Tranh cổ động Romney trên ruộng ngô

Một nghệ sĩ bang Idaho thể hiện sự ủng hộ với ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Mitt Romney bằng cách vẽ chân dung ông trên các ruộng ngô, khi cuộc vận động tranh cử đang nóng lên từng ngày.

Tranh cổ động Romney trên ruộng ngô - Hình 1

Chân dung ứng cử viên tổng thống và phó tổng thống đảng Cộng hòa Mitt Romney Paul Ryan vẽ trên ruộng ngô. Ảnh: Shawn Stolworthy

Shawn Stolworthy, một nghệ sĩ sáng tác khoảng 100 mê cung trên ruộng ngô mỗi năm, cho biết anh quyết định gửi gắm thông điệp chính trị lên những cánh đồng ngô năm nay bằng cách vẽ một bức chân dung Romney Paul Ryan rộng 4 ha. TheoDetroit Free Press, cánh đồng ngô thuộc về ông Hank Choate, chủ tịch đảng Cộng hòa tại quận Jackson, bang Michigan.

“Thật tuyệt vời. Tôi rất thán phục sự sắc nét đến từng chi tiết”, Choate cho biết.

Stolworthy cho biết anh cũng đã vẽ một số bức tranh tương tự trên các cánh đồng ở Michigan và Ohio. Công cụ nghệ thuật của anh bao gồm một máy cày và một máy tính kết hợp những bức ảnh gốc với thiết bị định vị GPS. Anh cũng cho hay mình vẽ những bức tranh này hoàn toàn miễn phí.

“Tôi phải diễn giải thiết kế và lái máy cày”, Stolworthy nói. “Điều này cần rất nhiều kinh nghiệm và luyện tập”.

Tranh cổ động Romney trên ruộng ngô - Hình 2

Một bức tranh khác của nghệ sĩ bang Idaho trên ruộng ngô ở bang Michigan. Ảnh: Shawn Stolworthy

Theo VNE

Obama-Romney lần đầu đấu khẩu trực tiếp

Tổng thống Mỹ Barack Obama và ứng viên Tổng thống đảng Cộng hòa Mitt Romne đã đấu khẩu nảy lửa về chính sách kinh tế trong cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên của 3 cuộc tranh luận nhằm giúp cử tri quyết định lựa chọn ông chủ Nhà Trắng cho 4 năm sắp tới.

Obama-Romney lần đầu đấu khẩu trực tiếp - Hình 1

Trong 90 phút tranh luận hai đối thủ đã đưa ra quan điểm của họ về thuế, cải cách y tế và vai trò của chính phủ.

Tổng thống Obama và ứng viên đảng Cộng hòa Romney tranh luận về những đề xuất kinh tế trong phần mở màn. Ông Romney liên tục phủ nhận ông có kế hoạch cắt giảm thuế 5 nghìn tỷ USD.

Ông cáo buộc Tổng thống Obama dự kiến tăng thuế đối với các doanh nghiệp nhỏ, trong khi đương kim Tổng thống công kích kế hoạch của đối thủ là đi vào vết bánh xe đổ của những chính sách thảm họa thời Tổng thống Bush.

Quy định về cuộc tranh luận

Bắt đầu vào 21h ngày thứ tư 3/10 tạiDenver, Colorado, kéo dài 90 phút

Tập trung vào chính sách nội địa

Người dẫn dắt cuộc tranh luận là Jim Lehrer, PBS NewsHour

Có 6 lượt tranh luận (mỗi lượt 15 phút) về kinh tế, y tế, vai trò của chính phủ và điều hành chính phủ

Mỗi lượt bắt đầu bằng câu hỏi của người dẫn, các ứng viên có hai phút để trả lời. Thời gian còn lại sẽ để thảo luận

Trong các cuộc thăm dò dư luận, Tổng thống Obama dẫn trước đối thủ Romney, nhưng với tỉ lệ sát nút và nhiều cuộc thăm dò gần đây cho thấy các bang dao động (chưa quyết định sẽ bỏ phiếu cho ứng viên nào) sẽ quyết định ai sẽ trở thành ông chủ Nhà Trắng trong 4 năm tới.

