitlin, Lewis chưa bao giờ có ý định từ bỏ hành trình và về nhà.

Hiện tại, Lewis không còn lựa chọn nào khác ngoài việc ở lại Hildasay và tận hưởng khoảng thời gian này. Mặc dù nơi đây khá khắc nghiệt, gió thổi rất mạnh và trong những tuần cuối cùng của mùa đông, trời tối vào khoảng 3 giờ chiều. “Dù hiện tại tôi phải dừng lại, nhưng khi đại dịch này qua đi và Vương quốc Anh dỡ bỏ lệnh phong tỏa, tôi sẽ quay trở lại nơi tôi dừng chân, bờ biển Shetland và tiếp tục”, anh nhấn mạnh.

Mỗi ngày, Lewis duy trì hoạt động thể lực bằng cách đặt cho mình những thách thức mới. Anh dự kiến đi bộ quanh đảo 15 lần trong một ngày. Bên cạnh đó, Lewis cũng thấy việc cách ly giúp anh có thể làm một số việc mà trước đây mình quá bận đi bộ, chẳng hạn như đọc sách.

“Tôi không biết khi nào có thể đi tiếp, có thể còn khoảng một năm rưỡi nữa trước khi tôi hoàn thành chuyến đi. Nhưng đâu ai biết trước được điều gì? Tôi sẽ tiếp tục ở lại hòn đảo và khám phá, đồng thời tiếp tục chia sẻ câu chuyện của mình trên mạng xã hội , vì tôi biết nó khiến người khác mỉm cười”, Lewis lạc quan chia sẻ.

Kẹt ở hoang đảo vì dịch khi đang chinh phục 14.000 km bờ biển nước Anh

Sau gần 3 năm, Christian Lewis cùng vật nuôi chinh phục gần 1.000 hòn đảo lớn nhỏ tại Anh quốc, trước khi mắc kẹt ở một hoang đảo vì dịch Covid-19.

Xuất phát từ Swansea, Christian Lewis dành gần 3 năm đi bộ hơn 14.000 km dọc bờ biển nước Anh cùng với bạn đồng hành là cô chó Jet. Hành trang dành cho chuyến đi này chỉ vỏn vẹn 12 USD.

Tháng 3 vừa qua, Lewis đặt chân với quần đảo Shetland xa xôi của Scotland đúng lúc Vương quốc Anh quyết định phong tỏa toàn quốc. Điều này đẩy anh vào một tình huống đầy khó khăn. Những gì anh có trong tay là một chiếc lều mỏng manh để tồn tại trên hòn đảo lộng gió nhất nước Anh.

Kẹt ở hoang đảo vì dịch khi đang chinh phục 14.000 km bờ biển nước Anh - Hình 1

Hoang đảo Hildasay. Ảnh: Chris Walks The UK.

May mắn thay, những người dân nơi đây giúp Lewis tìm một căn nhà nhỏ trên đảo Hildasay (thuộc quần đảo Shetland) để anh có thể tạm trú. Diện tích đảo chưa đầy 1.300 km2 và gần như không có người ở kể từ cuối thế kỷ 19.

Ngôi nhà trên hoang đảo này không có gas hay điện, thay vào đó là bếp củi. Ngoài ra, nó cũng chắn gió hiệu quả hơn nhiều so với túp lều của Lewis.

Anh cảm thấy thật may mắn vì không chì được giúp đỡ vô điều kiện, mà còn tìm được nơi trú ẩn hoàn hảo trong thời điểm dịch bệnh lan rộng trên thế giới. Anh nói: "Thật tuyệt vời. Xung quanh ngôi nhà chỉ có vài con cừu cùng với chim chóc".

Lewis được tiếp tế nước ngọt và thực phẩm từ một ngư dân địa phương có tên Victor. Thỉnh thoảng anh cũng chủ động đi thuyền tới hòn đảo lớn nhất Shetland để lấy nhu yếu phẩm khác.

