Tranh cãi việc Thái Lan nhận các toa tàu cũ của Nhật Bản phục vụ du lịch

Cộng đồng mạng Thái Lan hồi tháng 9 đã tranh cãi về việc công ty đường sắt nước này nhận 17 toa tàu đã qua sử dụng do Nhật Bản tặng để phục vụ hoạt động du lịch.

Tranh cãi việc Thái Lan nhận các toa tàu cũ của Nhật Bản phục vụ du lịch - Hình 1

Một đoàn tàu KiHa 183 của JR Hokkaido chạy ở Nhật Bản (Ảnh: Bangkok Post).

Hồi tháng 9, cộng đồng mạng tại Thái Lan đã nổ ra tranh cãi sau khi Công ty Đường sắt Nhà nước Thái Lan (SRT) quyết định nhận 17 toa tàu đã qua sử dụng do Công ty Đường sắt Hokkaido Nhật Bản (JR Hokkaido) tặng lại. Tuy nhiên, SRT phải tự chịu chi phí vận chuyển và tân trang các toa tàu cũ này.

SRT thông báo đã chọn công ty Deugro Projects (Thái Lan) để chuyển 17 đoàn tàu từ Nhật Bản về Thái Lan với chi phí khoảng 42,5 triệu baht (gần 1,3 triệu USD), trong đó đã bao gồm thuế nhập khẩu và thuế giá trị gia tăng.

Một số người dùng mạng xã hội bắt đầu đặt câu hỏi tại sao Thái Lan phải trả 42,5 triệu baht cho các toa tàu đã qua sử dụng. Nhiều người phản đối kế hoạch này, thậm chí mô tả các toa tàu mà Thái Lan định nhập về là “đống sắt vụn”.

Một trang Facebook có tên “Giao thông vận tải Thái Lan” đã ủng hộ kế hoạch nhận tàu cũ của Nhật Bản. Trang này đã đăng một bài viết cho rằng, sẽ có thêm toa tàu cũ được tặng cho Thái Lan.

Trong bài viết, quản trị viên của trang Facebook trên đã chia sẻ trải nghiệm của mình về việc đi trên tàu KiHa 183 vào năm 2016 ở Nhật Bản, trước khi tàu này bị loại bỏ dần và thay thế bằng phiên bản mới hơn.

Quản trị viên cũng đăng những hình ảnh về chuyến đi của mình trên đoàn tàu tại Nhật Bản. Bài viết cho biết những hình ảnh này được chụp vào tháng 4/2016, trước khi đoàn tàu được thay thế bằng một mẫu mới hơn vào cuối năm đó.

Tranh cãi việc Thái Lan nhận các toa tàu cũ của Nhật Bản phục vụ du lịch - Hình 2

Nội thất ấm cúng bên trong đoàn tàu KiHa 183 của JR Hokkaido (Ảnh: Bangkok Post).

Người viết bài cho biết anh đã đi từ Abashiri đến Sapporo, một hành trình hơn 300 km trên tàu. Người này cũng đăng những bức ảnh chụp bên trong toa tàu, khẳng định nội thất vẫn còn mới vì tàu được bảo dưỡng tốt. Bài viết còn nhận xét rằng, các toa tàu của Nhật Bản thậm chí còn mới hơn các toa tàu hiện tại của SRT.

Theo bài viết, nếu được mua mới, 17 toa tàu Nhật Bản sẽ có giá từ 510-560 triệu baht. Bài viết cho rằng Thái Lan đang được nhận các toa tàu miễn phí và chúng vẫn ở trong tình trạng rất tốt.

Bài viết khẳng định các toa tàu của Nhật Bản đã được bảo trì tốt trong khi chờ Thái Lan vận chuyển về nước. Các sửa chữa nhỏ đã được tiến hành, bao gồm việc loại bỏ các vết hoen ố.

Sau những tranh cãi của cộng đồng mạng, SRT đã công bố kết quả kiểm tra 17 toa tàu do Nhật Bản tặng. Kết quả cho thấy tất cả đều trong tình trạng tốt.

Aekkarat Sriarayanpong, giám đốc quan hệ công chúng của SRT, cho biết công ty sẽ tiến hành kiểm tra mức độ an toàn và tân trang các toa tàu này khi chúng được chuyển đến Thái Lan. SRT dự định sử dụng các toa tàu này cho mục đích thúc đẩy du lịch tại Thái Lan từ năm tới.