"Tổng thống có quan điểm rất giống với quan điểm ông chạy đua 4 năm trước, đó là tiêu thêm, đánh thuế thêm và điều chỉnh thêm - nếu bạn cần một chính phủ dốc hết hầu bao, bạn đã có", ông Romney cho biết.

"Đó không phải là câu trả lời đúng đắn cho nước Mỹ".

Ông Romney cam kết sẽ không giảm thuế cho người giàu Mỹ và cho rằng ông Obama đã suy diễn sai kế hoạch cho chính sách thuế ông đưa ra trong suốt cuộc vận động tranh cử.

Ứng viên đảng Cộng hòa cũng công kích Tổng thống Obama không cắt giảm được thâm thủng ngân sách xuống còn một nửa như cam kết năm 2008, và khẳng định nước Mỹ không được tự cho phép mình trượt xuống con đường của Hy Lạp hay Tây Ban Nha.

Ông Romney cũng cho biết để giảm được thâm thủng ngân sách ông sẽ bãi bỏ luật y tế của ông Obama vào năm 2010 và cắt giảm chi tiêu cho truyền hình công và các chương trình khác.

Chính sách của Romnye "không cân bằng"


Obama-Romney lần đầu đấu khẩu trực tiếp - Hình 2
Ông Obama và đối thủ Romney tại cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên vào 21h ngày 3/10 tại Denver, Colorado.

Ông Obama đáp trả chỉ trích đối với việc quản lý kinh tế của đối thủ, xoáy vào cam kết không tăng thuế ở đầu cuộc chạy đua của Romney.

Tổng thống Mỹ cũng cho rằng cách giải quyết thâm thủng ngân sách của Romney là "không cân bằng"."Ngoài cắt giảm, phải có nguồn thu", ông Obama cho biết, và kêu gọi chấm dứt giảm thuế "phúc lợi tập đoàn" cho các công ty dầu lửa và các hãng máy bay.

"Nếu bạn nghĩ bằng cách siết chặt kẽ hở và khấu trừ của người giàu, cuối cùng bạn sẽ chẳng được gì. Khi đó kế hoạch của thống đốc Romney có thể phù hợp với bạn", ông Obama nói. "Nhưng tôi nghĩ, bằng phép tính đơn giản và nhìn vào lịch sử, đó không phải là công thức cho tăng trưởng việc làm".

Tổng thống Obama, trông có vẻ hồi hộp hơn ông Romney ở phần mở màn cuộc tranh luận, cũng nhắc người Mỹ nhớ rằng ông đã được thừa hưởng tình hình tồi tệ từ cựu Tổng thống đảng Cộng hòa George W. Bush.

"Khi tôi bước vào Phòng Bầu dục, tôi có hơn một nghìn tỉ đô la thâm hụt ngân sách chào đón. Và chúng ta biết khoản đó đến từ đâu", ông Obama nói.

"Hai cuộc chiến đã được trả bằng thẻ tín dụng. Hai lần cắt giảm thuế chưa được trả. Và một mớ các chương trình chưa được trả rồi sau đó là cuộc khủng hoảng kinh tế khổng lồ."

Về vấn đề y tế, ông Romney cho rằng luật cải cách y tế được gọi là "Obamacare" năm 2010 của đương kim tổng thống đã làm gia tăng chi phí y tế.

Ông cũng chất vấn vì sao Tổng thống lại dành nhiều thời gian và công sức chính trị để thúc đẩy thông qua cải cách này trong thời kỳ đầu của nhiệm kỳ, mà lại không tập trung sửa chữa nền kinh tế và tạo việc làm. Ông Romney nhấn mạnh luật được thông qua và không có sự ủng hộ của đảng Cộng hòa.

Ông Romney cũng nhắc lại thông tin gây tranh cãi cho rằng luật của Obama đã cắt 716 tỷ USD cho y tế. "Tôi muốn lấy 716 tỷ USD đó và đưa trở lại cho bệnh nhân", ông nói.