Kẹt ở hoang đảo vì dịch khi đang chinh phục 14.000 km bờ biển nước Anh - Hình 2

Căn nhà tránh gió của Lewis được người dân cho mượn. Ảnh: Chris Walks The UK.

"Chỉ mất khoảng nửa tiếng là tôi được tới lục địa Shetland rồi. Tuy nhiên, quãng đường biển đó không dễ đi chút nào. Vì vậy, tôi phải lựa chọn ngày đẹp trời nhất và mặt biển yên lặng để dễ dàng di chuyển", anh nói.

Lewis cho biết việc phải ở lại trên hoang đảo Hildasay do dịch Covid-19 không làm anh nản chí. Ngay khi đại dịch được kiểm soát và Anh dỡ lệnh phong tỏa, anh sẽ tiếp tục hành trình của mình.

Ngày 1/8/2017, chuyến đi chinh phục toàn bộ bờ biển nước Anh của Lewis bắt đầu. Anh xuất phát từ bãi biển Llangennith ở Swansea đi về phía tây Scotland.

Sau gần 3 năm, Lewis đã đi qua gần 1.000 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó có phần lớn quần đảo Shetland. Nếu không phải hoãn lại vì dịch Covid-19, anh có lẽ đã khám phá toàn bộ quần đảo đó.

"Trước khi bắt đầu chuyến đi, tôi thực sự mệt mỏi bởi chứng trầm cảm và lo âu kéo dài. Tôi hiểu rằng bản thân phải thay đổi. Do đó, tôi quyết định thu xếp đồ đạc và lên đường đi dọc bờ biển nước Anh", anh chia sẻ.

Kẹt ở hoang đảo vì dịch khi đang chinh phục 14.000 km bờ biển nước Anh - Hình 3

Lewis cùng bạn đồng hành là cô chó Jet. Ảnh: Chris Walks The UK.

Lương thực chủ yếu của Lewis đến từ việc câu cá và hái rau cỏ dọc đường đi. Đôi khi, anh cũng nhận được sự giúp đỡ của một số người theo dõi chuyến đi của anh qua trang Facebook Chris Walks UK hoặc tài khoản Twitter cá nhân.

Anh nói: "Tôi càng đi xa thì càng có nhiều người quan tâm đến chuyến đi. Và họ muốn giúp đỡ tôi và Jet bằng nhiều cách nhất có thể, trong đó có hỗ trợ nhu yếu phẩm. Thật tuyệt vời khi thấy lòng hảo tâm của mọi người dành cho chúng tôi. Hồi mới bắt đầu hành trình, tôi cứ nghĩ mình sẽ phải ăn bọ thay cơm cơ".

Ban đầu, Lewis dự định hoàn thành chuyến đi trong vòng 2 năm nhưng trên thực tế, nó lại kéo dài hơn. Anh cho biết vào mùa đông, nhiều hòn đảo rất khó để anh có thể đi lại. Tuy nhiên, cô chó Jet, vật nuôi anh cưu mang trên đường đi, lại vui vẻ chạy nhảy bất chấp mọi địa hình.

Hồng Chang

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tìm người ra đảo ăn ở miễn phí 6 tháng
09:45:50 20/01/2021
Khách thất vọng vì 'con đường lá phong' khác trên mạng 
14:45:09 20/01/2021
Ngắm vẻ đẹp của ngôi chùa thiêng giữa thủ đô 
14:48:21 20/01/2021
Những giá trị sống khác biệt trên đảo sinh thái biệt lập gần trung tâm TP.HCM 
15:04:56 20/01/2021
Đi đâu Tết này: Đà Nẵng có thêm điểm “check-in” sống ảo, kỳ quan Á - Âu gì cũng có! 
14:51:58 20/01/2021
Mê đắm đào chuông trên đỉnh Bà Nà 
14:55:06 20/01/2021
Chợ nổi qua lăng kính của du khách Tây
09:42:28 21/01/2021
Rực rỡ sắc xuân ở làng hoa lớn nhất thành Vinh
17:47:27 21/01/2021
Con đường thổ cẩm dài nhất Việt Nam
09:43:19 21/01/2021
Đào Xuân Du “thay áo” đón… Tết
13:54:49 21/01/2021