Đại diện của SRT cho biết mặc dù những toa tàu của Nhật Bản không còn được sử dụng từ năm 2016 nhưng chúng vẫn luôn được bảo dưỡng tốt.

Trước đó, vào tháng 10/2018, SRT đã nhận 10 toa tàu từ Nhật Bản. Những toa tàu này cũng được tân trang để phục vụ hoạt động du lịch và dự kiến đi vào hoạt động từ năm tới.

Vào tháng 11/2016, 10 toa tàu Hamanasu đã qua sử dụng do Nhật Bản tặng đã được chuyển đến Thái Lan, sau đó được chuyển đổi để sử dụng cho mục đích thúc đẩy các hoạt động du lịch tại nước này.

Thụy Sĩ cấm xả nước toilet, Nhật Bản cấm béo phì và những luật lệ khó tin nhất thế giới (P1)

Mỗi quốc gia trên thế giới đều thiết lập cho mình những luật lệ riêng. Nhưng có những điều luật mà khi lần đầu tiên nghe đã thấy cực kỳ vô lý và kỳ lạ.

Thụy Sĩ cấm xả nước toilet sau 10 giờ đêm

Chính phủ Thụy Sĩ coi hành động xả toilet sau 10 giờ đêm là bất hợp pháp vì đó là hành vi gây ô nhiễm tiếng ồn về đêm. Nếu như không muốn dính líu đến các cáo buộc pháp luật, nhớ đừng xả sau 22:00 nhé.

Thái Lan cấm giẫm chân lên tiền

Thái Lan được mệnh danh là thiên đường du lịch luôn hấp dẫn du khách từ khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên, đất nước chùa Vàng lại có không ít luật lệ kỳ quặc mà người nước ngoài cần phải đặc biệt chú ý nếu không muốn gặp rắc rối. Nếu chẳng may làm rơi tiền trong một quán bar ở Phuket hay trên một con phố đông đúc ở thủ đô Bangkok, dù có vội vàng đến mấy thì bạn cũng đừng nên dùng chân giẫm lên tờ tiền. Vì đồng tiền của Thái Lan có in hình Đức vua, do đó dùng chân giẫm lên tiền được xem là hành động cực kỳ vô lễ tại quốc gia này và thậm chí sẽ phải ngồi tù vì điều đó.

Thụy Sĩ cấm xả nước toilet, Nhật Bản cấm béo phì và những luật lệ khó tin nhất thế giới (P1) - Hình 1

Singapore cấm nhai kẹo cao su nơi công cộng

Tại Singapore, luật cấm kẹo cao su được ban hành từ năm 1992. Mọi hành vi bán và nhập kẹo cao su đều bị coi là phi pháp. Người dân có thể sẽ bị phạt đến 1000 USD (tầm hơn 22 triệu đồng) và lao động công ích trong 10 giờ nếu bị phát hiện nhai kẹo cao su nơi công cộng. Trường hợp phản đối người thi hành công vụ sẽ bị phạt roi. Người buôn bán kẹo cao su trái phép ở đảo quốc sư tử sẽ vào tù 1 năm và đóng 10.000 SGD (khoảng 164 triệu đồng).

Nhật Bản cấm béo phì

Cùng với hình ảnh hoa anh đào, võ sĩ su mô cũng được xem là biểu tượng của xứ sở Phù tang. Tuy nhiên, không ai nghĩ rằng, Nhật Bản vẫn luôn nghiêm khắc với chiến dịch giảm vòng bụng theo chuẩn quy định của chính phủ mặc dù tỷ lệ béo phì của quốc gia này chỉ 5%. Đây cũng là quốc gia duy nhất trên thế giới giới hạn cân nặng bằng luật pháp vào năm 2009. Luật này cấm đàn ông hơn 40 tuổi có vòng eo vượt quá 78,7 cm còn phụ nữ vòng eo cũng không được vượt quá 88,9cm.

Đức cấm hết xăng trên đường cao tốc

Khi tới Đức, nhiều du khách tỏ ra rất bất ngờ với một luật cấm khá kỳ quặc: không được phép hết xăng trên đường cao tốc Autobahn - một mạng lưới đường cao tốc tốc độ cao ở Đức và không có giới hạn tốc độ chính thức ở đây. Vì vậy, việc xe hết xăng giữa đường cao tốc này là rất nguy hiểm. Nếu người dân để xe hết nhiên liệu trên đường cao tốc Autobahn nghĩa là đã vi phạm luật an toàn giao thông và số tiền phạt sẽ không nhỏ. Ngoài ra, việc đi bộ trên đường cao tốc Autobahn cũng là hành vi trái phép và bị cấm.