Mặc dù vậy, ông Romney lại ca ngợi và bảo vệ kế hoạch mà bản thân ông trước đây đã ký khi làm thống đốc Massachusetts và được ca ngợi là mô hình của luật y tế "Obamacare".

Trong khi đó, ông Obama cho biết ông bị hối thúc thông qua luật bởi những câu chuyện đau buồn về y tế của các cử tri và luật nhằm ngăn chặn các công ty bảo hiểm ăn bớt tiền của người ốm.

"Đây là ý tưởng lưỡng đảng, trên thực tế là một ý tưởng của đảng Cộng hòa", ông Obama nói, và cho biết thêm giờ đây ông tự hào với cái tên gọi chế giễu "Obamacare".

"Những người xa lạ"

Obama-Romney lần đầu đấu khẩu trực tiếp - Hình 3

Obama (phải) và Romney bắt tay trước cuộc tranh luận. Hai ông mới gặp nhau 2,3 lần trong quá khứ.

Cuộc tranh luận ngày hôm nay tại Đại học Denver là lần đầu tiên cử tri khắp nước Mỹ có cơ hội thấy ông Obama và Romney đứng chung sân khấu.

Mặc dù chiến dịch tranh cử kéo dài, nhưng hai đối thủ là những người hoàn toàn xa lạ với nhau và mới chỉ gặp nhau 2, 3 lần trước đây.

Tranh luận tổng thống 2012

Ngày 3/10 tại Denver, Colorado, vấn đề chính sách trong nước, do Jim Lehrer (PBS) dẫn dắt

11/10 tại Danville, Kentucky, tranh luận phó tổng thống, do Martha Raddatz (ABC) dẫn dắt

16/10 tại Hempstead, New York, chính sách ngoại giao, do Candy Crowley (CNN) dẫn dắt

22/10 tại Boca Raton, Florida, do Bob Schieffer (CBS) dẫn dắt

Thông điệp tranh cử của ông Romney là công cuộc lèo lái nền kinh tế Mỹ của ông Obama đã thất bại thê thảm, khi tỉ lệ thất nghiệp cao dai dẳng (hiện 8,1%), tăng trưởng việc làm kém và cho rằng kinh nghiệm trong kinh doanh của ông sẽ khiến nền kinh tế Mỹ đi xuống.

Ngược lại ông Obama cho rằng đối thủ của ông đề xuất ít mà chỉ tái dựng lại những chính sách "thất bại" của đảng Cộng hòa, đã gây ra thảm họa kinh tế năm 2008.

Tổng thống đề xuất tăng thuế đối với những người giàu nhất Mỹ nhằm giúp giảm thâm thủng ngân sách liên bang và cho rằng kế hoạch của đối thủ sẽ làm ảnh hưởng tới tầng lớp trung lưu.

Giới phân tích cho rằng không có ai có câu trả lời thỏa đáng cho chính sách kinh tế của mình và nghi ngờ về khả năng cả đảng Dân chủ và Cộng hòa có thể đối phó với khoản thâm thủng 15 nghìn tỉ USD.

Theo Dantri

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thi thể bệnh nhân Covid 19 Ấn Độ văng khỏi xe cứu thương00:38Thảm kịch tại Ấn Độ gây hiểm họa cho cả thế giới02:26Bất chấp dịch bệnh, hàng nghìn dân Ấn Độ tụ tập cầu Covid-19 kết thúc01:09Thủ tướng Ấn Độ: 'Bão Covid-19 rung chuyển đất nước'01:2326.000 người Ấn tắm sông trong ngày cuối lễ hội01:05Thiếu củi hỏa táng, New Delhi chặt cây công viên01:03Mẹ ngăn con gái đưa nước cho cha mắc Covid-1900:33Bệnh viện hết chỗ, người Ấn vật lộn tự chữa Covid-19 tại nhà02:05Người gốc Việt thắng kiện nuôi lợn ỉ làm thú cưng ở Mỹ00:49Bệnh nhân nông thôn Ấn Độ điều trị Covid-19 dưới gốc cây00:10EU nói tàu Trung Quốc ở bãi Ba Đầu 'gây nguy hiểm'01:00Thảm kịch giẫm đạp khiến ít nhất 44 người Israel thiệt mạng01:30Ethiopia - Bí ẩn đất nước 13 tháng và những độc đáo của “viên ngọc giữa Châu phi”07:07Kênh đào Suez - Giấc mộng vĩ đại của các Pharaoh06:10Xuất hiện video thủy thủ tàu ngầm Indonesia ca hát trước tai nạn00:21Hành tung đội tàu Trung Quốc từng neo đậu tại bãi Ba Đầu00:31Gordon Ramsay - Sở hữu khối tài sản khủng nhưng trước đó hạnh phúc từng là điều xa xỉ06:56Thủy thủ tàu ngầm Indonesia 'sẵn sàng chết' khi làm nhiệm vụ01:00Ấn Độ chật vật trong 'cơn khát' oxy01:23Thêm nhiều nước áp hạn chế với Ấn Độ02:22