Thông tin đang nóng

Nghệ sĩ Trọng Phúc bị tai nạn, chấn thương mặt và vai
06:39:19 22/01/2021
Toàn cảnh scandal chấn động Cbiz: 72 giờ "địa ngục" biến Trịnh Sảng từ nữ thần hạng A thành kẻ bị “phong sát” khắp Trung Quốc
06:07:42 22/01/2021
Đài Bắc Kinh có "kim chủ" siêu giàu chống lưng cho Trịnh Sảng lên tiếng, nhưng sao lại như cú tát vào mặt nữ diễn viên thế này
06:11:50 22/01/2021
Vợ Vân Quang Long đăng status dài nói rõ chi tiết tiền phúng điếu và mối quan hệ với bố mẹ chồng sau lễ an táng
07:41:58 22/01/2021
Đầu tư giỏ quà 2 triệu sang biếu mẹ chồng tương lai, cô gái vội vàng 'quay xe' khi nhìn thấy bóng trắng mệt mỏi trong góc vườn
05:37:24 22/01/2021
Báo Trung phân tích nguyên nhân sự "nhẫn tâm" của Trịnh Sảng: Trải qua tuổi thơ thế này không bất thường mới lạ!
06:23:51 22/01/2021
Nam Em đăng loạt status ẩn ý về "trà xanh", dấy lên nghi vấn chia tay Lãnh Thanh sau 1 tháng hẹn hò
06:27:52 22/01/2021
Cuộc sống ở trọ, không vợ con của NSND Việt Anh tuổi 63
05:59:55 22/01/2021
Hôn nhân với Hoắc Kiến Hoa ngày càng mặn nồng, Lâm Tâm Như khoe nhan sắc 'lên hương' ở tuổi 45
04:31:25 22/01/2021
Mùa đông này bạn mặc 'Camel + 5 màu này' = trông rất chất!
04:25:24 22/01/2021

Tin mới nhất

Du lịch miền nam nên chọn ăn những loại đặc sản nào là ngon nhất?

08:11:35 22/01/2021
Du khách đi du lịch Miền Nam hãy một lần đặt chân tới vùng đất hiền hòa này để thưởng thức các loại trái cây ngon, đồ ăn ngon rồi rong ruổi trên những con đường dài tít tắp với những cảnh quan thiên nhiên đẹp.

Điểm qua danh sách 5 món đặc sản Kiên Giang có trong chuyến du lịch

08:11:19 22/01/2021
Bài viết dưới đây là tổng hợp những kinh nghiệm về thưởng thức top 5 món đặc sản Kiên Giang bạn nên lựa chọn để thưởng thức khi tới với tỉnh Kiên Giang tuyệt đẹp này.

Danh sách 6 đặc sản Bến Tre nên mua làm quà trong chuyến du lịch

08:10:59 22/01/2021
Xứ dừa Bến Tre từ lâu đã nối tiếng với những đặc sản Bến Tre như kẹo dừa để làm quà sau chuyến du lịch. Hãy cùng tìm hiểu qua 6 đặc sản Bến Tre nên mua về làm quà

Du lịch Tây Nguyên nhất định phải thử qua những đặc sản nào?

07:50:02 22/01/2021
Tây Nguyên luôn là một trong những nơi thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước. Bởi nơi này có những món đặc sản Tây Nguyên phong phú, đa dạng mà du khách không thể bỏ lỡ trong chuyến đi của mình nhé.