Thụy Điển cấm bố mẹ đánh mông con

Tại Thụy Điển, có một điều luật rất đặc biệt được ban hành từ năm 1979 và cho đến nay vẫn được thực thi đó là cấm bố mẹ đánh vào mông con mình. Điều này khiến nhiều người coi là hơi ngớ ngẩn và không khỏi tò mò khi luật này chỉ quy định không được đánh vào mông, không biết khi đánh vào các bộ phận khác thì sẽ thế nào và liệu có phải chịu hình phạt hay không.

Canada cấm cho trẻ em ngồi xe tập đi

Năm 2004, Canada quyết định cấm sử dụng xe tập đi cho các em bé với lý do chiếc xe sẽ làm trì trệ khả năng di chuyển và sự phát triển của trẻ nhỏ, chưa kể lại còn vô cùng nguy hiểm nữa. Nếu ông bố bà mẹ nào cố tình vi phạm có thể bị phạt lên đến 100.000 USD.

Thụy Sĩ cấm xả nước toilet, Nhật Bản cấm béo phì và những luật lệ khó tin nhất thế giới (P1) - Hình 2

Barbados cấm mặc quần áo rằn ri

Ở một số nước, trong đó có Barbados, việc mặc bộ quần áo họa tiết rằn ri bị coi là điều bất hợp pháp. Đây là trang phục dành riêng cho thành viên của lực lượng phòng chống ma túy và bảo vệ an ninh tại Barbados

Ý cấm hôn nhau trong khi lái xe

Eboli nằm ở phía Nam của thành phố Naples (Ý) được coi là một trong những nơi nghỉ dưỡng tuần trăng mật nổi tiếng của đất nước này. Để hạn chế tai nạn giao thông xảy ra, chính phủ nơi đây đã ban hành lệnh cấm các cặp đôi hôn nhau khi đang lái xe và bạn có thể bị trừng phạt lên đến 415 Euro nếu vi phạm điều này.

Melbourne (Úc) cấm đàn ông mặc váy quây

Một trong những điều luật đặc biệt ở Melbourne (Úc) khiến rất nhiều người ngạc nhiên đó là luật cấm đàn ông mặc váy hoặc áo không dây. Một người đàn ông cố tình xuất hiện trên đường phố Melbourne với một chiếc váy/áo quây sẽ bị khép tội vi phạm pháp luật và lãnh án phạt khá nặng.

Bồ Đào Nha cấm tè bậy xuống biển

Bồ Đào Nha là đất nước nổi tiếng với nhiều bãi biển đẹp bậc nhất thế giới rất hút khách du lịch. Khi đi nghỉ mát ở quốc gia này, nếu không muốn dính líu tới pháp luật thì khách du lịch hãy lưu ý tránh tè bậy xuống biển bởi hành vi này được xem là bất hợp pháp ở đây. Bất cứ ai bị bắt quả tang tè bậy, làm ô nhiễm biển đều sẽ bị bắt, phải nộp phạt và thậm chí có thể bị tống giam.

Hà Lan cấm thuốc lá nhưng cho phép hút cần sa

Cấm thuốc lá nhưng cho phép hút cần sa là một luật lệ rất kỳ lạ ở Hà Lan. Nó bắt đầu có hiệu lực từ năm 2008, từng khiến cảnh sát của đất nước này lúng túng khi xử phạt một người đàn ông trộn lẫn hai chất vào cùng một điếu thuốc và hút. Nếu gặp ai đó hút thuốc lá trong quán cà phê hay nhà hàng, cảnh sát sẽ trừng phạt họ rất nặng nhưng nếu hút cần sa thì không lại sao cả.

Đan Mạch cho phép vượt ngục

Ở Đan Mạch cho phép tội phạm tìm cách vượt ngục. Tuy nhiên, nếu ai đó thoát khỏi nhà tù và bị bắt trở lại, vậy thì xác định là sẽ ngồi bóc lịch cả quãng đời còn lại. Đây thực sự là một điều công bằng với các tên tội phạm.

La Paz (Bolivia) cấm phụ nữ đã kết hôn uống quá một ly rượu vang

Một người phụ nữ đã lập gia đình không được phép uống hơn một ly rượu vang ở La Paz, Bolivia. Cũng theo luật của quốc gia này, một người phụ nữ khi đã có gia đình thì chỉ được phép uống rượu khi có sự hiện diện của chồng.