Tiêu điểm

Bí ẩn xung quanh cái chết của sinh viên Đại học: Người bạn có hành vi đáng ngờ, không dự đám tang
11:27:32 07/05/2021
Một người Mỹ gốc Việt bị hàng xóm đâm chết, cộng đồng góp gần 82.000 USD chia sẻ
14:01:17 07/05/2021
Châu Âu, Mỹ dự đoán điểm rơi của mảnh vỡ tên lửa Trung Quốc
01:11:48 09/05/2021
Ấn Độ: Số lượng khách đặt chuyên cơ ra nước ngoài tăng vọt 900%
23:39:51 07/05/2021
Khoảnh khắc gã đàn ông Mỹ đâm gục người phụ nữ gốc Á
05:55:21 08/05/2021
Người Ấn tháo chạy, mang địa ngục trần gian tới Nepal
21:22:07 08/05/2021
Bắt được cá khổng lồ hơn 100 năm tuổi
12:22:37 08/05/2021
Ca tử vong Covid-19 ở Ấn Độ cao nhất thế giới 10 ngày liên tiếp
05:42:42 08/05/2021
Tỷ phú Elon Musk cảnh báo thận trọng khi đầu tư vào tiền ảo
05:37:18 09/05/2021
Bệnh nhân nông thôn Ấn Độ điều trị Covid-19 dưới gốc cây
12:32:53 08/05/2021

Thông tin đang nóng

Tình duyên của dàn sao Chuyện Tình Harvard: Nam chính nhảy sông tự tử, nam phụ chia tay người yêu vì... Kim Tae Hee
05:53:02 09/05/2021
4 học sinh lớp 12 ở Hà Nội bị lây nhiễm Covid-19
08:26:33 09/05/2021
Cindy Lư kể chi tiết chuyện ly hôn, ngầm xác nhận lý do tan vỡ vì Hoài Lâm có người mới?
06:13:46 09/05/2021
Cindy Lư hé lộ phản ứng của Hoài Lâm giữa ồn ào hẹn hò Đạt G, 1 chữ "OK" làm dân mạng sửng sốt!
05:44:15 09/05/2021
Đạo diễn nổi tiếng gây sốc khi tiết lộ lý do Triệu Lệ Dĩnh ly hôn, hoá ra vẫn còn 1 bê bối đang được giấu kín?
09:05:23 09/05/2021
Giết người yêu mang thai 4 tháng rồi chôn xác bên bờ suối
09:53:53 09/05/2021
Đến nhà chồng tương lai bỗng nghe tiếng khóc ngằn ngặt trên lầu, lời giải thích vô tư của cô giúp việc khiến tôi rụng rời
07:06:18 09/05/2021
Vợ cũ Hoài Lâm xác nhận yêu Đạt G, Ốc Thanh Vân liền nhắn nhủ: "Hãy tận hưởng những gì xứng đáng, em nhé!"
05:58:15 09/05/2021
Gia Bảo lên tiếng trước lùm xùm "bùng binh" tình ái của Cindy Lư, nói gì về mối quan hệ giữa em gái và Đạt G?
09:28:36 09/05/2021
Khoảnh khắc liếm môi gây sốt của Phạm Băng Băng tại sân bay
04:31:00 09/05/2021

Tin mới nhất

Quốc gia tiêm chủng hàng đầu vẫn lao đao vì Covid-19

10:37:52 09/05/2021
Khi bắt đầu tiêm vaccine ngừa Covid-19 miễn phí hồi đầu năm nay, Tổng thống đảo quốc Seychelles tuyên bố sẽ đạt miễn dịch cộng đồng trong hai tuần.