Hải Dương hút hồn du khách với những món đặc sản cực ngon

07:48:37 22/01/2021
Khi đến với tour du lịch Hải Dương thì du khách không chỉ chiêm ngưỡng cảnh đẹp, khám phá các khu di tích lịch sử, mà du khách còn có thể thưởng thức văn hóa ẩm thực đặc sản Hải Dương nữa nhé.

Việt Nam đẹp bất tận trên nền tảng số Google

17:43:36 21/01/2021
Google Arts & Culture ra mắt dự án Kỳ quan Việt Nam, giới thiệu các vẻ đẹp văn hóa và tự nhiên nổi bật của Việt Nam trên nền tảng trực tuyến, bao gồm di sản vật thể, phi vật thể, các thắng cảnh tự nhiên đặc sắc, có giá trị nổi bật.

Vựa đào đá lớn nhất biên giới Nghệ An sẵn sàng vào Tết

17:11:42 21/01/2021
Tri Lễ - xã biên giới huyện Quế Phong là vựa đào lớn của tỉnh Nghệ An. Đào ở đây, có đến hàng vạn cây, do đồng bào Mông trồng, vừa tạo nên cảnh sắc tuyệt đẹp cho vùng biên viễn, vừa là cây sinh kế...

Khám phá “mùa hoa Hà Lan” sớm nhất thế giới tại đảo nhiệt đới Hòn Tre

13:55:43 21/01/2021
Vạn đóa uất kim hương - quốc hoa của đất nước cối xay gió rực rỡ khoe sắc, bầu không khí se lạnh trong lành mô phỏng mùa xuân Tây Âu... hiện diện tại VinWonders Nha Trang mỗi năm mang đến cho du khách một khu vườn địa đàng rực rỡ sắc mà...

6 công trình dở dang nhưng hút khách

09:45:03 20/01/2021
Trên thế giới tồn tại những công trình chưa hoàn thiện nhưng lại thu hút du khách nhờ sự không hoàn hảo đó.

Chiêm ngưỡng thị trấn cổ giàu nhất cuối triều đại nhà Thanh

22:09:42 19/01/2021
Nhìn những quần thể kiến trúc ở nơi này, mọi người có thể thấy được mức độ giàu có của những người buôn lụa tại đây.

Du lịch mùa đông Quảng Ninh: Bước chuyển mình ấn tượng

22:09:39 19/01/2021
Thị trường du lịch Quảng Ninh vào mùa đông đang ấm dần và mở ra một góc nhìn mới cho du khách khi đến với vùng đất di sản này.

Ngôi chùa bí ẩn nhất Trung Quốc chưa từng được mở cửa 500 năm qua

22:09:35 19/01/2021
Ngôi chùa này trong nhiều thế kỷ không mở cửa cho du khách tham quan nên giữ được nguyên vẹn sự linh thiêng vốn có của mình.

Bạn trẻ đến Đà Lạt ngắm đồi hoa oải hương thơm ngát, đẹp tựa trời Âu

21:48:05 19/01/2021
Nhiều người bị mê hoặc ngay từ cái nhìn đầu tiên khi đặt chân đến triền đồi tràn ngập sắc tím hoa oải hương (Lavender) ở làng hoa Vạn Thành, TP.Đà Lạt. Ở đây mùi hương thơm ngát lan tỏa trong không khí dễ chịu.

Khám phá nét đẹp lặng lẽ của hoa Sim ven vườn quốc gia Cát Tiên

21:46:46 19/01/2021
Cứ đến tháng chạp, những trảng Sim sẽ lặng lẽ khoe sắc ven vườn Quốc gia Cát Tiên, níu chân du khách bằng vẻ đẹp dung dị, đằm thắm bằng sắc tím của một loài hoa dại.

Về Cần Thơ, “lạc giữa rừng hoa” ngày cận Tết

21:42:21 19/01/2021
Chỉ còn khoảng 20 ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Tân Sửu, bà con ở làng nghề hoa kiểng Phó Thọ - Bà Bộ (quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) đang tất bật chăm sóc hoa cho kịp khoe sắc đón xuân về.