Saudi Arabia cho phép con gái lấy chồng ở tuổi nào cũng được

Một cô gái ở Saudi Arabia có thể kết hôn ở bất cứ độ tuổi nào. Ngay cả một cô gái 7 tuổi có thể kết hôn ở Saudi Arabia mà không có bất kỳ vấn đề gì. Năm 2008, tòa án Saudi đã bác bỏ những lời yêu cầu của một bé gái 8 tuổi ly dị chồng 58 tuổi. Điều luật này đến nay vẫn còn là một trong những điều rất kỳ lạ.

Pháp cấm hôn nhau tại đường sắt

Đất nước nổi tiếng với những nụ hôn đã đưa ra một luật lệ khá kỳ lạ vào bộ luật của họ. Một luật cũ ở Pháp từ năm 1910 cũng đã cấm hôn nhau trên đường sắt. Lý do đằng sau của nó là tránh gây ra tình trạng tắc nghẽn tại đây. Mặc dù pháp luật vẫn còn hiệu lực nhưng không có hình phạt chính thức nào được áp dụng với các cặp vợ chồng.

Swaziland không có cô gái trẻ bắt tay với nam giới

Luật lệ này nghe có vẻ khá lạ lẫm và mang phần hơi "stupid". Vua Mswati III của Swaziland muốn cải cách đất nước của mình để thiết lập lại các giá trị truyền thống và do đó luật này được thông qua cùng nhiều luật lệ khác.

Thụy Sĩ cấm xả nước toilet, Nhật Bản cấm béo phì và những luật lệ khó tin nhất thế giới (P1) - Hình 3

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Người đàn ông sống sót sau 2 giờ bám càng máy bay đến Mỹ01:49Biến thể Delta đã tới lúc tự hủy diệt?16:29Kinh hoàng cá sấu gần 40kg rượt người đàn ông đi cắt cỏ01:13Thanh niên bỏ gái 18, kết hôn với cụ bà 83 tuổi vì tình yêu, phản ứng của nhà trai gây sốc03:53Bí ẩn viên kim cương 300 tuổi bị nguyền rủa, chủ nhân là hoàng hậu xinh đẹp nhận bi kịch thảm khốc05:05Biến thể Covid-19 Omicron gây triệu chứng ra sao?03:31Nam Phi có thể ghi nhận đến 10.000 ca Covid-19/ngày vì biến thể Omicron02:1227 máy bay quân sự Trung Quốc xâm nhập ADIZ Đài Loan01:36Căn cứ quân sự Mỹ bị trộm dầu diesel trị giá 2 triệu USD02:00Lo ngại biến chủng Omicron, thêm nhiều quốc gia áp dụng hạn chế du lịch03:31Nguy cơ biến chủng Omicron: Thế giới chạy đua đối phó02:37COVID-19 thế giới 29-11: Biến thể đáng lo Omicron 'chui ra' từ đâu?02:47Trung Quốc cam kết cung cấp 1 tỉ liều vắc xin Covid-19 cho châu Phi01:42Omicron khiến cuộc chiến chống Covid-19 sang giai đoạn mới03:28Pfizer: 'Trong vòng 100 ngày sẽ có vắc xin chống lại biến thể Omicron'18:53Tên lửa siêu vượt âm "sát thủ tàu sân bay" của Nga đánh trúng mục tiêu00:22Khoảnh khắc nghi tiêm kích 100 triệu USD lao từ tàu sân bay Anh xuống biển00:16Trẻ dưới 2 tuổi chiếm 10% số ca nhập viện ở tâm dịch Omicron03:12Tổng thống Putin nói quyền tái tranh cử năm 2024 giúp Nga ổn định về chính trị02:26WHO: thế giới tạo nên môi trường ‘độc hại’ cho các biến thể Covid-19 sinh sôi02:42