Xe cứu thương 'đắp chiếu' gây tranh cãi ở Ấn Độ

10:15:47 09/05/2021
Các chính trị gia Ấn Độ tranh cãi về số xe cứu thương bỏ không, dù cả nước đang thiếu thốn trầm trọng nguồn lực y tế giữa đại dịch.

Australia: Thất thoát 1/2 lượng sinh viên quốc tế

09:46:05 09/05/2021
Dữ liệu liên bang do chính phủ Australia công bố mới đây cho thấy, số lượng sinh viên quốc tế đăng ký vào các cơ sở giáo dục đại học giảm gần một nửa so với năm 2020. 

WHO kêu gọi G7 ưu tiên đảm bảo tiếp cận công bằng vaccine

07:21:37 09/05/2021
Trên khắp thế giới, số ca mắc mới COVID-19 tiếp tục tăng trong tuần thứ chín liên tiếp, trong khi số ca tử vong tăng tuần thứ sáu liên tiếp. Phát biểu họp báo, Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus đặc biệt quan n...

Anh công bố 'danh sách xanh' về du lịch - Romania triển khai chiến dịch 'marathon tiêm chủng'

07:19:42 09/05/2021
Chính phủ Anh ngày 7/5 đã công bố một danh sách xanh gồm các quốc gia và khu vực người dân nước này có thể đến du lịch mà không cần phải thực hiện cách ly khi trở về nước.

Các bên bày tỏ nghiêm túc trong đàm phán khôi phục thỏa thuận hạt nhân Iran

07:11:36 09/05/2021
Hãng thông tấn nhà nước Iran IRNA dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao Iran Abbas Araghi sau vòng đàm phán thứ tư diễn ra ngày 7/5 tại Vienna, Áo nhằm cứu vãn thỏa thuận hạt nhân lịch sử mang tên Kế hoạch Hành động chung toàn diện (JCPOA), cho...

Quân đội Afghanistan mở chiến dịch phản công Taliban

07:09:34 09/05/2021
Theo bộ trên, trong chiến dịch diễn ra đêm 7/5 với sự hỗ trợ của Không quân Afghanistan, quân chính phủ đã phá hủy một phương tiện cùng nhiều vũ khí và thiết bị của Taliban. Ngoài 25 phần tử bị tiêu diệt, ít nhất 12 tay súng Taliban ...

Gập ghềnh đường đưa Israel thoát bế tắc chính trị

07:07:54 09/05/2021
Một nghị sĩ quốc hội của đảng Yamina, một trong những thành phần buộc phải có trong chính phủ đoàn kết mới tại Israel, vừa tuyên bố sẽ không gia nhập liên minh. Đây chỉ là một trong những thách thức mà thủ lĩnh đảng Yesh Atid đối lập, ô...

EU ký thỏa thuận cung cấp bổ sung 1,8 tỷ liều vaccine của BioNTech/Pfizer

07:04:35 09/05/2021
Liên minh châu Âu (EU) vừa ký kết một thỏa thuận với các hãng dược BioNTech/Pfizer về việc cung cấp thêm 1,8 tỷ liều vaccine ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Pakistan nhận lô vaccine đầu tiên theo cơ chế COVAX

07:03:20 09/05/2021
Trong một tuyên bố, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) cho biết: Hôm nay Pakistan đã nhận được lô đầu tiên gồm vaccine của hãng Oxford/AstraZeneca mang tên SII-AZ AZD1222 theo cơ chế COVAX.