Đào cổ thụ bung nở đón Tết trên bản làng người Mông Nghệ An

15:51:47 19/01/2021
Những gốc đào cổ thụ có tuổi đời hàng chục năm được cộng đồng người Mông ở bản Đống (xã Tây Sơn, huyện Kỳ Sơn) chăm sóc bảo vệ để tạo cảnh quan cho bản làng, những ngày giáp Tết đã bắt đầu bung nở đẹp như mơ.

Thiếu nữ Hà thành khoe sắc bên hàng phong lá đỏ đẹp như xứ Hàn

15:50:21 19/01/2021
Thời gian gần đây, nhiều người dân, đặc biệt là các bạn trẻ đua nhau kéo đến con đường trồng phong mùa đỏ lá nằm trong khu Ngoại giao đoàn (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) để chụp ảnh.

Khung cảnh ngoạn mục về địa hình miền núi hoang dã Canada

15:46:55 19/01/2021
Những hình ảnh phong cảnh tuyệt đẹp này đã do nhiếp ảnh gia nghiệp dư James Cliburn ghi lại ở vùng núi hoang dã Canada.

Đến Đà Lạt xem chiếu bóng ‘ngàn sao’

15:45:22 19/01/2021
Nhâm nhi trà và xem phim tình cảm trong không gian yên ắng là trải nghiệm du khách nên thử khi tới phố núi.

Nơi đầu tiên hoa mơ nở ở Nhật Bản

11:21:28 19/01/2021
Tại Atami năm nay, lễ hội hoa mơ tổ chức từ 9/1 tới 7/3, du khách được yêu cầu thực hiện các biện pháp phòng dịch Covid-19 trước khi tới.

Có thể bạn quan tâm

Tử vi hôm nay 23/1/2021: Con giáp nào tình cảm lận đận nhất?

Trắc nghiệm

08:24:23 22/01/2021
Tử vi hôm nay 23/1/2021: Chuyện tình cảm có phần lận đận, mặc dù nhìn chung không đến nỗi nào nhưng đôi lúc bản mệnh cảm thấy mình quá vất vả khi có tình cảm nhưng đều bị từ chối.

Cú scandal chấn động Hải Tú - Sơn Tùng M-TP: Sự thật hoàn toàn khác số đông nghĩ?

Sao việt

08:23:48 22/01/2021
Chỉ sau một đêm, rất nhiều fan của Sơn Tùng M-TP đã trở thành anti fan, sau đồn đoán chàng ca sĩ rời bỏ bạn gái lâu năm vì người mới.

5 loại cây trồng nở hoa rực rỡ đón Tết Nguyên đán

Sáng tạo

08:22:56 22/01/2021
Hoa Thủy tiên là một trong những loài hoa không thể thiếu trong những ngày Tết. Theo quan niệm xưa, hoa thủy tiên nở đúng chiều 30 Tết là dấu hiệu báo những điều tốt lành, tài lộc, may mắn cho cả gia đình trong năm mới.

Man United dẫn đầu Premier League: "Quỷ đỏ" có vị nhưng chưa có thế

Bóng đá thế giới

08:22:25 22/01/2021
Man United đứng trước cơ hội lớn vô địch lượt đi Premier League nhưng chiếc Cúp Bạc chung cuộc vẫn còn là câu chuyện khó đoán.

Tại sao Á hậu Băng Châu cự tuyệt chụp ảnh bikini và rút khỏi showbiz suốt 15 năm qua?

Phỏng vấn sao

08:21:00 22/01/2021
Tôi luôn từ chối các show quảng cáo bikini. Tôi nhớ có một show quảng cáo quay ở công viên nước, mặc bikini thì giá cao nhưng tôi vẫn chọn mặc quần sort, Á hậu Băng Châu chia sẻ.