Tiêu điểm

Clip: Người đàn ông dùng tay không bắt gọn bé trai rơi khỏi tầng 5
11:44:45 07/12/2021
Chuyên gia Mỹ lạc quan trước mức độ gây bệnh nặng của biến thể Omicron
09:35:41 06/12/2021
Vì sao Nhật Bản hiện có rất ít người chết vì Covid-19?
21:06:51 07/12/2021
Công ty Mỹ sa thải 900 người qua Zoom
00:55:02 07/12/2021
Thụy Sĩ cấp phép ‘hộp an tử’ đầu tiên trên thế giới
10:59:42 07/12/2021
Tỷ phú giàu nhất thế giới bán biệt thự cuối cùng, thành người "vô gia cư"
21:44:43 07/12/2021
Tư thế ngoáy tai của nhân viên quá nhạy cảm, dịch vụ bị "xóa sổ"
22:45:55 07/12/2021
Các nhà nghiên cứu cảnh báo về khả năng dễ lây lan của biến thể Omicron
07:44:26 07/12/2021
​Mỹ phát hiện nhiều ca mắc COVID-19 trên tàu du lịch chở hàng nghìn người
08:56:03 06/12/2021
Mỳ tôm Hảo Hảo, mỳ Đệ Nhất đồng loạt bị thu hồi tại Pháp
22:42:04 07/12/2021

Thông tin đang nóng

Tiệm kim cương của Johnny Đặng về lại 4,1 sao, như chưa từng xảy ra lùm xùm với Khoa Pug
22:08:55 07/12/2021
Phi Thanh Vân và con trai mắc Covid-19
21:09:22 07/12/2021
Lệ Quyên selfie khoe nhà trăm tỷ, vô tình để lộ vòng 2 bất thường, nghi vấn mang thai với tình trẻ? 
19:57:26 07/12/2021
"Cựu" hot girl hứa tung clip “Full HD 16 phút không che” nếu Việt Nam vô địch AFF cup, CĐM khắc cốt ghi tâm
20:16:06 07/12/2021
Vợ bị nạn cô bạn thân đến chăm, đi tắm tôi giật bắn thấy cơ thể trần trụi dính sát
22:20:50 07/12/2021
Mẹ chồng hứa tặng ô tô 1 tỷ nếu tôi sinh con trai, vừa đẻ xong bỗng dưng nhà mở rạp tưng bừng cho chồng tôi... cưới vợ mới
19:32:14 07/12/2021
Mặc vest bảnh bao ngồi ghế massage, Lộc Fuho livestream hút gần trăm nghìn view, tận tình gia sư hai nữ "học viên" cách trộn vữa, xây tường
22:59:27 07/12/2021
Vụ shop Mai Hường bị 2 nhà đài lớn ở nước ngoài cho lên sóng, CĐM xấu hổ, kịch liệt lên án
20:12:00 07/12/2021
Người đẹp Nguyễn Thị Loan lên tiếng bênh vực Thùy Tiên giữa tin đồn "mua giải"
19:10:43 07/12/2021
Trung Quốc chặn đường nghệ sĩ lưu lượng
19:37:27 07/12/2021

Tin mới nhất

Số ca mắc COVID-19 toàn thế giới gần chạm mốc 267 triệu ca

00:01:36 08/12/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 7/12 (theo giờ Việt Nam), trên thế giới có tổng cộng 266.936.779 ca mắc COVID-19 và 5.281.995 ca tử vong. Số ca hồi phục là 240.525.191 ca

Sập tòa chung cư tại Pháp làm 4 người thương vong

23:55:10 07/12/2021
Một vụ nổ, được cho là nổ khí gas, đã làm sập một tòa chung cư ở thành phố Sanary của Pháp sáng sớm 7/12, khiến 1 người thiệt mạng và 3 người khác bị thương

Báo Mỹ đưa tin Trung Quốc có ý đồ xây căn cứ quân sự tại Đại Tây Dương

23:49:51 07/12/2021
Truyền thông Mỹ đưa tin Trung Quốc dự định xây căn cứ hải quân ngay tạ Đại Tây Dương. Một căn cứ như vậy sẽ tạo điều kiện cho Trung Quốc triển khai chiến hạm ở khu vực đối diện Bờ Đông của Mỹ

Los Angeles mở màn kỳ nghỉ cuối năm bằng loạt lễ hội đậm sắc màu

23:48:05 07/12/2021
Cuối tuần qua, lễ diễu hành tàu thuyền thường niên Harbor Holiday Afloat Parade đã chính thức diễn ra tại cảng Los Angeles, Mỹ

Nga phạt Google 5 triệu ruble vì không xóa nội dung bị cấm

23:45:01 07/12/2021
Một tòa án của Nga ngày 7/12 thông báo đã phạt Google của Alphabet 5 triệu ruble (67.190 USD)

Biến thể mới xuất hiện có khiến các quốc gia thay đổi qui định tiêm chủng?