Từ tặng tiền tới tặng bia, Mỹ dùng mọi cách để dân tiêm vaccine COVID-19

07:01:52 09/05/2021
Connecticut cũng có chương trình tương tự. Người dân nếu tiêm tối thiểu 1 liều vaccine COVID-19 sẽ nhận một đồ uống miễn phí tại một số nhà hàng vào tháng 5. Thống đốc bang West Virginia, ông Jim Justice đã có kế hoạch để người dân tron...

Pháp hối thúc Mỹ dỡ bỏ hạn chế về xuất khẩu vaccine ngừa COVID-19

07:00:20 09/05/2021
Trước đó, Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel cho biết EU sẵn sàng thảo luận về ý tưởng của Mỹ nhằm loại bỏ quyền sở hữu trí tuệ đối với các loại vaccine ngừa COVID-19, tuy nhiên cũng khẳng định rằng giải pháp nhanh nhất để tăng cư...

Cuộc chiến quanh miếng thịt bò trên chính trường Mỹ

06:58:46 09/05/2021
Các thành viên đảng Cộng hòa cùng ùa vào công kích khi có thông tin nói rằng Tổng thống Mỹ lên kế hoạch giảm tiêu thụ thịt đỏ trong nước.

Lào tiếp tục ghi nhận số ca mắc COVID-19 ở mức thấp

06:56:24 09/05/2021
Sau khi Chính phủ Lào quyết định kéo dài thời hạn phong tỏa đến hết ngày 20/5, một số tỉnh thành có tình hình dịch vẫn phức tạp đã tăng cường các biện pháp giãn cách xã hội, áp đặt giờ giới nghiêm, cấm người dân ra khỏi nhà nếu không cầ...

Báo động về tốc độ tan chảy của sông băng trên toàn cầu

06:54:43 09/05/2021
Giới khoa học cảnh báo mọi sông băng trên thế giới đều đang tan chảy với tốc độ rất nhanh chóng, trở thành một trong những yếu tố chính dẫn đến tình trạng biến đổi khí hậu và có thể gây nên những hậu quả thảm khốc cho con người. Đây là ...

Hong Kong rút ngắn thời gian cách ly với người đã được tiêm vaccine

06:51:55 09/05/2021
Chính quyền Hong Kong cho biết mặc dù thời gian cách ly đối với người nhập cảnh đã được rút ngắn, nhưng vẫn duy trì số lần xét nghiệm bắt buộc đối với những người này trong thời gian tự theo dõi tại nhà.

Lý giải tranh cãi về bãi bỏ quyền sở hữu trí tuệ vaccine COVID-19

06:50:26 09/05/2021
Cả hai phe phản đối và ủng hộ bãi bỏ quyền sở hữu trí tuệ đối với các loại vaccine phòng COVID-19 đều đưa ra những lý lẽ thuyết phục. Tuy nhiên, cuộc tranh cãi vẫn ngày một tăng nhiệt khi khủng hoảng COVID-19 ở các nước nghèo đang trầm ...

Hóa trang thành ma quỷ đứng gác chốt phòng dịch COVID-19 tại Indonesia

06:36:24 09/05/2021
Tại một chốt phòng dịch COVID-19 ở Tây Java, Indonesia, ngày 6/5 đã xuất hiện một nhóm người hóa trang ghê rợn giống ma quỷ nhằm đe đọa những người có ý định vượt địa phận trái phép.

Căng thẳng ngoại giao giữa Cuba và Colombia

06:33:22 09/05/2021
Bộ Ngoại giao Cuba ngày 7/5 đã ra thông cáo phản đối việc Chính phủ Colombia trục xuất Bí thư thứ nhất của Đại sứ quán Cuba tại Bogota, ông Omar Rafael Garcia, sau khi tuyên bố ông Garcia là nhân vật không được chào đón.

Quỹ Kaiser: Người dân Mỹ ít tin tưởng vaccine Johnson & Johnson

06:31:40 09/05/2021
Quỹ Kaiser tiến hành cuộc khảo sát trên ngay sau khi Cơ quan Quản lý Thực phẩm Dược phẩm Mỹ (FDA) và Trung tâm Kiểm soát Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) quyết định tạm ngừng sử dụng vaccine J&J. Quyết định của hai cơ quan này đã khiến cứ ...