Thanh Hóa – Viettel: Những người… cùng khổ

Bóng đá việt nam

08:20:24 22/01/2021
Thể thức thi đấu, mức độ đầu tư của các ông bầu khiến LS V.League 2021 trở nên hấp dẫn nhưng cũng cực kỳ áp lực với các đội bóng có vòng đấu mở màn chưa suôn sẻ.

Gái xinh của show 18+ Too Hot to Handle khoe dáng nảy nở ở biển

Phong cách sao

08:17:25 22/01/2021
Nicole OBrien được biết đến qua show hẹn hò đình đám Too Hot to Handle trên nền tảng Netflix hồi năm ngoái, phô body nóng bỏng trên biển ở Dubai mới đây.

Mayweather được cho đã đính hôn cùng cô nàng vũ nữ, hào phóng tặng bạn gái chiếc nhẫn kim cương khổng lồ

Sao thể thao

08:16:26 22/01/2021
Độc cô cầu bại Floyd Mayweather đang có động thái cho thấy muốn xác định nghiêm túc với cô nàng Anna Monroe.

Những món ngon ngày Tết không thể thiếu ở miền Trung

Ẩm thực

08:15:22 22/01/2021
Mỗi vùng miền sẽ có những món ngon ngày Tết đặc trưng. Cùng xem người dân miền Trung ăn gì vào dịp Tết Nguyên Đán hàng năm nhé.

'Hồ sơ cá sấu' tập 19: Tuấn 'mỏ' giở trò sàm sỡ Nguyệt, Hải mà biết thì chắc 'vỡ alo'?

Phim việt

08:12:23 22/01/2021
Ông trùm Tuấn mỏ (NSƯT Hoàng Hải) không những độc tài mà còn biến thái, mê gái đẹp.

5 vùng NHẠY CẢM nhất của chị em phụ nữ, nhắc tới là ngại nhưng đàn ông ‘ĐỤNG’ đến, đàn bà ‘đổ mồ hôi hột’

Kiến thức giới tính

08:09:47 22/01/2021
Không riêng gì điểm ‘G’ đây chính là nơi mà bất cứ người phụ nữ nào cũng phải ‘uốn éo’ khi chồng mình chạm vào lúc lên giường. Nhưng ít anh chàng nào biết, chỉ chăm chăm vào điểm ‘G’ của các nàng.

Rầu rĩ vì mưa rét bất thường, nghìn gốc mai gộc cũng chột hoa

Đời sống

08:08:55 22/01/2021
Chỉ còn khoảng nửa tháng nữa là đến Tết Nguyên đán 2021, thời tiết lạnh kéo dài khiến nhiều người trồng mai ở Đà Nẵng lo lắng hàng nghìn gốc mai không nở kịp vào dịp Tết.

Nhập vai 'trà xanh' xuất sắc, Ngô Phương Anh khẳng định: 'Tôi chưa bao giờ áp lực khi bị ghét vì đóng ác nữ'

Hậu trường phim

08:07:14 22/01/2021
Thủ vai Bích Ngọc thủ đoạn, nham hiểm vì yêu mù quáng trong Bánh mì ông Màu, Ngô Phương Anh đang là ác nữ bị ghét nhất màn ảnh Việt. Nói về điều này, nữ diễn viên khẳng định cô không áp lực khi bị ném đá.

Sau 8 năm, Văn Mai Hương ra mắt album phòng thu thứ ba

Nhạc việt

08:06:04 22/01/2021
Ca sĩ Văn Mai Hương vừa cho biết - Hương (Scent) - album phòng thu thứ ba trong sự nghiệp của cô sẽ được trình làng vào ngày 23.1 tới đây.

HOT: Hoa Thần Vũ - Trương Bích Thần bị khui sinh con ở nước ngoài

Sao châu á

07:59:37 22/01/2021
Nhiều tin đồn cho hay 2 ngôi sao nổi tiếng Hoa Thần Vũ và Trương Bích Thần đã hẹn hò được 2 năm.