23:41:56 07/12/2021
Khi làn sóng COVID-19 trỗi dậy và biến thể Omicron đáng lo ngại xuất hiện, không có gì đáng ngạc nhiên khi nhiều quốc gia đang xem xét lại việc bắt buộc tiêm vaccine COVID-19

Hầu hết bệnh nhân mắc biến thể Omicron có triệu chứng nhẹ

23:39:55 07/12/2021
Theo Chủ tịch Hiệp hội y khoa Nam Phi (SAMA) Angelique Cootze, hầu hết ca mắc biến thể Omicron đều có triệu chứng nhẹ, còn những bệnh nhân mắc mà chưa tiêm vaccine có triệu chứng nặng hơn

Tổng thống Hàn Quốc kêu gọi người dân tiêm liều vaccine tăng cường

23:38:21 07/12/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, phát biểu tại cuộc họp nội các ngày 7/12, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in kêu gọi người dân tiêm mũi vaccine tăng cường trong bối cảnh số ca nhiễm mới, bệnh nặng và tử vong do COVID-19 tại nước này tăng ...

Cháy nhà tù tại Burundi làm 38 tù nhân thiệt mạng

23:36:14 07/12/2021
Ngày 7/12, Phó Tổng thống Burundi Prosper Bazombanza cho biết một vụ hỏa hoạn lớn đã xảy ra tại một nhà tù ở thủ đô Gitega, khiến 38 tù nhân thiệt mạng và nhiều người bị thương

Quan chức Trung Quốc: Gia nhập WTO giúp thúc đẩy kinh tế phát triển

23:33:54 07/12/2021
Đại sứ Trung Quốc tại Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) Sun Zhenyu đánh giá việc Trung Quốc gia nhập WTO đã thúc đẩy quá trình toàn cầu hóa kinh tế đất nước và thúc đẩy tốc độ phát triển nhanh chóng

Nghiên cứu của Anh: Tiêm kết hợp vaccine mang lại hiệu quả bảo vệ tốt hơn

23:32:20 07/12/2021
Một nghiên cứu mới đây được Đại học Oxford (Anh) thực hiện cho thấy việc tiêm kết hợp 2 loại vaccine ngừa COVID-19 giúp người được tiêm có phản ứng miễn dịch tốt hơn

Puerto Rico siết chặt hạn chế với du khách do lo ngại biến thể Omicron

23:31:48 07/12/2021
Ngày 6/12, vùng lãnh thổ thuộc Mỹ Puerto Rico thông báo siết chặt các biện pháp kiểm soát dịch tễ với khách du lịch nước ngoài nhằm ngăn chặn sự lây lan của đại dịch COVID-19, đặc biệt sau khi biến thể Omicron xuất hiện

Bộ trưởng Y tế Đức: EU vẫn cần hạn chế nhập cảnh cho đến khi rõ hơn về Omicron

23:28:44 07/12/2021
Bộ trưởng Y tế Đức, Jens Spahn ngày 7/12 cho biết hạn chế người nhập cảnh vào Liên minh châu Âu (EU) vẫn cần thiết cho đến khi các nhà khoa học biết thêm về biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2

New York tuyên bố ‘tấn công phủ đầu’ biến thể Omicron

23:25:00 07/12/2021
Thị trưởng thành phố New York (Mỹ) ngày 6/12 tuyên bố ông đang tiến hành “tấn công phủ đầu” nhằm vào biến thể Omicron bằng quy định mới về việc tiêm vaccine

Quân đội Ethiopia giành lại các thị trấn chiến lược

23:22:42 07/12/2021
Hơn một tháng sau khi phiến quân Tigray tuyên bố chiếm giữ, ngày 6/12, Chính phủ Ethiopia cho biết đã giành lại các thị trấn chiến lược là Dessie và Kombolcha ở miền Bắc nước này

IMF kêu gọi hợp tác toàn cầu để kiểm soát đại dịch và hỗ trợ phục hồi kinh tế

23:19:29 07/12/2021
Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) Kristalina Georgieva đã kêu gọi hợp tác toàn cầu để kiểm soát đại dịch COVID-19 và hỗ trợ phục hồi kinh tế trong bối cảnh biến thể mới Omicron của virus SARS-CoV-2 được đánh giá là có khả năng dễ ...