Saudi Arabia sẽ tiêm phòng COVID-19 bắt buộc cho tất cả lao động

06:29:42 09/05/2021
Chính phủ Saudi Arabia thông báo tiêm chủng ngừa COVID-19 bắt buộc sẽ áp dụng cho toàn bộ người lao động trước khi đến nơi làm việc nhằm đảm bảo quay trở lại an toàn và khỏe mạnh.

Bang ở Ấn Độ cứ hai người xét nghiệm thì có một người mắc COVID-19

06:26:07 09/05/2021
Nằm ở phía tây nam Ấn Độ, cứ hai người ở bang này đi xét nghiệm thì có một người dương tính với SARS-CoV-2.

Người Trung Quốc dùng khách sạn làm nơi xem phim

06:01:30 09/05/2021
Loại hình khách sạn kết hợp phòng chiếu phim đang ngày càng phổ biến tại Trung Quốc.

Những sự kiện nổi bật trên thị trường Năng lượng Quốc tế từ 3/5 - 8/5

05:55:00 09/05/2021
Ả Rập Xê-út có thể giảm giá dầu thô tại thị trường châu Á trong tháng 6; nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc giảm trong tháng 4; nhu cầu nhiên liệu máy bay của Mỹ đang tăng lên... là những điểm nhấn trên bức tranh thị trường năng lượng quố...

Singapore ngừng cấp thẻ làm việc cho người đến từ nước có nguy cơ cao

05:42:37 09/05/2021
MOM cho biết trong giai đoạn cảnh báo cao này, chỉ những lao động cần thiết cho các dự án chiến lược then chốt và cơ sở hạ tầng mới được cấp thẻ làm việc.

Cơn sốt thép ở Mỹ

05:40:55 09/05/2021
Giá thép tại Mỹ tăng vọt ở mức gấp 3 lần trung bình 20 năm, khiến một số chuyên gia tin rằng nó đang trong tình trạng bong bóng.

'Nhà đầu tư có thể mất hết tiền vì Bitcoin'

05:25:27 09/05/2021
Nhiều chuyên gia tài chính, điển hình như Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh, đang cảnh báo nguy cơ mất tiền khi đầu tư Bitcoin.

Thương mại Trung Quốc tăng mạnh nhờ nhu cầu tiêu dùng toàn cầu phục hồi

05:18:16 09/05/2021
Do chịu ảnh hưởng từ cuộc chiến thuế quan với Washington, mức tăng đơn hàng xuất khẩu của Trung Quốc trong tháng 4 giảm mạnh. Tổng thống Joe Biden vẫn chưa tiết lộ những động thái sắp tới để khôi phục các cuộc đàm phán nhằm chấ...

Có thể bạn quan tâm

Pique, Ter Stegen nổi đóa vì Suarez ngã vờ kiếm penalty

Bóng đá thế giới

10:39:57 09/05/2021
Hai cầu thủ Barca đều phản ứng mạnh khi đồng đội cũ Luis Suarez giả vờ bị phạm lỗi để kiếm phạt đền cho Atletico hôm 8/5.

Hướng dẫn làm món bún gà nổi tiếng đường phố Thái Lan

Ẩm thực

10:39:48 09/05/2021
Người nội trợ có thể làm theo công thức bún gà dưới đây để chuẩn bị bữa sáng cho gia đình. Món ăn này được bày bán phổ biến trên đường phố Thái Lan.

'Có số tiền này con không đi bán vé số nữa'

Học hành

10:39:29 09/05/2021
Em Huỳnh Bá Diệp, học sinh lớp 5 Trường tiểu học Cao Bá Quát (quận Ô Môn, TP Cần Thơ), bộc bạch niềm vui khi được nhận học bổng đỡ đầu hơn 2 triệu đồng/tháng của Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP Cần Thơ.

1 sinh viên F1, cả Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM chuyển sang học online

Sự kiện nóng

10:38:15 09/05/2021
Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM yêu cầu 255 sinh viên, giảng viên của 5 lớp phải cách ly do có một sinh viên của trường thuộc diện F1. Tất cả sinh viên trường này cũng chuyển sang học online ngay sau đó.

H'Hen Niê ủng hộ 22 triệu đồng mua vote cho Khánh Vân

Sao việt

10:28:20 09/05/2021
Sáng 9/5, hoa hậu HHen Niê ủng hộ 22 triệu động để mua vote cho Khánh Vân vào top 21 Miss Universe 2020.

Quảng Nam: Nữ sinh lớp 8 đánh và lột đồ nữ sinh lớp 7 trên cầu

Netizen

10:27:48 09/05/2021
Nữ sinh áo đen liên tục dùng tay đánh tới tấp vào vùng đầu em áo trắng bất chấp em này gào khóc van xin.

Nghệ An: Danh tính người mẹ sát hại con rồi ôm thi thể lên đường tàu tự tử

Pháp luật

10:27:12 09/05/2021
Sáng ngày 9/5, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) đang tạm giữ Đỗ Thị Soa (34 tuổi, trú xã Hưng Tân, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) để điều tra, làm rõ cái chết của cháu N.T.P.T (6 tuổi, học lớp 1, con gái lớn của vợ chồng So...

Cún cưng ấm ức khi bị 'cậu vàng' vứt vào thùng rác, chiếm chỗ ngủ 

Hài hước

10:26:33 09/05/2021
Mỗi đứa nằm một tiếng, mày hết giờ rồi xuống đi tới lượt tao!, cậu vàng said.

7 thói quen khiến da xuất hiện nếp nhăn

Làm đẹp

10:23:23 09/05/2021
Tẩy trang mắt quá mạnh hay kéo da mắt khi kẻ eyeliner, chuốt mascara có thể tạo ra nếp nhăn, vết chân chim ở đuôi mắt.

Smartphone chụp ảnh tốt nhất nửa đầu 2021 

Đồ 2-tek

10:22:52 09/05/2021
Galaxy S21 Ultra, Vivo X60 Pro , iPhone 12 Pro Max, Google Pixel 5 là những smartphone chụp hình tốt nhất, theo từng tiêu chí.

Lò hỏa táng ở Philippines vật lộn đối phó làn sóng Covid-19 thứ hai 

Clip hay

10:20:55 09/05/2021
Làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 2 tấn công vào Philippines, khiến số ca bệnh tăng cao gây áp lực nghiêm trọng lên hệ thống chăm sóc sức khỏe. Các lò hỏa táng gặp khó khăn.

Người dùng VietinBank lại nhận SMS lừa đảo từ đầu số ngân hàng 

Thế giới số

10:16:54 09/05/2021
Những tin nhắn lừa đảo bằng đầu số SMS ngân hàng quay trở lại trong thời gian qua. Ngân hàng VietinBank đã lên tiếng cảnh báo người dùng.

Cùng chơi Tứ Hoàng Mobile, cặp đôi "siêu lầy" Sam Heo - Bác Gấu chọn luôn... class nữ, 500 anh em cùng server "gạ kèo" cực căng

Game online

10:10:39 09/05/2021
Trải nghiệm Tứ Hoàng Mobile bằng tai bằng mắt, liệu các streamer Việt có những đánh giá như thế nào? Đứng tại thị trường Việt Nam, Tứ Hoàng Mobile xứng đáng lọt top những tựa game nhập vai có xuất xứ khủng nhất trên mobile.

Lamborghini Aventador SVJ hơn 50 tỷ độ "súng khủng" ở Sài Gòn

Siêu xe

10:02:21 09/05/2021
Chiếc Lamborghini Aventador SVJ Coupe duy nhất tại Việt Nam mới đây đã được chủ nhân cầm lái trên phố TP HCM, siêu xe Ý trở thành tâm điểm thu hút sự chú ý với bộ ống xả trị giá 200 triệu đồng.

Sao Việt chuộng bikini mini

Phong cách sao

09:49:36 09/05/2021
Áo tắm hai mảnh với thiết kế siêu gợi cảm, khoe trọn vòng ba được nhiều sao Việt như Tóc Tiên, Lệ Quyên, HHen Niê yêu thích.