Tỷ phú Mỹ trao trả hàng trăm cổ vật bị đánh cắp trị giá tới 70 triệu USD

23:16:00 07/12/2021
Cơ quan Tư pháp thành phố New York (Mỹ) ngày 6/12 cho biết một nhà sưu tập nghệ thuật nổi tiếng, đồng thời là một tỷ phú của nước này đã trao trả 180 tác phẩm nghệ thuật và cổ vật bị đánh cắp từ khắp nơi trên thế giới, với giá trị ước t...

Trung Quốc bắt đầu lo lắng khi cho châu Phi vay quá nhiều

23:13:01 07/12/2021
Là chủ nợ lớn nhất của châu Phi, tình trạng vỡ nợ và nguy cơ vỡ nợ của các quốc gia châu Phi là rủi ro lớn với Trung Quốc

Tổng Thư ký Liên hợp quốc bổ nhiệm cố vấn đặc biệt về Libya

23:10:07 07/12/2021
Ngày 6/12, Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) đã bổ nhiệm nhà ngoại giao Mỹ Stephanie Williams làm cố vấn đặc biệt về Libya, thay thế đặc phái viên Jan Kubis - đã bất ngờ đệ đơn xin từ chức chỉ một tháng trước khi diễn ra cuộc bầu cử tổng ...

Hai em nhỏ vài tháng tuổi bị tiêm nhầm vaccine COVID-19

23:07:13 07/12/2021
Hai em nhỏ chỉ vài tháng tuổi tại Brazil đã phải nhập viện sau khi y tá tiêm nhầm vaccine phòng COVID-19 cho các em

Mỹ: Tin tặc đánh cắp hơn 150 triệu USD từ sàn giao dịch tiền điện tử BitMart

22:59:45 07/12/2021
Ngày 6/12, sàn giao dịch tiền điện tử BitMart cho biết, tin tặc đã đánh cắp ít nhất 150 triệu USD từ sàn giao dịch tiền điện tử BitMart, cho rằng hành vi trên là “vi phạm an ninh quy mô lớn”

Singapore tuyên bố xét nghiệm nhanh kháng nguyên phát hiện được Omicron

22:55:45 07/12/2021
Singapore khẳng định xét nghiệm nhanh kháng nguyên (ART) hiệu quả trong phát hiện biến thể Omicron và là “vũ khí” chống dịch COVID-19 của “Đảo quốc Sư tử”

Eurogroup đồng ý xóa nợ 767 triệu euro cho Hy Lạp

22:53:52 07/12/2021
Trong cuộc họp tại Brussels hôm 6/12, Bộ trưởng Tài chính nhóm các quốc gia Liên minh châu Âu (EU) sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurogroup) đã quyết định trả 767 triệu euro (865 triệu USD) cho Hy Lạp để xóa nợ

Người đàn ông bị bắt 5 lần trong 3 ngày vì quá giống tù nhân đang bị truy nã

22:35:21 07/12/2021
Một người đàn ông Trung Quốc đã bị bắt 5 lần chỉ trong 3 ngày vì có ngoại hình quá giống tên tội phạm vượt ngục đang bị truy nã

Mỹ khẳng định quan hệ song phương với Nga tiến triển trong thời gian qua

22:31:37 07/12/2021
Ngày 7/12, người phát ngôn Đại sứ quán Mỹ tại Moskva Jason P. Rebholz nhấn mạnh Washington và Moskva đã đạt được những bước tiến trong các vấn đề song phương những ngày gần đây

Trung Quốc đẩy mạnh chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ nhỏ

22:28:21 07/12/2021
Trung Quốc đang thúc đẩy chiến dịch tham vọng nhằm tiêm vaccine ngừa COVID-19 đầy đủ cho 160 triệu trẻ em nước này vào cuối năm nay, trong bối cảnh biến thể mới của virus SARS-CoV-2 xuất hiện làm dấy lên mối lo ngại toàn cầu

WHO kêu gọi tăng cường bảo vệ trẻ em trước đại dịch COVID-19

22:20:00 07/12/2021
Ngày 7/12, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã kêu gọi tăng cường bảo vệ trẻ em trước đại dịch COVID-19, trong bối cảnh trẻ em trong độ tuổi từ 5-14 là nhóm có nguy cơ lây nhiễm cao nhất

Có thể bạn quan tâm

Phung phí cơ hội, U21 Đông Á Thanh Hóa chia điểm đáng tiếc

Bóng đá việt nam

01:24:55 08/12/2021
Tạo ra thế trận áp đảo cùng khá nhiều cơ hội ghi bàn nhưng không tận dụng được, U21 Đông Á Thanh Hóa đã chia điểm khá đáng tiếc trước U21 Gia Định với tỷ số 0-0 ở lượt trận thứ 2 bảng A vòng loại Giải U21 quốc gia 2021

Đội hình hay nhất vòng 15 Premier League

Bóng đá thế giới

01:08:01 08/12/2021
Fred là cầu thủ duy nhất của Man United góp mặt trong đội hình tiêu biểu loạt trận Premier League vừa qua

Chưa từng có: Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản tăng tốc thu mua, Việt Nam có thể thu 47 tỷ USD nhờ bán nông sản

Đời sống

00:02:28 08/12/2021
Trả lời phỏng vấn báo chí ngày 7/12, Thứ trưởng Bộ NNPTNT Phùng Đức Tiến cho biết, xuất khẩu nông lâm thủy sản năm 2021 có thể đạt 47 tỷ USD nếu cứ giữ đà như tháng 11. Hiện, Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản là 3 thị trường xuất khẩu nông sản l...

Vụ cháy cửa hàng quần áo làm 4 người tử vong ở Kiên Giang: Viện khoa học hình sự Bộ Công an vào cuộc

Sự kiện nóng

23:52:50 07/12/2021
Chủ tịch UBND huyện Kiên Lương (Kiên Giang) cho biết, phía công an đang bảo vệ hiện trường vụ cháy cửa hàng quần áo làm 4 người tử vong ở trung tâm thương mại Ba Hòn, chờ kết quả giám định từ Viện khoa học hình sự Bộ Công an

Ronaldo có thể bị cấm lái siêu xe đến sân tập

Sao thể thao

23:51:16 07/12/2021
Quyết định này được đưa ra bởi HLV tạm thời của Manchester United Ralf Rangnick

“Bóng đen” bao trùm Cbiz 2021: Loạt sao hạng A bị “xóa sổ" vì bê bối, cả showbiz chìm trong cuộc “thanh trừng” chưa từng có tiền lệ

Sao châu á

23:33:14 07/12/2021
Năm 2021, Cbiz chứng kiến loạt vụ phong sát nhanh tới không tưởng

Trà My Idol mong fan không đến nhà gặp con trai giữa lúc dịch bệnh

Sao việt

23:28:30 07/12/2021
Thời gian gần đây các nhóc tì Vbiz nhận được khá nhiều sự quan tâm của cư dân mạng, trong số đó 2 quý tử của Trà My Idol chính là điển hình

Tùng Dương - Những nấc thang đi lên, không có hồi kết

Nhạc việt

23:09:03 07/12/2021
Vừa qua, chương trình trực tiếp Con đường âm nhạc với chân dung âm nhạc Tùng Dương đã để lại nhiều cảm xúc cho khán giả xem truyền hình

Đối tượng kết hôn phù hợp cho 12 chòm sao nữ để được chồng chiều như công chúa

Trắc nghiệm

23:08:04 07/12/2021
Song Ngư là người yếu đuối, ủy mị, mang dáng dấp của một nàng công chúa hay nhõng nhẽo, cứng đầu. Chỉ có người đàn ông lớn hơn họ nhiều tuổi, có tiền, phong trần, lịch lãm mới có thể mang lại hạnh phúc cho Ngư

Bật mí các cách làm bánh ít trần dẻo ngon mê say, ai cũng thích

Ẩm thực

23:06:34 07/12/2021
Nếu bạn là một fan của bánh ít trần thì đừng bỏ qua cách làm bánh ít trần cực hấp dẫn sau. Hãy cùng VinID trổ tài chế biến các món ngon ngay tại nhà qua các công thức cực dễ mà lại siêu ngon sau nhé!

Nghi vấn chiếc smartphone hot nhất năm 2022 của Samsung lộ diện 

Đồ 2-tek

23:03:53 07/12/2021
Samsung dự kiến sẽ trình làng dòng smartphone hàng đầu Galaxy S22 vào đầu năm sau, mặc dù ngày ra mắt vẫn chưa được tiết lộ

Hậu trường ‘Melancholia’: Im Soo Jung xinh đẹp trong bộ váy cưới, Lee Do Hyun bày tỏ mặc tuxedo khó chịu

Hậu trường phim

23:01:16 07/12/2021
Mới đây, đài tvN đã phát hành video hậu trường của bộ phim truyền hình mới Melancholia. Trong video, các diễn viên đã thể hiện những cảm xúc phức tạp của nhân vật một cách tinh tế